13 Tác Dụng Của Khế Chua

Khế chua có 5 múi, nó có hình ngôi sao khi cắt theo chiều ngang. Trái khế có vị chua là cơ bản. Ngoài ra nó cũng có vị ngọt ngọt khi khế được lai tạo giống khế ngọt. Nó có màu xanh và rất mọng nước. Khi chín sẽ chuyển sang màu vàng.

Ngạc nhiên với tác dụng khế chua đem lại cho sức khỏe

Quả khế chua có những công dụng công dụng đối với sức khỏe như sau:

Trước hết đó chính là khả năng hỗ trợ tiêu hóa. Khế chua có chứa những thành phần chất xơ giúp hạn chế các bệnh về đường ruột. Không những thế, còn có khả năng tăng cường chức năng tiêu hóa và hỗ trợ tăng các lợi khuẩn cho ruột già của cơ thể.

Tiếp đến đó là công dụng hỗ trợ giúp giảm cân rất hiệu quả. Cả khế ngọt và khế chua đều có tác dụng giúp giảm cân. Bởi nó chứa mọng nước cũng như xơ làm cho bạn có cảm giác no lâu và hỗ trợ tiêu hao nhiều calo mỗi ngày.

Không những thế với hàm lượng khoáng chất, và kali còn giúp tăng cường sức khỏe của hệ tim mạch và giúp điều hòa huyết áp của bạn. Khế chua cũng cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho tim mạch và hoạt động của tim mạch đối với mọi độ tuổi.

Khế chua cũng chứa những thành phần dưỡng chất giúp cung cấp lượng protein dành cho cơ thể. Nó giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt hơn và giúp cho việc duy trì sinh lực thêm dồi dào, hiệu quả.

Có thể bạn không biết nhưng khế chua các tác dụng giảm đau rất tốt đặc biệt là đau đầu, đau lưng. Không cần dùng đến bất cứ loại thuốc quý nào, chỉ cần có khế chua, mọi dưỡng chất bổ sung có thể hỗ trợ giảm đau cực kỳ hiệu quả.

Khế chua có chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ kháng khuẩn. Nó có tác dụng kháng khuẩn, bảo vệ cơ thể khỏi những tấn công của vi khuẩn, virus vô cùng hiệu quả. Cũng chính vì thế mà khế chua có trong thành phần thuốc điều trị ung thư, hay là các bệnh lây nhiễm khác.

Đảm bảo rằng trong thành phần của khế chua có khả năng cung cấp dưỡng chất chống viêm hiệu quả. Nó có thể làm giảm nguy hiểm và các nguy cơ viêm nhiễm về hệ hô hấp và dạ dày tốt nhất.

Có thể bạn không biết nhưng công dụng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của khế chua là cực kỳ hiệu quả. Nó có khả năng ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, virus cũng như tế bào ung thư tốt nhất.

Với hệ thống vitamin C và khoáng chất, khế chua có khả năng điều trị ho cũng như các triệu chứng bệnh hô hấp cực kỳ hiệu quả. Sử dụng khế chua làm thuốc trị ho là nghiên cứu mới của các chuyên gia y tế.

Khế chua giảm oxy hóa và có khả năng tiêu diệt cũng như hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Nó có khả năng tiêu diệt sự tồn tại và phát triển của tế bào ung thư một cách hiệu quả và tuyệt đối.

Một công dụng của khế chua đó chính là tác dụng giúp kiểm soát đường huyết rất tốt. Đặc biệt với những ai bị bệnh tiểu đường thì khế chua là một trong những thực phẩm hoa quả nên bổ sung mỗi ngày.

2. Một số những tác hại của khế chua bạn nên biết

Tuy quả khế có những công dụng tuyệt vời nhưng bên cạnh đó cũng có những tác hại mà không phải ai cũng biết nếu như dùng không đúng cách.

Trong một số trường hợp nó có thể dẫn đến dị ứng hoặc ngộ độc khi dùng với thuốc

Ăn khế nhiều và ăn vào lúc đói còn có thể dẫn đến hiện tượng bị đau dạ dày

Dẫn đến tình trạng tổn hại hệ tiêu hóa do nồng độ axit cao.

3. Cách ăn khế chua tốt cho sức khỏe

Hãy chú ý lựa chọn khế tươi và khế mới chín, không dùng khế đã úng thối

Cắt bỏ hết những phần rìa bên ngoài từng múi khế

Có thể ăn cùng những món muối ớt hay là muối vừng để có thể tăng hương vị của khế

Khi dùng khế làm hương liệu để chế biến các món ăn có thể làm một số những dạng thức như sau:

5. Một số công thức nấu với khế chua bạn nên biết

Trước tiên cần phải chuẩn bị nguyên liệu là khế xanh, cá rô đồng cùng với thịt ba chỉ và gừng, nước gia vị,…

Cá rô đồng đem rửa sạch sau đó hãy bóc mang và bỏ ruột đi. Tiếp đến thịt ba chỉ thì thái miếng ra và cho gia vị vào.

Sau đó chỉ việc cho 1 lớp khế xuống đáy nồi và cho gừng lên, cuối cùng là cho cá rô đồng cùng thịt và khế còn lại lên trên, nêm gia vị đầy đủ trong khoảng 15 đến 20p.

Sau đó nấu lên trong vòng 30 và nêm thêm chút dầu ăn cho khế mềm và thơm hơn

Làm món ốc xào khế cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm ốc bươu, khế chua cùng với hành lá và gia vị đầy đủ.

Tiếp đến chế biến ruột ốc và ướp với gia vị đầy đủ ướp trong khoảng 10 phút

Sau đó phi thơm hành lên và cho ruột ốc vào sau đó cho khế vào và cho hành lá vào. Xào lên cho đến khi chín và thưởng thức

Trước hết cần phải chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế tôm. Sau đó cắt khế thành nhiều miếng nhỏ. Thái cà chua cũng như làm sạch hành lá và rau ngổ.

Tiếp theo xào tôm lên và phi hành thơm lên

Sau đó, cho tôm và đổ nước vào cùng với khế để nấu canh

Đến khi canh sôi thì cho gia vị và hành lá rau ngỗ vào

Món canh tôm nấu khế thực sự là món giải nhiệt hấp dẫn vào mùa hè. Vậy cách nấu nó như thế nào?

Trước hết cần phải ướp sườn trước. Ướp sườn cùng với tỏi, gia vị đầy đủ để tăng vị thơm và ngon ngấm hương vị.

Sau đó khế thái mỏng tạo thành từng lát thơm ngon rải lên trên. Sườn nấu cho đến khi chín và ngấm hết hương vị. Thưởng thức khi mới nấu xong với cơm nóng thì thật tuyệt vời.

Món sườn kho khế khá đặc biệt tuy nhiên thực sự rất hấp dẫn:

6. Lời kết

Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế

Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

“Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

Hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

Cách làm Rươi Kho Khế

Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

Nguyên liệu

Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)

Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)

Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít

Củ cải: 1 củ

Khế: 2 quả

Vỏ quýt: 3 vỏ

Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.

Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.

Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.

Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.

Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.

Nêm  gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.

Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

4.5

/

5

(

4

bình chọn

)

Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Nấu Khế Thanh Mát

Cách nấu canh chua tép đồng nấu khế thanh mát

Khoảng 200 gam tép đồng (khi chọn mua tép đồng, bạn hãy chọn những con tép có màu xanh – trong, cầm lên thấy có độ cứng dai, vỏ bên ngoài ánh. Không nên lấy những con đã ngả màu hơi đỏ, đầu rời ra, có mùi hôi)

Khoảng 3 trái khế chua

Khoảng 2 quả cà chua chín

Hành lá, lá lốt

Khoảng 1 thìa cà phê bột canh

Khoảng 1 thìa nước mắm

Khoảng 1 thìa cà phê đường

1. Bước đầu tiên, các bạn cần phải nhặt và rửa sạch tép đồng rồi xóc đều tép với nhúm muối nhỏ để tép sạch và bớt mùi tanh. Tiếp đến, các bạn lấy khế chua gọt bỏ phần rìa, thái lát ngang quả tạo hình ngôi sao 5 cánh rồi rửa sạch. Sau đó, các bạn lấy cà chua gọt bỏ vỏ rồi thái múi cau. Tiếp theo, các bạn lấy lá lốt và hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng để nguyên.

2. Tiếp theo, các bạn cho nồi lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu đã nóng, các bạn băm nhỏ hành băm nhỏ rồi cho hành vào phi thơm. Tiếp đến, các bạn trút phần tép vào nồi. Sau đó, các bạn cho cà chua vào, tiếp đó là khế vào xào sơ.

3. Tiếp theo, các bạn hãy đổ nước vào nồi (lượng nước phù hợp với số người ăn canh) rồi nêm thêm vào nồi 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường. Khi canh đã sôi đều, các bạn tắt bếp và cho hành lá, lá lốt đã thái ở trên cùng vài lát ớt tươi vào nồi. Cuối cùng, các bạn cho canh ra một cái bát lớn rồi cho vài lát ớt lên trên đã xong món canh. Món canh này có thể dùng nóng hoặc để nguội ăn đều rất ngon. Chỉ với 3 bước đơn giản, canh chua tép đồng nấu khế giản dị nấu nhanh, ăn ngon sẽ cho gia đình bạn bát canh chua ngon tuyệt hảo. Món canh chua này sẽ rất ngon khi được ăn cùng với cà pháo, sự kết hợp hoàn hảo này đảm bảo sẽ làm cho bạn ăn mãi mà không muốn buông bát cơm xuống.

Wiki Cách Làm

Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế?

Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

“Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

Cách làm Rươi Kho Khế

Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

Nguyên liệu

Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)

Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)

Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít

Củ cải: 1 củ

Khế: 2 quả

Vỏ quýt: 3 vỏ

Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.

Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.

Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.

Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.

Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.

Nêm gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.

Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Với Canh Tôm Nấu Khế Chua

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh tôm khế chua

Khế chua: 4 – 5 trái.

Cà chua chín: 2 trái.

Thơm (dứa): 300g.

Ớt sừng: 5 trái.

Hành khô, tỏi: 50g.

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, ớt bột.

Sơ chế nguyên liệu nấu canh tôm khế chua

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Tôm sú:

+ Ướp tôm với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 15-20 phút cho tôm ngấm đều gia vị giúp món canh tôm khế chua ngon đậm đà hơn.

– Khế chua: rửa sạch, gọt hết viền khế, thái lát mỏng theo hình ngôi sao.

– Cà chua: Rửa sạch, chẻ làm đôi, cắt bỏ cuống, thái hình miếng cau.

– Thơm (dứa): gọt vỏ, rửa sạch, cứa hết mắt, thái miếng vừa ăn.

– Hành lá, rau mùi, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, phần đầu hành cắt khúc 3cm, chẻ làm đôi, để lại một ít rau mùi trang trí, còn lại thái nhỏ.

– Ớt sừng: rửa sạch, 3 trái thái lát trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món canh tôm khế chua cho thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị hơn, 2 trái chẻ làm đôi, bỏ hạt, thái chỉ để trang trí.

Thực hiện nấu canh tôm khế chua

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột để món canh tôm khế chua có màu sắc hấp dẫn hơn, cho tôm đã ngấm gia vị cùng toàn bộ nước ướp tôm vào xào săn đều. Khi thấy tôm vừa chín tới chuyển sang màu gạch đặc trưng, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để nấu canh, đun sôi, nêm thêm thêm ½ thìa muối I ốt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn. Với cách nấu canh tôm khế chua ngon và hấp dẫn này bạn cần phải chăm dùng thìa vớt hết phần bọt nổi bên trên để nước canh được trong, ngon hơn.

– Bày món canh tôm khế chua ngon, đẹp mắt ra tô, trang trí bên trên phần rau mùi còn lại, ớt sừng thái lát và một ít tiêu bột nữa là bạn đã có thể thưởng thức món canh vừa ngon vừa bổ này rồi.

Yêu cầu và thưởng thức canh tôm khế chua

– Món canh tôm khế chua ngon trong rất hấp dẫn, màu sắc đa dạng, phong phú, dậy mùi thơm đặc trưng, tôm tươi ngon, chín tới, ngọt thơm, ngấm đều gia vị, nước canh trong, ngọt, có vị chua thanh khiết được tạo nên từ khế chua và thơm rất vừa ăn, ngon miệng và có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả.