Làm Xúc Xích Hàn Quốc / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Xúc Xích Hàn Quốc Tại Nhà

Xúc xích Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt không nhỏ tới các tín đồ ẩm thực nhờ mùi vị thơm ngon hấp dẫn, lớp vỏ giòn giòn bọc ngoài cây xúc xích thơm ngon bên trong. Cùng nhau tìm hiểu cách làm xúc xích Hàn Quốc vị phomai để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Cách làm xúc xích Hàn Quốc chuẩn vị

5 cây xúc xích. Bạn có thể tự làm xúc xích tại nhà hoặc mua xúc xích làm sẵn. Tùy vào khẩu vị của bạn, bạn có thể lựa chọn xúc xích heo, xúc xích bò hoặc xúc xích gà đều ngon cả.

5 cây phomai que

100g bột chiên xù

200 ml sữa tươi có đường

1 bát dầu ăn, 1 thìa tiêu, 2 thìa muối

Cách làm xúc xích Hàn Quốc

– Cho bột mì vào tô lớn sau đó cho 2g men nở, 2 thìa muối và 1 thìa tiêu vào trộn đều lên. Sau đó đổ 3 thìa dầu ăn, 200ml sữa tươi vào và khuấy đều. Dùng bao tay nilon nhồi bột đến khi bột thành khối mịn và nhuyễn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột rồi để bột nghỉ trong 30 phút để bột nở to gấp đôi.

– Xúc xích và phomai que bóc vỏ, cắt làm đôi. Dùng xiên que xiên xúc xích và phomai vào, mỗi que xiên 1 mẩu xúc xích và 1 mẩu phomai đến khi hết nguyên liệu. Nên cắm xúc xích trước, phomai que cắm sau.

– Chia bột mì đã ủ thành 10 phần bằng nhau. Lăn cục bột dài và dùng chày cán mỏng ra rồi đặt cây xúc xích phomai đã cắm ở 1 đầu, cuộn tròn lại để lớp bột bao phủ và bọc toàn bộ xiên que. Dùng tay bóp cho bột dính vào xiên xúc xích phomai, nặn và tạo hình cho xiên que tròn đều, đẹp mắt.

– Đổ bột chiên xù ra đĩa, lăn xiên que qua lớp bột, đảm bảo xiên que được bao phủ 1 lớp bột chiên giòn bên ngoài

– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi dầu sôi cho cây xúc xích phomai vào chiên lên. Lưu ý lật đều tay để xiên que được vàng đều và không bị cháy xém. Sau khi lớp vỏ đã vàng rụm, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu

Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/Bò Tại Nhà

Xúc xích làm từ gì?

Xúc xích được coi là trong những món ăn lâu đời nhất được tạo ra từ quá trình bảo quàn lưu trữ thực phậm. Đây là một loại thực phẩm chế biến từ thịt động vật ( chủ yếu là thịt heo và 1 số loại khác như bò, gà,…). Bằng phương pháp nhồi thịt và dồn vào một bì kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia…. Theo Từ điển tiếng Việt thì xúc xích là món ăn làm bằng ruột lợn nhồi thịt, rồi hun khói và luộc nhỏ lửa và còn có sự kết hợp của muối, gia vị, phụ gia.

Xúc xích đã được con người đã tạo ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng phương pháp hong khói, phơi khô, ủ muối hoặc hấp chín. Xúc xích có 2 loại chính là xúc xích khô và xúc xích tươi. Xúc xích khô là loại xúc xích hay bán trên thị trường mà ta vẫn quen gọi là xúc xích hun khói. Còn xúc xích tươi là loại xúc xích được làm thành hình nhưng chưa qua chế biến.

Cách làm xúc xích heo tại nhà

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần thiết để làm xúc xích heo đủ cho 4-5 người ăn gồm

Thịt nạc xay thật nhuyễn: 500g.

500g lòng lợn non.

15ml rượu trắng

1/2 thìa đường

2 thìa cà phê hạt tiêu

1 thìa cà phê bột ngọt

1 thìa nước mắm

2 thìa canh bột năng hoặc bột mì.

1 quả chanh

Nước lọc đá: 3 thìa canh.

Muối

Dụng cụ bơm, túi bắt kem và 1 ít dây để buộc xúc xích.

Cách làm xúc xích heo vừa ngon vừa vệ sinh

Cách làm lòng non

Lòng non các bạn rửa thật sạch. Bạn dùng muối hạt để bóp thật sạch( nhớ cho cả vào bên trong bóp thật kĩ lòng non). Các bạn chú ý đây là khâu quan trọng vì nó ảnh hưởng tới độ ngon của xúc xích cũng như thời gian sử dụng của nó. Các bạn càng làm càng cẩn thận càng sạch thì xúc xích lại để được càng lâu và càng ngon.

Bạn bóp lòng non cho đến khi hết đi nước màu vàng là được. Sau đó, bạn dùng một con dao lớn, dùng thân dao chà lên lòng theo chiều dọc đến khi nào lòng non chỉ còn lại một màng mỏng.

Sau khi lòng non đã được tạo thành những màng mỏng, bạn dùng bơm thổi phồng lòng lên. Như thế lúc bạn nhồi thịt vào sẽ dễ dàng hơn. Bạn dùng dây buộc chặt hai đầu lại.

Sau đó, bạn cho lòng non vừa bơm ra ngoài nắng phơi một lúc. Làm như thế, vỏ xúc xích dai và giòn hơn không khác gì ngoài hàng.

Bạn đổ thịt vào một chậu. Bắt đầu cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trước bao gồm: nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc, bột năng, đường, rượu, hạt tiêu theo lượng mình đã nói ở phần nguyên liệu. Các bạn đeo găng tay và nhào thịt lên thật đều. Thỉnh thoảng, bạn cầm thịt lên rồi đập mạnh xuống chậu.

Bạn cho thịt vào ni lông bọc thực phẩm. Ủ thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho thịt vào tủ lạnh ở ngăn mát.

Nhồi thịt

Bạn cho thịt ra và chuẩn bị nhồi thịt vào lòng non. Bạn dùng túi bắt kem, nhồi thịt heo vào bên trong và bắt đầu bơm thịt vào lòng cho căng. Cách làm như sau:

Bạn buộc 1 đầu lòng non lại. Tiếp theo, bạn cắt một đầu của lòng non rồi từ từ bơm thịt vào. Bạn dùng tay vuốt thịt vừa bơm xuống đáy.

Khi nào bạn thấy lòng phình to ra, cầm thấy chặt và chắc thì có nghĩa là lượng thịt đã đủ.

Hấp xúc xích

Công đoạn cuối cùng là hấp xúc xích. Khi tất cả các công đoạn trên đã xong bạn đã có 1 dây xúc xích tươi. Chúng ta sẽ tiến hành hấp như sau:

Bạn chuẩn bị một nồi hấp, đổ nước và xếp xúc xích vào bên trong. Bạn dùng một chiếc tăm chọc thủng vài lỗ nhỏ lên xúc xích. Khi hấp, xúc xích sẽ căng ra những lỗ này giúp khí thoát ra xúc xích sẽ không bị căng và vỡ khi chín.

Thời gian hấp xúc xích khoảng 20-30 phút. Sau khi bỏ xúc xích ra bạn có thể ăn ngay để đánh giá thành quả của mình đã làm. Nhưng xúc xích sẽ ngon hơn nếu bạn nướng hoặc rán chúng.

Những lưu ý với cách làm xúc xích heo

Muốn làm món xúc xích heo ngon, bạn cần chú ý những điểm sau:

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng giò sống thay cho giò heo. Thịt để làm xúc xích nên chọn thịt nạc vai xúc xích sẽ ngon và mềm hơn.

Cách làm xúc xích bò cũng tương tự như trên. Bạn có thể áp dụng cách trên tôi đã hướng dẫn để làm xúc xích bò cũng rất ngon đó.

+ Lòng non phải trắng hồng, màu tươi sáng, không bị thâm,

+ Lòng tươi ngon, dài, căng đều và không có mùi khó chịu. Tuyệt đối không mua nội tạng đã đông đá hoặc bị đứt khúc quá nhiều. Khi đi mua thực phẩm bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ nhất là những nội tạng động vật này. Tránh mua phải những nội tạng ngâm hóa chất bảo quản độc hại. Nên mua ở những chỗ quen biết mà mình tin tưởng.

Việc tự làm xúc xích tại nhà vô cùng sạch sẽ. Bạn không phải lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, gia đình bạn có thể ăn thoải mái. Xúc xích có thể ăn với nhiều loại thực phẩm và có nhiều cách chế biến, trẻ con lại vô cùng thích. Bạn có thể ăn xúc xích riêng hoặc với cơm, bún, phở.. tùy thích. Thật tuyệt phải không nào!

Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Collagen

Từ trước đến nay, bạn đã từng ăn rất nhiều xúc xích nhưng không biết vỏ xúc xích làm bằng gì, vỏ xúc xích có ăn được không hay phải ra. Bởi lớp màng bọc xúc xích khá mỏng và dai gần giống nilong nên nhiều người bóc ra rồi mới ăn.

Hầu hết các loại xúc xích, lạp xưởng hiện nay đều được bọc bởi lớp vỏ collagen, hay còn gọi là vỏ xúc xích collagen. Đây là loại vỏ được thủy phân từ đạm bò, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn thị trường Mỹ và được ứng dụng để làm xúc xích tại nhà. Có thể dùng vỏ xúc xích collagen để làm xúc xích, lạp xưởng, dồi…

Vỏ xúc xích làm bằng gì được sử dụng nhiều nhất? Đó chính là vỏ collagen.

Bên cạnh đó, một loại nguyên liệu dễ tìm cũng được sử dụng để làm vỏ xúc xích trong cách làm xúc xích tại nhà, là lòng lợn non. Tuy nhiên, để xử lý lòng non làm vỏ xúc xích mất rất nhiều thời gian và công sức, lòng khi nhồi và hấp xúc xích dễ bị vỡ nên dần dần không còn nhiều người làm nữa.

Vỏ xúc xích có ăn được không?

Nếu xúc xích được bọc bằng lòng lợn non thì chắc chắn là ăn được rồi, nhưng vỏ xúc collagen làm bằng gì và có ăn được không?

Như đã nói ở trên, vỏ collagen được thủy phân từ đạm bò, da bò theo tiêu chuẩn công nghệ của Mĩ nên đảm bảo cho sức khỏe và an toan vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, khi ăn xúc xích bạn không cần lột lớp vỏ bọc xúc xích này ra mà có thể ăn trực tiếp.

Vỏ xúc xích collagen còn tạo độ dai giòn hơn cho món ăn, không bị bục vỡ như cách làm vỏ xúc xích bằng lòng lợn.

Nếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn… thì tìm mua vỏ làm xúc xích rất dễ, còn nếu ở các tỉnh nhỏ không có thì bạn có thể đặt mua vỏ hoặc nhờ người thân mua, giá vỏ collagen không đắt, 1 cây vỏ đường kính 24cm, dài 15m, người dùng nhồi được khoảng 4 đến 5 kg thịt. Trên thị trường hiện nay, một cuộn vỏ làm xúc xích như vậy có giá dao động từ 60 đến 80 nghìn đồng.

– Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

Giá Máy Làm Xúc Xích

là yếu tố quan trọng mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Giá máy cao hay thấp có thể ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền, công suất. Hôm nay Giá máy làm xúc xíchTrường Phát sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy làm xúc xích phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí tối đa.

1, Giá máy làm xúc xích chỉ từ 2 triệu đồng

Máy làm xúc xích giá rẻ sẽ là thiết bị phù hợp với rất nhiều người, đặc biệt là các gia đình muốn tự làm xúc xích tại nhà vừa an toàn, vừa tiết kiệm. Chỉ với số tiền từ 2 triệu đồng là bạn đã có trong tay một chiếc máy làm xúc xích gia đình nhỏ gọn, tiện lợi có thể dễ dàng di chuyển.

2, Máy làm xúc xích công nghiệp giá chỉ từ 7 triệu đồng

Nếu bạn muốn thử kinh doanh xúc xích, lạp xưởng, nem chua hay dồi lợn dồi chó thì hãy bắt đầu bằng việc đầu tư một chiếc máy làm xúc xích bằng điện. Máy hoạt động bằng động cơ và điều chỉnh tốc độ nhồi bằng bàn đạp. Chất lượng xúc xích được nhồi cũng được nâng cao so với dòng máy nhồi quay tay.

3, Một số mẫu máy làm xúc xích thông dụng khác

Máy làm xúc xích giá bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào người bán. Nếu bạn mua hàng tại những địa chỉ uy tín, phân phối trực tiếp không qua trung gian thì mức giá sẽ là rẻ nhất. Ngược lại tại các đại lý nhỏ giá luôn bị đắt hơn để người bán ăn chênh lệch.

Trong nhiều năm qua Trường Phát luôn là địa chỉ bán các dòng máy thực phẩm trong đó có máy làm xúc xích chất lượng tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu độc quyền, phân phối trực tiếp các sản phẩm nhập khẩu từ thương hiệu hàng đầu hiện nay. Quyền lợi của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Giá máy làm xúc xích chính hãng cam kết tốt nhất thị trường.

Để được báo giá máy làm xúc xích Trường Phát và tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 097.222.00.88 – 0968.333.789 . Chất lượng, giá thành của sản phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.