Công Thức Nấu Rau Câu Dẻo / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Tổng Hợp Công Thức Nấu Rau Câu Ngon

– 1200ml nước – 150gr đường cát trắng – 5 muỗng cafe (25g) bột rau câu giòn agar – 2 muỗng cafe (10g) bột rau câu dẻo jelly

B. Phần rau câu trái cây – Trái cây: Nho, kiwi, mít, xoài, dâu… – 600ml nước – 70gr đường – 2 muỗng cafe (10g) bột rau câu giòn agar – 1 muỗng cafe (5g) bột rau câu dẻo jelly

C. Khuôn rau câu có lõi giữa và có đường kính từ 20cm – 22cm.

Cách làm: A. Phần rau câu trắng – Cho đường vào chén cùng 2 loại bột rau câu rồi trộn đều. – Cho nước và nước cốt dừa vào nồi rồi nấu sôi với lửa vừa, khi nồi nước sôi cho chén hỗn hợp đường và rau câu vào. Nhớ khuấy đều để bột rau câu được hòa tan, sau đó nấu với lửa nhỏ để nồi rau câu sôi nhẹ, tắt bếp, cho rau câu ra khuôn, để lạnh cho rau câu được đông. – Khi phần rau câu trắng đã đông cứng thì cho khuôn rau câu ra đĩa rồi cắt theo cạnh khía của khuôn thành từng miếng, sau đó đặt lại từng miếng rau câu vào khuôn cách khoảng (đặt một miếng rồi chừa trống xong đặt một miếng khác), xong cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh tiếp.

B. Phần rau câu trái cây – Lấy trái cây mỗi loại đem cắt nhỏ. – Cho đường vào chén cùng 2 loại bột rau câu rồi trộn đều. – Cho nước vào nồi nấu sôi, nước sôi cho chén hỗn hợp đường và rau câu vào, khuấy đều cho bột rau câu được hòa tan, sau đó nấu với lửa nhỏ để nồi rau câu sôi nhẹ, tắt bếp. – Lấy khuôn rau câu ra, đổ phần rau câu trắng vào chỗ trống 1cm đợi khoảng 2 phút thì cho trái cây để xen kẽ vào, cuối cùng cho phần rau câu trắng vào vào tràn đầy khuôn luôn, để nguội rồi đem cất khuôn vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào thấy rau câu mát lạnh thì đem rau câu ra cắt miếng thưởng thức. chúng tôi câu flan phô mai sầu riêng A – PHẦN FLAN PHÔ MAI SẦU RIÊNG 1. Nguyên liệu: – Lòng đỏ trứng gà: 5 cái – Sầu riêng xay nhuyễn: 250gr – Sữa đặc có đường: 150gr – Cream cheese (đem ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng trước khi chế biến, việc làm này giúp cream cheese dễ tan hơn): 150gr – Whipping cream: 150gr – Sữa tươi không đường: 220gr

2. Cách làm: Bước 1: Pha hỗn hợp sữa trứng sầu riêng: Cho cùng lúc lòng đỏ, sầu riêng xay nhuyễn và sữa đặc rồi trộn thật đều, để sang một bên. Bước 2: Nấu kem sữa phô mai: Cho cùng 1 lúc cream cheese, whipping cream, sữa tươi và vani vào nồi nấu đến khi cream cheese tan hoàn toàn, hỗn hợp hòa quyện đẹp đẽ. Nhấc khỏi bếp để nguội còn ấm tay. LƯU Ý: Vừa nấu vừa khuấy và tuyệt đối không để hỗn hợp sôi tránh cho phần flan thành phẩm bị lợn cợn. Bước 3: Nấu kem flan phô mai sầu riêng – Cho từ từ hỗn hợp ở bước 1 vào hỗn hợp ở bước 2, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều. Lược qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có (lợn cợn này thường là phô mai chưa tan hẳn, trong trường hợp quá nhiều phô mai chưa tan thì chúng ta lấy muỗng ấn đè lượng phomai này xuống khỏi lỗ rây rồi khuấy hỗn hợp lên là xong chứ đừng đem bỏ). – Bắc hỗn hợp vừa rây mịn lên bếp nấu ở lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sệt lại. LƯU Ý: Chịu khó vừa nấu vừa khuấy, nhớ canh lửa không để hỗn hợp sôi. Bước 4: Nấu nước rau câu flan phô mai sầu riêng – Lấy 1000gr nước rau câu ở phần B đổ vào phần kem flan, vừa đổ vừa khuấy một chiều cho hỗn hợp hòa quyện. – Giữ hỗn hợp rau câu flan trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

B – PHẦN RAU CÂU NGUYÊN CHẤT: (Phần này sẽ làm sau cùng, khi đã chuẩn bị xong phần rau câu flan. Lý do là nước rau câu phải luôn được giữ nóng nên nếu nấu ngay từ đầu rồi mới chuẩn bị những phần còn lại thì việc nấu lâu này sẽ làm cho nước rau câu bay hơi khá nhiều, không đủ để pha vào rau câu vị khác)

1. Nguyên liệu: – Agar hiệu con cá của Thái Lan: 25gr (ngâm với 2500gr nước lọc trong 1 tiếng để rau câu thành phẩm không chảy nước. Đây là rau câu giòn nên phải dùng agar chứ không thay thế bất kỳ loại nào khác) – Đường kính: 380gr (nếu thích ngọt hơn thì tăng khoảng 15gr – 20gr đường) – Vani: 10gr

2. Cách làm Bước 1: Cho nước agar vào nồi nấu lửa lớn đến khi nước agar sôi và phần agar tan hoàn toàn, quan sát thấy nước trong là đạt. Tiếp đến cho đường và vani vào khuấy đến khi đường tan là xong. Bước 2: Lấy muỗng múc 1000gr nước rau câu ở Bước 1 pha chung với hỗn hợp kem flan phô mai sầu riêng ở phần A để làm lớp rau câu flan phô mai sầu riêng. Phần rau câu còn lại thì tiếp tục giữ nóng trên bếp ở lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

C – TRANG TRÍ – Đổ lần lượt từng lớp thạch rau câu flan phô mai sầu riêng/ rau câu nguyên chất vào khuôn tới khi đầy. Thứ tự các lớp tùy ý thích mỗi người. LƯU Ý: Khi đổ mỗi lớp rau câu, chúng ta quan sát thấy lớp này vừa se mặt thì lập tức đổ lớp tiếp theo lên, tránh để lớp rau câu đông quá lâu rồi mới đổ tiếp lớp khác, làm vậy bánh rau câu của chúng ta sẽ bị tách rời từng lớp khi ăn. – Sử dụng cùng 1 kích cỡ muỗng và đổ lượng tương đương nhau để có các lớp rau câu bằng nhau. – Nếu thấy hạt bong bóng li ti xuất hiện trên lớp rau câu thì nhanh chóng lấy muỗng vớt ra để thành phẩm được đẹp không tì vết như hình mẫu. – Bánh rau câu phải để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh để rau câu không bị chảy nước. – Nên đổ rau câu vào các khuôn nhỏ, ăn đến đâu đem ra đến đó, đừng đổ vào 1 khuôn lớn rồi cắt ăn từ từ, việc làm này cũng khiến rau câu bị chảy nước. – Sau khi đổ hết các lớp thì đem để tủ lạnh tầm 2 tiếng hoặc đến khi lạnh rồi thưởng thức.

Công Thức Và Cách Làm Rau Câu Flan Cheese

Rau câu flan cheese cho bạn nào trong gr mà bận quá nay mới share được ạ.

– 180g sữa đặc, em xài sữa đặc của Thái tuýp như kem đánh răng.

– 250g creamcheese, em xài 1 hộp Philadelphia

– Cách làm: Lòng đỏ đánh tan, cho sữa đặc vào, trộn đều. Cho rượu rum vào trộn đều.

– Creamcheese + whipping cream + sữa tươi: cho vào nồi, bật lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đến khi creamcheese tan hoàn toàn. Tắt bếp.

– Đổ hỗn hợp sữa trứng vào hỗn hợp creamcheese vừa nấu xong, vừa đổ vừa khuấy đều. Lược qua rây và dầm tan phần creamcheese còn lợn cợn. Bắc lại lên bếp nấu lửa nhỏ, quậy đều tay đến khi hơi đặc lại. Nhớ canh đừng để sôi.

– Phần rau câu: 1 gói agar 25g + 1 gói jelly 10g (em dùng agar Hoàng Yến và Jelly Hoàng Yến), ngâm với 2 lít rưỡi nước trong 1 tiếng. Lưu ý, phần agar đổ thẳng vào nước, còn jelly phải rắc thật nhẹ tay, vừa rắc vừa khuấy đều, phải kiên nhẫn để không sẽ vón cục, hoặc ai muốn nhanh có thể trộn jelly với 100g đường, cho vào sẽ ít bị vón cục hơn. (Agar là rau câu giòn, jelly là rau câu dẻo)

– 400gr đường, nếu ai trộn 100gr với jelly thì phần này sẽ cho 300gr.

– Rau câu sau khi ngâm xong, cho lên bếp nấu, khi rau câu sôi bùng lên, khuấy sát đáy nồi để ngừa bị khét. Để rau câu sôi thật già, cho đường vào, đợi sôi lại lần nữa, khuấy tiếp, và sôi lại lần nữa. Em không biết người khác nấu thế nào, nhưng em nấu như này thì ít bị chảy nước, đây là cách em hay làm ạ.

– Lấy 1 lít rau câu trong ra, trộn với phần flan cheese đã nấu xong, thành hỗn hợp rau câu flan cheese.

– Phần rau câu còn lại hạ nhỏ lửa, giữ nóng để không đông lại.

– Café G7 em pha 10 gói, đậm đặc với 200ml nước, cho vào phần rau câu trong này. Trộn đều. Cho thêm 50gr đường vào vì café sẽ đắng.

– Như vậy đã xong rồi ạ, bây giờ thì đổ rau câu từng lớp thôi, em đổ khá nhanh đông, vì em dùng khuôn nhỏ. Chúc mọi người thành công. Thành phẩm của em để tủ lạnh ít và hầu như không chảy nước, giòn nhưng không cứng, em rất ưng vị này ạ.

Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt

Xin giới thiệu với các bạn hơn 10 CÔNG THỨC LÀM RAU CÂU hấp dẫn dễ làm. Chỉ cần các bạn chịu khó tí xíu là có ngay những món rau câu ngon, đẹp mắt để đãi mọi người trong gia đình rồi.

– 1 gói thạch rau câu: 12g – 1,2 lít nước – Hoa quả: dâu tây, kiwi, xoài,…

Cách làm:

(1) Dâu tây, kiwi cắt hạt lựu, xếp vào khuôn (2) Khuấy đều 1 gói bột thạch với 1,2l nước. Đun sôi rồi cho 150g đường vào, đun sôi lại, vớt bọt, tắt bếp. (3) Nhanh tay rót thạch vào khuôn.

2. RAU CÂU CÀ PHÊ – PHÔ MAI

– Nước: 1 lít – Bột rau câu: 10g – Đường: 150g – Cà phê: 16g – Lòng đỏ trứng: 3 lòng – Sữa đặc: 75g – Sữa tươi: 150ml – Cream cheese: 75g – Kem tươi: 75ml

Cách làm:

(1) Hòa bột rau câu trong nước ngâm khoảng 1 tiếng (2) Cho lòng đỏ trứng, sữa đặc, sữa tươi, kem tươi, cream cheese vào nồi khuấy đều. Đưa lên bếp đun lửa trưng bình đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, hỗn hợp hơi sệt lại thì bắc ra. (3) Đưa phần nước rau câu đã ngâm lên bếp đun sôi, cho đường vào, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Khi hỗn hợp sôi thì vớt bỏ bọt, tắt bếp, bắc nồi và để nguội. (4) Cho khoảng 1/3 phần rau câu vào nồi flan cheese, khuấy đều. Phần rau câu còn lại cho cà phê vào khuấy cho tan đều. (5) Đổ từng lớp xen kẽ rau câu cà phê và flan. Đợi lớp trước hơi đông lại nhưng vẫn còn ấm nóng thì đổ tiếp lớp kia. Cho vào tủ lạnh đến khi thạch đông hẳn lại rồi bắt đầu thưởng thức.

3. RAU CÂU THẠCH RỪNG NGUYÊN SINH

– 1,4 l nước – 300ml nước cốt lá dứa – 300ml nước cốt dừa – 25g bột rau câu Agar – 400g đường – 3 quả trứng

(1) Nước, nước cốt lá dứa, nước cốt dừa cho vào nồi khuấy đều. Bắc nồi lên bếp, trộn đều đường và bột rau câu rồi cho vào nồi nước khuấy đều. Trứng đánh tan lọc qua rây, khuấy sơ. (2) Đun lửa to đến khi thạch sôi thì hạ nhỏ lửa. Bắc ra đổ vào khuôn. (3) Đợi 2-3 tiếng cho thạch đông lại là được.

4. RAU CÂU BÁNH TRUNG THU

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu:

– Bột rau câu agar: 25gr – Nước lọc: 1 lít – Lá dứa: 5 cọng – Đường cát: 150gr – Sữa tươi không đường: 50ml – Màu thực phẩm: 1 giọt màu cam, 1 giọt màu hồng ( bạn thích có thể dùng màu khác) – Trái cây: kiwi, thanh long, cherry….. ( bất cứ loại nào bạn thích)

Cách làm bánh trung thu rau câu trái cây:

– Đầu tiên bạn cho bột rau câu agar đã chuân bị sẵn vào ngâm chung với nước lọc, sau đó bạn khuấy đều và để yên khoảng 15 phút. – Tiếp theo lá dứa bạn cắt khúc sao cho vừa ăn. – Trái cây bạn cũng cắt hạt lựu. – Sau khi chuẩn bị xong các phần trên bạn cho nồi rau câu lên trên bếp và đun sôi với lửa vừa, đun đến khi bạn nhín thấy nồi nước trong lại thì lúc này bạn có thể tắt bếp. – Chia phần nước rau câu làm 2 phần.

– Phần thứ nhất lại chia ra làm 2: mỗi phần cho 1 giọt màu thực phẩm vào, sau đó rót phần rau câu vào khuôn bánh trung thu, để nguội. – Phần thứ hai: bạn cho bạn lấy phần rau câu cắt nhỏ cho vào, sau đó bạn trộn đều lên, sau đó cho vào khuôn. – Sau khi làm xong bạn chờ rau câu đông lại, sau đó bạn lấy rau câu cho vào ngăn mát tủ lạnh. – Khi rau câu đủ mát bạn lấy rau câu ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Rau câu không bị nát, giòn và ngọt thanh Bạn có thể sử dụng bất kì loại trái cây nào bạn thích. Như vậy là chỉ với một vài công đoạn đơn giản thôi, bạn đã có ngay những chiếc bánh trung thu thật ngon và đẹp mắt chiêu đã cả gia đình trong mùa trung thu này rồi.

5. RAU CÂU LÁ DỨA

Nguyên liệu làm rau câu lá dứa:

– Nước dừa xiêm ( 1 quả ) – 100 ml nước cốt dừa – 1 bó lá dứa ( tên gọi khác là lá nếp ) – 3 lít nước lạnh – Đường cát trắng

Hướng dẫn cách làm rau câu lá dứa:

Bước 1: Đem tháo bỏ bó lá dứa, rửa sạch với nước cho hết đất cát bẩn bám vào rồi dùng dao cắt lá dứa thành khúc dài chừng 3 cm. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố cùng một chút nước lạnh, xay nhuyễn và chắt lấy nước cốt.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nhỡ, chế 500 ml nước lạnh vào nồi, tiếp theo hòa tan gói bột thạch vào nước. Dùng thìa khuấy đều.

Bước 4: Nước rau câu sôi, bạn bắc xuống và chia thành hai phần bằng nhau. Với phần nước rau câu thứ nhất, cho nước lá dứa vào khuấy tan tạo thành hỗn hợp màu xanh, phần rau câu còn lại hãy hòa với nước cốt dừa để tạo ra hỗn hợp rau câu màu trắng sữa tinh khiết.

Cuối cùng, hãy cho các khuôn thạch này vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 – 3 tiếng để thạch rau câu đông lại và có vị mát lạnh khi thưởng thức.

Món rau câu lá dứa không chỉ thơm, bùi béo hương vị dừa, mà còn xen lẫn mùi hương tự nhiên dịu nhẹ của lá nếp. Ngọt và mát, mềm và mịn, xanh ngắt xen với trắng sữa, món thạch tạo cho người thưởng thức sự yêu thích và hứng thú cả về vẻ bề ngoài lẫn hương vị bên trong.

Thạch rau câu lá dứa khi ăn không đã rất ngon miệng rồi. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, đây còn là món ăn có khả năng kết hợp siêu hạng với các món ăn chơi, ăn vặt khác. Bạn có thể dùng rau câu lá dứa với kem tươi, hay cắt nhỏ trang trí trên mặt bánh gato, hoặc cho vào ly trà sữa ngọt ngọt thơm thơm chẳng hạn. Tất cả đều vô cùng tuyệt vời.

Ngoài ra, mách bạn một mẹo nhỏ nếu muốn làm rau câu này khi thết khách, đó là hãy dùng các khuôn hình đẹp mắt vừa ý bạn, hây rắc dừa lên trang trí kèm theo cho đẹp mắt chẳng hạn. Bày biện sắp xếp một cách khéo léo, pha thêm một ấm trà xanh man mát thưởng thức cùng. Thế là từ một món ăn chơi theo sở thích, bạn lại có thể biến rau câu lá dứa thành bữa ăn nhẹ ngon miệng cho thực khách ghé chơi nhà. Ngon từ hương vị, đẹp từ màu sắc, món thạch này sẽ chinh phục mọi tâm hồn ăn uống một cách nhanh chóng.

6. RAU CÂU SƠN THỦY

Nguyên liệu:

Cách làm thạch rau câu sơn thủy:Bước 1: Lá dứa rửa sạch rồi xay với nước sôi để nguội. Sau đó lọc ra rây để lấy nước tạo màu. Nếu muốn rau câu có màu đẹp, xanh tươi thì không nấu nước lá dứa cùng rau câu. Nên nấu bột rau câu cùng nước. Khi đổ rau câu tới đâu cho nước lá dứa vào hòa tan tới đó. Thành phẩm sẽ ra màu đẹp.

Bước 2: Dừa nạo mua về cho vô nước nóng ngâm cho nguội bớt thì vắt lấy nước cốt. Cái này lấy khoảng 500ml thôi nha các mẹ. Cho nhiều hơn sẽ làm mất độ giòn của rau câu.

Bước 3: Rau câu ngâm trong 1 lít nước lạnh và đường phèn trước 30 phút. Sau đó bắc lên bếp đun, vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi nước trong veo thì tắt bếp.

Bước 5: Tắt bếp và đổ vào tô hay hộp hoặc khay, để tạo vân đẹp nên để một cái ly vào giữa, múc 1 muỗng lá dứa đến một muỗng cốt dừa lên chiều dọc của ly. Đổ xong có thể dùng thìa hoặc tăm tạo hình tùy ý muốn.

7. RAU CÂU DỪA

– Nước dừa xiêm: 2 lít – Bột rau câu dẻo: 1 gói 10gr – Đường phèn: 250gr – Nước cốt dừa: 150ml

Thực hiện:

Yêu cầu món ăn:

8. RAU CÂU PHÔ MAI

Nguyên liệu cần tìm mua đây :

Cách làm siêu siêu đơn giản nè:

Bước 2: Cho bột rau câu vào hỗn hợp nước trên theo tỉ lệ thích hợp trên bao bì. Nếu các bạn muốn thạch mình được giòn hơn thì dùng bột argar, còn để thạch dẻo thì dùng bột làm thạch hoặc thạch mềm thì dùng gelatine. Đến khi nào hỗn hợp sủi bọt nhẹ, bột rau câu đã tan hoàn toàn thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Cắt nhỏ phô mai thành hình nhỏ (tam giác, hình vuông, chữ nhật…) tùy thích xếp vừa với khuôn thạch.

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ rồi để nguội khoảng 5 phút.

Bước 5 : Chia đều thạch vào các khuôn.

Bước 6: Để thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút (nếu có nắp đậy càng tốt) ; hoặc đến khi thạch đông là thưởng thức được rồi đó.

Mách nhỏ cho bạn yêu bếp : có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon và chú ý nên chọn thạch có vị chua hoặc cafe vì phần nhân có phô mai béo. Còn đơn giản hơn, bạn có thể chia nước rau câu làm nhiều phần rồi nhỏ các hương siro mà mình thích vào đó tạo màu để thành phẩm có nhiều màu sắc hấp dẫn,bắt mắt hơn

9. RAU CÂU BÍ ĐỎ

– 250g bí đỏ sáp – 10g bột rau câu – 100g đường – Tinh dầu lá dứa – 1 khuôn nhôm hình vuông có cạnh 14cm, cao 5cm.

Chuẩn bị:

Bí đỏ gọt sach vỏ, cắt miếng xong hấp chín, tán hoặc xay nhuyễn mịn. Ngâm bột agar trong một chén nước lạnh khoảng 30 phút cho bột nở.

Cách làm rau câu bí đỏ:

Cho vào nồi 2 chén nước, bắc lên bếp nấu sôi, đổ agar vào, để lửa vừa cho nước sôi nhẹ tan rau câu là được. Tiếp theo cho đường vào nấu chung, đường tan cho vào nồi rau câu 3 giọt tinh dầu lá dứa, tắt bếp. Múc rau câu vào tô bí đỏ đã xay nhuyễn, đổ đến đâu quậy đều đến đó cho rau câu và bí đỏ lẫn vào nhau, sau đó đem rót hỗn trợp này vào khuôn nhôm, để thật nguội đem ướp lạnh. Khi nào dùng thì lấy rau câu ra cắt miếng vừa ăn. Gợi ý: Với cách làm như trên, có thể thay thế bí đỏ bằng đậu xanh, khoai mỡ, trái bơ hay sầu riêng.

Công dụng:

Agar là bột rau câu làm từ rong biển có công dụng giải nhiệt, hành thủy, chữa kết hạt, bướu cổ. Rau câu bí đỏ có công dụng bồi bổ cơ thể, giúp tiêu hóa tốt, da dẻ tươi mịn. Món ăn này có lợi cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi.

10. RAU CÂU FLAN TRONG TRÁI DỪA

Nguyên liệu làm bánh flan dừa:

– 2 quả dừa xiêm

– Sữa tươi 400ml

– 25gr bột rau câu

– 50gr đường cát

– 1 bó lá dứa

– ½ kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.

– 4 quả trứng gà

– Dừa chặt vỏ cứng, sau đó nạo hết lớp vỏ cám bên ngoài chỉ để lại lớp cùi trắng bên trong, sau đó khoát một lỗ nhỏ ở đầu quả đừa rồi đổ hết nước dừa ra bát. Lá dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt và bỏ bã.

– Cho nước lá dứa vào đun sôi, thêm đường vào sau cho bạn thấy vừa với vị bạn ăn là được, hoặc nếu không thích ăn ngọt bạn không cần cho đường cũng được. Tiếp đến bạn cho bột rau câu vào, đun sôi rồi để nguội chờ rau câu đông lại thì mang ra cắt thành những sợi dài và nhỏ.

11. BÁNH FLAN RAU CÂU

Nguyên liệu làm bánh flan rau:

– Sữa tươi không đường 220ml

– 2 muỗng sữa đặc

– 4 quả trứng gà

– 4 gói cà phê hòa tan

– Khuôn đổ bánh flan

– Đường kính trắng 100gr

Cách làm bánh flan rau câu:

-Đầu tiên bạn dùng một chén lớn đổ sữa tươi ra, sau đó bạn cho thêm 2 muỗng sữa ông thọ vào hòa tan. Tiếp theo, bạn đập trứng gà ra một chén khác sau đó bạn dùng đũa khuấy đều trứng. Dùng một rây nhỏ, lọc trứng qua rây cho chảy xuống tô sữa bên dưới để thu được phần trứng gà mịn.1

– Tiếp theo bạn dùng một nồi nhỏ, cho hai muỗng bột rau câu cùng 400ml nước sạch, đường vào khuấy đều. Cho phần nước thạch rau câu lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.Sau khi rau câu đã sôi được khoảng 2 phút cho cà phê vào hòa tan.Dùng dao tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào khuôn lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm chính giữa, rồi đổ phần rau câu lên trên.

-Bây giờ bạn chỉ cần đợi bánh flan rau câu đông lại là có thể thưởng thức rồi, bánh rau câu flan sẽ càng ngon hơn khi được làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ đấy.

– Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn sử dụng một que tăm sạch nhỏ xiên vào giữa bánh, nếu bánh không dính vào que tăm nữa tức là bánh chín rồi đấy. Bạn có thể tận dụng những vỏ lon bia sạch, các làm đôi để làm khuôn đựng bánh flan rau câu như thế này.

– Để phần bánh flan nằm chính giữa đẹp mắt, chúng ta dùng ngón tay trỏ giữ ở phía trên khuôn úp ngược, còn ngón cái và ngón giữa giữ cố định lon bia, sau đó đập mạnh lon bia vào bàn tay còn lại bánh flan sẽ tự động rơi vào giữa lon bia. Khi đổ phần thạch rau câu vào khuôn, trước tiên bạn nên đổ đến ½ miếng bánh đợi rau câu đông lại bạn mới đổ tiếp phần còn lại, làm như vậy miếng bánh flan sẽ được cố định ở giữa bánh.

3 Công Thức Làm Flan Rau Câu Không Cần Lò Nướng

1. Flan rau câu

Công thức làm bánh flan rau câu

220ml sữa tươi không đường

2 muỗng sữa đặc

4 quả trứng gà

2 muỗng bột rau câu

400ml nước

100gr đường

4 gói cà phê hòa tan

Khuôn đổ bánh flan

Cách làm bánh flan rau câu

Bước 1: Dùng một bát lớn đổ sữa tươi ra, sau đó cho sữa đặc vào hòa tan. Tiếp theo, đập trứng gà ra một bát khác đánh đều. Dùng một rây nhỏ, lọc trứng qua rây cho chảy xuống tô sữa bên dưới để thu được phần trứng gà mịn.

Bước 3: Hòa tan bột rau câu với nước + đường (hòa tan bột rau câu trước, rồi cho đường vào đánh cho tan). Cho phần nước thạch rau câu lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Sau khi rau câu đã sôi được khoảng 2′ cho cà phê vào hòa tan.

Bước 4: Dùng dao tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào khuôn lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm chính giữa, rồi đổ phần rau câu lên trên. Đợi bánh flan rau câu đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ ăn sẽ ngon hơn.

Mẹo nhỏ khi thực hiện cách làm bánh flan rau câu

Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn sử dụng một que tăm sạch nhỏ xiên vào giữa bánh, nếu bánh không dính vào que tăm nữa tức là bánh chín rồi đấy.

Bạn có thể tận dụng những vỏ lon bia sạch, các làm đôi để làm khuôn đựng bánh flan rau câu như thế này.

Để phần bánh flan nằm chính giữa đẹp mắt, chúng ta dùng ngón tay trỏ giữ ở phía trên khuôn úp ngược, còn ngón cái và ngón giữa giữ cố định lon bia, sau đó đập mạnh lon bia vào bàn tay còn lại bánh flan sẽ tự động rơi vào giữa lon bia.

Khi đổ phần thạch rau câu vào khuôn, trước tiên bạn nên đổ đến ½ miếng bánh đợi rau câu đông lại bạn mới đổ tiếp phần còn lại, làm như vậy miếng bánh flan sẽ được cố định ở giữa bánh.

2. Flan rau câu trái dừa

Công thức làm bánh flan rau câu trái dừa

2 quả dừa xiêm

400ml sữa tươi

25gr bột rau câu

50gr đường cát

1 bó lá dứa

½ kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.

4 quả trứng gà

Cách làm bánh flan rau câu trái dừa

Bước 1: Dừa chặt vỏ cứng, sau đó nạo hết lớp vỏ cám bên ngoài chỉ để lại lớp cùi trắng bên trong, sau đó khoát một lỗ nhỏ ở đầu quả đừa rồi đổ hết nước dừa ra bát. Lá dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt và bỏ bã.

Bước 2: Cho nước lá dứa vào đun sôi, thêm đường vào sau cho bạn thấy vừa với vị bạn ăn là được, hoặc nếu không thích ăn ngọt bạn không cần cho đường cũng được. Tiếp đến bạn cho bột rau câu vào, đun sôi rồi để nguội chờ rau câu đông lại thì mang ra cắt thành những sợi dài và nhỏ.

Bước 5: Sau cùng bạn cho dừa vào chưng cách thủy khoảng 90 phút. Để kiểm tra xem bánh chín chưa, bạn chỉ cần dùng tăm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính là bánh chín rồi đấy.

3. Rau câu cafe flan cheese

Công thức làm rau câu cafe flan cheese

Cách làm rau câu cafe flan cheese

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng, sữa đặc, sữa tươi, kem tươi, cream cheese vào nồi khuấy đều. Đưa lên bếp đun lửa trưng bình đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, hỗn hợp hơi sệt lại thì bắc ra.