Hàu Nấu Canh Gì Thì Ngon / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?

Hàu được rửa sạch để ráo

Bắc nồi nước sôi, thả nhánh gừng đập dập và vài cây sả đập dập, ít muối, bột ngọt. Nước sôi thả hàu vào khoảng 2p vớt ra bỏ vào thố nước đá ngâm cho giòn.

Nước sốt trộn gỏi: 1 nhánh gừng nhỏ + 2 cây sả, xay nhuyễn. Cho vào hỗn hợp nước cốt chanh + đường 2 muỗng cà phê + muối 1 muỗng cà phê + 1/2 mưỡng cà phê bột ngọt + mù tạt. Nêm nếm vị vừa ăn sao cho cay nồng chua mặn ngọt đủ vị.

Cho hàu vào hỗn hợp trên trộn đều cho thấm khoảng 5p. Nêm lại 1 lần nữa cho vừa ăn, bạn có thể gia giảm gia vị trong bước này.

Tía tô + cải lá (cải đắng) cắt nhỏ. Bỏ hàu vào sau khi đã ngấm là có thể dùng được.

Hàu điếu xào bơ tỏi

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Sơ chế hàu điếu và rửa sạch.

Trụng sơ hàu 2p với nước sôi có thả vài cây sả đập dập, sau đó vớt ra cho vào thố nước đá ngâm xíu cho hàu giòn rồi vớt ra để ráo.

Tỏi đập dập và phi thơm với 1 ít dầu ăn. (thích ăn nhiều tỏi thì bạn phi nhiều tỏi nha) sau đó cho bơ vào. Nửa ký hàu mình cho tầm 2/3 hủ bơ lạt nhỏ. Chú ý nếu phi tỏi thì ít dầu thôi, vì mình lấy phần béo từ bơ.

Bơ tan thì cho gia vị vào: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, ớt xắt nhỏ (tuỳ khẩu vị), 2 muỗng đường, 1,5 muỗng mắm (chấm bánh mì thì phải nêm như này chấm mới thấm), 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.

Cho hàu vào đảo 2p cho thấm rồi tắt bếp.

Công dụng bất ngờ của mù tạt khi ăn cùng hàu điếu

Tăng cường hệ miễn dịch

Chống oxy hoá, làm chậm lão hoá

Kiểm soát, hạn chế các triệu chứng của tắc nghẽn ngực và chống viêm khớp dạng thấp

Giảm sự phát triển của bệnh hen suyễn, giảm đau họng, viêm phế quản và viêm phổi

Kích thích mọc tóc

Chất sulfur có trong hàu điếu sẽ giúp điều trị các bệnh về da.

Giảm cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, điều hòa lưu thông máu và tránh cao huyết áp

Có tác dụng giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và ngừa một số bệnh ung thư

Giá trị dinh dưỡng của cồi hàu điếu

Được biết đến với độ ngon ngọt và giàu các giá trị dinh dưỡng, cồi Hàu Điếu chứa hàm lượng protein cao, các khoáng chất cùng chất béo, thêm vào đó nó là nguồn vitamin dồi dào rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Sử dụng hàu làm nguyên liệu trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Không chỉ có vậy Hàu Điếu còn phù hợp với mọi đối tượng, nhất là người già, trẻ em và những người bệnh mới xuất viện.

Cách Nấu Canh Hàu Sữa Chua Ngon Ngọt

Một bát canh hàu sữa nấu chuadịu ngọt , tươi mát là món ăn có sức hút khó cưỡng đối với tất cả chúng ta, một món ăn giàu dinh dưỡng, tính mát, rất thích hợp ăn vào mùa hè, đặc biệt là cách nấu rất đơn giản và cũng rất nhanh gọn.

Bạn không cần phải là người khéo léo, không cần phải là những đầu bếp giỏi giang, chỉ cần bạn biết nấu ăn và dành hết tâm trí vào mỗi món mình làm ra thì đều có thể làm được món hàu sữa nấu canh chua, bạn không có lý do gì để từ chối nữa đúng không nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hàu sữa nấu canh chua:

– Cà chua: 1 quả

– Quả me: 1 quả

– Hành khô: 1 củ

– Hành lá, thì là, ớt

– Gia vị: dầu ăn, muốt, hạt nêm, nước mắm

Các bước làm món hàu sữa nấu canh chua như sau:

– Trước tiên khi mua hàu về bạn hãy mang rửa sạch cho hết cát, nhặt các mảnh vụn nhỏ còn sót lại của vỏ hàu thật kỹ, tránh khi ăn gặp phải sạn.

– Dứa đem gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ thành miếng như múi cau.

– Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

– Đặt nồi lên bếp và làm nóng, cho thêm một chút dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho hành khô vào phi thơm

– Chờ đến khi cà chua mềm tơi ra, bạn tiếp tục cho hàu vào xào, nêm thêm một lần gia vị nữa cho ngấm đều vào hàu.

– Nếu bạn thích ăn cay thì có thể bỏ thêm vài lát ớt tươi vào, món này ăn nóng thì càng ngon hơn đấy!

Hàu sữa là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, hàu sữa nấu canh chua có vị dịu ngọt, cộng thêm vị chua của dứa, mùi thơm của thì là, hành lá, món canh này dùng để chan cơm thì sẽ rất hấp dẫn, kích thích được vị giác của người ăn.

Trước đây, canh hàu sữa nấu chua chỉ những nhà có điều kiện mới được thưởng thức, bây giờ ai cũng có cơ hội để ăn món canh này. Canh hàu tính mát, có tác dụng giải nhiệt, rất tốt cho người bị nhiệt, nóng trong, hàu cũng chứa nhiều chất đạm nên không nên ăn quá nhiều vào ban đêm, sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là trẻ em.

Cách Nấu Canh Nghêu Thì Là Thơm Ngon, Thanh Mát

Nghêu nấu canh gì ngon? Chắc chắn là canh nghêu nấu chua rồi mà cách nấu ngon nhất phải kể đến chính là canh nghêu thì là.

Nguyên liệu làm canh nghêu.

Cách nấu canh nghêu ngon

Để có được một nồi canh nghêu ngon bạn thực hiện các bước sau:

1. Sơ chế

Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.

Nghêu luộc cho há miệng thì tắt bếp. Nhặt thịt nghêu rồi dùng kéo cắt bỏ túi màu đen để loại bỏ cát thường có trong nghêu. Ướp nghêu với ít hành củ băm nhỏ và ít muối. Phần nước luộc nghêu thì lắng cặn, lấy nước trong.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thì là rửa sạch, cắt khúc 3cm.

Ớt rửa sạch, cắt lát.

Sấu rửa sạch.

Sơ chế thì là, cà chua để nấu canh nghêu

2. Cách nấu canh nghêu thì là

Cho ít dầu ăn vào chảo đợi nóng thì phi thơm hành băm rồi trút cà chua vào xào gần chín.

Chế nước luộc nghêu và thêm vào chút nước lọc sao cho đủ ăn, thả vào 2 quả sấu rồi đun sôi.

Nước sôi thì cho nghêu vào, nêm nước mắm, gia vị cho vừa ăn rồi chờ nước sôi lại thì tắt bếp.

Cho thì là, ớt cắt lát vào, múc sấu ra dằm bỏ hạt rồi cho lại vào nồi canh. Múc canh ra tô, dùng với bún hoặc cơm đều rất ngon.

Canh nghêu thì là chua thanh, lại có vị ngọt của nước luộc nghêu, thêm vào thì là thơm thơm hợp vị. Trời nắng nóng, người mệt mỏi chán ăn đến đâu mà được thưởng thức món canh nghêu thì là cũng gật gù khen ngon.

2. Canh nghêu nấu khế

Canh nghêu nấu khế chua chua dễ ăn

Nguyên liệu làm canh nghêu nấu khế

Để làm canh nghêu nấu khế chua ngon cần những nguyên liệu sau:

1 kg nghêu

50 gram thì là

200 gram cà chua

100 gram khế chua

1 củ hành tím

1 quả ớt

Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay.

Cách làm canh nghêu nấu khế ngon

1. Sơ chế

Nghêu mua về đem ngâm trong nước gạo khoảng 1 giờ để nghêu nhả sạch cát.

Thì là rửa sạch, cắt khúc 3 cm.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Khế chua rửa sạch, cắt lát mỏng (ngang dọc tùy thích).

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

2. Cách nấu canh nghêu khế

Nghêu vớt ra khỏi nước vo gạo, rửa lại thật sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt nghêu rồi đem đi luộc. Khi thấy nghêu há miệng thì tắt bếp ngay. Không luộc nghêu quá kĩ sẽ làm thịt nghêu mất hết vị ngọt.

Lấy ruột nghêu để riêng. Phần nước luộc nghêu thì chắt lấy nước trong, bỏ cặn.

Phi thơm hành băm, cho nghêu vào xào nhanh với ít bột ngọt, tiêu xay.

Phi thơm hành băm, trút cà chua vào xào chín khoảng 70% thì cho tiếp khế chua vào, đảo nhanh.

Trút nước luộc nghêu vào đun sôi thì thả nghêu vào, nêm gia vị mắm muối vừa ăn. Chờ nước sôi lại thì tắt bếp, cho thì là vào.

Múc canh ra tô, thả vào vài lát ớt, ăn nóng cùng cơm hoặc bún.

Bột Quế Dùng Nấu Món Gì Thì Ngon Nhất?

Trong ẩm thực, quế được biết đến như một loại gia vị không chỉ góp phần làm thức ăn thêm hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy bột quế dùng nấu món gì là ngon nhất?

Tôm sú nướng tẩm bột quế

Tôm sú nướng quế

Quế có khả năng khử mùi tanh ở tôm và làm dậy mùi hải sản. Giúp tôm thêm ngon ngọt thịt hơn. Công thức làm món này cũng rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu:

300gr tôm sú tươi

1 củ hành tím băm nhỏ

1/6 thìa café bột quế

1 thìa súp rượu trắng

1 thìa café bột nêm

1 thìa súp dầu ăn

½ café đường nâu

Cách chế biến:

Bạn có thể để nguyên vỏ hoặc làm sạch kĩ tôm sú tùy theo ý thích rồi xóc qua với rượu trắng.

Cho hành tím, đường, bột nêm, dầu ăn và nửa phần bột quế vào ướp tôm trong 15 phút.

Sau khi gia vị ngấm thì xiên que, xếp lên vỉ nướng cho đến khi tôm chín chuyển đỏ là được.

Trình bày ra đĩa, có thể trang trí rau lá thêm cho đẹp rồi thưởng thức.

Sườn non nướng quế chính là câu trả lời tuyệt vời cho vấn đề bột quế dùng nấu món gì. Hương vị của quế quyện với sườn nướng tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng lại được. Nếu gia đình bạn đang muốn làm mới khẩu vị thì có thể bạn có thể đưa món này vào thực đơn.

Sườn non nướng quế

Chuẩn bị nguyên liệu:

300gr sườn lợn non

2 cây xà lách tím

3 quả cà chua

2 tép tỏi xay nhuyễn

1 quả ớt đỏ

½ thìa café bột nêm

1/6 thìa café bột quế

1/6 thìa café bột hoa hồi

4 thìa canh nước tương (ướp 2 thìa, làm nước chấm 2 thìa)

2 thìa café dầu ăn

½ thìa café đường

Cách chế biến:

Làm nóng chảo rồi cho bột quế và bột hoa hồi vào rang qua.

Tiếp đó đổ ra bát, thêm tỏi xay, bột nêm, nước tương, đường vào trộn đều lên gia vị ướp.

Sườn rửa sạch, thái thành khúc, rưới gia vị ướp lên rồi trộn đều để trong 15 phút, sau đó cho vào xửng hấp cho mềm chín.

Đặt sườn lên giá và nướng trên lò than đến khi sườn có màu vàng sậm hấp dẫn là được.

Trong lúc đợi sườn chín, rửa sạch xà lách tím, thái lát cà chua và ớt nhỏ.

Trang trí rau, quả ra đĩa, đặt sườn nướng lên, rưới đều nước tương và thưởng thức.

Thịt thăn kho quế

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt thăn kho quế

300gr thịt thăn lợn

5gr bột quế

2-3 thanh quế (dùng để trang trí)

1 thìa café hành tỏi băm

1 quả ớt đỏ

Gia vị khác như: nước mắm, hạt nêm, đường, muối…

Cách chế biến:

Thịt lợn rửa sạch, thái thành từng lát dày khoảng 0.7cm rồi ướp cùng bột quế, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café đường trong 10 phút.

Phi vàng hành tỏi, cho thịt lợn đã ướp gia vị vào, đảo sơ trong khoảng 5 phút.

Thả thanh quế và ớt và, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi cho thêm nước mắm, hạt nêm, đường (mỗi thứ nửa thìa café). Đun lửa nhỏ trong 10 phút rồi dùng nóng.