Làm Món Kho Quẹt Tôm Khô / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Hướng Dẫn Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt

Ngày đó quê tôi nghèo lắm, tuổi thơ tôi gắn liền với con trâu, cái cày. Cái ăn, cái mặc thiếu thốn trăm bề nhưng đối với tôi đó lại là ký ức thật tuyệt vời. Nhà nghèo không có gì ăn đi ruộng quơ mớ rau diệu, rau trai, về nhà bẻ thêm vài trái khổ qua đèo hay ngắt bông bầu, bông bí ngoài vườn đem vô luộc chấm ăn với kho quẹt thì ngon hết biết.

Kho quẹt của ngày đó chỉ là một cái nồi đất, vài muỗng nước mắm, ít muối đem kho cho khô lại hay ngày nào còn ít cá kho cho vào củng được. Cách kho quẹt của nhà tôi khi đó thật đơn giản và nhanh gọn, cho tất cả vào nồi đất đảo vài lần rồi giữ lửa liu riu cho đến khi nước mắm đặc lại thành một hỗn hợp vàng nâu và tỏa mùi thơm. Kho quẹt ngon và đặc trưng nhất là khi ăn lấy đũa quẹt qua lại đáy nồi ăn kèm với rau hái ngoài đồng hay sau nhà.

Ngày nay kho quẹt đã xuất hiện trong nhà hàng, trên bàn ăn sang trọng. Người ta còn chế biến kho quẹt với tôm khô và tóp mỡ, thịt ba rọi để đưa món ăn từ làng quê thành một đặc sản.

Hướng dẫn thực hiện món kho quẹt:

– 300g thịt ba chỉ – 100g tôm khô – 3 muỗng canh nước mắm ngon – 2 thìa canh đường – Hành, tỏi khô, hạt tiêu giã dập, ớt băm nhỏ

-Tôm khô rữa sạch rồi ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút.

-thịt ba rọi rữa sạch thái hạt lựu, Cho thịt vào chảo xào trên lửa nhỏ để ra bớt mỡ và chuyển màu hơi vàng. Múc thịt ra bát để riêng.

– Gạn bớt mỡ trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 3-4 thìa canh. Cho hành và tỏi băm vào phi vàng rồi cho tôm khô vào xào săn.

-Tiếp theo cho thịt ba rọi đã xào vàng với tôm khô vào một nồi đất.

Trộn nước mắm với đường (nên khuấy tan đường cùng một chút nước trước khi trộn vào nước mắm nếu không đường sẽ khó tan), cho hạt tiêu và chút ớt băm nhỏ vào (nếu bạn ăn cay) cùng với tôm và thịt, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Trong quá trình đun bạn nếm thử cho vừa ăn, nếu nhạt thì thêm nước mắm hoặc hơi mặn thì chế thêm nước lọc.

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

4 Cách Làm Kho Quẹt Ngon Ngất Ngây, Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Chấm Rau Củ Luộc, Kho Quẹt Chay Không Thịt

1. Cách làm kho quẹt ngon nhất theo kiểu miền Nam với tôm khô, tóp mỡ chấm rau củ luộc

Cách làm kho quẹt ngon vị miền Nam thơm ngon, kho quẹt tôm khô tóp mỡ dùng chấm rau củ quả luộc – Mỗi khi ngồi vào mâm cơm các ông bố, bà mẹ luôn kể chúng ta những món ăn ngon của ngày xưa cho đến nay vẫn còn nổi tiếng. Và các món ăn ngon ấy không thể không nhắc kho quẹt và rau luộc. Cái hương vị dân dã không thể quên vị mặn mặn, beo béo.

Kho quẹt là một món ăn dân dã, quen thuộc của người dân vùng Nam Bộ, đặc biệt nhất là của những người dân nông thôn. Đây là một món ăn gần gũi nhưng rất đậm đà, vô cùng thơm ngon và được ăn kèm với cơm nóng, kèm cùng những loại rau củ luộc.

Nó không khó để thực hiện, nhưng khi thực hiện cách làm kho quẹt ngon theo kiểu người miền Nam bạn phải biết chế biến nó, nếu không sẽ làm cho món ăn của bạn không được thơm ngon.

Nhưng một chén kho quẹt con con cùng đĩa rau muống luộc tí ti lại có giá bán gần 100 ngàn đồng. Nhưng như vậy lại không hợp vệ sinh như chúng ta làm tại nhà.

Nguyên liệu làm mắm kho quẹt miền Nam

Thịt heo: 300gram, ta nên lựa thịt ba chỉ. (món kho quẹt khi nấu từ thịt ba chỉ sẽ béo, ngon hơn mà không bị khô như các phàn thịt nhiều nạc khác)

Tôm khô: 50 gram.

Nước mắm: 3 thìa to.

Đường cát trắng: 2 thìa canh.

Hành tím, ớt hiểm băm nhuyễn.

Tỏi tươi: 1 củ.

Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon ngất ngây

Bước 2: Bạn đem thịt ba chỉ rửa sạch xắt thành miếng nhỏ với chiều dài 1 cm là được, Sau đó bạn cho thịt vào một cái chảo xào thật nhỏ lửa cho phần mỡ thịt ba chỉ tan ra hết, thấy thịt chuyển sang màu vàng bạn tắt bếp với thịt ra để một bên.

Bước 3: Nếu thấy mỡ trong chảo nhiều quá bạn cho mỡ bớt ra ngoài để khi ăn bớt ngán, chừa lại khoảng 3 thìa mỡ là được. Sau đó bạn tiếp tục cho tỏi kèm theo hành băm nhuyễn vào phi cho thơm, chuyển vàng nhạt rồi cho tôm khô vào xào cho săn.

Tiếp đó đun với lửa thật nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh, sền sệt lại. Trong quá trình đun bạn nếm thử lại lần nữa, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm hoặc chế thêm nước lọc nếu quá mặn.

Lưu ý: Khi làm kho quẹt: Tỷ lệ pha nước mắm ở trên chỉ mang tính chất tham khảo mà chúng tôi đưa ra, các bạn có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn là được bởi vì độ mặn của nước mắm của mỗi người, mỗi nhà đều là khác nhau, không ai sử dụng cùng một loại nước mắm.

Bước 5: Bạn đem tất cả cà rốt, bầu, bông cải rửa thật sạch, cho vào một cái nồi luộc làm sao cho bông cải, cà rốt, bầu vừa chính thôi bạn tắt bếp ra, vớt rau củ luộc ra để ráo nước.

Sau đó trang trí chúng cho ra đĩa và dùng với kho quẹt là ngon hết ý luôn rồi còn gì bằng. Nếu các bạn thấy thiếu hãy ăn kèm với một ít cơm nguội thi quá hoàn hảo cho một bữa ăn rồi.

Vài lưu ý nhỏ khi làm kho quẹt

Khi mua tôm khô bạn chọn tôm to một tý để cho cho tôm ngon, ngọt hơn và nấu thịt thấm đều rất mềm và tuyệt vời. Thịt heo bạn nên chọn thịt ấm, hơi đỏ là thịt mới thì nấu sẽ mền, ngọt và đầy dinh dưỡng hơn.

Còn loại rau củ luộc ăn kèm bạn nên chọn loại quả tươi còn mọng nước, không bị hư héo, dập để có thể hấp thụ vitamin trong rau củ đầy đủ nhất.

Các bạn có thể nêm món hơi mặn ăn kèm với rau, vì món ăn quá mặn sẽ tạo cảm giác không ngon miệng khi ăn, và khi quá mặn bạn ăn độn thêm nhiều cơm – mà cơm có rất nhiều tinh bột ăn nhiều lại gây mập, béo.

2. Cách làm kho quẹt chay ngon nhất chấm rau củ luộc

Nguyên liệu cần có:

Đậu hũ trắng: 2 miếng

Tỏi: ½ củ

Hành lá: 20 gr

Nấm đông cô: 50 gr hoặc bạn có thể thay bằng nấm bào ngư tùy sở thích

Ớt

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn

Các bước thực hiện:

Đầu tiên đậu hũ bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn hình vuông không quá to cũng không quá nhỏ rồi để cho ráo nước. Trong lúc này bạn bắc chảo lên cho vào một ít dàu ăn, đun dầu ăn sôi lên rồi cho đậu hũ vào chiên đến khi có màu vàng ươm rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Nấm đông cô hoặc bào ngư bạn rửa sạch rồi ngâm cho nở đều thì thái hạt lựu, để cho ráo nước.

Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì phi hành tỏi băm nhuyễn cho vàng và có mùi thơm. Sau đó cho nấm vào và nêm nếm với nước tương, đường, bột ngọt và tiêu xay, đảo đều tay đến khi nồi sôi lên thì hạ nhỏ lửa đợi hỗn hợp sánh lại.

Nếu thích kho quẹt sánh hơn thì bạn có thể pha bột năng với nước rồi cho vào nồi, khuấy đều tay đến kkhi đạt được mức độ sánh như mong đợi. Khi đó hãy cho đậu hũ đã chiên vào nồi, đun thêm vài phút để nguyên liệu thấm đều gia vị.

Cuối cùng cho hành lá đã rửa sạch thái nhỏ cùng với ớt băm vào đảo nhẹ rồi tắt bếp, cho tiêu xay vào và bắt đầu thưởng thức.

3. Cách làm kho quẹt không thịt bằng tóp mỡ tôm khô hành tím

Đừng lầm tưởng kho quẹt không thịt là kho quẹt chay, thực ra chúng không phải là một đâu đấy. Nếu không thích dùng thịt trong món này, bạn có thể thay bằng tôm khô và tóp mỡ sẽ vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu:

300g Tóp mỡ

200g Tôm khô

60g Hành tím

60g Hành tây

3 trái Ớt sừng

1 nhánh lớn Gừng tươi

Các loại gia vị cần thiết: đường trắng, mắm nguyên chất, muối, tương ớt, hạt tiêu.

Cách làm:

Tóp mỡ nếu muốn đảm bảo vệ sinh tốt nhất bạn nên mua về nhà tự thực hiện. Hãy chọn miếng mỡ heo chắc và tươi về rửa sạch, sau đó đem thái nhỏ hạt lựu. Sau đó cho lên chảo đảo đều tay đến khi miếng mỡ tóp lại và có màu vàng vừa phải. Cuối cùng vớt ra để cho ráo dầu mỡ là có thể sử dụng được.

Tôm khô bạn rửa qua với nước để lấy sạch bụi bẩn, rồi ngâm khoảng 10 phút với nước ấm để mềm thịt.

Hành tím bóc vỏ rồi rửa sạch, thái hạt lựu. Ớt sừng tươi và hành tây cũng rửa sạch và thái hạt lựu. Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi đập dập băm nhuyễn.

Sau đó cho tôm khô vào nồi, thêm nước ngập mặt cùng với vài lát gừng và rượu trắng để làm sạch bụi bẩn và khử bớt mùi tanh. Khi thấy tôm vừa ráo thì cho vào chảo rang lên để tôm vàng đều các mặt thì cho ra chén.

Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn vào rồi cho hành phi thơm lên, sau đó cho hành tây và ớt tươi vào đảo đều. Cuối cùng cho tóp mỡ, tôm khô vào rồi nêm nếm với nước mắm, đường, tiêu rồi đun trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và thưởng thức.

Nên dùng nồi đất để làm món kho quẹt sẽ cho ra hương vị ngon hơn và đậm đà hơn, về mặt thị giác cũng sẽ bắt mắt hơn nhiều.

4. Cách làm kho quẹt ăn cháo trắng bằng tôm khô thịt ba chỉ đơn giản

Cháo trắng ăn kèm với kho quẹt thì quả thật là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời. Kho quẹt mặn mặn ngọt ngọt cùng một chút cay nồng ăn cùng với cháo trắng béo thơm ngọt sẽ khiến bạn không thể quên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

50g gạo nếp

50g gạo tẻ

50g tôm khô

200g thịt ba chỉ

1 củ hành tím

1 ít hành lá

2 trái ớt

Gia vị: muối, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu

Các bước tiến hành:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa an để cho ráo nước. Tôm khô ngâm với nước nóng khoảng 10 phút để nở ra. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá và ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ và băm đều.

Cho chảo lên bếp với một ít dầu ăn, thêm thịt ba chỉ vào đảo đều đến khi thịt săn lại vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài. Phần mỡ cho ra chén.

Trộn nước mắm, đường và nước lại với nhau thật đều để chúng hòa trộn với nhau. Sau đó cho mỡ đã thắng được vào nồi, đun sôi lên rồi cho tôm khô vào đảo đều, tiếp đó cho thịt ba chỉ và hỗn hợp nước mắm vào.

Đun hỗn hợp với lửa riu riu đợi cho hỗn hợp sền sệt lại thì nêm nếm lại và cho tiêu cùng hành lá, ớt vào rồi tắt bếp. Lúc này nồi cháo cũng vừa chín nên bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.

Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Nhất

Người dân Nam Bộ vốn nổi tiếng với món ăn dân dã mang tên kho quẹt. Món ăn này có vị đậm đà của nước mắm, độ ngậy của thịt ba chỉ cùng những con tôm khô dai giòn chấm với rất nhiều loại rau củ mang lại cảm giác chua chua, ngọt ngọt, mặn mà khi thưởng thức.

Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô bỏ vỏ, cắt đầu và đuôi rồi ngâm với nước đun sôi 15 phút cho mềm.

Rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái nhỏ và mỏng hoặc thái hình hạt lựu. Món ăn sẽ đẹp mắt và cũng dễ chấm rau củ hơn.

Rau củ rửa sạch, thái khúc để luộc như bình thường. Nước luộc rau củ khi sôi bạn có thể cho một chút đường vào luộc cùng sẽ giúp cho rau giữ được màu xanh rất đẹp mắt.

Hành tím bóc vỏ băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái khúc ngắn, ớt hiểm và tiêu xanh cho vào túi ni lông đập dập.

Xào thịt

Cho thịt ba chỉ vào chảo. Bật bếp và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa dùng đũa đảo đều cho thịt tiết ra mỡ và săn chắc lại. Khi thấy thịt đổi màu, lượng mỡ tiết ra vừa đủ, thịt cháy xém cạnh và có mùi thơm thì tắt bếp trút ra bát để riêng.

Lưu ý: Với cách làm kho quẹt tóp mỡ bạn chỉ cần thay thịt ba chỉ thành thịt mỡ. Chiên cho tóp mỡ quắt lại, chút ra bát để ráo mỡ (có thể dùng kéo cắt nhỏ). Trút lượng mỡ thu được ra bát và chỉ giữ lại một lượng mỡ vừa đủ rồi tiếp tục nấu như hướng dẫn này.

Hành dậy mùi thơm thì cho các nguyên liệu bao gồm: 200 gram nước mắm, chút nước lọc, 50 gram đường cát trắng vào đun sôi. Dùng đũa khuấy đều tay cho đường tan hết. Khi thấy nước có độ sánh quện thì trút thịt ba chỉ vào đảo đều (nếu dùng thố thì trút nguyên liệu sang thố để nấu) cùng một chút hạt tiêu khô.

Đậy nắp và đun lửa nhỏ cho sôi liu riu chừng 10 phút thì cho tiêu xanh và ớt đập dập vào. Tiếp tục đậy nắp và đun thêm khoảng 3 phút nữa cho vị cay, thơm của tiêu và ớt được dậy mùi.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trút kho quẹt ra đĩa, rắc thêm hành lá lên trên cho đẹp mắt là bạn đã hoàn thành cách nấu món kho quẹt ngon tôm khô ngon chuẩn vị rồi.

Luộc rau củ

Rau củ chuẩn bị theo sở thích của gia đình. Khi luộc rau bạn nên luộc với lượng nước nhiều một chút cùng với chút đường để rau được giữ được màu sắc tự nhiên. Một số loại rau củ như cà rốt, đậu bắp có thời gian chín lâu hơn thì bạn có thể luộc trước rồi mới cho các loại rau khác vào.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ Đơn Giản Nhất

Kho quẹt là một món đồ chấm rau củ luộc đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon. Kho quẹt có thịt ba chỉ, tôm khô, hành tím lên tạo thành một hỗn hợp sền sệt, béo ngậy. Cách làm kho quẹt ngon có nhiều kiểu, từ thịt kho quẹt đến kho quẹt tôm khô, tóp mỡ và cả kho quẹt chay. Bếp Eva hướng dẫn cách làm kho quẹt ngon, đơn giản dễ thực hiện tại nhà mà vẫn ngon chuẩn như ngoài hàng.

Nguyên liệu làm kho quẹt chuẩn Nam Bộ

– Thịt ba chỉ: 150g

– Tôm khô: 50g

– 6 thìa canh nước mắm ngon, 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước lọc

– Hành tím, hành lá, ớt quả

– Hạt nêm, tiêu

– Rau củ luộc ăn kèm

Lưu ý: Nên chuẩn bị nồi đất để kho quẹt sẽ thơm ngon hơn và đúng chuẩn Nam Bộ.

Nguyên liệu làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô đơn giản chuẩn vị Nam Bộ

Cách làm kho quẹt ngon đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm khô bỏ ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ

– Hành tím thái nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt rửa sạch thái miếng nhỏ.

Thịt ba chỉ rửa sạch thái nhỏ, tôm ngâm nước cho mềm

– Cho 6 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh nước lọc, 4 thìa canh đường rồi khuấy đều cho tan hết.

Bước 3: Làm tóp mỡ kho quẹt

– Cho thịt ba chỉ ngon đã thái nhỏ vào nồi đất, đun với lửa nhỏ, đảo đều cho thịt chín, ra hết mỡ và tóp lại thành những miếng tóp mỡ. Bước này không cho dầu ăn vì thịt có mỡ đã ra mỡ đủ dùng. Khi thấy thịt ba chỉ ngả vàng thì vớt hết tóp mỡ ra, để phần mỡ lại.

Thịt ba chỉ quay cho ra hết mỡ để thành tóp

– Phi thơm hành tím với phần mỡ vừa xong, cho tôm khô vào đảo thật đều tay, hạ lửa nhỏ.

– Đổ hỗn hợp mắm kho vừa pha vào nồi, cho tóp mỡ thịt ba chỉ, ớt đã thái nhỏ, cho thêm 1 thìa cafe tiêu vào, đảo đều lại, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại, hỗn hợp với nước với đi khoảng 1/3 thì tắt bếp.

Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại

– Rắc hành lá vào nữa là xong món thịt kho quẹt thơm ngon.

Với cách làm thịt kho quẹt này đơn giản, đậm đà, chấm với rau củ luộc vô cùng hấp dẫn. Kho quẹt mặn ngọt vừa đủ, cay cay và ngậy ngậy có thể sử dụng để ăn cùng cơm trắng, chấm cơm cháy, rau củ luộc rất ngon.

Kho quẹt tóp mỡ tôm khô thơm ngon

MỘT SỐ CÁCH LÀM KHO QUẸT KHÁC

Ngoài cách làm thịt kho quẹt đơn giản chuẩn vị Nam Bộ trên thì còn có một số cách làm món kho quẹt khác chị em có thể tham khảo.

1. Cách làm kho quẹt tôm khô

Cách làm kho quẹt tôm khô cũng giống với cách làm kho quẹt chuẩn vị trên nhưng không cho tóp mỡ vào. Tôm khô để kho quẹt là loại tôm nhỏ, có màu sắc đỏ sậm hơi thâm.

Nguyên liệu kho quẹt tôm khô:

– 80g tôm khô

– 1 củ hành, 1 củ tỏi, 3 – 4 quả ớt hiểm

– 3 nhánh tiêu xanh, 1 xíu tiêu xay

– 50g thịt nạc xay

– 6 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường, dầu ăn

Cách làm kho quẹt tôm khô không tóp mỡ:

Bước 1: Ngâm tôm khô với nước ấm 10 – 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Băm nhỏ hành tím, tỏi. Thái miếng nhỏ ớt. Rửa sạch tiêu xanh.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm với ít dầu ăn, từ từ đổ tôm khô vào đảo đều. Sau đó cho thịt nạc băm vào đảo cùng tôm khô. Đảo đều thịt băm, tôm khô khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Hòa 1 thìa canh đường với 6 thìa canh nước mắm, thêm 1 thìa canh nước lọc rồi đổ vào hỗn hợp thịt băm tôm khô. Đun với lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu cạn nước, sền sệt lại thì cho ớt thái nhỏ, tiêu xanh, hạt tiêu xay vào đảo thật đều khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Cách làm mắm kho quẹt tôm khô đơn giản, thơm ngon và được ăn cùng với rau củ luộc hay cơm trắng đều rất ngon.

2. Cách làm kho quẹt chay

Kho quẹt chay có cách làm đơn giản, các nguyên liệu đều có nguồn gốc thực vật nhưng vẫn đem đến hương vị đậm đà ngon ngất ngây.

Nguyên liệu làm kho quẹt chay:

– 2 bìa đậu hũ trắng

– 1 củ hành tím khô, 1 củ tỏi

– 1 – 2 quả ớt hiểm, hạt tiêu xay, hành lá

– Xì dầu 100ml, muối, đường, bột ngọt.

Các bước làm kho quẹt chay:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bún rửa sạch thái hạt lựu

– Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ

– Ớt rửa sạch, thái miếng nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ

– Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho đậu hũ vào chiên, đảo nhẹ tay tránh bị nát. Đậu hũ chín vàng thì vớt ra đĩa riêng.

– Bắc nồi đất lên, cho dầu ăn vào, phi thơm hành khô, tỏi khô băm cho vàng đều rồi cho 1/2 chén xì dầu, xíu nước vào đun sôi.

– Khi nước hơi cạn thì nêm muối, hạt nêm, khuấy đều cho vừa ăn rồi thêm ớt thái nhỏ vào.

– Khi nước sền sệt lại thì hạ lửa thật nhỏ, cho đậu hũ chiên vàng vào đảo đều, đun cho đến khi kho quẹt keo lại thì cho hành lá thái nhỏ, tiêu xay vào và bắc ra.

Kho quẹt chay đơn giản, đậm đà

Kho quẹt chay đơn giản nhưng vẫn đậm đà. Có thể chấm với rau củ, cơm cháy hay ăn với cơm trắng đều rất ngon.

Với những cách làm kho quẹt đơn giản này hi vọng có thể giúp các chị em có được món ngon đãi cả nhà.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-kho-quet-tom-kho-top-mo-ngon-chuan-vi-nam-bo…

Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)