Làm Món Tôm Hấp Sả / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Tôm Hấp Sả Thành Món Ăn Thượng Hạng / 2023

Tôm hấp sả là món ăn cực kì dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản trong thời gian chế biến siêu nhanh. Ngoài ra chúng ta còn có thể tự sáng tạo thành những kiểu tôm hấp đặc sắc khác nhau nữa đó. Bắt tay vào làm với YummyDay thôi.

Cách làm tôm hấp sả ngon như nhà hàng

Nguyên liệu làm tôm hấp sả đơn giản

Cách làm món tôm hấp sả

Bước 1:

Ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ, sả các bạn nhớ bỏ lớp vỏ rồi rửa sạch, cắt khúc tầm 2cm nhen.

Với gừng các bạn cạo vỏ, sau đó đem cùng với lá chanh rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Bước 2:

Bước 3:

Đến bước làm ra thành phẩm rồi. Các bạn chuẩn bị một nồi to có sẵn 1 lít nước, rồi cho vỉ hấp vào rồi đặt đĩa tôm lên trên. Sau đó, các bạn cho thêm sả, ớt, gừng và lá chanh đã chuẩn bị sẵn vào chung với tôm. Đun sôi nước và hấp trong vòng 7-10 phút là có thể thưởng thức rồi đó.

Tôm hấp nước dừa ngon nay lại càng tuyệt vời hơn qua cách chế biến mà YummyDay chia sẻ!

Bước 4:

Cho tôm hấp sả ra đĩa rồi xếp cho đẹp mắt, sau đó trang trí thêm các kiểu tuỳ thích như sả cây, ớt đều được nhe. Khi dùng món các bạn có thể ăn với các nước chấm như muối tiêu chanh hoặc muối ớt đều ngon nha.

Chỉ với vỏn vẹn 4 bước với thời gian tầm 20 phút là các bạn đã hoàn thành món tôm hấp sả thơm phức rồi đó. Lúc ăn, thịt tôm vừa thơm vừa chắc, vị ngọt tự nhiên của tôm hoà với mùi thơm của sả chắc chắn không thể nào cưỡng lại rồi. Nhanh tay thực hiện cùng YummyDay thôi!

Cách làm tôm hấp nước dừa béo ngậy

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm hấp nước dừa

Nửa kg tôm tươi

1 trái dừa (YummyDay khuyên bạn ưu tiên chọn dừa xiêm và chọn trái nhỏ nha)

Gia vị: hành tím, muối, hạt nêm…

Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, hành lá, dưa leo…

Các bước làm tôm hấp nước dừa

Bước 1:

Như món tôm hấp sả, phần tôm các bạn sẽ rửa sạch, cắt bớt râu cho gọn, nhớ bỏ sợi chỉ đen dọc sống lưng tôm rồi rửa lại một lần nữa sau đó để ráo.

Bước 2:

Với hành tím, các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Xà lách, cà chua và dưa leo các bạn rửa sạch để ráo là được.

Bước 3:

Với dừa, các bạn có thể mua trái dừa gọt sẵn phần vỏ màu xanh và nên gọt phần đầu dừa càng bo tròn thì càng trang trí đẹp mắt nha.

Bước 4:

Bước 5:

Sau khi hấp tôm xong, các bạn gắp tôm ra cho ráo nước. Sau đó các bạn trang trí tôm lên thành trái dừa thành vòng tròn rồi đổ nước dừa hấp vào lại bên trong trái dừa nha.

Bước 6:

Món tôm hấp nước dừa này là sự kết hợp từ vị thơm ngọt tự nhiên của tôm cùng với vị ngọt thanh khiết của nước dừa sẽ tạo nên một món ăn tuyệt hảo đó.

Cách làm món tôm hấp bia chuẩn ngon

Nguyên liệu để làm món tôm hấp bia siêu

500gr tôm tươi

2 cây sả

Gia vị cần: tiêu, muối, hạt nêm…

Các bước làm món tôm hấp bia

Bước 1:

Với tôm, các bạn rửa sạch, cắt bớt râu cho gọn, nhớ bỏ sợi chỉ đen dọc sống lưng tôm rồi rửa thêm một lần với nước rồi để ráo. Kế tiếp các bạn ướp tôm như phần tôm hấp sả với tiêu, hạt nêm và muối nè.

Với sả, các bạn bỏ lớp ngoài, đập nhẹ phần củ sả rồi cắt khúc dài tầm 3-4cm nha.

Bước 2:

Các bạn chuẩn bị một nồi to, chia sả làm 2 phần. Phần 1 các bạn cho thẳng vào nồi trước cùng 1 lon bia, phần còn lại các bạn trộn đều với tôm! Đun sôi nước và hấp trong khoảng 5-7 phút là xong.

Bước 3:

Bày tôm ra đĩa rồi trang trí sao cho đẹp mắt nè. Khi ăn có thể dùng kèm với các loại sốt chấm hải sản hoặc muối tiêu chanh cũng rất ngon đó.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món tôm hấp sả thơm nức mũi rồi đấy. Mau mau trổ tài nấu ăn thôi nào!

Yummyday.vn

Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả / 2023

Hấp thịt bò với sả hẳn là một sự kết hợp tuyệt vời nhưng lại vô cùng đơn giản. Hương thơm của sả và các nguyên liệu thấm đẫm trong từng thớ thịt bò mềm mềm, dai dai hứa hẹn sẽ là món ngon yêu thích của cả nhà bạn đấy. Ngoài cách làm thịt bò hấp sả, chúng tôi sẽ chia sẻ đến chị em các kiểu hấp thịt bò siêu thơm ngon khác.

– Thịt bò rửa sạch rồi để ráo, thái thành những miếng nhỏ.

– Sả băm nhuyễn 1 ít, còn lại bạn cắt thành từng khúc nhỏ rồi đập dập ra.

– Gừng củ bạn đem cạo hết lớp vỏ bên ngoài, đem rửa lại với nước rồi thái thành từng sợi chỉ vừa ăn.

– Ướp thịt bò với: Sả băm, ớt, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn vừa khẩu vị của gia đình. Bạn trộn đều thịt bò với gia vị lên và ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị và đậm đà.

Bước 2: Đổ thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay để thịt bò ngấm gia vị. Khi thịt bò đã tái chín bạn thêm ít nước lạnh vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm.

Mẹo: Nếu muốn thịt bò có màu đẹp mặt bạn có thể cho cà chua, ngũ vị hương hoặc nước đường màu.

Bước 3 : Tiếp tục đun vừa lửa khoảng 30 phút đồng hồ khi bạn thấy thịt bò mềm là đã có thể dùng được. Bạn lấy phần thịt bò hấp sả ra ngoài đĩa cho thêm ít tiêu lên sẽ giúp hương vị của thịt bò đậm đà, rồi dùng chung với cơm nóng là tuyệt cú mèo!

Các kiểu hấp thịt bò khác siêu thơm ngon chị em nào cũng nên thử

Nếu như người ta hay nói bia là loại thức uống đắng thì khi vào nấu ăn nó lại là yếu tố làm nên vị ngon ngọt đến lạ lùng. Có thể dễ thấy rằng bia được rất nhiều đầu bếp lựa chọn trong khâu chế biến nhất là với các món hấp, trong đó điển hình là món thịt bò hấp bia mà bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò hấp bia:

Cách làm thịt bò hấp bia đơn giản

Mách bạn: Để thái thịt bỏ thành những miếng đều tăm tắp sau khi luộc chín, bạn không cần phải mài dao sắc hay đắn đo cắt miếng sau cho bằng miếng trước. Tất cả đều được xử lí nhanh gọn bởi máy thái thịt chín Viễn Đông.

Chúc cả nhà ngon miệng với các món hấp thịt bò mà bài tin tức này chia sẻ!

Cách Làm Ốc Móng Tay Hấp Sả Siêu Hấp Dẫn / 2023

Ốc móng tay có thể chế biến được nhiều món ngon, đặc biệt nhậu cực bén mồi. Các món được ưa chuộng là ốc móng tay xào sa tế, ốc móng tay sốt me, xào rau muống, ốc móng tay hấp, ốc móng tay nướng bơ,…

Chúng sống ở bãi biển dưới cát sâu và đất bùn, nếu không biết cách sơ chế thì rất dễ món ăn bị xạm cát hoặc tanh mùi rong rêu.

Đối với hải sản, hấp là phương pháp chế biến được ưa chuộng nhất vì nó giữ được trọn vẹn vị tươi ngọt, thơm ngon tự nhiên.

Vi vậy, Thật Là Ngon xin giới thiệu cách sơ chế ốc móng tay sạch bong cát và mùi tanh cùng công thức ốc hấp cơ bản. Từ đó bạn có thể sáng tạo nhiều phiên bản ốc hấp khác.

Cách Làm Ốc Móng Tay

Chi tiết cách làm ốc móng tay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc móng tay được bán quanh năm nhưng mùa ốc ngon nhất rơi vào đầu mùa mưa, khoảng tháng 5-6 dương lịch.

Để làm ốc hấp nhất định phải chọn con tươi. Bạn nên mua con ốc còn thả trong nước hơn là mua theo bó, vì có thể lẫn cả con sống con chết.

Chúng mình kiểm tra độ tươi bằng cách nhìn đầu ốc xem phần thịt mềm có thò ra khỏi vỏ không. Nếu thịt rụt vào tức là con ốc chết rồi, bỏ đi không ăn.

Vỏ ốc màu vàng cát bóng, không mẻ. Lớp màng ở bụng ốc mịn và trong. Khi ngửi ốc móng tay tươi có mùi tanh nhẹ của bùn và hải sản, còn ốc chết có mùi hôi khó chịu.

Ăn ốc móng tay đáng ghét nhất là nhai phải sạn cát, hoặc ốc tanh ngòm. Vì thế, có nguyên liệu ngon và sơ chế đúng cách là món ăn đã thành công 70-80% rồi.

Đầu tiên bạn rửa qua ốc để loại bỏ cát bẩn bám bên ngoài. Sau đó bạn ngâm ốc trong nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt cay rồi ngâm 2-3 tiếng. Ớt cay sẽ làm ốc nhả bớt bùn cát.

Cách ngâm trong nước ớt này có thể áp dụng để làm sạch các loại ngao (nghêu), trai, ốc,… khác nữa đấy.

Ngâm ốc đủ thời gian, chúng mình rửa sạch sạn cát. Bạn hơi mở vỏ ốc, xả dưới vòi nước chảy để cát đọng bên trong trôi đi hết. Bạn dùng tay hoặc miếng giẻ sạch chùi hết màng đen bám ở hai đầu ốc và kì cọ vỏ ốc.

Xong bước này, nếu gấp quá thì bạn nấu luôn cũng được, nhưng sẽ vẫn có nguy cơ ăn phải con ốc còn lạm xạm.

Làm theo cách này chắc chắn ốc sẽ hết sạn, điểm trừ duy nhất là hơi mất thời gian.

Mổ bụng ốc không phải nguyên nhân làm thịt ốc teo khi nấu hay làm ốc bị tanh. Thịt ốc teo do nấu chín quá, còn tanh có thể là do nấu lẫn một, hai con ốc chết.

Thế là chúng mình đã có ốc móng tay sạch sẽ, trắng tinh sẵn sàng để hấp, nướng, nấu canh ốc cả vỏ hoặc chế biến các món hải sản kiểu Tây Âu.

Sả và ớt là hai gia vị đánh mùi tanh.

Bạn đập dập 3 củ sả, còn 2 củ thái mỏng.

Từ công thức ốc hấp móng tay cơ bản này, bạn có thể thêm các loại rau củ thơm khác để đổi vị món ăn như: húng quế (lá quế), mùi tàu (ngò gai), hành tây 🧅, hành lá, gừng, lá chanh,…

Bước 2: Hấp

Với món này, chúng mình không cần xửng mà chỉ cần một cái nồi thôi. Nếu bạn có nồi đất thì càng xinh, có thể bưng ra bàn ăn luôn.

Bạn lót sả đập dập dưới đáy nồi rồi xếp ốc lên. Sau đó bạn cho sả thái mỏng, ớt sừng, ½ thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê tiêu vào nồi.

Bạn rót vào nồi lưng bát con nước. Chúng mình cần nước để tạo hơi làm chín ốc. Phần nước này thơm mùi sả ớt, đậm đà ngọt vị ốc, vừa ăn vừa húp rất ngon đấy.

Bạn đậy kín nắp, cho nồi lên bếp đun. Kể từ khi bật bếp tới khi ốc chín chỉ mất khoảng 5-10 phút, tùy bếp lửa mạnh hay yếu, độ dầy của nồi. Khi ốc chín, vỏ ốc hơi há ra, phần thịt trắng nõn săn lại.

Bước 3: Cách Làm Ốc Móng Tay Hấp – Hoàn thành

Ốc chín tới, thịt trắng sữa, mẩy, không teo tóp, mùi sả ớt thơm lừng. Khi ăn chúng mính sẽ thấy thịt ngọt, chắc, giòn, hoàn toàn không tanh, không xạm cát.

– Muối tiêu chanh: 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 quả ớt băm (không bắt buộc), nửa quả chanh.

– Muối ớt xanh: 5 g ớt xiêm xanh, 15 g nước cốt chanh, 4 g muối hột, 15 g sữa đặc, 14 g đường, 3 g cải bẹ xanh (chỉ lấy lá), 4 g bột ngọt tất cả xay nhuyễn, làm lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng.

– Nước mắm chấm ốc: gừng sả ớt giã nhuyễn, lá chanh thái chỉ rồi cho vào hỗn hợp nước chấm gồm 3 thìa nước, 3 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa chanh.

Nước chấm ốc cần sánh, đậm đà nên chúng mình chỉ dùng ít nước.

Hoặc đơn giản nhất, chấm ốc móng tay hấp với tương ớt cay thật cay, khui lon bia lạnh là ngon quên sầu!

Cách làm ốc móng tay cho món xào

Để hấp hoặc nướng, bạn chỉ cần dừng ở bước rửa sạch ốc. Nếu xào, bạn nên làm thêm thao tác chần nữa, đặc biệt nếu bạn muốn gỡ thịt ốc móng tay khỏi vỏ.

Ở nhà hàng khi sơ chế ốc móng tay khổng lồ, người ta chỉ nhúng ốc vào nước sôi vào giây rồi thả ngay vào nước đá lạnh để ốc tự rớt thịt ra.

Chờ ốc nguội bớt, bạn có thể gỡ thịt hoặc để nguyên vỏ để chế biến các món ăn khác.

Sau khi đã chần, ốc móng tay có thể cất trong tủ lạnh 1 ngày hoặc cấp đông dùng trong khoảng 3 tháng.

Cách làm ốc móng tay đông lạnh

Đáp ứng nhu cầu của các gia đình bận rộn, chúng mình còn có thể dễ dàng mua ốc móng tay bóc sẵn ở các siêu thị và cửa hàng chuyên hải sản nữa đấy.

Vì nó là hải sản đông lạnh nên chúng mình cần lưu ý cách bảo quản và sử dụng không để thịt ốc bị ươn.

Khi đi siêu thị, bạn nên mua ốc đông lạnh cuối cùng, tránh mải vui đi dạo mấy vòng, về đến nhà ốc tan đá hết, bạn lại cấp đông thì thịt ốc sẽ không tươi ngon nữa đâu.

Cũng như vậy, khi chế biến, chúng mình không nên bỏ ốc ra khỏi tủ đông rồi để nó về nhiệt độ phòng mới chế biến.

Bạn chỉ cần lấy ốc để trong tủ lạnh cho ốc rã đông từ từ. Hoặc nếu gấp quá, bạn xả ốc dưới nước thật lạnh một lát là thịt ốc sẽ tự tan đá, tách rời nhau ra.

Chúng mình cần chế biến ngay khi sờ thịt ốc vẫn còn lạnh thì thịt mới ngọt giòn và không ra quá nhiều nước.

Ốc đông lạnh xào, nấu canh, xào mì rất ngon nhưng không thích hợp để hấp.

Quanh đi quanh lại cứ tôm cua cá mực mãi chán lắm. Cách làm ốc móng tay tươi và ốc móng tay đông lạnh đều thật dễ dàng. Ban có thể thỏa sức xoay vần các món ốc móng tay xào chua ngọt, xào lá lốt, sốt tiêu xanh, canh ốc móng tay nấu chua, mì xào hải sản,… ngon tụt lưỡi luôn ấy!

*Ảnh: Nguồn Internet

Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm / 2023

* Nguyên liệu làm món thịt dê hấp sả:

– Thịt dê tươi: 500g

– 100g tía tô

– 5 nhánh sả

– 1 quả ớt

– Nưả thìa cà phê sa tế

– Gừng tươi

– Bột ngọt, hạt tiêu, muối, đường kính

– Gia vị pha nước chấm

– Chao: 1 thìa

– Đường kính: 1 muỗng

– Bột canh: 1/4 thìa

– Nửa thìa ớt sa tế

Bước 1: Chuẩn bị sả, gừng………

Sả các bạn bóc bỏ vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch bào mỏng

Lá tía tô nhặt lấy phần lá rồi rửa sạch để ráo nước

Gừng cạo sạch vỏ rồi xắt nhuyễn ra.

Bước 2: Chuẩn bị thịt dê để hấp

Thịt dê mua về bạn rửa sạch, bì dê phải dùng dao cạo sạch lớp đen, rồi các bạn thái thịt thành những miếng mỏng

Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1/6 thìa cà phê mì chính, 1/4thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu.

Để thịt dê ướp trong khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 3: Hấp thịt dê

Sau khi hoàn tất hai bước trên đến công đoạn hấp dê rất quan trọng. chú y‎ lửa sao cho dê chín tới bạn mới cảm nhận được vị ngon của thịt dê.

Chuẩn bị nồi hấp xếp lá tía tô, rồi đến lớp gừng đã xắt mỏng

Tiếp tục là thịt dê và sả lên

Cho nồi lên bếp hấp tới khi thịt chín thì các bạn cho ra đĩa.

Bước 4: Hoàn thành món thịt dê hấp sả

Cho thịt ra đĩa và trang trí với rau xanh.

Để có món dê hấp sả thơm ngon thì việc lựa chọn thịt dê là vô cùng quan trọng.

Khi chọn mua thịt dê tốt nhất là mua cả con và chia nhau với bạn bè chung thịt thì sẽ được ăn thịt dê tươi chuẩn nhất. Tuy nhiên nếu không có điều kiện mà phải mua dê ngoài chợ, người tiêu dùng nên chú ý thịt dê thường có mùi gây gây, ngửi thấy hơi khó chịu bởi bất kỳ con dê nào cũng có mùi đặc trưng đó.

Khi mua thịt dê hãy ngửi để tìm mùi đặc trưng của nó. Lý do là bởi trước khi cắt tiết dê, người ta thường buộc dây đánh đuổi cho dê chạy để ra mồ hôi, thải bớt chất hôi ra ngoài. Mùi thịt dê sống rất khó ngửi, đôi khi làm người khác dị ứng. Khi ngửi thịt dê sống, mùi hôi đặc trưng của dê sẽ sộc thẳng vào mũi. Người mua nên yêu cầu người bán cắt đôi miếng thịt dê ra và ngửi thớ thịt phía trong.

Nếu là thịt dê giả được tẩm ướp mùi thì mùi dê sẽ nhạt hơn ở phía trong và chỉ sộc lên ở ngoài da và phần thịt bên ngoài. Cũng có thể phân biệt thịt dê thật, giả bằng mắt thường. Dê có lớp da mỏng, phần thịt dê toàn nạc, lại không dày như thịt bê.

Khi nấu chín, thịt dê vẫn còn mùi hăng ngái đặc trưng, có vị béo nồng. Khi ăn vào miệng sẽ ngửi thấy mùi dê sộc lên mũi. Nầm dê thường là bộ phận nặng mùi nhất, càng kén người ăn. Nhận biết nầm dê thật hay giả cũng giống như cách chọn thịt dê. Hiện nay người bán thường làm giả nầm dê bằng nầm lợn nên việc phân biệt khá dễ dàng.

Ngoài ra, thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ. Thịt dê có màu nhạt nhờ, thớ thịt không chắc, không có tính đàn hồi, bề mặt quá khô hoặc là dính nhớt ở tay, có mùi hôi đó là thịt đã biến chất.

Hồng Loan