Hướng Dẫn Cách Làm Bò Né Ngon Chuẩn Vị

Bò né là là một món ăn quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam. Nó bao gồm nguyên liệu cơ bản đó là thịt bò, trứng và pate. Vì sao nó lại có tên “bò né”? Cái tên ngộ nghĩnh xuất phát từ việc, khi mang chảo gang đang nóng với thịt bò và trứng đã được làm chín ra cho thực khách, dầu ăn trên chảo vẫn còn sôi xèo xèo và bắn tung tóe nên thực khách cần phải ‘‘né’’ để khỏi dính dầu, nên từ nó có tên gọi là ‘‘bò né’’.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò (ngon nhất dùng phần fillet): 200g

Trứng gà: 1,2 quả

Dầu hào, nước tương

Dầu ăn, mè trắng

Hành khô, hành tươi, tỏi, đường, hạt tiêu

Bánh mì: 2 cái

Cà chua: 1 quả

Ngò rí, xà lách

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn, hành tươi rửa sạch thái khúc dài.

Thịt bò rửa sạch, thấm khô thái ngang thớ thành các miếng có độ dài vừa ăn (khoảng 1 cm).

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm, thái miếng tròn.

Rau xà lách bỏ núm, lá úa rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi để ráo. Ngò rí bỏ rễ, rửa sạch để ráo.

Ướp bò né

Lưu ý khi chọn thịt bò

– Phải chọn thịt bò tươi. Thịt tươi là thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mềm, không tanh hôi mà có mùi đặc trưng của bò. Khi ấn thử tạo cảm giác đàn hồi rất tốt.

– Thịt bò mà thớ to, mỡ màu vàng đậm là bò già. Hay có màu đỏ sậm, mùi tanh hôi thì 100% là thịt trâu.

Thịt bò mua về rửa sạch với nước hoặc rượu trắng. Thái thịt theo thớ ngang, cắt miếng dày vừa phải.

Trước khi ướp dùng giấy sạch thấm khô miếng thịt. Chuẩn bị một cái bát để làm sốt ướp hoặc cho thẳng vào miếng thịt cũng được.

Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào một chiếc bát, ướp với:

1 thìa nước tương,

1 thìa dầu hào, tỏi băm

1 thìa đường

1/2 thì hạt tiêu

1 thìa dầu ăn và 1 thìa mè

Đeo bao tay và trộn đều, ướp thịt bò trong 20 phút cho ngấm gia vị, khi chế biến sẽ không bị khô và mềm hơn. Không dùng nước mắm hay muối để ướp sẽ làm thịt chuyển sang màu đen không đẹp mắt.

Xào thịt bò

Nên dùng chảo gang để làm món này nếu không thì dùng chảo đáy bằng có sẵn trong nhà.

Cho dầu tráng đều mặt chảo (thơm hơn thì bạn dùng bơ lạt).

Cho thịt bò vào.

Khi thịt bò chuyển màu thì đợi 3 phút lật sang mặt còn lại.

Đập 1 hoặc 2 quả trứng vào để làm trứng ốp la, căn thời gian sao cho thịt bò và trứng chín đúng tiêu chuẩn. Nếu bạn không quen ăn trứng ốp la thì có thể chiên chín 2 mặt.

Tắt bếp và bắc chảo ra trang trí thêm các nguyên liệu ăn kèm khác.

Gợi ý: cà chua, hành tươi, ngò rí, rau sống, khoai tây chiên cũng như như pate, xúc xích, dưa góp… Rưới thêm tương ớt và ăn kèm với bánh mì ngay khi còn nóng.

Lưu ý: đối với món này, bạn nên nấu thịt bò trên lửa lớn và lật đều tay để tránh thịt chín quá sẽ bị dai và khó ăn. xem đoạn cuối lưu ý đồ á.

Thành phẩm

Một món bò né ngon cần phải tụ hợp một số yếu tố sau: thịt bò chín mềm thấm đều gia vị đậm đà ăn kèm với rau xà lách, thêm lát cà chua, dưa leo được trộn thêm ít dầu dấm chua chua ngọt ngọt kẹp với bánh mì. Bạn có thể chấm bánh mì kèm với tương ớt hay nước tương để món ăn thơm ngon chuẩn vị ngoài nhà hàng!

Một số mẹo nhỏ cho món bò né thơm ngon đậm vị

Để thịt bò mềm ngon hơn, bạn nên lưu ý ướp thịt bò cùng nước tương hoặc sốt mayonnaise. Chớ nên ướp thịt bò với nước mắm và bột canh sẽ khiến thịt bị dai và khó ăn.

Nên chọn mua thịt bò phi lê để món ăn có hương vị ngon nhất. Thịt bò phi lê còn được gọi là thịt thăn, thăn bò. Dẫu phần thịt này có phần đắt hơn loại thịt bình thường, nhưng đáp lại là hương vị hấp dẫn, thơm ngon thì rất đáng để thử, đúng không nào?

Ngoài món bò né truyền thống trên, bạn có thể thử cách làm với  món bò né khổ qua hoặc bò né thiên lý. Đây là hai loại bò né được rất nhiều gia đình Việt yêu thích bởi hương vị mới lạ đầy hấp dẫn. Bạn có thể mua khổ qua và bông thiên lý về nấu kèm nếu như muốn thử.

Cách Làm Nước Chấm Bò Né Ngon Đúng Điệu

NGUYÊN LIỆU NƯỚC CHẤM BÒ NÉ Cách thực hiện

Bước 1: Cà chua, hành tây bạn thái thành hạt lựu, tỏi băm nhuyễn. Lưu ý khi mua cà chua, bạn nên chọn loại chín mọng, không dập nát, màu đỏ tươi.

Bước 2: Bạn trút hỗn hợp hành tây, cà chua và tỏi vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Bước 3: Cho hỗn hợp cà chua mịn đã xay vào nồi và nấu với lửa nhỏ cho nóng, nêm thêm một chút muối và một chút tiêu xay rồi khuấy đều. Chờ cho hỗn hợp này nguội bớt là bạn có thể chan trực tiếp lên món bò né và thưởng thức.

Nước sốt cà chua cho món bò né không chỉ kích thích vị giác, làm món ăn ngon hơn mà còn tạo màu sắc hấp dẫn, thu hút nhiều thực khách.

Cách làm nước chấm mắm nêm

Bên cạnh nước sốt cà chua thì mắm nêm cũng là một loại nước chấm bò né ngon ngất ngây. Cách làm nước sốt bò né này khá thông dụng, phù hợp với Ẩm thực truyền thống của người Việt Nam.

Cách làm nước chấm bò né tuyệt ngon với mắm nêm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch tỏi, ớt rồi giã nhuyễn chung 2 loại nguyên liệu này.

Bước 2: Cho ít đường, bột ngọt và mắm nêm vào cùng tỏi, ớt. Nếu bạn không thích phần nước chấm bò né quá nặng mùi mắm nêm, bạn hoàn toàn có thể cho thêm ít nước sôi để nguội và một ít chanh vào, khuấy đều là được.

Ngoài nước chấm bò né bằng sốt cà chua hoặc mắm nêm, bạn cũng có thể sáng tạo thêm các loại nước chấm khác theo đúng sở thích của mình. Sốt nấm, sốt rượu vang, sốt tiêu đen, sốt phô mai, sốt tiêu xanh,… được nhiều Đầu bếp thường xuyên sử dụng trong món beefsteak cũng có thể tận dụng để dùng kèm với món bò né này.

Cách làm nước chấm bò né mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ là bí quyết tuyệt vời cho món bò né ngon chính hiệu của bạn. Cách làm bò né ngon đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, phù hợp trong mọi hoàn cảnh, không chỉ Đầu bếp chuyên nghiệp mới có thể chế biến nước chấm ngon khó cưỡng mà bạn hoàn toàn có thể tự tay trổ tài ngay tại nhà và dành tặng những người thân yêu của mình.

Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc

Cách làm bò né đãi tiệc là một trong những công thức nấu ăn mà nhiều chị em quan tâm, nhất là vào những dịp tổ chức tiệc, trong đó phải kể đến món bò né khổ qua.

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một nguyên liệu khá lạ, tuy có vị đắng nhưng lại khi chế biến đúng cách thì lại có thể tạo ra những món ăn cực kỳ ngon, bởi vậy đây là thực phẩm được người Việt rất yêu thích.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm bò né khổ qua, một sự kết hợp không quá lạ, chỉ cần một chút tinh ý trong quá trình ướp bò né cũng như chế biến là bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì thơm ngon để đãi tiệc.

Cách làm bò né khổ qua để đãi tiệc cực ngon Chuẩn bị nguyên liệu

450g thịt bò, bạn nên chọn thịt bò thăn để khi xào thì thịt bò chín mềm và có hương vị ngon nhất.

2 trái khổ qua

2 thìa nhỏ đậu đen đóng lon

1 thìa nhỏ Baking soda

2 thìa nhỏ rượu

2 thìa nước tương

2 thìa nhỏ nước lạnh

Nửa thì nhỏ dầu mè

Nửa thìa nhỏ đường

Cùng các loại gia vị khác như muối, tiêu, hạt nêm, tỏi…

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm một phần gia vị riêng để ướp thịt bò né bao gồm bột bắp, baking soda, rượu, dầu hào và nước tương.

Cách chọn nguyên liệu làm bò né khổ qua ngon

Khi chọn thịt bò, bạn cần chọn loại có màu đỏ tươi, nếu thịt bò quá đậm thì sẽ bị dai. Các thớ thịt phải nhỏ, khô mịn, khi ấn vào cảm giác mềm và không dính vào tay.

Ngoài ra nếu miếng thịt có dính mỡ thì mỡ phải có màu trắng sáng, không bị bều nhều.

Khổ qua chọn quả vừa phải, không đậm và già quá vì nấu lâu chín và làm thịt bò dai.

Cách làm món bò né khổ qua ngon

Sơ chế

Bước 1: Thịt bò bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, tiếp đó bạn thái thịt bò thành từng lát mỏng, bạn nhớ không được thái dày quá vì khi xào sẽ lâu và thịt sẽ bị dai, xong thì tiến hành ướp thịt.

Cách ướp bò né cũng không có gì nhiều, bạn trộn hỗn hợp các nguyên liệu ướp ở trên theo công thức 1,5 thìa cà phê bột bắp, 1/4 thìa cà phê baking soda, 1 thìa rượu, 1 thìa dầu hào và 2 thìa nước tương. Cho vào tô cùng với thịt bò, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Khổ qua bạn sơ chế bằng cách cắt bỏ 2 đầu, bổ đôi rồi cạo bỏ phần hạt và phần ruột trắng của khổ qua để khử bớt vị đắng. Tiếp theo bạn cắt khổ qua thành lát mỏng tầm 1cm.

Tiếp theo bạn đun sôi nước cũng 1 ít muối, thả khổ qua vào trong nồi nước sôi trụng sơ trong khoảng 1 phút. Trụng xong bạn vớt ra và nhúng qua nước đá lạnh để khổ qua giòn hơn, vị đắng cũng giảm đi nữa., sau đó vớt ra để ráo nước.

Đậu đen bạn rửa sạch và để ráo, tỏi thì chỉ cần bóc vỏ và thái lát mỏng hoặc đập dập.

Chế biến

Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn trút thịt bò vào, mở lửa lớn và đảo thật nhanh tay cho tới khi thịt bò chín thì trút ra. Ở bước này bạn phải đảm bảo thịt bò không được nấu quá lâu sẽ bị dai, bởi vậy mới phải để lửa lớn.

Bước 4: Tiếp tục đun nóng ít dầu ăn nữa và phi tỏi băm lên cho thật thơm, khi tỏi thơm rồi thì bạn trút đậu đen vào và đảo đều tay trong khoảng 1 phút.

Bước 5: Hạ lửa nhỏ và tiếp tục xào tới khi khổ qua chín thì cho vào một 2 thìa nước lạnh và thịt bò vào xào chung một lần nữa, lần này bạn để lửa nhỏ và đảo thêm vài phút rồi tắt bếp là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bò né khổ qua rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt bò phải mềm, khổ qua giòn, không đắng mà có vị thanh của nước thịt bò. Khi ăn bạn dọn ra đĩa, trang trí thêm ít rau ngò và tiêu bột là hết sẩy.

Giá trị dinh dưỡng của món bò né khổ qua Thịt bò

Chắc không phải nói nhiều về thịt bò, từ lâu đây đã là thực phẩm được lựa chọn hàng đầu với mục đích bồi bổ bởi cung cấp rất nhiều dưỡng chất.

Theo đó, thịt bò cung cấp lượng protein, lipid, năng lượng nhiều gấp đôi so với nhiều loại thịt khác. Ngoài chất đạm, thịt bò còn chứa nhiều dưỡng chất tốt như sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12… loại nào cũng có hàm lượng cao.

Nhờ đó thịt bò hỗ trợ rất tốt quá trình phát triển cơ thể, đặc biệt là thai nhi. Ăn thịt bò giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiếu máu, duy trì cơ bắp. Trong đông y, thịt bò còn được biết đến là thực phẩm trị hư nhược, đầy bụng, khó tiêu, đau lưng, đái đường…

Khổ qua

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, đây là loại rau củ rất được ưa chuộng tại Việt Nam, có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng.

Theo các chuyên gia, khổ qua chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt…

Ăn khổ qua sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Không chỉ vậy, khổ qua được biết đến là có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa như rối loạn dạ dày, viêm loét đại tràng, táo bón, giun…

Khả năng thải độc giúp khổ qua hạn chế các bệnh về gan, sỏi thận, tiểu đường, điều trị nhiễm khuẩn. Chị em ăn khổ qua có thể giúp ổn định chu kỳ kinh nguyệt.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né 3 Ngon

Đối với người Sài Gòn, bò né 3 ngon không phải là món ăn xa lạ bởi nó xuất hiện nhiều trong các bữa sáng, bữa khuya. Cái thu hút của bò né 3 ngon chính là tiếng xèo xèo, nóng hổi của dầu sôi trên chảo gang khi mang ra, miếng thịt dai mềm, ăn thơm mà không bị mất đi vị ngọt tự nhiên cùng các loại trứng, pate, rau xanh hòa quyện mát lành. Cách làm thịt bò né 3 ngon cũng khá đơn giản và không quá cầu kì nên ngay tại nhà ai cũng có thể thực hiện món này chuẩn vị như ngoài tiệm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt bò fillet: 300gram – Trứng gà: 1 quả – Cà chua: 1/2 quả – Dưa leo: 1/2 quae – Rau xà lách, tỏi băm. – Bánh mì: 1 ổ – Dầu ăn, các loại gia vị cần thiết (hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương…)

Mẹo làm thịt bò mềm hơn khi nấu

Bước 1: Thịt bò fille đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bạn lưu ý cắt ngang sớ thịt để miếng bò khi chế biến không bị dai. Dùng dụng cụ làm mềm thịt bò đập đều lên miếng bò cho mềm thịt.

Bước 2: Ướp thịt bò với 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu vào miếng thịt bò cho thấm và để khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh .

Hướng dẫn cách làm món bò né 3 ngon

Bước 1: Bật bếp và đặt chảo nóng lên bếp với lửa lớn. Cho một chút xíu dầu ăn, bơ tươi vào. Khi bơ tan hết và sủi bọt tăm thì cho thịt bò đã được tẩm gia vị vào. Đảo đều tay đến khi thịt bò chín tái một mặt thì lật mặt kia xuống để chín tái cả hai mặt và tắt bếp.

Lưu ý: Khi thực hiện món bò né 3 ngon, bạn chỉ nên làm cho thịt bò chín tới và còn hơi tái một chút để đảm bảo hương vị món ăn cũng như giữ được vị ngọt của thịt bò. Tuyệt đối không nấu thịt quá chín vì như vậy sẽ làm cho miếng thịt khô cứng.

Bước 2: Món bò né 3 ngon ngoài thịt bò thì không thể thiếu trứng ốp la. Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó đập 1 quả trứng gà làm ốp la và nên thêm 1 xíu hạt nêm. Cũng như thịt bò, khi làm trứng ốp la bạn chỉ nên cho trứng chín tới chứ không nên nấu quá kĩ.

Bước 3: Cách làm bò né 3 ngon hay không còn nằm ở nước sốt. Nước sốt không những có màu đẹp, dạng sệt mà còn phải đậm đà hương vị. Để làm nước sốt bò né, lấy 2 quả cà chua cùng 1 tép tỏi, 1/3 hành tây và tiêu cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn rồi đun sôi. Khi ăn bò né 3 ngon bạn rưới nước sốt này ở trên bề mặt và chấm với bánh mì.

Bước 4: Rửa sạch cà chua, dưa leo, rau xà lách rồi cắt khoanh (đối vớ cà chua) hoặc cắt lát (dưa leo). Trút thịt bò ra chảo, thêm trứng ốp la và bánh mì và các loại rau vào trang trí ăn kèm. Nếu muốn bạn có thể cho thêm một miếng pate, phomai hoặc khoai tây chiên ăn kèm.

Nguyên liệu cách ướp bò né Cách làm cách ướp bò né Bò né – món ngon hấp dẫn ngay từ cái tên Cách nấu bò né đơn giản Cơ hội kinh doanh thu nhập cao từ món bò né Chia sẻ bí quyết mở quán kinh doanh từ buổi học nấu bò né Công thức bò né ngon 1. Hướng dẫn làm bò né ngon đậm vị truyền thống 2. Hướng dẫn cách ướp bò né chuẩn nhà hàng

2 cách làm thịt rang cháy cạnh – món ngon tốn cơm cả nhà 2 cách làm gà hấp muối ngon chuẩn vị – món ngon mỗi ngày Cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà – dinh dưỡng và lưu ý Đường Nho là gì? Tác dụng và cách dùng đường Nho hiệu quả Ngan nướng !! 1001 cách thực hiện – đảm bảo ngon như ngoài hàng Gầu bò là gì? Các món ngon từ gầu bò bạn đã thử chưa? Nguyên liệu cho món bò né cần chuẩn bị Cách sơ chế nguyên liệu làm bò né: Cách làm bò né thực hiện như sau:

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng

Có thể nói, bò né là một trong những món ăn khá quen thuộc tại các bữa tiệc gia đình. Với vị béo ngậy của pate, nóng hổi, thơm ngon của thịt bò hòa quyện với sốt gia vị ướp đậm đà, khó ai có thể cầm lòng được. Nhìn thì khá phức tạp nhưng cách làm món bò né này lại khá đơn giản. Bất cứ chị em nào cũng có thể trổ tài ngay tại gian bếp của nhà mình mà không phải tới nhà hàng.

Thịt bò bạn đem rửa sạch, cắt ngang sớ thịt thành miếng mỏng vừa ăn.

Hành tím, tỏi bạn đem bóc vỏ, bỏ gốc, băm nhuyễn.

Hành tươi bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài.

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái theo dạng miếng tròn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch.

Dưa chuột rửa sạch, thái lát rồi trộn chua ngọt với một chút giấm, đường và muối.

Rau mùi, hành tây nhặt bỏ lá úa, rửa sạch.

Nguyên liệu cho món bò né

Sau khi đã có những nguyên liệu trên, giờ đây, bạn có thể bắt tay vào việc chế biến món bò né theo các bước sau:

Để tạo nên một món bò né thơm ngon thì khâu ướp thịt bò đóng vai trò rất quan trọng. Chúng quyết định rất lớn tới độ ngọt, hương thơm sau này của thịt.

Bạn lấy 1 quả cà chua, 100g cà chua lon, ít rau mùi, muối, tiêu, 1 tép tỏi, ¼ củ hành tây. Rồi bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố tiến hành xay nhuyễn ra.

Kế đến, bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, xong cho xốt cà chua vào đun tới khi sốt hơi sôi thì tắt bếp.

Và để thịt bò không bị dai, chế biến không bị khô và có được độ mềm, nhanh chín, bạn nên tiến hành ướp như sau:

Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm gia vị, bạn tranh thủ thời gian làm sốt cà chua. Bằng cách:

Bên cạnh sốt cà chua thì khoai tây bạn đã chuẩn bị đem cho vào nồi nhỏ chiên ngập dầu. Tới khi, khoai chuyển màu vàng bắt mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trứng ốp la, một bước không thể thiếu trong cách làm bò né.

Công đoạn tiếp theo trong cách làm bò né đó chính là khâu xào thịt bò.

Sau khi xong các bước làm ở trên, giờ đây là lúc bạn trưng bày thành phẩm của mình. Những miếng bò né nóng hổi kêu xèo xèo trên chảo ăn, bạn cho thêm trứng vào rồi chan nước sốt cà chua lên. Thêm vào đó vài cọng hành, lát khoai tây chiên, rắc một chút tiêu, hành, rau mùi.

Vậy là trước mắt bạn đã có một món bò né thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém gì ở ngoài hàng. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức chúng cùng bánh mì nóng giòn và sa lát dưa chuột.

Một vài điều lưu ý trong cách làm món bò né

Ngoài việc thực hiện theo các bước như đã hướng dẫn trên thì trong cách làm món bò né, bạn cần lưu ý một số điều sau: