Làm Gà Xào Bắp Cải Hàn Quốc / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon / 2023

Các món ăn của xứ sở kim chi thường được chế biến với vị cay nồng với màu đỏ tươi của ớt và gia vị đặc trưng, rất hấp dẫn trong những ngày đông lạnh giá.

Gà xào bắp cải kiểu Hàn vừa cay nồng lại đẹp mắt với màu nước sốt đỏ tươi, sần sật vị rau củ chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú đấy.

Ở xứ sở kim chi, gà xào phô mai là món nổi tiếng với cái tên gọi “dakgalbi”. Vị mềm thơm của gà trộn đều cùng với bắp cải và cuốn thêm một chút phô mai tạo ra món gà xào bắp cải phô mai ngon ngất ngây.

Khi ăn, bạn sẽ cuốn gà bọc trong một lá rau xà lách thêm một lát kim chi và chấm cùng sốt tương như ăn thịt nướng. Chỉ khác ở đây là vị gà được tẩm ướp cùng chút ớt nên sẽ có vị hơi cay cay nơi đầu lưỡi. Chúng mình có thể trộn cùng cơm hoặc mì ăn cùng cũng khá ngon miệng.

Giờ thì xắn tay vào làm món gà xào bắp phô mai chuẩn xứ kim chi cùng Mâm Cơm Việt thôi nào!

Nguyên liệu làm món gà xào bắp cải phô mai:

500gr thịt gà (đã rút xương)

15gr đường

15gr ớt bột đỏ

30gr xì dầu

2 thìa tỏi băm

2 thìa ớt xanh (thái nhỏ)

Dầu mè, vừng

Bắp cải, hành tây, tía tô (thái nhỏ)

Phô mai mozzarella, mì udon

Hướng dẫn cách làm gà xào bắp cải phomai kiểu Hàn

Bước 2: Bạn cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào bát rồi trộn đều lên.

Bước 4: Khi gà đã tẩm ướp đủ thời gian, bạn lấy gà ra và đổ hết vào chảo. Sau đó, dàn đều các miếng gà rồi cho tiếp bắp cải, hành tây và tía tô vào đảo cùng gà.

Bước 5: Cùng trộn mì udon vào chảo xào cùng gà nào!

Những lưu ý khi làm gà xào bắp cải phomau

Khi xào rau, bạn đảo cho dầu bám đều quanh mặt rau thì rau sẽ bóng đều và đẹp mắt.

Phần rau củ bạn nên xào tái để cho vị sần sật đã miệng.

Gà xào bắp cải cay nỗng sẽ làm bữa cơm mùa đông gia đình bạn thêm ấm áp đấy.

Ớt gochujang tạo nên vị cay và màu đỏ hấp dẫn, đặc trưng cho món dakgalbi nhưng cũng sẽ không quá cay khi ăn chung với phomai.

Vậy là món gà xào bắp cải phô mai đã xong rồi. Bây giờ bạn cuốn gà cùng xà lách với tía tô ăn kèm sẽ rất ngon đấy!

Gà Xào Bắp Cải Phô Mai / 2023

Cập nhật vào 21/11

Thịt gà xào bắp cải phô mai là một món ăn không chỉ ngon mà còn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời, trong đó phải kể đến tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương.

Giới thiệu chung về bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương, hay còn gọi là bệnh giòn xương hoặc xốp xương, là hiện tượng xương liên tục mỏng dần và mật độ chất trong xương ngày càng thưa dần, điều này khiến xương giòn hơn, dễ tổn thương và dễ bị gãy dù chỉ bị chấn thương nhẹ. Các nguyên nhân chính của bệnh loãng xương bao gồm lão hóa dẫn đến sự sụt giảm estrogen ở phụ nữ mãn kinh và suy giảm testosterone (hormone nam) ở nam giới. Dấu hiệu phổ biến là sụt cân và đau lưng.

Một số cách phòng ngừa bệnh loãng xương

Bổ xung canxi cho cơ thể

Can-xi quan trọng không chỉ bởi vì nó cấu thành xương mà còn bởi vì nó ngăn chặn sự loãng xương, giảm mật độ xương. Thực vậy, khi nồng độ can-xi trong máu giảm, cơ thể sẽ sản xuất hormon Parathormon có nhiệm vụ “giải phóng” can-xi (phần lớn từ xương) chuyển vào trong máu. Quá trình di chuyển này làm giảm hàm lượng canxi trong xương, lâu ngày gây bệnh loãng xương.

Người lớn trung bình cần 1g can-xi mỗi ngày. Có thể bổ sung can-xi bằng các sản phẩm từ sữa hay từ một thực phẩm có chứa can-xi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh, kiwi, cải chíp, cua biển…

Tăng cường vitamin D cho cơ thể

Vitamin D cho phép cơ thể hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D, xương sẽ trở nên giòn và yếu. Ở người lớn, quá ít vitamin D sẽ dẫn tới dị dạng xương và loãng xương.

Có thể bổ sung vitamin D bằng thực phẩm. Khi vào cơ thể, vitamin D được hấp thu trong ruột non kèm theo chất béo rồi được đưa vào máu. Tuy nhiên, vitamin D có ít trong thực phẩm tự nhiên trừ một vài loại cá biển béo (nhất là trong gan của chúng).

Ngoài ra có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể bằng thuốc. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng phương pháp này.

Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu

Thuốc lá và rượu kích thích quá trình “mất xương”. Cafein làm tăng sự bài tiết canxi qua đường tiết niệu. Chất xơ gây rối loạn quá trình hấp thụ can-xi của xương.

Hãy cố gắng cai thuốc lá. Với rượu, tốt nhất không nên uống quá 3 ly rượu/ngày. Khi bạn tiêu thụ chất xơ (rau xanh, ngũ cốc thô…), hãy lựa chọn những thực phẩm giàu can-xi trong bữa ăn kế tiếp. Uống café, trà với liều lượng vừa phải.

Tập thể dục

Tập thể dục có thể giúp cơ thể tái tạo xương chắc khỏe và làm chậm quá trình loãng xương. Bạn nên tập thể dục khi còn trẻ để tránh tình trạng loãng xương lúc về già. Rèn luyện thể lực giúp tăng cường cơ và xương trên cánh tay cũng như trên xương sống. Các bài tập chịu sức nặng như đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, trượt ván, trượt tuyết cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tại sao thịt gà xào bắp cải phô mai có thể phòng ngừa được loãng xương?

Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng.

Đối với bắp cải có chứa các khoáng chất như canxi, magiê và kali. Những khoáng chất này được biết đến với khả năng duy trì sức khỏe của xương.

Còn phô mai chứa lượng canxi cao (gấp 6 lần trong sữa) và vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A, B2, B12, và K2. Thực tế thú vị là nếu canxi, vitamin K2 và D3 đặc biệt tốt trong việc bảo vệ xương, não và tim thì phô mai là loại thực phẩm chứa cả 3 chất này.

Nguyên liệu làm món thịt gà xào bắp cải phô mai(cho 6 người ăn)

Thịt gà: 2kg(chưa lọc xương)

Bạch tuộc: 500gr(có thể dùng hoặc không, tùy khẩu vị))

Tteokbokki : 100gr

Bắp cải : 800gr (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)

Phần nước sốt:

Tỏi băm: 2 củ

Gừng băm: 4 nhánh

Xì dầu: 250ml

Nước: 150ml

Muối

Ớt bột Hàn Quốc

Ớt tương Hàn Quốc

300 -500gr phô mai Emmental hoặc Mozzarella bào nhỏ.

Cách sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc sơ chế, để ráo nước.

Bắp cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn (to một chút để khi xào không bị vụn).

Bào nhỏ Phô mai.

Cách nấu món thịt gà xào bắp cải phô mai

Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho bắp cải và gà vào, đổ thêm phần sốt lên trên. Gà gần chín thì cho thêm bạch tuộc (vì bạch tuộc nhanh chín hơn, cho từ đầu dễ bị dai).

Khi gà đã săn và chín đều, bạn rắc phô mai lên trên, đậy vung cho Phô mai tan chảy ra rồi dùng cùng với nước tương chấm đặc biệt của Hàn Quốc.

Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc / 2023

Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.

Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.

Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi. 

Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.

Một trong những các nấu món dakgalbi phổ biến nhất đó là xào gà với khoai lang, hành, tỏi, hành tây, các loại rau và cho thêm gia vị cay từ tương ớt. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho độ cay vừa miệng, chỗ gà còn sót lại trong chảo có thể cho thêm cơm vào để rang cùng.

** Nguyên liệu và số lượngThịt gà đùi 300g Bánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup) Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100g Hành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40gGia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ) Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to) Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ) Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to) Dầu vừng 13g(1 thìa to) Dầu ăn 13g(1 thì to)

** Chuẩn bị nguyên liệu1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi5. Làm gia vị

Xẻ dọc miếng thịt gà và gỡ xương ra

Rửa sạch và thái vừa ăn các nguyên liệu khoai lang, cải bắp, lá vừng, hành tây, hành

** Cách làm1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phút

Cho 1/2 chỗ gia vị vào ướp thịt gà trong 1 giờ

Đun nóng chảo với dầu ăn sau đó cho thịt gà, khoai lang vào xào ở lửa trung bình rồi cho hành, lá vừng vào xào cùng trong 1 phút

Nhà báo Yun So Jung, Korea.netẢnh: Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn QuốcTài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quốc arete@korea.kr

“Thịt gà có vị ngọt, tính ấm nên có tác dụng ổn định các cơ quan trong cơ thể và làm ấm cơ thể”Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi.Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.Thịt gà đùi 300gBánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup)Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100gHành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40gGia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ)Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to)Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ)Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to)Dầu vừng 13g(1 thìa to)Dầu ăn 13g(1 thì to)1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi5. Làm gia vị1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phútNhà báo Yun So Jung, Korea.netẢnh: Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn QuốcTài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quốcarete@korea.kr

Súp Bắp Cải Với Thịt Gà Và Bắp Cải Tươi: Cách Nấu Ngon / 2023

Ẩm thực Nga rất phong phú trong công thức nấu súp. Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi, giống như borsch, chỉ có củ cải đường không được sử dụng trong chúng – một món ăn truyền thống đầu tiên, đã được phổ biến từ thời Ancient Rus. Các món súp thường được luộc nạc, thay thế thịt gà bằng đậu, làm cho nước dùng đậm đà. Có một số lượng lớn các công thức nấu ăn, nhưng luôn luôn thành phần chính vẫn giàu vitamin, khoáng chất, carotene, chất xơ, bắp cải.

Bí quyết súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

Người Slav bắt đầu nấu súp bằng bắp cải tươi, bắt đầu từ thế kỷ thứ 9. Chúng được nấu trong nồi gang trên nhiều loại nước dùng (thịt, rau, nấm), thành phần chính luôn là bắp cải trắng và kem chua hoặc nước muối như một loại nước sốt axit. Nếu súp được nấu từ bắp cải chua, nó được chiên sơ bộ trong một thời gian dài cho đến khi mềm. Nhưng rễ và rau đã được đặt mà không cần rang sơ bộ. Bột trộn, được sử dụng ở Nga là một trong những thành phần chính cho súp bắp cải, không được sử dụng bởi các đầu bếp hiện đại.

Thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn là phù hợp cho nước dùng. Thịt trên xương mang lại cho món súp một mùi thơm sâu, đậm đà, phong phú, những món súp này được khuyến khích để nấu chín bằng dưa cải bắp. Họ hài lòng, nhưng có thể không phù hợp với người tuân thủ chế độ ăn kiêng hoặc những người có cơ thể không dung nạp thức ăn béo. Do đó, súp ăn kiêng cho gà rất phổ biến. Nước dùng nấu từ các bộ phận của gà trong nhà không thua kém gì thịt vịt.

Nấu súp bắp cải từ bắp cải tươi với thịt gà, để súp được bão hòa, bắp cải chưa tiêu – một bà chủ biết cách nấu nó theo công thức cổ điển có thể làm được. Súp bắp cải tươi với thịt gà là món ăn phù hợp cho trẻ em. Công thức cho phép chuẩn bị súp trên cánh gà, lưng, ức hoặc đùi.Bột cà chua được thêm vào vị chua của súp, thêm vào cà rốt và hành tây nướng. Đừng quên đặt một muỗng kem chua dày vào đĩa trước khi dùng, rắc rau thơm tươi.

Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

Theo truyền thống, súp bắp cải được chuẩn bị trên một nước dùng mạnh làm từ thịt bò, rất bổ dưỡng, nhưng khó cho dạ dày. Làm thế nào để nấu một món ăn lành mạnh nhất có thể, nhưng ngon? Bắp cải tươi và gà công thức sẽ làm. Nước dùng được nấu trên ức gà, hóa ra chế độ ăn kiêng, nhẹ, thích hợp để nấu súp thơm. Thịt có thể để lại cho salad, nếu không có nó, món ăn sẽ không mất đi độ bão hòa, hương vị sâu sắc và các đặc tính có lợi.

Thành phần

nước dùng gà – 2 lít (nấu 2 ức);

hành tây – 1 miếng;

cà rốt – 1 miếng;

bắp cải trắng tươi – 200 gram;

khoai tây – 3 củ;

cà chua (đóng hộp hoặc đông lạnh) – 2 miếng;

ớt chuông đỏ – ½ miếng;

dầu thực vật – 1,5 muỗng canh. thìa;

Muối cho vừa ăn;

lá nguyệt quế – 1 miếng;

đậu Hà Lan – 8-10 miếng;

rau xanh tươi – 1 bó;

đường – một nhúm.

Phương pháp nấu ăn:

Cơ sở súp được chuẩn bị từ ức gà hoặc phi lê. Sau khi đặt gà vào chảo với nước lạnh, bạn cần đợi cho sôi, muối. Đã loại bỏ bọt, giảm lửa đến mức tối thiểu. Luộc thịt trong 40 phút, đặt nó từ nước dùng vào đĩa, đậy nắp hoặc khăn.

Trong nước dùng không có thịt, đặt trước đó cắt nhỏ (khối, ống hút) và khoai tây rửa sạch, nấu trên lửa nhỏ trong khoảng mười phút.

Chuẩn bị cà rốt và hành tây xắt nhỏ trong khối. Đầu tiên, xào hành tây trong 2 phút trên lửa nhỏ cho đến khi trong suốt, thêm cà rốt vào đó, và cho hỗn hợp trong một phút, khuấy đều. Rau không nên được chiên, vì vậy chúng sẽ không được bão hòa với dầu, chúng sẽ không cho món ăn một hương vị cụ thể.

Cà chua xắt nhỏ (bạn có thể sử dụng đông lạnh, đóng hộp), những lát ớt chuông được thêm vào cà rốt với hành tây. Lọc cho đến khi cà chua mềm với hạt tiêu.

Thêm ống hút bắp cải cỡ trung bình đã cắt nhỏ vào nước dùng với khoai tây gần như sẵn sàng, đun sôi. Sau khi giảm nhiệt, đậy nắp lại, nấu trong 7 phút, cho đến khi bắp cải gần chín.

Thêm thịt nướng vào nước dùng, muối. Nếu bạn muốn, bạn có thể đổ một nhúm đường hạt ở giai đoạn này.

Nấu trên lửa vừa với đun sôi nhẹ cho đến khi chín (khoảng 10 phút).

Cho thịt trở lại nước dùng, để súp nấu trong 20 phút dưới nắp trên bếp ấm.

Ăn với kem chua, bánh mì lúa mạch đen, trang trí với rau xanh.

Làm thế nào để nấu một món súp đơn giản, không cổ điển, mà bức ảnh của họ không xấu hổ khi đăng lên mạng xã hội? Công thức nấu súp bắp cải với ức gà, ớt chuông, tỏi sẽ giúp ích. Nước dùng hóa ra đậm đà, thơm, thịt trắng ngon ngọt, thơm. Bí quyết nằm ở sự tương thích của các thành phần, phương thức sản xuất. Thưởng thức một món ăn như vậy là một niềm vui độc đáo.

Thành phần

ức gà – 300 gram;

nước – 4 lít;

hành tây – 2 miếng;

cà rốt – 2 miếng;

bắp cải trắng tươi – dĩa nhỏ 300 gram;

khoai tây – 3 củ;

ớt chuông – 1 miếng;

dầu hướng dương – 4 muỗng canh. thìa;

bột cà chua hoặc sốt cà chua – 2 muỗng canh. thìa;

tỏi – 5 tép;

muối, gia vị – để hương vị;

rau xanh tươi – 1 bó;

kem chua – tùy ý.

Phương pháp nấu ăn:

Sau khi đặt vú vào nước lạnh, nấu trong 25-30 phút. trên lửa vừa, loại bỏ bọt.

Cắt mỏng bắp cải, hạ thấp gà xuống, nấu khoảng nửa tiếng.

Chiết xuất, để nguội, lấy thịt thành sợi, trở lại nước dùng, tiếp tục nấu.

Sau khi cắt hành tây trong một nửa vòng, cà rốt được cắt nhỏ trên một vắt thô, chiên rau trong dầu thực vật với việc thêm sốt cà chua (bạn có thể sử dụng bột cà chua, nó sẽ không còn ngon) cho đến khi mềm.

Thêm rang, ớt chuông thái lát và gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ khoai tây. Muối, tiếp tục nấu súp trong nửa giờ.

Thêm các loại gia vị mong muốn, tỏi băm nhỏ, rau thơm xắt nhỏ vài phút trước khi nấu chín.

Phục vụ súp bắp cải từ thịt gà và bắp cải tươi tốt nhất là với kem chua, rắc rau xanh yêu thích của bạn.

Hầu như mọi bà nội trợ đều mơ ước có thể nấu súp bắp cải với bắp cải tươi và thịt gà, để làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Cơ sở của các món súp như vậy là thơm, đậm đà, đậm đà, nước dùng béo, đó là lý do tại sao nên sử dụng thịt gia cầm, mộc mạc (bất kỳ miếng thịt gà nào, bạn có thể toàn thân thịt). Công thức cho phép thay thế cà chua tươi bằng bột cà chua (2-4 muỗng canh), chỉ đặt miếng dán vào cuối nấu.

Thành phần

gà trong nước – 800 gram;

hành tây – 1 miếng;

cà rốt – 1 miếng;

bắp cải trắng tươi – 400 gram;

khoai tây – 3 củ;

cà chua – 3 miếng;

muối, hạt tiêu đen – để hương vị;

Lavrushka – 1 lá;

rau xanh tươi – 1 bó.

Phương pháp nấu ăn:

Nấu các miếng thịt gà đã rửa trên lửa vừa sau khi đun khoảng 60 phút, không quên loại bỏ bọt.

Rửa sạch, bóc vỏ bắp cải, hành tây, cà rốt để cắt ống hút, củ khoai tây – khối.

Sau khi gọt vỏ cà chua, bỏng với nước sôi và ngay lập tức hạ chúng vào một bát nước lạnh. Nhúng cà chua nghiền vào nước dùng đang sôi, vì vậy súp sẽ tạo ra màu đỏ đặc trưng.

Thịt gà, lấy ra khỏi chảo, để nguội, tách ra khỏi xương, trở lại nước dùng.

Với thời gian nghỉ từ 5 – 7 phút, lần lượt cho vào nước dùng, mỗi lần chờ luộc: hành tây, cà rốt, bắp cải, nêm khoai tây. Giữ lửa cho đến khi khoai tây được nấu chín hoàn toàn.

Thêm muối, hạt tiêu, lavrushka, đun sôi, tắt. Để súp nhỏ lửa dưới nắp trong 15 phút.

Nếu chủ nhà quyết định thay thế cà chua bằng bột cà chua, thì nên thêm vào giai đoạn đưa gia vị vào nước dùng.

Phục vụ súp với một muỗng kem chua và rau thơm tươi xắt nhỏ.

Súp nóng với dưa cải sẽ làm ấm vào buổi tối có sương, bù cho thiếu vitamin C, khôi phục cân bằng axit-bazơ và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nó được nấu chín nhanh chóng, không cần sử dụng thêm nước sốt có tính axit, dưa cải bắp mang lại cho món ăn một vị chua dễ chịu, rễ – một hương vị chua cay sâu. Chân có thể được thay thế bằng cánh.

Thành phần

nước – 2,5 lít;

chân gà – 2 miếng;

hành tây – 2 miếng;

cà rốt – 2 miếng;

dưa cải bắp – 700 gram;

khoai tây – 3 miếng;

rau mùi tây hoặc rễ cần tây – một vài miếng;

Muối cho vừa ăn;

gia vị, tiêu xay – tùy chọn.

Phương pháp nấu ăn:

Rửa sạch, cắt thịt gà thành miếng, nó được đổ với nước, đun trên lửa vừa trong nửa giờ, loại bỏ cặn bã khi cần thiết.

Sau khi chờ đợi 15 phút sau khi đun sôi bắt đầu, 1 củ cà rốt, hành tây, rửa sạch, cần tây bóc vỏ hoặc rễ mùi tây được đưa vào nước dùng.

Củ khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu được đưa vào nước dùng với thịt gà nấu chín. Sau 10 phút, dưa cải rửa sạch, xắt nhỏ được bắt đầu.

1 củ hành tây và 1 củ cà rốt, xắt thành khối nhỏ, chiên cho đến khi mềm.

Khi rau được nấu trong nước dùng, hạ thấp rang vào chảo, gia vị, muối cho vừa ăn, đứng trên lửa trong 3 phút.Sau khi lấy chảo ra khỏi lửa, bọc súp bắp cải bằng khăn, để nó ủ trong mười phút.

Để phục vụ, súp được nêm với kem chua, thì là, hành lá, húng quế.

Súp bắp cải từ bắp cải tươi Cách nấu súp bắp cải nhanh từ bắp cải tươi

Súp lơ súp công thức nấu ăn. Sách về thực phẩm ngon và lành mạnh

Bắp cải bắp cải tươi với thịt gà

Bắp cải SOUP MÀU VỚI GÀ. Công thức tốt nhất !!!

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!