Món Bò Kho Tiêu / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Cay Nồng

3 bước đơn giản để làm món thịt bò kho tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm món thịt bò kho tiêu

Thịt bò thăn: 300 gam.

Tỏi: 1 củ.

Hành lá: 2 – 3 cây.

Ớt: 1 trái.

Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường, nước mắm.

Nấu bò kho ngon với công thức siêu siêu đơn giản tại YummyDay.

Các bước thực hiện nấu món thịt bò kho tiêu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.

Tiêu xanh hoặc tiêu khô rửa sạch, nếu dùng tiêu xanh thì ta nên để nguyên cả chùm.

Cho thịt bò vào tô rộng, bỏ thêm 1/2 tỏi băm, một thìa súp nước mắm, một muỗng nhỏ đường cát, xíu tiêu bột cùng muối. Trộn thịt bò lên cho đều và để độ 15 đến 20 phút để cho thịt bò thấm.

Thịt bò kho gừng, sự lựa chọn tuyệt vời vào những ngày trời mưa lành lạnh.

Bước 2: Tiến hành kho thịt bò

Bắc cái xoong nhỏ lên trên bếp, cho khoảng 3 muỗng nhỏ đường, nấu cho đến khi thấy đường cát trong xoong tan hết và chuyển sang màu nâu vàng thì bỏ thêm nửa chén nước sạch vào. Tiếp tục nấu cho sôi để làm nước lèo đun món thịt bò, sau đó tắt bếp. Trong khi nấu đường cát các bạn luôn phải vừa khuấy đều tay.

Lấy một cái chảo, cho dầu vào đun cho nóng già. Đổ toàn bộ chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thật thơm.

Tiếp theo, cho thịt bò đã được tẩm ướp vào xào cùng với lửa to, đảo đều và nhanh tay.

Cho nước dùng vào thịt bò, nếu nước không xâm xấp mặt thịt thì ta cho thêm nước lọc vào.

Nấu với lửa bé tới khi thịt mềm hẳn thì nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng.

Thấy nước bò kho hơi sệt lại, ta trút ớt tiêu cùng hành lá thái bé vào, đảo cho thật đều lên rồi tắt lửa.

Bước 3: Thưởng thức món bò kho tiêu

Sau khi thịt bò đã chín, chúng ta cho ra đĩa sâu lòng. Lưu ý các bạn nên rưới cả nước sốt lên trên để nhìn đĩa thịt bò trông hấp dẫn và ngon miệng hơn. Các bạn cũng có thể trang trí thêm cho đĩa thịt bò với một ít rau mùi để nhìn bắt mắt.

Món ăn này nên thưởng thức khi vẫn còn nóng, ăn với cơm nóng hay bánh mì luôn ngon và thích hợp, đặc biệt là những hôm trời se lạnh.

Tuyệt chiêu làm món bò kho gừng thơm ngon hết sảy cho cả nhà thích mê.

Yêu cầu đối với cách nấu bò kho tiêu

Để chế biến thịt bò kho tiêu, cũng như làm tất cả những món thịt bò kho khác, các bạn không cần lựa chọn thịt bò phần thăn nguyên nạc, mà hãy lựa mua chỗ phần thịt bò dính bì, vẫn đảm bảo ngon, đồng thời khi nấu sẽ tạo cho phần nước sốt sự dẻo sánh lôi cuốn.

Thịt bò cần phải tươi, không được để lâu có mùi.

Tùy thuộc sở thích mỗi người mà các bạn có thể cho lượng tiêu xay vào tẩm ướp cùng với thịt bò ít hay nhiều.

Thịt bò kho tiêu phải có mùi thơm phưng phức, một chút cay nồng, màu sắc bắt mắt, bạn có thể lựa chọn thịt bò kho tiêu đen hay tiêu xanh, phụ thuộc vào sở thích và mục đích

Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu thịt bò kho tiêu

Để món ăn thêm ngon, bạn nên lưu ý chỉ chọn thịt bò là phần thịt thăn hoặc thịt phi lê. Bởi những loại thịt này mềm và nhanh mềm khi nấu hơn.

Chọn thịt bò có chút mỡ, có dính chút bì cũng rất ngon thì món thịt kho tiêu sẽ ngon hơn. Lựa mua miếng thịt có màu đỏ tươi, gân trắng, mỡ vàng, thớ thịt nhỏ, mềm. Khi sờ vào không bị dính tay có sự đàn hồi, mùi đặc trưng của thịt bò.

Không chọn miếng thịt bò màu đỏ thẫm, có mùi hôi, sờ vào không có sự đàn hồi.

Để loại bỏ mùi tanh của thịt bò, bạn có thể nướng một củ gừng. Giã nhuyễn, chà lên miếng thịt rồi rửa lại với nước lạnh.

Khi thái thịt bò, bạn nên thái ngang theo thớ thịt để miếng thịt không bị dai khi ăn.

Nếu kho thịt quá lâu cũng rất dễ làm món thịt bò kho tiêu trở nên dai và ăn bớt ngon

Khi bạn làm nước hàng bạn cần phải khuấy đều tay để nước đường tan hết, đường không bị cháy khét, món bò kho tiêu ăn mất ngon.

Những tác dụng của món thịt bò kho tiêu

Sự kết hợp giữa thịt bò và các loại gia vị tạo nên món thịt bò kho tiêu tuyệt vời. Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất nhiều tác dụng:

Tăng cường hệ miễn dịch.

Kích thích tiêu hóa, tốt cho dạ dày.

Tăng khả năng kháng khuẩn.

Tăng cảm giác thèm ăn.

Phát triển cơ bắp.

Phòng tránh ung thư.

Giảm căng thẳng.

Bổ sung máu cho cơ thể và giúp phòng tránh bệnh thiếu máu.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể khi làm việc với cường độ cao.

Làm đẹp da, chống oxy hóa.

Yummyday.vn

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tiêu Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Thịt bò là một món ăn thường dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon như: bò kho bánh mì, bò kho hủ tiếu, bò lagu, bò bíp tết,… một món không thể thiếu đó chính là thịt bò kho tiêu xanh hay tiêu đen (tiêu phơi khô). Các món ăn ngon từ thịt bò có tác dụng tẩm bổ cho những người ốm, hay những người thiếu máu… Dù là chế biến món gì thì giá trị dinh dưỡng của thịt bò cũng không thay đổi. chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn cách nấu bò kho tiêu đơn giản thơm ngon ngay tại nhà. Đây là món có nguyên liệu đơn giản và chế biến nhanh nhất so với các món bò kho mà tôi đã làm đấy bạn à! Lấy cuốn sổ tay nội trợ ra ghi ngay công thức phía dưới để chế biến món bò kho cho gia đình mình đi nào!

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập rồi bằm nhỏ.

Tiêu xanh hoặc tiêu khô rửa sạch, nếu dùng tiêu xanh thì ta nên để nguyên cả chùm.

Cho thịt bò vào tô rộng, bỏ thêm ½ tỏi băm, một thìa súp nước mắm, một muỗng nhỏ đường cát, xíu tiêu bột cùng muối. Trộn thịt bò lên cho đều và để độ 15 đến 20 phút để cho thịt bò thấm.

Bắt 1 chiếc xoong bé lên trên bếp, cho vô đấy chừng 3 muỗng nhỏ đường, nấu đến lúc nào đường cát tan hết rồi đổi sang màu nâu vàng thì bỏ thêm xíu nước sạch, khoảng nửa chén vào nấu cho sôi để làm nước lèo đun món thịt bò, sau đó tắt bếp. Đề nghị vừa nấu đường cát chúng ta luôn phải vừa quấy đều tay nha.

Lấy một cái chảo, cho dầu vào đun cho nóng già. Đổ toàn bộ chỗ tỏi băm còn lại vô phi cho thật thơm.

Tiếp theo, cho thịt bò đã được tẩm ướp vào xào cùng với lửa to, đảo đều và nhanh tay.

Cho nước dùng vào thịt bò, nếu nước không sâm sấp mặt thịt thì ta cho thêm nước lọc vô he.

Nấu với lửa bé tới khi thịt mềm hẳn thì nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng.

Thấy nước bò kho hơi sệt lại, ta trút ớt tiêu cùng hành lá thái bé vào, đảo cho thật đều lên rồi tắt lửa.

Lúc món bò kho tiêu đã được đun xong, chúng ta đổ ra đĩa sâu lòng. Lưu ý rưới cả nước sốt lên trên nghen Trang trí đĩa thịt với một ít rau mùi cho bắt mắt.

Bò kho tiêu thưởng thức khi vẫn còn nóng, với cơm nóng hay bánh mì luôn ngon và thích hợp, đặc biệt là những hôm trời lạnh.

Để chế biến thịt bò kho tiêu, cũng như làm tất cả những món thịt bò kho khác, các bạn không cần lựa chọn thịt bò phần thăn nguyên nạc, mà hãy lựa mua chỗ phần thịt bò dính bì, vẫn đảm bảo ngon, đồng thời khi nấu sẽ tạo cho phần nước sốt sự dẻo sánh lôi cuốn nghen.

Thịt bò cần phải tươi, không được để lâu có mùi.

Tùy thuộc sở thích mỗi người mà các bạn có thể cho lượng tiêu xay vô tẩm ướp cùng với thịt bò ít hay nhiều.

Bí Quyết Làm Món Gà Kho Tiêu Ngon

by Minh Nguyệt on October 19, 2020

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà kho tiêu

Thịt gà ta: nửa con (Có thể mua riêng bất kỳ phần nào yêu thích như phần ức, cánh hay đùi)

Rau húng quế: 10 gr

Hành lá: 2 – 3 nhánh

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Nước sốt tiêu đen

Hạt tiêu xay nhỏ: 1 thìa cà phê

Bột bắp: 2 muỗng

Gia vị khác: Bột nghệ, dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm, đường…

2. Cách làm món gà kho tiêu

– Bước 1: Cách sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên bạn cần làm sạch thịt gà bằng cách xát kỹ với muối và chanh, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Ráo nước rồi thì chặt thành từng miếng vừa ăn.

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.

Hành lá cắt bỏ phần rễ, nhặt sạch phần lá úa và hỏng rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn thái thành những khúc nhỏ.

Lá húng quế bỏ phần rễ, bỏ phần thân già, bỏ phần lá úa vàng và bị hỏng đi. Lá húng quế cũng rửa sạch và để ráo nước.

Cho gà vào tô, ướp cùng với các gia vị: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, ⅓ muỗng mì chính, ½ muỗng bột nghệ, 1 muỗng hạt tiêu xay, 1 muỗng hành khô băm nhỏ rồi bóp đều. Để thịt gà nghỉ khoảng 30 phút là đã ngấm gia vị.

Vậy là đã đi được một nửa quãng đường rồi. Bây giờ cùng vào bếp với chúng tôi ngay thôi.

2. Cách thực hiện món gà kho tiêu

Bước thứ hai bạn làm nóng một cái nồi khác, cho một ít dầu vào. Đợi dầu sôi thì bỏ tỏi cùng hành tím vào phi. Đảo đều tay đến khi thấy tỏi và hành phi dậy mùi thơm, đổi màu vàng thì cho thịt gà vào nồi đảo tiếp. Sau đó cho 2 muỗng nước sốt tiêu đen, 2 muỗng nước vào. Đảo thêm một lượt thì đậy nắp nấu dưới lửa nhỏ cho đến khi thịt gà săn lại. Canh bếp đến khi thấy nước sốt sền sệt, bám vào thịt gà là được. Lúc này thịt gà đã chín mềm.

Cuối cùng, bạn thêm húng quế và hành lá vào nồi, đảo sơ rồi tắt bếp.

Cho thịt gà ra đĩa, trang trí theo sở thích là bạn đã có một đĩa gà kho tiêu thơm lừng rồi. Thịt gà vốn ngon ngọt nay lại được tẩm ướp đậm đà, kết hợp cùng vị tiêu ấm nồng quả thật là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo cho một ngày mát trời hay se se lạnh.

Nếu bạn cũng cảm thấy vậy, đừng ngại ngần gì nữa mà hãy xông pha vào bếp, thử áp dụng công thức làm gà kho tiêu của chúng tôi cho bữa cơm gia đình thêm phần tròn vị.

Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Giầu Chất Dinh Dưỡng

Thịt bò cung cấp các chất dinh dưỡng hữu ích, cần thiết cho cơ thể nên được các bà nội trợ ưu ái, chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon. Một trong những món ăn ngon phù hợp với bữa cơm gia đình đó chính là bò kho tiêu. Vì vậy hôm nay ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn cách nấu thịt bò kho tiêu thơm ngon giầu chất dinh dưỡng cho bạn nhé!

Thịt đông vật là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và thịt bò được coi là một trong những loại thịt tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta. Trong thịt bò có chứa rất nhiều protein, vitamin B6, kali và một số loại khoáng chất khác giúp xây dựng hệ miễn dịch và sản xuất hormone tăng chưởng giúp tạo cơ bắp, thịt bò còn có tác dụng hồi phục cơ thể đặc biệt tốt cho trẻ em và người lao động cao về trí óc và thể lực.

Cách nấu thịt bò kho tiêu thơm ngon giầu chất dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

½ kg bắp bò (vì bắp bò có cả thịt và gân nên món thịt bò sẽ ngon hơn)

Hành lá, đầu hành đập dập băm nhỏ, tỏi , ớt băm và đặc biệt không thể thiếu đó chính là tiêu

Gia vị, hạt nêm, nước mắm, vừng, bột nghệ.

Các bước nấu bò kho tiêu:

Thịt bò thái miếng khoảng 3cm (thái miếng như vậy thì khi kho bò co lại là vừa ăn giúp giữ được vị ngọt thơm của thịt bò, đồng thời làm hình thức của miếng bò được đẹp mắt ngon miệng hơn).

Sau khi thái miếng xong bạn ướp với 2 thìa café gia vị, 2 thìa café tiêu, 2 thìa café đường, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café nước mắm, thêm một chút đầu hành đập dập băm nhỏ, tỏi băm vào và trộn đều, ướp thịt trong khoảng 15 phút cho gia vị dược thấm vào thịt.

Khi thịt bò đã ngấm các gia vị thì bạn bấc một chiếc nồi lên bếp cho vào đó khoảng 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu ăn nóng bạn cho đầu hành đập rập băm nhỏ, tỏi vào phi thơm, khi ngửi thấy mùi hành tỏi đã thơm thì cho thịt bò vào xào, xào cho đến khi thịt bò hơi săn lại. Nếu ăn được cay thì bạn cho thêm một quả ớt vào xào cùng nhé!

Khi thịt đã săn lại và thấm gia vị, bạn đổ vào nồi nước lọc (đổ ngập thịt bò nếu như kho bàng nồi bình thường, đổ xăm xắp nước nếu kho bằng nồi chuyên dụng như nồi áp xuất). Ban đầu bạn để lửa lớn cho nước sôi rồi sau đó để lửa vừa. Trong quá trình kho bạn thi thoảng đảo đều thịt bò để cho gia vị thấm đều cũng như làm một phần nước bay hơi thịt bò sẽ nhanh cạn hơn.

Khi thịt đã cạn nước (sền sệt) thì bạn lấy một chiếc tăm nhọn chọc vào miếng thịt nếu tăm xiên qua dễ dàng thì thịt đã đủ chín mềm để ăn, nếu không xiên được qua dễ dàng thì thịt vẫn còn dai và chưa đạt tiêu chuẩn bạn cần đổ thêm nước và kho thêm. Khi bò đã chín mềm, bạn cho vào một chút tiêu và 1 thìa café nghệ cho màu đẹp mắt nhé. Cuối cùng cho hành lá lên. Múc ra tô hoặc bát rắc chút vừng là bạn đã có món thịt bò kho tiêu hấp dẫn rồi.

Món ăn có mùi thơm đặc trưng của tiêu hòa vào với thịt bò và các gia vị. Thịt mềm, gân và thịt đan xen nhau ăn rất ngon và vui mồm, món ăn có vị ngon đậm đà bạn ăn cùng với cơm trắng hoặc xôi sẽ rất hợp.

Vậy là ẩm thực năm châu đã hướng dẫn cho các bạn cách nấu thịt bò kho tiêu thơm ngon giầu chất dinh dưỡng rồi đó. Chúng tôi tin rằng gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này! Hãy thực hiện cho họ thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!