Cách Làm Món Miến Xào Mực Khô

Mực khô mềm thơm ngon kết hợp với ớt chuông, tôm, cua, thịt lợn. Đặc biệt tất cả chúng được xào với miến cho ta một món miến xào tuyệt ngon. Không gì hấp dẫn bằng.

Nguyên liệu:

– Miến khô.

– Bột nêm.

– Thịt nạc heo thái sợi hay thịt xá xíu thái sợi : 200g.

– Mực khô: 1 con

– Tôm tươi lột vỏ thái dọc : 200g

– Thịt cua thái sợi : 200g

– Gia, ớt chuông xanh.

– Bắp cải thái sợi.

– Măng khô thái sợi.

– Tỏi băm : 1 củ

Cách làm:

Ngâm miến trong nước cho mềm khoảng 15 phút , sau đó để cho thật ráo nước, kế tiếp nêm chút xíu bột nêm + chút dầu ăn trộn đều cho miến thấm gia vị.

Thịt nạc heo thái sợi hoặc xá xíu cũng ngon.

– Mực khô ngâm nước 1 tiếng cho mềm với gừng cho bớt mùi mực , rữa sach, thái sợi theo chiều ngang con mực.– Tôm tươi lột vỏ thái dọc theo con tôm cho nhỏ bớt nhưng vẩn giữ độ dày của con tôm .– Thịt cua xé xợi lớn

Ngoài ra chúng ta còn chuẩn bị giá , ớt chuông xanh đỏ xắt sợi , hoặc bắp cải xắt sợi và thêm măng khô xé sợi tùy theo ý thích

Phi hành tỏi cho thơm với dầu xong cho mực vào xào, nêm chút xíu gia vị, và kế đến thịt và tôm , cua cũng như vậy, xong cho các thứ ra đĩa. Rau cải chúng ta cũng xào qua và nêm chút gia vị , đừng xào chín sẽ không ngon.

Các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa

Miến thì cũng cho dầu vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín là bắc ra.

Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, đến giai đoạn trộn miến với các thứ. Trước tiên chúng ta cho miến ra đĩa xong đến thịt cua,mực…..lên , rồi đến rau cải ,cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết miến và các thứ. Trộn đều lên.

Cách làm món miến xào mực khô By Meovat360

Mực khô mềm thơm ngon kết hợp với ớt chuông, tôm, cua, thịt lợn. Đặc biệt tất cả chúng được xào với miến cho ta một món miến xào tuyệt ngon. Không gì hấp dẫn bằng.

Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm

Miến xào chay là món ăn khá dân dã, quen thuộc và gần gũi với nhiều người ăn chay. Không chỉ có vị dai giòn, thanh mát khi kết hợp với các nguyên liệu rau củ mà còn có thể chế biến với đa dạng cách nấu khác nhau. Với món miến xào, bạn có thể kết hợp ăn với nước lèo rau củ, ăn kèm chả giò,…làm bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối vừa giúp ngon miệng, no bụng vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến xào chay:

500g miến rong

50g súp lơ (bông cải trắng)

1 củ cà rốt

50g bắp cải trắng

25g bắp non

25g đậu cove

5 tai nấm mèo

50g nấm linh chi

1 miếng đậu hũ

2 củ hành tím

2 trái ớt hiểm

1 trái chanh

Các gia vị nêm nếm miến xào chay: Tiêu, dầu ăn, nước mắm chay, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào, tương ớt.

2. Trình tự thực hiện cách chế biến món miến xào chay:

Miến xào chay với các nguyên liệu đầy đủ dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Miến dong cho vào tô nước lạnh ngâm cho miến mềm, sau đó đem trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Để miến không bị dính khi nấu thì bạn nên trộn miến với 1 ít dầu ăn.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào sợi mỏng

Nấm mộc nhĩ bạn đem ngâm nước nóng cho nấm nở mềm, cắt bỏ phần chân nấm rồi thái sợi mỏng vừa ăn.

Nấm linh chi ngâm qua nước muối loãng, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi xé sợi và để ráo nước.

Bắp cải trắng rửa sạch, thái sợi mỏng

Súp lơ trắng thái miếng nhỏ rồi ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch vớt ra để ráo

Đậu cove tước bỏ hai bên, rửa sạch và thái lát mỏng

Đậu hũ thái miếng mỏng rồi đem chiên vàng

Hành tím và tỏi đập dập, băm nhuyễn

Ớt hiểm cắt lát mỏng

Bước 2: Ướp gia vị các nguyên liệu

Cho miến vào tô, nêm nếm 1 muỗng nước tương, ½ muỗng tương ớt, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt rồi trộn đều tay.

Làm nước chấm ăn kèm với miến xào chay: 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước chanh. Trộn đều tay nêm nếm nước chấm có vị chua ngọt là được. Nếu muốn ăn cay thì thêm vài lát ớt hiểm và tỏi ( nếu bạn không kiêng cử khi ăn chay).

Bước 3: Thực hiện cách làm món miến xào chay

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng rồi thả hành tím vào phi thơm dầu. Cho súp lơ trắng, cà rốt vào xào sơ rồi cho nấm mèo, đậu cove vào đảo đều tay để các nguyên liệu vừa chín tới. Sau đó cho nấm linh chi và đậu hủ cắt sợi vào xào chung với các nguyên liệu trên.

Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm: 1 muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Trộn đều và xào các nguyên liệu rau củ trong vòng 3 phút cho ngấm vị đậm đà, không nên xào quá lâu làm mất đi độ giòn của rau củ khi ăn.

Tiếp đến, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và thả hành tím vào phi thơm hành. Cho miến vào áp chảo 2 phút rồi trút các nguyên liệu rau củ lên, đảo đều rồi xào thêm 2 phút sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món miến xào chay

Miến xào chay phù hợp với khẩu vị của mọi đối tượng

Gắp miến xào ra đĩa rồi gắp các loại rau củ lên trên. Rắc vài hạt tiêu xay, thêm rau ngò rí và vài lát ớt hiểm lên trên đĩa miến cho bắt mắt, tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Miến xào chay ăn kèm với nước tương ớt, nước mắm chay chua ngọt hoặc ăn kèm với các loại rau sống đều ngon. Tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà trình bày món ăn kèm phù hợp.

3. Yêu cầu đối với cách làm món miến xào chay

Miến xào chay ngon đúng chuẩn phải có vị dai và giòn của miến kết hợp với vị thanh mát, ngọt dịu của các loại rau củ quả với nấm.

Khi xào, nên xào rau củ trước sau đó mới áp chảo miến rồi trộn miến xào với các nguyên liệu trên với nhau để miến không bị hút nước và nhũn, giúp món ăn có vị ngon đậm vị hơn.

Các loại rau củ xào chung với miến tùy vào sở thích mà bạn chọn lựa nguyên liệu phù hợp. Tốt nhất, nên kết hợp đa dạng các nguyên liệu rau xanh giàu vitamin và một chút nấm giúp tạo màu sắc hấp dẫn đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn hàng ngày.

Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Chay Ngon, Bổ Dưỡng

Miến xào chay là món ăn khá dân dã, quen thuộc và gần gũi với nhiều người ăn chay. Không chỉ có vị dai giòn, thanh mát khi kết hợp với các nguyên liệu rau củ mà còn có thể chế biến với đa dạng cách nấu khác nhau. Với món miến xào, bạn có thể kết hợp ăn với nước lèo rau củ, ăn kèm chả giò,…làm bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối vừa giúp ngon miệng, no bụng vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến xào chay:

500g miến rong

50g súp lơ (bông cải trắng)

1 củ cà rốt

50g bắp cải trắng

25g bắp non

25g đậu cove

5 tai nấm mèo

50g nấm linh chi

1 miếng đậu hũ

2 củ hành tím

2 trái ớt hiểm

1 trái chanh

Các gia vị nêm nếm miến xào chay: Tiêu, dầu ăn, nước mắm chay, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào, tương ớt.

2. Trình tự thực hiện cách chế biến món miến xào chay: Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Miến dong cho vào tô nước lạnh ngâm cho miến mềm, sau đó đem trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Để miến không bị dính khi nấu thì bạn nên trộn miến với 1 ít dầu ăn.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào sợi mỏng

Nấm mộc nhĩ bạn đem ngâm nước nóng cho nấm nở mềm, cắt bỏ phần chân nấm rồi thái sợi mỏng vừa ăn.

Nấm linh chi ngâm qua nước muối loãng, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi xé sợi và để ráo nước.

Bắp cải trắng rửa sạch, thái sợi mỏng

Súp lơ trắng thái miếng nhỏ rồi ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch vớt ra để ráo

Đậu cove tước bỏ hai bên, rửa sạch và thái lát mỏng

Đậu hũ thái miếng mỏng rồi đem chiên vàng

Hành tím và tỏi đập dập, băm nhuyễn

Ớt hiểm cắt lát mỏng

Bước 2: Ướp gia vị các nguyên liệu

Cho miến vào tô, nêm nếm 1 muỗng nước tương, ½ muỗng tương ớt, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt rồi trộn đều tay.

Làm nước chấm ăn kèm với miến xào chay: 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước chanh. Trộn đều tay nêm nếm nước chấm có vị chua ngọt là được. Nếu muốn ăn cay thì thêm vài lát ớt hiểm và tỏi ( nếu bạn không kiêng cử khi ăn chay).

Bước 3: Thực hiện cách làm món miến xào chay

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng rồi thả hành tím vào phi thơm dầu. Cho súp lơ trắng, cà rốt vào xào sơ rồi cho nấm mèo, đậu cove vào đảo đều tay để các nguyên liệu vừa chín tới. Sau đó cho nấm linh chi và đậu hủ cắt sợi vào xào chung với các nguyên liệu trên.

Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm: 1 muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Trộn đều và xào các nguyên liệu rau củ trong vòng 3 phút cho ngấm vị đậm đà, không nên xào quá lâu làm mất đi độ giòn của rau củ khi ăn.

Tiếp đến, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và thả hành tím vào phi thơm hành. Cho miến vào áp chảo 2 phút rồi trút các nguyên liệu rau củ lên, đảo đều rồi xào thêm 2 phút sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món miến xào chay

Gắp miến xào ra đĩa rồi gắp các loại rau củ lên trên. Rắc vài hạt tiêu xay, thêm rau ngò rí và vài lát ớt hiểm lên trên đĩa miến cho bắt mắt, tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Miến xào chay ăn kèm với nước tương ớt, nước mắm chay chua ngọt hoặc ăn kèm với các loại rau sống đều ngon. Tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà trình bày món ăn kèm phù hợp.

3. Yêu cầu đối với cách làm món miến xào chay

Miến xào chay ngon đúng chuẩn phải có vị dai và giòn của miến kết hợp với vị thanh mát, ngọt dịu của các loại rau củ quả với nấm.

Khi xào, nên xào rau củ trước sau đó mới áp chảo miến rồi trộn miến xào với các nguyên liệu trên với nhau để miến không bị hút nước và nhũn, giúp món ăn có vị ngon đậm vị hơn.

Các loại rau củ xào chung với miến tùy vào sở thích mà bạn chọn lựa nguyên liệu phù hợp. Tốt nhất, nên kết hợp đa dạng các nguyên liệu rau xanh giàu vitamin và một chút nấm giúp tạo màu sắc hấp dẫn đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn hàng ngày.

Món Ngon Miến Xào Lòng Gà

Lòng gà: 1 bộ. Miến khô: 200g. Rau cải: 300g. Giá đỗ: 200g. Hành, tỏi khô. Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Miến xào lòng gà

Miến ngâm qua nước cho mềm Sơ chế nguyên liệu cho món miến xào lòng gà:

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ. Lòng gà rửa sạch, bóp cùng muối trắng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn, cho ướp cùng hạt nêm, tỏi thái nhỏ. Thời gian ướp khoảng 15 phút để lòng gà ngấm đều gia vị. Miến cho ngâm nước, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra rổ, để ráo nước. Lưu ý, sợi miến khi mua thường sẽ dài, vì vậy, sau khi ngâm mềm, chúng ta nên dùng kéo cắt thành khúc với độ dài một gang tay. Rau cải nhặt sạch, đem rửa với nước, cắt thành khúc vừa ăn. Rau giá rửa sạch, để ráo nước.

Miến xào lòng gà

Món miến xào lòng gà thơm ngon, hấp dẫn Thực hiện món miến xào lòng gà:

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi lên, cho vào chút muối.

Bước 2: Cho rau cải vào chần qua nước sôi, vớt ra để riêng. Tiếp đến rau giá, chúng ta cho vào nước sôi, chần sơ sao cho rau giá vừa chín tới, vớt ra bát và để ráo nước.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì trút hành, tỏi thái nhỏ vào phi thơm. Khi thấy hành, tỏi chuyển màu ngả vàng thì cho lòng gà đã tẩm ướp vào xào chín.

Bước 4: Cho miến, rau giá, rau cải vào đảo đều cùng lòng gà. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Trút miến ra đĩa, rắc đều hạt tiêu lên bề mặt để món ăn thêm dậy mùi hấp dẫn hơn. Món ăn nên thưởng thức khi nóng, có thể ăn kèm nước tương nguyên chất hay pha chua ngọt tùy theo khẩu vị từng gia đình.

Sợi miến xào dai, mềm hòa quyện cùng vị lòng gà béo ngậy, ăn kèm rau cải, rau giá tạo nên món miến xào lòng gà thơm ngon, hấp dẫn, tô điểm thêm cho mâm cơm gia đình ngày tết.

Cùng Danh Mục : Comments

Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị

Góp mặt trong số những món ăn phổ biến nhất ngày Tết, món miến xào lòng gà còn được sử dụng như một món ăn phổ biến trong các bữa cỗ, giúp lót dạ nhẹ nhàng bên cạnh những món ăn nhiều đạm như thịt, cá. Ngày nay, món ăn này còn được chế biến khá nhiều trong những bữa ăn hàng ngày như một cách thay đổi mới lạ cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.

I. Nguyên liệu làm miến xào lòng gà

– Lòng gà: 1 bộ. – Thịt ba chỉ – Miến – Mỡ – Mộc nhĩ – Rau mùi – Hành khô, hành hoa – Hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính.

II. Cách làm miến xào lòng gà ngon 1. sơ chế nguyên liệu

– Đối với lòng gà, bạn phải sử dụng hỗn hợp gừng băm pha với 1 ít rượu để rửa, giúp tẩy mùi hôi của lòng, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. – Tim, gan thái miếng mỏng. Ruột gà bạn dùng dao cắt khúc bằng đốt ngón tay (2-3cm), mề gà khía hoa, thái miếng. Tiết luộc chín, thái dày. – Sau đó cho tất cả vào bát tô ướp với nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 20 phút.

– Hành khô các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

– Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, thái chỉ.

– Miến ngâm nước nóng, vớt ra cắt ngắn khoảng 12-15cm.

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái chỉ.

– Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Rau mùi nhặt, bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.

2. Cách làm như sau

– Đầu tiên bạn cần chuẩn bị chảo, bắc lên bếp, đợi khi chảo nóng cho mỡ hoặc dầu ăn vào, khi mỡ già bạn cho hành vào phi thơm.

– Sau đó, bạn đổ lòng gà đã ướp vào xào, khi lòng gà chín thì xúc ra đĩa.

– Cho thêm mỡ vào chảo, cho miến vào xào, thêm ít mắm muối sao cho vừa ăn và một chút nước. Đun to lửa đảo nhanh tay.

– Khi thấy miến chín săn lại thì bạn cho lòng, mộc nhĩ, hành hoa, mì chính vào đảo đều.

– Đảo tầm 1 phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên.

* Yêu cầu của món miến xào lòng gà

Miến xào phải có độ săn, chín mềm, không nhũn nát, lòng gà vừa chín tới, món ăn đậm đà, dậy mùi gia vị.