Làm Món Trứng Cút Chiên / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Nước Mắm

Cách Làm Thịt Viên Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Lạ

3 Cách Làm Trứng Cút Lộn Chiên Xù Sốt Bơ, Rim Mắm Và Xào Sa Tế Đơn Giản Ăn Là Ghiền

Trứng Cút Rim Mặn Theo Khẩu Vị Của Ẩm Thực Miền Nam

Đổi Bữa Với Trứng Cút Xào Me Chua Chua Ngọt Ngọt Ngon Hết Ý

Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà

Hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng chim cút cao hơn rất nhiều so với trứng gà. Do đó trứng cút được chế biến thành các món ăn khác nhau, vậy nên trứng cút thường được thấy nhiều trên mâm cơm của người Việt là điều không có gì xa lạ, nhưng hôm nay ẩm thực nhà bếp giới thiệu đến bạn đọc một cách chế biến khác của trứng cút là món trứng cút chiên nước mắm.

Trứng cút chiên nước mắm

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món trứng cút chiên nước mắm chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

2. Hướng dẫn làm món trứng cút chiên nước mắm

– Trứng cút mang đi luộc trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 phút.

– Sau khi trứng chín các bạn vớt ra tô nước lạnh, ngâm trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 phút.

– Sau khoảng thời gian để trong nước lạnh, trứng cút nguội thì tiến hành lột vỏ trứng. Sau khi lột xong vỏ trứng đem trứng cút đi chiên.

– Cho chảo chứa dầu lên bếp ( dầu đổ ngập trứng là được), khi dầu sôi thì đổ trứng cút đã bóc vỏ vào đảo đều đến khi trứng vàng đều thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

– Tiếp theo chúng ta tiến hành pha phần nước sốt

Cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt vào 1 cái bát nhỏ rồi tiến hành khuấy đều cho các gia vị tan vào nhau.

– Tưới đều 4 thìa cà phê nước sốt lên mặt trứng cút rồi tiến hành trộn đều tay rồi ướp cho ngấm gia vị trong khoảng thời gian 5 phút.

– Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bật bếp ở mức lửa nhỏ, sau khi dầu sôi cho vào 1 muỗng canh tỏi và hành tím vào, phi đến khi tỏi, hành tím vàng, có mùi thơm thì cho tất cả phẩn nước sốt còn lại vào khuấy đều, đun đến khi phần nước sốt sôi lên trong thời gian khoảng 1 phút rồi cho trứng cút vào đảo đều cho phần nước sốt thấm đều vào trứng cút, đun liu diu trong khoảng thời gian 5 phút thì tắt bếp.

Gợi ý một số món ăn được chế biến từ trứng:

2 Cách Làm Khoai Tây Chiên Xù Bọc Xúc Xích Và Trứng Cút Giòn Rụm, Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Thịt Bọc Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhất

Làm Pad Thái Chay Cực Ngon Trong Vòng 15 Phút

Nấu Chay: Hủ Tiếu Xào Chay Kiểu Thái (Pad Thai)

Cách Làm Bún Bò Khô Nam Bộ Ngon Trong Ngày Sum Họp Gia Đình

Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích

Bảng Giá Nồi Nấu Phở Inox Bằng Điện Tốt Nhất 2022

Mẹo Nấu Hạt Quinoa Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Vừa Tiện

Cách Làm Sữa Diêm Mạch Hữu Cơ Thơm Ngon

Cách Nấu Bún Riêu Tôm Và Mực Khô?

Đã Nấu Riêu Cá Chép Thì Phải Ngon Như Mộc Riêu Nướng

Trứng cút chiên nước mắm là món ăn được yêu thích của rất nhiều người, nhất là với các bé. Sự kết hợp tuyệt vời của trứng cút và nước mắm sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Nước sốt cay mặn béo béo bám vào lớp vỏ ngoài dai dai quyện với lòng đỏ trứng mềm mềm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, lạ miệng. Tuy vậy, cách làm món trứng cút chiên nước mắm lại rất đơn giản.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

5

phút

Thực hiện

5

phút

Loại Món

Chiên

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

30

quả

trứng cút

2

muỗng canh

đường

1

muỗng cafe

hạt nêm

muỗng cafe

bột ngọt

muỗng cafe

ớt bột

2

muỗng canh

nước mắm

2

muỗng canh

nước lọc

tương ớt

Các bước thực hiện

Chuẩn bị một nồi nước, cho trứng cút vào, luộc chín trứng. Rồi vớt trứng ra và lột sạch vỏ cho vào đĩa.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đun nóng chảo với dầu ăn sau đó cho trứng cút vào chiên phồng vàng thì tắt bếp, vớt trứng cút ra để ráo dầu.

Pha nước mắm: Đầu tiên bạn cho 1 muỗng cafe hạt nêm vào bát. Tiếp theo, bạn cho 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cafe ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, tương ớt, 2 muỗng canh nước lọc vào, khuấy tan gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho nước mắm vừa pha vào. Nấu đến khi nước mắm sôi thì bạn cho trứng cút vào, vặn nhỏ lửa lại và đảo đều tay cho nước mắm cạn, sệt lại, bám quanh trứng cút thì tắt bếp.

Chuẩn bị rau xà lách ( nếu có) để trang trí. Cho trứng cút ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

cách làm trứng cút chiên nước mắm

Bên cạnh món trứng cút chiên nước mắm thì trứng cút còn có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng khác mà các bé cũng rất thích ăn như: trứng cút lộn xào me, trứng cút phô mai với nước mắm me, súp cua trứng cút, thịt viên trứng chim cút chiên giòn,…

Lời kết

Like this:

Like

Loading…

Cách Nấu Phở Bò Siêu Ngon Chuẩn Vị Hà Nội

Cách Nấu Món Bún Ngan

Thịt Kho Trứng Ngày Tết

Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương

Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết

Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me

Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Kiểu Pháp Cho Bữa Ăn Trọn Vị

Món Ăn Ngon Từ Trứng Đơn Giản Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực

Trứng Gà Non Là Gì Và Các Món Ăn Từ Trứng Gà Non Tốt Cho Sức Khỏe

Món Ăn Từ Trứng Gà Giúp Chữa Bệnh Hiệu Quả ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Làm Trứng Gà Nướng Không Bị Bể Tại Nhà

– Rau răm: 50g

– Hành khô, tỏi: 1 củ

– Ớt: 3 quả

– Me chín: 50g

– Lạc rang sẵn: 50g

– Bột chiên giòn: 30g

– Chanh: 1 trái

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

– Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa giữ nguyên.

– Hành khô bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái miếng chiên vàng thơm với dầu.

– Lạc rang làm sạch võ, giã nhỏ.

– Me chín ngâm với nước sôi. lọc bã lấy nước cốt.

– Ớt bỏ hạt, thái lát dọc.

– Lăn trứng cút lộn qua bột chiên giòn (Như vậy trứng khi ăn sẽ giòn và săn lại hơn)

– Phi thơm hành khô với tỏi băm, ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt.

– Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát. (Bạn có thể gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình nha).

– Khi nước cốt me sôi bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ lửa nhỏ sao cho phần sốt bám bao quanh lấy trứng.

– Cuối cùng bạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên tắt bếp là món ăn đã hoàn thành

– Trứng khi ăn phải có vị chua chua ngọt ngọt của me, vị thơm ngậy của trứng, đặc biệt là mùi rau răm kết hợp với sốt me tạo ra hương vị đặc trưng khó quên khi thưởng thức.

– 10 – 30 trứng cút lộn (1 lần ăn 10 trứng mới thích)

– 1 cục me vắt

– Rau răm

– Đậu phộng giã nhuyễn

– Bột chiên giòn

– Muối, đường, hạt nêm, nước mắm

– Tỏi xay, hành tím xay, ớt.

– Rau răm, ớt rửa sạch, để ráo.

– Trứng cút lộn sau khi bóc vỏ, lăn qua một lớp bột chiên giòn mỏng, chiên sơ qua tạo độ giòn cho trứng khi ăn

– Phi cho hành tỏi vàng thơm, xào chung với nước cốt me, cho một chút muối, đường, hạt nêm, nước mắm vào, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó cho trứng cút lộn đã chiên sơ vào, đểu lửa riu riu cho trứng ngấm đều, nước me sệt lại là xong, có thể dùng được.

– Khi ăn múc trứng, nước me cho vào chén, ăn chung với rau răm và đậu phộng giã nhuyễn. Nếu pạn ăn cay có thể thêm một ít ớt xắt.

– Ăn kèm với rau răm, đậu phộng giã nhuyễn, hoặc có thể thêm hành phi sẽ ngon hơn.

– Mỗi lần ăn 1 trứng nhỏ tạo cảm giác ngon miệng, không gây sợ, đối với những bạn không thể ăn trứng vịt lộn được thì sao không thử ăn món trứng cút lộn này.

Cách Làm Món Trứng Chưng Cà Chua Thơm Ngon, Sánh Quyện

Cách Làm Trứng Xào Cà Chua Siêu Thơm Ngon Hấp Dẫn

Làm Bánh Trung Thu Cần Những Nguyên Liệu Gì?

Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Bánh Bằng Lò Nướng Đơn Giản

Cách Làm Bánh Nướng Nhân Đậu Đỏ Của Trung Quốc

Cách Thực Hiện Món Sườn Non Kho Trứng Cút I Sườn Non Kho Trứng Cút

Mỗi Ngày Một Món: Sườn Kho Trứng Cút Với Nước Dừa

Các Món Ăn Chữa Bệnh Từ Táo Tàu

Cách Làm Lagu Lưỡi Bò Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng

Học Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết

Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Tuyệt Vời, Ăn Rồi Nhớ Mãi

15-03-2019

Cùng bỏ túi ngay công thức chế biến món sườn non kho trứng cút – cho bữa ăn thêm thú vị

Sườn non nguyên liệu dễ tìm thấy tại các chợ và các siêu thị – nguyên liệu này ngoài nấu canh, chiên thì kho cũng là một gợi ý hay cho những người nội trợ đang đau đầu vì tìm kiếm món ngon hằng ngày. 

Với món Sườn non kho trứng cút – đảm bảo sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon.

1/ Nguyên liệu (khẩu phần 4 người ăn)

- 400g sườn non, có thể chọn phần sườn sụn

- 10 quả trứng cút 

- Muối, đường, hành lá, dầu ăn, nước mắm.

 

– 1 trái 

Dừa xiêm lấy nước

– nước mắm, muối, đường

– 3 củ

 hành tím

– 3 tép

 tỏi

– Hành lá

2/ Thực hiện

Chuẩn bị: trứng cút luộc chín, lột hết vỏ – Lấy 1 củ hành tím băm nhuyễn, 2 củ còn lại chẻ dọc làm đôi. Tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ – Sườn đem rửa sạch, chặt nhỏ vừa 2 đốt ngón tay, ướp với 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cafe tỏi… ướp ít nhất 15 phút

Caption

Trứng cút luộc xong có thể ngâm nước lạnh để dễ dàng lột vỏ hơn

Thực hiện: bắc một cái nồi hoặc chảo, phi thơm hành tỏi, sau đó cho sườn vào xào cho mặt thịt săn lại – tiếp đó cho trứng cút nhẹ nhàng vào nồi. Cho thêm mấy củ hành cắt đôi vào nồi – đổ hết nước dừa vào vặn lửa to cho sôi, rồi lửa nhỏ, nêm 1 muỗng canh nước mắm

Sau đó kho liu riu tới khi nước dừa ngấm thịt, còn khoảng 1/3 so với mặt thì nêm nếm lại cho vừa ăn… lúc này có thể cho thêm đường để giảm độ mặn ngọt của nước thịt… kho thêm khoảng 5 phút cho thấm, sau đó cho tiêu và hành lá lên. Đậy nắp lại cho hành lá bị xìu đậm màu, bám vào thịt.

Nguồn: Sưu Tầm

Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối

Cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách

Cách Làm Đậu Hủ Kho Tương Hột Đơn Giản Nhưng Đưa Cơm

Cách Kho Cá Rô Phi Ngon – Thơm Nức Mũi – Ai Cũng Khen

Cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết ❤️

🌟 Home
🌟 Top