Mực Mai Nấu Món Gì / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Mực Mai Là Gì? Mực Mai Làm Món Gì Ngon?

Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi

Mực Tươi Xào Với Rau Gì Để Không Bị Tanh?

4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng

Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào

Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng

Vì hạn chế này nên mực mai không được ưu ái dùng ăn tươi thay vào đó sẽ giã nhuyễn ra và kết hợp với các nguyên liệu gia vị, từ đó cho ra đời món chả mực mang hương vị đặc sắc. Bên cạnh đó, mực mai cũng thường được chế biến thành các món ăn như: cách làm chả mực, lẩu, gỏi, salad, chiên giòn hay xào với rau củ,…

Tại các vùng biển trải dải khắp đất nước Việt Nam có 5 loại mực chủ yếu gồm: mực ống, mực trứng, mực lá, mực sim và mực mai. Hầu hết chúng đều là những loại hải sản ngon, dễ chế biến và có hương vị đặc trưng riêng biệt.

Mực mai làm món gì ngon?

Mực mai khô xào su hào, cà rốt

Mực mai khô mua về ngâm với nước nóng cho mềm, xả lại cho sạch rồi để ráo.

Thái mỏng mực mai khô thành những sợi nhỏ dài, vừa ăn.

Chuẩn bị các gia vị như: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, chút hạt tiêu xay và ướp với mực mai khô khoảng từ 10-15 phút cho ngấm gia vị.

Su hào, cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Chuẩn bị chảo dầu nóng, thêm chút tỏi băm vào phi thơm. Cho mực mai vào xào sơ qua trước rồi trút ra đĩa, cho su hào và cà rốt vào chảo xào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

Khi su hào, cà rốt chín đều thì cho mực mai khô vào xào tiếp, đảo đều cho thấm gia vị.

Tắt bếp và rắc thêm chút hành lá thái khúc và tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Mực mai khô rim mắm tỏi

Chọn 1 con mực mai khô cỡ vừa, nướng sơ qua với lửa, cho vào giấy hoặc túi nilon rồi dùng chà đập dập rồi xé mực mai thành từng sợi mỏng.

Pha trộn hỗn hợp 2 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước lạnh, khuấy đều cho tan.

Đun nóng chảo trên bếp với 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm nhưng không để chuyển vàng.

Cho thêm mực mai khô xé sợi và hỗn hợp vào đảo đều nhanh tay để mực ngấm gia vị.

Khi thấy mực mai khô lại thì tắt bếp. Với món này bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội rồi cho vào lọ đậy kín bảo quản, dùng để ăn dần.

Mực mai nướng sa tế

Mực mai tươi mua về rửa sạch với nước muối và nước lọc, vớt ra để ráo. Để khử mùi tanh, bạn có thể rửa thêm với rượu rồi rửa lại bằng nước sạch.

Dùng dao xẻ đôi, khứa chéo phần thân rồi thái miếng vừa ăn.

Lần lượt cho 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, thêm chút tiêu bột, chút nước lọc vào bát, trộn đều cho hòa tan rồi phết đều lên mực mai. Để cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Đem mực mai nước trên vỉ kẹp hoặc bằng lò nướng đều được.

Mực mai rim chua ngọt

Mực mai tươi mua về rồi rửa sạch, để ráo. Thái miếng vừa ăn.

Ướp mực mai với các gia vị như dầu hào, hạt tiêu xay, nước mắm khoảng 15 phút cho ngấm.

Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm tỏi băm. Chắt phần nước ướp mực mai vào chảo, thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, khuấy tan tất cả.

Tiế tục cho mực mai vào đảo đều. Rim đến khi thấy nước sốt sền sệt, keo lại thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Mực mai xào ớt chuông

Mực mai sơ chế sạch với nước, muối và rượu, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

Chuẩn bị bột canh với hạt tiêu ướp với mực mai khoảng 15 phút.

Ớt chuông rửa sạch, loại bỏ hạt, thái miếng.

Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm, đổ mực vào xào nhanh trước với lửa lớn.

Sau đó, là thêm ớt chuông vào xào cùng thêm vài phút rồi tắt bếp. Trút ra đĩa rắc hành lá và chút hạt tiêu vào là có thể ăn ngay.

Mực mai tẩm bột chiên giòn

Mực mai mua về sơ chế kĩ với nước, để ráo. Thái thành khoanh vừa ăn.

Chuẩn bị bột canh với hạt tiêu ướp với mực mai thái khoanh khoảng 15 phút.

Cho bột chiên giòn (khô) vào bát, thêm mực vào lăn sơ qua. Sau đó nhúng qua bát trứng đã đánh được chuẩn bị sẵn để áo 1 lớp, tiếp tục lăn qua bột chiên xù.

Đun sôi chảo dầu trên bếp, từ từ cho mực vào chiên cho vàng đều là được. Với món này bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc tương ớt xí muội đều rất ngon.

Mực mai chiên mắm tỏi

Mực mai mua về sơ chế kĩ với nước, để ráo. Thái miếng vừa ăn.

Đun sôi chảo dầu cho mực mai vào chiên với lửa to, nhớ đậy nắp tránh bị bắn dầu.

Thấy mực hơi hơi vàng thì vớt ra, đẻ ráo dầu.

Cho 3 muỗng cà phê nước mắm, 5 muỗng cà phê nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào và tỏi băm nhỏ vào bát, trộn đều hỗn hợp.

Đổ vào chảo đun sôi rồi cho thêm mực mai vào đảo đều tay. Vừa đun vừa đảo đến khi nước keo sệt lại, mực vàng đều thì tắt bếp.

Mực mai nhồi thịt chiên mắm

Mực mai mua về làm sạch, để ráo.

Thịt băm trộn đều với gia vị như: hạt tiêu, dầu hào, hành khô và mộc nhĩ băm nhỏ.

Nhồi thịt băm vào mực mai, sau đó dùng tăm ghim vào đầu để thịt không rơi ra ngoài khi chiên.

Hấp mực mai nhồi thịt khoảng 15 phút, sau đó cho chút dầu vào chảo, chiên sơ qua.

Pha trộn nước sốt với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, khuấy đều hỗn hợp cho tan. Trút hết vào mực mai, đảo đều cho ngấm, chiên đến khi sốt cạn, keo sệt thì gắp ra. Dùng dao thái khoanh mỏng là có thể ăn ngay.

Mực mai xào thập cẩm

Mực mai, tôm tươi mua về rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ, mực thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị gồm hạt tiêu xay và dầu hào.

Ớt chuông, măng tây rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho mực mai và tôm vào xào nhanh, trút ra đĩa.

Thêm chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho ớt và măng tây vào xào khoảng vài phút. Khi rau củ gần chín thì cho mực mai và tôm vào xào cùng cho chín đều là được.

Mực mai khô ngào cay

Mực mai khô mua về nướng chín, xe thành sợi nhỏ.

Đun sôi chảo với chút dầu ăn, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Thêm 2-3 muỗng cà phê tương ớt và chút nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, chút bột canh vào, khuấy cho tan.

Cho mực mai xé sợi vào đảo đều tay để ngấm gia vị. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Tiếp tục đảo đều thêm vài phút khi nước sốt keo lại thì tắt bếp, rắc thêm 2 muỗng cà phê vừng rang chín vào, trộn đều.

Trút ra đĩa và thưởng thức ngay.

4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon

Vào Bếp Chế Biến 6 Món Ngon Với Mực Nhìn Phát Thèm Cho Ngày Cuối Tuần Bận Rộn

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Hút Khách

Mực Tươi Làm Món Gì Ngon

Cách Chế Biến Mực Ống Đơn Giản, Ngon Và Rất Dễ Làm

Top 10 Món Ngon Làm Từ Mực Mai Đồ Sơn

Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang

10 Cách Làm Mực Nướng “ngon Xuýt Xoa” Với Các Gia Vị Đơn Giản

Cách Làm Mực Nướng Mọi Thơm Lừng

Cách Làm Mực Om Nước Dừa Hạt Sen Vừa Thơm Vừa Bùi Ăn Mãi Không Chán

Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Món Mực Rim Me Ngon Ăn Là Nghiền

Mực mai Đồ Sơn đâu chỉ dùng để chế biến nên món chả mực nức tiếc, nó còn có thể tạo ra rất, rất nhiều món ăn thơm ngon khác nữa.

1. Mực mai nướng sa tế

Mực mai một nắng đem rửa sạch, để ráo.

Cho vào bát một thìa nhỏ sa tế, một thìa nhỏ bột canh, một thìa nhỏ đường, chút tiêu bột, ít nước, rồi đảo đều cho tan hết. Đem phết đều hỗn hợp mới pha được lên mực, đợi khoảng 30 phút cho ngấm.

Kẹp mực vào vỉ, nướng trên than hoặc trong lò nướng. Món này sẽ ngon hơn khi ăn nóng với tương ớt.

2. Mực mai rim chua ngọt

Để làm được món này, bạn có thể sử dụng mực một nắng hay mực tươi đều được. Mực mai làm sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, để ráo.

Sau đó cho ướp mực với hạt tiêu, dầu hào, nước mắm đợi khoảng 15 phút.

Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm tỏi rồi chắt nước ướp mực vào chảo. Hoà thêm một thìa canh tương cà chua, một thìa nhỏ đường, khuấy tan rồi cho vào chảo. Tiếp tục cho mực vào chảo, đảo đều. Đợi đến khi nước sốt keo lại sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu là đã ra ngay món ăn ngon lành.

3. Mực mai tẩm bột chiên giòn

Mực mai đem rửa sạch, thái khoanh dày khoảng hơn 1cm chút là vừa.

Sau đó ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm.

Lăn mực qua bát bột chiên giòn (khô), nhúng vào bát trứng, sau đó lăn vào bát bột chiên xù. Đổ dầu vào chảo nóng, đun sôi, tiếp tục cho mực vào chiên vàng đều rồi vớt ra, để ráo. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

4. Mực mai nhồi thịt chiên mắm

Mực mai được làm sạch, để ráo.

Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, hạt tiêu, dầu hào, hành khô, mộc nhĩ băm nhỏ.

Nhồi thịt vào mực, dùng hai chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt không bị rơi ra ngoài khi chiên.

Đem hấp mực đã nhồi thịt trong 15 phút.

Cho dầu vào chảo đun sôi, cho mực vào chiên đến khi xém vàng.

Pha một thìa canh nước mắm, hai thìa canh nước lọc, một thìa cà phê dầu hào, một thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1/2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp mực ra.

Cuối cùng, thái mực thành khoanh mỏng, vừa ăn, rồi bày lên đĩa. Món này chấm với tương ớt rất tuyệt.

5. Mực mai xào thập cẩm

Mực mai làm sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, đem ướp với gia vị, dầu hào, hạt tiêu.

Tôm tươi làm sạch, để ráo, bóc vỏ, ướp với gia vị, đường, hạt tiêu.

Ớt chuông, măng tây rửa sạch, để ráo, thái khúc vừa ăn.

Đem xào riêng tôm và mực rồi để ra bát. Cho ít dầu ăn vào chảo nóng, bỏ ớt chuông và măng tây vào xào trước, đợi gần chín thì cho tôm và mực mới xào vào đảo đều. Món này sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

6. Mực mai khô ngào cay

Mực mai khô đem nướng chín, xé sợi nhỏ. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun sôi, phi thơm tỏi, cho tương ớt cùng chút nước lọc, đường, bột canh vào khuấy cho tan.

Cho mực đã xé sợi vào chảo, đảo đều cho ngấm đều gia vị. Có thể cho thêm một chút đường, ớt hoặc bột canh tuỳ theo khẩu vị cho phù hợp. Đợi trong ít phút, đến khi sốt cạn thì tắt bếp, rắc vừng đã rang chín vào trộn đều, đem bày ra đĩa. Món này rất hợp cho các bữa nhậu, hay ngồi chơi nhâm nhi cũng rất thú vị.

7. Mực mai chiên mắm tỏi

Mực mai tươi được làm sạch, để ráo, sau đó, thái ra miếng vừa ăn.

Cho dầu vào chảo đun sôi để chiên mực, nhớ giữ to lửa và đậy nắp để dầu không bắn vào. Khi mực hơi xém vàng thì bạn vớt ra, trút bớt dầu thừa.

8. Mực mai xào ớt chuông

Mực được làm sạch, để ráo, sau đó dùng dao sạch thái ra thành miếng vừa ăn.

Nêm một chút bột canh, hạt tiêu vào mực để ướp, đợi khoảng 15 phút cho ngấm giá vị. Chuẩn bị chảo nóng, cho chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Sau đó, cho mực vào chảo xào nhanh tay với lửa lớn để mực không bị ra nước. Cho ớt chuông vào, đảo đều, đợi một lúc, rắc thêm chút hành lá và hạt tiêu rồi tắt bếp.

9. Mực mai khô rim mắm tỏi

Mực mai khô nguyên con được nướng sơ qua, gói vào giấy đập giập và xé nhỏ thành sợi. Cho hai thìa cà phê nước mắm, một thìa tương ớt, hai thìa nước khuấy đều cho tan.

Chuẩn bị chảo nóng, cho ít dầu ăn vào, phi tỏi thơm lên và cho mực cùng nước mới pha ở trên vào đảo đều tay, cho mực ngấm gia vị.

Khi thấy mực mai đã khô thì tắt bếp, để nguội. Món này có thể cho vào lọ bảo quản kín, ăn dần hoặc sử dụng ngay.

10. Mực mai khô xào su hào, cà rốt

Mực khô ngâm trong nước nóng cho mềm, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó đem thái mực thành sợi nhỏ. Ướp thêm các gia vị như dầu hào, nước mắm, hạt tiêu vào mực theo khẩu vị, đợi khoảng 10 phút.

Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ mực vào xào nhanh tay rồi trút ra bát. Sau đó, cho tiếp su hào, cà rốt vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

Khi su hào, cà rốt chín thì cho tiếp mực trong bát vào đảo đều, rắc thêm chút hành lá và tiêu xay rồi tắt bếp. Thế là món mực khô xào với su hào, cà rốt đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

Giới thiệu bản thân

Giới thiệu về sản phẩm của cơ sở đông lạnh đông vui. Bao gồm sản phẩm chính: Tôm sú đông lạnh, Cá mòi kho, Mực mai đồ sơn, Chả cá … Liên hê: 039 333 7959

Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon?

Cách Làm Mực Một Nắng Xào

Tổng Hợp 4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào ? Chuẩn Vị Nhà Hàng!

Cách Làm Món Mực Một Nắng Xào Chua Ngọt Tuyệt Ngon.

Cách Chế Biến Món Mực Một Nắng Đơn Giản Mà Thơm Ngon

Mực Tươi Làm Món Gì Ngon

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Hút Khách

Vào Bếp Chế Biến 6 Món Ngon Với Mực Nhìn Phát Thèm Cho Ngày Cuối Tuần Bận Rộn

4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon

Mực Mai Là Gì? Mực Mai Làm Món Gì Ngon?

Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi

Các món ngon chế biến từ mực tươi, món ăn hàng ngày, món nhậu dễ làm

Mực là loại hải sản ngon, dễ chế biến, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách phân biệt các loại mực, công dụng và chế biến sao cho thật chuẩn. Thực tế cho thấy, ở Việt Nam có có 5 loại mực chủ yếu. Đó là: mực lá, mực trứng, mực ống, mực mai và mực sim. Mỗi loại có đều có hương vị cũng như độ ngon riêng, và được sử dụng những món đặc thù.

Nhắc đến mực không thể không nhắc đến những địa danh, vùng biển nổi tiếng. Những vùng đất nắng, gió như Phú Quốc, Phan Rang – Phan Thiết, Nha Trang, Sầm Sơn, Cửa Lò… được thiên nhiên ưu ái ban cho các loài hải sản ngon trong đó có mực. Chất mực ở đây đậm đà, ngọt và dai hơn ở các vùng biển khác.

Hình ảnh các loại mực ở Việt Nam hiện nay

Mực lá được nhiều người đánh giá là loại mực ngon nhất. Mực lá dễ dàng để phân biệt với mực khác ở chỗ chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo.

Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà. Nó thường được những người sành ăn lựa chọn và có trong thực đơn của những nhà hàng, khách sạn sang trọng. Đây cũng là loại mực thường được dùng để làm mực khô, nướng lên thơm, càng nhai càng ngọt.

Mực ống là loại mực mọi người thường ăn mỗi dịp đi du lịch hay mua ở siêu thị, các chợ. Cách nhận biết đó là, loại mực thân dài, hình ống có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt, đặc biệt là phần vây đuôi rất dễ nhận biết nó xuất phát từ giữa thân kéo dai xuống cuối thân hình thoi. Có túi mực đen dùng để phòng thân khi bi kẻ thù tấn công.

Loại này thường hấp hoặc chiên, cắt khoanh bày đĩa đẹp, nhưng ăn thì không đặc sắc. Ngoài chiên, hấp, mực ống còn được chế biến rất nhiều món như: mực nướng, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt… Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, ăn không đã.

Mực trứng là loại mực được nhiều người sành ăn cho rằng là loại đẳng cấp nhất. Thường mọi người thích ăn mực trứng vì cảm giác cắn một miếng con mực đứt đôi, trứng ngập ngụa trong miệng, mềm mịn, béo bùi, thịt mực dai giòn thơm mùi nướng than. Thưởng thức mực trứng hấp cùng cốc bia là lựa chọn được nhiều “quý ông” khen nức nở.

Mực sim kích thước nhỏ, cả con cỡ 2 ngón tay được xếp vào loại mực liu riu dùng để ngư dân ăn chơi, ít khi đem bán thương phẩm. Tuy nhiên loại mực này chiên hoặc hấp cũng rất ngon, dễ ăn.

5. Mực nang hay còn gọi mực mai

Mực nang (mực mai) là loại có kích thước to, cơ thể hình chữ W, cõng trên lưng cái mai cứng nặng nề, loại này thịt rất dày và giòn nhưng vị nhạt. Do đó không được dùng ăn tươi mà chủ yếu để giã chả mực, khi hòa trộn với các hương liệu, gia vị sẽ cho ra một món ăn rất đặc sắc. Ngoài ra, mực nang cũng rất phù hợp cho các bà nội trợ chế biến các món tươi sống như lẩu, gỏi, salad.

Mẹo chọn mực tươi ngon

– Đối với mực lá, bạn nên chọn các con mực to, mình dày, mập, da mực cứng, thịt săn chắc, không bị biến màu cũng như dập nát, đặc biệt lớp màng bao quanh thân mực phải còn nguyên vẹn.

– Ngoài ra các bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu) của con mực, nếu sờ vào xúc tu thấy còn cứng nghĩa là mực tươi.

– Tương tự, những con mực nang to, dày thịt, cầm chắc tay, và lớp màng bao bên ngoài còn nguyên là những con mực tươi ngon, các mẹ nội trợ nên chọn cho món ăn của mình.

– Khi chọn mực ống, bạn hãy để ý những con mực có lớp thịt màu sáng hồng, đầu mực vẫn dính chặt với thân, túi mực bên trong chưa bị vỡ để đảm bảo độ tươi ngon, cũng như thịt mực không bị đắng khi chế biến món ăn.

– Tựu chung lại thì không nên chọn những con mực thịt đã chuyển màu, thịt nhão, đầu không dính với thân, có mùi tanh khó chịu bởi mực đó là kém tươi ngon.

– Bên cạnh đó, các mẹ nội trợ khi đi mua mực nên chú ý đến râu mực, râu của mực phải chắc, cứng, râu gắn chặt với thân chứ không nhão, sắp rời khỏi thân thì không nên chọn.

1. Cách làm món mực tươi xào cần tây

Nguyên liệu cho món mực tươi xào cần tây

300 gr mực tươi

1/2 quả dứa

1 quả cà chua

1/2 củ hành tây

Cần tây, tỏi tây

Công đoạn chế biến mực tươi xào cần tây

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Món mực tươi xào cần tây là món đầu tiên mà Mâm Cơm Việt giải đáp thắc mắc mực tươi làm món gì ngon giúp bạn, món này tương đối dễ làm và cũng rất ngon miệng.

– Đầu tiên bạn cần sơ chế lại mực tươi, sau khi chọn được mực ưng ý và đã được sơ chế qua thì khi mua về bạn cũng nên làm sạch lại. Sau đó cắt chúng thành những miếng nhỏ dài vừa ăn và luộc qua, điều này sẽ giúp mực không bị tanh quá và thịt mực cũng săn ngon hơn. Ướp chúng với gia vị gồm chút nước mắm,hạt nêm và bột canh.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Cần tây, tỏi tây bạn cắt bỏ phần rễ và rửa sạch, cắt khúc khoảng 4-5 cm. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa và thái thành những miếng nhỏ và mỏng vừa phải. Hành tây rửa sạch, bổ đôi và thái thành những vát mỏng theo chiều của hành.

– Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế cẩn thận thì bạn chuẩn bị chảo, đến khi nóng thì bạn cho thêm chút dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi băm. Tiếp theo cho cà chua vào xào nhuyễn , nêm một chút gia vị.

– Bạn cho mực, dứa vào đảo cho đều khoảng 2-3 phút thì bạn cho hành tây, cần tây và tỏi tây sau cùng khoảng 1 phút là được. Bạn nêm nếm lại gia vị và bày ra đĩa để thưởng thức cùng gia đinh mình thôi.

2. Cách làm mực hấp gừng thơm ngon đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị món mực hấp gừng

400 g mực tươi đã làm sạch

Gừng, ớt, hành

Gia vị: Muối

Công đoạn thực hiện món mực hấp gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực thì bạn cũng làm như món ăn trên,lần này bạn cắt mực thành những miếng vừa. Có thể cứa nhẹ mình mực thì khi thịt mực chín sẽ trông đẹp mắt hơn. Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ hoặc cắt lát mỏng.

Tiếp theo bạn chuẩn bị đĩa và để lớp gừng rồi đến mực tươi và trên cùng lại thêm một chút gừng nữa ở trên mặt. Để muối phía dưới của đĩa và hấp đến khi mực chín thì có thể thưởng thức chấm cùng với mù tạt,.. rất ngon miệng mà lại dễ làm.

3. Cách làm Pizza hải sản với mực tươi đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị Pizza hải sản

1 đế bánh Pizza làm sẵn

Tôm, mực tươi

Ớt chuông vàng

Măng tây tươi

Phô mai Mozzarella

1 muỗng canh sốt cà chua

Lá Thyme

Muối tiêu, dầu Olive, tỏi băm

Công đoạn thực hiện Pizza hải sản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tôm và mực bạn làm sạch, tôm bóc nõn và mực tươi được cắt thành những miếng nhỏ vừa. Ớt chuông bạn rửa sạch và cũng cắt thành những lát nhỏ.

Bạn chuẩn bị chảo và cho chút dầu Olive vào sau đó cho tỏi phi thật thơm, đảo tôm và mực nêm cùng chút gia vị đến khi tái là được. Bạn không cần xào chúng chín quá vì lát sau chúng ta sẽ còn công đoạn nướng bánh nên những nguyên liệu sẽ đảm bảo chín thêm.

Bạn đặt đế Pizza xuống rồi bắt đầu xếp từng nguyên liệu lên trên, đầu tiên là sốt cà chua, phô mai Morrazella thái sợi rồi mới đến tôm mực, ớt chuông vàng và măng tây. Trên cùng lại thêm chút xíu phomai, một ít lá Thyme là được.

Trong bước 4 này, bạn để lò nướng bật ở nhiệt độ khoảng 180 độ trước 5 phút cho nóng, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 15 phút. Món Pizza hải sản vàng ruộm, phô mai béo ngậy với sốt cùng hải sản vừa thơm lại vừa ngon quả là một món ăn hấp dẫn.

4. Cách làm món mực rim tương ớt ngon, đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị món mực rim tương ớt

500 gr mực tươi

Tương ớt

Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm

Công đoạn thực hiện món mực rim tương ớt

– Sơ chế lại mực là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị. Sau đó bạn chuẩn bị chảo và cho mực vào xào khô, ướp mực cùng với chú nước mắm, ớt bột và chút tỏi băm.

– Tiếp theo, bạn cho chút dầu ăn vào chảo, thêm chút đường để tạo vị ngọt và màu vàng rồi bỏ mực xào lăn cùng tương ớt. Tương ớt bạn có thể mua sẵn tương ớt tươi và rim cùng đường đến khi tạo thành sốt sền sệt.

– Món mực rim tương ớt sẽ vừa cay cay, giòn và ngòn ngọt rất hợp khẩu vị và đưa cơm nên món ăn rất được lòng cả gia đình.

5. Cách làm chả mực thơm ngon đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị làm món chả mực

800 g mực tươi

200 g tôm tươi

200 g thịt ba chỉ

3 thìa canh nước mắm

1 thìa cafe hạt tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột năng, bột nở

Hành khô, tỏi khô

Công đoạn thực hiện món chả mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chả mực là món cuối cùng mà Mâm Cơm Việt giải đáp thắc mắc mực tươi làm món gì ngon cho bạn. Cũng như những món ăn trên thì công đoạn sơ chế mực, tôm cũng tương tự như vậy.

Thịt ba chỉ thái thành những miếng nhỏ hành tỏi băm nhỏ và các gia vị cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn cho thật đều.

Sau khi đã xay nhuyễn chả mực thì bạn cho chút dầu ăn vào túi nilon và sau đó cho chả vào dàn đều mỏng rồi cho vào tủ đá khoảng 4-5 tiếng.

Để lạnh đủ thời gian thì bạn cho vào máy quết giống hệ giò sống, bớt lại con mực thái thành hạt lựu và quết cùng. Bạn cũng có thể thêm chút hành lá sẽ ngon hơn.

Chả mực đã thành hình thì bạn để chảo cho nóng, thêm dầu ăn và rán chả mực cho vàng đều 2 mặt,thấm qua giấy thấm dầu là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi. Kể cả khi ăn kèm bún cũng rất ngon.

Cách Chế Biến Mực Ống Đơn Giản, Ngon Và Rất Dễ Làm

Chả Mực Nấu Với Gì❓ Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực?

Gợi Ý Cách Nấu Chả Mực Sốt Cà Chua Thơm Ngon Tròn Vị

Thơm Ngon Với Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Đơn Giản

2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính

Chả Mực Nấu Với Gì❓ Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực?

Cách Chế Biến Mực Ống Đơn Giản, Ngon Và Rất Dễ Làm

Mực Tươi Làm Món Gì Ngon

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Hút Khách

Vào Bếp Chế Biến 6 Món Ngon Với Mực Nhìn Phát Thèm Cho Ngày Cuối Tuần Bận Rộn

4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon

Chả mực nấu với gì? Cách làm chả mực tại nhà

Các bước chế biến chả mực tại nhà rất đơn giản.

Nguyên liệu chính cho món chả mực này không thể thiếu đó là những con mực tươi ngon. Mực càng tươi thì món ăn càng bổ dưỡng và ngon. Bước đầu tiên chính là sơ chế làm sạch mực. Cắt phần râu mực và vây để riêng, thái thành những miếng nhỏ. Làm tại nhà thì bạn phải dùng máy xay mini để làm nhuyễn thịt. Trước đó hãy cắt thịt mực thành những miếng nhỏ, máy sẽ hoạt động nhanh và dễ dàng hơn.

Ướp thịt mực với các nguyên liệu như nước mắm, bột ngọt để miếng chả đậm đà hơn. Chả mực xay nhuyễn mịn đem trộn với rau, vây đã cắt nhỏ. Khi ăn bạn vẫn cảm nhận được cái dai sừn sựt thích miệng khi nhai phải chúng.

Nặn chả mực: Dùng găng tay sạch, quết một lớp dầu ăn lên lòng bàn găng tay để thịt xay nhuyễn không bám dính vào găng. Nắm thịt thành những viên tròn vừa ăn rồi làm dẹt thành những chiếc bánh.

Cho chảo lên bếp, đổ dầu sao cho dầu sẽ ngập bánh chả. Đợi khi dầu sôi thì thả từng miếng bánh vào chiên. Nếu làm với số lượng nhiều thì bạn chỉ cần chiên chín vàng những miếng bánh sẽ được sử dụng ngay.

Phần còn lại chỉ cần chiên chín tới, để nguội rồi bảo quản trong ngăn đông lạnh dùng dần.

Có nguyên liệu này trong tủ rồi, bạn có thể thực hiện cách chế biến chả mực ngon rồi.

Các món ngon chế biến từ chả mực

Chả mực sốt cà chua

Chả mực cũng giống như những món chả khác, có thể chế biến nhiều món ngon. Một trong số đó là món chả mực sốt cà chua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn gồm: chả mực, cà chua, thì là và các gia vị cần thiết như muối, bột ngọt, đường, dầu ăn…

Các bước tiến hành:

Cà chua nên chọn những trái chín mọng, chín tự nhiên không dùng chất bảo quản, khi nấu sẽ có độ nhừ. Thái nhỏ những quả cà chua cho vào nồi. Thêm vào đó dầu ăn, muối, bột ngọt.

Bật bếp đun sôi thì cho lửa nhỏ, tới khi nào cà chua đã nhừ nhuyễn thì cho những miếng chả mực vào sốt. Nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm một chút nước sôi.

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đun tiếp trong khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp.

Rắc lá thì là thái nhỏ lên trên. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức món ăn này với cơm nóng hổi.

Miếng chả mực thấm đều nước sốt cà chua, mềm mềm, dai dai lại thêm mọng nước sốt đậm đà.

Chả mực chiên giòn

Các món ăn từ chả mực không thể không kể đến chả mực chiên giòn.

Các bước tiến hành:

Những miếng chả này đã được chiên sơ qua trước đó nên bạn chỉ cần chiên nhỏ lửa cho tới khi vàng ruộm đều hai mặt là được.

Thêm một chút nước mắm hoặc nước tương để món chả mực chiên thêm đậm đà.

Lót một lớp giấy thấm dầu bên dưới đĩa, gắp chả ra trình bày lên. thêm một bông hoa được tỉa bằng ớt tươi và một chút màu xanh của rau sống để màu sắc thêm hài hòa nữa là bạn có thể dọn lên mâm để mọi người cùng thưởng thức rồi.

Xôi là một món ăn sáng quen thuộc hàng ngày cũng như trong những bữa tiệc, đám cưới hỏi. Để nâng món ăn này lên một hương vị cao hơn cũng như bữa tiệc thêm sang trọng hãy sử dụng chả mực ăn kèm. Những hạt gạo đều nhau, mềm dẻo, trắng thơm mùi lúa nếp cùng với cái bùi ngọt từ mực là một sự kết hợp tuyệt vời. Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp năng lượng cho ngày mới tràn đầy.

Bánh cuốn chả mực

Nếu bạn khéo tay và tỉ mỉ một chút thì hãy tự chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh cuốn chả mực tại nhà, vừa an toàn lại ngon miệng. Bánh cuốn nóng hỏi tráng mỏng tang, trong, nhìn thấy được bên trong nào là mộc nhĩ, thịt nạc băm, tôm nõn cuộn tròn lại.

Gợi Ý Cách Nấu Chả Mực Sốt Cà Chua Thơm Ngon Tròn Vị

Thơm Ngon Với Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Đơn Giản

2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính

Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đổi Vị Cho Cả Gia Đình

Cách Nấu Miến Gà Tại Nhà Ngon Mà Lại Vô Cùng Đơn Giản

🌟 Home
🌟 Top