Món Lạ Viet Nam / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Những Món Ăn Lạ Của Miền Tây Nam Bộ Ít Người Biết

Món Ngon Từ Cá Đuối

Những Món Chay Đặc Sắc, Dễ Làm Cho Mâm Cơm Cúng Ngày Tết

Món Chay Ngày Tết Ngon Đơn Giản

5 Lưu Ý Để Mâm Cúng Món Ăn Chay Ngày Tết Hoàn Hảo Hơn

Gợi Ý Mâm Cúng Chay Thịnh Soạn Cho Ngày Tết

[ Những món ăn lạ của miền Tây] – Khác với ẩm thực ở vùng phía Bắc và miền Trung Việt Nam, các món ăn ở miền Tây Nam Bộ dường như được biết đến ít hơn. Nhưng không vì thế mà độ ngon và sự độc đáo của ẩm thực miền quê sông nước này kém hơn những nơi khác.

Từ nguyên liệu được vùng đất hoang sơ ấy ban tặng mà những con người phóng khoáng và dân dã ở đây đã tìm tòi,sáng tạo ra nhiều món ngon mang đậm dấu ấn ẩm thực phương Nam.

Bún mắm – món ngon độc đáo của miền Tây, đặc biệt về tên gọi, nổi tiếng về độ ngon

Chắc hẳn bạn đang tò mò về tên gọi của món ăn này? Cũng không khó hiểu khi bạn thắc mắc như vậy vì phổ biến hơn cả là bún thang, bún bò huế, bún hải sản đúng không nào?

Bún mắm có nguồn gốc từ Campuchia, sau khi du nhập vào Việt Nam nó được chế biến khác đi. Nguyên liệu chính của món ngon của miền Tây này là con cá mắm và nước dùng thường được làm từ mắm cá linh hay cá sặc tùy theo mỗi người mà có sự nêm nếm khác nhau để món cá có mùi thơm đậm đà.

Bún mắm thường được dùng với rau muống chẻ,cọng bông súng,rau đắng,bắp chuối,giá và rau diếp cá…

Và sau để tăng độ phong phú và chiều lòng thực khách đến tham quan người ta đã cho thêm vài miếng cá, tôm,mực và heo quay.

Tuy chỉ là món ăn hương đồng gió nội của miền Tây nhưng những ai thưởng thức qua đều không thể nào quên được nét đặc biệt của nó.

Bún mắm chinh phục người ăn ngay từ hương thơm thoang thoảng của nước lèo cùng với vị ngọt từ cá,vị mặn từ mắm và vị chua từ me và các loại rau ăn kèm.

Có thể nói một khi bạn đã “ngấm” món ăn lạ của miền Tây này rồi thì không thể tìm món nào khác thay thế được.

Gỏi đu đủ ba khía – món ăn thú vị miền Tây

Được sáng tạo từ món gỏi đu đủ Thái Lan, thay vì cho tôm khô và cua người dân nam bộ đã sử dụng con ba khía. Chính vì vậy nên đã vô tình tạo nên nét đặc biệt cho món ăn này.

Giống như các món gỏi khác, gỏi đu đủ ba khía này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như đu đủ, đậu đũa, ngò gai, lạc, chanh và ớt.

Lẩu cá kèo – món ngon độc đáo của miền Tây

Nhắc đến cá Nam Bộ, chắc hẳn ai cũng nhớ đến cá kèo đầu tiên. Bởi lẽ cá kèo là loài thuộc họ cá bống trắng,thịt thơm,mềm,có nhiều giá trị dinh dưỡng được chế biến với nhiều món khác nhau từ kho đến nướng.

Với nguyên liệu cùng cách chế biến dễ dàng, lẩu cá kèo trở thành món ăn lạ của miền Tây từ Nam ra Bắc. Bạn có thể bắt gặp ở nhiều quán món ngon miền Tây tại Hà Nội hoặc trong các chợ lớn,quán lẩu vỉa hè,..

Làm nên vị thơm ngon của món ăn phải kể đến những con cá kèo tươi, thân to đều dài thuôn, bụng béo trắng và các loại rau miền tây quen thuộc như rau đắng,lá giang,..

Điều đặc biệt ở chỗ ngay lúc nước dùng bằng xương heo và gia vị sôi sùng sục người ta liền đổ những con cá còn sống, được làm sạch với muối vào nồi lẩu

Từ các nguyên liệu cho đến cách nấu đó đã vô tình tạo nên nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực miền Tây đa dạng nhưng cũng không kém phần thân thuộc.

Đuông dừa – món ăn độc và lạ miền Tây

Những ai có dịp ghé về miền Tây, đều nghe qua món ăn từ ấu trùng bọ – đuông dừa. Đuông dừa tắm mắm là một trong những món ăn tuy tiêu biểu nhưng lại có rất ít người dám ăn. Chỉ có ai đủ can đảm thì mới sẵn sàng cho một con đuông dừa sống đang ngoe nguẩy trong bát nước mắm cay mặn vào miệng của mình một cách ngon lành được.

Tuy vậy chất dinh dưỡng cũng như vị mà đuông dừa đem lại thì rất ấn tượng. Nó làm tổ trong phần cổ hũ mềm của cây dừa và hút chất dinh dưỡng trong đó, tất cả những gì tinh túy, bổ dưỡng nhất của cây dừa đều được nó hấp thụ.

Món đuông dừa có vị béo của đuông như kiểu nước cốt dừa, hòa với vị mặn cùng với mùi hương độc đáo của mắm nhĩ, vị cay của ớt đã nhanh chóng lấy lòng cả những vị khách khó tính nhất khi đến với miền Tây mặc dù cách thưởng thức có phần hơi “kinh dị”.

Đến Mỹ Tho thưởng thức trái cây theo mùa,nghe nhạc tài tử Nam Bộ

Tham quan chợ nổi Cái Răng-một chợ nổi lớn của Đồng bằng sông Cửu Long

Tham quan Khu dinh thụ Công tử Bạc Liêu,tìm hiểu cuộc đời của Hắc công tử nổi tiếng giàu có,ăn chơi.

Cao Lệ

Focus Asia Travel

Nộm Rau Rừng, Món Ngon Lạ Miệng Ở Miền Tây Bắc

Tổng Hợp Món Ngon Mùa Hè Miền Bắc

Đặc Sản Miền Núi Phía Bắc, Món Ngon Càng Ăn Càng Nghiền

Những Món Ăn Đặc Trưng Miền Bắc Ăn Là Nhớ Mãi

Những Món Ngon Mùa Thu Hà Nội Làm Say Lòng Người

Chỉ Có Tại Việt Nam: Bạn Có Dám Thử Những Món Ăn Kỳ Lạ Này?

20 Món Ngon Quận 1 Nên Thử? Note 20 Địa Chỉ Ăn Ngon Quận 1 Sài Gòn

Món Ăn Việt Ở Kansai (Nhật Bản)

Review Takashimaya Có Gì Chơi, Có Gì Ăn, Mua Gì Ở Trung Tâm Takashimaya?

Những Chuyện Cóp Nhặt Ở Úc: Đi Chợ Việt, Ăn Món Việt

Top Các Quán Ăn, Nhà Hàng Việt Ở Perth Úc Ngon Nức Tiếng Chớ Bỏ Qua

Hẳn bạn đã nghe qua câu nói xưa này với đại ý: Mọi món ăn kỳ lạ hoặc không “ngon mắt” đều có vị giống gà. Christopher Columbus được cho là một trong những người đầu tiên sử dụng phép so sánh trên trong nhật ký của mình. Sau khi đến Thế giới mới, khi ông và phi hành đoàn của mình giết một số kỳ nhông, ông viết:

“Người ta ăn nó, thịt này màu trắng và có vị giống gà.”

Tiết Canh

Là một món ăn truyền thống của người miền Bắc, tiết canh, đúng như tên gọi của nó, được làm từ máu của vịt hoặc lợn, có khi là ngỗng, dê và thậm chí là cả rắn. Máu được trộn với nước mắm và nước muối để ngăn ngừa đông máu. Bên trên là các thành phần khác bao gồm thịt băm, thịt, đậu phộng rang, chanh, rau nêm như bạc hà, rau mùi, tiêu và ớt cay. Tiết canh được bài trí nhìn trông giống như một chiếc bánh pizza với lớp phủ bên trên, máu có cảm giác như thạch. Tiết canh sẽ có vị hơi ngọt và béo, bạn nên nuốt trực tiếp thay vì nhai.

Đi đâu để trải nghiệm món ăn kỳ lạ này?

Phở Hòa Pasteur (260C Pasteur, Phường 8, Quận 3)

Giá: 15,000 đồng/tô

Hột vịt lộn

Hột vịt lộn đơn giản là trứng vịt, được phục vụ trong một ly nhỏ và ăn bằng muỗng. Bạn có thể nghĩ “Trứng à, tôi ăn món này mỗi sáng suốt ấy mà!”. Vâng, dĩ nhiên rồi, nhưng trứng vịt lộn là trứng thụ thai được ấp 20 ngày. Điều đó có nghĩa là p hôi chim gần như được hình thành bên trong. Vậy nên khi ăn bạn đôi khi sẽ nhìn thấy ít lông, chân, não và có thể là mỏ vịt. Người Việt ăn món này như một bữa ăn nhẹ nửa đêm, thường là sau một buổi tối uống rượu. Trứng được đun sôi trong khoảng 5 phút và ăn kèm với rau răm và chấm với muối tiêu chanh. Món này sẽ rất ngon nếu bạn bỏ được qua ý nghĩ “mình đang ăn một con chim nhỏ”.

Đi đâu để thử?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trứng vịt lộn t rong các hàng bán thức ăn đường phố nhỏ ở nhiều nơi xung quanh thành phố Hồ Chí Minh. Tìm kiếm các bảng hiệu có ghi “hột vịt lộn” hoặc xe đẩy có rao quanh đó.

Giá: khoảng 7,000 hoặc 9,000 đồng/quả trứng

Dế chiên

Tất nhiên, chúng ta phải nói về việc ăn côn trùng khi nói về thực phẩm kỳ quái. Bạn sẽ tìm thấy những nhà hàng ở Sài Gòn bán đủ loại côn trùng để ăn, từ bọ cạp đến châu chấu. Nhưng món ăn kỳ lạ yêu thích của người Việt Nam là dế trắng chiên. Dế được rán trong dầu nóng, cùng với thịt lợn băm nhỏ và lá chanh. Hương vị của dế tương tự như tôm hoặc cua, nhưng giòn hơn. Món ăn này có một nguồn protein, chất béo và vitamin tuyệt vời. Người ta cũng tin rằng ăn dế có thể chữa bệnh thấp khớp và béo phì.

Đi đâu để thử?

Dế Sữa Rec Rec (47 Đường số 7, Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, Hồ Chí Minh, Vietnam)

Nhà hàng Bò Cạp Lửa (998 Đồng Văn Cống, Quận 2)

Giá: tầm 60,000 đồng/đĩa

Chuột đồng

Vâng, chuột. Không phải những con chuột nhỏ màu trắng dễ thương, nhưng ít nhất chúng tôi không nói về những con chạy tràn lan trên các thành phố. Những con c huột này là những con chạy quanh cánh đồng lúa ở nông thôn. Nông dân bẫy chúng, ướp thịt và nướng. Thịt chuột là một thành phần được sử dụng trong hơn 30 món ăn khác nhau. Những cách chế biến của người Việt với chuột đồng là nướng, hấp, phục vụ với lá chanh hoặc xào với tỏi và hành tây. Chuột có hương vị đặc biệt của riêng nó, gần giống với thịt thỏ hoặc thịt nai. Thịt có màu trắng, dày, hơi ngọt, nhưng bạn phải nhai nhiều xương nhỏ, tương tự như ăn ếch.

Đi đâu để thử?

Hương Rừng 2 ( 146 Hai Bà Trưng, Quận 1)

Giá: 12,000 đồng/con

Đuông dừa

Món ăn kỳ lạ này sẽ đưa trải nghiệm ẩm thực của bạn lên một tầm cao mới! Ở đồng bằng sông Cửu Long, ăn đuông dừa sống là một món khoái khẩu. Bạn có thể chiên, kho hoặc luộc đuông dừa và ăn với gạo nếp. Nhưng nếu bạn thích phiêu lưu, hãy làm giống như người Việt: ăn sống chúng.

Những con giun to như ngón tay cái của người lớn, và vâng, c húng sẽ ngọ nguậy khi bạn gắp chúng bằng đũa hoặc ngón tay. Bạn nên tránh cắn đầu và chỉ ăn xác con sâu, sau khi đã nhúng nó vào nước mắm Việt Nam cổ điển – nước mắm ớt. Nếu bạn không thích nước mắm, bạn có thể n húng nó vào bia. Đuông dừa rất béo, ngon ngọt, kết cấu của nó tương tự như cá hồi sống. Đầy hương vị và khác xa với thịt gà.

Đi đâu để thử?

Lương Sơn Quán – Bò Tùng Xẻo (31 Lý Tự Trọng, Quận 1)

Giá: từ 20,000 đến 30,000 đồng /con

Thịt chó

Đây là thử thách cuối cùng. B ạn có thể ăn người bạn tốt nhất của mình không? Người Việt không e ngại thịt này. Họ cho rằng họ chỉ ăn những con chó xấu xí và ngu ngốc, những con không biết cách bảo vệ ngôi nhà, những con không bao giờ tuân theo mệnh lệnh hoặc những con chó sủa suốt đêm. Thịt chó hơi dai, khô và mùi vị tương tự như thỏ rừng, không phải thịt gia cầm.

Đi đâu để thử?

Tương tự như địa chỉ thử Đuông dừa

Lương Sơn Quán – Bò Tùng Xẻo (31 Lý Tự Trọng, Quận 1)

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể thử ở nhiều nhà hàng trên phố Phùng Hưng.

Giá: 60,000 đồng/đĩa

Lời kết

Danh sách này là phần nổi của tảng băng cho những món ăn tuyệt vời ở Việt Nam. Hãy nhớ luôn cởi mở về những món ăn Việt Nam khác thường này, luôn chú ý đến việc chuẩn bị và nơi bạn đặt hàng. Lựa chọn tốt nhất của bạn là đặt hàng nơi người dân địa phương đang ăn. Và hãy nhớ rằng, bạn sẽ không bao giờ biết nếu một cái gì đó thực sự ngon cho đến khi bạn thử nó.

Sang Nhượng Nhà Hàng Món Việt 123 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Người Miền Tây Đãi Khách Những Món Ăn Dân Dã

Món Việt Đãi Khách Tây

Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Bạn Nên Biết

Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Thơm Ngon

16 Món Xôi Ngon Lạ Miệng, Các Món Xôi Việt Nam Ngon Ngọt Đãi Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ, Cúng Khai Trương

Biến Tấu Các Món Xôi Ngon Dành Cho Bữa Sáng Gia Đình

Gợi Ý Thực Đơn Cả 7 Ngày Trong Tuần Của Gia Đình Ngon Mà Tiết Kiệm

Những Loại Gia Vị Được Ưa Chuộng Nhất Trong Món Hoa

Ăn Chay Gồm Những Món Gì?

Trẻ Em Ăn Chay Có Tốt Không? Thực Đơn Ăn Chay Cho Trẻ Nên Ăn Món Gì? Bapluoc.com

Thực đơn các món xôi lạ miệng, những món xôi vị ngon ngọt đãi tiệc đơn giản và dễ làm như xôi gấc chiên, xôi vò, xôi đậu xanh nước cốt dừa, xôi bắp, xôi dừa, xôi mặn gói lá, gà bó xôi – gà không lối thoát, xôi mặn, xôi gà chiên giòn, xôi ngũ sắc, xôi đậu phộng, xôi chay ngũ sắc, xôi gà bọc lá sen, xôi lá nếp, xôi cốm.

I. Các món xôi lạ miệng ngon đơn giản và dễ nấu tại nhà

Xôi là một trong những món ăn ngon đãi tiệc hoặc ăn sáng, phổ biến tại Việt Nam. Xôi không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, mà đặc biệt xôi còn là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ của nhiều gia đình. Xôi khi dùng cho mâm cỗ cúng thì thường là xôi nếp thường hoặc xôi đậu xanh.

Có lẽ xôi là một món ăn dân dã lạ miệng, gắn bó với nhiều người, nhắc đến xôi, không ai là không ăn, không ai là không biết.

Từ trẻ nhỏ, người lớn, từ học sinh, đến người đi làm, từ thành thị đến miền quê xa xôi, món xôi luôn là một món ăn quen thuộc gắn bó trong cuộc sống thường ngày của mỗi người. Đó là một nét văn hóa tinh hoa trong ẩm thực của người Việt.

Xôi gắn bó với nhiều thế hệ. Món xôi cũng được chế biến đơn giản, và biến tấu khác nhau tùy theo mỗi vùng, mỗi miền, và tùy theo khẩu vị của mỗi người. Nhưng nhìn chung, xôi chia ra làm 2 loại: xôi mặn và xôi ngọt.

Xôi dùng cho bữa sáng thì đa dạng hơn, có thể trộn và nấu chung với đậu đen, gấc, thịt, tôm,… vừa ngon, vừa đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho ngày dài học tập và làm việc.

II. Nấu xôi thế nào cho ngon, ăn nghe lạ miệng, vị ngon ngọt?

Mỗi cách nấu xôi đều có những điểm tiện lợi và hạn chế riêng nhưng nếu biết cách canh nước và xới đúng lúc thì sẽ đem lại món xôi ngon, hấp dẫn.

Thông thường, xôi được nấu bằng nồi chõ, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và để đảm bảo sự tiện lợi, đồ xôi bằng nồi cơm điện cũng là lựa chọn khá phổ biến của chị em nội trợ. Để đảm bảo xôi vẫn ngon, dẻo và có vị đặc trưng khi nấu bằng nồi cơm điện thì cần chú ý một số điều:

1. Kĩ lưỡng trong khâu chuẩn bị

Chọn mua loại gạo nếp hạt dài, rộng, đều, không bị nát.

Trước khi nấu cần ngâm gạo khoảng hơn 3 tiếng với một ít muối.

Thường xuyên mở nắp nồi và dùng đũa đảo đều trong suốt thời gian nấu. Và lưu ý đừng để mặt gạo bằng, hãy xới hơi vát về một phía sẽ giúp xôi không bị nhão ở dưới.

2. Nếu nấu với gạo chưa ngâm

Nếu không kịp ngâm gạo, có thể dùng nước sôi để nấu. Vo gạo thật sạch, thêm một chút muối vào, đổ nước sôi vào nồi và nấu.

Lưu ý chỉ cho ít nước, nếu dùng khoảng 500g gạo nếp thì lượng nước cần thiết cách mặt gạo khoảng ½ cm. Gạo được nấu chìn bằng hơi nước.

Sau khi nồi cơm điện bật lên nút hâm nóng, tức là khi đó nước dã cạn thì chị em dùng đũa sạch xới nhẹ để lớp xôi trên và dưới được chín đều, không nhão.

Chờ khoảng 5 – 8 phút thì mở nắp để hơi bay đi và cũng để nước không đọng lại là làm ướt lớp xôi. Rút dây điện, xới đều và chờ xôi bớt nóng thì xới ra đĩa.

Gạo được ngâm khoảng hơn 3 tiếng trước khi nấu. Sau khi ngâm thì vớt gạo ra rá, xóc nhẹ với nước và để ráo. Thêm một ít muối để xôi thêm đậm đà, nếu cần có thể trộn một ít đậu đen, gấc,…

Cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện rất đơn giản, điều quan trọng nhất chính là đảm bảo lượng nước hợp lý để xôi không bị nhão hoặc quá khô. Lưu ý rằng không nên để gạo sôi lâu để tránh tình trạng hạt gạo bị nát.

Khi nước cạn, gạo chỉ mới chín khoảng 3 phần, khi đó chị em hãy dùng một chiếc khăn ẩm phủ lên trên nồi thì hơi nước sẽ giúp xôi chín. Khi xôi sắp chín hoàn toàn thì dùng đũa sạch xới đều, thêm một ít dầu ăn ở dưới đáy nồi.

III. Danh sách 15 món xôi Việt Nam ngon đãi tiệc đơn giản dễ làm

Xôi đậu xanh nước cốt dừa là món ăn bổ dưỡng nhưng chế biến rất đơn giản. Đơn giản với bát gạo nếp cái hoa vàng thật ngon, thêm vài nắm đậu xanh lòng vàng được ngâm kỹ rồi đồ lên cho gạo và đậu xanh chín mềm dẻo là các bạn có ngay đĩa xôi đỗ xanh dẻo dai nhưng rất thơm ngon hấp dẫn rồi!

Cách nấu xôi bắp non ngọt rất đơn giản, chị em chỉ cần chuẩn bị ngô và ngâm gạo từ tối hôm trước là sáng hôm sau chỉ cần 30 phút là bạn có ngay món ăn sáng đầy dinh dưỡng cho cả nhà rồi.

Xôi bắp dẻo mềm kết hợp với đậu xanh bùi bùi, nếp dẻo và hành phi thơm sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa sáng của mọi nhà.

Món xôi dừa thơm dịu trộn với vừng bùi bùi hẳn sẽ là một món ăn khó có thể bỏ qua trong dịp Tết này. Điểm đặc biệt của món này đó là độ dẻo vẫn có thể duy trì ngay cả khi xôi đã nguội.

IV. Các món xôi nấu tiệc đãi khách dịp cuối tuần, các tiệc đám giỗ, tiệc sinh nhật

Món xôi mặn này cũng là một lựa chọn hấp dẫn với phần thịt mỡ được hấp lên, bọc bên ngoài là lớp xôi mềm nóng ngon tuyệt. Đặc biệt, nếu được gói bằng lá sen, xôi sẽ có mùi thơm rất đặc biệt đấy!

Gà bọc xôi chiên giòn hay còn được gọi với cái tên đặc biệt, gà không lối thoát. Với cái tên đặc biệt cùng với hương vị thơm ngon nó đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê mẩn những miếng xôi giòn tan trong miệng và vị ngọt thơm của thịt gà bó bên trong với món gà bó xôi này.

Xôi làm một món ăn no bụng lâu, hương vị lại ngon, có rất nhiều cách để kết hợp với món xôi, như xôi lá dứa, xôi lá cẩm, xôi nếp than, xôi bắp……

Nhưng với mình món xôi mặn luôn luôn đặc biệt, nó ăn với đủ thứ loại thực phẩm khác nhau, bạn có thể biến tấu theo cách riêng của bản thân để tạo hương vị mới cho gia đình.

Món xôi này bạn dễ dàng tìm thấy ở những cửa hàng ăn vặt. Bạn phát cuồng khi thưởng thức hương vị giòn tan và thơm nức mũi.

Có thể dùng xôi trắng, xôi đậu xanh, xôi đậu phộng hay bất cứ loại nào bạn thích. Cũng có thể thay nhân thịt gà bằng tôm, cua và thêm ít rau củ, nấm nếu thích.

Ngày Tết, chúng mình có thể trổ tài làm món cơm ngũ sắc để bữa ăn thêm phần phong phú. Tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp, các bạn đã có ngay một đĩa xôi ngũ sắc đủ chất và vô cùng bắt mắt rồi.

V. Các món xôi ngon dùng nhiều trong tiệc gia đình, tiệc nhỏ tại nhà

Xôi đậu phộng là một món xôi rất ngon, giàu năng lượng nhưng lại thực hiện rất đơn giản. Bạn có thể nấu món xôi để đãi cả nhà vào những buổi sáng hay cũng có thể mang theo khi đi picnic cùng bạn bè.

Kết hợp với mì căn giòn giòn, món xôi ngũ sắc mang đến điểm nhấn ấn tượng cho thực đơn mùa Vu Lan. Xôi dẻo thơm mùi lá cẩm, thêm vị đậm đà của nấm bào ngư, nấm hương, bí ngòi và cà rốt không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn cung cấp đủ lượng tinh bột, chất béo, chất đạm và vitamin.

Xôi lá nếp trộn dừa sợi có màu xanh đẹp mắt và thơm mùi lá dứa rất hấp dẫn. Làm món này cho cả nhà ăn sáng rất phù hợp đó bạn.

Xôi cốm dẻo thơm với màu xanh bắt mắt kết hợp với màu vàng của đậu xanh, đan xen màu trắng của dừa nạo là món quà ẩm thực không nên bỏ qua mỗi dịp thu về.

VI. Cách làm xôi vị lá dứa đậu xanh nước cốt dừa ngon

Từng hạt xôi căng tròn hòa quyện với hương thơm đặc trưng của nước cốt dừa và nước lá dứa xanh mát mắt, tạo nên một món xôi ngon lạ, hấp dẫn.

Xôi vị lá dứa có thể làm món ăn sáng hoặc chế biến cho mâm cỗ gia đình, chắc chắn sẽ khiến mọi người rất thích thú. Màu xanh bắt mắt và hương vị thơm lừng sẽ làm xiêu lòng cả nhà.

Cách nấu xôi vị lá dứa đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon ba màu đẹp mắt không phải ai cũng biết để tạo ra những nấm xôi dẻo mềm hương thơm ngất ngây cuốn hút tất cả các giác quan của bạn.

Xôi vị thường xuất hiện trong các buổi tiệc liên hoan… Khi thưởng thức món xôi này bạn sẽ cảm thấy rất nhiều hương thơm ngào ngạt một cảm giác khó có thể cưỡng lại được.

Cách nấu xôi lá dứa dẻo thơm, bắt mắt phục vụ cho những ngày gia đình có đám tiệc, cỗ đình có thể bạn chưa biết. Hãy dành chút thời gian tham khảo cách nấu xôi để có thể tự tay chế biến mà không cần tốn công mua ở tiệm, nấu ngay tại nhà vừa an toàn, vừa đảm bảo lại hợp khẩu vị.

Đối với tất cả chúng ta, xôi lá dứa có lẽ là một phần kí ức tuổi thơ tươi đẹp, mỗi khi mẹ đi chợ về là chúng ta chỉ mong ngóng những gói xôi lá dứa thơm phức được gói cẩn thận trong lá chuối xanh. Mùi vị ấy nay vẫn còn đọng lại sâu đậm trong vị giác và của mỗi người và nó sẽ trở thành một màu sắc ghi dấu ấn khó phai.

Nguyên liệu

1 kg nếp ngon

200 gam đậu xanh cà bỏ vỏ

50 gam lá dứa

Cách nấu xôi vị ngon

100 gam lá cẩm

5 cánh hoa hồi,

Gia vị: đường. muối, rượu trắng

300 gam dừa nạo

100 gam mè trắng

1 khuôn tròn bằng nhôm, bao nilong thực phẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Nếp chia làm hai phần bằng nhau. Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho hoa hồi vào rang thơm rồi cho vào túi vải dùng chày giã nát.

Bước 2: Lá cẩm ngắt khúc nhỏ rồi rửa sạch, cho vào nấu cùng 2 lít nước, 50 ml rượu trắng và một nửa lượng hoa hồi giã nát khoảng 10 phút đến khi nước chuyển màu tím than thì tắt bếp. Ngâm nước lá cẩm với 1 phần nếp đã chia đôi 1-2 tiếng cho nếp có màu tím than đẹp mắt.

Bước 3: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nấu cùng 2 lit nước và lượng hoa hồi còn lại khoảng 10 phút cho màu xanh lá thì tắt bếp. Ngâm nước lá dứa với 1 phần nếp còn lại 1-2 tiếng cho nếp có màu xanh đẹp mắt.

Bước 4: Dừa nạo ngâm 300ml nước nóng rồi vắt và lược qua rây lấy nước cốt dừa. Đậu xanh ngâm nước lạnh 1 tiếng cho mềm đậu xanh, đem hấp 20 phút cho mềm rồi cho vào 4 muỗng đường cát trắng và 1/2 muỗng muối và trộn đều cho đậu xanh có vị ngọt.

Bước 5: Đun sôi nồi nước xửng hấp, cho nếp ngâm lá cẩm vào hấp chín, canh chừng khi nếp vừa nở thì cho một nửa nước cốt dừa đều khắp mặt xôi và trộn cho xôi lẫn nước dừa, rắc đường nhiều ít tùy theo khẩu vị của bạn. Đậy nắp xửng hấp tiếp tục 10 phút, xôi chín mềm thì cho xôi lá cẩm ra tô lớn.

Bước 6: Tiếp tục châm nước vào nồi rồi đun sôi xửng hấp, cho nếp ngâm lá dứa vào hấp chín, canh chừng khi nếp vừa nở thì cho hết nước cốt dừa còn lại vào xôi, rắc đường nhiều ít theo khẩu vị của bạn. Đậy nắp xửng hấp cho xôi thấm nước dừa và đường khoảng 10 phút.

Bước 7: Lót bao nilong thực phẩm vào khuôn, cho một lớp mè rồi cho xôi màu xanh vào, dùng muỗng ấn xôi đều khắp khuôn và chặt chẽ. Sau đó, cho đậu xanh hấp chín tạo lớp nhân màu vàng rồi đến lớp xôi màu tím than vào, dùng muỗng trải khắp khuôn rồi ấn cho xôi chặt.

Bước 8: Cuối cùng rải 1 lớp mè vàng rồi đạy bao nilong lên dùng tay ém nhẹ cho mè dính vào xôi.

Cách nấu xôi vị lá dứa thật đơn giản phải không? Chỉ cần bạn dành chút thời gian nghiên cứu là có thể cho ra thành phẩm hoàn hảo rồi. Xôi vị lá dứa là một món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích, có thể dùng xôi lá dứa để cung cấp năng lượng cho mỗi buổi sáng làm việc vất vả, vừa bổ rẻ lại thơm ngon.

VII. Cách làm nước cốt dừa ăn xôi chè đặc sánh thơm ngon

Cách làm nước cốt dừa này sẽ giúp bạn có được một trong những phụ gia được sử dụng nhiều nhất trong các món ăn nhất là ăn với xôi hoặc chè. Bạn chắc đã từng thưởng thức kẹo dừa, uống nước dừa hay uống sữa dừa?

Massageishealthy và một số thành viên khác cũng như bạn đã từng thưởng thức các món từ dừa ở trên, trong số các món đó thì thích nhất là sữa dừa. Trong nền ẩm thực của nhiều quốc gia vùng nhiệt đới, nước cốt dừa là loại thực phẩm nêm nếm trong thể thiếu. Nước cốt lấy từ cơm dừa đã được nạo, xay thật nhỏ.

Nước cốt dừa là một trong những phụ gia được sử dụng nhiều nhất trong các món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều nước cốt dừa hằng ngày khiến nhiều người nghi ngờ chất lượng sản phẩm mà họ dùng. Giải pháp an toàn là chúng ta có thể tự học làm nước cốt dừa với vài cách đơn giản nhất.

Nguyên liệu làm nước cốt dừa

Dừa già: 2 quả, bạn chọn quả dừa đã già hẳn và khi sóc sóc cảm thấy nặng tay và nghe rõ tiếng nước dừa bên trong

4-5 chén nước

Một chút đường trắng vì nước dừa đã già thì thường có vị chua nên chắc bạn sẽ cần dùng tới đường.

Cách làm nước cốt dừa ăn chè chi tiết như sau

Massageishealthy xin giới thiệu đến các bạn cách làm nước cốt dừa tại nhà chi tiết (chính là sữa dừa) từng bước 1, đảm bảo bạn có thể tự làm cho mình và gia đình một cốc sữa dừa ngon tuyệt vời và đảm bảo hợp vệ sinh thực phẩm.

Bước 1: Cách lấy nước dừa ra khỏi vỏ: Bạn để ý trên quả dừa sẽ có 2 lỗ nhỏ (dừa già đã bóc hết lớp vỏ xanh và dày ở bên ngoài) bạn dùng vật nhọn như tô vít để đục vào 2 lỗ này (2 lỗ này để phôi lá mầm của dừa trồi lên sau này nên khá mềm và dễ làm thủng) sau đó dốc ngược vào cốc hoặc bát lớn để hứng lấy nước dừa.

Bước 2: Tách cùi dừa ra khỏi vỏ (hoặc bóc lớp vỏ cứng của trái dừa) – Bạn dùng cưa hoặc dao lớn bổ đôi quả dừa ra (bổ cẩn thận nha) nhớ bổ đôi được thì càng tốt,mà cũng chả sao đâu, đập không quá nát là được í mà

Bước 4: Gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa đi để miếng dừa thật trắng sau đó bạn rửa sạch thái càng nhỏ càng tốt hoặc thái mỏng cung được để tí xay cho dễ(để làm việc này 1 cách nhanh nhất bạn không nên dùng dao mà hãy dùng 1 cái nạo hoa quả để nạo bỏ phần vỏ nâu của quả dừa 1 cách nhanh nhất)

Bước 6: Bạn dùng dụng cụ lọc để lọc sửa dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa lọc từ đó ra cho vào cốc sạch.

Bước 7: Xong rồi đo bạn. Sữa dừa bạn có thể để trong bát, trong lọ hoặc trong bình thủy tinh để trong tủ lạnh và sử dụng theo nhu cầu của bạn. Bã dừa sau khi lọc bạn không nên vứt đi, bạn có thể dùng nó để nấu xôi dừa hoặc nấu chè rất ngon và ngậy.

Cách làm nước cốt dừa tuy có nhiều công đoạn nhưng lại không quá cầu kỳ. Phần bã còn lại bạn còn có thể tận dùng làm nhiều thứ như cơm dừa hay sấy khô lên để làm dừa khô. Món xôi dừa làm từ phần bã nước cốt dừa cũng rất ngon và ngậy!

Đơn Giản Với Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Cho Này Tụ Tập Cuối Tuần

Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Điện

Cách Kho Thịt Bò Mềm Thơm, Đậm Đà Cho Cả Nhà Ngon Cơm

5 Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Ngon Miệng, Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Gỏi Xoài Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Các Món Lẩu Ngon Lạ Miệng

Món Xôi Ngon Lạ Miệng Ăn Hàng Ngày

Ăn Hoài Không Ngán Với 8 Món Xôi Ngon Lạ Miệng Này

Thực Đơn 7 Ngày Ăn Trưa No Đủ Cùng Grabfood

Các Món Canh Ngon Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè

Các Món Canh Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

“Hội sành ăn” thường gọi là lẩu chim kê mà chỉ mới nhìn qua thì bạn sẽ thấy sự đồ sộ, đầy đặn của món lẩu lạ từ cái tên đến nguyên liệu nhúng lẩu này.

Set lẩu chim kê sẽ bao gồm một rổ kê, trứng non, hạt sen, tim, mọc, tràng, trứng. Nước lẩu là nước xương ninh đậm đà, thanh thanh và bùi bùi vị hạt sen nên khá lạ miệng.

Các món lẩu ngon lạ miệngBò nhúng me sẽ ăn kèm cùng những lát bánh mì bơ tỏi được cắt thành nhiều miếng vuông vuông, nhỏ nhỏ và đảo cùng trên chảo. Thế nên, trong buổi tối lạnh lẽo như thời tiết Hà Nội mấy hôm nay thì một suất lẩu bò nhúng me sẽ là lựa chọn tuyệt vời để nhâm nhi cùng đám bạn thân đó.

Lẩu hoa quả

Cái tên nghe đã thấy tươi mát nhưng nó hoàn toàn không khác gì các loại lẩu bình thường. Bởi một set lẩu hoa quả thường bao gồm những nguyên liệu như tôm, mực, ngô, nấm, gà, thịt ba chỉ bò Mỹ, đậu chiên, nấm kim châm…

Chỉ có điều, phần nước lẩu được nấu từ nước ép của các loại hoa quả tươi như táo, lê, dâu tây… nên có vị thơm, chua cay, nhè nhẹ rất dễ ăn. Thế nên, nếu không hợp vị cay gắt của lẩu Thái hay lẩu hải sản chua cay thì bạn có thể chuyển sang thử lẩu hoa quả. Món lẩu này rất lạ vị, đặc biệt còn chứa nhiều vitamin nên sẽ giúp làm đẹp da, tăng cường chất xơ, rất có lợi cho sức khỏe.

Các món lẩu ngon lạ miệngMột số loại rau ăn kèm trong món lẩu này phải kể đến là tía tô, hành lá, cải cúc… đưa đẩy rất hợp vị. Khi thưởng thức thì bạn nên cho rau vào trước lòng để mùi thơm từ rau hòa quyện lẫn vào lòng sẽ giúp món lẩu thơm ngon hơn. Tất nhiên thì với món lẩu cháo lòng sẽ không thể thiếu nước chấm mắm ớt, mắm tôm hay muối ớt pha chanh để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn được.

Lẩu giấy

Không những có cái tên kỳ lạ mà giấy còn là loại đốt cũng không cháy. Món lẩu thú vị này có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản, thường được trình bày rất thanh tao, đẹp mắt cùng các nguyên liệu nhúng lẩu đầy đặn trên bàn và một nồi nhúng lẩu bày trong một tờ giấy.[Các món lẩu ngon lạ miệng]

Các món lẩu ngon lạ miệngMột nồi nhúng lẩu sẽ thường có thịt bò, hải sản, rau, nấm, sashimi, sushi, cá tuyết… Và sẽ thật lạ lẫm khi nhìn thấy lửa vẫn đang cháy mà giấy thì không hề biến đổi đi chút nào. Cũng bởi đây là giấy washi – một loại giấy truyền thống của người Nhật với cấu trúc tương đối dày, có khả năng chống thấm và chịu nhiệt cao.

Món lẩu giấy còn tinh tế hơn khi giúp hấp thụ một lượng tạp chất và mỡ thừa trong nguyên liệu nhúng lẩu, giúp cho nước lẩu vẫn giữ được độ trong và đẹp mắt khi thưởng thức. Tuy nhiên, khi ăn được khoảng một lúc thì bạn nên nhắc nhân viên đổ thêm nước lẩu vào cho đỡ mặn vì nếu đun lâu quá thì vị lẩu sẽ mặn hơn đó.

** Các bạn thấy các món lẩu ngon lạ miệng mà hôm nay mình chia sẽ thế nào. Còn món lẩu nào lạ mà các bạn biết không hãy chia sẽ cho chúng mình và mợi người với nào.

** Nếu các bạn không có thời gian nấu hay chỉ là không thích sự ồn ào náo nhiết của các quán ăn. Thì không sao đã có OKIALAU. Là một quán lẩu sử dụng dịch vụ bán lẩu mang về. Để cho các bạn thích ở nhà hay ở nơi làm việc ăn với người mà không muốn mất tời gian nấu có thể gọi và đợi shipper. Rồi cùng nhau thưởng thức những món lẩu ngon bá cháy bọ chét. Liên hệ ngay https://okialau.com nè.

Top 7 Món Gà Kho Thơm Ngon Lạ Miệng

Top 5 Món Vịt Kho Thơm Ngon Lạ Miệng

Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Chay Thập Cẩm Lạ Miệng, Hấp Dẫn

Các Món Gỏi Cá Sống Ngon Đãi Tiệc “đặc Biệt” Tại Quán Họ Hứa

Các Món Gỏi Ngon Lạ Miệng Cho Người Sành Ăn

🌟 Home
🌟 Top