Món Bò Kho Gừng / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Bò Kho Gừng

Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng

Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Lừng

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Mềm Mềm Thật Khó Cưỡng

Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Hương Vị Đậm Đà

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Đậm Đà Thơm Ngon Tuyệt Vời

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram thịt bò.

Gừng: một củ lớn.

Sả: một cây.

Một củ tỏi.

Một củ Hành tím.

Tiêu: một muỗng cà phê.

1 muỗng nhỏ hạt nêm.

Các gia vị khác: dầu thực vật, muối,đường cát.

Bước 1: Chế biến gừng cùng các nguyên liệu khác

Gừng cạo sạch vỏ, đem 1/3 đem bằm nhỏ, còn hai phần thái sợi.

Sả bỏ gốc là lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch sẽ, đập dập rồi cắt khúc phần gốc bằm nhỏ.

Tỏi lột sạch vỏ băm nhỏ.

Hành tím bóc lột vỏ đi, sau đó bằm nhỏ.

Rửa thịt bò qua nước muối pha loãng sau đó rửa trở lại với nước sạch, xắt thịt đều hình quân cờ vừa dùng.

Ướp thịt với ½ muỗng cà phê tiêu, một nửa hành khô băm, một nửa tỏi khô bằm, một nửa gừng tươi bằm, ½ sả săm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, 2 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 thìa cà phê đường cát.

Đảo đều tất cả các loại nguyên liệu.

Ướp thịt khoảng 20 phút xếp thịt bò ngấm hết gia vị.

Đặt chảo lên làm nóng rồi để dầu ăn vào nấu sôi.

Cho hết các gia vị như: tỏi khô bằm, hành khô bằm, sả đập dập, gừng tươi thái sợi vào xào thơm.

Rồi cho thịt bò đã tẩm ướp vào, lấy đũa xào nhanh và cho đồng đều tay xào cho tới khi thịt bò săn.

Tiếp đấy là đổ nước, nên cho nước vào vừa phải sâm sấm thịt và đun với lửa lớn.

Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo đều.

Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa miệng.

Đun lửa nhỏ như vậy cho tới khi thịt bò thật chín và nước cạn khô sền sệt ở trong đáy nồi là đã xong món bò kho gừng sau đó đấy.

Cho món bò kho gừng lên dĩa làm đẹp thêm vài cộng ngò cho bắt mắt.

Dùng món bò kho gừng trong khi nóng và ăn lẫn cơm trắng ở trong tiết trời dễ chịu thì rất tuyệt đấy.

Lựa chọn thịt bò tươi, đảm bảo vệ sinh. Hiện nay người buôn lấy giả thịt trâu thành thịt bò rất nhiều nên các bạn phải xem thật kĩ thịt trước khi chọn nhe Khi đã mua về rồi thì chế biến cho thật sạch. Tốt nhất là phải rửa với nước muối pha loãng, mới loại bỏ các chất bẩn gây bệnh được.

Nấu thịt bò với lửa nhỏ để thịt chín khắp và không bị vơi nước nhanh, nếu như bạn mở bếp lớn nước nhanh cạn mà thịt bò thì không chín.

Ta có thể nêm nếm hết các loại gia vị theo sở trường thực đơn của mỗi gia đình để món ăn hoàn hảo hơn ạ.

Học Nhanh Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon “bá Cháy”

Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong Ngày Đông Lạnh Giá

Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất

Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Lạ Mà Ngon

Nạm Bò Kho Gừng – Món Ngon Hấp Dẫn Ngày Tết

Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng

5 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Chị Em Nấu Thịt Bò Mau Mềm

Bật Mí Công Thức Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà

Mẹo Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon Béo Ngậy

Nạm bò kho gừng là món ăn truyền thống, mang hương vị Tết cổ truyền Việt Nam.

Nấu một nồi nạm bò kho gừng trong nồi đất, ăn kèm với miếng cơm. Cả gia đình cùng quây quần bên nhau để ăn thì còn gì ấm cúng và hạnh phúc bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nạm bò kho gừng:

Không cần cầu kỳ và phức tạp như các món ăn ngoại khác, các món ăn truyền thống của Việt Nam đa phần đều rất dễ làm, và không tốn quá nhiều thời gian vào khâu chuẩn bị và chế biến.

Để chuẩn bị cho món nạm bò kho gừng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

nạm bò

500gr

Củ gừng, hành tím, tỏi

Các gia vị khác như nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, đường,…

1 thìa cà phê nước màu kho thịt hoặc sa tế.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cho món ăn. Bạn tiến hành việc sơ chế nguyên vật liệu.

Nạm bò mua về, đem rửa sạch, sau đó cắt thành từ khúc thịt vừa ăn. Hành tím, tỏi, củ gừng đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Riêng với gừng, bạn thái thành từng sợi nhỏ.

Cách làm món nạm bò kho gừng

Bước 1:

Ướp nạm bò đã sơ chế với hành tím, tỏi, nước mắm, hạt nêm, tiêu và muối. Sau đó trộn đều lên. Thời gian ướp tầm 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 2:

Làm nóng chảo. Sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào, bắt đầu phi hành tỏi để tạo mùi thơm. Sau đó cho tiếp gừng vào để xào đều cho gừng thơm và mềm.

Bước 3:

Cho thịt bò vào xào trong chảo để xào chung với gừng. Canh và đảo thịt bò để thịt bò được chín đều.

Bước 4:

Khi thịt bò đã có dấu hiệu chín tái, bạn châm thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò. Nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm.

Nếu thích thịt bò có màu đậm đẹp, bạn thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp, nếu không thích có thể bỏ qua.

Bước 5:

Tiếp tục đun sôi thêm 60 phút nữa, cho nước thịt thấm vào thịt bò. Và gừng dẻo quánh lại. Thử miếng thịt, nếu thịt mềm là được.

Bước 6:

Tắt bếp, và tiến hành múc thịt ra dĩa. Trình bày đẹp, và rắc thêm tí thịt tiêu là bạn đã có ngay món nạm bò kho gừng hấp dẫn cho ngày Tết này rồi.

Món ăn truyền thống của Việt Nam bao giờ cũng gần gũi và dễ làm. Ngày Tết này thửu ngay món thịt nạm bò kho gừng, ăn cùng gia đình trong không khí Tết đoàn viên ấm áp, thì còn gì bằng nữa!

XEM THÊM

Nhà cung cấp thịt bò uy tín tại tp, HCM

Kinh nghiệm chọn thịt bò cho quán nhậu

menu quán nhậu

Món ngon từ thịt ba rọi rút sườn

Tổng Hợp 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bạn

Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà

Cách Nầu Bò Kho Cà Rốt

Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị

Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon

Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Nấu Bò Kho Dưa Cải Chua Hấp Dẫn Lạ Vị Cực Kỳ Đưa Cơm

Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng “ngon Khó Cưỡng”

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Cực Kỳ Đơn Giản!

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon

Bò kho luôn là món rất được ưa chuộng trong cách cách để chế biến thịt bò. Nếu bạn đang tìm một công thức bò kho mới lạ, độc đáo và khiến bữa cơm hấp dẫn hơn thì bài viết này dành cho bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chế biến bò kho gừng thơm ngon nức mũi và chinh với những thao tác hết sức đơn giản.

1.Nguyên liệu làm bò kho gừng

Để thực hiện món bò kho gừng, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 400gr thịt bò bắp hay bò nạm

– 1 củ hành tím

– Gia vị: nước mắm Nam Ngư, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt.

2. Sơ chế nguyên liệu:

Gừng: Bạn nạo hết phần vỏ ngoài, sau đó cũng chia thành 2 phần. Một phần băm nhuyễn, một phần cắt thành từng lát mỏng dài khoảng 2cm.

Hành tím: Bóc vỏ, thái lát mỏng.

– Bạn rửa sơ thịt bò qua với nước muối loãng để loại bớt tạp chất. Nếu có thời gian, bạn có thể chà xát thịt bò với muối cùng với phần gừng đập dập để khử mùi hôi của thịt. Khoảng hơn 3 – 5 phút thì rửa sạch thịt bò với nước.

3. Chế biến thịt bò kho gừng:

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, bạn có thể tiến hành chế biến món Thịt bò kho gừng theo các bước sau:

– Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, bạn cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào. Lại tiếp tục đợi dầu nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm đến khi vàng thơm dậy mùi.

– Tiếp tục cho phần thịt bò được tẩm ướp vào chảo và xào đều tay cho thịt săn lại dần, nhớ giữ mực lửa nhỏ để thịt không bị cháy.

– Khi thịt bò đã chín tái, bạn châm thêm nước lạnh cho xăm xắp mặt thịt bò; đun sôi cho nước sôi thì thêm vào hạt nêm, nước mắm Nam Ngư và thêm vào một ít nước đường màu cho đẹp. Đảo đều rồi đun thêm hơn 1 giờ đồng hồ cho tới khi gừng dẻo quánh lại, thử miếng thịt mềm là được.

Thịt bò vừa mềm mềm lại vừa dai dai, nước dùng mặn mặn cay cay lại thơm mùi vị đặc trưng của gừng và sả, đảm bảo vị giác của bạn sẽ được thỏa mãn cực kỳ.

2. Giá trị dinh dưỡng của Bò kho gừng

Không chỉ mang hương vị gây nghiện, món bò kho gừng còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn nữa đấy, cụ thể như sau:

Nguồn cung cấp Protein: Khỏi phải nói, thịt bò trong món bò kho gừng này là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều protein – thành phần chứa đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được. Những acid amin này có vai trò trong quá trình tăng trưởng và phát triển cơ thể, săn chắc cơ bắp.

Nguồn cung cấp Calo: Bò kho gừng có chứa hàm lượng các chất béo khác nhau thường nằm ở phần mỡ bò. Ngoài việc tăng thêm hương vị của bữa ăn thì nó còn có tác dụng làm tăng lượng calo đáng kể.

Giảm đau xương khớp và đau cơ: Tác dụng này là bởi gừng trong món bò kho chứa nhiều hợp chất hữu cơ đặc biệt như gingerol (có tính chống viêm). Gừng cũng có thể ức chế các chất chemokine, cytokine và các yếu tố gây viêm khác để cải thiện tình trạng viêm khớp gối. Vì thế, nếu bạn thường gặp các vấn đề về xương khớp, món bò kho gừng có thể là gương mặt quen thuộc trong thực đơn nhà bạn đấy. Đặc biệt, gừng còn giúp giảm bớt sự khó chịu cho cơ, đặc biệt là ở vận động viên nữ.

Cải thiện tiêu hóa, giảm chứng ợ nóng và trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Nếu thường xuyên ăn bò kho gừng và các món chế biến từ gừng, bạn có thể điều chỉnh lượng đường trong máu, đặc biệt là sau bữa ăn. Điều này giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và cả hệ thống tiêu hóa của bạn. Gừng cũng cung cấp cho bạn một số hợp chất quan trọng giúp cải thiện sự hấp thu khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.

Ngăn ngừa ung thư và bảo vệ cơ thể khỏi tia cực tím: Gingerol trong bò kho gừng có tính chất chống viêm và ngăn ngừa các hoạt động gây ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng hay ung thư buồng trứng. Ngoài ra, gừng còn có hiệu quả bảo vệ da của bạn khỏi bất kỳ thiệt hại nào gây ra bởi ánh sáng tia cực tím nữa đấy.

Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Nhất Cho Mọi Người Ăn Sáng

Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Ngon Tuyệt

Cách Nấu Bò Kho Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Ai Ăn Cũng Khen Tấm Tắc

Cách Náu Bò Kho Ngon Nhất Cho Bé

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngũ Vị Hương???

Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách

Trời Lạnh! Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Đậm Vị Đưa Cơm

Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Vào Cuối Tuần

Cách Làm Món Bò Kho Chay Đúng Chuẩn Ngon Tuyệt Vời

Món Bò Kho Dưa Cải Ngon Miệng Đưa Cơm ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Dưa Đơn Giản Nhất

Cách làm bò kho gừng ngon khó cưỡng

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram thịt bò.

Gừng: 1 củ lớn.

Sả: 1 cây.

1 củ tỏi.

1 củ hành tím.

Tiêu: 1 muỗng cà phê.

1 muỗng nhỏ hạt nêm.

Các gia vị khác: dầu thực vật, muối,đường cát.

Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng không cần nhiều gia vị cầu kì chỉ có tại YummyDay.

Các bước tiến hành làm món bò kho gừng

Bước 1: Chế biến gừng cùng các nguyên liệu khác

Gừng cạo sạch vỏ sau đó đem rửa sạch rồi đem băm nhỏ 1/3 củ, phần còn lại thái sợi.

Sả tách bỏ lớp vỏ bên ngoài ở phần gốc, đem rửa sạch rồi đập dập cắt khúc phần gốc và băm nhỏ.

Tỏi lột sạch vỏ băm nhuyễn.

Hành tím bóc lột vỏ, sau đó bầm nhỏ.

Bước 2: Chế biến và ướp thịt bò

Trước hết rửa thịt bò qua nước muối pha loãng sau đó rửa trở lại với nước sạch. Để cho ráo nước rồi cắt thịt đều hình vuông nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tiêu, một nửa hành khô băm, một nửa tỏi khô băm, một nửa gừng tươi bằm, 1/2 sả săm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, 2 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 thìa cà phê đường cát.

Đảo đều tất cả các loại nguyên liệu.

Ướp thịt khoảng 20 phút xếp thịt bò ngấm hết gia vị.

Thịt bò kho tiêu đen ngon ơi là ngon, nhưng cách nấu lại siêu đơn giản.

Bước 3: Tiến hành kho thịt bò với gừng

Đặt chảo lên làm nóng rồi để dầu ăn vào nấu sôi.

Cho hết các gia vị như: tỏi khô băm, hành khô băm, sả đập dập, gừng tươi thái sợi vào xào thơm.

Rồi cho thịt bò đã tẩm ướp vào, lấy đũa xào nhanh và cho đồng đều tay xào cho tới khi thịt bò săn.

Tiếp theo là thêm nước vào, nên đổ nước vừa phải sâm sấm thịt và đun với lửa lớn.

Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo đều.

Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa miệng.

Đun với lửa nhỏ cho đến khi thịt bò chín mềm, nước sền sệt dưới đáy nồi, thế là đã hoàn thành món thịt bò kho gừng rồi đấy!

Bước 4: Trang trí và thưởng thức món bò kho gừng

Múc món bò kho gừng ra dĩa, các bạn có thể bỏ lên thêm vài cọng ngò cho bắt mắt.

Món bò kho gừng ăn khi nóng với cơm trắng là tuyệt vời nhất.

Một số vấn đề cần lưu ý lúc thực hiện bò kho gừng

Nấu thịt bò với lửa nhỏ để thịt chín khắp và không bị vơi nước nhanh, nếu như bạn mở bếp lớn nước nhanh cạn mà thịt bò thì không chín.

Ta có thể nêm nếm hết các loại gia vị theo sở trường thực đơn của mỗi gia đình để món ăn hoàn hảo hơn ạ.

Tác dụng của thịt bò

– Tăng cường cơ bắp: Với hàm lượng axit amoniac cao vượt trội, bắp bò có công dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

– Thịt bò giàu protein và vitamin B6: Lợi ích của thịt bò giúp bạn xây dựng hệ thống miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động cường độ cao, giúp nâng cao sức đề kháng. Trong thịt bò chứa lượng Protein và Vitamin B6 khá cao, 100g thịt bò có thể chứ 22g protein. Do đó cần tăng cường trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

– Giàu kẽm, magie: Bên cạnh giàu protein, thịt bò còn giàu kẽm và khoáng chất. Một trong những tác dụng khác của thịt bò là chống oxy hoá hiệu quả, hỗ trợ tăng cường cơ bắp. Lượng kẽm trong thịt bò giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein, kết hợp vitamin B6 và Glutamate tăng cường miễn dịch và đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, thịt bò còn giúp gia tăng trao đổi chất insulin, mang lại một cơ thể khoẻ khoắn.

Bò kho bánh mì cực phẩm cho bữa ăn sáng đầy năng lượng.

Kinh nghiệm chọn bắp bò ngon

Lựa thịt bò nên chọn miếng thịt chưa bị đổi màu, chuyển sang màu đỏ sẫm thay vì đỏ tươi, ấn vào thấy có sự đàn hồi tốt, sờ vào không có cảm giác lạnh ngắt. Đối với thịt bò tơ, thớ thịt sẽ mềm, mịn, thịt có màu đỏ tươi, mỡ trắng, có mùi thơm không hôi thì sẽ là thịt ngon.

Những miếng thịt có cảm giác hơi khô và không nhấp dính thì thường là những miếng thịt ngon không bị bom nước. Các bà nội trợ nên lưu ý chọn phần bắp bò tơ và tươi ngon để có thể nấu một món thịt bò kho gừng thật ngon.

Yummyday.vn

Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!

Hướng Dẫn Làm Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon

Công Thức Chuẩn Để Làm Món Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh

Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Sả Thơm Ngon Đậm Vị

Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả

🌟 Home
🌟 Top