Làm Đào Ngâm Đơn Giản / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Đào Ngâm Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Pha Trà Đào Với Đào Ngâm, Trà Túi Lọc Cozy Ngon

Cách Làm Đào Ngâm Giòn Ngon Như Đóng Hộp

Cách Làm Hoa Anh Đào Bằng Giấy Nhún Trang Trí Nhà Đón Tết

Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Trị Bách Bệnh Đơn Giản Nhất

Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Ngon Mê Ly

Cách làm đào ngâm cực ngon đơn giản tại nhà. Những kiến thức cần phải biết khi các bạn muốn tự học cách làm đào ngâm ngon tại nhà.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm đào ngâm thơm ngon và đơn giản nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị làm đào ngâm

Đào tươi: Tuỳ theo số lượng người ăn đào mà bạn có thể điều chỉnh lượng đào sao cho phù hợp. Với đào tươi, các bạn nên chọn những trái đã chín hồng nhưng vẫn phải rắn tay để đảm bảo được độ ngọt, giòn của đào. Không lựa những quả chín quá hoặc đã mềm tay vì như vậy miếng đào sẽ bị nhũn, không còn độ giòn và sẽ không ngon khi ngâm.

Đường: Đối với món đào ngâm, các bạn có thể sử dụng đường trắng hoặc đường vàng tuỳ ý. Lượng đường cần để chuẩn bị sẽ bằng khoảng 1/2 trọng lượng của phần đào mà các bạn dự kiến làm.

Các thành phần khác bao gồm: Chanh tươi, nước lọc, muối tinh.

Cách làm đào ngâm

Bước 1: Các bạn sơ chế nguyên liệu

Các bạn mua đào về phải bỏ cuống, lá và rửa sạch. Sau đó bạn đem phần đào đã rửa cho vào ngâm với nước muối loãng trong khoảng thời gian 30 phút để làm sạch phần vỏ.

Các bạn cũng có thể gọt vỏ đào hoặc không tuỳ theo ý thích. Thông thường các bạn nên gọt vỏ để miếng đào được ngon mắt hơn. Sau đó, bạn bổ đào theo hình múi cau (một quả bổ thành từ 3 – 6 miếng là được).

Trong khi bổ đào, bạn nên chuẩn bị sẵn một bát nước lọc có pha muối (lưu ý là nước lọc phải là nước đã đun sôi để nguội, không nên dùng nước lã) để khi bổ tới đâu, các bạn cho luôn đào đã bổ vào ngâm để tránh miếng đào bị thâm. Sau khi đã bổ xong, các bạn cũng có thể ngâm đào với nước muối cho đến khi nào chuẩn bị xong phần nước để làm đào ngâm.

Bước 2: Làm nước ngâm đào

Nước ngâm đào được chế biến từ đường và nước lọc. Để làm nước, bạn cho vào nồi khoảng 100 – 200 gram đường (tuỳ theo lượng đường bạn cân đối với lượng đào định làm) và đun nóng. Khuấy đều tay liên tục cho đến khi nào đường chuyển sang màu nâu vàng rồi tắt bếp.

Tiếp đến, bạn cho khoảng 300 – 500 ml nước lọc vào khuấy đều và tiếp tục đun cho tới khi nào dung dịch sôi. Sau đó, các bạn hớt sạch phần bọt nổi ở trên bề mặt của dung dịch để nước được trong và hấp dẫn hơn.

Bước 3: Ngâm đào với đường

Trong quá trình làm nước đường ngâm đào gần sôi, các bạn vớt phần đào đã ngâm mối trước đó và vắt kiệt nước.

Sau khi nước ngâm đào sôi và đã được vớt sạch hết bọt, bạn trút phần đào trên vào đảo đều, đun lửa nhỏ cho đến khi miếng đào bên trong teo lại là được. Thời gian này sẽ rơi vào tầm 5 – 7 phút.

Sau khi miếng đào bên trong teo lại, bạn dùng muôi thủng vớt đào ra và ngâm ngay vào một tô nước đá. Cách làm này sẽ giúp miếng đào được vàng và giòn, được ngon hơn.

Bước 4: Hoàn thiện món đào ngâm

Đối với phần nước đường đã được đun trước đó, sau khi vớt đào thì bạn vắt thêm 1 – 2 lát chanh tươi vào để cho nước có thêm vị chua nhẹ. Tiếp đó các bạn khuấy đều và chờ một lúc nước nguội.

Đào sau khi đã được ngâm nước đá (Khoảng 7 – 10 phút) bạn vớt ra đĩa và để vào nơi khô ráo. Để thưởng thức, các bạn bỏ phần đào từ đĩa vào một chiếc cốc hoặc lọ đã chuẩn bị sau đó trút phần nước đường đã pha trước đó vào. Đảo đều liên tục cho miếng đào ngấm nước đường một lần nữa.

Vậy là các bạn vừa thực hiện xong món đào ngâm với cách làm đào ngâm cực đơn giản ngay tại nhà rồi. Bạn có thể thưởng thức ngay món đào ngâm bằng cách là bỏ thêm một vài viên đá mát lạnh hoặc bỏ phần đào ngâm vào tủ lạnh trước khi thưởng thức.

Cách làm mứt táo truyền thống ngon bổ dưỡng trong dịp tết

Cách làm mứt chuối khô càng ăn càng thèm

Cách làm gỏi gà ngon ngất ngây

Cách làm thịt lợn giả khô bò ngon như thật vị cay khó cưỡng

Cách Làm Đào Ngâm Tươi Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà Cực Đơn Giản

Cách Làm Đào Ngâm Đơn Giản Đảm Bảo Vàng, Giòn, Thơm Ngon Ngất Ngây

Cách Làm Tắc Ngâm Đường Phèn Ngon Không Bị Đắng

Cách Làm Mousse Chanh Leo (Mousse Chanh Dây

Nhật Kí Học Làm Bánh

Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Trị Bách Bệnh Đơn Giản Nhất

Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Ngon Mê Ly

Cách Ngâm Rượu Quả Đào Tiên Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Cực Quý

Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Và Tác Dụng Thần Kỳ Ít Người Biết

Làm Sao Sửa Chữa Máy Hút Mùi Kêu To?

Làm Sao Để Sửa Chữa Bếp Từ Không Nóng?

1. Một số công dụng của quả đào tiên ngâm rượu bạn cần biết

– Giúp cải thiện đường tiêu hóa, giảm nhanh những triệu chứng điển hình như táo bón. Đồng thời, phòng ngừa một số bệnh lý có nguy cơ dễ xảy ra như: Trĩ, áp xe hậu môn…

– Làm tăng tuổi họ, hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể, điều hòa kinh lạc.

– Giúp kích thích vị giác, khiến giấc ngủ trở nên sâu hơn, làm bữa ăn thêm ngon miệng.

2. Hướng dẫn ngâm đào tiên tươi cùng rượu

– Bạn hãy mua hai quả đào tiên chín, rửa sạch, không có sâu, màu vỏ ngả vàng, sờ mềm. Chú ý đừng chọn quả quá xanh hoặc chín quá. Sau đó, bổ quả thành tư, loại vỏ, lấy lại ruột. Bạn chú ý không nên rửa thịt đào vì chúng khá xốp, ngậm nước lâu sẽ khiến thấm vào thịt đào, khi ngâm cùng rượu sẽ không có chất lượng cao nhất.

– Tiến hành cho thịt đào vào bình ngâm rượu đã rửa sạch.

– Thực hiện đổ rượu gạo nếp từ 38 – 40 độ vào bình theo tỷ lệ 2: 3 (2 lít đào : 3 lít rượu). Sau đó, đóng kín nắp bình rồi để ở nơi khô ráo, sạch, không có ánh nắng mặt trời chiếu qua.

– Đợi rượu ngâm trong 6 tháng rồi dùng. Lúc này rượu có màu đen, vị thơm, cực ngọt.

Với quả đào tiên đã phơi khô thì cách ngâm rượu sẽ thực hiện theo 5 bước:

– Bước 1: Mua 2 quả đào chín, phơi nắng trong 1 tháng.

– Bước 2: Khi đào đã khô thì bổ làm đôi, lúc này phần xơ của nó sẽ xuất hiện trong ruột đào.

– Bước 3: Đổ hết phần xơ vào quả đào tiên với chảo lớn, rang cho vàng đều.

– Bước 4: Rang xong để nguội, đổ hỗn hợp đó vào bình ngâm sạch theo tỷ lệ 2:3 (2 đào, 3 rượu).

– Bước 5: Ngâm rượu chừng 6 tháng mới đem ra dùng.

4. Dùng rượu đào tiên thế nào là đúng?

Bạn nên ngâm rượu đào tiên càng lâu càng tốt để mùi vị rượu được thơm ngon hơn. Hãy sử dụng mỗi ngày 1 chén nhỏ, dùng đều trong 2 tháng sẽ thấy sức khỏe được cải thiện rõ ràng.

Để giúp bạn đọc tham khảo được thông tin đầy đủ và chi tiết nhất, chúng tôi xin chia sẻ một số mẫu chum, vại sử dụng để ngâm rượu cực tốt là:

Cách Làm Hoa Anh Đào Bằng Giấy Nhún Trang Trí Nhà Đón Tết

Cách Làm Đào Ngâm Giòn Ngon Như Đóng Hộp

Cách Pha Trà Đào Với Đào Ngâm, Trà Túi Lọc Cozy Ngon

Cách Làm Đào Ngâm Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Đào Ngâm Tươi Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà Cực Đơn Giản

1️⃣ Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn

Thưởng Thức Lươn Nấu Trứng Kiến Ở Đồng Tháp Mười

Không Nên Nấu Trứng Sống Bằng Lò Vi Sóng

Cách Hầm Trứng Vịt Lộn Ngải Cứu Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh, Chữa Mất Ngủ, Đau Đầu

Cách Làm Lẩu Trứng Vịt Lộn Thơm Ngon Ngày Trời Se Lạnh

Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Bổ Dưỡng Cho Ngày Lạnh ” Thế Giới Ẩm Thực

1. Món hồng ngâm xì dầu là gì?

Trứng lòng đào ngâm đậu nành là món ăn ngon quen thuộc ở nhiều nước Châu Á. Trong đó, nổi tiếng nhất là công thức trứng luộc kiểu Hàn Quốc và Nhật Bản. Món trứng được dùng như một món ăn nhẹ, hoặc ăn kèm với các thực phẩm khác để tăng hương vị. Ví dụ, trong ẩm thực Nhật Bản, món trứng trộn xì dầu thường được ăn kèm với mì Ramen. Ở Hàn Quốc, bạn có thể dùng trứng luộc ngâm nước tương với cơm trắng.

Cách làm món ăn này rất đơn giản và tốt cho sức khỏe. Trung bình cứ 6 quả trứng trong nước tương chỉ chứa từ 171 đến 187 kcal. Do đó, ngay cả khi đang ăn kiêng, đây cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

2. Hướng dẫn cách làm món trứng sốt xì dầu kiểu Nhật

2.1. Cách làm trứng gà ngâm nước tương Shoyu Tamago Nhật Bản

2.1.1. Nguyên liệu làm món trứng ngâm xì dầu kiểu Nhật

4 quả trứng (mỗi quả khoảng 60 gram) – ở nhiệt độ phòng

1 cốc nước lọc (khoảng 250 ml)

80 ml nước tương nhạt (tamari)

80 ml rượu mirin

1 muỗng canh đường trắng

2 cọng hành tây thái hạt lựu

2 củ tỏi băm nhỏ

1 thìa gừng băm nhỏ

2.1.2. Cách làm nước tương kiểu Nhật

Trong một chiếc nồi vừa, cho tất cả các nguyên liệu (trừ trứng) vào nồi, bật bếp trên lửa lớn.

Nước sốt sôi, tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Để nước sốt sang một bên.

2.1.3. Cách luộc trứng hồng đào kiểu Nhật

Trong một nồi khác, cho trứng và nước sạch vào nồi, đủ ngập trứng.

Bật bếp, đun nước sôi để luộc trứng, sau đó hạ lửa nhỏ nhất.

Bắt đầu tính thời gian để trứng chín đúng 6 phút thì tắt bếp. Trong khi nấu, bạn nhớ dùng muôi đánh nhẹ trứng để lòng đỏ được cố định ở giữa.

Để trứng trong nồi nước nóng thêm 4 phút rồi vớt ra.

Ngâm trứng luộc vào chậu nước đá ngay để bớt nóng.

Chờ 5-10 phút, sau đó bóc vỏ trứng.

Ghi chú: Món tương kiểu Nhật ngon nhất là luộc trứng lòng đào hồng gần 10 phút, lòng đỏ không quá lỏng.

2.1.4. Cách ngâm trứng lòng đào với xì dầu kiểu Nhật

Cho trứng lòng đào đã bóc vỏ vào hộp.

Đổ từ từ nước tương mirin vào hộp để tráng trứng và đậy nắp lại.

Cho hộp trứng vào ngăn mát tủ lạnh và ngâm ít nhất 4 tiếng đến 12 tiếng.

Khi ăn, lấy trứng ra, cắt đôi trứng và dùng với ramen hoặc cơm trắng.

2.2. Cách làm trứng ngâm nước tương daishi Onsen Tamago kiểu Nhật

2.2.1. Vật chất

“Onsen Tamago” có nghĩa đen là “trứng suối nước nóng” trong tiếng Nhật. Sở dĩ có tên gọi này là vì ban đầu trứng được nấu chín từ từ trong các suối nước nóng của Nhật Bản. Về cơ bản, “onsen tamago” hoàn toàn trái ngược với cách luộc trứng lòng đào và nấu chín kỹ.

Về nguyên lý hóa học, kết cấu đặc biệt của món trứng luộc này là sự đông đặc ở các nhiệt độ khác nhau. Lòng đỏ trứng đông ở 70 độ C, và lòng trắng ở 80 độ C. Vì vậy, nếu chúng ta tiếp tục nấu trứng ở 65-68 độ C, chúng ta sẽ hoàn thành món “onsen tamago” trứng một cách hoàn hảo. với một lòng trắng mịn bên ngoài và một lòng đỏ mịn mượt ở bên trong. Chỉ nghe mô tả thôi đã thấy hấp dẫn rồi đúng không! Vậy thì bắt tay vào nấu ngay thôi. Trước hết, hãy chuẩn bị:

1 lít nước lọc (khoảng 4 cốc)

200 ml nước nguội hơn nhiệt độ phòng một chút

4 quả trứng gà hoặc vịt

Nguyên liệu làm nước sốt: 1/4 chén bột daishi, 1/2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh nước tương đậu nành, 3 gam ruốc cá katsuobushi, 1 cây hành lá cắt nhỏ.

2.2.2. Các bước làm trứng lòng đào ngâm sốt Daishi kiểu Nhật

Đổ 1 lít nước vào nồi, đậy nắp, đun sôi. Sau đó, bắc nồi ra khỏi bếp, mở nắp, nhẹ nhàng cho trứng vào, thêm 200 ml nước lạnh và đậy nắp trong 17 phút. Trong khi đó, trộn bột daishi, mirin và nước tương trong một nồi nhỏ, đun sôi. Sau đó cho ruốc cá vào nồi, tắt bếp. Đợi cá đã cạo chìm xuống đáy nồi xì dầu khoảng 30 giây (hoặc hơn) thì đổ hỗn hợp qua rây, lọc lấy nước dùng và bỏ xác. Để riêng phần nước sốt đã lọc. Sau thời gian ủ trứng, bạn vớt ra, đợi nguội rồi bóc vỏ.

Trứng cho vào âu sạch, rưới nước sốt lên trên, trang trí với hành lá cắt nhỏ và thưởng thức.

3. Cách chế biến trứng gà ngâm xì dầu Hàn Quốc (trứng Mayak)

3.1. Vật chất

6 quả trứng tươi, để ở nhiệt độ phòng

2 thìa cà phê muối ăn

1 muỗng canh giấm trắng

1 chén nước tương

1 cốc nước lọc

1 cốc siro ngô, hoặc đường / mật ong tùy sở thích

3 tép tỏi băm nhỏ

3 – 4 hành lá cắt nhỏ

1 quả ớt xanh băm nhỏ

1 quả ớt đỏ băm nhỏ

1 thìa vừng rang

3.2. Cách làm trứng lòng đào ngâm xì dầu kiểu Hàn Quốc

Cho 6 quả trứng vào một cái chảo lớn, đổ ngập nước sạch khoảng 3 cm. Thêm chút muối, giấm và đun sôi. Nấu trứng trong 6 phút cho đến khi lòng đỏ vẫn mềm và tan chảy, hoặc 8 phút để lòng đỏ đông lại.

Sau đó, ngâm trứng với nước đá, 5 phút sau bóc vỏ.

Trong thời gian chờ trứng sôi, bạn nấu nước sốt bằng cách cho siro, xì dầu và một chút nước (điều chỉnh vừa ăn) vào nồi, trộn đều. Đến khi sôi thì cho tỏi, hành lá, ớt, mè đen vào đảo đều. Cho trứng vào hộp, đợi xì dầu nguội rồi đổ vào hộp để ngâm trứng. Tiếp theo, đậy nắp hộp.

Bảo quản hộp trứng lòng đào ngâm trong nước tương ít nhất 6 giờ, hoặc qua đêm trước khi dùng.

4. Công thức biến tấu món trứng trộn xì dầu Việt Nam

4.1. Hướng dẫn cách làm món trứng cút ngâm xì dầu

Để ngâm 15 quả trứng cút, bạn cần có hỗn hợp nước sốt gồm các nguyên liệu sau: 80 ml nước mắm tỏi ớt chinsu, 20 gam hành tây thái mỏng, 5 gam mè trắng rang và 1 thìa đường trắng. Các bước thực hiện như sau:

Bạn cho vào nồi nước, thêm chút muối rồi cho tất cả trứng cút vào. Vì kích thước trứng cút nhỏ hơn trứng bình thường nên thời gian luộc trứng màu hồng đào sẽ nhanh hơn. Bạn chỉ cần đun khoảng 1 phút 30 giây vớt trứng ra ngâm nước đá rồi bóc vỏ.

Trong một chiếc bát sạch, cho hành tây đã trộn đường và xì dầu vào, đảo đều.

Cho trứng cút đã bóc vỏ vào bát nước tương.

Khoảng 1 tiếng sau, bạn mới rắc mè rang vào bát trứng ngâm.

Khoảng 1 tiếng sau là bạn có thể thưởng thức được rồi.

4.2. Hướng dẫn làm trứng lòng đào ngâm xì dầu

4.2.1. Vật chất

5 quả trứng gà tươi

30 gam đường trắng

15 ml giấm gạo (hoặc sử dụng giấm táo để tăng hương vị)

100 ml nước tương

800 ml nước lọc

4.2.2. Cách làm trứng lòng đào ngâm giấm

Đổ nửa lít nước lọc vào nồi sạch, đun sôi.

Cho giấm vào nồi nước sôi và để lửa nhỏ.

Nhẹ nhàng lấy một chiếc kim / ghim sạch để tạo một lỗ nhỏ trên quả trứng, ở đầu lớn hơn.

Sau đó, lần lượt cho từng quả trứng vào nồi nước sôi, nấu đúng 6 phút.

Ghi chú: Luộc trứng lòng đào mà không cần đậy nắp.

Sau thời gian luộc trứng, bạn tắt bếp và nhấc nồi xuống. Đến lúc này, bạn đậy vung lại để ủ trứng trong khoảng 3 phút.

Cuối cùng, bạn vớt trứng ra ngâm vào nước đá cho nguội bớt rồi bóc vỏ.

Trong một chiếc bát sạch, bạn hòa tan xì dầu với phần đường và nước còn lại. Tiếp theo, cho trứng lòng đào đã tách vỏ vào bát nước tương ngâm khoảng 8 – 12 tiếng.

Khi ăn, cắt trứng thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

5. Món trứng lòng đào sốt xì dầu để được bao lâu?

Để bảo quản trứng hồng xiêm, bạn cần lấy ra khỏi nước ướp. Sau đó, cho trứng vào hộp ziplock, hoặc túi kín để trong tủ lạnh. Trứng lòng đào ngâm xì dầu này bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh đến 4 ngày. Đồng thời, không ngâm trứng trong nước xốt lâu hơn 12 tiếng. Bởi vì, điều này sẽ khiến món trứng của bạn có vị rất mặn. Ngoài ra, không cho dầu mè vào hỗn hợp nước tương khi ngâm trứng. Thành phần này sẽ nhanh chóng làm hỏng trứng.

Còn với món trứng ngâm nước tương “onsen tamago”, bạn chỉ có thể để trong tủ lạnh 1-2 ngày. Để hâm nóng, bạn lấy hỗn hợp trứng đã ngâm ra, đợi hạ nhiệt độ phòng. Sau đó, bạn cho chén trứng vào tô nước ấm (70 độ C) khoảng 10 phút sau là có thể ăn được.

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

Cách Làm Thịt Kho Trứng Chỉ 30 Phút Cho Bữa Tối Thơm Ngậy Mê Ly

Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Với Hạt Sen Và Giá

Cách Làm Canh Hẹ Nấu Trứng Nắm Trong Lòng Bàn Tay

Cách Làm Món Trứng Hồng Đào Ngâm Nước Tương Càng Ăn Càng Ghiền

Cách Làm Trứng Gà Ngâm Mật Ong Bổ Dưỡng Cho Sức Khoẻ

Cách Ngâm Rượu Quả Đào Tiên

Cách Ngâm Rượu Đào Tiên Thần Dược Trị Bách Bệnh Đơn Giản Tại Nhà

Dao Sashimi Mua Ở Đâu Hàng Chuẩn Ship Từ Nhật Về Made In Japan

Nông Dân Với Mô Hình Làm Sạch Ruộng Đồng

Làm Ruộng Theo Phương Thức Mới Rất Hiệu Quả

Phấn Đấu Làm Giàu Từ Đồng Ruộng

– HÃY TRUY CẬP VÀ BẤM THÍCH TRANG FANPAGE CỦA ĐỒ NÚI ĐỂ TƯƠNG TÁC VÀ ĐƯỢC CẬP NHẬP NHỮNG SẢN PHẨM NGÂM RƯỢU MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Mỗi lần hè sang, người ta lại muốn ‘đưa nhau đi trốn’, trốn cái nắng gay gắt tưởng chừng bất tận, trốn cái hanh nồng khó chịu không sao tả được và trốn cả bộn bề giữa guồng quay nhộn nhịp. Như biết trước được lòng người, hè về, miền Tây lại khoác lên mình nhiều tấm áo tươi mới, báo hiệu hương trái ngọt lành đã vào mùa.

Dạo bước trong khu vườn mát rượi, hít thở bầu không khí trong trẻo tinh khôi, tay mân mê chọn cho mình quả ngon lủng lẳng ngay trên cành, còn gì hạnh phúc hơn. ‘Miền Tây hương trái ngọt bùi – Ai đi lối đó bồi hồi xuyến xao’, biết bao ngày tháng, cũng đợi chờ được mùa cây trái của phương Nam chín rộ, cứ thế mà tìm về, như lời hẹn ước. Đến với vựa trái cây lớn nhất cả nước mỗi người sẽ tìm cho mình một loại quả ưng ý nhất để làm quà biếu, riêng bản thân tôi sẽ chọn quả đào tiên để gởi tặng anh em chiến hữu, bởi để sở hữu một trái đào tiên cũng không hề đơn giản. Mục đích sử dụng đào tiên của tôi không ngoài lý do nào khác việc ngâm rượu, tôi nghĩ không ít bạn vẫn không biết quả đào tiên có ngâm rượu được không và cách ngâm rượu của nó như thế nào.

Ngày hôm nay, nhân một chuyến ghé lại Miền Tây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn kỹ thuật ngâm rượu quả đào tiên ngon nhất.

1.Chuẩn bị quả đào tiên.

-Khi ngâm bất kỳ loại thảo dược hay hoa quả nào điều đầu tiên các bạn nên lưu tâm trước hết đó là chất lượng của sản phẩm, đối với quả đào tiên cũng vậy, quá trình chọn quả đào tiên cần kiểm tra nguồn gốc đào tiên có đảm bảo chất lượng không, nên chọn những quả đào tiên có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

-Chọn đào tươi: Quả căng vỏ, sáng, không có các vết bầm dập, sâu thối hoặc các dấu vết lạ. Khi mua chú ý quan sát, lựa những trái đã chín, tuyệt đối không sử dụng quả còn non để ngâm.

2.Chuẩn bị bình ngâm rượu.

Bình ngâm rượu có rất nhiều loại khác nhau về kích thước, hình dạng, vật liệu … nhưng không phải loại nào cũng thích hợp để ngâm rượu quả đào tiên, nếu các bạn muốn có được một bình rượu chất lượng nhất, nên ngâm quả đào tiên vào trong các hủ sành, miệng không được lớn quá để tránh việc thoát hơi của rượu.

Ngoài ra, có thể thay thế bằng hủ thủy tinh. Nếu không có đủ điều kiện, sử dụng bình nhựa để ngâm cũng không sao. Mình thấy có hai loại bình nhựa được dân ngâm rượu sử dụng phổ biến là bình ngâm rượu bằng nhựa hiệu Song Long và Duy Tân, bình Duy Tân thì đẹp và chất lượng hơn nhiều.

3.Chọn rượu ngâm.

Tùy theo tiểu lượng người dân mỗi vùng miền mà chúng ta sử dụng nồng độ rượu khác nhau để ngâm, không nhất thiết quy định rượu ngâm quả đào tiên phải có nồng độ nhất định nhưng theo mình nghĩ các bạn nên ngâm rượu từ 37 – 45 độ là tốt nhất để tránh việc rượu nhạt thì uống không chất mà rượu cao độ quá thì uống nguy hiểm cho sức khỏe.

Điều các bạn cần phải lưu tâm nhất đó là nên mua rượu tại cơ sở nào, chất lượng rượu có đảm bảo hay không, tránh việc phải đổ bỏ bình rượu sau khi ngâm vì rượu không đảm bảo chất lượng.

4.Cách ngâm rượu.

a.Cách thứ nhất (Ngâm quả tươi).

Chọn 02 quả đào tiên có đặc điểm như trên.

-Rửa quả đào tiên với nước đến khi nào thật sạch thì thôi, để ráo nước.

-Bổ dọc quả đào tiên ra làm nhiều phần khác nhau, tốt nhất thành 4-6 miếng, đảm bảo phần được bổ bỏ vừa lọt miệng bình ngâm.

-Sử dụng dao tiến hành tách phần võ và thịt quả màu trắng.

-Cho toàn bộ phần thịt quả vào bình sau đó đổ 07 lít rượu, đậy nắp bình. Muốn có được một bình rượu ngon nên ngâm trong thời gian ít nhất 06 tháng mới đem ra sử dụng.

TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP VỚI CHUYÊN GIA

NGÂM RƯỢU TẠI ĐÂY

b.Cách thứ hai (ngâm quả khô).

-Chọn 02 quả đào tiên có các đặc điểm như trên.

-Rửa quả đào tiên với nước đến khi nào thật sạch thì thôi, để ráo nước.

-Đưa đào tiên ra phơi nắng, vì vỏ quả đào tiên rất cứng và giày nên phải phơi trong thời gian dài (thông thường từ 30-35 ngày) quả mới thật sự khô. Phơi đến khi nào cầm thật nhẹ tay thì thôi.

-Dùng dao bổ quả đào tiên ra làm nhiều phần khác nhau, tiến hành tách phần vỏ ra đem bỏ, lấy toàn bộ phần ruột bên trong.

-Ở giai đoạn này có thể đem phần ruột bên trong ngâm rượu tuy nhiên cách này được ít người sử dụng. Muốn ngâm rượu đào tiên khô ngon, bước tiếp theo tiến hành sao vàng, hạ thổ phần lõi đào tiên (sao với lửa khoảng 4-5 phút).

-Cho phần đào tiên vừa được sao vàng hạ thổ vào bình, đổ rượu theo tỉ lệ 02 quả/07 lít rượu. Muốn có một bình rượu đào tiên ngon nên ngâm trong thời gian ít nhất 06 tháng sau đó mới đem ra sử dụng.

5.Tác dụng của rượu quả đào tiên.

-Tăng cường tuổi thọ

-Trị được suy nhược cơ thể, dưỡng sinh lực và điều hòa được kinh lạc…

-Nhuận tràng, chống táo bón

-Chống táo bón.

-Tẩy độc đường tiêu hóa.

-Giúp ăn ngon miệng.

-Trị đau lưng, đau nhức xương, phong tê thấp

-…

6.Đối tượng sử dụng.

-Những người đang uống thuốc, Phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ tuyệt đối không nên uống rượu ngâm quả đào tiên.

7.Cách sử dụng.

Có thể uống rượu ngâm quả đào tiên hằng ngày, mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần một ly rượu nhỏ.

Không quá lạm dụng rượu ngâm quả đào tiên, tốt nhất dưới 50ml/ngày.

8.Điều kiện bảo quản.

-Để nơi khô ráo, thoáng mát.

-Tránh ánh nắng trực tiếp.

“ĐỒ NÚI ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM NGÂM RƯỢU CÓ NGUỒN GỐC TỪ NÚI RỪNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG GIÁ CẠNH TRANH. ĐẠI LÝ CÓ NHU CẦU LẤY SỐ LƯỢNG LỚN, ĐỒ NÚI SẼ ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH GIẢM GIÁ SÂU, GIÚP SẢN PHẨM ĐẾN TAY KHÁCH HÀNG CẢ NƯỚC VỚI GIÁ RẼ NHẤT”

Hỗ trợ khách hàng trong cả nước

An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình,Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Ngon Mê Ly – Rượu Ngon & Bổ Ít Người Biết

Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà

Bừng Sáng Góc Nhà Với Cành Đào Giấy Đón Xuân

Đường Thốt Nốt Sỉ Giá Tốt: Cách Nấu Trà Đào Đường Thốt Nốt Thơm Ngon, Giải Nhiệt

Tự Làm Cán Dao Bằng Da. Làm Cán Dao Định Hình Loại

🌟 Home
🌟 Top