Làm Chân Gà Sả Tắc Ăn Ngay / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ăn Liền

1. Món chân gà ngâm sả tắc ăn ngay sau khi chế biến được không?

Trên thực tế, sau khi chế biến chân gà ngâm sả tắc ăn liền vẫn được. Nhưng nếu muốn ăn món ngâm này ngay mà vẫn thấm đều gia vị thì bạn phải thực hiện đúng kỹ thuật chế biến, công thức chuẩn. Còn nếu không dùng ngay, thì cần áp dụng biện pháp bảo quản món chân gà ngâm sả tắc thích hợp. Thời gian chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu là yếu tố rất quan trọng. Tùy kỹ thuật bảo quản, món ăn ngon này có thể sử dụng được tối đa 4 ngày nếu cất trong ngăn mát tủ lạnh. Để làm chân gà ngâm sả tắc ăn ngay, mời bạn đến với công thức nấu ăn ngay sau đây.

2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền đơn giản nhất

2.1. Nguyên liệu

6 cái chân gà

Nước cốt chanh

Tắc, vài lá chanh, ớt xắt – lấy lượng đủ dùng tùy theo khẩu vị

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, giấm

Về thành phần và kỹ thuật sơ chế nguyên liệu, cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền cũng không có quá nhiều khác biệt so với công thức ngâm chân gà qua 1 – 2 ngày mới sử dụng.

2.2. Các bước chế biến chân gà ngâm sả tắc ăn liền

Hướng dẫn làm chân gà ngâm sả tắc ăn ngay này bỏ qua công đoạn nấu nước mắm đường để ngâm chân gà.

Chân gà sau khi sơ chế kỹ, bỏ ra tô lớn.

Cho toàn bộ gia vị trộn trực tiếp vào chân gà, nêm nếm vừa ăn.

Đeo bao tay vào, bóp hỗn hợp chân gà đều trong khoảng 5 – 10 phút để các gia vị thấm đậm đà.

Tiếp đó, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào, cũng làm thao tác xốc trộn, bóp đều để ngấm gia vị.

Lưu ý: Thao tác trộn nhẹ tay để tắc và lá chanh không ra chất làm chân gà ngâm sả tắc bị nhớt đắng. Đồng thời, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho thật đậm đà là được.

Sau khi chế biến xong thì cho tô chân gà vào trong tủ lạnh 30 phút để gia vị thấm, lạnh chút là có thể dùng chân gà ngâm sả tắc ăn liền rồi.

Món ngon này làm từ nguyên liệu chân gà rút xương ngâm sả tắc thì càng giòn, ngon tuyệt vời hơn nữa.

3. Chân gà ngâm sả tắc ăn ngay chấm với gì ngon nhất?

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon như công thức trên có vị vừa ăn. Nhưng cần kết hợp chấm với muối ớt chanh thì mới bộc lộ được hết hương vị thơm ngon của món ăn. Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Cho các nguyên liệu muối, đường, bột ngọt, sữa tươi không đường, lá chanh, vỏ chanh, ít nước cốt chanh vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra chén, có thể thêm bột tiêu, lá chanh, tắc cắt lát mỏng để đậm vị hơn. Tùy theo khả năng ăn cay của mỗi người, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp. Vậy là xong rồi đấy!

3. Mua chân gà ngâm sả tắc ăn liền ở đâu chất lượng ngon, uy tín?

Cách đơn giản, tiện lợi nhất khi muốn ăn ngay chân gà ngâm sả tắc là tìm đến các địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ có phục vụ món ngon này. Bạn có thể đặt hàng tại nơi chuyên bán món ăn vặt, các cửa hàng online,…được người dùng đánh giá cao.

3.1. Địa chỉ bán chân gà ngâm sả tắc ngon tại TPHCM

Địa chỉ: 280 Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q3 TPHCM

Địa chỉ: 839 Lũy Bán Bích, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

Địa chỉ: 117 Nguyễn Du, Q1, TPHCM

3.2. Địa điểm bán chân gà ngâm sả tắc ăn liền cực ngon tại Hà Nội

Địa chỉ: 100 ngõ 107 Lĩnh Nam, Q. Hai bà Trưng, HN

Chân gà ngâm sả tắc ăn ngay Ngọc Thanh

Địa chỉ: Phố Xã Đàn, Hà Nội

Địa chỉ: Đô thị vă Phú, Victoria, Hà Nội

Nguyễn Như tổng hợp

Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? Bí Quyết Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon

Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu?

Sử dụng chân gà ngâm sả tắc với thời gian như thế nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị và chất lượng món ăn này của bạn. Nếu để chân gà ngâm sả tắc quá lâu mới sử dụng sẽ khiến chân gà có mùi ôi thiu, vị quá chua do vi khuẩn lên men, không những khiến chân gà ngâm sả tắc mất đi vị ngon, bên cạnh đó còn khiến người dùng bị đau bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.

Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc

Trong quá trình chế biến hãy đảm bảo dụng cụ sử dụng luôn luôn được sạch sẽ và không bị dính nước. Đây là một khâu rất quan trọng nhằm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn khiến nước ngâm bị nổi váng khiến không bảo quản được trong một thời gian dài.

Sử dụng lọ thuỷ tinh trong quá trình ngâm chân gà sả tắc sẽ đảm bảo được độ an toàn cao nhất. Lọ thuỷ tinh trước khi ngâm cần được rửa sạch, phơi dưới nắng cho thật khô. Hãy sắp xếp đan xen các nguyên liệu với nhau và ngập gà trong nước, cách làm này khiến gà ngấm đều được các gia vị cũng như tránh tình trạng bị đắng hay chảy nhớt do vi khuẩn. Nước ngâm chân gà cần phải chờ nguội hẳn mới được đổ vào lọ thuỷ tinh. Để chân gà ngâm sả tắc tại nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao, dễ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn này.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn

Nguyên liệu

Chân gà, gia vị (hành, tỏi, gừng, quất, lá chanh), rượu trắng, mắm, muối, đường.

Cách thực hiện

Bạn nên lựa chọn chân gà ở trong siêu thị hoặc mua chân gà ở chợ nhưng nhìn phải tươi ngon. Sơ chế sạch chân gà, cắt bỏ móng, khử mùi bằng rượu trắng và muối cùng gừng. Sau đó rửa thật sạch qua nhiều lần nước.

Các gia vị cần được rửa sạch, với sả thì bạn hãy đập dập, thái nhỏ, cắt khúc và chẻ nhỏ; tỏi bóc vỏ và đập dập; ớt thái lát một phần, còn lại để nguyên quả; quất bổ đôi; lá chanh thái sợi chỉ. Sau khi hoàn thành các nguyên liệu này thì để riêng ra một chiếc đĩa nhỏ.

Đun sôi một lượng nước nhỏ và cho thêm nước cốt tắc cũng như đường vào, khuấy đều cho tan hết. Sau khi hỗn hợp này tan hết thì cho thêm tỏi, ớt, mắm, nêm cho vừa ăn và đây sẽ là dung dịch ngâm chân gà của chúng ta. Xếp chân gà trước vào trong bình thuỷ tinh rồi đổ nước ngâm vào bên trong. Đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, sẽ ngon hơn khi sử dụng trong 1-2 ngày chế biến. Chân gà ngâm sả ớt nên được dùng kèm với muối tiêu chanh, sẽ rất ngon đấy các bạn.

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Xoài Ngon Khó Cưỡng Ăn Là Nghiền

Cách làm chân gà sả tắc xoài ngon khó cưỡng ăn là nghiền

Hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài xanh thơm ngon cho 3 – 4 người ăn.

Để làm được món chân gà ngâm sả tắc xoài xanh, bạn cần chuẩn bị

Cách làm chân gà sả tắc xoài xanh ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà đem rửa sạch, bỏ móng, cắt làm đôi. Sao đó cho vào luộc cùng một chút giấm, gừng muối để khử mùi hôi.

Tiếp theo cho chân gà vào thau nước đá ngâm trong khoảng 5 – 10 phút. Để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút để chân gà dai, giòn hơn.

Làm chân gà ngâm xả tắc xoài thì xoài để cả vỏ sẽ càng giòn, ngon hơn. Vậy nên phải rửa sạch, ngâm khử khuẩn với muối trong vòng 15 phút sau đó cắt miếng vừa ăn.

Tắc đem rửa thật sạch với nước sau đó ngâm với nước muối trong 15 phút rồi cắt thành khoanh nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng, có thể tỉa hình hoa. Sả, gừng và ớt thái lát mỏng, tỏi băm nhuyễn.

Món chân gà ngâm có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào nước ngâm. Bạn pha 4 muỗng canh nước mắm, 40gr đường, 50ml giấm gạo, 2 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm. 1 muỗng canh ớt bột trộn thật đều cho đến khi đường tan.

Chuẩn bị một hộp đựng chân gà ngâm. Sau đó cho hỗn hợp nước ngâm cùng chân gà, xoài, sả, gừng, cà rốt và tắc vào ngâm. Chân gà ngâm xong, bạn để vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể lấy ra thưởng thức, chiêu đãi bạn bè.

Chân gà ăn kèm cùng xoài dầm

Nguyên liệu khá đơn giản, dễ mua. Cách làm xoài dầm ăn liền cũng đơn giản để ăn kèm. Tuy nhiên khi mua bạn cần chọn lựa thật kỹ càng. Xoài xanh nên chọn những quả trồng tại vườn có vị chua ngọt tự nhiên.

Nhận biết chân gà sạch, chân gà bẩn

Quan sát: Chân gà được bơm nước vào các ngón chân nên không có nếp nhăn ở da.

Nắn thử: Khi mua bạn hãy cầm và nắn thử nếu thấy mềm, nhũn, căng phồng bất thường ở đầu ngón chân thì chắc chắn chân gà đã bị tiêm nước. Khi vuốt nhẹ từ lòng bàn chân xuống, chân gà bơm nước sẽ có nước chảy xuống.

Khi lựa chọn chân gà bạn nên chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên, không có những đốm màu xuất hiện bất thường, sờ vào không có cảm nhớt.

Ăn chân gà ngâm sả ớt có béo không?

Nhìn vào những chiếc chân gà giòn sật miếng xoài xanh giòn thơm, nhiều chị em khi xây dựng chế độ ăn kiêng giảm cân đều băn khoăn không biết ăn chân gà có tốt không và có thể đưa vào thực đơn giảm cân?

Không những không gây béo cho cơ thể, chân gà còn là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể

Trong chân gà có đến 80% collagen và elastin. Ngoài ra còn có chondroitin, proteoglycan và glucoprotein các chất này rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là làn da.

Bên cạnh đó, ăn chân gà có tác dụng rất tốt trong việc duy trì độ ẩm và ngăn ngừa lão hóa cho làn da. Thành phần chondroitin sulfate giúp sụn giữ nước. Ăn chân gà đặc biệt tốt trong việc trị các bệnh về xương khớp và các vấn đề về khớp khác.

Đối với quá trình giảm cân, nếu ăn chân gà với lượng hợp lý sẽ giúp no lâu hơn, từ đó người giảm cân sẽ bớt đi cảm giác thèm ăn, góp phần làm quá trình ăn kiêng giảm cân diễn ra thuận lợi.

Có cách làm chân gà sả tắc xoài xanh rồi, chị em hãy bắt tay vào làm món ăn vặt ngon này ngay thôi! Chân gà dai dai, giòn giòn, cay xè đầu lưỡi, nước ngâm đậm đà, thêm miếng xoài chua chua, thơm lừng sả, tắc ắt vô cùng hấp dẫn.

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Không Cưỡng Lại Được

Chân gà sả tắc là món ngon số 1 của các tín đồ ăn vặt. Ảnh: Internet

Ngoài da heo chiên giòn, trà sữa, bánh tráng trộn, bông lan phô mai trứng muối,… thì chân gà ngâm sả tắc chính là món ngon tuyệt vời rất được lòng các tín đồ ăn vặt. Nhiều người tìm kiếm cách làm chân gà sả tắc vì muốn có thể thưởng thức món ngon mỗi ngày này bất cứ lức nào với hương vị phù hợp với sở thích của bản thân.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về làm sạch, cắt bỏ móng, bóp với chanh và rửa lại nhiều lần với nước cho trắng và khử mùi tanh. Sau đó cắt làm đôi.

Sả, ớt làm sạch, cắt lát xéo và mỏng.

10 trái tắc cắt làm đôi hoặc 3 lát, bỏ hạt. 10 trái còn lại vắt lấy nước. Gừng cạo bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Nguyên liệu được chuẩn bị sẵn sàng. Ảnh: Internet Bước 2: Luộc chân gà

Đặt nồi lên bếp và đun sôi 2 lít nước cùng vài lát gừng. Tiến hành cho chân gà vào luộc chín. Sau đó vớt chân gà ra âu nước lạnh để sốc nhiệt.

Luộc chân gà với gừng để đảm bảo độ trắng, thơm. Ảnh: Internet Bước 3: Nấu nước ngâm chân gà

Đặt nồi lên bếp và đun nóng 500ml nước. Sau đó cho giấm, đường, nước mắm đã chuẩn bị vào, khuấy đều, nấu sôi, tắt bếp và để nguội.

Bạn chuẩn bị một âu lớn, sau đó cho sả, ớt, tắc, gừng đã sơ chế cùng nước ngâm chân gà để nguội, nước cốt tắc vào, khuấy đều tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Hỗn hợp ngâm chân gà trông thật hấp dẫn. Ảnh: Internet Bước 4: Ngâm chân gà

Sau khi hỗn hợp nước ngâm đã sẵn sàng, bạn cho chân gà vào, trộn đều. Sau đó cho vào hủ, ngâm khoảng 5 – 6 tiếng là có thể dùng được.

Chân gà ngâm sả tắc có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

Một số lưu ý và cách bảo quản chân gà sả tắc

Khi đi mua, nên chọn những chân gà tươi, to, da còn đàn hồi và nguyên vẹn. Bóp đều với chanh hoặc muối để chân gà được trắng và bớt mùi hôi tanh.

Tắc bạn nên bỏ hạt để không làm món ăn của chúng ta có vị đắng.

Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể thêm bớt ớt.

Ớt, sả, gừng nên cắt lát mỏng để có thể tiết ra hương vị tối đa.

Chân gà sau khi luộc nên cho vào âu nước đá lạnh, sốc nhiệt để món ăn có độ giòn hấp dẫn.

Hỗn hợp nước ngâm nên để thật nguội mới cho chân gà vào, tránh tình trạng món ăn bị chảy nhớt.

Nên ngâm chân gà qua đêm sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chân gà sau khi làm xong bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản và nên dùng trong 2 – 3 ngày.