20 Mon Ngon Dai Tiec Che Bien Tu Tom

Tham khảo qua các món tôm đãi tiệc tại nhà ngon khó cưỡng

Có thể khẳng định rằng trong thực đơn của những bữa tiệc không bao giờ thiếu được sự góp mặt của những món ăn chế biến từ tôm – loài hải sản rất quen thuộc với chúng ta.

Gỏi ngó sen tôm thịt là lựa chọn của nhiều gia đình trong những bữa cơm hằng ngày hay khi gia đình có hội họp, tiệc tùng là do vị ngon của món ăn với tôm tươi ngon, đậm hương vị, ngó sen giòn sần sật, thơm hương đồng nội cùng thịt tai heo giòn tan, chút cà rốt bắt mắt hòa trong lạc rang bùi bùi, nước nộm thơm ngon đem lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức.

Đây là một trong những món ăn từ tôm mà bạn không nên bỏ qua. Từng con tôm chắc thịt, ngọt lịm quyện đều với nước cà ri sánh đặc, thơm lừng đặc biệt sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon! Bữa tiệc của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị, mới mẻ nhờ món ăn hấp dẫn này đấy!

Bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt lịm lẫn trong vị chua cay dìu dịu của thịt tôm lạ miệng được ôm gọn trong lớp vỏ giòn tan rất đã. Món ăn đẹp mắt, có thể là món ngon đãi khách hay đơn giản chỉ là tăng sức hấp dẫn cho bữa ăn quen thuộc. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise chua cay cho thêm phần ngon miệng!

Chạo tôm mực bọc sả hay còn gọi là chả tôm mực bọc sả là món ăn tuy có chút tỉ mỉ ở khâu chuẩn bị nhưng không khó làm. Tôm thịt nướng ngả màu đỏ au vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm chắc ngọt, giòn dai và đượm thơm hương sả sẽ khiến bạn không khỏi tấm tắc khi thưởng thức. Món ăn có thể dùng riêng với cơm trắng như một món mặn hoặc chấm kèm nước mắm chua ngọt, ghém thêm với các loại rau sống, dưa leo, chuối xanh, khế chua hoặc bún tùy sở thích.

Món Salad tôm đẹp mắt mà ngon miệng

Món tôm luộc thì thật đơn giản nhưng phải làm thế nào để tôm được ngon nhất và có được nước chấm ngon hoàn hảo lại là việc mà không phải ai cũng biết. Tôm luộc kiểu này sẽ giúp thịt tôm săn hơn, giữ trọn được vị ngọt và càng ngon miệng hơn khi quyện cùng sốt mỡ hành đậm đà, thơm phức!

Tôm luộc chấm sốt mỡ hành

Thịt tôm ngọt đậm đà cùng với hương chanh chua thơm dậy lên một sự hòa quyện hấp dẫn khiến cả nhà ai nấy không khỏi xuýt xoa. Với nước sốt chanh tỏi ngon miệng, lại được rắc thêm rau mùi tây khiến món tôm xiên nướngcàng thêm kích thích khẩu vị. Khi thưởng thức bạn có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều hợp.

Nước sốt đậm đà từ tôm lúc nấu sẽ thấm xuống ngô, cùng với xúc xích mặn. Và còn cả khoai tây vừa chín tới không quá mềm nữa chứ, khoai tây có chất tinh bột sẽ giúp no lâu mà vừa đủ chất. Kết hợp với rau mùi càng làm món tôm nướng giấy bạc thêm hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Bạn có thể làm thêm món salad ăn kèm cho bữa tiệc thêm hấp dẫn.

Món tôm cuộn thịt xông khói với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình. Món ăn được ăn nóng, kết hợp với nước sốt đậm đà tươi ngon hẳn sẽ là món ăn hoàn hảo không chỉ màu sắc mà còn đậm hương vị.

Nấm nhồi tôm nướng có vị ngọt của nấm quyện lẫn với thịt tôm săn chắc rất hợp để bày biện cho bữa tiệc gia đình, mùi thơm lẫn vị ngọt của những chiếc nấm nhồi tôm nhỏ xinh xắn sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho mọi người. Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thanh ngọt mà cũng thật đậm đà.

Món tôm sốt bơ cam là một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến cho khẩu vị cảm giác thật dễ chịu! Vị chua thơm vừa vặn của cam tươi và chút ngậy béo của bơ sốt không lấn át đi cái chắc ngọt của thịt tôm.

Món tôm sốt bơ cam đẹp mắt

Thêm một ý tưởng hay để chế biến tôm thành một món khai vị vừa đẹp mắt vừa ngon miệng: tôm cuộn mì chiên giòn. Món ăn tuy dễ thực hiện nhưng mang lại hình thức thật đẹp. Con tôm được cuộn trong những lọn mì vàng óng, đem chiên giòn lên trông đẹp mắt như những cuộn tơ. Món tôm cuộn mì chiên giòn này ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt rất ngon.

Miếng tôm giòn rụm, vị chắc ngọt tự nhiên quyện trong cái bùi béo thơm phức của lớp vừng áo ngoài, lại thêm cái cay xè của tương ớt chấm kèm khiến bạn dễ ăn đến khó ngừng. Tôm tẩm vừng chiên ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm với tương ớt, sốt mayonaise hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

Tôm nướng vàng giòn

Tôm chiên xốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm chín mềm thơm, cùng ít hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho những buổi tiệc gia đình. Ngoài ra bạn còn có thể đổi vị cho cả gia đình vào những ngày rảnh rỗi hay cuối tuần, sẽ rất tuyệt đấy.

Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ, chua chua từ chanh, thêm thịt tôm chắc nịch cùng ít rau mùi tây sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn khó chối từ cho bữa cơm cuối tuần của gia đình! Mặc dù cách làm không quá cầu kỳ nhưng hương vị này cũng rất thích hợp cho những bữa tiệc đấy các bạn!

Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ

20 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm – Tôm Rang – Tôm Hấp – Tôm Nướng

Xem qua Clip tổng hợp (Cho các bạn lười đọc ) )

Từ khóa: các món tôm dễ làm, món ngon từ tôm sú, món ngon với tôm nõn tươi, các món tôm xào, cách chế biến tôm nõn đông lạnh, các món tôm chiên, món tôm rim, các món tôm hấp, cách rang tôm ngon, các món ngon từ tôm, món ngon với tôm, mon ngon tu tom, các món ăn từ tôm, nau mon ngon, các món tôm, toôm, món tôm ngon, cach rang tom ngon, chế biến tôm, mon an tu tom, các món làm từ tôm, cách rang tôm ngon nhất

DEVIANTART

“Tôm Bay” Của Người Cơ Tu

24/07/2024 08:30;    PHAN THỊ THANH LY

Mấy hôm nay trời nóng, cả nhà chỉ thèm mấy món thanh mát. Được má chỉ cho cây me bên hè nhảy lá non um tùm, lại có thêm vài trái me già, vậy là nhanh tay xách rổ ra “thu hoạch”, không quên hái trái ớt đã ngả màu đỏ và quả cà chua vườn nhà. Cũng may, trong tủ lạnh còn vài ba con cá bánh lái.

Cách Nấu Món Tôm Kho Tàu / Tôm Kho Kiểu Truyền Thống * Sai Mon Thi Dan

Cách Nấu Món Tôm Kho Tàu / Tôm kho kiểu truyền thống

Nhiều Tác Giả * đăng lúc 11:55:26 PM, Apr 19, 2024 * Số lần xem: 5495

Cách làm món tôm kho tàu thơm ngon đậm đà với một vài mẹo nhỏ

Tôm kho tàu là một món ăn truyền thống, dân dã của người dân Việt Nam nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng. Với tôm chúng ta dễ chế biến nhiều món ăn ngon như tôm rim, tôm kho thịt,… Còn tôm kho tàu thì có nhiều loại như tôm kho tàu sa tế, tôm kho tàu chay,… Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món tôm kho tàu cơ bản với một vài mẹo nhỏ!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

*********

Tôm kho kiểu truyền thống

Trước tiên, chúng ta cùng nhau đi chợ mua nguyên liệu cho món tôm kho đã.

Nửa cân tôm tươi loại to

Tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, môt chút mật ong.

Tôm rửa sạch, để ráo, dùng kéo cắt ngang phần đầu phía dưới mắt tôm và cắt bỏ râu tôm, lột hết vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm.

Tôm tươi lột vỏ, ướp gia vị.

Ướp vào tôm 1/2 phần hành củ + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê bột nêm, một chút mật ong cho màu thêm đẹp. Để vài giờ cho tôm thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành củ còn lại vào xào cho hơi vàng, sau đó cho tôm vào trộn nhẹ tay, dùng muỗng đè đầu tôm cho gạch tôm tươm ra để nước kho tôm có màu đỏ đẹp. Cho thêm 2 muỗng canh nước nóng. Khoảng 2 phút sau, lật ngược mỗi con tôm lại cho tôm chín mặt bên kia, kho thêm 2 phút nữa, trước khi bắt chảo khỏi bếp, cho hành lá vào và trộn đều nhẹ tay.

Tôm kho ăn nóng rất đưa cơm. Chỉ cần 15 phút là các bạn đã chế biến xong rồi.

Tôm kho tàu – Món ngon ăn rất đưa cơm

Cùng vói thịt kho tàu thì món tôm kho tàu là món đặc trưng của Nam bộ, được kho bằng nước dừa tạo nên vị ngọt, vị thơm đặc trưng của món ăn, mà người miền Nam hay gọi là ” kho tàu”

Nguyên liệu nấu tôm kho tàu:

500g tôm càng sống

½ chén nước dừa tươi

Đầu hành lá

Nước chanh, tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu

Đường, nước mắm

Dầu ăn, dầu điều

Hạt nêm Ajingon

Sơ chế

Tôm cắt chân, bỏ vỏ, chừa đuôi, bỏ phần đầu, nặn gạch tôm để riêng, sau đó chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.

Phi thơm tỏi băm với 2M dầu ăn, cho tôm vào chiên cho tôm săn lại, tôm hơi vàng gắp ra tô.

Ướp tôm với 1M đầu hành lá băm, 1,5M nước mắm, 1/2m tiêu, 1M đường và 1m hạt nêm Ajingon.

Kho tôm

Gạch tôm tán mịn, cho thêm 3 giọt nước chanh, 1/2m đường, 1/3m tiêu, 1/2m nước mắm và 1m dầu, vẫn để trong chén, đặt trong nồi nước trên bếp với lửa nhẹ, khuấy đều đến khi gạch tôm sền sệt, rưới đều lên tôm rồi cho tôm vào nồi kho cho tôm hơi săn lại. Thêm nước dừa vào, trở đều cho tôm thấm gia vị.

Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi sánh lại là được.

Múc tôm ra dĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên. Dùng với cơm nóng.

Chọn tôm còn sống và không có trứng để kho, thịt tôm sẽ chắc và dai hơn.

Các Mon Ngon Từ Trứng

Ngỡ ngàng với các món ăn biến tấu từ trứng gà 1.Trứng luộc hình trái tim

Bạn cần chuẩn bị: 1 quả trứng mới luộc xong và vẫn còn ấm; 1 chiếc đũa, 1 miếng bìa kích thước khoảng 12×8 cm và 2 chiếc chun buộc tóc.

Bước 1: Gập đôi miếng bìa đã chuẩn bị lại theo chiều dọc và đặt quả trứng bạn đã bóc vỏ vào giữa. Tiếp theo hãy đặt chiếc đũa lên trên quả trứng.

Bước 2: Dùng dây chun cố định 2 đầu chiếc đũa vào 2 đầu miếng bìa. Chiếc đũa sẽ có tác dụng ấn quả trứng xuống tạo thành 1 rãnh hõm. Lưu ý: trứng vẫn còn ấm (nóng càng tốt) nếu không khi bạn tiến hành cố định đũa quả trứng có thể bị vỡ.

Bước 3: Đợi khoảng 10-15 phút sau đó bạn tiến hành gỡ bỏ đũa ra khỏi miếng bìa. Quả trứng lúc này sẽ có hình dạng hình trái tim nếu bạn nhìn từ 1 phía của quả trứng rồi đấy. Dùng dao cắt đôi quả trứng theo chiều ngang, bạn sẽ thấy điều bất ngờ đấy- 2 nửa quả trứng có hình trái tim.

2.Trứng xào cà chua

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng thứ duy nhất thiếu hụt trong chứng đó là vitamin C. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa trứng và cà chua- thực phẩm giàu vitamin C là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Tạo món ăn ngon-đẹp-đủ chất và cân bằng mọi dưỡng chất có trong thực phẩm.

Bước 1: Cà chua rủa sạch thái hạt lựu, hàng lá cắt nhỏ, hành khô đập dập và băm nhỏ. Tiến hành phi thơm hành khô cùng một chút dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào.

Bước 2: Trứng gà đập ra tô và bổ sung thêm các gia vị: muối (mắm) và khuấy đều.

Bước 3: Từ từ đổ trứng vào lượng cà chua đã chế biến ở bên trên, đảo thật nhanh tay, cho thêm mì chính, tiêu, hành lá đã chuẩn bị vào và đảo qua cho trứng chín là bạn đã hoàn thành xong món ăn đủ dưỡng chất này rồi.

3.Canh trứng gà nấm

Bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu gồm: trứng gà- 2 quả; đậu phụ non- 300g; cà chua- 1 quả to; nấm kim châm- 1túi (bạn có thể cho các loại nấm khác- nấm rơm, nấm mỡ, nấm đùi gà,…); hành lá, mùi; các gia vị cơ bản.

Tiến hành thực hiện theo các bước:

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu: Cà chua rửa sạch thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu, hành lá và mùi thái nhỏ; nấm rửa sạch; đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn; trứng đập ra bắt, nêm gia vị và khuấy đều.

Bước 2: Tiến hành phi thơm hành và cho cà chua vào xào cho nhừ. Sau đó cho lượng nước vừa ăn và nêm 1 chút gia vị. Đợi nước sôi cho thêm nấm, đậu phụ và đun sôi trong 3 phút.

Bước 3: Đổ trứng từ từ và đổ theo chiều kim đồng hồ, kết hợp khuấy nước dùng đều tay theo chiều đổ trứng. Việc này sẽ giúp trứng tại thành các sợi nhỏ trông mướt mắt và ngon hơn, tránh vón cục hay bị nát.

Bước 4: Sau khi đổ trứng vào, đợi canh sôi trở lại bạn cho thêm chút mắm để dậy thêm mùi thơm cho món canh. Nêm nếm vừa miệng, cho thêm chút tiêu, hành lá và mùi vào rồi tắt bếp.

Như vậy là món canh trứng nấm của bạn đã hoàn thành rồi, múc ra bắt và bày mâm thôi.

4.Thịt kho tàu

Bước 2: Tiến hàng bắc bếp cho nóng, phi thớm hành. Sau đó đổ thịt vừa ướp vào xào qua cho săn lại và ra chút mỡ là được. Đổ nước xâm xấp mặt thịt và bật lửa nhỏ liu riu cho thịt nhừ. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Chú ý vớt bọt để nước thịt kho tàu trong và thêm phần hấp dẫn.

Bước 3: Để bếp nhỏ khoảng 15-20 phút bạn tiến hành cho trứng vào và tiếp tục đun để trứng ngấm gia vị. Đun tới khi nước bắt đầu sệt lại, thịt chín mềm thì bạn tiến hành cho thêm 1 chút tiêu và tắt bếp.

5.Trứng chiên rau củ

Trứng chiên cũng là món vô cùng phổ biến, nhưng bạn cũng có thể biến tấu nó với 1 chút rau củ. Vừa chống ngán, vừa tạo thêm vị mới lạ cho món trứng chiên truyền thống. Với vị bùi bùi, ngậy ngậy của các loại rau củ. Món trứng chiên rau củ này vừa lạ miệng, đẹp mắt mà còn bổ sung đầy đủ thêm các dững chất có trong rau cũ nữa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: trứng gà, khoai tây, cà rốt, hành tay, nấm, cà chua (những rau củ mà bạn thích) …, chút hành lá và hành khô, cùng các gia vị nấu thông thường. Sau đó tiến hành theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: trứng gà đập ra bát và khuấy đều cùng 1 chút gia vị, rau củ thái hạt lựu hoặc bào sợi ngắn; hành lá cắt nhỏ, hành khô đập dập băm nhỏ,

Bước 2: Đun nóng chảo và cho vào đó 1 chút dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng cho hỗn hợp gồm trứng và rau cũ đã chuẩn bị bên trên vào và tiến hành rán nhỏ lửa như món trứng chiên truyền thống. Và lật 2 mặt cho trứng và rau củ chín đều. Khi lật mặt kia của trứng, bạn nên cho thêm vào 1 chút dầu ăn.

Với trứng – Một sản phẩm dễ chế biến, bạn có thể tạo ra được những món ăn ngon, bổ và rẻ. Một quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Chính vì vậy, trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình.

Mon Viet Cafe Arlington, Tx 76010

Mon Viet Cafe

$$ •

Vietnamese , Meat Shops

Hours:

1818 E Pioneer Pkwy #182, Arlington (682) 276-1504

Ratings Take-Out/Delivery Options Tips

Reviews for Mon Viet Cafe

More Reviews(84)

Hours

Monday 9:30AM – 9PM

Tuesday 9:30AM – 9PM

Wednesday 9:30AM – 9PM

Thursday 9:30AM – 9PM

Friday 9:30AM – 9PM

Saturday 9:30AM – 9PM

Sunday 9:30AM – 9PM

Hours or services may differ due to COVID-19. Please contact the business directly to verify hours and availability.