Dụng Cụ Ăn Uống Trong Nhà Hàng / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Các Thiết Bị Dụng Cụ Phục Vụ Ăn Uống Trong Nhà Hàng / 2023

Ngày nay nhu cầu ăn uống của mỗi người rất cao, họ có thể đến những quán ăn nhỏ hoặc đến nhà hàng khách sạn để thưởng thức những thức ăn ngon và độc lạ. Ngoài ra dụng cụ phục vụ buổi tiệc trong nhà nghỉ cũng rất quan trọng: dụng cụ ăn uống phục vụ bữa tiệc nhà hàng được phân ra làm 2 nhóm bao gồm dụng cụ phục vụ tiệc theo phong cách châu Âu và châu Á. khác biệt về nền văn hóa nên giữa kiểu âu và á cũng có nhiều khác biệt đặc trưng. buổi tiệc theo phong cách châu Á là đôi đũa sẽ là dụng cụ ăn uống thiết yếu không thể thiếu của người Việt Nam và theo kiểu Âu là bộ 3 dao muỗng nĩa không thể thiếu trong bữa tiệc.

Bộ dao muỗng nĩa gồm

Dao sử dụng cho món chính, dao cắt thịt loại có răng cưa dùng để cắt thịt, dao chuyên dùng cắt bánh loại bánh nướng to và dày, bánh kem, dao dùng ăn các món được làm từ cá, dao quết bơ, phô mai lên bánh mì, bánh sandwich.

Các loại muỗng theo chuẩn gồm có muỗng sử dụng cho các món chính, muỗng phục vụ vụ món súp, muỗng ăn món tráng miệng phân thành 2 loại gồm loại có kích thước lớn và loại có kích thước nhỏ, muỗng cà phê được sử dụng khi pha nước uống cà phê ( trà, coffee), muỗng cafe có loại muỗng nhỏ dành cho khách uống espresso và loại muỗng dài dùng khuấy cà phê và các loại đồ uống được đựng trong ly cao, Bên cạnh đó còn có các loại muỗng múc. Bộ nĩa gồm có nĩa món chính sử dụng ăn các món thịt và pasta, nĩa ăn cá , nĩa ăn món tráng miệng.

Dụng cụ ăn uống phục vụ ăn tiệc buffet :

Là buổi tiệc ăn uống có nguồn gốc từ phương tây nên cách tổ chức và bài trí và dụng cụ cho bữa tiệc chủ yếu là những loại đồ dùng vật dụng từ châu Âu được bố trí sắp đặt phù hợp với phong cách của nhà hàng khách sạn và đối tượng khách cần phục vụ. Về cơ bản dụng cụ buffet bao gồm những loại sau: Nồi hâm buffet, nồi hâm soup, bếp và bình hâm cà phê, trà , đèn giữ nhiệt độ nóng thực phẩm, bình đựng nước trái cây, Bình đựng ngũ cốc, máy nướng bánh mì sandwich, máy làm lạnh nước hoa quả, tháp phun Chocolate, bếp hâm điện từ, bảng điện, giá, kệ, chân, kệ, khay, đĩa bày trí, khay sứ, nhựa và các đồ sử dụng chuyên phục vụ tiệc khác.

Các dụng cụ ăn uống khác: dụng cụ gắp thực phẩm dụng cụ này dùng để gắp thực phẩm tại quầy buffet, dụng cụ kẹp xà lách, dụng cụ gắp bánh ngọt , dụng cụ quét, thu dọn sạch vụn thức ăn. Các loại dao, muỗng, nĩa có chất liệu xà cừ và dụng cụ chuyên dùng kẹp cua, ghẹ , dụng cụ kẹp hải sản… Các loại vá múc soup loại lớn và loại nhỏ, đèn hâm nóng thực phẩm sử dụng để giữ nhiệt độ nóng các thực phẩm ăn nóng.

Dụng cụ nhà bếp, thiết bị bếp

Xe đẩy phục vụ thức ăn, bếp công nghiệp, thiết bị và dụng cụ làm bánh, thiết bị chế biến thức ăn, thiết bị quầy bar… Và rất nhiều thiết bị nhà hàng khác như rack, đựng bảo quản…

Dụng cụ trang trí

Đồ vải

Khăn ăn, tấm lót bàn cũng thuộc những dụng cụ quan trọng trên bàn ăn. Thường được xếp và bày trí bắt mắt trước khi setup lên bàn ăn nên nó không chỉ là vật trợ giúp vệ sinh ăn uống mà còn có Tác dụng tạo nét thẩm mỹ đẹp trên bàn. Nên dùng khăn ăn và tấm lót thì không quá khó khăn tạo không khí lịch sự, trang trọng, hiện đại hơn rất nhiều.

Đồ thủy tinh

Trong bữa ăn không thể nào thiếu thức uống cho thực khách, đó là lý do Tại sao bạn phải có đầy đủ các loại ly, cốc thủy tinh. Nếu ở các nhà hàng lớn phục vụ các món tây thì thường gồm: ly uống nước, ly rượu đỏ, ly rượu trắng đều được tách biệt. Còn đối với các nhà hàng tiệc cưới, khách sạn mức độ trung lưu bạn nên đầu tư ly uống nước cỡ lớn để có thể phục vụ bia, nước ngọt cho khách.

Điểm Danh 40 Dụng Cụ Bếp Nhà Hàng / 2023

Khi mở nhà hàng, việc lựa chọn thiết bị, dụng cụ bếp nhà hàng là điều cần thiết để thành công. Bài viết này POS365 mang lại cho bạn danh sách với hơn 40 đồ dùng bếp nhà hàng khách sạn để bạn có thể lựa chọn một cách đầy đủ và phù hợp nhất.

Điểm danh 40 dụng cụ bếp nhà hàng

Trước khi xác định đúng những thiết bị nhà hàng của mình. Bạn có thể xem xét về mô hình nhà hàng của mình và có thể bổ sung những thiết bị mà nhà hàng của mình đang thiếu để có thể tiết kiệm chi phí cũng như lựa chọn những thiết bị, dụng cụ cho nhà bếp một cách chính xác nhất.

Về phân loại, có 6 loại dụng cụ được phân ra và có mặt trong bếp nhà hàng: dụng cụ nấu ăn, thiết bị làm lạnh, thiết bị lưu trữ, thiết bị chuẩn bị thực phẩm, đồ dùng sơ chế, thiết bị vệ sinh. Ngoài ra, để tối ưu hóa bếp nhà hàng trong hoạt động, bạn nên đầu tư phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365 để giúp mọi hoạt động kinh doanh được diễn ra trơn tru nhất.

Dụng cụ nấu ăn nhà hàng

Thiết bị nấu ăn là điều không thể thiếu của bất kỳ mô hình nhà hàng nào.

Thiết bị này có thể được sử dụng để nướng, quay, om và nhiều hơn nữa.

Vỉ nướng là thiết bị chính và có thể thực hiện chế biến cho nhiều những món ăn khác nhau.

Nếu nhà hàng của bạn là kết hợp với mô hình kinh doanh đồ ăn sáng. Máy nướng bánh mì là một trong những danh sách công cụ dụng cụ nhà hàng không thể thiếu.

cà phê là một thức uống phổ biến và nó là một bổ sung tuyệt vời cho dịch vụ đồ uống của bạn trong nhà hàng, ngay cả khi bạn không mở một quán cà phê hay tiệm bánh.

Lò vi sóng là một cách tiện lợi để hâm nóng nước sốt, rã đông thực phẩm đông lạnh và hâm nóng lại các sản phẩm.

Thiết bị làm lạnh và bảo quản

Tủ lạnh cung cấp cho bạn một nơi để chứa thiết bị và nguyên liệu kho nhà hàng của bạn. Yếu tố lớn nhất bạn cần quan tâm khi lựa chọn dụng cụ bếp nhà hàng về thiết bị làm lạnh là dung tích và hình dạng.

Một số loại tủ lạnh phổ biến bao gồm tủ lạnh không ngăn, tủ lạnh nhiều ngăn,…Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại tủ lạnh khác nhau cho nhà hàng của mình.

Danh sách công cụ dụng cụ nhà hàng

Giống như tủ lạnh, tủ đông có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu và dung tích thực phẩm của bạn.

Máy làm đá là một thành phần thiết yếu cho dịch vụ đồ uống tại bất kỳ nhà hàng nào.

Thiết bị lưu trữ

Bạn có thể sử dụng giá đỡ trong tủ mát không ngăn hoặc tủ đông để lưu trữ các loại thực phẩm khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ để lưu trữ nồi, chảo, bộ đồ ăn, nguyên liệu khô, ….

Kệ chảo là dụng cụ bếp nhà hàng không thể thiếu. Chúng được thiết kế để lưu trữ và đựng những chảo nấu nướng, giúp cho đầu bếp dễ dàng lựa chọn khi chế biến.

Hộp đựng thực phẩm là công cụ đa năng hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng chúng để đựng các nguyên liệu đã chuẩn bị trước, những món nước sốt, món khô như mì ống hoặc cơm. Hơn hết, nhiều hộp đựng thực phẩm có nắp đậy hoặc các màu, vì vậy bạn có thể đánh mã màu cho chúng để dễ dàng sắp xếp hơn trong tủ đựng đồ.

Dụng cụ phục vụ nhà hàng

Giàn phơi giúp để phơi đồ ăn, đồ thủy tinh, đồ nấu nướng, thớt, đồ dùng và nhiều thứ khác.

Thiết bị Chuẩn bị Thực phẩm

Khi nói đến thiết bị chuẩn bị thực phẩm, các nhà hàng khác nhau sẽ có nhiều mặt hàng khác nhau trong danh sách dụng cụ bếp của họ, tùy thuộc vào công thức nấu ăn của họ.

Những thiết bị nhà hàng đa năng này có thể giúp cắt giảm thời gian chuẩn bị quý giá. Bạn có thể sử dụng chúng để làm nước sốt, kết hợp các nguyên liệu, cắt nhỏ rau củ, cắt lát phomai và nhiều hơn nữa.

Mặc dù sử dụng gia vị xay sẵn là việc mọi người thường xuyên lựa chọn, nhưng các loại gia vị và thảo mộc mới xay có hương vị độc đáo, mang đến cho món ăn thêm hương vị sâu sắc.

Thường thấy nhất ở các quán bar và quán cà phê, máy xay sinh tố có vô số công dụng. Bạn có thể sử dụng chúng để pha đồ uống hoặc tạo ra nước xốt.

Các thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng

Dụng cụ bếp nhà hàng nhỏ

Đây là những đồ dùng bếp nhà hàng mà nhân viên của bạn sẽ sử dụng để chuẩn bị và nấu các món ăn của bạn.

Một bộ dao sắc bén là bộ công cụ quan trọng nhất trong nhà bếp. Dao đầu bếp sắc bén không chỉ giúp chuẩn bị thực phẩm dễ dàng hơn mà còn giảm nguy cơ tai nạn và đứt tay.

Dụng cụ nhà bếp

Khi mua bát trộn, hãy đảm bảo có nhiều kích cỡ cho các công việc khác nhau.

Có nhiều loại chảo khác nhau, chẳng hạn như sốt, xào, om và rán. Cân nhắc loại bếp của bạn cần và số lượng bao nhiêu trước khi đặt hàng.

Tương tự như chảo, có nhiều loại nồi, chẳng hạn như nồi kho, nồi đun, nồi nấu mì, nồi nước sốt,….

Chuẩn bị các món ăn trong lò trong chảo đựng thức ăn hoặc dùng chúng để đựng thức ăn trong tủ hâm nóng thức ăn cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Dùng để khuấy nước sốt, phục vụ thức ăn trong nhà hàng,… Đây là dụng cụ bếp nhà hàng nhỏ gọn nhưng lại vô cùng cần thiết.

Danh sách công cụ dụng cụ nhà hàng

Lưỡi dao có rất nhiều công dụng, bạn có thể sử dụng chúng cho các mục đích sơ chế thực phẩm, mạ hoặc phục vụ cho các mục đích khác nhau tùy theo nhu cầu của mình.

Thiết bị vệ sinh

Vệ sinh sạch sẽ là điều cần thiết trong ngành dịch vụ thực phẩm, vì vậy bạn nên chắc chắn rằng doanh nghiệp của mình có tất cả các thiết bị vệ sinh và dụng cụ cần thiết.

Vải và giẻ lau có rất nhiều công dụng trong nhà hàng, từ lau chùi vết đổ, lau bàn ghế, đánh bóng đồ thủy tinh,….

Những sản phẩm này rất cần thiết để làm sạch và vệ sinh các sản phẩm của bạn một cách hoàn chỉnh và tuân theo các quy định về sức khỏe. Ngoài bồn rửa 3 ngăn.

Mỗi cơ sở cần có một nơi để bỏ rác. Mua thùng rác và thùng tái chế và đặt chúng một cách hợp lý trong nhà hàng của bạn.

Việc lau sàn nhà của bạn vào cuối ngày giúp làm sạch mọi vết bẩn và chất bẩn tích tụ trong quá trình làm việc.

Cung cấp thiết bị nhà hàng để đảm bảo vệ sinh

Đảm bảo dự trữ đồ dùng trong phòng vệ sinh của bạn như giấy vệ sinh, khăn giấy, xà phòng rửa tay, bánh vệ sinh..

Quét sạch thức ăn rơi trên sàn, bụi và nhiều thứ khác bằng những chiếc chổi này. Bạn có thể sử dụng chúng để dọn dẹp đống bừa bộn ở khu vực trước hoặc sau nhà. Những điều này có thể làm tăng trải nghiệm khách hàng, giúp họ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Với những dụng cụ bếp nhà hàng mà POS365 vừa đề cập. Mong rằng các chủ nhà hàng có thể lên kế hoạch và thực hiện tốt nhất việc chuẩn bị các thiết bị trong kinh doanh.

Danh Sách Các Thiết Bị Dụng Cụ Bếp Nhà Hàng / 2023

Nhà bếp là một trong những điểm nhấn chính của một nhà hàng, rất nghiêm ngặt khi trang trí các vật dụng trong nhà hàng. Đối với các thiết bị được sử dụng trong nhà hàng và nhà bếp, phải tận dụng một cách tốt nhất và chọn một thiết bị hiện đại là một cách giúp bạn tiết kiệm tiền. Chúng tôi cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ của các thiết bị dụng cụ bếp nhà hàng khi lựa chọn. Để bạn có cái nhìn tổng quan nhất khi lựa chọn thiết bị nhà bếp.

Danh sách các thiết bị bếp nhà hàng cần có

Dụng cụ sơ chế, chuẩn bị nấu ăn các vật dụng trong bếp

Tạp dề

Bộ dao đầu bếp: dao chặt, dao cắt thịt đông lạnh, dao cắt gọt củ – quả, làm cá, lạng thịt – cắt lát, dao thái..

Kéo

Dụng cụ mài dao, mài kéo

Lọ đựng gia vị

Dụng cụ xay tiêu

Dụng cụ bào vỏ

Dụng cụ mở hộp

Dụng cụ khui rượu

Thớt

Búa đập thịt

Cối – chày

Con lăn làm bánh

Đồ mở nắp chai

Cốc đong chất lỏng

Bộ muỗng đo lường

Rổ rá các loại

Thau các loại

Thùng đựng gạo

Thùng đựng thực phẩm

Khăn bếp

Găng tay bếp

Găng tay dai làm bánh, nấu ăn

Dụng cụ sử dụng trong bếp ăn nhà hàng

Thiết bị bảo quản trong nhà bếp

Các thiết bị lưu trữ của nhà bếp được chia thành hai loại: lưu trữ dụng cụ và lưu trữ thực phẩm. Kho lưu trữ đồ dùng là không gian lưu trữ dao kéo, dụng cụ nấu ăn, dụng cụ khác,…

Dụng cụ lưu trữ thực phẩm

Hộp bảo quản thực phẩm

Hộp đựng thủy tinh

Túi zip đựng thức ăn

Màng bọc thực phẩm

Giấy bạc

Giấy nến chống dính

Bút lông ghi đánh dấu

Băng keo

Bảo quản thực phẩm được chia thành hai loại: kho lạnh và không lạnh. Làm lạnh đạt được thông qua tủ lạnh và thiết bị giữ tươi trong bếp, kho lạnh,…

Thiết bị rửa trong nhà bếp

Các thiết bị rửa trong nhà bếp bao gồm hệ thống cấp nước nóng lạnh, thiết bị thoát nước, bồn rửa, máy rửa chén, tủ khử trùng, tủ lưu trữ và máy hủy chất thải thực phẩm.

Dụng cụ vệ sinh nhà bếpcác vật dụng trong bếp

Nước rửa chén

Cọ rửa chén

Cọ chà bồn rửa

Các loại hóa chất bếp

Nước rửa tay

Giỏ rác

Túi lọc rác bồn rửa chén

Túi đựng rác

Chổi quét

Cây lau sàn bếp

Thiết bị điều hòa cho không gian nhà bếp

Các thiết bị điều hòa cho nhà bếp chủ yếu bao gồm mặt bàn, nguyên liệu, dụng cụ, kệ lưu trữ, xe đẩy phục vụ thức ăn, hộp gia vị, kệ gia vị, kệ nấu ăn,….

♦ Dụng cụ phục vụ bữa ăncác vật dụng trong bếp

Đĩa đựng thức ăn các kích cỡ

Chén/ tô các loại

Bát ngũ cốc

Muỗng – nĩa các loại

Đũa

Dao bít tết

Các thiết bị gia dụngcác vật dụng trong bếp

Nồi cơm điện

Bếp ga

Lò nướng

Lò vi sóng

Tủ lạnh – tủ đông

Ấm đun siêu tốc

Máy xay thực phẩm

Nồi chiên ngập dầu

Máy đứng trứng cầm tay

Cân thực phẩm

Bật lửa mồi cồn, bếp ga

Dụng cụ nấu ăn trong bếp phục vụ

Các thiết bị dụng cụ nấu ăn trong nhà bếp chủ yếu sử dụng bếp gas, bếp điện từ công nghiệp, bếp hầm, tủ nấu cơm công nghiệp, tủ hấp, lò vi sóng, lò nướng, bếp chiên, bếp nướng công nghiệp. Các dụng cụ nấu của nhà bếp như: chảo bếp từ công nghiệp, nồi ninh, nồi hấp, xoong, nồi lẩu,…

Nồi ủ

Nồi áp suất

Nồi hấp

Chảo rán các loại

Vỉ gác chảo rán

Vỉ nướng

Bộ khay nướng

Vá các loại

Dụng cụ vét bột

Chổi cọ quét thực phẩm

Dụng cụ cắt bánh pizza

Kẹp gắp thực phẩm

Rổ/ vợt lọc

Dụng cụ đánh trứng bằng tay

Nhiệt kế đo nhiệt độ thực phẩm

Túi vải lọc thực phẩm

Thiết bị chiếu sáng cho nhà bếp

Thiết bị chiếu sáng nhà bếp nên được bố trí hợp lý và thiết kế chiếu sáng của toàn bộ không gian nhà bếp màu sắc phải tươi sáng. Không thể bỏ qua ánh sáng của bếp, bể rửa, bàn thao tác và các thiết bị khác.

HOTLINE: 027-7300.7226EMAIL: cskh@thietbikhachsan.vn

Những Dụng Cụ Nhà Bếp Công Nghiệp Cần Có Khi Kinh Doanh Nhà Hàng / 2023

Khi mở một nhà hàng hoặc một quán ăn. Chúng ta tốn rất nhiều công sức, tiền bạc để chuẩn bị những thứ cần thiết cho cửa hàng của mình. Một trong những thứ mà chúng ta quan tâm nhất đó chính là các dụng cụ bếp.

Những dụng cụ nhà bếp công nghiệp cần có khi mở nhà hàng

1. Thiết bị giữ lạnh

Thiết bị giữ lạnh là dụng cụ nhà bếp công nghiệp quan trọng trong khu bếp của nhà hàng. Chúng giúp cho việc chứa đựng và bảo quản thực phẩm trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt là chúng còn giúp thực phẩm luôn tươi. Nhà hàng cần một lượng nguyên liệu lớn để cung cấp cho khách hàng trong một thời gian nhất định. Nếu thiếu các thiết bị giữ lạnh thì nguyên liệu sẽ rất nhanh bị hỏng.

2. Các loại bếp nấu, nướng công nghiệp

Sau những thiết bị giữ lạnh thì các loại bếp nấu, nướng công nghiệp cũng luôn luôn giữ một vị trí rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều loại bếp công nghiệp giúp phù hợp với nhiều loại không gian bếp khác nhau. Những dụng cụ nấu bếp công nghiệp là những vật dụng không thể thiếu. Các dòng bếp công nghiệp đang phổ biến hiện nay có thể kể đến là: bếp âu, bếp á, bếp chiên nhúng, lò nướng… Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta xem xét mua cho phù hợp. Nếu bạn kinh doanh quán phở thì bạn có thể mua nồi phở điện. Hoặc kinh doanh quán cơm thì có thể mua tủ nấu cơm công nghiệp. Tất cả đều dựa vào sự lựa chọn và phương thức kinh doanh của nhà hàng bạn.

3. Xoong và chảo, dung cụ nấu bếp công nghiệp

Những dụng cụ nấu bếp công nghiệp cơ bản như bếp nồi, xoong… là những dòng thiết bị thường xuyên sửu dụng trong khu bếp công nghiệp. Bạn nên mua những sản phẩm có chất lượng cao để sử dụng được lâu dài. Tránh các trường hợp hỏng hóc khi đang sử dụng. Nên lựa chọn những loại xoong có dung tích từ 4 lít tới 20 lít để đạt được công suất cao nhất khi sử dụng. Không nên mua loại to quá cũng như không nên mua những loại bé quá. Về phần chảo thì bạn có thể tham khảo các loại chảo công nghiệp lớn. Nhằm phục vụ cho các món xào cho nhiều khách trong một lúc.

4. Dụng cụ chuẩn bị

Đối với những khu bếp của những nhà hàng lớn, với lượng khách cần phục vụ lớn. Chúng ta nên chuẩn bị một vài dụng cụ chuẩn bị thức ăn sẵn. Làm cách này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Hơn nữa cũng tạo được trải nghiệm khách hàng tốt hơn khi không phải đợi quá lâu. Các loại giá trên bàn, giá thanh để đồ, bàn chậu,… là những gì chúng ta cần quan tâm.

5. Bát đĩa và đồ sứ nhỏ, giấy ăn

Một số những dụng cụ khác mà chúng ta cần quan tâm và lựa chọn cho khu bếp công nghiệp như bát để pha chế, dao kéo, thực phẩm, muỗng dài…. Thiết bị chuẩn công nghiệp hơn mà bạn cần là bồn rửa lớn, thớt, thìa salad, dụng cụ mở hộp và các loại hộp chứa thực phẩm.

6. Các dụng cụ hỗ trợ khác

Bạn có thể mua các dụng cụ pha chế khác để tạo một quầy pha chế nhỏ trong cửa hàng. Trong lúc khách hàng đợi món ăn có thể gọi thêm các loại nước uống được pha chế. Tất nhiên là vẫn có những loại nước có sẵn không phải nước pha chế hoàn toàn. Việc thêm quầy pha chế vừa làm tăng thu nhập cho cửa hàng. Vừa giúp nhà hàng của bạn tạp được điểm nhấn trong lòng khách hàng.