Gà Nấu Cari Xanh / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu

4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất

Cách Nấu Cari Sườn Heo Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Ngày Tết

Cách Làm Vịt Nấu Cà Ri Kiểu Thái Ngon Mê Ly

Món cari gà thơm ngon, béo ngậy dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về, se se lạnh. Hương vị cay cay kết hợp với khoai, thịt gà, cà rốt và nước dừa hòa quyện nhau thực sự khiến món cà ri gà hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cà ri gà ngon thì thịt gà phải tẩm ướp thật kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt, mùi thơm của hành, xả và hòa quyện trong nước súp sánh ngọt thoáng hương thơm mùi dừa.

Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg

Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

Sả: 3 củ

Bột năng hoặc bột ngô: 2 thìa nhỏ

Nước dùng gà: 1 bát tô (Nếu không sử dụng nước hầm xương thì ta có thể thay thế bằng nước dừa: 1 quả, sẽ thơm và thật béo ngậy)

1 gói cari (có bán sẵn tại các siêu thị)

Tỏi, hành tím, hạt tiêu và các gia vị khác

Ớt

Bún tươi hoặc bánh mì ăn kèm. Hoặc các bạn có thể kết hợp cari cùng cơm

Cách nấu cari gà ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà: làm sạch, sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước cho gà hết mùi hôi. Sau đó đem chặt gà thành những miếng vừa ăn.

– Hành tím và tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

– Sả: bóc vỏ ngoài, cắt đầu, và dùng đuôi chày đập dập để tạo mùi thơm

– Hành tây: lột vỏ, rửa sạch,cắt thành múi cau

– Khoai lang, khoai tây, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn, ngâm với một chút nước muối loãng để bớt nhựa và không bị thâm; sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng, rồi chiên vàng sơ qua để khi cho vào hầm cùng gà không bị nát.

Bước 2: Ướp gà cùng các gia vị

– Cho gà đã chặt vào âu lớn cùng với các loại gia vị: hành, tỏi băm, gói cari, xả đã đập dập cùng với 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm tiêu,ớt, 2 thìa bột năng (bột ngô).

– Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị; để khoảng 1, 2 tiếng.

Bước 3: Nấu cari gà

– Bắc nồi lên bếp, cùng chút dầu ăn chiên qua củ xả, hành để tăng hương vị cho món ăn;sau đó bạn cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị trước đó vào đảo đều trên lửa lớn tới khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Tiếp theo, đổ nước dùng gà (nếu trước đó bạn đã hầm xương gà, lấy nước) hoặc cho nước dừa vào đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà đã mềm thì cho tiếp các loại củ: khoai lang, khoai tây, cà rốt đã chiên xơ trước đó vào nồi hầm tiếp cho đến khi chín mềm. Rồi nêm nếm sao cho món ăn vừa miệng.

– Cuối cùng cho thêm hành tây đã cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp

Bí quyết nấu cari gà ngon

– Chọn gà ta hơi già, và dai một chút; sau khi hầm thì thịt gà không bị bở sẽ ngon hơn.

– Bước đầu sơ chế gà phải thật kĩ để món gà không bị mùi hôi.

– Khi ăn, bạn cho thêm ít rau húng quê, rau mùi, rau ngò gai vào sẽ thơm hơn.

Thưởng thức món cari gà

– Món cari gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm, cay cay hòa quyện cùng hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là tuyệt vời nhất.

– Ăn cari gà nóng cùng cơm, bún tươi hoặc bánh mì đều rất ngon, và tròn vị. Món này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc những bữa tiệc đông người.

Thông tin dinh dưỡng của món Cari gà

Cari gà không những thơm ngon, dễ ăn mà nó còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà bạn sẽ thực sự ngạc nhiên đó:

– Chống oxy hóa: Cari gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ sung cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (Chính là chống lại quá trình oxy hóa).

– Kháng viêm: Trong cari gà có nhiều thành phần như bột nghệ, bột cari… có tác dụng kháng viêm cho cơ thể rất tốt.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng và ấm cúng bên nhau!

732 views

Cách Nấu Cà Ri Mực Ngon Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được!

Cà Ri Vịt Miền Tây Món Ngon Hết Sẩy, Ăn Quá Xá Đã!

Lợi Ích Của Nuôi Kỳ Đà

Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà

Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon

‘ứa Nước Miếng’ Với Các Quán Xôi Ngon Ở Hà Nội Nổi Tiếng Nhất

Các Món Ăn Từ Hến: Nếu Biết Chế Biến Thì Không Chỉ Là Món Ăn Ngon Mà Còn Có Thể Chữa Được Vô Khối Bệnh

8 Món Hến Ngon Không Thể Bỏ Qua

Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Hấp Dẫn

Ốc Đỏ Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?

1. Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa chay ngon đơn giản từ nấm, rau củ

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri chay

Nấu cà ri chay hay mặn thì cách thực hiện về cơ bản đều giống nhau. Trong đó, nguyên liệu quan trọng nhất nấu nước dùng cari ngon chuẩn vị là dầu điều và nước cốt dừa. Khác với món mặn, cà ri chay không có thịt, nên bạn có thể tận dụng các loại rau củ, nấm để chế biến như sau.

Đậu hủ: 200 gram

Nấm đông cô: 100 gram

Nấm rơm: 100 gram

Khoai lang: 2 củ

Khoai tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Tỏi: 1 củ, hành tím: 2 củ

Nước dừa tươi: 1,5 lít

Nước cốt dừa: 100 ml

Sữa tươi: 200 ml

Màu điều dầu: 2 muỗng canh

Sả cây: 3 nhánh

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm chay, đường, muối, tiêu, bột cà ri,…

1.2. Hướng dẫn cách nấu cà ri chay đơn giản từ nấm, khoai tây cà rốt

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri chay

Đậu hủ mua về bạn cắt thành từng ô vuông vừa ăn, sau đó chiên vàng 2 mặt.

Nấm đông cô + nấm rơm đem cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch và để ráo.

Sả cây (3 nhánh) đem rửa sạch, đập dập 2 nhánh, còn 1 nhánh băm nhỏ.

Tỏi, hành tím cũng bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Khoai lang, khoai tây, cà rốt bào đem bào vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn và chiên sơ 2 mặt.

Sau khi chiên sơ khoai và cà rốt xong, các bạn ướp với đường (1/2 muỗng cà phê) + muối (1/4 muỗng cà phê) + hạt nêm chay (1/2 muỗng cà phê) + 1 ít tiêu và ướp trong 15 phút cho rau củ thấm gia vị.

1.2.2. Cách nấu cà ri chay nước cốt dừa ngon thơm béo với nấm, rau củ

Bắc nồi lên bếp, làm nóng với 2 muỗng canh màu điều dầu, cho hành tỏi và sả băm vào phi lên cho thơm.

Tiếp theo, cho khoai tây, khoai lang và cà rốt đã ướp vào xào sơ.

Đổ thêm 1,5 lít nước dừa tươi, 1 muỗng canh bột cà ri, sữa tươi, nước cốt dừa, 2 cây sả đã đập dập vào nồi và nấu ở lửa vừa tầm 20 phút.

Kế đến, cho nấm đông cô, nấm rơm và đậu hủ đã chiên vào rồi cà ri.

Nêm nếm hạt nêm chay, đường, muối cho vừa miệng.

Cà ri bò nước cốt dừa chay chín thì múc ra tô. Bạn ăn kèm cà ri với bún hoặc cơm, bánh mì đều rất ngon.

2. Cách nấu cà ri dê chay kiểu Ấn Độ ngon đậm đà chuẩn vị

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri chay Ấn Độ

250 gram khoai lang ruột vàng

1 quả ớt chuông vàng và 1 quả ớt chuông đỏ

2 củ cà rốt

1 cây bông cải trắng hoặc xanh

400 ml nước cốt dừa (mua sẵn để tiết kiệm thời gian vắt thủ công)

400 ml sốt tương cà (Tham khảo cách làm sốt cà chua đậm vị)

400 gram đậu gà

3 muỗng canh cơm dừa xay sấy khô

3 muỗng canh bột cà ri

2 muỗng canh hạt hạnh nhân

1/2 muỗng canh bột nghệ

1 muỗng cà phê bột hạt thìa là

1 muỗng cà phê Garam masala

1 muỗng cà phê bột và hạt rau mùi Corriander

Hành tây tím 1 củ, tỏi 2 củ

Dầu ăn và 1 ít rau mùi trang trí

2.2. Hướng dẫn cách nấu cà ri chay Ấn Độ ngon

2.2.1. Khâu sơ chế khoai lang và nguyên liệu nấu cari chay Ấn Độ

Đầu tiên, các bạn đem bông cải trắng đi rửa sạch, cắt ra từng bông nhỏ vừa ăn.

Khoai lang vàng, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

Hành tây tím lột vỏ rửa sạch, cắt múi nhỏ.

2 quả ớt chuông vàng – đỏ đem rửa sạch, thái miếng theo chiều dài quả ớt.

Tỏi cũng lột vỏ, rửa sạch, để nguyên không băm.

Đậu gà rửa sạch, ngâm cho mềm rồi để ráo.

Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ để trang trí sau cùng.

2.2.2. Khâu nướng chín rau củ và rang bột gia vị

Dùng 3 cái khay để nướng lần lượt là khay nướng 1, khay nướng 2, khay nướng 3.

Cho vào khay nướng 1: phần bông cải trắng + 1/2 muỗng muối.

Cho vào khay nướng 2: phần khoai lang vàng đã xắt + 1/2 muỗng muối.

Cho vào khay nướng 3: phần ớt chuông, cà rốt, hành tây, tỏi + 1/2 muỗng muối.

Cho cả 3 khay rau củ đã phân chia vào lò, nướng trong 30 phút cho rau củ chín.

Bắc chảo không dính lên bếp, cho tất cả nguyên liệu bột gia vị (trừ bột hạnh nhân) gồm: 3 muỗng canh bột cà ri + 1/2 muỗng canh bột nghệ + 1 muỗng cà phê bột hạt thìa là + 1 muỗng cà phê Garam masala + 1 muỗng cà phê bột và hạt rau mùi Corriander vào.

Rang các loại gia vị bột trên lửa vừa và từ từ hạ lửa xuống thấp từ 1 – 2 phút, đảo đều tay cho nguyên liệu bột rang dậy mùi thơm.

2.2.3. Cách nấu nước dùng cà ri chay khoai lang sốt tương cà đúng chuẩn Ấn Độ

Sau 30 phút nướng chín rau củ, các bạn lấy cả 3 khay nướng ra khỏi lò.

Khay rau củ số 1 và số 2 đã nướng thì các bạn chừa lại dùng cho phần chế biến nấu cà ri sau cùng.

Cho phần rau củ ở khay nướng số 3 (cà rốt, ớt chuông, hành tây, tỏi) trộn đều với phần bột gia vị vừa rang ở trên vào thành hỗn hợp.

Các bạn cho thêm vào hỗn hợp 2 muỗng canh hạt hạnh nhân + 400 ml nước cốt dừa + 3 muỗng canh cơm dừa xay sấy khô + 400 ml sốt tương cà, rồi cho tất cả vào máy xay xay mịn.

Bắc 1 cái chảo lớn khác lên bếp, làm nóng cùng 1/2 muỗng canh dầu ăn.

Tiếp theo, cho bông cải trắng và khoai lang đã nướng + 400 gram đậu gà + phần sốt cà ri đã xay mịn vào chảo.

Các bạn đảo đều tay và đun chảo cà ri với lửa nhỏ khoảng trong 3 – 5 phút.

Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cà ri chay chín, múc ra tô hoặc dĩa, cho ít rau mùi xắt nhỏ lên trên để trang trí.

Món cà ri chay Ấn Độ ngon lành dùng kèm với cơm hoặc chấm với bánh nướng sẽ rất tuyệt.

3. Cách nấu cari gà chay từ thịt ham chay đậu nành tốt cho sức khoẻ

3.1. Thành phần nguyên liệu nấu cà ri gà chay

Thịt ham gà chay: 50 gam

Nấm đông cô tươi: 100 gam

Nấm rơm: 100 gam

Khoai môn: 200 gam

Khoai lang: 200 gam

Dừa nạo: 200 gam

Nước nóng: 300 ml

Sả cây: 100 gam

Bột cà ri: 1 muỗng canh

Hạt nêm chay: 1 muỗng canh

Gia vị khác: dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay

Bún tươi hoặc bánh mì ăn kèm

3.2. Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chay ngon bổ dưỡng từ nấm, khoai môn

Khoai môn, khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông vừa ăn.

Thịt ham gà chay cũng xắt miếng vuông vừa ăn.

Dừa nạo ngâm với 300 ml nước nóng, sau đó vắt lấy nước cốt.

Sả cây rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi xắt khúc, đập dập.

Nấm rơm và nấm đông cô tươi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.

Đun nóng 1 cái chảo lớn không dính trên bếp, cho dầu ăn vào chiên vàng 2 mặt khoai lang và khoai môn.

Dùng 1 cái chảo sạch khác, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm sả cây.

Tiếp đến, trút phần khoai đã chiên vào rồi đảo đều

Cho tiếp nấm và bột cà ri vào chảo, đảo đều tay rồi nêm gia vị hạt nêm chay, muối cho vừa miệng.

Cuối cùng, đổ nước cốt dừa vào, đậy nắp đun cho cà ri chín kỹ, xong cho thịt hem chay vào, nấu thêm 5 phút nữa là được.

Nếu cà ri gà chay đặc quá, bạn có thể châm thêm một ít nước nóng vào rồi đun sôi.

Dọn cà ri gà chay ra tô, thưởng thức kèm với bún tươi hoặc chấm với bánh mì đều rất ngon.

4. Cách nấu cà ri xanh Thái chay ngon cuốn hút thơm lừng

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri xanh Thái chay

Bột cà ri xanh Thái: 1 gói

Đậu hủ: 2 miếng

Đậu tuyết: 1 chén

Bí ngòi hoặc cà tím: 1 trái

Nước cốt dừa: 400 ml (Tham khảo cách tự làm nước cốt dừa đảm bảo nguyên chất)

Lá chanh Thái hoặc lá chanh thường: 5 – 6 lá

Ớt và rau húng quế (tuỳ sở thích)

4.2. Cách nấu cà ri xanh Thái chay ngon chuẩn vị

4.2.1. Sơ chế nguyên liệu làm cà ri Thái

Đậu hũ mua về các bạn dùng giấy thấm khô nước, cắt thành ô vuông nhỏ rồi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Đậu tuyết rửa sạch tước xơ 2 bên.

Bí ngòi (hoặc cà tím) rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Lá chanh đem nhặt rửa sạch, cắt bỏ cuống.

4.2.2. Cách nấu món cà ri xanh chay kiểu Thái

Bắc nồi lên bếp đu nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho bột cà ri xanh Thái vào, đảo đều tay.

Tiếp theo, cho thêm 200ml nước dừa vào đun sôi rồi cho bí ngòi hoặc cà tím + 1 chén nước lọc vào, chỉnh lửa vừa và nấu cà ri xanh trong 10 phút.

Kế tiếp, cho lá chanh + đậu hũ chiên + ớt + 200 ml nước cốt dừa còn lại vào nồi.

Nêm nếm lại một chút gia vị cho vừa miệng, hầm cà ri thêm 5 phút sau đó cho đậu tuyết, húng quế vào nồi.

Tắt bếp, đậy nắp cho cà ri xanh chay chín hẳn.

Với 4 cách nấu cà ri chay như chúng tôi vừa hướng dẫn như trên, các bạn sẽ cảm thấy thuận tiện và dễ dàng hơn khi chế biến các món chay ngon tại nhà. Món chay không chỉ dành cho những dịp lễ rằm hay cúng giỗ, bạn cũng có thể thưởng thức các món cà ri chay này như một ý tưởng làm mới khẩu vị cho gia đình mình.

Bích Tuyền

Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn

Bí Quyết Nấu Các Món Cari Từ Thịt Dê Ngon Như Người Ấn Độ Làm

Cách Nấu Cà Ri Dê Ngon Đúng Điệu

21 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Cực Ngon Ăn Bao Chất

Cách Làm Thịt Nấu Đông Đơn Giản, Đẹp Mắt Cho Ngày Tết

1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon

Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Đề: Gà, Vịt, Hải Sản

Bảng Xếp Hạng: Các Món Âu Từ Gà Khiến Người Ăn Mê Ly

Làm Cánh Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan, Vàng Ruộm Ngon Tê Lưỡi

Cách Nấu 10 Món Ăn Ngon Từ Gà Của Đầu Bếp 5 Sao Chia Sẻ

Cách Làm Một Số Mon Nhậu Ngon Làm Từ Thịt Gà Sạch Dành Cho Dân Nhậu

1. Cách nấu cà ri nước cốt dừa chay ngon đơn giản từ nấm, rau củ

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cà ri chay của bạn

Để nấu một món cà ri chay hoặc mặn, quy trình về cơ bản là giống nhau. Trong đó, nguyên liệu quan trọng nhất để nấu được nước dùng cà ri ngon là dầu điều và nước cốt dừa. Không giống như món mặn, món cà ri chay không có thịt nên bạn có thể tận dụng rau và nấm để chế biến như sau.

Đậu phụ: 200 gram

Nấm hương: 100 gram

Nấm: 100 gram

Khoai lang: 2 củ

Khoai tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Tỏi: 1 củ, hành tím: 2 củ

Nước dừa tươi: 1,5 lít

Nước cốt dừa: 100 ml

Sữa tươi: 200 ml

Dầu điều màu: 2 muỗng canh

Sả: 3 nhánh

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm chay, đường, muối, tiêu, bột cà ri, …

1.2. Hướng dẫn cách nấu cà ri chay đơn giản từ nấm, cà rốt khoai tây

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu món cà ri chay

Đậu phụ mua về bạn cắt thành từng khối vuông vừa ăn rồi rán vàng 2 mặt.

Nấm hương + nấm hương cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo.

Sả (3 nhánh) rửa sạch, 2 nhánh đập dập, 1 nhánh băm nhỏ.

Tỏi và hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rán vàng 2 mặt.

Sau khi xào khoai tây và cà rốt, bạn ướp với đường (1/2 thìa cà phê) + muối (1/4 thìa cà phê) + hạt nêm chay (1/2 thìa cà phê) + 1 chút tiêu rồi ướp trong vòng 15 phút cho rau củ thấm gia vị. .

1.2.2. Cách nấu cà ri chay nước cốt dừa với nấm và rau củ

Bắc nồi lên bếp, đun nóng với 2 thìa dầu điều, cho hành, tỏi và sả băm vào phi thơm.

Tiếp đến cho khoai tây, khoai lang, cà rốt đã ướp vào xào cùng.

Đổ 1,5 lít nước dừa tươi, 1 thìa bột cà ri, sữa tươi, nước cốt dừa, 2 cây sả đập dập vào nồi đun lửa vừa khoảng 20 phút.

Tiếp theo, cho nấm đông cô, nấm và đậu hũ chiên, cà ri vào.

Nêm hạt nêm chay, đường, muối cho vừa ăn.

Cà ri bò chay nước cốt dừa thì múc ra bát. Bạn ăn cà ri với bún hoặc cơm, bánh mì đều rất ngon.

2. Cách nấu cà ri dê chay Ấn Độ thơm ngon, đậm đà

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cà ri chay Ấn Độ

250 gram khoai lang vàng

1 quả ớt chuông vàng và 1 quả ớt chuông đỏ

2 củ cà rốt

1 cây bông cải xanh hoặc xanh

400 ml nước cốt dừa (mua trước để tiết kiệm thời gian vắt sữa thủ công)

400 ml tương cà (Tham khảo cách làm sốt cà chua đậm đà)

400 gram đậu gà

3 muỗng canh cơm dừa khô

3 muỗng canh bột cà ri

2 thìa hạnh nhân

1/2 thìa bột nghệ

1 thìa cà phê bột hạt thì là

1 thìa cà phê Garam masala

1 thìa cà phê bột rau mùi và hạt ngò

Hành tím 1 củ, tỏi 2 củ

Dầu ăn và một chút ngò trang trí

2.2. Hướng dẫn cách nấu cà ri chay Ấn Độ ngon

2.2.1. Sơ chế khoai lang và các nguyên liệu cà ri chay Ấn Độ

2.2.2. Khâu rau củ nướng và bột nêm rang

2.2.3. Cách nấu nước dùng cà ri chay sốt cà chua Ấn Độ

Sau 30 phút nướng rau, bạn lấy cả 3 khay nướng ra khỏi lò.

Khay rau số 1 và 2 đã nướng xong, bạn để dành cho phần nấu cuối cùng.

Cho rau vào khay nướng số 3 (cà rốt, ớt chuông, hành, tỏi) trộn đều với bột nêm vừa rang ở trên thành hỗn hợp.

Bạn cho 2 thìa hạnh nhân + 400 ml nước cốt dừa + 3 thìa cơm dừa khô xay + 400 ml tương cà, sau đó cho tất cả vào máy xay mịn.

Đặt một chiếc chảo lớn khác lên bếp, đun nóng với 1/2 thìa dầu ăn.

Tiếp theo, bạn cho súp lơ trắng và khoai lang đã rang + 400 gram đậu xanh + sốt cà ri xay mịn vào chảo.

Bạn đảo đều tay rồi bắc chảo cà ri trên lửa nhỏ khoảng 3-5 phút.

Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cà ri chay chín, múc ra bát hoặc đĩa, cho ít ngò xắt nhỏ lên trên để trang trí.

Món cà ri Ấn Độ chay thơm ngon dùng với cơm hoặc chấm với bánh nướng sẽ rất tuyệt.

3. Cách nấu cà ri gà chay từ thịt nguội đậu nành tốt cho sức khỏe

3.1. Nguyên liệu làm món cà ri gà chay

Giăm bông gà chay: 50 gram

Nấm hương tươi: 100 gram

Nấm: 100 gram

Khoai môn: 200 gram

Khoai lang: 200 gram

Dừa nạo: 200 gram

Nước nóng: 300 ml

Sả: 100 gram

Bột cà ri: 1 muỗng canh

Hạt nêm chay: 1 muỗng canh

Gia vị khác: dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay

Mì tươi hoặc bánh mì

3.2. Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chay bổ dưỡng từ nấm, khoai môn

Tiếp đến đổ khoai đã chiên vào đảo đều.

Cho nấm và bột cà ri vào chảo, đảo đều rồi nêm bột nêm chay, muối vừa ăn.

Cuối cùng đổ nước cốt dừa vào, đậy vung cho chín mềm rồi cho thịt chay vào, nấu thêm 5 phút.

Nếu cà ri gà chay quá đặc, bạn có thể thêm một chút nước nóng và đun sôi.

Múc cà ri gà chay ra tô, thưởng thức với bún tươi hoặc chấm với bánh mì đều rất ngon.

4. Cách nấu cà ri xanh chay kiểu Thái ngon hấp dẫn thơm lừng

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cà ri xanh chay kiểu Thái

4.2. Cách nấu cà ri xanh chay kiểu Thái ngon

4.2.1. Sơ chế các nguyên liệu làm món cà ri Thái

Đậu phụ mua về bạn dùng giấy thấm khô, cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi rán vàng, vớt ra để ráo dầu.

Đậu tuyết rửa sạch tước xơ 2 bên.

Bí ngòi (hoặc cà tím) rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Lá chanh nhặt và rửa sạch, cắt bỏ phần cuống.

4.2.2. Cách nấu cà ri xanh chay kiểu Thái

Bắc nồi lên vung đun nóng với 2 thìa dầu ăn, cho bột cà ri xanh Thái vào, khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho 200ml nước dừa vào đun sôi rồi cho bí xanh hoặc cà tím + 1 chén nước lọc vào, để lửa vừa và nấu cà ri xanh trong 10 phút.

Tiếp theo, bạn cho lá chanh + đậu hũ chiên + ớt + 200 ml nước cốt dừa còn lại vào nồi.

Nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn, hầm cà ri thêm 5 phút rồi cho đậu tuyết và húng quế vào nồi.

Tắt bếp, đậy vung cho cà ri xanh chín hẳn.

Bích Tuyền

“thích Mê Tơi” Cách Làm Cà Ri Xanh Của Người Thái Lan

Món Cà Ri Xanh Nấu Gà Ở Thái Lan

Cách Nấu Món Mướp Đắng Xào Trứng Như Thế Nào

Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán

Đổi Bữa Với Cách Nấu Cari Tôm Hấp Dẫn Như Người Thái Làm

Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu

Gặp Bộ Ba ‘siêu Đầu Bếp’ Nấu Ăn Cực Ngon Gây Sốt Mạng

Paratha Maker: Gà Nấu Ăn Cho Android

Cách Làm Gà Hấp Rượu Mềm Ngọt

Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Ngon Đơn Giản Không Bị Nứt Da

Tổng Hợp 7 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Chất Lượng Tại Hà Nội Cho Những Ai Chưa Biết

1. Tổng hợp các công thức nấu cari gà đơn giản nhất

Cách nấu cari gà thơm ngon không phụ thuộc duy nhất vào nguyên liệu bột cari, mà nó luôn là sự chung sức của nhiều loại rau củ, gia vị dậy mùi cùng “hợp xướng”. Có những vùng nấu cari ở dạng nước dùng khá loãng, có chỗ người ta làm cari theo kiểu thật cạn sệt nhưng vẫn “hiên ngang” tồn tại qua nhiều năm tháng. Các cách chế biến cari gà sau đây sẽ giúp bạn biết mình nên chuẩn bị những thực phẩm gì để tránh bị lúng túng trước khi vào bếp.

1.1. Hướng dẫn cách nấu cari gà nước cốt dừa thuần Việt

1.1.1. Nguyên liệu chính

400 gram thịt gà

350 gram khoai lang

3 cây sả, 15 gram hành tím

1 gói xốt cari Barona

150 gram khoai tây, 15 gram tỏi băm

100 ml nước cốt dừa, 180 ml dầu ăn

1.1.2. Cách làm món cari gà nước cốt dừa thuần Việt

Chặt đùi gà thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Bỏ phần ngọn sả xanh, phần thân trắng đem cắt khúc ngắn, đập dập. Lột bỏ vỏ hành tím và tỏi, băm nhuyễn. Khoai tây và khoai lang gọt vỏ, cắt khối nhỏ vừa ăn. Làm nóng 150 ml dầu ăn, cho 2 loại khoai vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Chặt nhỏ thịt gà, đem ướp với 1 gói xốt cari Barona trong 30 phút cho thịt gà thấm gia vị và dậy mùi thơm. Làm nóng 30 ml dầu ăn để phi thơm sả đập dập, hành tím băm và tỏi băm. Tiếp theo, bạn cho gà đã ướp vào xào cho gà săn lại.

Thêm 800 ml nước lọc, nấu lửa vừa. Sau khoảng 15 phút khi nước sôi lên thì cho khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Cuối cùng bạn thêm 100 ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp.

Múc cari gà ra tô, ăn nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon.

1.2. Học cách nấu cari gà với sữa đặc Cô gái Hà Lan

1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

1 con gà ta

4 củ khoai lang, 3 củ khoai tây

3 cây sả, 2 củ cà rốt

1 trái dừa tươi, 1 gói bột cà ri

4 tép tỏi, 4 củ hành tím

15 gram sữa đặc Cô gái Hà Lan

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê ớt bột (Tùy khả năng ăn cay, bạn có thể học cách làm ớt bột tại nhà để điều chỉnh độ cay phù hợp)

1 muỗng cà phê tiêu

1.2.2. Các bước nấu cari gà với sữa đặc Cô gái Hà Lan và ớt bột

Khử mùi tanh cho gà sống với chút rượu trắng và xả lại với nước sạch, rồi chặt thành nhiều khúc nhỏ. Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 gói bột cari. Thêm hỗn hợp sả, hành tím, tỏi băm với 15 gram sữa đặc, để thịt thấm vị trong 2-4 tiếng. Gọt vỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang, cắt khúc nhỏ với tạo hình răng cưa, đem chiên sơ. Sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi xào săn, thêm nước cốt dừa, đậy nắp lại đun sôi. Kế đến, cho thêm phần cà rốt, khoai lang, khoai tây vào đun tiếp đến khi chín mềm thì tắt bếp. Bày cà ri ra bàn, trang trí kèm ngò rí và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng bánh mì.

1.3. Chia sẻ cách nấu cari gà Thái Lan

1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

4 trái ớt khô, 2 củ hành tím

6 tép tỏi, 1 miếng gừng

1 muỗng canh bột cari

1 muỗng canh bột nghệ (Xem cách làm bột nghệ nguyên chất để nấu cari)

100 gram ngò rí, 2 muỗng canh dầu olive

415 ml nước cốt dừa, 4 chén nước dùng gà

2 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng canh đường, 600 gram thịt gà

4 lá cari

1.3.2. Cách nấu cari gà tại nhà ngon chuẩn vị Thái Lan

Ớt khô bỏ cuống, cắt đôi, bỏ hạt và ngâm vào nước sôi trong 20-30 phút. Sau đó, xay nhuyễn ớt khô, hành tím, tỏi, gừng, bột cà ri, bột nghệ, bột quế,ngò rí với 1 muỗng cà phê muối. Vậy là bạn sẽ thu được phần tương cari. Bắc nồi lên bếp, cho dầu olive vào đun sôi rồi cho phần tương cari vào xào thơm, kế tiếp là nước cốt dừa và nước dùng gà. Sau đó, cho thịt gà thái nhỏ và lá cari vào đun sôi.

Khi thấy nồi cari sôi bùng lện trở lại, bạn nêm với nước mắm, muối. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn điều chỉnh cho phù hợp nếu thấy không vừa thì bạn nêm thêm tí đường cho dịu nước dùng lại.

Cho cari ra tô và thưởng thức cùng cơm trắng, bún, hay bánh mì kèm giá đỗ, hành tây, ngò rí, và chanh lát.

1.4. Tuyệt chiêu nấu cari gà sữa chua kiểu Ấn Độ

1.4.1. Nguyên liệu chủ yếu

400 gram thịt gà

2 muỗng cà phê sữa chua không đường (xem cách làm sữa chua dẻo mịn để nấu ăn tại nhà)

1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm

3 muỗng cà phê bột cari,1 muỗng cà phê bột nghệ

1/2 muỗng cà phê đường,1 muỗng cà phê muối

2 củ khoai tây, 1/3 củ hành tây

1 muỗng cà phê bột năng

1.4.2. Các bước nấu cà ri gà kiểu Ấn Độ với sữa chua

Cắt khúc thịt gà đã rửa sạch và đem ướp với 2 muỗng cà phê sữa chua không đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm. Cho thêm 3 muỗng cà phê bột cari, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối. Chờ thịt thấm vị trong 30 phút. Gọt bỏ vỏ khoai tây và cắt thành nhiều khối nhỏ, ngâm khoai qua nước muối loãng để tránh làm khoai bị thâm khi chưa đun chín. Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành tây, rồi bạn cho khoai vào xào sơ cùng thịt gà đã ướp. Sau đó, bạn sang hỗn hợp qua nồi, đổ khoảng 150 ml nước vào đun sôi. Pha chút bột năng với 1 muỗng canh nước rồi đổ vào nồi đun đến khi hỗn hợp cạn sệt lại. Tắt bếp, bạn cho ra dĩa và thưởng thức kèm với cơm trắng.

1.5. Sáng tạo với cách nấu cari gà Nhật Bản

1.5.1. Yêu cầu về nguyên liệu

400 gram thịt gà

100 gram cà rốt, 100 gram khoai tây

100 gram hành tây, vài nhánh ngò rí

3 củ hành tím, 3 tép tỏi

6 muỗng canh nước cốt dừa, 300 ml nước lọc

1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối

1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột cari

1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh bột năng

1.5.2. Hướng dẫn cách nấu món cari gà kiểu Nhật Bản

Cắt khúc cà rốt và khoai tây, băm nhuyễn hành tím và tỏi. Ướp thịt gà cắt khúc với hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối,1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hào. Chiên sơ khoai tây với cà rốt. Sau đó, bạn xào săn thịt gà lên rồi cho 300 ml nước lọc vào. Đến khi nước sôi thì đổ cà rốt, khoai tây vào nấu trong 20 phút. Tiếp tục nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường cùng với 6 muỗng canh nước cốt dừa.

Pha muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước lọc rồi đổ vào hỗn hợp để tạo độ sáng sệt.

Đun hỗn hợp thêm khoảng 3-5 phút thì bạn tắt bếp, múc ra dĩa dùng kèm với cơm nóng, ngò rí.

1.6. Bật mí cách nấu cà ri gà Malaysia

1.6.1. Nguyên liệu chính

450 gram thịt gà

5 trái ớt khô, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi

3 trái phỉ, 1 khúc gừng tươi

3,5 muỗng canh bột cari

2 củ khoai tây, 1 cây sả

1 củ hành tây

5 nhánh lá cari lặt sẵn

300 ml nước cốt dừa, 300 ml nước lọc

1/2 muỗng canh nước tương

1.6.2. Cách nấu cà ri gà Malaysia

Ướp thịt gà với 1/2 muỗng canh bột cari và 1/2 muỗng canh nước tương. Sau đó, bạn xay nhuyễn gừng, hành tím, tỏi, ớt khô với 3 muỗng canh bột nghệ cùng chút nước lọc.

Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hỗn hợp vừa xay vào đảo đều đến khi chuyển sang màu đỏ cam sẫm hơn thì bạn đổ thêm thịt gà đã ướp với 300 ml nước lọc.

Khi nước sôi thì bạn cho khoai tây và hành tây cắt khúc vào cùng lá cari, sả cây, đậy nắp đun chín mềm trong 30 phút. Bạn tiếp tục cho vào 300 ml nước cốt dừa, và điều chỉnh lại mùi vị bằng chút muối đường cho vừa miệng. Múc cari ra tô và sẵn sàng thưởng thức kèm với vài lát bánh mì.

2. Giới thiệu hai cách nấu cari gà chay

2.1. Mách nhỏ cách nấu cari gà chay bằng bột cà ri đỏ

2.1.1. Nguyên liệu cần dùng

2 muỗng canh dầu ăn

3 muỗng cari đỏ,

1 trái cà chua, 1 củ hành tây

1,5 chén nước cốt dừa

1,5 chén nước dùng

450 gram đậu hũ chiên, 1 chén đậu Hà Lan

1/2 trái ớt chuông, 1 muỗng cà phê muối

2.1.2. Các bước nấu cari gà chay bằng bột cà ri đỏ

Cà chua, ớt chuông, đậu Hà Lan, hành tây làm sạch và cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu trong lửa vừa. Thêm hành tây và cà chua vào xào trong 2-3 phút. Thêm bột cari đỏ và xào trong 1 phút nữa. Thêm nước cốt dừa và nước dùng rau củ vào đun sôi. Cho đậu hũ vào, vặn lửa xuống mức vừa phải, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Cuối cùng cho ớt chuông và đậu Hà Lan vào đun sôi thêm 3-4 phút nữa. Bạn nêm thêm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Dọn cari ra dùng với cơm trắng, bún hay bánh mì đều ngon.

2.2. Bổ sung cách nấu cari gà chay từ nấm và đậu hũ

2.2.1. Nguyên liệu chính

1 củ hành tây, 2 củ hành tím

2 củ khoai tây, 1 củ khoai môn

3 lát đậu hũ ky, 2 củ tỏi, 300 gram đậu hũ trắng

3 trái ớt khô, 100 ml nước cốt dừa

20 ml dầu điều, 2 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm chay

1 muỗng canh bột cari, 2 cây sả

1 củ cà rốt, 3 củ khoai lang

100 gram nấm đông cô, 200 gram nấm rơm

1,5 lít nước dừa, 200 ml sữa tươi không đường

2.2.2. Cách nấu cari gà chay từ nấm và đậu hũ

2.2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc khoai lang. Kế tiếp ngâm khoai qua nước muối loãng để không bị thâm. Khoai môn gọt vỏ cắt miếng to hình tam giác. Nấm đông cô, nấm rơm, ngâm muối, xả lại nước sạch rồi để ráo. Đậu hũ cắt khối vuông, hành tây cắt múi cau, cà rốt cắt lát hình hoa. Tàu hủ ky cắt miếng vừa ăn, băm nhuyễn 1 cây sả, hành tím và tỏi, cây sả còn lại đập dập, cắt khúc.

Chiên sơ đậu hũ trắng, đậu hũ ky, khoai môn, khoai lang, cà rốt. Ướp khoai tây, khoai lang, cà rốt với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 ít tiêu, để trong 15 phút cho thấm gia vị.

2.2.2.2. Đun chín hỗn hợp cari gà chay

Cho bột cà ri, ớt khô và 1-2 cốc nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Phi thơm sả, hành tím và tỏi với dầu điều, tiếp đó cho nấm đông cô và nấm rơm vào đảo đều.

Thêm khoai lang, khoai môn, cà rốt đã ướp vào xào cho thơm. Cho thêm đậu hũ với nước dừa tươi, bột cari, sữa tươi, nước cốt dừa, sả đập dập vào, nấu ở lửa vừa tầm 20 phút.

Bày cari ra bàn và thong thả cảm nhận hương vị cùng với bánh mì.

Bảo Tiên tổng hợp

Cánh Gà Chiên Nước Mắm: 3 Bước Để Có Món Gà Chiên Ngon Nức Mũi

Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Cách Làm Đơn Giản Nhưng Ngon Tròn Vị

Công Dụng Của Vanilla Trong Nấu Ăn Và Làm Bánh Bạn Cần Phải Biết

Nhà Phân Phối Hương Vani Dùng Trong Nấu Ăn Và Làm Bánh

3 Cách Nấu Lagu Gà Đơn Giản Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top