Làm Thịt Nướng Ngon / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Tự Làm Bún Thịt Nướng Ngon Tại Nhà

– 500g thịt nạc vai

– 100g sr

– 70g hành khô

– 10g ớt

– 20g tỏi

– 1-2 quả chanh

– 150g đu đủ

– 100g cà rốt

– 150g rau sống ăn kèm (rau xà lách, húng quế, mùi tây, mùi tàu…)

– 3 muỗng café hạt nêm, 3 muỗng café bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm

Cách làm món bún thịt nướng:

– Thịt rửa sạch với nước, ngâm với nước muối loãng trong 10 phút chothitj săn. Sau đó lấy miếng thịt ba chỉ thái thành những miếng to bản nhưng thật mỏng. Thịt nạc vai thái nhỏ rồi băm nhuyễn.

– Sả tươi bóc bẹ già ở ngoài, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho sả vào máy xay hoặc cối giã thật nhuyễn. Trộn sả đã xay nhuyễn với 50ml nước lọc, dùng khăn mùi xoa vắt sả lấy nước.

– Chuẩn bị các gia vị để ướp thịt: 3 thìa café hạt nêm, 3 thìa café đường, 3 thìa café mì chính. Thêm vào bát 1 thìa canh nước mắm. Chia bát gia vị ướp thịt thành hai phần bằng nhau. Lấy một phần trộn cùng với thịt đã xay nhuyễn. Để thịt ngấm gia vị chừng 30 phút.

– Phần gia vị ướp thịt còn lại trộn cùng với nước xả và hành xay nhuyễn. Dùng tay đeo gang nilon miết các gia vị trên vào hai mặt của các miếng thịt vai đã thái bản mỏng. Để cho thịt ngấm gia vị, thịt càng được ướp lâu thì gia vị càng ngấm, chả sẽ càng ngon.

– Cà rốt và đu đủ gọt vỏ, tỉa hoa xắt khoanh hoặc bào sợi. Ngâm vào chậu nước lạnh hoặc bát nước đường loảng cho giòn. Sau đó đổ nước ngâm đi, trộn cà rốt và đu đủ với đường, giấm, bột canh, chanh và ớt. Làm rau củ sau cùng để rau không bị chảy nước.

– Nướng thịt: trước khi nướng, vắt vào thịt ½ muỗng canh nước cốt chanh để thịt dậy mùi và bén lửa. Trộn đều, xếp thịt vai lần lượt lên vỉ nướng, nướng vàng cả hai mặt. Phần thịt băm nhỏ thì chia thành các phần bằng quả bóng bàn, vo tròn lại rồi nướng bằng vỉ hoặc lò nướng. Thịt chín gắp thịt ra đĩa riêng.

– Pha nước chấm: bạn pha nước chấm theo công thức: 2 mắm, 1 nước cốt chanh, 1.5 đường. Hòa tan các gia vị trên với nhau rồi cho thêm ớt và tỏi băm vào cùng. Sau cùng nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của bạn và người ăn. Nước chấm có vị chua, ngọt, mặn nhẹ hài hòa.

– Bày bún, thịt nướng, rau sống rửa sạch cùng với nước mắm cho mỗi phần ăn. Khi ăn thả thịt và bún vào trong bát nước mắm và ăn kèm với rau sống.

Nước chấm của món bún thịt nướng là thành phần rất quan trọng giúp món ăn trở nên ngon miệng. Một bát nước chấm hoàn hảo có đủ vị chua nhẹ, cay nồng, hơi mặn, ngọt dịu… Khi thả ngập gắp bún và miếng thịt nướng vào trong mắm, rồi gói lại bằng rau xà lách thơm ngon, ăn kèm rau củ góp giòn giòn… đấy chính là khi bạn hưởng thụ cuộc sống.

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Thơm Ngon Tại Nhà

Thịt nướng xiên que thơm lừng, chấm cùng tương ớt thật là rất khó cai nghiện. chúng tôi sẽ bật mí cách làm thịt xiên nướng thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

– 400g thịt nạc vai (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ bỏ bì)

– 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô),

– 3 tép tỏi,

– 1 nhánh sả

– Mè rang vàng

– Gia vị: đường, tiêu, dầu mè, nước màu (nước hàng), nước mắm, dầu hào (oyster sauce)

– Que tre

Cách làm thịt xiên nướng thơm ngon

Bước 1

Thịt cắt miếng mỏng vừa ăn, hành tím, tỏi, sả đập dập băm nhỏ.

Ướp thịt với nước mắm, 2 muỗng canh nước màu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, hành, tỏi, sả, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cafe tiêu, ướp trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2

Xiên thịt vào que tre. Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều.

Nếu không có lò than, bạn có thể nướng bằng lò nướng với mức nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút. Trong quá trình nướng cần lật mặt xiên thịt để thịt chín đều.

Chú ý khi làm thịt xiên nướng:

– Món thịt xiên nướng rất đơn giản dễ làm. Bí quyết để có xiên thịt ngon nằm ở khâu tẩm ướp gia vị vừa ăn trong thời gian đủ lâu cho thật ngấm.

– Khi thái thịt cần chú ý thái miếng không quá dày hay quá mỏng. Miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ mất nhiều thời gian xiên cuốn.

– Trong quá trình nướng, để thịt không bị khô, có thể quét một lớp mỏng dầu ăn lên bên ngoài xiên thịt.

Với hướng dẫn chi tiết như trên, bạn đã biết cách làm thịt xiên nướng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà. Món này chấm với tương ớt, kẹp với bánh mì hoặc ăn cùng bún và nước mắm ớt tỏi thì ngon tuyệt vời.

Vịt Nướng: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Nướng Ngon Tại Nhà

“Từng thớ thịt vịt uốn mình căng mọng

Dâng tươi tràn vị ngọt đôi môi…”

Để có một con vịt nướng thực sự chuẩn ngon xuất sắc thì việc chọn gia vị làm vịt nướng là rất quan trọng. Điều đặc biệt khi thực hiện món ăn này là bạn sẽ có nhiều cách để pha chế các loại gia vị khác nhau.

Gia vị ướp thông thường

4 cây sả

2 củ hành tím

2 quả ớt

1 củ tỏi

Gia vị: hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, muối, màu điều…

Gia vị ướp vịt nướng sa tế

Gia vị vịt nướng muối ớt

1 củ riềng cạo vỏ, băm nhuyễn

1 củ tỏi băm nhuyễn

Vài củ sả đã lột vỏt và băm nhỏ

Vài quả ớt xanh băm nhỏ

1 thìa cà phê sa tế

Gia vị khác: đường, mè, hạt tiêu, muối…

Gia vị ướp vịt nướng riềng mẻ

3 củ riềng xay

3 thìa canh cơm mẻ

1 thìa canh nước mắm

1 thìa cà phê bột ngọt

½ thìa cà phê hạt nêm

Ngoài ra, để món vịt thành công, bạn cũng cần chú ý chọn được đúng con vịt ngon. Bạn nên ưu tiên những con vịt đực vì thịt sẽ săn chắc hơn so với vịt cái. Chọn con trưởng thành, to béo, kiểm tra phần sa dưới bụng và dưới cổ thấy dày, lông phủ kín.

Bạn không nên mua con vịt còn non, thịt không được chắc. Khi nướng sẽ bị nhão, chảy mỡ và khi nhổ lông cũng mệt hơn.

Nếu chọn mua vịt cái thì hãy kiểm tra con nào phần bụng dưới hơi xệ thì thịt sẽ ngon và khá thơm.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với vịt, bạn mổ, loại bỏ hết lông và lông tơ, rửa sạch với nước.

– Với riềng, bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với tỏi bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với sả, bạn lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Với ớt xanh, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm thật nhỏ.

– Bạn tiến hành ướp vịt với hỗn hợp trên. Sau đó phết hỗn hợp lên đều khắp mình vịt. Thời gian ướp khoảng 30 phút để vịt ngấm đều gia vị.

– Khi đã đủ thời gian ướp vịt, bạn lấy vịt ra kẹp vào vỉ nướng. Sau đó bạn tiến hành nướng vịt trên bếp than hoa, bếp than củi hoặc lò nướng. Khi nướng, bạn nhớ phải lật đều hai mặt để vịt chín đều. Bạn nướng đến khi vịt cháy vàng đều 2 mặt thì dùng hỗn hợp gia vị phết đều thêm lần nữa.

Nguyên liệu

1 con vịt

3 muỗng canh cơm mẻ

3 củ riềng

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh giấm

1 muỗng cà phê bột ngọt

½ muỗng cà phê hạt nêm

2 muỗng canh dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với củ riềng, bạn xay nhuyễn.

– Với vịt, bạn làm sạch rồi bóp với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm để khử mùi hôi. Sau đó bạn chặt vịt thành 5 – 6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc để nguyên con tùy ý.

– Bạn cho vịt vào một thau, rồi thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều. Sau đó, bạn thêm cơm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp vịt như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng.

– Bạn chuẩn bị bếp than hoa. Sau đó dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt không bị dính chặt vào vỉ. Sau đó bạn xếp vịt lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vịt, vỉ không bị bung ra.

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với tỏi và hành tím, bạn lột sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. Với sả, bạn băm nhuyễn. Với 4 viên chao, bạn cho vào một bát riêng, thêm chút đường rồi tán nhuyễn cho dịu ngọt.

– Với rau sống, bạn đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh và vớt ra rổ để ráo nước.

– Với dưa leo, đậu bắp bỏ 2 đầu, rửa sạch. Dưa leo thái thành những miếng mỏng vừa ăn, đậu bắp để nguyên.

– Với chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt để riêng ra một bát nhỏ. Múc lấy 1 muỗng canh rồi đem ướp thịt vịt để sau khi nướng thịt được mềm hơn.

Bước 2: Sơ chế thịt vịt

– Với vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, bạn dùng muối xát lên toàn bộ thân vịt rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn ngâm vịt trong rượu và gừng 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh để khử mùi hôi.

– Bạn cũng rửa vịt vài lần với nước lạnh rồi dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn. Còn nếu để nguyên con thì bạn nên dùng dao khứa từ 5 – 6 đường sâu trên thân vịt để khi ướp gia vị, thịt vịt thấm được đều hơn.

– Bạn cho tỏi băm, hành tím, sả đã được băm nhỏ cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

– Nếu có lò nướng, bạn mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để tầm 5 phút cho nóng lò. Sau đó bạn cho thịt vịt vào nướng 30 phút ở 180 độ C.

– Sau đó bạn quét một lớp hỗn hợp gia vị ở phần ướp thịt vịt chưa sử dụng hết rồi tiếp tục nướng thêm 20 phút cho đến khi thịt vịt chín vàng ruộm.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên, bạn rửa sạch vịt rồi dùng muối hạt hoặc muối trắng chà một lượt xung quanh con vịt. Bạn chà nhẹ nhàng chừng 5 phút thì rửa sạch lại bằng nước.

– Với gừng, bạn cạo nhỏ, rửa sạch rồi đập dập hòa cùng với rượu trắng và thoa lên toàn bộ thân vịt. Bạn thoa cả bên trong và để chừng 15 phút. Hoặc có 1 cách khác là bạn sử dụng giấm ăn để loại bỏ mùi hôi ở thịt vịt. Sau đó bạn rửa lại một lần nước.

– Với ớt tươi, bạn rửa sạch và loại bỏ hạt. Thái lát chéo nhỏ.

– Với lá móc mật rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt vịt

– Bạn chuẩn bị 1 bát lớn rồi cho hết lá móc mật vào. Sau đó bạn trộn chung lá với hành tỏi băm, cho thêm cùng 2 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mì chính rồi cho toàn bộ vào bụng con vịt.

– Tiếp đến, bạn có thể dùng kẹp hoặc khâu bụng con vịt lại để tránh để hỗn hợp rơi ra bên ngoài.

– Bạn đun sôi 1 nồi nước có thêm 1 chút mật ong. Sau cho toàn bộ vịt vào nồi khoảng 2-3 phút sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp và thơm hơn. Hoặc bạn hòa mật ong cùng đường và chanh vào trộn đều rồi rưới toàn bộ lên con vịt sẽ giúp nướng vịt ngon hơn.

– Bạn chuẩn bị bếp than hoa. Sau đó cho toàn bộ con vịt lên vỉ nướng. Khi nướng thì bạn chú ý trở mặt thường xuyên và kiểm tra để không bị cháy. Đợi đến khi vịt chuyển sang màu vàng nâu, da giòn, thịt vịt săn lại, lớp mỡ chảy ra là chín.

Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Riềng Sả !

Nhân dịp vừa được cho 1 tảng thịt lợn mán “chính hãng” ngon ơi là ngon, mình định bụng sẽ làm món thịt lợn nướng riềng sả, món này chỉ nghĩ đến thôi đã khiến mình ứa nước miếng rùi. Miếng thịt được ngấm sâu gia vị, đậm đà, thơm nức hương vị riềng sả, phần thịt giòn giòn, không bị khô cứng. Thực ra, món thịt lợn nướng riềng sả, tất nhiên có thứ thịt lợn mán thì sẽ là ngon nhất. Nhưng chúng mình hoàn toàn có thể thay thế bằng thịt lợn bình thường (các nàng có thể mua phần thịt chân giò ấy, cùng rất “nà” ngon). Chuẩn bị thêm chút riềng, sả cùng 1 số gia vị đi kèm nữa là chúng mình đã có thể bắt tay vào nướng được rùi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn mán (hoặc thịt lợn chân giò, ba chỉ thường): 500 gram

Riềng sả xay: 200 gram

2 hạt dổi trộn với 100g vừng vàng rang chín xay nhuyễn

Gia vị: dầu hào, nước mắm ngon,dầu ăn, xiên que, than hoa

Phần thực hiện:

Bước 1: Món thịt lợn nướng riềng sả tuyệt vời nhất khi mua được nguyên liệu thịt lợn mán tươi ngon. Nếu không, các nàng hoàn toàn vẫn có thể thay thế bằng thịt lợn thông thường (nên chọn phần thịt ba chỉ hoặc bắp chân giò), lưu ý là phần thịt với bì nên chọn miếng liền 1 khối không bị long rời. Thịt mua về, sơ chế thật sạch, để ráo. Cắt thịt thành các miếng hình vuông nho nhỏ như hình dưới.

Bước 2: Với món ăn này thì gia vị riềng và sả thì thứ gia vị chủ đạo và không thể thiếu, tạo nên linh hồn cho món ăn này. Sả và riềng chuẩn bị khoảng 200 gram, đem giã (hoặc xay nhuyễn). Ướp thịt với riềng, sả, 1 thìa canh dầu hào, vừng xay với hạt dổi, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ, 2 thìa con nước mắm ngon và 1 thìa dầu ăn. Đeo bao tay vào và trộn bóp thật đều hỗn hợp trên cho gia vị được ngấm sâu vào thịt.

Bước 3: Trộn đều và ướp ít nhất khoảng 1 tiếng cho món thịt được ngấm sâu gia vị. Phần xiên que tre các nàng đem rửa sạch, rồi bôi 1 lớp dầu ăn mỏng lên xiên que để phần thịt không bị dính khi nướng và cũng dễ dàng xiên thịt hơn.