Trứng Gà Mật Ong Sữa Đặc Tăng Cân

Trứng gà mật ong sữa đặc tăng cân

Thành phần trong sữa đặc có đường tiêu chuẩn chứa từ 40-50% đường, tối thiểu từ 8% chất béo và 28% sữa. Sữa đặc sau đó được cho vào hộp thiếc tiệt trùng và đóng kín chân không. Trong sữa có bổ sung thêm vitamin A và một số dưỡng chất khác và thường chứa nhiều calo.

Trong mật ong là thực phẩm không thể thiếu đối với con người. Mật ong không chỉ là thực phẩm giúp đẹp da mà nó còn bảo vệ sức khỏe và giúp bạn tăng cân hiệu quả. Với hàm lượng đường tự nhiên cao cùng nhiều loại Vitamin như Vitamin A, Vitamin D và Vitamin E cũng như các enzym quý giá, mật ong sẽ cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và giúp bạn tăng cân.

Trứng gà mật ong giúp tăng cân

Uống mật ong tăng cân cùng với trứng gà : được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thành phần trong 100g trứng gà trung bình bao gồm 12,7g protein, 9,5g lipid, 2,2g cacbohydrat, 159mg vitamin A và các vitamin B1, B2, B6, B12, D, E,… là nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt đối với mọi lứa tuổi. Ăn trứng gà giúp bồi bổ cơ thể, bổ phổi, thanh nhiệt giải độc, chữa đau mắt đỏ, viêm họng,…Trứng gà và mật ong là sự kết hợp hoàn hảo cho những người gầy muốn tăng cân nhanh chóng và an toàn.

Cách chuẩn bị trứng và mật ong

– Đánh tan hai lòng đỏ trứng gà với 50 ml mật cùng 40 ml thêm 50 ml nước nóng, sau đó tiếp tục đánh bông lên. Khi hỗn hợp đủ ấm, thêm vài giọt nước cốt chanh và bạn đã có thể uống.

– Đánh tan hai lòng đỏ trứng gà với 50 ml mật ong, sau đó thêm chút gừng. Bạn có thể nấu nó bằng điện hoặc nồi cơm điện. Sau đó, nó đã sẵn sàng để bạn ăn. Bạn cũng có thể ăn với cơm.

Lưu ý khi sử dụng mật ong và trứng gà

Nếu hài lòng với cân nặng của mình, bạn không nên ăn món này quá thường xuyên nếu không sẽ bị thừa cân. Nên ăn mật ong và trứng một đến hai lần một tuần.

Bạn nên ăn mật ong và trứng sau bữa sáng hoặc trước 8 giờ tối để có một giấc ngủ sâu.

Món Ăn Ngon Cùng Mật Ong – Mật Ong Thiên Nhiên Số 1

5 món ăn ngon cùng mật ong – tại sao lại không thử? 1.Sườn nướng mật ong siêu ngon

bị:

Mật ong nguyên chất: 3 -4 thìa

Sường heo non: 500gr

Rau thơm, rau mùi: 100g

Tiêu sọ tươi: 1 nhánh

Chanh tươi: 1 quả

Tỏi: 1 củ

Ớt sừng đỏ: 2 quả

Dưa leo: 1 quả

Gia vị: muối, nước mắm, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn,…

Dụng cụ: lò vi sóng hoặc vỉ nướng, bếp nước than hoa

Cách làm:

Sườn heo rửa sạch bằng nước muối pha loãng sau đó để ráo nước

Cho sườn vào bát to rồi ướp sườn với các gia vị: mật ong nguyên chất, tỏi, ớt băm nhỏ, tiêu sọ tươi giã nhỏ, nước cốt chanh, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn,… Ướp trong khoảng 30 phút ( nếu có thời gian nên để sườn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để sau khi nướng sườn sẽ giòn và đậm đà hơn)

Nướng sườn: có 2 cách để nướng

– Cách 1: Nướng sườn bằng lò vi sóng: khi sườn đã ngấm đều gia vị thì cho vào lò nướng khoảng 30 phút với nhiệt độ là 180 độ C.

– Cách 2: Nướng sườn bằng bếp nướng than hoa: đây mới là cách nướng chuẩn nhất và sườn vì thế sẽ thơm ngon hơn rất nhiều

Bạn sẽ xếp sườn lên vỉ, quạt than cháy vừa để nướng, không nên dùng than quá cháy vì như vậy sẽ làm cháy lớp ngoài mờ lớp bên trong lại chưa chín kĩ. Trở sườn đều tay cho đến khi sườn chín.

2.Thịt heo chiên giòn tẩm mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mật ong nguyên chất: 3 – 4 thìa

3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm

Trứng gà: 2 quả

Bột chiên xù, bột năng

Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, ớt bột, tiêu, hành lá,…

Cách làm:

Thịt rửa sạch, chần sơ qua nước nóng, rồi để miếng thịt ráo nước.

Ướp thịt với các gia vị và để khoảng 45 phút cho gia vị ngấm vào thịt

Sau đó, lăn từng miếng thịt qua bát bột năng

Tiếp tục lăn qua trứng gà

Sau đó lăn qua bột chiên xù

Đun dầu ăn nóng lên, sau đó cho thịt vào rán đều cả 2 mặt

Khi thịt chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc cho ra rổ nhôm cho thịt chảy bớt dầu đi

Pha hỗn hợp mật ong, nước mắm và chút ớt bột, đun nóng hỗn hợp, cho thêm chút hành lá vào rồi rưới hỗn hợp lên thịt. Như vậy là bạn đã có một món thịt heo tẩm mật ong cực ngon rồi.

3.Đùi gà nướng mật ong, mù tạt

bị:

Mật ong nguyên chất: 3 – 4 thìa

Mù tạt: 1 thìa

Đùi gà: 5 chiếc ( tùy thuộc vào số lượng bạn muốn nước tương, xà lách, hành tây, cần tây, cà chua bi, ngò rí,…

Cách làm:

Rửa sạch các loại rau. Đùi gà xát qua muối rồi rửa lại bằng nước sạch.

Đun gà trong khoảng  5 phút cùng với cần tây và hành tây

Dùng tăm hoặc dĩa xăm đều đùi gà rồi ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xanh xay ra, để khoảng 30 phút cho thấm đều các gia vị

Nướng đùi gà trên bếp than hồng hoặc vỉ nướng, rồi trở đều tay. Hoặc bạn cũng có thể  nướng bằng lò vi sóng

Sau khi đùi gà chín thì lấy ra, trang trí trên đĩa đựng gà xà lách, ngò rí, cà chua bị,…

4.Ức vịt nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mật ong nguyên chất: 3 – 4 thìa

Ức vịt: 500gr

Măng tây: 2 cây

Đậu que

Cà rốt

Khoai tây

Gia vị: muối, tiêu, nước mắm,…

Cách làm:

Ức vịt làm sạch, ướp với mật ong, muối, tiêu, khoảng 30 phút

Nướng chín vàng đều 2 mặt rồi cắt ra thành từng miếng để vừa đủ ăn

Sơ chế các loại măng tây, đậu que, cà rốt, khoai tây, rổi luộc chín. Với ra để ráo rồi trang trí cùng với ức vịt

5.Cá cơm rán giòn tẩm mật ong

bị:

Mật ong nguyên chất: 3 – 4 thìa

Cá cơm: 300g

Bột năng

Gia vị: nước mắm, mật ong, ớt bột, dầu chiên, muối, hành lá thái nhỏ,…

Cách làm:

Cá cơm rửa sạch, để ráo nước rồi cho 1 thìa muối nhỏ vào ướp 1 đến 2 tiếng

Pha hỗn hợp mật ong, nước mắm, ớt bột rồi đổ đều lên cá.

Đun nóng dầu lên rồi cho cá chiên vàng

Gắp cá ra đĩa. Đổ bớt dầu ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, đổ mật ong vào kèm theo chút xíu nước lạnh. Đun hỗn hợp cho sền sệt lại.

Cuối cùng đổ hỗn hợp lên trên cá. Món này mà dùng với cơm thì tuyệt ngon luôn

Như vậy, Mật ong thiên nhiên số 1 đã cho bạn thêm vài công thức nấu ăn tuyệt ngon từ mật ong rồi. Vào cuối tuần hãy bắt tay ngay vào bếp để

              Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: 84B, An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline : 0899 797 972

               Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Mật Ong Ruồi – Loại Mật Ong Ít Ai Biết Đến

Mật ong ruồi là gì? Làm sao để lấy được nó ?  

Ong ruồi ( ong muỗi) là một loài ong nhỏ, ít con, ít nọc độc, sinh sống chủ yếu ở vùng núi Tây Bắc nước ta. Mật ong ruồi là mật ong được lấy từ tổ ong ruồi.

Người ta không nuôi ong ruồi để lấy mật nên chỉ có thể tìm ở trong tự nhiên Loài ong này không làm tổ ở sâu trong rừng và không làm tổ ở nhiều cây cao mà chủ yếu đóng đô ở trong các bụi rậm trên triền đồi. Vì vậy để lấy được mật ong ruồi, cần phải tìm kiếm kĩ lưỡng các bụi cây rậm, không ở sâu trong rừng nhưng phải là chỗ ít chịu tác động hay sự chú ý của con người. Tổ ong ruồi nhỏ và cũng ít xuất hiện nên việc tìm kiếm và phát hiện nó là khá khó.

Tuy nhiên, khác với các loài ong khác, ong ruồi không đốt nên không cần lo khi lấy tổ của chúng. Người ta vẫn thường cắt cả cành cây mà đàn ong làm tổ rồi về nhà mới gỡ ra, lấy mật từ tổ.

Lấy mật ong ruồi khi nào ?

Mỗi một loài ong đều có thời gian sinh trưởng và xây tổ khác nhau, chủ yếu dựa vào nguồn thức ăn và thời tiết. Con ong ruồi chết vào mùa lạnh nên chỉ thu hoạch được sản phẩm khi thời tiết ấm áp. Thời gian thích hợp nhất là từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm

Những đặc điểm cuốn hút đặc trưng của mật ong ruồi

Màu vàng tươi hơn các loại mật ong khác.

Nếu như mật ong thông thường có vị ngọt mạnh nhưng không gắt thì mật ong ruồi có vị ngọt dịu rất thanh, được những người có khẩu vị ít ngọt tìm kiếm rất nhiều.

Vì kích thước con ong bé nên tổ của chúng cũng bé và dẫn tới việc thu được rất ít mật ở mỗi tổ. Mỗi tổ khi chưa vắt mật, vẫn còn chứa cả sáp, nhộng chỉ nặng trung bình là 500 gam.

Tác dụng của mật ong ruồi

Đối với sức khỏe con người :

Bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt, giúp bồi bổ cho những người có thể trạng không khỏe. Cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết để đẩy lùi tình trạng tụt huyết áp nhưng không gây tăng cao lượng đường trong máu.

Giúp đỡ hệ tiêu hóa ổn định, nâng đỡ hệ miễn dịch của con người.

Điều trị đau dạ dày,viêm loét dạ dày rất công hiệu

Đối với nhan sắc con người :

Cải thiện tình trạng tóc

Chăm sóc da sáng mịn, trắng hồng, mờ thâm, hết mụn, khả năng giúp kìm hãm sự lão hóa để gìn giữ nét xuân.

Khi được kết hợp cùng những nguyên liệu khác và sử dụng theo những phương pháp khác nhau sẽ giúp bạn đạt được mục đích tăng cân hoặc giảm cân như mong đợi.

Cách sử dụng mật ong ruồi

loại mật ong này như một vị thuốc hoặc làm nguyên liệu trong nhiều món ăn. Cách sử dụng đơn giản nhất là pha với nước ấm để uống trực tiếp hay cho vào cà phê thay thế đường sữa. Bên cạnh đó việc tạo ra các sản phẩm thỏa mãn những nhu cầu của con người bằng mật ong và các nguyên liệu khác cũng là điều nên làm.

Đọc bài viết trên các bạn đã có hiểu biết hơn về mật ong ruồi chưa ? Chắc chắn giờ đây nó sẽ không còn là loại mật ong xa lạ, thậm chí có thể còn là sự lựa chọn sử dụng của mọi người nữa, đúng không ạ ?

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Email:[email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

SĐT: 0899 79 79 72 hoặc 024 62 72 72 72

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Mật Ong Nuôi Có Tốt Không? So Với Mật Ong Rừng, Mật Nào Tốt Hơn

Mật ong Hưng Yên xin kính chào quý khách!

Kính thưa quý khách, thời gian gần đây Mật ong Hưng Yên nhận được một số cuộc gọi của khách hàng nhờ tư vấn về mật ong, khi nghe tới mật ong nuôi đã tắt vụt máy với thái độ không thèm nói chuyện hoặc hỏi một câu mỉa mai ” Mật ong nuôi bằng đường chứ gì?”, ” Mật ong nuôi có tốt không đấy em?” Nhiều khách thì chỉ muốn tìm mua mật ong rừng và nhất quyết nói không với mật ong nuôi vì cho rằng mật ong nuôi chất lượng không tốt, chủ yếu là nuôi bằng đường.

Vậy mật ong nuôi có tốt không?

Người nuôi ong sẽ di chuyển các thùng ong tới khu vực có nhiều hoa để con ong tự đi kiếm ăn quanh đó để tăng số lượng mật. Rồi phải chăm sóc, theo dõi số lượng ong trong 1 tổ để kịp thời phân tổ (bởi loài ong không bao giờ chấp nhận có 2 con chúa, khi số lượng ong trong đàn tăng lên, nhiều đàn ong có dấu hiệu xuất hiện thêm con ong chúa và tác làm 2 đàn sẽ kéo nhau đi khỏi tổ cũ, gây thiệt hại cho người nuôi ong).

Có rất nhiều công đoạn tỉ mỉ chăm sóc đàn ong tới khi được thu hoạch thành những chai mật ong thơm ngon như các bạn thấy. Không phải mật ong nuôi là các bạn cứ thả cửa cho đàn ong tự đi kiếm ăn chỉ chờ tới ngày thu hoạch mật đâu. Như vậy số lượng mật sẽ được rất ít, con ong yếu và thời gian sống rất ngắn vì phải bay đi quá xa để lấy mật, khả năng tách đàn, rời tổ đến nơi khác cũng rất cao…gây thiệt hại nặng cho người nuôi ong.

Thứ hai: Mật ong nuôi bằng đường?

Thời tiết thuận hòa, hoa trái xum xuê là những năm bầy ong khỏe mạnh, mật được lấy về nhiều, thơm phức mùi hoa. Xét về kinh tế, nếu nuôi ong bằng đường là không có hiệu quả. Ngoài việc phải bỏ tiền ra mua đường lại phải bỏ công nấu đường với nước cho ong ăn hàng ngày, sức khỏe của con ong cho ăn được cũng rất kém, con ong thường chỉ lù rù quanh tổ, ít hoạt động và đặc biệt là tỉ lệ ong chết khá nhiều, vòng đời cũng ngắn hơn. Do đó cách giải quyết tốt nhất là di chuyển các thùng ong tới khu vực có nhiều hoa trái, vừa đảm bảo chất lượng mật vừa duy trì được sự sống và sức khỏe cho con ong,bởi một người nuôi ong thường là nuôi lâu từ năm này sang năm khác chứ ít ai nuôi một vụ rồi thôi.

Thứ ba: Mật ong nuôi có tốt không? Mật ong nuôi và mật ong rừng loại nào tốt hơn?

Cách tạo ra mật của ong rừng và ong nuôi là như nhau. Con ong hút dịch ngọt, chứa trong diều mang về tổ, rồi chuyền cho những con ong thợ khác trong tổ để luyện mật.Ong thợ tiếp tục làm nóng không khí của tổ ong và tăng cường quạt cánh, hơi nước sẽ theo không khí thoát ra ngoài. Khi hàm lượng nước trong mật ong chỉ còn dưới 20%, các ong thợ mới đổ đầy các lỗ, chúng tiết sáp để vít kín các lỗ tổ chứa mật lại. Do đó chất lượng mật ong nuôi và mật ong rừng là hoàn toàn như nhau. Chỉ khác nhau ở mùi vị của mật ong mà thôi. Mật ong nuôi thường được chia làm các loại mật khác nhau tùy thuộc vào loài hoa mà chúng hút mật như mật ong nhãn, mật ong vải, mật hoa táo, mật hoa bạch đàn, mật keo, mật đay…và từ đó màu sắc của mỗi loại mật cũng khác nhau. Mật nhãn, vải có màu hanh vàng, vàng sậm, mật táo có màu trắng xanh, mật bạch đàn lại khá trong… Ví dụ Mật ong Hưng Yên là đặc thù của mật ong hoa nhãn vải, khi mở ra bạn sẽ thấy mùi vị đặc trưng riêng, màu sắc riêng không lẫn đi đâu được.

Liên hệ mua mật ong nuôi tại vườn nhãn vải Hưng Yên: Thông tin về tác giả

loading…

Ngọt Món Gà Quay Mật Ong Lạ

– 1 con gà đã xơ chế 1,4 kg – 2 kg

– 2 muỗng canh tương ớt

– 6 muỗng canh mật ong

– 3 muỗng canh xì dầu

– 3 thìa nước mắm

– 3 thìa hạt nêm

– 3 thìa đường

– 3 thìa cà phê ớt bột

– 8 củ tỏi và hành

– 2 thìa muối

Đê làm món Gà quay mật ong thì gà khi đã qua xơ chế các bạn phải nhặt sạch lông tơ, dùng muối trắng xát đều lên toàn bộ thân, đùi, cánh gà sau đó rửa sạch bằng nước để loại bỏ mùi hôi. Dùng dao sắc khía vài đường lên toàn bộ mình gà giúp ướp gia vị dễ ngấm hơn, sau đó cho gà ra cái chậu inox to, để ráo nước.

Chúng ta chuẩn bị nước sốt ướp gà cùng với mật ong : đầu tiên các bạn làm sạch tỏi và hành rồi giã nhuyễn cho vào bát con. Tiếp tục cho lần lượt các gia vị tương ớt, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột và cuối cùng là mật ong vào bát đã có hành tỏi trên , khuấy đều cho các gia vị hòa tan hết.

Khi bát nước sốt đã sánh, đổ toàn bộ nước sốt trên vào chậu inox to đựng gà, dùng tay đã rửa sạch hay kỹ hơn bạn hãy đeo bao ni lon trộn đều nước sốt với gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều. Sau đó các bạn đạy kín chậu, ướp gà tầm 6 tiếng giúp gia vị sẽ ngấm đều vào các thớ thịt.

Khi gà đã ướp đủ thời gian, lại quét đều nước sốt lên bề mặt gà. Tiếp đó cho gà vào lò nướng đã chuẩn bị bật trước 10 phút với chế độ 2 lửa, bạn quay gà ở 200 độ C trong vòng 30 phút . Trong thời gian quay gà thì cứ 10 phút quét sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa rồi cho vào lò thêm 15 phút nữa là được.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món gà quay mật ong, muốn thưởng thức một món ăn ngon cũng phải cầu kỳ và nhiều thời gian phải không các bạn ? Món ăn này rất thích hợp khiến bữa ăn của gia đình bạn được thay đổi và phong phú hơn vào dịp cuối tuần.