Mon An Ngon Quan 2 / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Các Mon Ngon Từ Trứng

Những Món Ăn Từ Ngọc Kê Gà Với Tác Dụng “Thần Kì”

22 Công Thứс Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cực Kì Đơn Giản, Cách Làm Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Đơn Giản

Ngon Mê Ly Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc

5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái

Gợi Ý Chế Biến Những Món Ngon Từ Thịt Gà Còn Thừa Ngày Tết

Ngỡ ngàng với các món ăn biến tấu từ trứng gà

1.Trứng luộc hình trái tim

Bạn cần chuẩn bị: 1 quả trứng mới luộc xong và vẫn còn ấm; 1 chiếc đũa, 1 miếng bìa kích thước khoảng 12×8 cm và 2 chiếc chun buộc tóc.

Bước 1: Gập đôi miếng bìa đã chuẩn bị lại theo chiều dọc và đặt quả trứng bạn đã bóc vỏ vào giữa. Tiếp theo hãy đặt chiếc đũa lên trên quả trứng.

Bước 2: Dùng dây chun cố định 2 đầu chiếc đũa vào 2 đầu miếng bìa. Chiếc đũa sẽ có tác dụng ấn quả trứng xuống tạo thành 1 rãnh hõm. Lưu ý: trứng vẫn còn ấm (nóng càng tốt) nếu không khi bạn tiến hành cố định đũa quả trứng có thể bị vỡ.

Bước 3: Đợi khoảng 10-15 phút sau đó bạn tiến hành gỡ bỏ đũa ra khỏi miếng bìa. Quả trứng lúc này sẽ có hình dạng hình trái tim nếu bạn nhìn từ 1 phía của quả trứng rồi đấy. Dùng dao cắt đôi quả trứng theo chiều ngang, bạn sẽ thấy điều bất ngờ đấy- 2 nửa quả trứng có hình trái tim.

2.Trứng xào cà chua

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng thứ duy nhất thiếu hụt trong chứng đó là vitamin C. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa trứng và cà chua- thực phẩm giàu vitamin C là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Tạo món ăn ngon-đẹp-đủ chất và cân bằng mọi dưỡng chất có trong thực phẩm.

Bước 1: Cà chua rủa sạch thái hạt lựu, hàng lá cắt nhỏ, hành khô đập dập và băm nhỏ. Tiến hành phi thơm hành khô cùng một chút dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào.

Bước 2: Trứng gà đập ra tô và bổ sung thêm các gia vị: muối (mắm) và khuấy đều.

Bước 3: Từ từ đổ trứng vào lượng cà chua đã chế biến ở bên trên, đảo thật nhanh tay, cho thêm mì chính, tiêu, hành lá đã chuẩn bị vào và đảo qua cho trứng chín là bạn đã hoàn thành xong món ăn đủ dưỡng chất này rồi.

3.Canh trứng gà nấm

Bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu gồm: trứng gà- 2 quả; đậu phụ non- 300g; cà chua- 1 quả to; nấm kim châm- 1túi (bạn có thể cho các loại nấm khác- nấm rơm, nấm mỡ, nấm đùi gà,…); hành lá, mùi; các gia vị cơ bản.

Tiến hành thực hiện theo các bước:

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu: Cà chua rửa sạch thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu, hành lá và mùi thái nhỏ; nấm rửa sạch; đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn; trứng đập ra bắt, nêm gia vị và khuấy đều.

Bước 2: Tiến hành phi thơm hành và cho cà chua vào xào cho nhừ. Sau đó cho lượng nước vừa ăn và nêm 1 chút gia vị. Đợi nước sôi cho thêm nấm, đậu phụ và đun sôi trong 3 phút.

Bước 3: Đổ trứng từ từ và đổ theo chiều kim đồng hồ, kết hợp khuấy nước dùng đều tay theo chiều đổ trứng. Việc này sẽ giúp trứng tại thành các sợi nhỏ trông mướt mắt và ngon hơn, tránh vón cục hay bị nát.

Bước 4: Sau khi đổ trứng vào, đợi canh sôi trở lại bạn cho thêm chút mắm để dậy thêm mùi thơm cho món canh. Nêm nếm vừa miệng, cho thêm chút tiêu, hành lá và mùi vào rồi tắt bếp.

Như vậy là món canh trứng nấm của bạn đã hoàn thành rồi, múc ra bắt và bày mâm thôi.

4.Thịt kho tàu

Bước 2: Tiến hàng bắc bếp cho nóng, phi thớm hành. Sau đó đổ thịt vừa ướp vào xào qua cho săn lại và ra chút mỡ là được. Đổ nước xâm xấp mặt thịt và bật lửa nhỏ liu riu cho thịt nhừ. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Chú ý vớt bọt để nước thịt kho tàu trong và thêm phần hấp dẫn.

Bước 3: Để bếp nhỏ khoảng 15-20 phút bạn tiến hành cho trứng vào và tiếp tục đun để trứng ngấm gia vị. Đun tới khi nước bắt đầu sệt lại, thịt chín mềm thì bạn tiến hành cho thêm 1 chút tiêu và tắt bếp.

5.Trứng chiên rau củ

Trứng chiên cũng là món vô cùng phổ biến, nhưng bạn cũng có thể biến tấu nó với 1 chút rau củ. Vừa chống ngán, vừa tạo thêm vị mới lạ cho món trứng chiên truyền thống. Với vị bùi bùi, ngậy ngậy của các loại rau củ. Món trứng chiên rau củ này vừa lạ miệng, đẹp mắt mà còn bổ sung đầy đủ thêm các dững chất có trong rau cũ nữa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: trứng gà, khoai tây, cà rốt, hành tay, nấm, cà chua (những rau củ mà bạn thích) …, chút hành lá và hành khô, cùng các gia vị nấu thông thường. Sau đó tiến hành theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: trứng gà đập ra bát và khuấy đều cùng 1 chút gia vị, rau củ thái hạt lựu hoặc bào sợi ngắn; hành lá cắt nhỏ, hành khô đập dập băm nhỏ,

Bước 2: Đun nóng chảo và cho vào đó 1 chút dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng cho hỗn hợp gồm trứng và rau cũ đã chuẩn bị bên trên vào và tiến hành rán nhỏ lửa như món trứng chiên truyền thống. Và lật 2 mặt cho trứng và rau củ chín đều. Khi lật mặt kia của trứng, bạn nên cho thêm vào 1 chút dầu ăn.

Với trứng – Một sản phẩm dễ chế biến, bạn có thể tạo ra được những món ăn ngon, bổ và rẻ. Một quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Chính vì vậy, trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình.

Cách Chế Biến Món Gà Quay Mềm

7 Món Ngon Từ Gà Nòi Nhất Định Phải Biết

Món Ngon Từ Gà Đông Tảo

Những Món Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Từ Gà Đông Tảo Không Thể Bỏ Lỡ

Cách Chế Biến Món Giò Thủ Heo Tiện Lợi Sử Dụng

Cong Thuc Nau An Nlcg 235 Mon

Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim Pdf

Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 1

Dịch Vụ Nấu Ăn Hồng Phát

Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 8 (Tphcm) Giá Rẻ

Nhận Nấu Tiệc Tại Nhà Tại Quận 8

Cong thuc nau an nlcg 235 mon

thuc nau an trong game ngoi lang cua gio với mình muốn nấu 100 món trứng luộc và có 100 quả trứng gà nằm trong ô danh sách các ẫ ẹ ặ 100 ngày trong tháng lu rau cũng nh lu th là món ăn cho công thức nấu

yêu ra bể xem mặt trời lên, chiều xuống đến bờ biển xem tà dương, và cánh chuồn chỉ có thể thỉnh thoảng tới đậu trên vai người yêu, chuồn chuồn không thể làm gì hơn. Những thủ thỉ đắm say, những tiếng cười hạnh phúc của người con gái làm…

đi ạ KH: (đọc 1 bài báo cho 1080 nghe) đọc xong KH: Chị thấy bài báo này kì ko, tui ko đồng ý như vậy. mà thôi tui bức xúc quá nên gọi lên đây để kể với chi nghe vậy thôi. chứ ko có gì hết, cám ơn chị nha. bye…

ăn cho ai chưa biết bánh anh đào bơ trứng nấm cục trứng gà cà ri huyền thoại cà ri cầu 100 ngày trong tháng cách dùng các loại thức ăn trong bệnh nhân tiểu đường lương luộc rau cũng như nước luộc thịt bộ sưu tập công thức nấu địt nhau trong nhà nghĩ ăn công ẩm thực vùng miền thực phương những món ngon cho hội độc thân có ngày nghĩ lễ sang chảnh thức nấu ăn game với 85 món công thức nấu ăn mới nhất của dành cho game thủ tham khảo bạn về cong công thức nấu phát gió những

Bạn game cong thuc nau an 235 nau an mon chia sẻ công thức nấu ăn mới trong ngôi làng của áp thành công có món quà nhỏ tặng 235 google com hack và trách nhi vồng cà ri sữa món ăn thât bại 66 cà ri khô gỏi cá cong thuc nau an nlcg 235 mon Sống hải sản cắt lát dầu 122 chia sẻ các công thưc nấu ăn nhân đái đ ng ộ ư ướ 235 tư vấn mua bán công dịch vụ làm thẻ gia hạn thẻ vẻ đẹp mờ muốn có gió cập nhật 15 công thức nấu ăn mới trong ngôi

216 Cong Thuc Nau An Trong Cong

Trò Chơi Trực Tuyến Trên Toàn Thế Giới Trực Tuyến

10 Loại Thực Phẩm Phù Hợp Nhất Với Máy Nấu Chậm Sousvide

Tải Nấu Ăn Tổng Thể Thực Phẩm Nhà Máy Game Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Cách Sử Dụng Robot Nấu Ăn Thermomix Hiệu Quả, Thao Tác Đúng, An Toàn

Cách Làm Xíu Mại * Sai Mon Thi Dan

Cách Làm Xíu Mại Chén Thơm Phức

Dimsum Là Gì? 10 Món Dimsum Điển Hình Trong Ẩm Thực Trung Hoa

Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Chuẩn Vị Đầu Bếp

Banh Mi Xiu Mai Xuan Hong Youtube

Đơn Giản Với Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua

Xíu mại bát trân

Nguyên liệu

– 500g thịt nạc dăm băm nhuyễn

– 100g Jam bon

– 100g giò sống

– 100g xá xíu

– 200g nấm rơm búp

– 200g tôm bạc thẻ

– 200g ức gà

– 10 củ năng hay 150g củ sắn

– 1 muỗng súp bột năng

– 1 trái dưa leo , ngò, 5 trái cà, 1 trái ớt

– 100g dưa chua, củ cải đỏ + củ cải trắng

– Gia vị: mỡ chiên + tiêu + muối + đường + bột ngọt

– 5 củ hành + 5 tép tỏi

– xốt chua ngọt

Cách thực hiện

1. Chuẩn bị

– Thịt nạc dăm: thái mỏng, băm nhuyễn.

– Xá xíu: xắt hạt lựu

– Jambon: xắt hạt lựu

– Ức gà: xắt hạt lựu

– Củ năng: gọt vỏ, thái sợi nhuyễn, trụng qua nước sôi vắt ráo

– Nấm rơm búp: gọt sạch, ngâm nước muối, trụng sơ nấm trong nước sôi rồi xả qua nước lạnh xắt sợi nhuyễn vắt ráo .

– Giò sống: nêm chút tiêu, chút mỡ nước

– Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối rửa sạch, để ráo đập dập, quết nhuyễn với 3 tép tỏi .

– Củ hành, tỏi: lột vỏ băm nhuyễn làm sốt chua ngọt

– Cà: tỉa hoa, ruột cà bỏ hột băm nhuyễn làm sốt chua ngọt

– Ớt : tỉa hoa

– Dưa leo: 1/2 thái mỏng, 1/2 tỉa hoa

2. Chế biến

Trộn chung: thịt nạc dăm + xá xíu + jambon + gà + củ năng + nấm rơm + giò sống + tôm + hành + tỏi + 1/2 cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + bột năng + 2 muỗng súp mỡ nước cho nhân không bị khô, trộn nhân thật đều, vò từng viên vừa ăn (thoa tay trong mỡ cho xíu mại được bóng và đẹp) đem hấp xíu mại từ 30-45 phút lấy ra để ráo, cho vào dĩa. Nước hấp để làm sốt chua ngọt.

Trình bày

Xếp xíu mại ra dĩa, rưới nước sốt chua ngọt lên đều xíu mại. Xung quanh để dưa leo tỉa hoa + thái mỏng + dưa chua . Cà ớt tỉa hoa xen kẽ, rãi ngò lên cho đẹp . Khi dùng rắc tiêu lên cho ngon

theo Kỹ thuật nấu ăn toàn tập – Triệu Thị Chơi

làm xíu mại ăn với bánh mì làm khác không giống xíu mại tỉm sấm

LÀM XÍU MẠI ! – 800gr thịt đùi xay Thịt trộn với muối đường tiêu, dùng muỗng tán vào thành tô cho thật nhuyễn (làm như vậy xiú mại mới dai)

– 2 muỗng cafe muối

– 4 muỗng cafe đường

5 muỗng soupe bột năng khuấy trong 4 muỗng soupe nước cho tan, trộn chung vào thịt, tiếp tục quết cho thịt thật mịn, trộn củ hành, củ sắn, đậu

Vo tròn, xếp vào dĩa đem hấp (lúc vo viên cho chút dầu ăn vào lòng bàn tay)

Hấp xong, chắt lấy nước xiú mại, cho bột năng vào chung với 5muỗng soupe cà hộp, bắc lên bếp khuấy sền sệt. Nếu qúa đặc (dính vào muỗng)thì phải thêm nước (dùng muỗng múc lên đổ xuống thấy chảy đều giọt là vừa), đổ lên trên mặt xíu mại.

Nên để một viên thịt vào microwave thử trước xem vị mặn ngọt có vừa không, sau đó mới vo viên đem hấp.

Để nước thật sôi hãy cho xửng lên nhớ để một cái muỗng dưới nồi nước, hạ lửa nhỏ nhất.

– 1 muỗng tiêu xay

– 3 củ hành tây xắt hột lựu

– 5 muỗng canh bột năng,

– 2 hộp cà nhỏ

– 4 muỗng soup đậu hoà lan, hay củ sắn thái hột lựu. Thử xem chín chưa bằng cách dùng đũa xăm vào viên thịt thấy cứng và nước trong chảy ra.

====

Nguyên Liệu:

– 800gr thịt đùi xay

– 2 muỗng cafe muối

– 4 muỗng cafe đường

– 1 muỗng tiêu xay

– 3 củ hành tây xắt hột lựu

– 5 muỗng canh bột năng,

– 2 hộp cà nhỏ

– 4 muỗng soup đậu hoà lan, hay củ sắn thái hột lựu.

Cách Làm:

Thịt trộn với muối đường tiêu, dùng muỗng tán vào thành tô cho thật nhuyễn (làm như vậy xiú mại mới dai)

5 muỗng soupe bột năng khuấy trong 4 muỗng soupe nước cho tan, trộn chung vào thịt, tiếp tục quết cho thịt thật mịn, trộn củ hành, củ sắn, đậu

Vo tròn, xếp vào dĩa đem hấp (lúc vo viên cho chút dầu ăn vào lòng bàn tay)

Hấp xong, chắt lấy nước xiú mại, cho bột năng vào chung với 5muỗng soupe cà hộp, bắc lên bếp khuấy sền sệt. Nếu qúa đặc (dính vào muỗng)thì phải thêm nước (dùng muỗng múc lên đổ xuống thấy chảy đều giọt là vừa), đổ lên trên mặt xíu mại.

Nên để một viên thịt vào microwave thử trước xem vị mặn ngọt có vừa không, sau đó mới vo viên đem hấp.

Để nước thật sôi hãy cho xửng lên nhớ để một cái muỗng dưới nồi nước, hạ lửa nhỏ nhất.

Thử xem chín chưa bằng cách dùng đũa xăm vào viên thịt thấy cứng và nước trong chảy ra.

Vật liệu : (cho khoảng 10 – 12 cái)

– 100g thịt gà thái nhỏ

– 50g tôm bóc vỏ thái nhỏ

– 15g nấm đông cô, ngâm nước, lọc rửa và cắt nhỏ

– 15g cà rốt cắt nhỏ

– 5g hành củ cắt nhỏ

– 10g hành vàng cắt nhỏ

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích)

– 2 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê tiêu xay

– 1 muỗng cà phê dầu mè

– 10/12 miếng da làm sủi cảo

Cách làm:

– Trộn tôm, thịt, nấm, cà rốt và hành với nhau trong một cái tô, nêm muối, tiêu, đường.

– Múc một muỗng nhân cho vào giữa da bánh, quết lòng trắng trứng lên mép miếng bột, gấp 2 mép lại thành nửa hình tròn hoặc theo hình bạn thích.Tiếp tục với phần còn lại cho đến khi hết.

– Đậy Sủi Cảo bằng một cái khăn ướt để bánh khỏi bị khô.

– Bánh Sủi Cảo có thể chiên hay hấp tuỳ ý. Chuẩn bị chảo chiên với nhiệt độ khoảng 180 độ C, hoặc nồi hấp. Chiên bánh Sủi Cảo khoảng 5 phút hoặc hấp khoảng 4 – 5 phút.

Dùng nóng với xì dầu và tương ớt saté ..

Người Hoa còn ăn sủi cảo với nước dùng giống như ăn vằn thắn (hoành thánh) ở đường Hà Tôn Quyền q5, Tp HCM bán sủi cảo ngon có tiếng, giá 10,000đ- 15,000đ/phần

Rọc ổ bánh mì làm hai, tải mỏng một hoặc hai viên xíu mại lên một mặt bánh và đặt lên chỉ vài sợi đồ chua, mặt bên kia tưới ều ít nước sốt rồi đặt lên vài cọng ngò, nêm chút tiêu muối, khi gấp lại ổ bánh mì mới gọn đẹp, nếu cho xíu mại và nước sốt cùng một bên, ổ bánh mì dễ bị thấm ướt và bể ra. Vật liệu – thực hành A. Làm nước sốt với nước hầm xương:

– Hầm 500gr xương heo hoặc đầu gà làm sạch với 3 lít nước + 1 muỗng cà phê muối + 200gr hành tây tách tép. Hầm nhỏ lửa trong khoảng hơn 1 giờ, vớt bọt liên tục, để nước cạn còn chừng 2, 5 lít là được, lược bỏ xác xương, hành.

– Hoà tan 1 muỗng súp bột năng với nửa chén nước dùng nguội, để riêng.

– Thịt thăn lưng là phần thịt ngon nhất: Khi thịt thăn được pha ra thành thỏi dài luôn có một lớp mỡ mỏng bao quanh, giữ phần mỡ này lại.

– Thịt mông có lớp mỡ, pha thịt sao cho phần mỡ chỉ bằng 1/5 phần nạc, không lấy da.

– Nạc dăm là phần thịt có lẫn mỡ.

– Nạc nọng là phần thịt nằm dưới hàm con heo, có lớp nạc lớp mỡ chen sắp lớp. Nạc nọng có lớp mỡ rất dòn nhưng phần thịt này không có nhiều trong một con heo.

1. 400gr thịt heo tùy chọn một trong các loại trên, cắt thành miếng nhỏ + 100gr tôm lột vỏ băm + 1 muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng súp hành tím băm. Băm nhuyễn chung tất cả với dao thớt hoặc dùng máy xay cắt có dao hình chữ S, máy xay thịt kiểu gia đình. Nhưng lưu ý khi dùng máy xay cắt đừng làm nhuyễn mịn quá mà thịt băm còn phải tương đối dạng hột cát một chút mới ra viên xíu mại. Làm xíu mại không phải chắc dai như làm nem mà viên thịt phải mềm xốp để dễ dàng tải mỏng ra trong ổ bánh mì. Bếp người Tàu vẫn chuộng cách băm cổ điển bằng dao thớt hơn là dùng máy xay cắt vì khi băm họ có thể kiểm soát độ mịn của thịt dễ hơn.

2. 150gr củ sắn nước hay còn gọi là củ đậu (yam bean, pachyrrhizus) lột vỏ, rửa sạch, cắt dọc thành từng lát mỏng rồi mới xếp từng vài lát lên nhau, cắt lại thành dạng sợi rồi cuối cùng băm nhuyễn. Dùng một cái rây hay dùng hai lòng bàn tay ép vắt phần củ đậu đã băm nhuyễn cho ráo nước rồi trộn thật kỷ phần củ đậu này vào hỗn hợp tôm thịt.

3. Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước sôi, khay hấp. Chuẩn bị chừng 2 – 3 muỗng súp dầu mè đen (loại dầu mè này cho mùi thơm của mè, còn loại dầu tinh luyện màu vàng, không có mùi), rửa sạch hoặc mang găng nhựa chuyên dùng, xoa dầu vào hai lòng hai bàn tay, dùng một cái vá nhỏ để chia thịt cho đều, lấy vá múc từng phần hỗn hợp tôm thịt, dùng tay vo tròn thịt thành viên cỡ trái bóng bàn, sắp viên thịt vào khay cho thưa ra. Hấp khoảng 30 phút sau khi nước sôi là chín. Chắc lấy nước hấp thịt đọng trong kahy hấp, cho vào nồi nước hầm.

4. Lấy thịt chín ra thả vào nồi nước hầm sốt cà chua trên bếp, giữ nóng ấm trên bếp chứ không cần sôi.

5. Làm đồ chua ăn kèm:

– Pha hỗn hợp dấm đường: Tùy chất lượng dấm mà bạn đang có, pha loãng một phần dấm với 5 – 6 phần nước lọc sao cho chỉ cần có vị chua rất nhẹ là được rồi cho vào từ từ chút xíu đường, khuấy tan đường cho có thêm vị ngọt cũng rất nhẹ. Điều này hoàn toàn tùy vào khẩu vị riêng của các bạn.

– Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ rồi cắt thành dạng sợi. Nếu dùng bàn bào sợi thì sợi cà rốt hay củ cải sẽ không dòn bằng cắt tay. Nếu dùng dao thớt hãy cắt sợi cà rốt bằng chừng 1/5 thân đũa còn củ cải trắng thì bằng chừng 1/3 thân đũa là vừa.

– Ngâm củ cải, cà rốt trong dấm đường chừng hai giờ rồi vớt ra để ráo xong cho vào tủ lạnh, khi thực hiện món ăn mới lấy ra sử dụng thì củ cải và cà trốt khá giòn.

– 300gr cà chua chín, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, xay nhuyễn (hoặc dùng máy ép vắt) lược qua rây bỏ xác, lấy nước cà chua, cho vào nồi nước hầm. Nấu sôi rồi nêm lại với chút muối, từ từ từng ít một cho sốt vừa đậm đà chứ không có vị mặn là được, rồi mới châm nước bột vào từ từ, vừa châm vừa khuấy đều cho nước dùng chỉ hơi lền lại chút thôi chứ không ở dạng sệt. Giữ ấm nước hầm trên bếp.

– Lưu ý khâu làm sệt nước dùng: Nếu làm quá sệt thì khi giữ nóng trên bếp, nước sốt sẽ càng lúc càng đặc hơn.

B. Làm xíu mại: Dùng nạc heo có mỡ để làm, các phần thịt heo sau có thể dùng làm xíu mại. Trình bày món ăn: Theo cách của một số bếp Tàu là họ thay củ đậu bằng củ cải trắng làm cho xíu mại có vị hăng nồng nhẹ hoặc dùng trái ớt Đà Lạt để tạo mùi ớt nhưng không cay cho xíu mại v.v… Với những người dị ứng các loại thực phẩm như tôm, thịt bò thì không dùng tôm trong cách làm xíu mại này. Nếu dùng thịt thăn lưng (hay còn gọi là thịt cốt-lết) để làm xíu mại thì bếp Tàu hay dùng một mẩu xương sườn cắm vào viên thịt và gọi là xíu mại sườn.

Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Chấm Bánh Mì Cho Bữa Sáng

Cách Làm Xíu Mại Chay Thơm Ngon Đặc Sắc

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu

Bật Mí Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua Vẫn Chuẩn Vị

Quan Điểm Về Mối Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu Và Mẹ Đẻ Con Gái

Học Nấu Ăn Gia Đình

Top 100+ Mẫu Câu Slogan Về Ẩm Thực Hay Nhất Mọi Thời Đại

37 Mẫu Câu Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Nhật

List Sách Hay Về Nấu Ăn

Review Sách Từ Niềm Đam Mê Nấu Ăn

1. Sự khác biệt qua lời nói dành cho con gái

Khi bạn còn độc thân, ắt hẳn dù mẹ có nuông chiều, thương yêu đến mấy cũng không khỏi những lần rầy la, giáo dục của mẹ. Tuy nhiên, chẳng mẹ nào mà nỡ trách mắng, la rầy con mình thái quá cả. Có chăng đó là những bài học kinh nghiệm để con mình làm hành trang vững bước trên đường đời. Vì vậy, cho dù có bị mẹ mắng, con gái cũng sẽ chẳng thấy ấm ức lâu, thậm chí lúc nhỏ sau mỗi lần dạy dỗ, con gái còn được mẹ yêu quý ôm vào lòng dỗ dành. Lớn lên rồi, đặc biệt là lúc đã thành gia lập thất, thật sự muốn được nghe một lời rầy la của mẹ cũng hiếm khi có cơ hội.

2. Phong cách nấu ăn

Chẳng riêng gì mẹ chồng với mẹ đẻ, mà mỗi người đều có một phong cách nấu ăn và gu ẩm thực riêng. Việc làm hài lòng mọi người vốn dĩ là điều không thể. Tuy nhiên khi ở nhà với mẹ, dù bạn vụng về, bất cẩn vẫn có mẹ hỗ trợ, giúp đỡ. Lắm cô con gái quá được nuông chiều nên thậm chí nấu những món đơn giản cũng không biết, bởi ở nhà đã có mẹ lo lắng tất cả rồi còn đâu.

3. Chăm sóc con cái

Cùng là phụ nữ, ai cũng đã từng làm mẹ, vì vậy với con dâu mà nói ít nhiều có sự đồng cảm. Nhất là trong giai đoạn con dâu “vượt cạn”, cả mẹ chồng và mẹ đẻ đều thật sự sốt sắng đón chào thành viên mới chào đời. Một người con gái có thể nhận được sự quan tâm chăm sóc đến từ cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng thì thật là có phước.

4. Mục đích của sự quan tâm chăm sóc

Yêu thương chăm sóc con cái là bản năng của mọi người mẹ, vì vậy bạn đón nhận tình thương yêu vô điều kiện của mẹ mình là điều đương nhiên và không cần biết lý do vì sao ngườ ấy lại yêu thương mình nhiều đến như vậy. Vậy đặt trường hợp người yêu thương bạn không phải là người cùng máu mủ huyết thống với bạn, bạn có hỏi lý do tại sao?

Cuối cùng dù quan niệm về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu và mẹ đẻ con gái có nhiều khác nhau, dù cách đối xử, tình cảm, lời nói,.. dành cho con là thật hay có mục đích, phận làm con làm dâu đều cần hiếu kính và chăm sóc gia đình, hoàn thành thiên chức của người phụ nữ là giữ lửa cho gia đình được hạnh phúc.

Căn Cứ Để Bạn Quyết Định Mua Bếp Từ Về Nấu Ăn

Một Số Khái Niệm Cơ Bản Liên Quan Về Giới

Mô Đun 1: Lý Thuyết Chế Biến Món Ăn

Giáo Án Nghề Nấu Ăn 11

45 Idioms In English You Must Know For Toefl And Ielts

🌟 Home
🌟 Top