Nấu Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng, 10 Tháng Tại Nhà

Cháo óc heo cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Óc heo mua về mẹ sơ chế bằng cách rửa với nước muối loãng và dùng mũi dao nhọn lấy sạch mạch máu trong kẻ óc ra, rồi rửa sạch để không bị tanh.

Cà rốt gọt vỏ sau đó cắt thành từng lát nhỏ.

Nấu cháo trắng

Cho gạo tẻ đã vo sạch và cà rốt vào nồi cùng với nước, rồi cho lên bếp hầm để gạo nhuyễn thành cháo.

Hấp óc heo

Óc heo sau khi sơ chế sạch cho ra chén, sau đó cho vào vài lát gừng (gừng này sau khi hấp chín mẹ sẽ lấy ra ngoài), cho vào ít nước mắm rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ.

Nấu cháo

Cháo tôm rau dền

Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Tôm tươi mẹ ngắt bỏ đầu, đuôi, bóc sạch vỏ, rút chỉ lưng bỏ đi, sau đó rửa sạch rồi băm thật nhuyễn.

Rau dền mẹ lấy phần ngọn và lá non sau đó rửa sạch rồi thái hoặc băm nhỏ.

Nấu cháo

Cách nấu cháo cho trẻ ăn dặm như sau, mẹ cho cháo ăn dặm hạt vỡ vào nồi cùng với một ít nước và nấu, khi cháo gần nhuyễn cho tôm băm nhuyễn vào, tiếp tục ninh cho đến khi tôm chín hoàn toàn cho rau dền băm nhỏ vào và nấu thêm khoảng ít phút cho rau chín thì tắt bếp, cho muỗng dầu ăn cho bé vào và khuấy đều. Cuối cùng múc cháo ra chén cho bé thưởng thức.

Cháo trứng cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sơ chế nguyên liệu

Cà chua mẹ rửa sạch sau đó thái hạt lựu thật nhỏ.

Trứng gà đập ra chén sau đó dùng đũa đánh đều lòng đỏ, lòng trắng lên.

Nấu cháo

Cách nấu cháo cho trẻ ăn dặm như sau, mẹ cho gạo tẻ đã vo sạch vào nồi cùng với nước và nấu đến khi cháo nhuyễn (khi cháo sôi mẹ nhớ vớt bọt và khuấy thường xuyên để cháo không bị dính, cháy dưới đáy nồi). Khi cháo nhuyễn cho cà chua, trứng vào, nêm nếm vài giọt nước mắm và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Nấu thêm khoảng 3-4 phút cho trứng chín hẳn mẹ tắt bếp cho muỗng dầu ăn vào khuấy đều. Cuối cùng múc cháo ra chén cho bé thưởng thức. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi về cách nấu cách nấu cháo cho bé 9 tháng, cách nấu cháo cho bé 10 tháng sẽ giúp ích được cho các mẹ để chăm sóc bé con nhà mình ngày càng tốt hơn.

Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Kiểu Nhật

Khi bé bước sang giai đoạn phát triển về thể chất thì nhu cầu dinh dưỡng của trẻ được tăng cao, trẻ cần được bổ sung thêm thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Việc cho trẻ ăn ở giai đoạn 9 tháng là rất quan trọng bởi đây là thời điểm vàng cho bé quen dần với việc tập nhai nuốt thức ăn được tốt nhất.

1. Thực đơn cho trẻ ăn dặm ở giai đoạn 9 tháng

Thời điểm này trẻ đã có thể bổ sung thêm các món thịt bò, cá, thịt gà, các loại thịt đỏ tăng thêm chất dinh dưỡng.

Bí đỏ nghiền trộn sữa mẹ

Nguyên liệu: 50g bí đỏ, 200ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Cách chế biến: các mẹ làm sạch bí đỏ đem hấp cách thủy hoặc có thể nướng bằng giấy bạc (giữ độ ngọt của bí) khoảng 20 phút, sau đó sữa mẹ hoặc sữa công thức pha săn trộn hai hỗn hợp lại với nhau, thế là các bé có thể thưởng thức món bí đỏ đơn giản và nhanh chóng.

Súp bánh mì phô mai

Nguyên liệu: 50g bánh mì( bánh mì các loại ), 1 miếng phô mai, 200ml sữa công thức

Cách chế biến: thái nhỏ bánh mì, trộn đều với sữa công thức sao cho bánh mì tan đều ra, đun nóng hỗn hợp trên, sau khi sôi thái lát nhỏ phô mai cho vào nấu lửa nhỏ cho phô mai tan chảy đều, thế là các mẹ lại có một món đầy chất dinh dưỡng cho bé rồi đấy.

Súp lươn

Nguyên liệu: Lươn 1 con, thịt xay 30g, cà rốt, lá lốt, rong biển.

Cách chế biến: làm sạch Lươn ,luộc lọc lấy thịt, băm nhỏ cho lên phi cùng bột nghệ

pha it bột sắn vào nước lạnh, khuấy đều đun sôi và cho thịt vào sau khi thịt săn lại cho Lươn và cà rốt và rong biển vào ,nấu sệt lại thế là bé có thể ăn ngon miệng rồi.

2. Ăn dặm kiểu nhật có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm

Ưu điểm của phương pháp này là giúp trẻ ăn tăng dần độ thô tốt, khả năng hấp thụ và tiêu hóa chất dinh dưỡng từ các món ăn một cách tốt nhất mà không bị béo phì hay thiếu chất.

Phương pháp này trẻ được cân bằng bởi các thực phẩm rau củ quả một cách hợp lý, qua đó trẻ có thể nhận biết được mùi vị của từng loại thực phẩm, giúp mẹ biết được cơ thể của bé có dị ứng với thực phẩm nào hay không.

Nhược điểm

Nhược điểm của phương pháp này là thời gian cho các bà mẹ bận rộn có thể theo phương pháp này hơi vất vả.tuy nhiều khi đã quen thì các mẹ có thể áp dụng các trữ đông để tiết kiệm thời gian.

Như nước hầm dashi có thể nấu 1 lần chia nhỏ và bỏ vào ngăn đá có thể dùng trong vòng 2-3 ngày.

Ngoai ra có thể vấp phải phản đối của gia đình khi ông bà đã quen với việc cho trẻ ăn kiểu truyền thống trước đây và sợ trẻ hóc thức ăn.

3. Một số lưu ý khi chế biến thức ăn cho trẻ

Ở phương pháp ăn dặm kiểu nhật các mẹ nên cho trẻ ăn theo nhu cầu của trẻ, không quá áp đặt về số lượng thức ăn mà trẻ ăn.

chỉ cần kiên trì các mẹ đã tập cho trẻ một thói quen ăn uống kiểu nhật rất đơn giản nhanh chóng và tiện lợi kèm theo đó là bản năng của trẻ được phát triển một cách toàn diện.

Cách Làm Bánh Gà Thập Cẩm Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm

09/10/2019 06:10

Bánh gà thập cẩm rau củ chiên giòn là bữa ăn hoàn hảo trong thực đơn ăn dặm của bé, bởi dù chỉ là món bánh đơn giản nhưng lại chứa đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như tinh bột, protein, các loại vitamin,…

Bánh gà thập cẩm là một công thức nugget gà nhanh chóng và dễ dàng cho bữa ăn dặm của bé. Bạn có thể kết hợp món bánh gà này cho bé ăn cùng với bánh mì, hoặc ăn mình bánh gà là đã có bữa ăn hoàn hảo cho bé yêu rồi.

Nguyên liệu làm bánh gà thập cẩm

Thịt gà 500g

1 quả trứng (với bé dưới 1 tuổi dùng lòng đỏ trứng)

1/2 chén rau bina (rau chân vịt) bé

1 muỗng cà phê vỏ chanh nghiền mịn

1/4 chén phô mai parmesan nghiền mịn

1 / 4 cốc vụn bánh mì

Dầu ô liu hoặc dầu cám gạo để chiên

Cách làm bánh gà thập cẩm cho bé ăn dặm

Cách làm:

– Thịt gà bạn đem rửa sạch để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

– Rau chân vịt rửa sạch thái nhỏ

– Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, thái nhỏ

– Lấy một bát tô, cho thịt gà băm trộn cùng lòng đỏ trứng gà, cà rốt, rau chân vịt, vỏ chanh, phô mai parmesan và vụn bánh mì trộn tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp thống nhất.

– Bạn dùng tay vo tròn thành từng viên bánh nhỏ tương tự như quả bóng tròn, với hỗn hợp trên bạn có thể vo được khoảng 25 -30 viên bánh nhỏ.

– Làm nóng chảo lớn trên lửa vừa, thêm một chút dầu và cho từng viên gà vào trong chảo, lật đều tay đến khi bánh có màu vàng nâu là đã chín. Ngoài ra nếu nhà bạn có sẵn lò nướng bạn có thể cho vào nướng bằng cách xếp bánh vào khay nước, dùng chổi quết nhẹ lớp dầu oliu mỏng lên trên bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 12-15 phút là bánh chín.

Dinh dưỡng trong bánh gà thập cẩm:

Bánh gà thập cẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà và các loại rau củ quả. Thịt gà chứa nhiều vitamin B6 và protein đây là những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Trong khi đó cà rốt và rau chân vịt lại chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin K, sắt, kali,… đây là những dưỡng chất giúp mắt bé luôn sáng và khỏe. Hơn nữa, vitamin K là thành phần giúp cơ thể của bé kích hoạt osteocalcin – một loại protein non-collagen trong xương, điều này đóng vai trò giúp hệ xương phát triển khỏe mạnh.

Lưu ý :

Đối với rau củ bạn chọn rau còn tươi, không bị dập nát, hay có dấu hiệu hư hỏng

Thịt gà nên mua phần ức gà vì đây là phần thịt nhiều chất dinh dưỡng nhất và mềm nhất.

Cháo Tôm Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm 7 8 9 Tháng Tuổi

cháo tôm rau ngót cho bé ăn dặm 7 8 9 tháng tuổi vô cùng ngon miệng với những dưỡng chất có trong tôm và rau ngót sẽ mang lại cho bé bữa ăn dinh dưỡng.

Học nấu cháo tôm rau ngót cho bé ăn dặm 7 8 9 tháng tuổi

Đây là món cháo được chúng tôi khuyên các mẹ nên chọn cho thực đơn ăn dặm hàng ngày của bé 7, 8, 9 tháng tuổi. Món cháo dễ nấu, không quá cầu kỳ. Mẹ có thể tìm hiểu cách nấu cháo tôm rau ngót theo hướng dẫn sau:

– Gạo tẻ trắng vo sạch 50g – Tôm to 100g – Rau ngót 1 bó nhỏ – Gia vị thông thường

1/ Nấu cháo tôm rau dền cho bé

Cháo tôm rau dền là một món ăn rất bổ dưỡng cho những bé biếng ăn, thiếu chất hay suy dinh dưỡng. Do giàu canxi và các vitamin A,C nên rau dền có tác dụng giúp trẻ tăng trưởng, khỏe mạnh, đặc biệt là sự phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, tôm chứa nhiều canxi rất có lợi cho khung xương của bé và quá trình phát triển chiều cao.

– Có vị ngọt nhạt, tính lạnh, không độc so với nhiều loại rau ăn khác. – Chứa đầy đủ các axit amin cần thiết như: lysine, methionine, phenylalaline, valine, leucine, isoleucine, threonine, arginine, histidine, chỉ thiếu tryptophan. – Tỷ lệ protit cao – Có nhiều chất khoáng và vitamin A,C

Để nấu món cháo tôm rau dền bạn là theo hướng dẫn sau:

– Bột gạo dinh dưỡng Nestlé 20g (3muỗng canh) – Tôm đồng nạc băm nhuyễn 20g (1muỗng canh) – Rau dền băm nhuyễn 10g (1muỗng canh) – Dầu ăn tinh luyện 5g (1muỗng canh) – Nước 200ml (1 chén)

– Đun sôi nước, cho tôm và rau dền vào nấu chín. Để còn ấm, khuấy bột vào từ từ cho dầu ăn sau cùng. – Múc ra bát, cho bé ăn khi còn ấm.

2/ Cách cháo tôm rau mồng tơi cho bé ăn dặm

Cháo tôm mồng tơi có chứa tôm là một trong những thực phẩm cung cấp canxi, photpho, protein cần thiết cho bé để giúp bé có được dưỡng chất. Bên cạnh đó, râu mồng tơi cung cấp vitamin, chất xơ cho bé và được coi là loại rau phù hợp nhất cho mùa hè khi có thể thanh nhiệt, tạo cảm giác mát mẻ khi sử dụng. Do vậy lựa chọn cháo tôm mùng tơi vào thực đơn nấu cháo ăn dặm cho bé vào ngày hè đang được nhiều mẹ lựa chọn.

Để nấu món cháo tôm mồng tơi bạn là theo hướng dẫn sau:

– Gạo tẻ, gạo nếp 200g

– Tôm 100g

– Rau mồng tơi 100g

– Dầu ăn, nước mắm, muối i ốt

– Nồi nấu cháo cho bé

Cách nấu cháo tôm mồng tơi

– Các mẹ vo gạo chú ý không nên vo quá kỹ sau đó sử dụng nồi nấu cháo chậm để nấu cháo cho bé với lượng nước vừa phải – Sau đó, các mẹ rửa sạch tôm, bóc vỏ, các mẹ có thể băm nhỏ, nhuyễn theo từng mức độ của giai đoạn trẻ em dặm. Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể sử dụng máy xay để xay được nhanh và nhuyễn hơn. – Tôm xào qua với một chút nước mắm và muối – Rau mồng tơi rửa sạch và băm nhỏ để ráo nước – Nồi cháo sau khi bắt đầu sôi, các mẹ cho tôm, rau mồng tơi vào và nêm mắm muối, cho một chút dầu ăn để phù hợp với khẩu vị của bé. – Sau đó, cá mẹ đun cho nồi cháo sôi hẳn, lấy cháo ra bát.

3/ Cháo tôm rau cải bó xôi, cải ngọt

Cách nấu cháo tôm cá cải bó xôi cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cải bó xôi hay còn gọi là rau bina, rau chân vịt được biết đến với nhiều dưỡng chất rất tốt cho trẻ em nên các mẹ có thể sử dụng loại rau này cho bé ăn dặm. Để nấu món cháo tôm cá cải bó xôi bạn là theo hướng dẫn sau:

– 2 thìa canh đầy tôm bóc bỏ băm nhỏ – 2 thìa rau cải bó xôi băm nhỏ – 2 thìa cà phê dầu mè – nước mắm ngon – hành lá

Cách nấu cháo tôm cá cải bó xôi

– Cho gạo vào nồi với nước, đun sôi thành cháo với độ đặc tùy ý. – Ướp tôm, hành lá và một muỗng cà phê nước mắm. – Sau đó múc 2/3 chén cháo trắng đã nấu sẵn vào nồi, thêm một ít nước cho vừa sở thích của trẻ. – Khi cháo đã sôi cho tôm đã ướp vào quậy đều cho tôm đỡ vón cục. – Khi tôm chín cho cải bó xôi vào nấu sôi lên, tắt bếp sau đó cho dầu mè vào trộn đều. Như vậy mẹ đã có chén cháo thơm ngon, chất lượng cho trẻ.

4/ Hướng dẫn cách nấu cháo tôm củ dền cho bé

Tôm là loại hải sản giàu đạm và canxi, củ dền đỏ rất giàu natri, magie, kali và vitamin C, có rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thành phẩm tạo ra rất đẹp mắt và giàu dinh dưỡng, lại còn thơm nữa. Để nấu món cháo tôm củ dền bạn là theo hướng dẫn sau:

– Bột gạo mịn: 1 muỗng canh – Tôm thẻ: 2 con – Củ dền: 1/2 củ – Nước : 1chén

Cách nấu cháo tôm củ dền:

– Củ dền xay nhuyễn, lược lấy ước, tôm hấp chín xay nhuyễn lược lấy nước. – Bột gạo + nước củ dền + nước tôm + 1/2 chén nước, khuấy đều cho bột tan. – Bắt hổn hợp lêm bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều tay, bột chín hơi sệt nhấc xuống. Cho bé dùng nguội.

5/ Món cháo tôm củ cải cho bé

Tôm chứa DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn cho bé. 100g tôm cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày, giúp não bộ bé xử lý thông tin nhanh và linh hoạt. Kết quả phân tích cho thấy, trong 100g củ cải có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg photpho, 1.1mg sắt, 0.06mg vitamin B1, 0.06mg vitamin B2, 0.5mg vitamin PP, 30mg vitamin C… Lá và ngọn củ cải còn chứa tinh dầu và một hàm lượng đáng kể vitamin A, C. Để nấu món cháo tôm củ cải bạn là theo hướng dẫn sau:

– 2 lạng tôm tươi – Nữa chén nhỏ gạo tẻ – 1 củ cà rốt – Dầu ăn, gia vị, nước mắm

Đã có món cháo tôm củ cải bổ dưỡng cho bé yêu rồi phải không nào.

Cách nấu cháo tôm rau ngót cho bé ăn dặm 7 8 9 tháng tuổi

Như vậy là mẹ đã có thể nấu cho bé món cháo tôm rau ngót thật ngon rồi. Món này có thể cho bé 7, 8, 9 tháng tuổi ăn rồi. Mẹ cũng có thể đổi món cho bé, để bé được biết nhiều món ngon hơn:

cách nấu cháo tôm cho bé 7 tháng, chế biến rau ngót cho bé ăn dặm, cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng, cách nấu cháo tôm ngon, cháo rau ngót thịt bò, cháo tôm khoai lang, cách nấu cháo tôm đơn giản, cách nấu cháo tôm cà rốt