Gà Nấu Ngải Cứu Ngon / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Lẩu Gà Ngải Cứu / 2023

Lẩu gà ngải cứu

Lẩu gà ngải cứu – Cả nhà có thể cùng quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi với nhiều nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng, dịp nghỉ cuối tuần sẽ thêm vui vẻ và ý nghĩa.

Nguyên liệu làm lẩu gà ngải cứu

– Gà mái tơ: 1 con. – Gia vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen… (mua gói sẵn bán ở tiệm thuốc bắc). – Nấm kim châm/ nấm hải sản. – Rau ngải cứu. – Váng đậu. – Trứng vịt lộn. – Đậu phụ. – Bánh đa khô.

Cách làm lẩu gà ngải cứu

1. Làm sả thật sạch sau đó chặt miếng vừa, cho hạt nêm + hành vào ướp thịt gà. Sau đấy cho gà vào nồi, đổ thêm nước, đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì cho gói gia vị hầm gà vào, hạ nhỏ lửa, ninh gà torng khoảng 20 phút. 2. Để nấm được trắng và sạch bạn cho bột sắn + bột năng vào hòa tan với nước, sau đó thả nấm vào ngâm khooảng 15-20 phút. Rửa lại với nước sạch. 3. Ngải cứu nhặt rồi rửa sạch với nước. Cắt đậu phụ thành miếng vuông vừa. Cho bánh đa khô ngâm với nước cho nở mềm, vớt ra để ráo. Chiên sơ váng đậu. 5. Khi nào ăn thì bạn đun nóng lại cho sôi, ăn kèm với bún và rau sống rất ngon. Món lẩu gà ngải cứu này có thêm trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, hương vị hòa quyện rất hợp. Ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

Lẩu gà ngải cứu

4.5

(90%)

4

votes

(90%)votes

Món ngon dễ làm, Nấu ăn ngon

Thẻ: Dạy nấu ăn

Làm Gà Hầm Ngải Cứu Siêu Ngon Cho Ngày Mưa / 2023

Gà và ngải cứu là hai thực phẩm vị thuốc rất ngon và bổ dưỡng. Gà hầm ngải cứu sẽ giúp cơ thể hồi phục sức khỏe rất nhanh, và là món ăn cực kỳ dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai.

Nguyên liệu làm món gà hầm ngải cứu

Cách thực hiện món gà hầm ngải cứu

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Gừng rửa sạch đập dập, ướp chung với gà, muối, hạt nêm, gói gia vị thuốc bắc. Ướp trong 30 phút.

Ngải cứu rửa sạch. Nhặt riêng phần lá non và phần cọng ra.

Nhét lá ngải cứu non vào bụng con gà. Phần ngải cứu còn lại thì phủ phía trên.

Đem gà đi hầm với 2-3 bát nước. Vớt bọt trong quá trình hầm. Sau đó hầm với lửa nhỏ trong 30-45 phút.

Gà hầm ngải cứu này nấu rất đơn giản là lợi ích sức khỏe của nó mang lại là rất lớn. Vị đắng của ngải cứu kết hợp với vị ngọt của thịt gà sẽ giúp thực khách có một bữa ăn ngon và tràn đầy sinh lực.

Gà nên chọn loại gà dai để khi hầm xong thịt gà sẽ không bị quá nát. Sử dụng thịt gà đông lạnh thay thế thịt gà tươi để quá trình chặt, ướp và hầm thuận tiện hơn. Hơn nữa thịt gà đông lạnh dễ bảo quản, có giá thành rẻ hơn gà tươi rất nhiều. Thịt gà đông lạnh sẽ là lựa chọn số một cho quán của bạn.

Thế nhưng khi nhắc đến thịt gà đông lạnh thì mọi người đều nhầm tưởng là gà công nghiệp. Ngoài gà công nghiệp ra thì còn có gà dai Hàn Quốc có chất lượng tốt hơn nhiều so với thịt gà công nghiệp.

Chất lượng và giá cả thịt gà Hàn Quốc

Tại Việt Nam, người tiêu dùng luôn có xu hướng chọn lựa thịt gà ta vì thịt dai, thơm ngon hơn. Các loại thịt gà công nghiệp luôn là lựa chọn khả dĩ bởi thịt bở, không thơm và ít dinh dưỡng. Chính vì thế khi xuất hiện trên thị trường, thịt gà Hàn Quốc rất được ưa chuộng. Với giá thành rất rẻ chỉ từ 43.000 – 46.000 VNĐ trên một ký tại công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ, thịt gà Hàn Quốc hoàn toàn đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng như thịt rất dai, da vàng ngon, thịt thơm, rất nhiều chất dinh dưỡng như đã nói ở trên. Trong phân khúc giá này, thịt gà Hàn Quốc đứng đầu trong chi tiêu chất lượng.

Thế nhưng một số người tiêu dùng mua phải loại thịt gà thải công nghiệp. Cũng có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng chất lượng rất kém, không ngon, mức dinh dưỡng thấp. Vì vậy, để tránh nhận định sai thịt gà Hàn Quốc thì chúng ta nên tỉnh táo khi lựa chọn thịt gà. Quan trọng nhất là lựa chọn đơn vị cung ứng. Các công ty cung ứng loại thịt này cần có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận. Càng lâu năm càng tốt, có mức cung ứng mỗi ngày cao. Cơ sở hạ tầng về vận chuyển cũng như kho cần được đảm bảo và đúng theo quy định. Sản phẩm còn nguyên đai, nguyên thùng, hạn sử dụng còn mới. Người tiêu dùng nên lựa chọn những công ty có đầy đủ các tiêu chí trên để sử dụng thịt gà nhập khẩu Hàn Quốc.

Thịt gà nhập khẩu Hàn Quốc chất lượng tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ.

Tại công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ, thịt gà được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc. Có đầy đủ giấy chứng nhận. Các kho đông lạnh của công ty luôn đảm bảo. Dịch vụ giao hàng tại công ty rất đa dạng, từ xe máy tới container chắc chắn sẽ luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, khi mua với số lượng trên 60kg sẽ được miễn phí ship trong nội thành TP. HCM. Lượng cung ứng tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ lên tới 2 – 3 tấn mỗi ngày nên nguồn hàng luôn được thay mới, hạn sử dụng còn rất mới.

Gà nhập khẩu Hàn Quốc tại công ty có rất nhiều loại.

Gà nguyên con có giá từ 43.000 – 46.000 VNĐ trên một ký

Đùi góc tư Hàn Quốc có giá 52.000 trên một ký,….

Ngoài ra công ty còn cung cấp rất nhiều loại thịt gà khác như cánh gà, đùi gà, gà ta nguyên con, … Các loại thịt heo, bò, trâu, cá cũng được công ty cung cấp với trữ lượng rất lớn. Thịt luôn đảm bảo các yêu cầu về đông lạnh cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm

Lợi ích khi mua hàng tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ.

Ngoài thực phẩm chất lượng, giá rẻ thì THỰC PHẨM HỮU NGHỊ còn có những chính sách tốt cho người mua hàng như:

Nhận cắt thịt theo yêu cầu: Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cắt thịt với kích cước và số lượng mua hàng theo yêu cầu của quý khách, giúp khách hàng bảo quản và chế biến nhanh chóng.

Chính sách về sản phẩm: Nếu thực phẩm bị lỗi do nhà sản xuất được công ty hỗ trợ đổi trả.

Nhân viên nhiệt tình: Chỉ cần bạn gọi tới số: 0901.892.899 thì được nhân viên trả lời tư vấn nhiệt tình, hoặc truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ mua hàng 24/24, không giới hạn thời gian mua và số lượng.

Kinh nghiệm chọn mua ức gà ngon, chất lượng, giá rẻ cho quán cơm

Độc lạ, đẳng cấp với bánh trung thu nhân cá hồi

Thực hư chuyện thịt mất kí sau khi rã đông, có phải chiêu trò kinh doanh gian lận?

Cách Nấu Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Đơn Giản / 2023

Gà tần thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể con người và đặc biệt tốt cho bà bầu, người ốm và giúp phòng tránh các bệnh do giao mùa. Hơn thế, gà tần thuốc bắc vô cùng thơm ngon với mùi thơm và vị ngọt của thuốc bắc hòa cùng với nước cốt gà đậm đà.

Những tác dụng của cây ngải cứu luôn vô cùng rộng rãi, theo như sách y học cổ truyền thì đây là một cây thuốc nam rất thân thiện với sức khỏe, nó giúp hỗ trợ chữa các bệnh như: điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ, an thai, mụn nhọt, lưu thông máu lên não…

Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng sự đa năng của ngải cứ để chữa rất nhiều bệnh. Công thức nấu món này lại vô cùng đơn giản, vậy sao bạn lại không tự tay bồi bổ cho gia đình mình nhỉ?

Nguyên liệu làm cho 4 người

Củ sen 50g

Hạt sen 50g

Cà rốt 30g

Hành lá

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường

Cách nấu canh gà tại nhà

– Bước 1: Gà mua về làm sạch, chặt miếng to. Nghệ bỏ vỏ, đập dập. Cho các miếng gà vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa hạt nêm trong khoảng 1 tiếng. Củ sen gọt vỏ ngoài ngâm với nước có pha ít chanh sau đó cắt khoanh tròn nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch và tỉa hoa.

– Bước 2: Sau một tiếng, bạn gắp gà ra bát. Cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà, thêm chút hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên rồi gắp từng miếng gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị thấm đều.

– Bước 3: Sau khi ướp xong xuôi bạn đổ khoảng 1-2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên bếp to lửa đun đến khi sôi thì giảm xuống lửa vừa đun trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội và lặp lại quy trình đun thêm 2 lần nữa là xong.

Lưu ý khi làm món gà tần thuốc bắc lá ngải cứu

– Chú ý rằng trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.

Múc canh gà hầm thuốc bắc ra tô và dùng lúc nóng với cơm. Hương vị thuốc bắc sẽ hoàn quyện với gà thơm béo mang đến món ăn ngon hơn. Bạn có tìm thuốc bắc tại các nhà thuốc bắc hoặc siêu thị.

Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu / 2023

Ngải cứu cũng là một loại rau quen thuộc mà hầu hết chúng ta đều biết đến tác dụng của nó chúng chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau như điều hòa kinh nguyệt, an thai, mụn và lưu thông máu lên não… rất tốt cho sức khỏe.

– 4 góc phần từ của đùi gà ác

– 1 đến 2 gói gia vị thuốc bắc hầm gag

Bước 1: Thịt gà mà chúng ta sử dụng cho món ăn này đó chính là gà các, phần thịt đùi thì mới ngon và có nhiều chất nhất. Gà sau khi mua về thì bạn làm cho sạch, sao cho sạch hết lông rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Sau đó thì bạn chặt gà ra làm nhiều miếng to.

– Đối với nghệ tươi thì các bạn gọt vot và bỏ rồi đập dập

– Rau ngải cứu sau khi mua về thì nhặt cho sạch lấy nguyên phần non rồi rửa sạch để cho ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo thì bạn cho gà ác đã làm sạch vào nồi và cho các gói gia vị thuốc bắc vào rồi rải đều khắp nồi, thêm nghệ đã được đập dập cùng với 2 thìa hạt nêm và trộn lên sao cho đều và ướp trong khoảng thời gian 1 tiếng. Đối với tất cả những món nấu có thuốc bắc và ngải cứu, nhất là món gà tần thuốc bắc ngải cứu này thì phải ướp khá lâu. Thông thường có rất nhiều chị em khi làm chỉ ướp khoảng 10 đến 20 phút thì chính là một sau lầm. Khi bạn ướp lâu thì gà mới ngấm gia vị, lúc này thì món gà tần rau nhải cứu mới ngon và thơm hơn, bổ dưỡng hơn.

Cách làm món gà tần ngải cứu này tuy rất mất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn muốn trổ tài nấu thì phải tuân theo cách làm này thì món gà tần mới đúng vị và ngon nhất.

Gà tần ngải cứu có vị thơm mềm và béo ngọt pha lẫn cùng với mùi hưởng rất riêng nên rất đặc trưng và được nhiều người yêu thích. Đối với các mẹ bầu thì món gà tần này rất bổ dưỡng. Khi nấu món ăn này thì dinh dưỡng từ thịt gà kết hợp cùng với công dụng đặc beietj của ngải cứu sẽ làm nên được món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Ngoài món thịt gà hầm ngải cứu thì bạn có thể thay thế bằng trứng vịt lộn cũng được.