Nấu Ăn Nơi Hoang Dã / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Đi Về Nơi Hoang Dã

Laplace M Công Thức Nấu Ăn Lv 15

9X Độc Thân Ngày Nào Cũng Mang Cơm Ngon Đi Làm Khiến Nhiều Chị Em Theo Không Kịp

Nồi Ủ Chân Không Makxim Nghệ Thuật Nấu Ăn Ngon

‘tôi Đã Xuất Hiện Đúng Lúc Người Mỹ Cần!’

Mật Ong Nuôi Có Tốt Không? So Với Mật Ong Rừng, Mật Nào Tốt Hơn

Số lần đọc/download: 6265 / 125

Cập nhật: 2022-11-16 21:34:08 +0700

ào dịp Đại hội nhà văn Việt Nam lần thứ 6 năm 1995, trả lời phỏng vấn đài RFI về văn học Việt Nam thời đổi mới, nhà văn Nhật Tuấn đã phát biểu: Mấy năm 1987-1991 là thời hòang kim cuả tiểu thuyết Việt Nam. Thời đó giống như có một đứt gãy của lịch sử, khiến cho văn chương trong nước trào ra như dòng phún xuất thạch, hoặc nói theo ngôn ngữ đá banh, lúc đó trọng tài đang mải cãi nhau về luật bóng đá, tranh thủ thời cơ đó, các nhà văn tới tấp dẫn bóng lên làm bàn. Những thiên đường mù của Dương Thu Hương, Mùa lá rụng trong vườn của Ma văn Kháng, Thời xa vắng của Lê Lựu, Nỗi buồn chiến tranh của Bảo Ninh… và cuốn sách đang trong tay quý vị: Đi về nơi hoang dã của Nhật Tuấn là những trái bóng sút tung lưới đó. Tuy nhiên, khác với những cuốn kể trên đuợc làm rùm beng, báo chí đua nhau lăng xê, cuốn của Nhật Tuấn cứ lặng lẽ đi vào nguời đọc và lặng lẽ rơi vào im lặng. Vì sao vậy? Co lẽ nhà văn Trần Thanh Giao ở trong nước đã nói được đúng tình thế lúc đó: Khen cuốn Đi về nơi hoang dã thì là dại, chê thì lại là ngu. Tốt hơn hết cứ nói là… chưa xem…. Và thế là cả các nhà văn, các nhà phê bình, các nhà báo văn hóa văn nghệ đều chưa…. đọc như thế. Tại sao nguời ta ngại cuốn sách này đến thế? Chống Đảng, nói xấu lãnh tụ, chia rẽ dân tộc chăng? Chả phải! Biểu tượng hai mặt, muợn xưa nói nay, mượn súc vật xỏ xiên con người chăng? Cũng chả phải! Phân tích ra thì chẳng có tội gì mà ngại, nhưng càng đọc càng cứ… tức anh ách. Tại sao thế nhỉ? Ở những cuốn tiểu thuyết mang màu sắc phản kháng khác (Những thiên đường mù, Thời xa vắng, Ly thân…) các tác giả còn muốn tranh cãi, muốn triết luận với chủ nghĩa xã hội quanh các vấn đề cải cách ruộng đất, hợp tác hóa nông nghiệp, hòa bình và chiến tranh….Đi về nơi hoang dã thì không – nó không đối diện, không hội luận, không trao đổi gì hết, nó cũng chẳng buồn nhắc tới cái chủ nghĩa ấy tới một lời – nó chỉ mô tả cuộc đời của những con người tiêu biểu ở trong đó, mô tả, miệt mài mô tả mà thôi. Hại thay, khi mô tả con người với với tấm lòng yêu thương thì tác giả lại tỏ ra khinh miệt, quay lưng không muốn tranh cãi, không đáng để nói tới những thế lực đã gây nên sự đày ải con người một cách kinh khiếp đến như thế.

Năm con nguời bị đẩy vào miền hoang dã với nhiệm vụ chính trị cao nhất là tìm một con đường trên núi cao được vạch sẵn do Ban chỉ huy nằm ở mãi dưới đồng bằng và truyền lệnh hàng ngày qua cái máy vô tuyến điện. Cho dù ngay trên đường đi, vấp phải vách đá dài dằng dặc, con đường trên núi ngày càng tỏ ra được thiết kế sai tóet tòe loe, nhưng mọi ngưòi vẫn phải: tuyệt đối tin tưởng ở cấp trên, thực địa có thể khác với bản thiết kế con đường, nhưng Ban chỉ huy không bao giờ sai…. Vậy nhưng rồi tới cái ngày ngay cả ông tóan trưởng là nguời lãnh đạo cái đòan người đi trên núi này rồi cũng đã trắng mắt, cay đắng nhận ra rằng Ban chỉ huy đã sai trong chỉ đường vạch lối, vậy nhưng ông vẫn phải nhắm mắt tuân theo mệnh lệnh là mệnh lệnh, tuyệt đối phải chấp hành, nhiệm vụ chính trị cao nhất của chúng ta trong lúc này là đi tới, đi tới…., nhưng mà đi tới… đâu, đi tới cái đỉnh Hua Ca chỉ có trong tưởng tượng bằng bất cứ giá nào. Vậy là đã thành một chân lý Ban chỉ huy không bao giờ sai, đừng có tranh cãi, triết luận, hội thảo hội thiếc gì với cấp trên hết, nếu không thì sẽ thành thằng phản động Anh dám nói cấp trên là mù quáng hả? Anh quên mất phải tin tưởng tuyệt đối ở ban chỉ huy hả? Anh đứng trên lập trường giai cấp nào mà phát biểu vô tổ chức, vô kỷ luật vậy? Một khi vấn đề đã được đặt ra theo kiểu vậy thì thua rồi, cho dù có tuyên ngôn, hội thảo, hiến chương, kết nối gì cũng vô ích. Cả 5 con người đi trong đòan người thôi không còn tranh cãi, không còn dùng ngôn từ để nghị luận với cấp trên nữa, họ im lặng, im lặng nhưng không buông xuôi, họ triết luận với các lý thuyết gia của con đường, với ban chỉ huy bằng chính… cuộc đời thê thiết của họ.

Trước hết là ông tóan trưởng, suốt ngày câm nín như một con cóc cụ buồn rầu, khổ hạnh hơn nhà tu, cứng nhắc như nhà giáo điều, khiến lính của ông phải kháo nhau: Tao nghi lão ấy không có cặc quá, chỉ không có cái đó mới sống được như lão. Niềm vui duy nhất trong ngày của ông là đến tối đánh điện về Ban chỉ huy báo thành tích công tác trong ngày: đi thêm được mấy ngàn mét, bao nhiêu người tập thể dục, bao nhiêu người phát biểu trong các cuộc họp. Miệng ông luôn luôn nhắc nhở mình vì mọi nguời nhưng lại dấu diếm mỳ chính, thịt hộp trong ba lô để lén lút ăn riêng. Ông luôn đề cao đạo đức nhưng lại hủ hoá với bà Trưởng phòng, rồi bỏ mặc bà với đứa con nơi công trường lạnh lẽo. Loại người như ông toán trưởng nhan nhản một thời làm nên cái gọi là…văn minh cán bộ trong thời kỳ kinh tế bao cấp ở miền Bắc, một thời đã gây nên bao phiền tạp trong đời sống người dân. Vậy nhưng đừng tưởng tác giả sẽ mạt sát, khinh ghét, bôi xấu loại nhân vật đó, ngược hẳn lại, ông toán trưởng vẫn đuợc khắc hoạ với nét bút cảm thông và cái phần tình người của ông vẫn còn lặn vào sâu và bột phát ra mạnh mẽ khi ông đối diện với cái chết.

Người theo sau ông toán trưởng, nối tiếp được thế hệ cha anh chính là thằng học giả. Thằng này vốn là con nhà tư sản, trước cách mạng là một thanh niên có hoài bão, mong muốn xây dựng sự nghiệp mà chưa biết đó là cái sự nghiệp gì. Khi Đảng, chính phủ giải phóng HàNội thì nó biết rồi, và nó bắt đầu xây dựng cái sự nghiệp ấy bằng cách tố cáo bố nó với đội cải tạo để đến nỗi ông phải thắt cổ tự tử. Không sao cả, mang mặc cảm giết cha và đẩy mẹ tới chỗ đi tu, thằng học giả vẫn còn tự tin, vẫn còn đứng vững được ở trong cuộc đời bởi lẽ nó còn có tình yêu của nàng búp bê, trụ đỡ tinh thần cho nó trong cuộc sống dưới cấp con người này. Ấy thế rồi đùng cái, nàng búp bê bỏ nó đi lấy chồng sau khi gửi cho nó mấy câu thơ riễu cợt lý tưởng của nó:

Nếu hoài trên đỉnh Phăng xi păng…

Anh chỉ hát trong mây mù huyền diệu…

Vâng, nếu như thế thì em xin bye bye, em đi lấy chồng.

Cái cú sét giữa trời quang này làm thằng học giả bừng tỉnh cơn mơ mộng hão huyền, nó ngộ ngay ra một chân lý bốc mùi cơ hội là muốn vượt lên để mà tồn tại trong xã hội này nó buộc phải đểu cáng, phải giả dối, phải lưu manh, phải dẫm lên đồng đội, giành giật quyền lợi về mình, và thế là từ đó vĩnh biệt cái thân phận:

Ngó tới tương lai trào nước mắt

Ngoảnh nhìn quá khứ toát mồ hôi…

Thằng học giả tự biến thành con nguời khác, tách khỏi đồng đội, bám theo đít ông toán truởng, hầu hạ nịnh nọt một cách đê hèn để được ông bàn giao cho quyền lực và đi xa hơn thế nữa, hắn bắt đầu nói năng, suy nghĩ, hành động y như cung cách của Ban chỉ huy vậy. Qua hình tượng thằng học giả, nhà văn đã dự báo sự ra đời của chủ nghĩa cơ hội ngay trong lòng chủ nghĩa xã hội như gan tiết ra mật vậy. Và từ nhận định chính thằng học giả mới là đệ tử chân truyền của ông toán truởng, tác giả lại đưa ra một dự đoán: cuộc chuyển giao thế hệ rồi sẽ diễn ra theo chiều hướng là thế hệ sau táo tợn, tham lam, lưu manh hơn thế hệ truớc. Quả nhiên hình ảnh sa hoa, tham lam, vô trách nhiệm của đám con ông cháu cha hiện nay đang làm người ta lo ngại rằng cứ cái đà sống và vơ vét như thế này, mai tới lúc chúng cầm cân nảy mực xã hội thay thế cha ông chúng thì sẽ ra làm sao?

Thằng cấp dưỡng, cậu con cầu tự thì lại là một dạng khác. Nó là thằng sớm nhận ra ông toán truởng giả vờ đi ỉa để ăn lén cái bánh trưng, sớm nhận ra mặt trời cũng có vết đen, bởi thế nó mặc sự đời, mặc ông toán trưởng loay hoay với ý nghĩa quan trọng của con đường, mặc thằng học giả giở đủ trò thối tha để đuợc kế cận ông toán truởng, mặc thằng hộ pháp suốt ngày: ối giời ơi, tao nhớ con vợ thằng xã đội quá, nó mặc cha hết để tập trung mỗi một mục tiêu: làm thật nhiều tiền để về xây nhà cho mẹ. Còn cái thằng nhân vật tôi vốn là đứa trẻ mồ côi vô thừa nhận, chẳng có gì mà nhớ tới, chẳng có gì mà nhằm tới, thôi thì cứ sống theo kiểu bấc đến đâu dầu đến đấy vậy thôi. Cái tính bản thiện trong con người khiến nó kính nhi viễn chi ông toán truởng, chẳng thể nào nghe theo ông rủ rê làm thế hệ kế tiếp cho ông. Và rồi dường như phận số đã mỉm cười với nó khi đưa đến cho nó mối tình thuần khiết của nàng Sao miền rừng núi.

Cái kết cục của Đi về nơi hoang dã không chỉ cho ta cái kết cục tất yếu ảo tưởng về một con đuờng đi tới được đỉnh Hua Ca. Hơn thế nữa, cái đỉnh Hua Ca kia chỉ có trong huyền thoại và một khi huyền thoại đã không còn nữa, thì tình yêu thương giữa con người với con người sẽ thay thế cái đẹp mà cứu chuộc thế gian này. Sự tồn tại và trưởng thành của dân tộc ta qua biết bao thăng trầm của lịch sử, biết bao bão táp của chiến tranh và cách mạng, phải chăng đã minh chứng điều đó.

Và với thông điệp như vậy hẳn là Đi về nơi hoang dã sẽ còn được các thế hệ mai sau đón đọc…

Con Gấu Trúc Nấu Ăn Bánh Pizza Cho Android

Nấu Ăn Đầu Bếp Trẻ Em Trò Chơi

Đầu Bếp Nấu Ăn Trò Chơi Nấu Ăn Cho Trẻ Em Gái Cho Android

Bộ Sách Giúp Trẻ Thích Nấu Ăn

Em Chưa Chắc Đã Nấu Ăn Ngon, Nhưng Em Sẽ Dành Tất Cả Tình Yêu Thương Vào Đó…

6 Món Ăn Hoang Dã Nhưng Đầy Sức Hút Ở Tây Nguyên

7 Món Ăn Đặc Sản Tây Nguyên Hoang Dã Nhưng Khó Quên ⋆ Innotour.vn

Điểm Danh 3 Trường Dạy Nấu Ăn Lớn Tại Việt Nam

Nấu Ăn Với Tôi Là Niềm Vui

Niềm Vui Của Một Người Nấu Ăn

Top 10 Game Nấu Ăn Trên Hay Nhất Trên Điện Thoại Android, Ios

Lẩu lá rừng từng là món ăn chống đói của người Ê đê còn gỏi lá lại được làm từ ít nhất 40 loại lá với nhiều công dụng khác nhau.

Bên cạnh vẻ đẹp của những ngọn thác nước đục ngầu vào mùa mưa, những nương rẫy bạt ngàn gió mùa khô, đến với Tây Nguyên, du khách còn được khám phá ẩm thực của miền rừng núi với 6 món ăn đơn giản, đậm chất hoang dã và đầy cuốn hút.

Lẩu lá rừng

Từng là một món ăn chống đói của người dân tộc Ê đê, đến nay lẩu lá rừng lại trở thành đặc sản đãi khách phương xa. Món ăn này giống như thứ canh thập cẩm với đủ các loại lá rừng, do đó ban đầu nó thường không mấy hấp dẫn du khách.

Tuy nhiên, những thực khách từng thưởng thức qua món ăn này đều phải gật gù tán dương và thừa nhận mùi vị của nó rất đặc biệt. Lẩu lá rừng không hẳn là ngọt đậm cũng không phải kiểu thơm lừng mà nhẹ nhàng, thấm thía. Dường như hương vị của núi rừng đại ngàn đã thấm vào từng chiếc lá, đem lại sự đặc biệt cho món ăn.

Món lẩu này thường được ăn kèm thịt heo rừng hấp và một số món ăn thường nhật của người dân Ê đê.

Gà sa lửa

Ngay từ cái tên, gà sa lửa đã khiến du khách cảm thấy rạo rực. Gà được chọn từ những giống gà nuôi của đồng bào dân tộc thiểu số hoặc gà rừng do đó thịt dai, ngọt và thơm. Sau khi làm sạch, gà được ướp với hỗn hợp gia vị bao gồm muối hột, ớt xanh, thêm chút sả trong khoảng một tiếng rồi kẹp vào thanh tre với lá chanh, cho lên bếp nướng đến khi bên ngoài vàng ươm.

Gà được xé ăn trực tiếp chấm với muối lá é – một loại lá rừng có vị chát đặc trưng.

Cơm lam

Cơm lam được chế biến từ nguyên liệu chính là gạo nếp nương, không nướng trực tiếp trên lửa mà vùi dưới lớp tro của than hồng cho tới khi ống lam chuyển sang màu vàng úa cháy xém. Món ăn dân dã này bao đời nay đã khiến du khách say mê và thường xuyên thưởng thức mỗi khi có dịp ghé về.

Cà đắng

Cách chế biến cà đắng rất đa dạng, có thể muối, nướng hoặc nấu với các loại thủy sản, thịt… Nếu như cà đắng muối là món ăn đơn giản với vị cay xé lưỡi của ớt giã nát thì khi nướng lại có vị thơm ngon đặc biệt. Lúc đầu, vị đắng của cà có thể làm bạn nhăn mặt khó chịu, nhưng bù lại, hương thơm, và vị bùi lại có sức níu kéo vị giác rất mạnh. Dần dần, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt còn dư đọng lại nơi đầu lưỡi của món ăn này.

Nếu nấu với các loại thủy sản hay thịt thì món này phải kèm nhiều ớt xanh cùng lá lốt băm nhỏ .Khi ăn vào miệng, bạn sẽ cảm nhận rõ nét vị béo của thịt, vị đắng của cà, vị bùi của lá lốt. Ăn miếng cà đắng, nghe vị cay xộc lên mũi, vị ngọt bùi thấm đẫm trong vị đắng thì đó mới là lúc bạn cảm nhận được rõ nét đặc trưng của ẩm thực Tây Nguyên.

Gỏi lá

Nguyên liệu làm món gỏi lá này khá phức tạp, gồm hơn 40 loại lá khác nhau với nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe như lộc vừng, sâm đất, hồng ngọc, cải cay… và ăn kèm thịt ba chỉ, tôm rang, bì lợn thái mỏng trộn cùng thính và nước chấm làm từ hèm rượu, trứng vịt, hạt tiêu…

Khi ăn, bạn lấy các loại lá cuốn thành hình phễu, cho thịt vào giữa rồi chấm vào bát nước sền sệt. Vị chan chát, ngòn ngọt, chua chua, lại cay cay, hòa quyện với vị bùi béo ngậy của thịt, tôm khiến du khách vô cùng thích thú.

Thịt nai

Đây là món ăn có sức quyến rũ mãnh liệt với du khách khi đặt chân đến vùng đất Tây Nguyên. Hiếm có thứ thịt nào đạt độ mềm, đậm đà và ngọt như thịt nai. Ngoài ra, món ăn chế biến từ nguyên liệu không phổ biến này cũng rất phong phú như nướng, xào lăn, nhúng giấm, cháo bao tử nai khổ…

Những người thích lai rai thường chọn nai khô ướp đủ xì dầu, sả, muối, đường, ớt mè trắng và ngũ vị hương được làm chín trên than hoa và sau đó dần bằng sống dao cho mềm. Nếu bạn thích ngồi quây quần với gia đình, bạn bè có thể chọn món nai nướng. Từng miếng thịt nai tươi thái, tẩm gia vị sẵn cho lên bếp, được miếng nào, gắp ra ăn nóng ngay miếng đó cùng với lát gừng là hợp nhất.

Selina Nguyễn

5 Cách Giảm Cân Bằng Dầu Oliu Hiệu Quả Bất Ngờ

Cách Dùng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Cho Sức Khỏe

Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe.

Bật Mí 5 Món Ăn Dặm Từ Cải Bó Xôi Giúp Bé Thông Minh Cao Lớn

Hướng Dẫn Mẹ Nấu 6 Món Cháo Cua Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen

Ăn Thịt Thú Hoang Dã

Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống

Tổng Hợp Các Loại Gia Vị Chế Biến Món Ăn Trung Quốc

Cơn Sốt Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Có Gì Đặc Biệt?

Kiểu Nấu Ăn Theo Vùng Của Trung Quốc

Con gấu trúc bạch tạng, với cả bộ lông lẫn móng vuốt đều có màu trắng, được phát hiện ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Nguồn: Weibo)

Trung Quốc ngày 25/5 lần đầu công bố hình ảnh một con gấu trúc mắc hội chứng bạch tạng trong môi trường hoang dã, theo South China Morning Post.

Hình ảnh của con gấu trúc đột biến gene được ghi lại vào tháng trước, tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọa Long, nằm ở phía Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Khu vực đặt camera nằm ở độ cao gần 2.000 m so với mặt nước biển.

Con gấu trúc độc nhất vô nhị này có đủ những đặc điểm của hội chứng bạch tạng gồm màu lông trắng như tuyết, móng vuốt trắng và cặp mắt màu đỏ.

“Đây là lần đầu tiên hình ảnh một con gấu trúc bạch tạng được ghi lại bằng camera. Điều này cho thấy đã xảy ra đột biến gene trong quần thể loài gấu trúc khổng lồ”, Li Sheng, nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Kinh, nhận định.

“Dựa trên bức ảnh, chúng ta thấy con gấu trúc này vẫn khỏe mạnh về thể chất với những bước đi vững chãi. Biến đổi gene có thể không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của loài”, ông đánh giá.

Tuy nhiên, ông Li Sheng cũng cho rằng, hội chứng bạch tạng dù không tác động đến thể chất của gấu trúc, vẫn có khả năng làm cho con vật dễ khó lẩn trốn và nhạy cảm hơn với ánh sáng Mặt trời. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống lẫn khả năng sinh sản của con vật.

Giới chức quản lý khu bảo tồn cho biết sẽ lắp đặt thêm camera để giám sát quá trình phát triển của con gấu trúc bạch tạng, cách nó tiếp xúc với phần còn lại của quần thể và đánh giá liệu bề ngoài lạ thường có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nó hay không. Theo ông Li Sheng, con gấu này chỉ mới một hoặc hai tuổi.

Nhật Bản: Gấu trúc cũng phải làm thêm giờ

Xiang Xiang, một cô gấu trúc chào đời tại Nhật Bản vào năm ngoái, sẽ phải “làm thêm” 4 tiếng đồng hồ để đáp ứng …

Nhật Bản: Gấu trúc khổng lồ sinh con lần đầu tiên kể từ năm 2012

Ngày 12/6, một con gấu trúc thuộc dòng gấu trúc khổng lồ đã được sinh ra tại vườn thú Ueno ở thủ đô Tokyo (Nhật …

Cá thể gấu trúc già nhất thế giới kỷ niệm sinh nhật

Một cô gấu trúc sống trong điều kiện nuôi nhốt tại Hong Kong vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 37 và trở thành cá …

Rượu Nấu Ăn Và 4 Điều Hữu Ích Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Không Thể Thiếu Của Ẩm Thực Nhật Bản

Rượu Nấu Ăn Là Rượu Gì ? Các Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Thông Dụng Nhất

Video Ẩm Thực Của ‘thánh Nữ Nấu Ăn’ Lý Tử Thất Gây Tranh Cãi

Loạt Video Mỹ Thực Của Người Trẻ Trung Quốc “bỏ Phố Thị Về Làng Quê”: Hấp Dẫn Đến No Căng Cả Mắt

Huỳnh Lập, Quang Trung Bị Hoang Tưởng Nấu Ăn Cùng Khổng Tú Quỳnh

Thịt Gà Tây Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Rẻ?

Nấu Món Gì Ngon Và Nhanh Từ Gà Tây Băm

Công Thức Nấu Món Cháo Gà Hành Tây Cho Bé Trên 7 Tuổi Ăn Dặm

Nấu Món Gì Từ Phi Lê Gà Tây: Vú Hay Đùi?

Cách Làm Các Món Canh Măng Tây Đơn Giản, Bổ Dưỡng

Nhân dịp mùa Lễ hội Giáng Sinh, Bộ Tứ Ẩm Thực Vui Nhộn chào đón một vị khách mời đặc biệt – nữ ca sĩ Khổng Tú Quỳnh. Không chỉ xuất hiện trong trang phục Noel cực kỳ đáng yêu, “Cô bé dâu tây” còn gây sốt với màn đập hộp quà Giáng sinh cùng Huỳnh Lập, Quang Trung và mang đến những ca khúc hit từng làm mưa làm gió một thời.

Không khí giáng sinh ngập tràn căn bếp Bộ Tứ Ẩm Thực Vui Nhộn khi Quang Trung, Huỳnh Lập nhận được rất nhiều những món quà tặng từ chương trình. Cả hai rủ nhau quay vlog đập hộp và nhận được những món quà bất ngờ đến ngỡ ngàng. Ấn tượng hơn trong thùng quà to nhất còn chứa đựng một bí mật. Đó là sự xuất hiện của khách mời đặc biệt được chương trình gửi đến – nữ ca sĩ Khổng Tú Quỳnh.

Với sự xuất hiện của ” Cô bé dâu tây” Khổng Tú Quỳnh trong gian bếp của Bộ Tứ Ẩm Thực Vui Nhộn, Quang Trung và Huỳnh Lập đã quyết định cùng nhau thực hiện một món ăn giáng sinh mới lạ cùng sự kết hợp độc đáo: Gà ta nấu dâu tây.

Giành phần đi chợ với trang phục Noel dễ thương và nổi bật, Khổng Tú Quỳnh và Huỳnh Lập còn gây chú ý và náo loạn cả khu chợ với trò chơi trào lưu ” Đố anh bắt được em ” hay vượt qua những thử thách phục vụ văn nghệ, múa hát, diễn hài để làm hài lòng bà con tiểu thương trong chợ

Không chỉ trổ tài nấu ăn cực kì tháo vát ” bé Dâu” còn dành tặng những bài hit gây sốt một thời như: Lạnh, Xe bus hai tầng, Tiệm bánh dâu tây… và cũng không quên chọc phá hai đầu bếp của bộ tứ bằng những chiêu trò siêu lầy lội .

VIDEO LIÊN QUAN

Bị đồn cặp kè cả showbiz, Ngô Kiến Huy tức giận công khai người tình mới sau khi chia tay Khổng Tú Quỳnh

Choáng ngợp với biệt thự triệu đô của Phạm Hương, được trang trí Giáng sinh rực rỡ trên đất Mỹ

Em gái Thanh Thảo gay gắt đáp trả antifan vì bị tố dùng “mưu hèn kế bẩn” để dìm Ngô Kiến Huy

Hoàn thành món ăn với những tuyệt chiêu nấu ăn bùng vị cùng những công thức nấu ăn đặc sắc, Quang Trung, Huỳnh Lập hạnh phúc tận hưởng đêm tiệc Giáng sinh ấm áp với món Gà ta nấu dâu tây, song tất cả chỉ là 1 giấc mơ khi cả hai phát hiện sự xuất hiện của Khổng Tú Quỳnh chỉ qua trí tưởng tượng của cả hai.

Bộ Tứ Ẩm Thực Vui Nhộn trong không khí Giáng Sinh lung linh với những tình huống hài hước và một cái kết đầy bất ngờ cùng ca sĩ Khổng Tú Quỳnh được phát sóng vào lúc 20h thứ 4 ngày 25/12 trên kênh YouTube Việt Nam Tươi Đẹp – Food & Travel

Khổng Tú Quỳnh, Huỳnh Lập hóa Ông bà già Noel phục vụ văn nghệ giữa chợ Nhân dịp mùa Lễ hội Giáng Sinh rộn ràng, Bộ Tứ Ẩm Thực Vui Nhộn đã chào đón một vị khách mời đặc biệt trong chương trình – nữ ca sĩ Khổng Tú Quỳnh. Không chỉ xuất hiện trong trang phục Noel cực kỳ đáng yêu, “Cô bé…

Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Thơm Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngon Giữ Lại Nhiều Dinh Dưỡng Nhất

3 Cách Làm Món Gà Tần Thuốc Bắc Ngải Cứu Cực Bổ Dưỡng

Bật Mí 3 Công Thức Hầm Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Làm Gà Tần Sâm Chuẩn Vị Truyền Thống Hàn Quốc

🌟 Home
🌟 Top