Làm Món Cuốn Ngon / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Món Gỏi Cuốn Tôm Thịt Cực Ngon

+ 600g bún rối + 300g tôm sú loại vừa + 300g thịt ba chỉ + 1 củ cà rốt + 1 quả dưa leo + 100ml mắm nêm, 300g thơm, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, đường + Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn + 1 quả chanh + 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 100g ngò rí, 150g cải non + 1 gói bánh đa nem dùng để cuốn (50 cái)

– Rửa sạch thịt ba chỉ rồi đem luộc, khi đã chín ta ngâm trong bát nước lọc cùng với ít đá lạnh.

– Dưa leo, cà rốt đem rửa sạch. Dưa leo cắt 2 đầu, chẻ thành 2 phần rồi loại bỏ phần ruột, thái thành lát dài khoảng 5cm. Cà rốt gọt vỏ, thái dạng sợi rồi trộn thêm chút đường, dùng tay bót chặt cho hết nước.

– Rau sống rửa sạch, rẩy khô. Ngò rí đem cắt thành từng khúc dài chừng 3cm.

Bước 2: Chuẩn bị mắm nêm:

– Rửa sạch thơm, gọt vỏ, bỏ mắt rồi băm nhỏ. Cho vào 2 thìa đường rồi để riêng ra bát.

– Vắt chanh ra bát nhỏ, bỏ hạt.

– Cho tỏi, ớt vào cối giã, trộn thêm 1 thìa đường rồi cho vào phần nước cốt chanh đã vắt sẵn.

– Cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo chờ đến khi nóng già thì cho phần thơm ngâm đường, nước mắm, bột ngọt tùy khẩu vị cùng phần hỗn hợp chanh-tỏi-ớt vừa chế, khấy đều một lát là xong.

Bước 3: Cuốn gỏi tôm thịt

– Làm sạch tôm, chẻ đôi nếu tôm to.

– Thái mỏng thịt ba chỉ (thái đúng thớ để thịt không bị dai).

– Trải bánh tráng ra khay rộng, xếp xà lách xuống, rồi đến rau sống, giá và bún.

– Đặt thịt và tôm ở phía ngoài

– Gấp 2 đầu bánh tráng lại, giữ chặt tay và cuốn tròn.

Bước 4: Bày ra đĩa, nước mắm nếm múc riêng ra các bát nhỏ cho từng người.

Gỏi cuốn tôm thịt có sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau nên vô cùng bắt mắt. Chấm miếng gỏi vào bát mắm nêm chưa đưa tới miệng mà đã dậy nên mùi thơm quyến rũ, nếm thử rồi mới thấy vừa lạ miệng vừa vô cùng hấp dẫn, tuyệt vời vô cùng.

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Email: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Cuốn Ngon

Nguyên liệu sau để làm gỏi cuốn tôm thịt: – 500g tôm

– 700g thịt chân giò hoặc ba chỉ (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)

– 1 xấp bánh đa nem hình chữ nhật

– 500g bún tươi

– Tương hột xay

– Xà-lách, rau sống, hẹ

– Trứng gà: 3 quả

– Dưa chuột 2 quả, dứa 1 quả (nếu không thích vị chua dịu của dứa bạn thay thế bằng cà rốt thái chỉ)

– Lạc rang chín đập dập

– Tỏi khô

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt: Rau sống rửa sạch, để ráo. Dưa chuột và dứa thái sợi dài.

Trứng đánh tan cùng chút gia vị, tráng mỏng trên chảo không dính rồi thái sợi. Tôm rửa sạch, cho vào chảo cùng 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1-2 muỗng canh rượu, đậy nắp, mở lửa nấu cho tôm chuyển đỏ, đảo đều. Vớt tôm ra rổ để ráo. Lột vỏ, xẻ đôi tôm, bỏ chỉ lưng. Thịt cạo lông, rửa sạch, cho đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập, cho thịt vào luộc chừng 20 phút là thịt chín, vớt thịt ra thau nước lạnh giúp thịt trắng và giòn. Thái thịt thành lát mỏng.

Làm nước mắm nêm: Phi thơm ít tỏi với dầu ăn, cho tương hột xay vào xào, nêm đường cho bớt mặn. Cho chút bột năng (hoặc bột sắn dây) vào nước khuấy tan rồi đổ vào. Vặn bếp nhỏ lửa, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi ăn cho tương ra bát thêm ớt và lạc rang.

Sắp tôm, thịt, trứng, dưa chuột, dứa, bún, rau, bánh đa trong một cái mẹt.

Trải bánh đa nem ra đĩa, lần lượt xếp xà lách, rau sống,trứng, dưa chuột, dứa, bún, thịt lên cuốn chặt tay hai vòng sau đó mới xếp tôm để phía ngoài và cuốn tiếp. Cuối cùng hẹ cắt làm 2 để ló ra ngoài một ít, cuốn lại thật chặt là xong. Làm lần lượt tới khi hết nguyên liệu.

Lưu ý: bạn đặt tôm sao cho phần màu đỏ xuống dưới để khi cuốn lại sẽ thấy cuốn gỏi có màu tôm đỏ đẹp.

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn ngon, dễ chế biến, có đầy đủ chất dinh dưỡng như chất đường bột từ bún, chất đạm từ tôm thịt, chất béo trong thịt mỡ, chất xơ trong rau. Đặc biệt món gỏi cuốn tôm thịt rất phù hợp cho những ngày cuối tuần, nghỉ lễ và các buổi liên hoan vì có ưu điểm không dùng dầu mỡ nên không gây cảm giác ngán mà ngược lại còn tăng độ thèm ăn và cảm giác ngon miệng. Cắn một miếng gỏi cuốn, cảm nhận vị dai của bánh đa, vị béo đậm đà của thịt ba chỉ trộn lẫn vị ngọt của tôm luộc, thêm một chút mặn mà của nước mắm nêm, cái mát lạnh, cay nồng nơi đầu lưỡi của rau sống tạo thành một bản hợp tấu làm dậy lên các cung bậc vị giác.

2. Bò cuốn lá cải

Nguyên liệu làm thịt bò cuốn lá cải cho 6 người ăn:

– 500g thịt thăn bò

– ½ quả dứa

– 1 quả chuối xanh

– 1 quả khế chua

– 1 củ cà rốt

– 1 nhánh gừng to

– Vài cái nấm hương khô

– Rau cải (loại cải cay)

– Rau thơm các loại bao gồm ngổ, diếp cá, húng, mùi tàu

– Cải bẹ xanh: 300g.

– Sả: 100g.

– Ớt trái đỏ: 3 trái.

– Hành lá: 50g.

– Tiêu sọ tươi: 3 nhánh.

– Chanh – 1 quả

– Bánh đa – 2 tập

– Gia vị – Vừa đủ (muối, tiêu, xì dầu, mù tạt)

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò cuốn lá cải: – Gừng, cà rốt: Cạo vỏ, rửa sạch, thái dài.

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

– Thịt bò: Rửa sạch với một chút muối, để ráo nước, thái miếng có độ lớn bằng đốt ngón tay.

Cho dầu ăn vào bóp qua cho mềm thịt. Nêm hạt nêm, bột ngọt, tiêu cho ngấm. Nướng trên than hoa vừa chín tái cháy cạnh, thái mỏng , xếp ra đĩa.

– Cải bẹ xanh: Rửa sạch với nước có pha muối, để ráo, cắt bỏ phần cuống, chỉ lấy phần lá xanh.

– Sả: Làm sạch, đập dập, cắt khúc 3cm.

– Hành lá: Làm sạch, thái mịn.

– Ớt trái: Rửa sạch, bỏ hạt và cuống.

– Chanh: lấy nước cốt.

– Tiêu sọ tươi: tách lấy hạt.

– Pha xì dầu, ớt tươi và mù tạt làm nước chấm.

– Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

– Dứa gọt bỏ vỏ và mắt dứa, cắt thành miếng mỏng dài.

– Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ ngoài, thái thành miếng mỏng dài.

Các bước thực hiện làm món thịt bò cuốn lá cải: – Bước 1:

Cho 2 thìa dầu vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn cùng với gừng và sả vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút.

– Bước 2:

Cho thịt bò vào xào chung với lửa lớn khoảng 3 phút, đến khi thấy thịt chín tái thì tắt bếp, rắc tiêu và hành lá lên trên để hành lá có màu xanh đẹp mắt. Cho món ăn ra đĩa, dàn đều, rắc nhẹ tiêu lên trên.

– Bước 3:

Nước ngâm nấm bạn giữ lại, gạn lấy phần nước trong, không sạn. Cho phần nước ngâm nấm này cùng với nấm đã thái nhỏ đun sôi trong vòng 10 phút.

– Bước 4:

Làm muối chấm thịt bò: Bạn cho 3 trái ớt đã ở hạt, 3 thìa muối hạt, 1 thìa bột ngọt vào cối giã thật nhuyễn rồi cho nước cốt chanh, tiêu sọ tươi vào trộn đều là được.

Lưu ý khi làm thịt bò cuốn lá cải: – Thịt bò vừa chín tái, ngọt, ngon, ngấm đều gia vị; không bị dai.

– Cải bẹ xanh tươi, có mùi nồng nhẹ.

– Xếp các nguyên liệu quanh đĩa, để bát nước chấm vào giữa. Khi ăn, dùng bánh đa cuốn lá cải, thịt bò, các loại rau, chấm với xì dầu, mù tạt.

Nguyên liệu:

– 2 chén gạo Nhật (hạt tròn, ngắn)

– 1 củ cà rốt- 50g đậu que

– 1 thanh trứng cuộn

– Lá rong biển (Nori)

Thực hiện:

Bước 1: Cách nấu cơm gạo Nhật:

– Chuẩn bị hỗn hợp dấm: 4 muỗng canh dấm gạo; 1 muỗng canh đường; 1 nhúm muối. Trộn đều.

– Gạo vo sạch, để ráo, cho vào nồi cơm điện với 2,5 chén nước. Ấn nút nấu, khi cơm chín chuyển sang chế độ giữ ấm đợi thêm khoảng 10 phút, xới cơm. Rưới chén hỗn hợp dấm vào cơm, đảo đều. Để cơm nguội còn âm ấm trước khi cuộn.

Bước 2: Cà rốt cắt dọc theo chiều dài củ, rộng chừng 7mm. Đậu que cắt bỏ 2 đầu. Luộc chín đậu que và cà rốt trong nước có pha ít muối, vớt ráo.

Bước 3: Trứng sau khi cuộn xong thì cắt thanh dài, ngang khoảng 7mm.

Bước 4: Trải rong biển lên mành tre, phần nhám quay lên. Trải cơm thành một lớp mỏng. Xếp cà rốt, đậu que, trứng.

Bước 5: Cắt cơm cuộn thành các lát xếp ra đĩa kèm nước tương và wasabi.

4. Phở cuốn thập cẩm

Nguyên liệu:

– Bánh phở: 500 g

– Giò lụa: 150 g

– Thịt nạc: 150 g; đậu phụ: 1-2 bìa; trứng vịt: 2 quả

– Bún: 300 g; cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; rau mùi, canh giới… Tỏi, chanh, ớt

– Gia vị: Bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt chỉ rồi rán vàng, giò lụa cắt chỉ

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi

Bước 3: Thịt nạc cho vào nồi luộc chín, vớt khô thái chỉ, trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm.

Bước 4: Rau thơm nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng.

Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt chin cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn.

Bước 5: Xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.

Bước 6: Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và cuộn tròn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.

Bước 7: Xếp phở cuốn lên đĩa chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

939 views

Làm Món Bún Cuốn Độc Lạ Chiêu Đãi Cả Nhà Khen Ngon

Món bún cuốn là sự kết hợp độc đáo giữa những nguyên liệu để làm nên một món ăn tuy đơn giản lại đầy đủ sắc thái, giàu dinh dưỡng và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Bên cạnh đó thời gian chế biến nhanh, cách làm đơn giản, nguyên liệu quen thuộc sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà vào những dịp cuối tuần rảnh rỗi, nhâm nhi cùng bạn bè hay người thân và có những giờ phút thư giãn thoải mái.

Bạn sẽ càng thích thú hơn khi thực hiện món bún cuốn cùng với một ai đó, tận hưởng cảm giác cho từng phần nguyên liệu vào lớp bánh tráng, thịt, rau, bún, trứng… xếp chồng lên nhau cuộn dần vào chấm với chén nước mắm chua chua ngọt ngọt pha lẫn chút cay. Đặc biệt màu sắc đỏ vàng xanh hòa lẫn trong cuốn bánh còn khiến món ăn trông đẹp mắt hơn. Chần chờ gì mà không cùng chúng tôi vào bếp thực hiện nào!

1. Nguyên liệu làm món bún cuốn

1 cái tai heo

4 quả trứng

300 gram giò lụa

1 kg bún

5 trái dưa leo

3 củ cà rốt

Tỏi, ớt

Rau thơm

Bánh tráng nem

Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, chanh…

2. Cách làm món bún cuốn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tai heo khi mua về rửa sạch với nước sau đó dùng muối chà xát toàn bộ hay bạn có thể dùng giấm với chanh hoặc muối với chanh để khử mùi hôi. Đồng thời pha một chậu nước nhỏ cho thành phần tương tự, ngâm tai heo khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Cà rốt gọt vỏ với dưa leo rửa sạch, sau đó thái thành sợi dài khoảng 1 ngón tay.

Tỏi bóc vỏ rửa sạch với ớt rồi băm nhuyễn.

Rau thơm nhặt sạch, ngâm với muối khoảng 15 phút thì xả lại lần nữa, cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Luộc lổ tai heo và chiên trứng

Bắt một nồi nước lên bếp, bật lửa đun sôi rồi cho lổ tai heo vào luộc, khoảng 15 phút thì ấn xem nước ra có trong không, nếu trong thì lổ tai heo đã chín. Vớt ra một cái tô nước lạnh để giảm nhiệt và làm săn, sau đó thái thành lát mỏng vừa ăn.

Trứng cho vào chén, đánh đều lòng trắng và lòng đỏ lên, sau đó bắt bếp đổ dầu vừa đủ vào chảo rồi cho trứng lên ráng thành lớp mỏng. Mang xuống thái thành sợi dày khoảng 2-3 mm.

Giò thủ cũng thái thành sợi vừa ăn.

Bước 3: Làm nước chấm

Lấy một cái chén cho 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 ít hạt nêm và tỏi ớt đã băm nhuyễn vào khuấy đều tay để hoài trộn nguyên liệu với nha. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

3. Thưởng thức món bún cuốn

Sắp xếp các nguyên liệu đã chế biến xong lên bàn cùng với nước chấm.

Khi dùng cho miếng bánh tráng lên đĩa, sau đó cho bún, dưa leo, cà rốt, rau sống, lổ tai heo, trứng và giò thủ cắt sợi lên, cuộn tròn lại rồi chấm vào nước mắm chua ngọt.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :

Bí Quyết Để Có Món Gỏi Cuốn Ngon

Tôm lươi, bánh tráng loại ngon, thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín và thái mỏng. Xà lách, rau sống, hẹ, giá, ớt. Bún, đậu phông, tương hột, ớt, đồ chua ăn kèm

Cách làm:

Nước chấm: đổ chút nước vào tương để lắng lại trong khoảng 30 phút rồi vớt hột tương ra, dằm nhuyễn. Phần nước tương còn lại gạn bỏ phần xác, phần nước tiếp tục trộn đều với hột tương đã dằm nhuyễn.

Giã nhuyễn ít tép tỏi, cho vào nước tương vừa trộn ở trên rồi trút vào nồi, nấu sôi đến khi sền sệt thì nêm đường, giấm cho vừa khẩu vị. Bằm ớt nhỏ cho lên mặt tương nếu thích. Bánh tráng thấm sơ nước cho dẻo mềm trước khi cuốn. Cho ½ bát giấm + 1/3 bát nước lạnh + 2 muỗng cà phê muối vào nồi, đun sôi rồi cho tôm vào luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu đuôi.

Lần lượt xếp xà lách, rau sống, giá, bún lên bánh tráng; thịt và tôm để phía ngoài, lưu ý đặt tôm dưới để khi cuốn lại sẽ thấy cuốn gỏi có màu tôm đỏ đẹp, ló ra ngoài một ít, cuốn lại thật chặt là xong. Chấm kèm nước tương pha rắc thêm đậu phộng giã dập.

Mẹo nhỏ: Tôm chín đem vớt ra rổ có vài viên đá lạnh, để 15 phút rồi mới lột vỏ, thịt tôm sẽ rất chắc. Cuốn xong để ra đĩa, chèn giữa các cuốn là lớp lá chuối để giữ độ ẩm.

Phở cuốn thịt bò tái

Nguyên liệu:

Bánh phở tươi chưa thái, loại hình vuông Thịt bò loại mềm: 500gr Củ hành trắng, xà lách, rau mùi và rau thơm, nước mắm, giấm hoặc chanh, tỏi, ớt, gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

Rau sống rửa sạch, để ráo nước. Thịt bò thái thành miếng mỏng, ướp với gia vị và một chút dầu ăn để thịt bò mềm. Bắc chảo lên bếp, để lửa to, đun nóng chảo.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, tiếp tục phi thơm tỏi. Cho thịt bò và củ hành trắng thái sợi vào xào tái, chú ý để lửa to và đảo nhanh tay. Khi thịt bò chín sơ, cho thịt bò ra đĩa để cho bớt nóng.

Trải bánh phở ra đĩa, cho rau, thịt bò vào và cuốn chặt lại như cuốn chả giò. Pha nước chấm gồm nước mắm, giấm hoặc chanh, tỏi bằm nhỏ, ớt bằm và nước lọc cho vừa miệng.

Mách nhỏ: Cuốn thịt và rau vừa phải, không nên cho quá nhiều nguyên liệu, dễ bị rách bánh phở. Chọn thịt bò phi lê để món cuốn mềm hơn.

Gỏi cuốn cá kèo với nước mắm Thái

Nguyên liệu:

Cá kèo, rau thơm các loại, hẹ, rau mầm, nước mắm, chanh, tỏi, ớt… nước cốt dừa, dầu ăn, muối, tiêu

Cách làm:

Hành, tỏi, ngò rí, ớt hiểm, me, chanh pha vị chua ngọt mặn với nước mắm ngon cho vừa ăn.

Cá kèo phi lê, ướp muối tiêu cho vào chảo dầu nóng để chiên và đợi đến khi cá có màu vàng đều là chín. Cuốn cá kèo với các loại rau thơm, rau mầm và để thêm hẹ trang trí. Nước mắm thái cho thêm 1 ít nước cốt dừa lên trên. Dọn 2 cuốn gỏi chung với 1 chén nước chấm. Lưu ý là khi cá phải bớt nóng mới cuốn.

Trước khi chế biến, để cho cá sạch nhớt nên cho cá vào rổ có muối rồi chà xát và rửa lại bằng nước sạch. Khi chiên, cá đã giòn để trên rổ hay cho lên giấy cho ráo dầu ăn. Chưa ăn, bạn để mặt cuốn xuống dưới.

Theo Bếp gia đình

Cùng Danh Mục :

Comments