Làm Khô Bằng Lò Vi Sóng / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Khô Bò Bằng Lò Vi Sóng / 2023

Các mẹ thường ra chợ mua sẵn thịt bò khô miếng hoặc sợi về ăn hay làm môi cho các ông “nhậu”, tuy nhiên gần đây có nhiều báo chí đã phản ánh thịt bò khô làm từ cao su, nguy hiểm quá phải không các bạn. Tại sao chúng mình không tự tay làm mà phải đi mua Đơn giản, dễ chế biến, trong vòng nữa tiếng các mẹ đã có ngay món nhậu cho chồng mình, còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay cùng chế biến món nhậu này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

600g thịt bò, có thể chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn cho ngon và có thớ thịt dài.

Gia vị: dầu hào, ngũ vị hương, đường, mật ong, ớt bột, hạt tiêu

Rau thơm, rau mùi, chanh

Tỏi, sả, ớt tươi, gừng

Chế biến nguyên liệu:

Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô thái mỏng dọc thớ dày chừng 0,5cm.

Tỏi, sả, ớt tươi, gừng băm nhuyễn mịn.

Rau mùi thái nhỏ.

Khâu ướp gia vị

Khi ướp thịt bò, bạn có thể ướp thịt trước với đường sau đó mới đến các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp hơn.

Đem thịt bò trộn đều với nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong.

Không nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) trong tủ lạnh để cho thịt thật ngấm các loại gia vị.

Xếp thịt vào nồi theo lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút cho đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.

Xé nhỏ thịt bò theo thớ dài.

Related Posts via Categories

Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng / 2023

Quà Đặc Sản – hướng dẫn cách làm khô gà bằng lò vi sóng cực đơn giản ngay tại nhà

Thời điểm bây giờ đã bước vào thu rồi, trời se se lạnh, còn gì bằng khi bạn cùng gia đìnơm hay bạn bè cùng ngồi quây quần bên những mâm cơm hay những cốc rượu,mà trên những mâm cơm hay bàn nhậu làm sao có thể thiếu món khô gà thơm ngon. Nhâm nhi cùng cơm trắng, những cốc rượu cay nồng thật là hết sẩy.

Hướng dẫn cách làm khô gà bằng lò vi sóng cực đơn giản ngay tại nhà:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khô gà bằng lò vi sóng:

Thịt ức gà: 1.6kg

Sả: 10 củ. Tỏi: 2 củ

Nước mắm: 3 thìa súp. Muối: 1/3 thìa súp. Mì chính: 1 thìa súp vơi

Dầu điều: 2 thìa sup. Đường: 4 thìa súp. Ngũ vị hương: 1 gói

Ớt tươi: 3 quả (có thể thay đổi tùy khẩu vị)

Ớt bột: 2 thìa sup (điều chỉnh theo khẩu vị)

Hướng dẫn cách làm khô gà bằng lò vi sóng cực đơn giản:

Bước 1: Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút .Bạn luộc gà kết hợp với gừng và hành cho gà thêm vị hấp dẫn

– Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu cho món khô gà lá chanh

– Bước 3: Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

Đợi thịt gà nguội và xé dọc thịt gà theo thớ thịt

– Bước 4: Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

Tẩm ướp gà với các gia vị cho món khô gà

– Bước 5: Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

Bạn chế biến nước sốt với đầy đủ các gia vị

– Bước 6: Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Bạn cho gà với nước sốt và đảo đều trên bếp

– Bước 7: Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò vi sóng ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần cho vào lò lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

Cho khô gà vào lò vi sóng đến khi thớ gà săn lại

– Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, bà chủ công ty hãy thậm chí là công nhân …bạn không có thời gian nhiều ở nhà để làm món khô gà bằng lò vi sóng, bạn muốn mua được khô gà đảm bảo chất lượng ngon như tự tay làm vậy hãy đến với Quà Đặc Sản địa chỉ đáng tin cậy.

Quà Đặc Sản – khô gà ngon như nhà làm!

Khô gà của chúng tôi được sản xuất đảm bảo chất lượng, được chọn từ những con gà tươi ngon nhất, gia vị hoàn toàn thiên nhiên được chính tay những người thợ giàu kinh nghiệm chế biến nên bạn sẽ được thưởng thức món khô gà ngon như khô gà làm bằng lò vi sóng. Khâu vệ sinh được đảm bảo an toàn sạch sẽ nên bạn hãy yên tâm chọn khô gà thương hiệu của chúng tôi.

Khô gà lá chanh – khô gà bơ tỏi – khô gà xé cay: 0,5kg – 150.000vnđ

Khô gà lá chanh – khô gà bơ tỏi – khô gà xé cay: 1kg – 280.000vnđ

Thông tin liên hệ để mua khô gà đảm bảo ngon miệng và vệ sinh tại Quà Đặc Sản :

Zalo/ Facebook / Viber: 086.8888.918

Địa chỉ: 127 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Tân Bình

Hotline: 086.8888.918

Email: quadacsan98@gmail.com

Chúc quý khách thành công và ngon miệng !

Cách Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng / 2023

Nguyên liệu làm Mứt chuối dẻo Cho 4 người

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, hũ thủy tinh có nắp, …

Cách chế biến Mứt chuối dẻo

Chọn những quả chuối vừa chín và đẹp sau đó bóc sạch vỏ. Cắt dọc quả chuối thành 2 hoặc 3 lát.Vắt quả chanh lấy nước khoảng 2 thìa cà phê. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập vắt lấy nước khoảng 4 thìa cà phê.

Ướp chuối

Lấy nước chanh và nước gừng bỏ vào tô to. Cho chuối đã cắt lát vào tô nước gừng và chanh đảo đều.Cho đường vào tô chuối đã ngấm chanh và gừng và xóc đều. Tùy vào sở thích ăn ngọt của gia đình, bạn nên cân nhắc lượng đường thích hợp.Để chuối ngấm đều khoảng 1 tiếng.

Nướng chuối

Sắp từng lát chuối ra đĩa bằng (đĩa có thể cho vào lò vi sóng). Bỏ đĩa chuối vào lò vi sóng và quay trong vòng 5 phút.Sau 5 phút, bạn lấy chuối ra, lúc này chuối sẽ tươm mật. Bạn tiếp tục bỏ vào lò quay thêm 5 phút. Cứ mỗi 5 phút bạn mang chuối ra kiểm tra sự chuyển màu và độ khô của chuối.

Thông thường chuối được quay trong lò vi sóng khoảng 3 – 4 lần là chuối sẽ vừa khô và có màu vàng đẹp mắt.Sau khi ưng ý với màu vàng của chuối, bạn lấy chuối ra trải trên khay nhựa và mang ra phơi nắng thêm khoảng 1 – 2 tiếng.Chuối sau khi phơi nắng bạn mang bỏ vào hủ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

Làm mứt cà rốt bằng lò vi sóng cực nhanh

Nguyên liệu

– 1kg cà rốt tươi củ to vừa phải

– 700g đường cát trắng

– 2 bát con nhỏ nước vôi trong

– 1 cục phèn Chua cỡ nhỏ

– 5 ống vani

Các dụng cụ thực hiện bao gồm chảo chống dính, đũa, rổ nhựa, tô trộn lớn và lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế cà rốt trước khi làm

Cà rốt sau khi mua về cần được rửa sạch những đất cát bám vào vỏ, sau đó đem nạo bỏ phần vỏ, cắt bỏ cuống và ngâm khoảng 15 phút với nước muối loãng.

Có thể cắt tỉa cà rốt thành các lát hoa dày khoảng 0.3 đến 0.5cm hoặc thái khúc dài như khoai tây chiên hay bào mỏng thành các miếng dài như mứt dừa đều được.Sau đó, đem ngâm cà rốt đã thái với 2.5 lít nước, đổ vào đó 2 bát con nước vôi trong và thêm vài hạt muối tinh. Khi thái cà rốt tới đâu thì ngâm ngay vào nước vôi trong đến đó để giúp cà rốt khi làm mứt luôn giòn, không chảy nước.

Ngâm cà rốt trong nước vôi trong ít nhất 2 tiếng rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh khoảng 2-3 lần nữa cho sạch mùi hôi của vôi. Cuối cùng, vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành ướp và sên mứt cà rốt

Cà rốt sau khi đã được sơ chế xong thì bắt đầu tiến hành các bước chế biến mứt. Đặt một nồi nước khoảng 2 lít lên bếp, thả phèn chua vào rồi đun sôi. Khi nước sôi thì đổ toàn bộ cà rốt vào nồi, vặn lửa lớn để trụng sơ cà rốt khoảng 1 phút rồi vớt ra, thả vào chậu nước đá để cà rốt không bị nhũn, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Khi cà rốt đã khô mới tiến hành ướp cà rốt với đường cát trắng. Xếp lần lượt 1 lớp cà rốt đến 1 lớp đường xen kẽ đến khi lớp cuối cùng bên trên là đường. Ướp như vậy trong khoảng 2 giờ cho đường thấm vào cà rốt đến khi thấy đường chảy nước ra là được. Lưu ý trong quá trình ướp thỉnh thoảng cần đảo đều để toàn bộ cà rốt ngấm đẫm đường.

Phần sên mứt cà rốt đòi hỏi người làm phải kiên trì. Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng và khô chảo, sau đó vặn lửa thật nhỏ, đổ mứt cà rốt và vani vào rồi tiến hành đảo đều tay cho ngấm. Bước này cần chú ý đảo liên tục để đường thấm đều vào từng miếng mứt, không vặn lửa to vì có thể khiến mứt cà rốt cháy khét. Do đó, cần kiên nhẫn thực hiện đến khi nào bên ngoài miếng mứt cà rốt được bao phủ bởi một lớp đường trắng cứng cáp mới đạt.

Cuối cùng, đợi mứt cà rốt nguội rồi cất vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Mứt cà rốt là món ăn truyền thống rất ngon và bổ dưỡng, giúp sáng mắt, đẹp da. Mứt cà rốt không thể thiếu trên mâm cúng ngày tết, là thức quà mang hương vị cổ truyền của những người con Việt Nam.

Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Mà Cực Ngon / 2023

Thịt trâu khô là món ăn rất quen thuộc được nhiều người yêu thích. Thịt trâu khô xuất hiện trên các bàn nhậu trong các bữa liên hoan hay mỗi khi dịp Tết đến xuân về hầu như nhà nào cũng có món thịt trâu khô để lai rai khi tụ họp.

Nhưng hiện nay nhiều người lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm khi mua thịt trâu khô bán sẵn trên thị trường. Do đó chúng tôi xin mách chị em cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng đơn giản ngay tại nhà vừa chuẩn vị vừa an tâm để cả nhà thưởng thức.

Làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng không quá phức tạp, yêu cầu duy nhất chỉ cần bạn chọn loại thịt trâu ngon, đủ gia vị và thực hiện đúng các bước. Ngoài thịt trâu, chỉ với chiếc lò vi sóng chị em còn có thể làm tôm khô bằng lò vi sóng rất tiện lợi.

Loại gia vị thông dụng để làm thịt trâu khô là sả, ớt, tỏi, ngũ vị hương, chanh, gừng, mật ong. Ngoài ra để làm nên hương vị đặc trưng của món thịt trâu khô chị em có thể kiếm được hạt mắc khén của vùng Tây Bắc.

Phần thịt trâu, chị em nên lựa chọn loại thịt thăn hoặc thịt bắp. Bởi những phần thịt này luôn có thớ dài và to nhất. Khi chọn thịt trâu nhớ chọn miếng to để thái không bị vụn và lưu ý kỹ để tránh mua phải thịt trâu giả.

Sơ chế từng loại gia vị trước. Gừng rửa sạch, cạo cho hết vỏ để ráo. Sả bóc vỏ, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ rồi cho vào cùng gừng, xả đập nhỏ, băm hoặc xay nhuyễn. Để các nguyên liệu được xay nhỏ nhất nên cho vào máy xay sinh tố và xay từ 3-4 phút.

Thịt trâu sau khi rửa sạch hãy để ráo nước. Sau đó hãy thái miếng thịt thành những lát mỏng, thái theo đúng chiều dọc của thớ thịt.

Thực hiện chế biến thịt trâu khô bằng lò vi sóng

Cho thịt trâu đã thái vào bát để chuẩn bị ướp gia vị. Các loại gia vị sẽ cho vào là 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê sả băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa xì dầu,1 thìa hạt nêm, nửa thìa mì chính, 1 chút đường (cho nhiều sẽ dễ bị cháy), 1 thìa ớt bột, 1 thìa mật ong, 1 chút dầu ăn. Trộn đều với thịt trâu và để ướp trong khoảng 10h cho ngấm, thi thoảng trộn đều lại để gia vị ngấm nhanh hơn.

Sau khi ướp xong, bạn lấy thịt xếp lần lượt lên một chiếc chảo chống dính và bật lửa nhỏ để làm khô thịt. Công đoạn làm khô thịt trâu bằng chảo cần khoảng 20-25 phút. Lưu ý khi làm khô thịt không nên cho nước vào, bởi từ thịt trâu đã tiết ra nước rồi. Hãy đun ở mức lửa nhỏ để thịt trâu không bị cháy.

Bước 4: Làm khô thịt bằng lò vi sóng

Xếp thịt trâu vào khay của lò vi sóng rồi bắt đầu quay thời gian khoảng 2-3 phút mỗi lần rồi tắt và mang ra kiểm tra. Việc quay thời gian ngắn như vậy để xem tình trạng thịt trâu có bị khô quá, giòn quá không. Thực hiện việc quay khoảng 3-4 lần như vậy đến khi thịt trâu khô vừa phải, cảm giác vẫn còn chút ướt ướt là được.

Yêu cầu thành phẩm món thịt trâu khô

Thịt trâu khô làm bằng lò vi sóng sẽ có vị đặc trưng của các nguyên liệu, ăn dai dai, giòn ngọt của thịt trâu cùng hương thơm cay cay nồng nồng của tỏi ớt. Miếng thịt trâu có thớ dài, không bị vụn, thịt không quá cứng nhưng không được quá mềm, ăn vừa miệng và thơm ngon.

Cách thưởng thức thịt trâu khô ngon chuẩn vị

Làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng đã đúng công thức thì cách thưởng thức cũng phải chuẩn vị. Khi ăn, bạn xé miếng thịt trâu theo thớ, cứ xé đôi, xé đôi cho tới khi nhỏ vừa ăn. Xếp thịt trâu khô ra đĩa, vắt chút nước cốt chanh và trộn đều. Thịt trâu khô chấm với tương ớt để tăng vị nồng cay dai dai ngon ngon hay chấm với gia vị chẩm chéo để cảm nhận hương vị vùng Tây Bắc trứ danh.

Nhiều khi thịt trâu khô còn có thể đổi bữa với món gỏi, nộm hoặc xào cũng rất ngon miệng. Cách làm thịt trâu xào vô cùng đơn giản, chỉ cần cho thịt vào đảo đều nóng mềm sau đó cho măng rừng hoặc cải mèo là có ngay món xào thơm ngon. Các món nộm hoặc gỏi chỉ cần xé thịt trâu khô ra vào bổ sung làm nguyên liệu trong các món nộm là ngon hết sẩy.

Cách bảo quản thịt trâu khô

Thịt trâu làm bằng lò vi sóng không hề có chất bảo quản nhưng vẫn có thể sử dụng trong vòng 6 đến 8 tháng mà không làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn. Các bạn có thể bảo quản thịt trâu khô ở ngoài nhưng để đảm bảo nhất thì nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Thịt trâu khô là món ăn rất quen thuộc được nhiều người yêu thích. Thịt trâu khô xuất hiện trên các bàn nhậu trong các bữa liên hoan hay mỗi khi dịp Tết đến xuân về hầu như nhà nào cũng có món thịt trâu khô để lai rai khi tụ họp.

Nhưng hiện nay nhiều người lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm khi mua thịt trâu khô bán sẵn trên thị trường. Do đó chúng tôi xin mách chị em cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng đơn giản ngay tại nhà vừa chuẩn vị vừa an tâm để cả nhà thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt trâu: 600g

Sả tươi, ớt, tỏi, mắc khén

Ngũ vị hương: 3 gói 15g

Mật ong: 10ml

Gừng tươi: 1 nhánh

Chanh: 1 trái

Rau thơm

Làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng không quá phức tạp, yêu cầu duy nhất chỉ cần bạn chọn loại thịt trâu ngon, đủ gia vị và thực hiện đúng các bước. Ngoài thịt trâu, chỉ với chiếc lò vi sóng chị em còn có thể làm tôm khô bằng lò vi sóng rất tiện lợi.

Loại gia vị thông dụng để làm thịt trâu khô là sả, ớt, tỏi, ngũ vị hương, chanh, gừng, mật ong. Ngoài ra để làm nên hương vị đặc trưng của món thịt trâu khô chị em có thể kiếm được hạt mắc khén của vùng Tây Bắc.

Phần thịt trâu, chị em nên lựa chọn loại thịt thăn hoặc thịt bắp. Bởi những phần thịt này luôn có thớ dài và to nhất. Khi chọn thịt trâu nhớ chọn miếng to để thái không bị vụn và lưu ý kỹ để tránh mua phải thịt trâu giả.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế từng loại gia vị trước. Gừng rửa sạch, cạo cho hết vỏ để ráo. Sả bóc vỏ, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ rồi cho vào cùng gừng, xả đập nhỏ, băm hoặc xay nhuyễn. Để các nguyên liệu được xay nhỏ nhất nên cho vào máy xay sinh tố và xay từ 3-4 phút.

Thịt trâu sau khi rửa sạch hãy để ráo nước. Sau đó hãy thái miếng thịt thành những lát mỏng, thái theo đúng chiều dọc của thớ thịt.

Thực hiện chế biến thịt trâu khô bằng lò vi sóng

Bước 1: Ướp thịt

Cho thịt trâu đã thái vào bát để chuẩn bị ướp gia vị. Các loại gia vị sẽ cho vào là 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê sả băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa xì dầu,1 thìa hạt nêm, nửa thìa mì chính, 1 chút đường (cho nhiều sẽ dễ bị cháy), 1 thìa ớt bột, 1 thìa mật ong, 1 chút dầu ăn. Trộn đều với thịt trâu và để ướp trong khoảng 10h cho ngấm, thi thoảng trộn đều lại để gia vị ngấm nhanh hơn.

Bước 2: Làm khô thịt

Sau khi ướp xong, bạn lấy thịt xếp lần lượt lên một chiếc chảo chống dính và bật lửa nhỏ để làm khô thịt. Công đoạn làm khô thịt trâu bằng chảo cần khoảng 20-25 phút. Lưu ý khi làm khô thịt không nên cho nước vào, bởi từ thịt trâu đã tiết ra nước rồi. Hãy đun ở mức lửa nhỏ để thịt trâu không bị cháy.

Bước 3: Làm mềm thịt

Bước 4: Làm khô thịt bằng lò vi sóng

Xếp thịt trâu vào khay của lò vi sóng rồi bắt đầu quay thời gian khoảng 2-3 phút mỗi lần rồi tắt và mang ra kiểm tra. Việc quay thời gian ngắn như vậy để xem tình trạng thịt trâu có bị khô quá, giòn quá không. Thực hiện việc quay khoảng 3-4 lần như vậy đến khi thịt trâu khô vừa phải, cảm giác vẫn còn chút ướt ướt là được.

Yêu cầu thành phẩm món thịt trâu khô

Thịt trâu khô làm bằng lò vi sóng sẽ có vị đặc trưng của các nguyên liệu, ăn dai dai, giòn ngọt của thịt trâu cùng hương thơm cay cay nồng nồng của tỏi ớt. Miếng thịt trâu có thớ dài, không bị vụn, thịt không quá cứng nhưng không được quá mềm, ăn vừa miệng và thơm ngon.

Tham khảo: Cách làm tôm khô bằng lò vi sóng

Cách thưởng thức thịt trâu khô ngon chuẩn vị

Làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng đã đúng công thức thì cách thưởng thức cũng phải chuẩn vị. Khi ăn, bạn xé miếng thịt trâu theo thớ, cứ xé đôi, xé đôi cho tới khi nhỏ vừa ăn. Xếp thịt trâu khô ra đĩa, vắt chút nước cốt chanh và trộn đều. Thịt trâu khô chấm với tương ớt để tăng vị nồng cay dai dai ngon ngon hay chấm với gia vị chẩm chéo để cảm nhận hương vị vùng Tây Bắc trứ danh.

Nhiều khi thịt trâu khô còn có thể đổi bữa với món gỏi, nộm hoặc xào cũng rất ngon miệng. Cách làm thịt trâu xào vô cùng đơn giản, chỉ cần cho thịt vào đảo đều nóng mềm sau đó cho măng rừng hoặc cải mèo là có ngay món xào thơm ngon. Các món nộm hoặc gỏi chỉ cần xé thịt trâu khô ra vào bổ sung làm nguyên liệu trong các món nộm là ngon hết sẩy.

Cách bảo quản thịt trâu khô

Thịt trâu làm bằng lò vi sóng không hề có chất bảo quản nhưng vẫn có thể sử dụng trong vòng 6 đến 8 tháng mà không làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn. Các bạn có thể bảo quản thịt trâu khô ở ngoài nhưng để đảm bảo nhất thì nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.