Nấu Ăn Với Tôm Nõn / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Nấu Ăn Ngon Rẻ: Lạ Miệng Với Chả Bề Bề Tôm Nõn / 2023

Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn:

Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn: Chả bề bề tôm nõn hấp dẫn người thưởng thức ngay từ hình thức bên ngoài với màu sắc bắt mắt, khi thưởng thức thấy chả bùi bùi, béo ngậy, tươi ngon, đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món chả…cách nấu ăn ngon The post Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn appeared first on Sổ tay nấu ăn.

Chả bề bề tôm nõn lôi kéo người hưởng thụ ngay từ hình thức bên ngoài với Color bắt mắt, khi thưởng thức thấy chả bùi bùi, béo ngậy, tươi ngon, đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món chả mớ lạ và độc đáo để đãi mọi tín đồ và bạn sẽ nhận được vô số lời khen đấy!

Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn

Bởi Ms. Ăn uống, 06/09/2017

Nguyên liệu:

Bề bề bóc nõn nguyên con – 250 gr

Bề bề vụn – 300 gr

Tôm bóc nõn – 150 gr

Chả cá xay – 200 gr

Giò sống – 100 gr

Gia vị – Hành thì lá, hạt quả, tiêu,hạt nêm dầu ăn

Hướng dẫn:

Cách làm chả bề bề tôm nõn

– Bề bề sau khi mua về trước tiên các bạn rửa qua với rượu để loại bỏ vị tanh và bề bề được thơm ngon hơn. Sau đó, các bạn bóc sạch vỏ ngoài rồi cùng với tôm nõn đem hấp chín để ra riêng Tiếp theo, các bạn cho tất cả nguyên vật liệu bề bề vụn, chả cá xay, giò sống cùng các gia vị vừa ăn vào trộn đều.

– Sau đó, các bạn dùng tay nặn từng miếng chả dẹt ra, đặt bề bề và tôm nõn vào giữa miếng chả vừa nặn rồi lặn đều tay để miếng chả được bắt mắt. Các bạn làm lần lượt như vậy đến khi xong chả.

– Tiếp theo, các bạn chuẩn bị nồi hấp rồi cho chả bề bề tôm nõn vào hấp chín khoảng 15 phút. Khi chả chín thì các bạn cho ra bát để nguội rồi đem chiên giòn trong dầu ăn đến khi miếng chả vàng đều là được.

– Cuối cùng, các bạn cho chả bề bề tôm nõnra tô hưởng thụ cùng nước mắm tỏi ớt khi còn nóng.

Cách bóc vỏ bề bề

Thịt bề bề rất ngon, ngọt với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân. Vì vậy, trong quá trình chế biến, chúng có thể khiến bạn đứt tay nếu bạn không nên để ý. Vậy làm thế nào để bóc vỏ bề bề dễ dàng? Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Các bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (có thể giữ lại nếu bạn muốn), tiếp nối lật ngửa phần bụng của bề bề lên, bạn dùng tay cầm con bề bề hơn nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề. Một tay giữ thân bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng của nó. Sau đó bạn dùng tay lột phần thịt của bề bề ra khỏi vỏ bụng.

Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay món chả bề bề tôm nõn tươi ngon để đãi gia đình, anh em và những người thân yêu rồi đấy. Mọi tín đồ sẽ vô cùng ưa thích với món chả thơm ngon, màu sắc bắt mắt, khi thưởng thức thấy chả bùi bùi, béo ngậy, tươi ngon, đem đến cảm giác ngon miệng cho fan trải nghiệm Chỉ cần bỏ chút trong khoảng thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món chả mớ lạ và độc đáo để đãi mọi fan và bạn sẽ nhận được vô số lời khen đấy!

Từ khóa tìm kiếm:

công thức chả bề bề tôm nõn

cách làm chả bề bề tôm nõn

hướng dẫn chả bề bề tôm nõn

thit gio song lam gi ngon

cách làm món chả bề bề

cách làm chả bề bề

cach lam cac mon thit gio song

cach che bien gio moc

cach bien mon an tu gio song

các món ăn ngon từ bề bề bóc nõn

các món làm từ lõi bề bề

các món thức ăn từ cá xay

bề bề bóc nõn nấu món gì

The post Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn appeared first on Sổ tay nấu ăn.

Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu / 2023

Mô tả

Tôm khô bóc nõn

là món ăn cực ngon, không thể chê vào đâu được. Và được rất nhiều người dân ở vùng biển Quỳnh, Xứ Nghệ ưa chuộng. Có thể nói, đối với những người xa quê như chúng tôi, chỉ cần nhìn thấy một bát canh bầu nấu tôm thôi, tuy giản dị nhưng rất giá trị này cũng đủ để nhớ đến cái nắng da diết, cái vị mặn mòi của biển cả Xứ Nghệ rồi.

giá trị dinh dưỡng rất cao, có tác dụng bồi bổ sức khỏe đối với những người mới ốm dậy, trẻ nhỏ biếng ăn, những người cần tăng cường sức đề kháng hay đáp ứng nhu cầu tối đa cho các quý ông đang trăn trở về chuyện “chăn gối”… Tôm khô của là loại tôm sắt tự nhiên đánh bắt ở sông, lạch và vùng biển gần bờ. Được chế biến theo phương pháp thủ công bằng cách hấp chín sau đó để thật ráo, trải rộng ra phiên, phơi 2-3 nắng liền cho đến khi thật khô, vỏ giòn rụm. Sau đó tôm được cho từng ít một vào tải, đập nhẹ khiến vỏ và đầu tróc ra thì mang ra nhặt sạch vỏ từng con một. Sau khâu tách vỏ, tôm tiếp tục được đem phơi thêm 1-2 nắng nữa cho khô hẳn từ trong ra ngoài rồi mới mang đi đóng gói để xuất bán.

Món tôm khô bóc nõn còn mang lại cái vị phảng phất hương biển, có vị mặn mòi nên là “gia vị” rất tiện lợi để chế biến món ăn. Một nhúm tôm khô bóc nõn rửa sơ qua, dùng dao đập dập là có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, giúp mang lại sự đậm đà, làm nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn. Món đặc sản này có thể dùng để nấu canh rau, canh bầu,…rim cùng thịt, kho quẹt, xào với các loại rau củ hay làm nhân cuộn các món nem cũng rất tuyệt…Những món ăn hấp dẫn cùng hòa quyện với hương vị thơm ngon tự nhiên của tôm khô bóc nõn chắc chắn sẽ mang lại sự tròn vị cho thực khách, làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Loại tôm khô vùng biển này được làm bằng phương pháp thủ công, phơi dưới 4-5 cái nắng chói chang của mùa hè nên thành phẩm này có thể để hàng năm mà không bị mốc, mối mọt trong môi trường khô ráo, sạch sẽ. Nếu mua nhiều ăn dần mà sợ màu sắc để lâu không đẹp mắt chúng ta có thể để trong ngăn đá tử lạnh ở nhiệt độ -18 độ C, tránh trường hợp để lẫn với các loại thực phẩm tươi khác.

Một số món ăn ngon được làm từ tôm khô rất hấp dẫn:

1. Bánh ướt cuốn tôm chấy

2. Xôi lạp xưởng tôm khô

3. Tôm khô kho quẹt

4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô / 2023

Đậu sốt cà chua tôm nõn

Nguyên liệu:

– 40g tôm khô

– Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

– 2 quả cà chua

– Hành, gia vị

Cách làm:

– Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

– Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

– Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

– Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

– Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

Tôm khô củ kiệu

Nguyên liệu:

– Tôm khô

– Củ kiệu ngâm chua

– Trứng bắc thảo

Cách làm:

– Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

– Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

– Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

– Món tôm khô củ kiệu này nhắm với bia hay rượu rất tuyệt.

Gỏi xoài tôm khô

Nguyên liệu:

– 2-3 trái xoài xanh

– 4 muỗng canh đậu phộng rang (lạc rang)

– 4-5 trái ớt thái nhỏ-

– 1 củ hành tím thái lát mỏng

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– 3 muỗng tôm khô rang

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh nước mắm ngò rau răm thái rối.

Thực hiện:

– Xoài bào vỏ thái lát rồi thái sợi.

– Hành, rau răm và ngò rửa sạch thái nhỏ.

– Cho nước mắm đường ớt nước cốt chanh đậu phụng rang tôm khô rang vô 1 cái tô trộn đều.

– Sau đó cho xoài vào trộn chung.

– Cuối cùng thì cho hành tím ngò rau răm vào trộn đều.

– Cho gỏi ra đĩa có trang trí 1 bên hoa cho đẹp. Phía trên gắn cọng rau răm hay ngò tạo thêm phần hấp dẫn.

Canh rau ngót nấu nõn tôm

Nguyên liệu:

– Tôm nõn khô: 20gr

– Rau ngót: 2 mớ

Cách làm:

– Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

– Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

– Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

– Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

Mùa hè được bát canh rau ngót nấu nõn tôm này thì thật là quá tuyệt!

Theo Eva

[Chế biến] – Đậu sốt cà chua tôm nõn Nguyên liệu: – 3 bìa đậu to – 40g tôm khô – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô – 2 quả cà chua – Hành, gia vị Cách làm: – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm. – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng…

Cách Nấu Canh Khoai Môn Tôm Nõn Béo Ngon Tròn Vị / 2023

Cách làm kem khoai môn ngon dẻo bùi bùi tại nhà

Cách nấu khoai mì nước cốt dừa ngon bá chấy

Cách nấu canh khoai sọ nấu sườn thơm ngon đủ chất

Nguyên liệu nấu khoai môn

Để nấu canh khoai môn tôm nõn ta cần chuẩn bị đủ một số nguyên liệu cần thiết sau đây:

700g củ khoai môn.

100g tôm tươi.

15g tôm nừn khụ.

1 bó rau mùi tàu

Nửa củ tỏi.

Hành lá

Gia vị:muối, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

Dầu ăn.

Cách nấu khoai môn tôm nõn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu nấu khoai môn

Tiếp theo ngâm rửa sạch khoai môn cho bớt chất nhớt, vớt ra để đó cho ráo.

Dầu nóng cho tiếp tỏi băm ở trên vào phi cho thơm.

Tiếp đến nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm thêm ít bột ngọt nữa. Đảo đều tay khoai môn trong nồi cho ngấm gia vị.

Khi nước trong nồi sôi lên, chúng ta phải cho lửa nhỏ lại để nồi không bi trào.

Để lửa riu riu như vậy hầm khoai môn cho nhừ, canh khoang 30 phút là khoai đã nhừ, để kiểm tra đã được chưa bạn có thể dùng một chiếc đũa chọc thử vào khoai, thấy khoai chín nhừ là được rồi.

Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho nước canh vừa ăn, thì tắt bếp.

Rắc thêm ít rau mùi, hành lá cho canh thêm hương vị.

Múc canh khoai môn ra tô vậy là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Một số mẹo nhỏ của cách nấu khoai môn

Khoai môn lúc sơ chế bạn không nên gọt vỏ quá dầy sẽ làm mất đi lớp protein rất giàu dưỡng chất tồn tại ở sát vỏ của củ khoai. Cách tốt nhất là cạo lớp vỏ đi như thế sẽ ít bị phạm nhiều, dưỡng chất sẽ được giữ lại. Đó là khi nấu canh, còn nếu bạn muốn luộc khoai môn chấm muối ăn không thì có thể để nguyên vỏ như vậy và luộc lên thôi, khi ăn thì bóc vỏ ra.

Khoai môn thường khi mua sẽ có màu vàng hoặc màu tím, loại nào cũng ngon nhưng thường củ khoai môn màu vàng sẽ dẻo và bở hơn.

Nước khi cho vào nồi nấu canh không nên cho quá nhiều mà canh sao cho đủ ăn và ngập hết khoai trong nồi nếu không nấu xong bạn sẽ có một nồi canh loãng, lỏng bỏng không ngon cho lắm. Và nếu thích bạn cũng có thể cho thêm nấm rơm vào để nước ngọt hơn và có thêm vị nấm cũng thú vị.

Canh khoai môn bùi thơm, kết hợp cùng vị ngọt của tôm tươi kèm với tôm nõn khô, hương vị hòa quyện tròn vị thơm ngon. Chan canh khoai môn ăn cùng cơm nóng mới cảm nhận được hết hương vị đặc biệt của nó. Đặc biệt canh khoai môn cực kỳ dinh dưỡng rất tốt cho cho cơ thể và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu.