List Sách Hay Về Nấu Ăn

Sách về nấu ăn hay nhất. Cách nấu những món ăn vừa ngon vừa lành cùng thật nhiều các kiến thức về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của vùng miền Việt Nam và thế giới.

Mặn Béo Chua Nóng

Trong một thế giới nơi hai kiệt tác nấu ăn The Joy of Cooking và How to Cook Everything thống trị, Mặn béo chua nóng đột ngột xuất hiện, với cách tiếp cận hoàn toàn mới đến từ một nghệ nhân ẩm thực tài hoa mới. Đầu bếp kiêm tác giả Samin Nosrat đã giúp đỡ và giảng dạy nhiều người, từ các đầu bếp chuyên nghiệp tới học sinh trung học, tới tác giả kiêm nhà báo Michael Pollan triết lý ẩm thực độc đáo nhưng rất đỗi giản đơn của cô. Chỉ cần nắm vững nghệ thuật vận dụng bốn yếu tố đơn giản, bao gồm Muối, để tăng cường hương vị; chất béo, để truyền tải hương vị và hình thành kết cấu; chất chua, để cân bằng hương vị; và nhiệt độ, để quyết định kết cấu cuối cùng của thức ăn – chỉ cần như thế, thì bất cứ món ăn nào bạn chế biến cũng sẽ trở thành tuyệt phẩm. Bằng cách diễn đạt và lý giải hết sức tự nhiên và chi tiết, Mặn béo chua nóng sẽ hướng dẫn và truyền cảm hứng cho một thế hệ đầu bếp mới, để họ có thể tự tin đưa ra nhiều quyết định trong gian bếp và nấu được nhiều món ăn ngon hơn, từ bất cứ nguyên liệu nào, tại bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào.

Mang đậm âm hưởng của hành trình chinh phục ẩm thực của Samin Nosrat, từ một người nghiệp dư tới đầu bếp chuyên nghiệp đoạt nhiều giải thưởng, Mặn béo chua nóng sẽ lập tức thu hẹp khoảng cách giữa các đầu bếp tại gia với các đầu bếp chuyên nghiệp. Bằng lối kể chuyện lôi cuốn, hình vẽ minh họa đẹp mắt xuyên suốt, và phương pháp diễn giải khoa học ẩm thực hết sức dễ hiểu, Samin đã làm sáng tỏ bốn yếu tố để nấu ăn ngon cho tất cả mọi người. Không chỉ thế, Mặn béo chua nóng còn cung cấp rất nhiều công thức nấu ăn căn bản – cùng hàng chục biến thể của mỗi món – giúp độc giả dễ dàng thực hành để từ đó, bạn có thể làm được món rau trộn dầu giấm tươi mát và chuẩn vị, món rau củ quay hoàn hảo, món thịt hầm mềm thơm, và bánh ngọt ngàn lớp bông xốp, ngon lành.

Thuận Tự Nhiên

Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Anh từng là khách mời trên những chương trình ẩm thực địa phương và quốc tế, như Secret Eats của Adam Richman.

Từ vị trí bếp trưởng của Ru – một nhà hàng tiên phong về ẩm thực sạch tại TP. Hồ Chí Minh – Long Châu đã có một quyết định táo bạo: Trở về quê nhà ở Đắk Lắk để tìm tòi và khuyến khích lối sống thuận theo tự nhiên và khỏe mạnh hơn cho mọi người.

Các Món Chè Và Bánh Truyền Thống

– Chè ngũ sắc

– Chè xoài và hạt é

– Chè hạt lựu

– Chè thưng

– Bánh táo

– Mứt me

– Mứt cà chua…

Làm Dâu Nhà Má

Khi có trong tay những gì mà Alain Nghĩa đã chuẩn bị cho các chị em độc giả Làm Dâu Nhà Má, bắt gặp hình ảnh những bông bí, bông so đũa, bông điên điển ngọt tươi ở quê nhà, đến những cái tên thân thương như mồng tơi, tép bạc, đậu rồng, cá nục, cá kèo, xoài xanh, lá giang, lá chanh, tương hột, tương mè, rau má… không phải trở lại trong tôi những vị giác, khứu giác, ký ức ngọt bùi của các thức ăn má hay mẹ ruột mình nấu, mà là hình ảnh những gì trồng trên khu vườn nhỏ của má ở Mỹ cũng như khu vườn rau trái ngày xưa của nhà tôi ở xứ Pleiku đất đỏ, nơi mà năm 2001, ghé đó xin vào thăm, chủ mới lắc đầu có vẻ như sợ bị đòi lại.” – Nhà văn – Đạo diễn – Biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc

“Khi đọc sách của Alain Nghĩa tôi rất ngạc nhiên vì cách chỉ dẫn nấu ăn đơn giản quá, khi làm thử thì thấy quả thật là như vậy… Ngoài những hình ảnh đẹp (tôi hay xem hình trước, thấy hình nào đẹp nhất thì nấu trước tiên), Alain Nghĩa còn cẩn thận ghi chú đơn vị đo lường nên tôi không cần tra tìm trên mạng.

Cầm cuốn sách dạy nấu ăn thứ ba của Alain Nghĩa, tôi chỉ tiếc một điều là má không còn nữa để tôi có dịp nấu cho bà ăn đủ món ăn quê hương, cùng lúc sẽ tự tin nói “Má ơi bây giờ con có thể… ‘Làm dâu nhà má’ nè”. – Nhà văn – nhà thơ Nguyễn Thị Huế xưa

Đậm Đà Hương Vị Món Thái

Cuốn sách giới thiệu công thức chế biến các món ăn Thái ngon miệng như:

– Larb bò

– Canh cá hương me

– Chem chép New Zeland hấp Thái

– Pad Thái tôm

– Bánh Tako

– Trà chanh Thái…

Gỏi & Các Món Khai Vị

– Gỏi cá rau quế

– Gỏi mực Thái Lan

– Gỏi tôm Thái

– Gỏi sò điệp

– Gỏi sò huyết Thái Lan

– Gỏi hải sản Thái

– Gỏi trứng sam

– Salad hải sản

– Gỏi gà kiểu Thái

– Gỏi sứa

– Salad cá hồi xốt mâm xôi

– Salad tôm phô mai

– Salad cá ngũ sắc

– Gỏi thịt heo hạt điều.

6 Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Truyền Thống Nên Đọc Pdf

Văn hóa ẩm thực Việt Nam rất phong phú và đa dạng, đồng thời cũng không kém phần độc đáo qua mỗi vùng miền. Để phục vụ cho độc giả tìm hiểu và học cách nấu các món ăn truyền thống của dân tộc, ban biên tập tổng hợp 6 cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam để dành cho các bạn tham khảo.

Sách “100 Món Ăn Ngon Rẻ”

Tác giả: Thiên Kim

Đây là cuốn sách tổng hợp 100 món ăn gia đình đơn giản với những nguyên liệu phổ biến và rất dễ dàng tìm mua. Để chế biến một món ăn ngon không cần những nguyên liệu quá đắt tiền, xa xỉ mà quan trọng nhất là phương pháp chế biến và cách lên thực đơn hợp lý, hoa học, hài hòa hương vị.

100 món ăn ngon rẻ

100 món ăn không phải là quá nhiều nhưng là đủ với một cuốn sách dạy món ăn Việt Nam truyền thống cơ bản nhất. Nếu thành thục cuốn này, bạn có thể dọn ra một bàn tiệc với đẩy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng theo đúng phong cách truyền thống Việt Nam và ít tốn kém chi phí nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có những mẹo để giúp bạn mua thực phẩm tươi ngon, tính toán dinh dưỡng, lên thực đơn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày…

Tải về sách “100 món ăn ngon rẻ” PDF: đang cập nhật.

Sách “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”

Nhiều tác giả

“Hướng dẫn nấu 200 món truyền thống” là cuốn sách rất hay dành cho những người yêu ẩm thực truyền thống Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều tác giả là các đầu bếp nổi tiếng ở nhiều vùng miền khác nhau, cuốn sách là tổng hợp chọn lọc những hương vị ẩm thực đặc trưng của ba miền Bắc, Trung Nam. Các món ăn được mô tả rất cụ thể về nguyên liệu, cách chế biến và yêu cầu thành phẩm…

Hướng dẫn nấu 200 món truyền thống

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình như thịt kho, cà muối, xôi vò, canh chua, bún miến… Bên cạnh đó là các đặc sản địa phương như mì Quảng, bún riêu, hủ tiếu…

Sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon”

Tác giả: Nguyễn Thùy Linh

Một cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam rất chất lượng là “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” do tác giả Nguyễn Thùy Linh biên soạn. Cuốn sách có đầy đủ và chi tiết về phương pháp chế biến món ăn cho cuộc sống hàng ngày và các dịp lễ tết, tiệc tại gia. Với hơn 300 món ăn được chia thành 3 phần chính: Chế biến các món động vật, chế biến các món thực vật, các món bánh kẹo rất khoa học giúp các bạn nhanh chóng nắm được những kiến thức trọng tâm nhất.

Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon

Nội dung cuốn sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” như sau:

Phần 1: Các món ăn chế biến từ động vật.

Thịt lợn, bò, thỏ.

Gà, vịt, chim.

Cá, tôm, cua, ốc (thuủy sản).

Phần 2: Các món ăn chế biến từ thực vật.

Ngũ cốc.

Rau…

Các món nấu chay.

Phần 3: Các món bánh kẹo.

Các loại bánh nướng.

Các loại bánh hấp.

Các bánh in.

Loại bánh rán.

Các món mứt, kẹo.

Các món chè.

Sách “Hướng dẫn thực hành 400 món thông dụng”

Tác giả: Huyền Trân

“Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” là cuốn sách khá thú vị về ẩm thực Việt Nam. Nội dung chủ yếu của cuốn này là hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến 400 món ăn quen thuộc trong gia đình Việt Nam. Có nhiều món ăn dân dã, vùng miền cũng xuất hiện trong cuốn sách này. Đây cũng có thể coi là tài liệu dành cho nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu món Việt truyền thống.

Hướng dẫn 400 món ăn thông dụng

Nội dung cuốn sách được chia thành 6 phần:

Phần 1: 56 mẹo nấu ăn thường thức khi vào bếp

Phần 2: Cách lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon

Phần 3: Phương pháp sơ chế thịt thú rừng

Phần 4: Các loại nước chấm truyền thống

Phần 5: Chế biến các món ăn đãi tiệc

Phần 6: Chế biến các món ăn gia đình

Sách có được minh họa bởi các hình ảnh đẹp, rõ ràng và hấp dẫn người đọc, giúp bạn học món ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tải về sách “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” PDF: đang cập nhật.

Sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu”

Biên soạn: Mai Anh

“500 món ăn thông dụng dễ nấu” - là cuốn sách nấu ăn Việt Nam được tổng hợp khá công phu các món ăn truyền thống. Cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến được trình bày rất rõ ràng, rất dễ dàng để thực hiện cho tất cả mọi người. Nội dung của sách được phân chia thành từng loại món ăn để phù hợp với nhiều nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc. Với sách 500 món ăn Việt Nam, việc nấu ăn, lên kế hoạch thực đơn, lựa thực phẩm và chế biến trở nên đơn giản rất nhiều…

500 món ăn thông dụng dễ nấu

Nội dung cuốn sách “500 món ăn thông dụng dễ nấu”

– Món Canh, Súp dễ nấu

– Món Nộm, Sa lát, Rau củ trộn

– Món thịt Lợn, Bò, Bê, Dê

– Món thịt Gà, Chim

– Món Thuỷ hải sản

– Món ăn từ Trứng

– Món Kem, Xôi, Chè

– Món Mỳ, Bún

– Các món ăn Á-Âu

– Pha chế Sinh tố và Coktail hoa quả

Tải về sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu” PDF: đang cập nhật.

Sách “555 Món ăn Việt Nam – Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng”

Tác giả: Trường đại học thương mại Hà Nội

Sách “555 Món Ăn Việt Nam” là tài liệu rất giá trị về ẩm thực truyền thống Việt Nam được đúc kết qua 40 năm kinh nghiệm đào tạo của nhóm tác giả Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Đây cũng là một bộ giáo trình chính quy để đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy tại các trường cao đẳng, trung cấp. Nếu bạn là người đam mê và muốn tìm đọc sách nấu ăn việt nam thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

555 Món Ăn Việt Nam

Nội dung của sách như sau:

– Đặc điểm ăn uống Việt Nam, khẩu vị vùng miền Bắc, Trung, Nam;

– Phương pháp xây dựng thực đơn hàng ngày, thực đơn tiệc;

– Cách sử dụng gia vị trong món ăn Việt Nam;

“Sách 555 món ăn Việt Nam” cung cấp chi tiết công thức, phương pháp chế biến của 555 món ăn ngon thông dụng nhất của người dân Việt Nam. Trong đó, bạn sẽ được học cách lựa chọn, sơ chế, chế biến và bảo quản từng loại nguyên liệu để đảm bảo về dinh dưỡng và chất lượng món ăn. Bên cạnh đó là phương pháp cắt tỉa, trang trí món ăn đẹp mắt.

Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu và cách tính giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến nhiệt. Kiến thức này rất cần thiết cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong việc tính toán dinh dưỡng để lên thực đơn hợp lý.

Đây là cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam tuyệt vời cho gia đình và những người đầu bếp.

List Sách Hay Về Ăn Chay

Sách về ăn chay hay nhất. Dinh dưỡng và kiến thức về ăn chay được diễn giải dễ hiểu. Giới thiệu, hướng dẫn các món chay đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và thời gian nấu nhanh gọn giúp những người mới tìm hiểu về việc ăn chay cũng có thể dễ dàng vào bếp chế biến chỉ trong tích tắc.

Tuyệt Đỉnh Món Chay

Cuốn sách đến từ nước Pháp của tác giả nổi tiếng Audrey Cosson với 52 công thức cho những món chay tuyệt hảo sẽ giúp cho các bà nội trợ thực hiện được những món chay thật đẹp mắt và ngon miệng nhưng hết sức đơn giản từ rau, củ, các loại quả, hạt…

Dinh Dưỡng Xanh

Giờ đây, Victoria Boutenko đang thuyết phục tôi điều ngược lại, vì người phụ nữ đặc biệt này đã phát triển một chiến lược hỗ trợ những người Mỹ thông thường (những người thích ăn kem, bít tết, khoai tây chiên và pizza), giúp họ hình thành thói quen ăn thực phẩm xanh. Những gì cô đề cập tới trong cuốn sách này về khả năng tự chữa lành của cơ thể khi được cung cấp các dưỡng chất phù hợp không hẳn là mới. Tuy nhiên, Dinh dưỡng xanh (Green for life) là một thành tựu mang tính đột phá vì Boutenko đã biết cách khuyến khích độc giả kích hoạt cơ chế tự nhiên của họ trong việc làm sạch cholesterol, chất béo và các chất độc hại khỏi cơ thể – nhằm cải thiện trước hết là thể chất và sau đó là đời sống tinh thần – cô không chỉ là giảng giải về sự cần thiết trong việc tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà còn giúp độc giả dễ dàng thực hiện theo.

Ba mươi ngày uống sinh tố rau ăn lá sẽ thay đổi cảm giác của bạn cũng như cách bạn nghĩ về bản thân mình. Thành tựu đó không phải là nhỏ với một cuốn sách xinh xắn.

Tôi khâm phục Boutenko và tôi khuyên bạn nên thực hiện theo cuốn sách Dinh dưỡng xanh này một cách nghiêm túc. Tôi tin rằng nó có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời mình.

Chia sẻ của bác sĩ A.William Menzin Khoa tâm thần học – Trường Đại học Y Harvard, Nguyên cố vấn cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về cuốn sách Dinh dưỡng xanh của tác giả Victoria Boutenko.

Ăn Chay Trong Yoga

Điểm sơ những kết quả của việc ăn chay trong Yoga:

1. Tâm hồn thanh tịnh: Chế độ ăn uống các loại thực vật giúp bạn sống cuộc sống bình lặng với tâm trí yên bình đúng với tinh thần Yoga “được nuôi dưỡng trong sự hòa hợp cùng thiên nhiên”.

2. Hạn chế nóng tính, bạo lực: Yoga kết hợp ăn chay giúp tâm trí thanh tịnh, sống tập trung vào hiện tại, loại trừ các cơn nóng nảy, luôn giữ được bình tĩnh trước hành động của mình.

3. Tái tạo năng lượng tích cực: Thực phẩm tiêu thụ vào cơ thể nhằm 2 mục đích là sản xuất năng lượng cho cơ thể và cung cấp nguyên liệu để tái tạo tế bào. Với mục đích đầu tiên thì nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực đều do thực phẩm mà ra.

4. Sức khỏe tim mạch: Chế độ ăn chay là cách hiệu quả giúp cải thiện cholesterol toàn phần, giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

5. Ngăn ngừa và điều trị tiểu đường type 2: Chế độ ăn uống giàu thực phẩm từ thực vật có ít chất béo, chủ yếu là thực phẩm nguyên chất, cung cấp cho cơ thể năng lượng lành mạnh, ổn định đường huyết hiệu quả.

6. Làn da sáng mịn, trắng hồng: Ăn chay cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá hỗ trợ tóc, da và móng khỏe mạnh, bảo vệ cho làn da sáng hồng trong khí hậu nắng mưa thất thường như Việt Nam.

7. Đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể: Chế độ ăn chay thích hợp cho mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ sơ sinh, người cao tuổi và thậm chí là vận động viên, vì trong thực vật có tất cả các chất như protein, tinh bột, chất béo hữu ích, chất xơ đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cả cơ thể, hơn nữa, bộ nhai của con người thích hợp với thức ăn có nguồn gốc thực vật, vì tổ tiên của loài người tiến hóa từ “động vật ăn chay”.

8. Một cơ thể thanh thoát, nhẹ nhàng là bộ móng vững chắc cho hành trình Yoga của bạn tiến nhanh, tiến xa, tiến lên các cấp bậc cao, cao hơn nữa!

Tuy nhiên, ăn chay không phải là điều bắt buộc khi tập Yoga, nó chỉ là một “lựa chọn”. Mong bạn có được một chọn lựa tốt nhất cho sức khỏe của bản thân.

Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông

Là một nhà khoa học chân chính, lương y giàu kinh nghiệm, đã từng tự chữa cho mình mọi bệnh từ cảm cúm đến ung thư, nên tác phẩm của ông đáp ứng được nhiều yêu cầu của bạn đọc. Cung cấp kiến thức tổng quát, tư duy thông thái, giúp người đọc có tầm nhìn và sự đánh giá vấn đề sức khỏe một cách sáng suốt, cùng với những kinh nghiệm thực tiễn giúp cho việc áp dụng vào cuộc sống dễ dàng hơn. Chính vì vậy Minh triết trong Ăn uống của phương Đông của ông là một đóng góp lớn, có giá trị trong lĩnh vực nâng cao sức khỏe và dân trí cho mọi người.

Tâm Thức Ăn Chay Ăn Gì Cho Không Độc Hại

Trong tình cảnh đó, cuốn sách này ra đời với hy vọng giúp những ai đang băn khoăn trước mớ thông tin về dinh dưỡng đang chất đống như mặt hàng trên kệ siêu thị được yên tâm. Yên tâm để biết mình nên lựa thông tin nào đem về nhà. Yên tâm để điềm tĩnh trước những thông tin, nghiên cứu mới về chất nọ vitamin kia cứ ồ ạt sinh sôi mỗi ngày – những thứ khiến mình nghi ngờ rằng cả nhà mình lẫn tổ tiên mình trước đây đều ăn uống sai bét.

Tôi không có ý định thay đổi gì ai. Quá nhiều người đang muốn làm chuyện này rồi. Cuốn sách chỉ đưa ra hướng dẫn, giúp người muốn tìm hiểu về sức khỏe và môi trường có một cái nhìn khác. Tức tôi có thể đưa ra hướng cho người đọc yên tâm đi, nhưng đầu tiên họ phải muốn đi cái đã.” (Pha Lê)

Cuốn sách là câu chuyện thú vị và bổ ích về thực dưỡng, ăn chay, thực phẩm hữu cơ… nhìn từ góc độ khoa học và thực tiễn đời sống, môi trường, được thể hiện bằng giọng văn hài hước và sắc sảo. Tác giả Pha Lê có bằng thượng cấp Grand Diploma của trường ẩm thực Le Cordon Bleu danh giá. Cô hiện đang là cây viết ẩm thực – văn hóa chủ lực của trang soi.today và báo Tuổi Trẻ cuối tuần.

Người Ăn Chay

Top 10 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Ngon Dễ Làm Nên Đọc

TOP 10 cuốn sách dạy nấu ăn ngon dễ làm nên đọc 1. Từ Niềm Đam Mê Nấu Ăn – Ngô Thanh Hòa

Đây không chỉ là một cuốn sách dạy nấu ăn ngon đơn thuần, mà còn là một câu chuyện về một chàng Chef đã tìm thấy niềm đam mê từ bếp núc như thế nào để đoạt danh hiệu quán quân MasterChef Việt Nam 2013.

Chúng ta sẽ được ngược lên Phan Thiết nơi gắn liền nhiều kỷ niệm tuổi thơ, nơi bắt đầu hình thành nên cái niềm yêu thích công việc bếp núc từ những bài học về nấu nướng, những thủ thuật xử lý rất dân dã khi cơm bị cháy, cho đến các món ăn giản dị, đạm bạc, cách lựa miếng cá ngon.

Rồi đến miền đất Sài Gòn phồn thịnh, từ công việc phụ mẹ thực hiện các bữa cơm thường ngày, anh học được nhiều kỹ thuật nấu nướng thêm. Nhưng nơi khơi dậy mạnh mẽ nhất niềm đam mê về ẩm thực phải nói đến Sydney. Tất cả sẽ được gói gọn bên trong cuốn sách này, thêm vào đó bạn đọc sẽ tìm thấy trong cuốn sách này hơn 50 công thức chế biến các món ăn Đông – Tây với phần hình ảnh rất được chau chuốt đậm tính nghệ thuật.

2. Xì Xà Xì Xụp – Helen Lê Hạ Huyền

Xì Xà Xì Xụp là cuốn sách dạy nấu ăn của Lê Hạ Huyền (Helen Lê) – cái tên quen thuộc trên YouTube với những video chia sẻ cách làm món Việt bằng tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt. YouTube của Helen Lệ Hạ Huyền thu hút hơn 1 triệu lượt người xem mỗi tháng qua kênh Helen’s Recipes (Vietnamese Food) với 357.000 người theo dõi.

3. Hơn Cả Ăn Ngon – Phan Sắc Cẩm Ly

Đây là cuốn sách dạy nấu ăn ngon theo phong cách Bento Nhật Bản. Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực thì chắc hẳn không khỏi thèm thuồng khi nhìn thấy một phần Bento được trang trí cầu kỳ, bắt mắt và vô cùng ngon miệng. Bento đã vượt ra khỏi ranh giới Nhật Bản đến với con người Việt Nam không biết từ khi nào và như thế nào.

Nhưng có thể nói Bento đã trở thành một nghệ thuật, bạn có thể cảm nhận được sự tinh tế và tình cảm của người thực hiện đặt trọn vẹn vào món ăn này. Chính bởi vì thế cuốn cookbook này được đặt tên là … Hơn cả ăn ngon!

4. Miếng Nhỏ Đậm Đà – Dương Hải Anh

Miếng Nhỏ Đậm Đà

Miếng nhỏ đậm đà là những “miếng cắn cỡ nhỏ đầy hương vị” trong cuộc du hành đầy màu sắc mà bếp trưởng Dương Hải Anh muốn gửi tới các bạn độc giả. Thấu hiểu tâm lý của những bà nội trợ, Chef Hải Anh biết rằng thế giới ẩm thực nhà hàng vô cùng hấp dẫn, thú vị, nhưng quy mô của nó lại lớn hơn nhiều so với quy mô giới hạn của những căn bếp gia đình. Đặc biệt, với thời gian thực hiện các món ăn chỉ từ 10 -15 phút, bạn có thể tự tin biến căn bếp của mình trở thành địa điểm tụ họp bạn bè ấm cúng, hay một không gian cho bữa tối 2 người, thậm chí hoàn toàn có thế tự tin bài trí thành những bữa tiệc gặp gỡ sang trọng.

5. Thuận Tự Nhiên – AIA Việt Nam

Cuốn sách Ẩm thực Thuận Tự Nhiên ra đời từ sự hợp tác của Đầu bếp dinh dưỡng Long Châu và AIA (AIA Vitality – một chương trình sống khỏe độc đáo). Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Tận dụng đặc sản nhiều địa phương và cách chế biến của ẩm thực dân gian, anh mong muốn tạo ra những món ăn giàu dinh dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc.

6. Ăn Uống Thời Hiện Đại – Thanh Nguyên & Phạm Sương

Thời kỳ ăn uống cầu kỳ, những thức ăn được chết biến tinh tế nhất đã dần qua, nhường chỗ cho những bửa ăn “sạch”. Những thực phẩm được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ, tuy xấu xí nhưng “tuyệt đối an toàn” trở thành sự lựa chọn tối ưu dành cho bữa cơm gia đình… “Ăn uống thời hiện đại” là cuốn sách dạy nấu ăn ngon trình bày cách lựa chọn thực phẩm sạch và hướng dẫn chế biến những món ăn đơn giản những đầy dưỡng chất dành cho người thương yêu.

7. 155 Món Ăn Ngon Dễ Làm – Vân Anh 8. Các Món Nộm, Gỏi, Salad, Cuốn – Vân Anh 9. 260 Món Ăn Được Nhiều Người Ưa Thích – Gia Chương

Cuốn sách 260 món ăn được nhiều người ưa thích sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Từ các thực phẩm quen thuộc, nhưng với cách chế biến, kết hợp các nguyên liệu khéo léo cùng với tình cảm dành cho những người thân yêu của mình sẽ giúp bạn có một bữa cơm gia đình vô cùng ấm cúng.

Làm sao để có một bữa cơm hấp dẫn dành cho tất cả các thành viên trong gia đinh luôn là vấn đề “đau đầu” với người nội trợ. Cuốn sách 260 món ăn được nhiều người ưa thích sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Từ các thực phẩm quen thuộc, nhưng với cách chế biến, kết hợp các nguyên liệu khéo léo cùng với tình cảm dành cho những người thân yêu của mình sẽ giúp bạn có một bữa cơm gia đình vô cùng ấm cúng.

10. Thực Đơn Cho Ngày Bận Rộn – Mai Oanh

260 Món Ăn Được Nhiều Người Ưa Thích

Truyện 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Hay Nên Đọc

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để có thể chế biến các món ăn cầu kỳ trong bếp, thì những món ăn chế biến từ lò vi sóng sẽ là giải pháp hoàn hảo. Tuyển tập những cuốn sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng sau sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chế biến các món ăn vô cùng tiện lợi, dễ thực hiện và vô cùng tiện dụng.

Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng – Trịnh Hồng Hạnh

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, công việc nội trợ của người phụ nữ đã được giúp sức rất nhiều nhờ những đồ gia dụng hiện đại, nồi cơm điện, máy pha cà phê, lò vi sóng … Lò vi sóng ngày càng trở thành vật dụng cần thiết trong nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết tận dụng hết công dụng của đồ vật này. Chỉ mất vài phút chờ đợi, bạn sẽ có một món thịt nướng thơm ngon hay cá bỏ lò… Nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ đem đến cho các bạn những thực đơn ngon, bổ và tiết kiệm thời gian, giúp bạn có được những bữa ăn ấm cúng và ngon lành trong cuộc sống bận rộn này.

Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Bò, Gà, Lợn – Thu Thủy Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Hải Sản, Rau, Canh – Thu Thủy

Tiếp tục nằm trong bộ sách chế biến món ăn bằng lò vi sóng, tác giả Thu Thủy tiếp tục giới thiệu các bạn cuốn sách này nhằm giới thiệu cách chế biến các món hải sản, rau & canh với chiếc lò vi sóng vô cùng tiện dụng, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian trong bếp. Sách vô cùng cần thiết cho những gia đình không có nhiều thời gian để chế biến món ăn nhưng vẫn muốn nấu nướng tại nhà.

Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Điểm Tâm – Thu Thủy

Với cuốn sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng này, bạn đọc sẽ tiếp tục được hướng dẫn cách thức thực hiện các món điểm tâm cả phương Đông & phương Tây, các loại bánh điểm tâm như bánh chè đậu xanh, bánh nếp nhân đậu đỏ, bánh gatô đậu đỏ xốp mềm, các loại chè – cháo, v…v… cũng có thể chế biến bằng chiếc lò vi sóng vô cùng tiện dụng.

#cuốn #sách #dạy #nấu #ăn #bằng #lò #sóng #hay #nên #đọc.