Công Thức Nấu Ăn Zelda / Top 9 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Vinaconex.edu.vn

Công Thức Nấu Ăn Trong Hơi Thở Hoang Dã Của Zelda: Tổng Quan Về Tất Cả Các Thành Phần

Trong “Zelda: Breath of the Wild”, bạn có thể nấu nhiều công thức nấu ăn khác nhau để lấp đầy trái tim chẳng hạn. Trong mẹo thực tế này, chúng tôi trình bày tất cả các thành phần bạn cần để nấu các công thức quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng có vô số lựa chọn cho các công thức nấu ăn trong “Zelda: Breath of the Wild”. Nếu bạn thích ngạc nhiên và tự mình tìm hiểu các thành phần, bạn không nên nhìn vào tổng quan trước.

“Zelda: Breath of the Wild”: Bí quyết để lấp đầy trái tim bạn

Bơ táo: Trộn một quả táo với bơ dê.

Cá hấp: Trộn một quả táo với hyrule-perch và hyrule-grass.

Cá kỳ nghỉ: nấu cá chép giáp với mật ong bền và nấm hyrule.

Thịt xiên với nấm: Kết hợp thịt gia cầm hoặc trò chơi với nấm hyrule và trứng và trứng cá.

Thịt viên cơm (nhỏ): Luộc một quả táo với thịt gia cầm hoặc thịt bò và thêm gạo hyrule.

Thịt viên cơm (lớn): Trộn củ cải maxi với cà rốt và thêm thịt gia cầm hoặc trò chơi và gạo hyrule.

Xiên hải sản: Trộn một hiệp sĩ với một củ cải maxi với một con cá chép cánh tay và một con cua cánh tay.

Xiên nấm: Lấy một loại nấm bạn chọn và trộn nó với một loại cỏ acorn và hyrule.

Thịt om (nhỏ): Trộn trò chơi hoặc thịt gia cầm với muối đá và bơ dê.

Thịt om (vừa): Bạn cần trò chơi hoặc thịt gia cầm cũng như muối đá, cỏ hyrule và một quả trứng cá.

“Zelda: Breath of the Wild”: tạm thời mở rộng sức sống

Thịt hấp max: Trộn thịt gia cầm ba lần với củ cải lớn.

Xiên thịt maxi: Bạn cần hai con vật trò chơi, một nấm cục và một quả trứng cá.

Thịt om maxi: Trộn trò chơi với đá muối, củ cải maxi và cỏ hyrule và nấm hyrule.

Bí quyết y tế trong “Zelda: Breath of the Wild”

Thuốc độ bền: Trộn dế bền bỉ với ngà Bokbin và trái tim Bokbin cũng như Echsalfos.

Thuốc thể dục: Nấu con cóc vừa vặn với sừng moblin và vòi ngà, cũng như với một xúc tu octorok.

Thuốc kraft: Lấy một con bọ gươm có ngà bokbin và hai sừng bokbin.

Thuốc Schleich: Trộn một con sâu lén với sừng Bokbin.

Thuốc chạy nước rút: Trộn thằn lằn với sừng Bokbin.

“Zelda: Breath of the Wild”: công thức hâm nóng

Đĩa nướng cay: trộn cá với game và ớt.

Trái cây nấu chín cay: Trộn một quả táo với một quả trứng cá và ớt.

Trái cây cay với nấm: Trộn nấm hyrule với một quả táo và ớt.

Thịt om cay: nấu thịt gia cầm với muối đá và ớt.

Bí quyết và thành phần cho sự bền bỉ trong “Zelda: Breath of the Wild”

Táo mật ong bền bỉ: Trộn một quả táo với mật ong bền bỉ.

Goulash lễ hội Endurance: trò chơi nấu ăn với mật ong và muối đá bền bỉ cũng như sữa.

“Zelda: Breath of the Wild”: thành phần để chạy nước rút

Súp kem rau mầm: Trộn một củ cà rốt với muối đá và sữa.

Spurt Braised Roast: Nấu hai spurtlings với thịt gia cầm và đá muối.

Bí quyết lén lút trong Zelda: Breath of the Wild

Xiên nấm Schleich: Trộn một nấm hyrule với một con bò và trò chơi.

Rau dại Schleich: Trộn chuông leo với trò chơi và một quả trứng cá.

“Zelda: Breath of the Wild” – thành phần để phòng thủ tốt hơn

Cá kho tộ: Nấu một con cá chép giáp với muối đá cũng như một loại nấm hyrule và cỏ hyrule.

Cua om quốc phòng: Trộn cua giáp với muối đá và thêm một quả táo và một quả trứng.

Có thể tìm thấy mẹo để tạo lửa và nấu ăn trong “Zelda: Breath of the Wild” trong mẹo thực tế tiếp theo.

Yêu Zelda Lắm, Ghét Zelda Nhiều

*Dĩ nhiên nói ghét ở đây là “ghét” theo cái nghĩa tận hưởng một game, chứ không phải ghét theo cái nghĩa gốc căm hận của nó, dù có đôi lúc cũng vậy thật*

Sự tự khám phá thế giới mở

Khác với khá nhiều tựa game nói chung và game thế giới mở ngày nay, BOTW là một game “mở” thật sự cả về độ rộng của thế giới và cái cách mà nó dẫn dắt người chơi vào thế giới ấy. The Great Plateau ở đầu game nó theo một phong cách hướng dẫn tối thiểu thật sự những thứ cơ bản cho bạn, như đánh nút nào, nhảy nút nào, leo trèo thế nào, nấu ăn ra sao, vũ khí sẽ bị gì… Sau khi hoàn thành phần với “Ông già ấy” xong là BÙM, không còn một chút hướng dẫn gì nữa, bạn đi đâu làm gì thứ tự thế nào không quan trọng, chỉ cần bạn làm cho xong hết là hết game. Và thế là bắt đầu hành trình mày mò thiên thời địa lợi nhân hòa, quản lý tài nguyên, ngắm nghía nghiên cứu và tự chiêm nghiệm “làm thế nào để abcxyz” trong cả game mà không hề có bao nhiêu gợi ý, mà đôi khi những người chơi với trải nghiệm khác nhau truyền miệng nhau về những thứ có thể làm trong game này còn phải bất ngờ và cho ra những trải nghiệm rất riêng. Điều này thú vị thay lại là sự gợi nhớ lại những game TLoZ cổ điển thật sự như phiên bản đầu tiên trên NES và A Link to the past trên SNES khi game không hề có một chỉ dẫn gì mà ta chỉ có thể tự mày mò, và đó thật sự là của hiếm trên thị trường game ngày nay.

Vốn dĩ ở ngoài đời tui đã không ưa gì nước ở trên trời đổ xuống đầu mình rồi, nhất là khi đang có việc gấp hay đang đi chơi thưởn ngoạn mà bị cắt ngang bởi cơn mưa rào… Thường thì ở trong game mưa là cách thay đổi cảnh trí và cũng chẳng là gì phiền toái cho lắm… CHO ĐẾN KHI BOTW ĐÃ PHÁ HỎNG MỌI THỨ ĐÓ! Mưa đến là không làm được gì cả: đốt lửa trại cũng không, nấu ăn ở mấy trại ngựa hay bếp không có mái che cũng không, leo trèo cũng không, đã vậy lâu lâu xui nó còn bão to sấm lớn đánh sét xuống mình khi mình đang đeo đồ kim loại trên người nữa chứ! Hãy tưởng tượng bạn đã leo một ngọn núi, gần đến đỉnh hay chỗ cần đến, và mưa ào ập đến, stamina thì đã gần cạn (trừ phi thủ sẵn thuốc hay đồ ăn phục hồi) bạn tuột tay và trượt xuống hoặc kẹt ở đó luôn cho đến khi 3 tiếng sau mới leo tiếp được (giờ trong game), đốt lửa trại chờ cho qua cơn mưa cũng không được luôn… Đúng nghĩa phải ngừng lại hết ngồi ngắm… Vừa phải thôi chứ!!!

Những pha giải đố

Những pha giải đố của BOTW cũng không hẳn đến nỗi là quá khó, một số nhiệm vụ tìm shrine còn có gợi ý khá là hiển nhiên (trừ mấy cái màn như nhìn sao xếp hình) nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo thì nhiều hơn là phải thông minh- dĩ nhiên vì Nintendo thường nhắm đến đối tượng nhỏ tuổi mà. Không những vậy, có một số thứ không phải chỉ có 1 hướng giải quyết. Như đã nói ở trên, BOTW “mở” cả về mặt thế giới lẫn sự khám phá, và kể cả ở 1 số kiểu giải đố cũng vậy. Ví dụ, không phải chỉ có những khối kim loại mới có thể dẫn diện, dùng đống kiếm lượm lặt cũng được; không chỉ đuốc mới bắt lửa, cả mũi tên lẫn vũ khí gỗ đều dùng bắt lửa dc; để di chuyển vật thể thì có thể tự tay xách ném đi hoặc dùng stasis ngưng đọng rồi đánh; công tắc có thể được mở bằng gần như bất cứ loại tác động nào như cung tên, đánh vào hoặc bom.. Thế nên cách giải đố khá thiên biến vạn hóa chứ không bị bó buộc, và đó là một điều hay ho để có thể ngồi ngâm cứu.

Vũ khí hàng móc bọc

Cái màn vũ khí có hạn sử dụng thì thật ra là một cơ chế hay để ta có thể tập quản lý tài nguyên cá nhân, nhưng thật lòng mà nói thì nó có hai sự phiền toái. Cái thứ nhất dĩ nhiên là khi ở đầu game, mình trần thân trụi và xài toàn gậy gỗ các kiểu nó mau hư và chỉ có 3 slot thì dĩ nhiên là “tẩ vi thượng sách” nên thật sự cũng chả đã tay đánh đấm gì lắm. Và rồi khi khoảng giữa game bạn đã quá rành rọt lẫn nâng cấp slot vũ khí bằng Korok seed (Bonus: cái đám này phiền không kém) thì bắt đầu 1 cái dilemma sẽ xảy ra: bạn có vũ khí tốt hơn, bền hơn, damage cao hơn bạn sẽ… chẳng muốn sử dụng, muốn để dành cho lúc cần thiết, và chưa đến lúc đó đã có Master Sword (nâng Trial nó sẽ có độ bền khoảng 200 nhát chém và damage có thể gọi là cao nhất với kiếm một tay) hoặc v.vv.. và bạn đã hoàn thành game luôn. Có thể đây là vấn đề cá nhân với những người bị “Hội chứng hoarding” như tui, nhưng nên nhớ có vài loại vũ khí… muốn tìm cũng không có cho mà tìm, hoặc lấy được khó thôi rồi hoặc cực kỳ hao tổn tài nguyên nên phải dè chừng là chắc chắn có.

Đây chắc là cơ chế vui nhất cả BOTW, và tui cảm ơn là ta không còn phải chém cỏ tìm tim nữa mà phải ăn mới lên tim thì chất survival càng lên cao hẳn. Cái hình ảnh đồ ăn tung tăng trong chảo với cái âm thanh và nhạc nhẽo vui tai đó thật sự là một khoảng lặng cần thiết sau những giờ phút căng não giải đố và chém giết quái. Chưa kể, ngồi đọc từng loại nguyên liệu cho bonus gì, chọn nấu đồ ăn quan trọng tăng tim cao bonus thấp hay ngược lại, thích thịt hay hải sản, thử nghiệm món ăn đặc trưng của từng trại ngựa (Hãy để ý ở mấy trại ngựa có poster đồ ăn+ nguyên liệu) hay công thức của từng nơi, rồi sau đó nhìn thành quả trong inventory đồ ăn cũng vui mắt và cũng chả dám ăn :)) Và phải khi máu lên cao rồi mới thấy đồ ăn (10 tim trở lên) quý cỡ nào.

Sách, nhật ký chẳng lưu lại

Cái này thật sự khá là đáng chê trách với những game có yếu tố RPG. BOTW là một game rất khuyến khích người chơi giao tiếp với NPC và tương tác với đồ vật để tìm hiểu lore, và khá là đáng buồn là mỗi lần đọc được sách hay nhật ký gì là phải chạy lại đúng cái chỗ nó đang nằm thì mới đọc được chứ nó không lưu vào archive của game (archive chỉ có cutscene mà thôi). Điều này đúng với cả công thức nấu ăn lẫn các chỉ dẫn “sinh tồn” trong game. Mặt tốt là nó sẽ “ép” người chơi phải nhớ lẫn gia tăng việc tương tác, mặt xấu là mỗi lần muốn xem xét lại về lore (với những người chuyên review như HSBT) thì phải è cổ chạy đến chỗ đó và điều này hơi không đáng cho lắm. Nhất là nấu ăn đấy, toàn phải lên internet check lại vài công thức không, và rồi làm giấy viết tay về lại thời cổ điển.

Hệ thống+ cách nhận nhiệm vụ phụ

Đây là điểm cộng cực lớn của BOTW. Nhắc lại lần nữa là game rất khuyến khích ta tương tác NPC, và việc nhận nhiệm vụ này cũng thế, ta phải lại sát họ thì mới biết họ có nhiệm vụ giao cho mình chứ không hề có marker cụ thể gì cả. Và thậm chí nếu có marker nhiệm vụ thì nó cũng chỉ hiện lên ở… chính người giao nhiệm vụ thôi chứ nó không hề chỉ dẫn phải đi đâu làm gì cả. Thế nên ta phải thật sự chú ý trong thoại có gợi ý gì hay không, tận dụng tối đa mọi hiểu biết về bản đồ và tài nguyên để biết mình cần đi đâu là gì, thậm chí ở những nhiệm vụ phụ nhỏ xíu như… bắt dế, đom đóm, tìm loại vũ khí cụ thể hay tìm nguyên liệu cho ai đó nấu gì đó. Việc bắt người chơi tự thân vận động như vậy thật sự là một của hiếm khác trong thời buổi game thế giới mở ngày càng nhiều và sự “tiện lợi” trong game ngày càng “phát triển”. (Sẽ có 1 bài bàn về cái này sau)

THOSE…. F($*%** MINI GAMES!

………………… TUI GHÉT CƯỠI NGỰA BẮN CUNG 20-25 CÁI MỤC TIÊU! TUI GHÉT ĐÁNH BOWLING TUYẾT! TUI GHÉT CƯỠI NGỰA VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT! TUI GHÉT ĐÁNH GOLF BẰNG ĐÁ! TUI GHÉT MẤY CON KOROK CHO MẤY MỤC TIÊU BAY VÒNG VÒNG CHÓNG CẢ MẶT! I HATE EVERYTHING!!!!!!!!!!!!!!!!!

Xây dựng nhân vật cho các champions

Cái này tui đã từng khen ở bài reivew chính, nhưng sau khi trải qua Ballad of Champions thì tui lại càng thêm phần quý cái cách xây dựng nhân vật của BOTW. Dĩ nhiên chúng rất nặng về những điều không thật sự được đưa thẳng vào mặt mình, như với Mipha là phải nói chuyện với Sidon nhiều hơn, nhìn hìn hảnh Sidon đứng trước tượng chị mình và dĩ nhiên là phải đọc nhật ký về cô chẳng hạn. Sẽ có vài nhân vật chúng ta sẽ thấy rõ trong những người và vật thể xung quanh họ sẽ thể hiện ra họ không hề một chiều như trong các cutscene thể hiện: cụ thể nhất chính là Revali ( prefer Ravioli) ban đầu ta sẽ thấy hắn là một tên tự phụ kiêu căng, nhưng ở nhật ký thì mới biết hắn luôn cố gắng đạt thành quả một cách âm thầm, khẩu xà tâm phật. Chưa kể đó là sự liên hệ của Zelda với họ cũng được thể hiện rõ hơn chứ cũng chẳng phải theo kiểu “Hyrule gọi các xứ trả lời” kiểu như thế.

Và đến cái hình này thì mém phát khóc thật đấy.

Cái kết bao anti-climax

*Thở dài*… Hồi chưa chơi hết game đã viết review, tui đã có nói BOTW có lẽ là một game chú trọng hành trình hơn là đích đến… Và tui đã chính xác hoàn toàn, bởi vì cái kết nó hụt một cách kinh khủng. Calmity Ganon là một con boss… dễ còn hơn cả con Lynel- vốn dĩ chỉ là một con quái chứ còn chả phải là mini boss. Sẽ cố không spoil, nhưng cái trận “cuối cùng” đấy… chẳng có hợp lý gì cả: đại loại là ta sẽ luôn được nói là mình sở hữu thứ có thể đánh bại Ganon, nhưng haha nope! Rồi cả đến true ending của game cũng…chỉ đẹp mắt và có phần sequel bait chứ nó không cho một cảm giác trọn vẹn gì cả. Đây có lẽ chính là điều đáng tiếc nhất cả BOTW nếu bạn trông chờ một cái gì đó gây tác động mạnh về cảm xúc. Thôi chờ BOTW2 vậy.

Cách Nấu Ăn Trong The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild

Breath of the Wild không đi theo cách giải thích hệ thống nấu ăn của mình, điều này thật kỳ lạ, vì nó quan trọng như thế nào.

Bạn có thể đi lang thang trên Ông già trong giờ đầu tiên hoặc lâu hơn, và anh ta có thể nói với bạn điều gì đó không rõ ràng về nấu ăn. Hoặc bạn có thể bỏ lỡ sự tương tác này cùng nhau và chơi trong vài giờ trước khi tự mình thực hiện. Đừng làm sau. Bắt đầu nấu ăn ngay khi bạn có thể.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild guide và walk walk Tôi có thể nấu gì?

Có hai loại thứ để nấu trong Breath of the Wild: thức ăn là thuốc tiên. Bất kể bạn đang làm gì, nó hoạt động theo cùng một cách.

Làm thế nào để tôi nấu ăn?

Tiếp cận một bát kim loại. Thắp một ngọn lửa bên dưới nó nếu cần thiết. Nhấn + để vào màn hình kho của bạn và chọn tối đa năm thành phần để giữ. Tiếp cận bát và khi được nhắc, nhấn A để nấu. Nó đơn giản mà.

Đơn giản, nhưng chủ yếu là không giải thích được

Nấu thức ăn

Táo là ví dụ đơn giản nhất về lợi ích của thực phẩm nấu chín. Ăn một quả táo sống sẽ phục hồi một lượng nhỏ sức khỏe của bạn – một nửa trái tim. Nấu một quả táo biến nó thành một quả táo nướng, nó phục hồi toàn bộ trái tim. Nấu hai quả táo với nhau tạo ra trái cây ninh nhừ, phục hồi hai trái tim nhưng chỉ chiếm một khe kho. Điều tương tự cũng đúng với thảo mộc Hyrule . Ăn nó sống, và nó sẽ khôi phục một trái tim. Nấu nó, và nó sẽ trở thành món rau xanh xào, phục hồi hai trái tim.

Đây là lợi ích cơ bản: Nấu ăn làm cho các mặt hàng tốt hơn, mạnh hơn, hiệu quả hơn.

Nó trở nên phức tạp hơn, và đó là nơi thử nghiệm đến. Phần lớn những gì bạn nhặt được có thể làm gia vị cho bữa ăn của bạn. Thịt sống sẽ khiến bạn thót tim. Nhưng thịt sống kết hợp với các loại thảo mộc cũng có thể tái tạo sức chịu đựng của bạn. Hoặc cung cấp một tăng cường phòng thủ hoặc tàng hình.

Thuốc tiên nấu ăn

Elixir hoạt động như thực phẩm, ngoại trừ việc chúng ở dạng lỏng và chúng có hiệu ứng trạng thái. Bạn cần hai thứ để tạo ra thuốc tiên: một phần sinh vật và một phần quái vật.

Bộ phận quái vật ở khắp mọi nơi. Mỗi khi bạn giết một con quái vật, nó sẽ làm rơi sừng hoặc răng hoặc một bộ phận cơ thể kỳ cục khác. Trộn chúng với một sinh vật – Thuật ngữ của Breath of the Wild dành cho các sinh vật nhỏ như ếch, đom đóm và thằn lằn – và bạn sẽ tạo ra một thuốc tiên.

Mẹo nấu ăn

Nấu ăn là về thử nghiệm. Đừng sợ ném một loạt các thứ vào một cái bát và xem những gì sẽ xảy ra. Nó có thể là một thảm họa, nhưng bạn luôn có thể tìm thấy nhiều thịt và táo hơn.

Điều đó nói rằng, đây là một số lời khuyên chung để nấu ăn trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild:

Cho dù bạn đang nấu món gì, hãy đảm bảo đọc các mô tả vật phẩm khi bạn chuẩn bị pha chế. Đó là cách bạn sẽ biết nếu những gì bạn ném vào nồi sẽ tăng khả năng tàng hình hoặc sức chịu đựng hay khả năng phòng thủ của bạn.

Thực phẩm và thành phần quái vật không trộn lẫn.

Đừng trộn các hiệu ứng trạng thái. Bất cứ điều gì bạn làm sẽ chỉ nhận được một hiệu ứng trạng thái và bạn sẽ lãng phí những người khác nếu bạn trộn chúng vào.

Nếu bạn nấu một thứ gì đó bạn thích (hoặc nhận được thứ bạn thích làm phần thưởng), hãy điều hướng đến mục trong menu của bạn và nhấp vào nó để xem danh sách các thành phần. Tính năng chụp màn hình một nút của Switch không thể dễ dàng hơn. Lấy một cái và tham khảo lại nếu bạn muốn làm lại.

Bạn có thể nấu theo cách của bạn ra khỏi một trận chiến khó khăn. Bạn có thể không cần áo giáp tốt hơn hoặc nhiều trái tim hơn. Bạn có thể chỉ cần một bữa ăn trái tim giúp tăng cường phòng thủ của bạn.

Nấu với phà. Họ cung cấp một sự gia tăng đáng kinh ngạc cho bữa ăn của bạn.

Công Thức Nấu Ăn Ảnh

Một đứa trẻ ở độ tuổi này nên ăn 4 lần một ngày, trong khi số giờ cho ăn không đổi từ ngày này sang ngày khác. Vì vậy, đứa trẻ có thể phát triển một phản xạ có điều kiện với lượng thức ăn tại một thời điểm định sẵn, và thức ăn sẽ được chế biến tốt hơn nhiều.

Khi một đứa trẻ lên hai tuổi, lượng thịt và cá tăng lên, giúp bão hòa cơ thể với các protein và chất chiết xuất có giá trị. Bộ sản phẩm thịt bao gồm: thịt thỏ, thịt gia cầm, thịt lợn nạc, thịt bò non, xúc xích (xúc xích sữa, xúc xích bác sĩ, giăm bông nạc). Các sản phẩm thịt có thể được cung cấp cả với rau và với các sản phẩm bột ở dạng ravioli, bánh nướng, bánh kếp, v.v. Nhưng thịt vịt và ngỗng chưa được khuyến khích.

Các khóa học đầu tiên cho trẻ 2, 3 tuổi được khuyến nghị nấu trên thịt, cá, nước dùng rau hoặc sữa. Tùy thuộc vào công thức, các loại ngũ cốc, mì ống và rau quả khác nhau được thêm vào các nước dùng này. Không nên đun sôi nước dùng xương (nếu đun sôi, nhưng đổ nước đầu tiên), vì chúng chứa một lượng lớn chất chiết xuất nitơ, do đó ảnh hưởng đến tính dễ bị kích thích của trẻ.

Ngoài ra trong chế độ ăn của trẻ phải có đủ số lượng trái cây, rau và quả mọng. Nhiều loại rau có chứa các sợi thực vật có tác dụng có lợi đối với chức năng vận động của ruột, do đó giúp trẻ không bị táo bón. Vì vậy, tỷ lệ tiêu thụ rau quả được coi là 150-250g. mỗi ngày Tỷ lệ hàng ngày của trái cây và quả mọng là 150-200 gram.

Rau phải được cung cấp không chỉ ở dạng luộc (dưới dạng khoai tây nghiền, món hầm, mousses, thịt hầm, cốt lết, thạch, súp, v.v.), mà còn trong phô mai (dưới dạng salad và món tráng miệng). Nước ép tự nhiên (trái cây và quả mọng) rất hữu ích và ngon miệng.

Lợi ích của sữa trong sữa bột trẻ em cũng khá cao. Ở độ tuổi này, trẻ em được khuyến cáo nên tiêu thụ khoảng 600-700 g mỗi ngày. Tỷ lệ này có thể được đưa ra dưới dạng uống hoặc thực phẩm từ sữa. Cũng hữu ích phô mai và trứng. Trứng trẻ 2, 3 tuổi đã có thể được cho ở dạng luộc. Nhưng bạn nên theo dõi phản ứng dị ứng của trẻ, nếu có, thì nên loại trừ trứng.

Đồ ngọt trên bàn của trẻ em cũng nên có mặt, nhưng với số lượng hạn chế và chỉ sau bữa ăn.

Trong phần này được công bố công thức nấu ăn ngon và lành mạnh cho một đứa trẻ từ 2 đến 3 tuổi, sẽ giúp cha mẹ cho con ăn.

Nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý

Tỷ lệ protein và chất béo, cũng như carbohydrate trong chế độ ăn của trẻ 2 tuổi nên là 1: 1: 4 hoặc 1: 1: 3. Protein là nguyên liệu xây dựng chính cho sự phát triển của cơ thể trẻ, vì vậy chế độ ăn nên bao gồm các nguồn như sản phẩm sữa, thịt gia cầm, sản phẩm thịt, món trứng, cá. Carbonhydrate là nguồn năng lượng chính cho cơ thể trẻ em. Đứa trẻ lấy chúng từ ngũ cốc, trái cây, đường, bánh mì, rau. Chất béo cũng cần thiết cho nhu cầu năng lượng của cơ thể bé con.

Một đứa trẻ hai tuổi nhận trung bình 1400-1500 kcal mỗi ngày. Lượng calo nên được phân phối như sau: 25% calo cho bữa sáng, 30% calo cho bữa trưa, 15% calo cho bữa ăn nhẹ và 30% cho bữa tối.

Điều quan trọng là phải đảm bảo cung cấp đủ lượng vĩ mô và vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là những chất chịu trách nhiệm cho tình trạng của xương. Canxi trẻ em sẽ nhận được từ phô mai, sữa, phô mai, đậu Hà Lan, quả mơ khô, bắp cải, mận khô, bột yến mạch và các sản phẩm khác.

Gia vị và muối trong các món ăn của trẻ nên có số lượng tối thiểu.

Nhu cầu của một đứa trẻ trong 2 năm

Sản phẩm sữa Bé nên tiêu thụ khoảng 600 gram mỗi ngày. Kefir được khuyên dùng với số lượng lên tới 200 ml mỗi ngày.

Ngoài lòng đỏ, bạn có thể bắt đầu cho và luộc lòng trắng trứng. Định mức là một nửa quả trứng luộc mỗi ngày.

Phô mai Em bé chỉ được khuyến cáo với một lượng chất béo nhỏ và với lượng 20 g mỗi tuần.

Phô mai Nên dùng 50 g mỗi ngày. Nó có thể được trộn với trái cây, kem chua, đường. Bánh pudding, bánh phô mai, bánh bao cũng có thể được làm từ phô mai.

Món thịt nấu từ thịt bê nạc, thịt bò và thịt lợn. Cũng cho con gà ăn. Những món ăn này được khuyến khích sử dụng vào buổi sáng vì chúng được tiêu hóa trong một thời gian dài. Một lượng thịt đủ mỗi ngày cho một đứa trẻ 2 tuổi được coi là 50-80 g. Có thể chấp nhận bao gồm xúc xích luộc ít chất béo và giăm bông luộc nạc trong chế độ ăn của trẻ. Ngoài ra, khi hai tuổi, bạn có thể bắt đầu cho bé ăn thịt hầm với miếng thịt và pate gan.

Một vài lần trong tuần, một món thịt trẻ con được thay thế bằng cá. Cá được luộc, hầm, và cốt lết và thịt viên cũng được làm từ nó. Một em bé hai tuổi có thể được cho một miếng cá trích. Trong một tuần, trẻ nên ăn tới 175 g cá.

Rau Em bé nên tiêu thụ tới 250 g mỗi ngày, nhưng đồng thời nên sử dụng khoai tây lên tới 150 g mỗi ngày. Rau xay nhuyễn có thể là một thành phần hoặc phức tạp. Một đứa trẻ hai tuổi có thể được cho bắp cải, củ cải, cà rốt, hành tây, bí ngô, cà tím, cà chua, củ cải, củ cải, dưa chuột, ớt ngọt, và các loại rau khác.

Trái cây và quả mọng đề nghị với số lượng khoảng 150-200 g mỗi ngày.

Trong chế độ ăn uống có thể được mì ống và các món bột.

Định mức của bánh mì đếm tới 100 g mỗi ngày (lúa mì – khoảng 70 g, lúa mạch đen – khoảng 30 g).

Định mức của bánh ngọt là 10 g mỗi ngày và đường – lên tới 50 g mỗi ngày.

Ngoài ngũ cốc, trẻ có thể thử soong ngũ cốc, cũng như muesli của trẻ em. Bột yến mạch, kiều mạch và cháo gạo hữu ích nhất, cũng như kê và ngô. Trong chế độ ăn của một đứa trẻ hai tuổi, đã có thể nhập cháo lúa mạch.

Các món rau nên được thêm vào dầu thực vật với số lượng lên tới 6 g mỗi ngày.

Bơ khuyên dùng tối đa 16 g mỗi ngày.

Những gì cho chất lỏng?

Nước cho mỗi kg trọng lượng của một đứa trẻ 2 tuổi cần 100 ml mỗi ngày. Trong lượng nước hàng ngày này bao gồm bất kỳ chất lỏng nào mà trẻ tiêu thụ (súp, compote, sữa và những thứ khác). Nếu thời tiết nóng, nên tăng thể tích dịch. Trung bình, một đứa trẻ hai tuổi được khuyên uống 1500 ml nước mỗi ngày.

Trẻ hai tuổi có thể được cho uống trà yếu, truyền dogrose, compote, ca cao, sữa, nước ép trái cây và rau. Nước trái cây được khuyến khích uống với số lượng lên tới 150 ml mỗi ngày.

Làm thế nào để làm một thực đơn?

Đối với bữa sáng, trẻ được cho một món ăn chính với số lượng 200 g và đồ uống với thể tích 100-150 ml, cũng như bánh mì với bơ hoặc phô mai.

Đối với bữa trưa, sẽ rất hữu ích khi trẻ ăn salad rau quả tươi hoặc một món ăn nhẹ khác với số lượng 40 g và món đầu tiên với thể tích 150 ml. Ngoài ra, vào bữa trưa, đứa trẻ được cho một món thịt hoặc cá với số lượng 50-80 g và một món ăn phụ với số lượng 100 g. Ngoài ra, vào bữa trưa, chúng cho một thức uống, thể tích sẽ là 100 ml.

Vào bữa trưa, một đứa trẻ được khuyến nghị dùng sữa hoặc kefir với thể tích 150 ml, cũng như bánh quy (15 g) hoặc bánh tự làm (45 g). Ngoài ra, vào buổi chiều, nó là giá trị cho trái cây hoặc quả mọng.

Vào bữa tối, đứa trẻ, cũng như cho bữa sáng, được cho một món chính 200 g và đồ uống với thể tích 150 ml.

Thực đơn mẫu trong tuần

Một đứa trẻ hai tuổi có thể ăn trong tuần với những thứ như thế này: Ngày trong tuần Ăn sáng Ăn trưa Trà chiều Bữa tối

Semolina (200 g)

Trà với sữa (100 ml)

Bánh mì và bơ (30 g / 10 g)

Salad bắp cải với táo (40 g)

Cá bít tết (60 g)

Cơm sôi (100 g)

Nước ép táo (100 ml)

Táo tươi (50 g)

Sườn khoai tây với trứng (200 g)

Nước hoa hồng truyền (150 ml)

Bánh phô mai với kem chua (200 g)

Bánh mì và bơ (30 g / 10 g)

Salad cà rốt (40 g)

Súp thịt viên cá (150 ml)

Khoai tây nghiền (100 g)

Trái cây sấy khô (100 ml)

Bánh sữa (50 g)

Cháo kiều mạch (150 g)

Pate gan (50 g)

Ca cao với sữa (150 ml)

Bánh mì với phô mai (30 g / 10 g)

Salad rau tươi (40 g)

Rau xay nhuyễn (100 g)

Thịt viên thịt bò (60 g)

Nước hoa hồng truyền (100 ml)

Táo nướng (60 g)

Cơm soong (200 g)

Trà với sữa (150 ml)

Bột yến mạch với táo (200 g)

Bánh mì và bơ (30 g / 10 g)

Cà rốt và salad táo (40 g)

Súp kem bí ngô (150 ml)

Thịt viên gà (60 g)

Súp lơ xay nhuyễn (100 g)

Nước ép cà chua (100 ml)

Sinh tố Kefir Berry (150 ml)

Rau hầm (200 g)

Trà với mật ong (150 ml)

Cottage Cheese soong (200 g)

Ca cao với sữa (100 ml)

Bánh mì và bơ (30 g / 10 g)

Đậu xanh với bơ (40 g)

Dưa chua tại nhà (150 ml)

Cháo kiều mạch (100 g)

Thịt bò Stroganoff (50 g)

Compote của táo và lê (100 ml)

Hoàng hôn tự chế (15 g)

Bánh khoai tây với gà tây (200 g)

Cháo sữa gạo với quả mơ khô (200 g)

Trà với sữa (150 ml)

Bánh mì với phô mai (30 g / 10 g)

Pate cá trích (40 g)

Củ cải đường (150 ml)

Cháo ngô (100 g)

Thỏ om (50 g)

Nước ép cà rốt và táo (100 ml)

Khoai tây và rau hầm (200 g)

Mì sữa (200 g)

Ca cao với sữa (100 ml)

Bánh mì và bơ (30 g / 10 g)

Salad củ cải đường (40 g)

Súp với thịt viên thịt bò (150 ml)

Khoai tây nghiền và đậu xanh (100 g)

Berry Compote (100 ml)

Cháo kê kê (150 g)

Trà sữa (150 ml)

Những gì không thể được bao gồm trong chế độ ăn uống?

Ở tuổi hai, trẻ em không được cho:

Đồ chiên

Mayonnaise và sốt cà chua.

Sô cô la

Các sản phẩm sữa với hương vị, chất làm đặc, thuốc nhuộm và các chất phụ gia khác.

Xúc xích và xúc xích.

Cháo lúa mạch trân châu.

Lây lan và bơ thực vật.

Vịt và thịt ngỗng.

Thịt hun khói.

Sản phẩm ướp.

Nấm.

Cá muối và hải sản.

Đồ uống có ga.

Cà phê

Súp với cá viên và khoai tây

Lấy 300 ml nước dùng cá, đun sôi, cho vào đó cắt thành những miếng khoai tây nhỏ (50 g), cà rốt (15 g), hành tây (10 g) và rễ mùi tây (5 g). Nấu cho đến khi rau đã sẵn sàng, sau đó cho thịt viên vào súp phi lê cá. Đối với họ, lấy 60 gram phi lê, nửa quả trứng, 10 gram bánh mì trắng và 20 ml sữa. Đợi cho thịt viên bật lên. Nêm súp với thì là tươi (3 g).

Bánh mì thịt hấp với trứng

Chuẩn bị một khối lượng nhỏ gồm 100 g thịt, một phần tư trứng gà, 30 ml sữa và 20 g bánh mì trắng. Trộn đều các thành phần và đặt lên một miếng gạc được làm ẩm bằng nước mát. Nó sẽ tạo ra một lớp thịt băm với độ dày khoảng 1,5 cm. Một cách riêng biệt, chuẩn bị một món trứng hấp từ một quả trứng và 25 ml sữa. Đặt trứng ốp la lên thịt băm, cẩn thận kết hợp các cạnh của gạc để tạo thành một cuộn. Hấp trong khoảng 30 phút.

Cháo kê với bí ngô

Lấy 150 ml sữa hoặc nước, đun sôi, thêm bí ngô, gọt vỏ và thái hạt lựu (100 g) và để sôi trong 7-10 phút. Tại thời điểm này, rửa 30 g hạt kê trong nước nóng nhiều lần. Đổ nó vào nước hoặc sữa với bí ngô, thêm một thìa đường và nấu trong khoảng 1 giờ trên lửa nhỏ. Ăn với bơ.

Cottage pudding hơi phô mai với nho khô

Đối với hai phần, lấy 200 g phô mai, nghiền qua rây, thêm 20 g nho khô đã rửa sạch. Trải lòng đỏ trứng gà với 20 ml sữa và 16 g đường. Kết hợp lòng đỏ nghiền với khối sữa đông, thêm 10 g bơ (nó phải được làm tan chảy trước) và 4 muỗng cà phê semolina. Cái cuối cùng để thêm là lòng trắng trứng đánh bông. Đặt khối lượng kết quả trong khuôn dầu. Hấp trong 30 – 40 phút.

Nếu trẻ không ăn những thực phẩm cần thiết thì sao?

Nhiều cha mẹ lo lắng rằng đứa trẻ không ăn đủ, theo ý kiến ​​của họ, là đa dạng. Khi hai tuổi, bé có thể ăn cùng một bữa trong vài ngày và đây là tiêu chuẩn. Không cần phải lo lắng nếu trẻ ăn ít nhất một sản phẩm từ các nhóm đó: các sản phẩm từ sữa, thịt, rau, ngũ cốc và trái cây. Ví dụ, nếu thực đơn bé có chứa chuối, khoai tây, thịt gà, bánh mì và kefir, thì dinh dưỡng của nó có thể được gọi là đa dạng.

Nếu trẻ hoàn toàn không chịu ăn, không nhất thiết phải nài nỉ và ép buộc. Cho trẻ ăn thức ăn vào một thời điểm nhất định (theo chế độ ăn kiêng đã thiết lập), tránh ăn vặt và đảm bảo rằng thức ăn ở nhiệt độ và cấu trúc phù hợp. Chiến thuật tốt nhất sẽ là cung cấp thực phẩm liên tục, nhưng thiếu khả năng tiếp cận với đồ ngọt dễ tiêu hóa và các thực phẩm khác mà trẻ có thể ăn giữa các bữa ăn. Khi một đứa trẻ đói, nó sẽ ăn những gì bạn cho nó.

Làm thế nào để hiểu rằng thiếu thèm ăn là một triệu chứng của bệnh? Ăn quá nhiều

Dạy trẻ những điều cơ bản về dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng từ thời thơ ấu, bởi vì béo phì là một vấn đề rất phổ biến ở người lớn. Cha mẹ nên dạy một mảnh vụn cho thực phẩm lành mạnh. Không nên nhầm lẫn và vui mừng nếu một đứa trẻ hai tuổi ăn những phần lớn và từ lâu đã được chuyển sang bàn chung. Điều này có thể làm suy yếu sức khỏe của trẻ em và gây ra vấn đề trong tương lai.

Cố gắng thấm nhuần thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ. Tốt nhất là nếu trẻ ăn cùng bàn với các thành viên khác trong gia đình.

Làm thế nào các bà mẹ cho trẻ ăn 2 tuổi, bạn có thể xem trong các video sau đây.

Nguyên tắc chung khi cho bé ăn hai tuổi.

Những thực phẩm nào cần được đưa vào chế độ ăn của trẻ và ở mức độ nào?

Sự chuyển đổi từ thực phẩm lỏng sang bán rắn và rắn. Một đứa trẻ 2 tuổi đã có 20 chiếc răng sữa. Anh ta hoàn toàn có thể nhai và ăn thức ăn thô, rắn. Việc chuyển đổi sang thực phẩm rắn nên dần dần. Đầu tiên, chế độ ăn của trẻ trong 2 năm nên bao gồm cháo luộc, thịt hầm, rau hấp, thịt cuộn. Theo thời gian, bé sẽ học cách cắn và nhai tốt thịt, rau và trái cây cứng.

Số lượng bữa ăn. Trong hai năm, em bé được chuyển đến bốn bữa một ngày: bữa sáng, bữa trưa, bữa ăn nhẹ, bữa tối. Đồng thời, trung bình, 50% giá trị dinh dưỡng được phân phối cho bữa sáng, bữa tối, trà chiều và 50% là bữa trưa.

Потребность в белках, жирах, углеводах . Суточная норма белка – до 60 г, из них 70% составляют белки животного происхождения. Углеводов должно быть не более 220 г. Содержание жиров в суточном рационе – 50-60 г, из них 10% принадлежит растительным жирам. Суточная норма белков в этом возрасте крайне важна, их нельзя заместить жирами или углеводами.

Sản phẩm sữa lên men. Hàng ngày bao gồm trong menu. Từ các sản phẩm sữa được khuyến cáo: kefir, sữa chua, phô mai, bơ, kem chua, sữa nguyên chất (nếu không có dị ứng). Đó là khuyến khích để có được các sản phẩm trong nhà bếp sữa. Chúng nên tươi, không quá béo. Tỷ lệ phô mai hàng ngày là 30 g (từ 0 đến 11% chất béo), sữa và kefir – 500 điều600 ml (từ 3,2 đến 4% chất béo). Điều này cũng bao gồm sữa, trên đó chuẩn bị cháo. Bạn có thể làm món thịt hầm và bánh phô mai từ phô mai. Phô mai rắn không ướp muối và không sắc nét được cho phép (tối đa 10 g mỗi ngày), kem chua và kem – cho nước sốt trong súp và salad. Dần dần, với một lượng nhỏ, bạn có thể cho bé làm quen với các sản phẩm sữa tự làm, nhưng bạn cần tự tin về chất lượng và an toàn vệ sinh của các sản phẩm này.

Món thịt. Nhu cầu protein động vật tăng lên. Khi được 2 tuổi, em bé của bạn có thể nhận được 120 gram thịt mỗi ngày Bạn có thể sử dụng các loại thịt bê ít béo, gan bò, lưỡi, tim. Thịt lợn không được khuyến cáo ở độ tuổi này, có thể có dị ứng với thịt gà. Các giống không gây dị ứng là gà tây và thỏ. Tốt nhất là luộc thịt hoặc nấu thịt cốt lết, thêm nhồi vào món hầm rau. Bạn có thể cho xúc xích sữa và núm vú chất lượng cao, nhưng hiếm khi, như một ngoại lệ, để làm phong phú thêm nhận thức về hương vị.

Carbohydrate. Chúng bao gồm ngũ cốc, mì ống, bánh mì, nướng. Carbonhydrate rất quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh, gan, thận, là nhà cung cấp năng lượng chính. Tuy nhiên, một lượng carbohydrate quá mức trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến thừa cân. Cần đa dạng hóa thực đơn hàng ngày của các loại ngũ cốc từ các loại ngũ cốc khác nhau.

Cá Một sản phẩm có giá trị, và nếu không có chống chỉ định, cá và hải sản nên được đưa vào thực đơn của một đứa trẻ trong 2 năm. Cho phép lên tới 40 g cá mỗi ngày. Các loại chất béo (cá bơn, cá tầm, cá hồi, cá hồi, trứng cá muối) bị chống chỉ định. Bạn có thể nấu cá viên, thịt viên, cho cá luộc, cẩn thận chọn xương. Cá đóng hộp bị cấm, ngoại trừ những người cung cấp thực phẩm chuyên dụng cho trẻ em.

Trứng Một nhà cung cấp protein quan trọng khác. Bạn có thể cho 1 quả trứng mỗi ngày. Trẻ em ở tuổi này thích trứng ốp la. Trứng luộc có thể được loại bỏ. Cũng được tính đến là trứng được sử dụng trong thịt hầm, bánh pho mát, thịt viên.

Rau và rau xanh. Được bão hòa với các vitamin và vi lượng hữu ích, góp phần giải phóng các enzyme và đồng hóa thức ăn tốt hơn, tăng cảm giác ngon miệng. Tỷ lệ khoai tây hàng ngày – 100 g, các loại rau khác – 200 g. Các món thứ nhất và thứ hai được chế biến từ rau. Các món hầm rau và salad tươi rất hữu ích cho trẻ em. Nếu đứa trẻ một tuổi phải phục vụ mọi thứ dưới dạng khoai tây nghiền, thì trong hai năm, món salad có thể được cắt nhỏ, và rau luộc cắt thành miếng nhỏ. Đậu được giới thiệu dần dần: đậu Hà Lan, đậu và đậu. Bạn cũng có thể cho một ít củ cải, củ cải, hành tây và tỏi. Rau mùi tây, rau bina, thì là, hành lá nên có trong chế độ ăn cho bé.

Trái cây và quả mọng. Tỷ lệ trái cây hàng ngày – lên tới 200 gram, quả mọng – lên đến 20 g. Trẻ em ở độ tuổi này thích ăn các loại trái cây và quả mọng như vậy: táo, lê, anh đào, anh đào, mận, dưa hấu, ngỗng. Từ trái cây kỳ lạ bạn có thể cho chuối một cách an toàn, nhưng trái cây họ cam quýt có thể gây dị ứng.

Nước ép rau quả. Họ đã có thể được đưa ra với bột giấy. Tỷ lệ hàng ngày – 150 ml. Nhưng trước tiên, bạn nên cho một phần nhỏ nước trái cây để đảm bảo rằng không có dị ứng.

Kẹo Nên, nhưng trong một phạm vi hạn chế. Tất nhiên, ở độ tuổi này tốt hơn là không cho bé ăn sôcôla, bánh ngọt hoặc bánh ngọt với kem bơ béo, thuốc nhuộm. Bạn có thể cung cấp kẹo dẻo, kẹo dẻo, bánh quy, mứt.

Những gì được bao gồm trong thực đơn hàng ngày

Thực đơn hàng ngày cho trẻ 2 tuổi nhất thiết phải bao gồm trái cây và rau quả tươi, các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc. Thịt có thể được cung cấp mỗi ngày, thay thế các món thịt bằng cá. Người ta chỉ phải nhìn vào sách dạy nấu ăn hoặc nói chuyện với các bà mẹ trên sân chơi, ngay khi những ý tưởng ẩm thực mới xuất hiện. Khi gia đình thêm một người ăn đầy đủ, các bà mẹ phải làm việc chăm chỉ hơn trong bếp để làm cho dinh dưỡng đầy đủ và khỏe mạnh.

Bảng – Thực đơn hàng ngày mẫu cho một người sành ăn nhỏ

Salad và trứng ốp la

Salad và trứng ốp la thích hợp làm bữa sáng, bữa ăn nhẹ cho bữa tối hoặc bữa ăn nhẹ. Nhân tiện, đối với trứng cuộn và các món ăn khác, bạn có thể lấy trứng cút chứ không phải trứng gà, nếu bé bị dị ứng thực phẩm với protein. Và thay vì gà trong trường hợp này, hãy sử dụng một con gà tây. Chế độ ăn kiêng này, không gây dị ứng và thịt mềm hơn.

Sản phẩm trong chế độ ăn của trẻ hai tuổi.

Cơ sở của thực đơn trong hai năm – ngũ cốc, súp kem nhẹ, thịt nạc và cá, các sản phẩm từ sữa, rau và trái cây phát triển trong khu vực mà gia đình sống. Cháo làm chất lỏng hoặc nhớt, rau để hầm nhuyễn, cuộn thịt trong máy xay thịt. Trẻ nên học cách cắn và nhai thức ăn rắn tạo nên một phần lớn trong chế độ ăn của người lớn.

Cơ sở của chế độ ăn kiêng

Trong chế độ ăn của trẻ hai tuổi phải có mặt:

Sản phẩm sữa lên men. Phải có trong thực đơn mỗi ngày. Sữa chua hữu ích, kefir, ryazhenka, kem chua. Sữa nguyên chất (trong trường hợp không có dị ứng với protein của nó) có thể được sử dụng để làm cháo, ca cao, được dùng như một thức uống độc lập. Tỷ lệ bơ hàng ngày trong 2 năm – 10 gram (bao gồm ngũ cốc, thịt hầm, các món ăn khác), phô mai (6-9%) – 30 gram, kefir (3,2%) – 500 ml, phô mai cứng không ướp muối – 10 gram.

Ngũ cốc. Chúng chứa carbohydrate ảnh hưởng tích cực đến hệ thống thần kinh và cung cấp năng lượng. Bột yến mạch, kiều mạch, gạo, kê, cháo lúa mạch nên có mặt trong thức ăn trẻ em. Perlovka cho sau ba năm.

Trái cây khô có thể được thêm vào cháo thay vì đường, vì vậy nó sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn.

Cá và thịt. Tỷ lệ hàng ngày là 120 gram thịt nạc hoặc 40 gram cá, bao gồm nhu cầu của một sinh vật đang phát triển trong protein động vật. Bạn có thể nấu từ thịt bê nạc, thỏ, gà tây. Cá nên chọn các loại ít béo (tốt nhất là màu trắng, vì có thể dị ứng màu đỏ). Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao, tốt hơn là chờ đợi với cá bơn, cá hồi, cá tầm. Bác sĩ dinh dưỡng và bác sĩ nhi khoa, bao gồm bác sĩ Komarovsky, không khuyến nghị bao gồm một đứa trẻ nhỏ trong thực đơn trứng cá đỏ và cá đóng hộp.

Pasta và các sản phẩm bánh. Nhà cung cấp carbohydrate, phốt pho, vitamin nhóm B. Định mức của bánh mì ở tuổi hai là 30 gram lúa mạch đen và 60 gram lúa mì. Cứ hai ngày bạn có thể cung cấp bánh ngọt tự làm với số lượng không quá 60 gram. Pasta cứng nên được thêm vào súp hoặc phục vụ như một món ăn phụ không quá hai lần một tuần.

Trứng Một nhà cung cấp quan trọng của protein và axit amin. Một em bé có thể được cho 1 quả trứng mỗi ngày, thêm vào súp hoặc trứng chiên hấp chín. Trứng chim cút cũng được cho phép – một sản phẩm ăn kiêng bổ sung nguồn cung cấp canxi, axit folic, khoáng chất và vitamin của nhóm B. Khi tính toán định mức, điều quan trọng là phải tính đến trứng được thêm vào bột, thịt băm và các món ăn khác.

Trái cây và quả mọng

Vitamin C, vitamin A, axit folic và nhiều loại khoáng chất, nhiều pectin và axit hữu cơ không phải là tất cả những gì mà hầu hết các loại quả mọng và trái cây có thể tự hào, đó là lý do tại sao việc bổ sung chúng vào chế độ ăn của trẻ là rất quan trọng. Tỷ lệ hàng ngày của trái cây tươi và quả mọng nên khoảng 100 g đến 1,5 năm và 130-200 g từ 1,5 năm đến 3 năm.

Điều quan trọng là đa dạng hóa dinh dưỡng của con bạn, và ngũ cốc là một lựa chọn tuyệt vời và hữu ích. Lên đến 1,5 năm, bạn có thể tham gia vào chế độ ăn đa ngũ cốc, lúa mạch đen, lúa mạch và các loại ngũ cốc đặc biệt khác, và từ 1,5 năm, các giống trưởng thành sẽ phù hợp: lúa mì, bột yến mạch, kê, kiều mạch và các loại khác. Tỷ lệ hàng ngày là 15-20 g.

Những món ăn có thể nấu một đứa trẻ nhỏ đến 2 năm?

Đối với các món thịt, trẻ nhỏ nên thưởng thức bánh pudding thịt, thịt mềm và ngon ngọt có chế độ ăn kiêng và không làm nặng dạ dày. Nó bao gồm sữa và bánh mì trắng, vì điều này, nó trở nên mềm hơn, thậm chí hơn cả soufflé thịt.

Để chuẩn bị các món ăn như vậy, thịt phải được băm nhỏ nhiều lần, trộn với các thành phần khác và nướng trong lò nướng. Ngoài ra, thịt và rau được hấp thụ tốt dưới dạng súp xay, ví dụ, nó xử lý súp kem bông cải xanh và cơm rất khác thường và ngon, hoặc súp gà với khoai tây, cà rốt và hành tây.

Những món súp như vậy rất tốt cho trẻ em từ 1 tuổi và nó không khó để nấu chúng: thịt và rau được nấu đến trạng thái sẵn sàng, sau đó chúng được chia thành khoai tây nghiền lỏng.

Đừng quên rằng bắt đầu từ 1 năm, một số loại rau và trái cây có thể được cho thành từng miếng nhỏ, để trẻ quen dần với nhu cầu nhai.

Ví dụ, món thịt hầm cá được kết hợp hoàn hảo với lát cà chua. Nói chung, ở độ tuổi này, nhiều loại phô mai, cá, thịt và rau là những món ăn rất hữu ích và phù hợp cho trẻ em.

Điều gì không thể nuôi một đứa trẻ đến 2 tuổi?

Như trước đây, ở tuổi hai năm, không nên đưa sô cô la, đồ ngọt, đồ chiên và các món cay mạnh vào chế độ ăn của trẻ em. Ngoài ra tất cả các loại thức ăn nhanh và bán thành phẩm đều bị nghiêm cấm.

Ví dụ, mua bánh bao, bánh bao, khoai tây chiên hoặc các sản phẩm tương tự khác, ngay cả khi bạn thực sự muốn cho con bạn ăn “người lớn”, vì tất cả các sản phẩm đó đều góp phần gây béo phì sớm, làm mất canxi và phá vỡ hệ thống tiêu hóa mỏng manh.

Bông cải xanh omelet

Sữa – 0,5 chồng.,

Bột mì – 1 muỗng canh. muỗng,

Trứng gà – 4 chiếc.,

Bông cải xanh – 350 gram.

Nấu bông cải xanh riêng. Phá vỡ trứng, trộn với bột và sữa. Cắt bắp cải nguội và thêm vào khối lượng sữa trứng. Trong một cái khuôn, bôi dầu thực vật, đặt trứng ốp la và nướng trong 12 phút ở 180 độ. Bạn có thể nướng trứng ốp la dưới dạng bánh cupcake, sau đó nó sẽ trông thú vị và thích thú với từng đứa trẻ. Những phương pháp như vậy sẽ giúp ích nếu bé không chịu ăn.

Trứng ốp la

Trứng gà – 2 chiếc.,

Thịt gà phi lê hoặc ức – 200 gram,

Sữa – 1 ngăn xếp ..3 ..

Luộc gà riêng, cắt thành miếng. Đánh trứng và đổ sữa vào, trộn đều. Ở đáy chảo, bôi mỡ bơ, đặt gà xuống và đổ khối sữa trứng. Hấp dưới nắp trong hai mươi phút. Nếu muốn, trứng ốp la thành phẩm có thể được rắc với các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ.

Salad củ cải với mận khô

Củ cải đường và mận tổ chức công việc tiêu hóa và làm phân. Những sản phẩm này hoàn toàn giúp trị táo bón, thường ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Để làm món salad, luộc củ cải và rửa mận, phân loại chúng và ngâm trong hai mươi phút. Gọt vỏ rau và băm nhỏ với trái cây khô. Để tiếp nhiên liệu lấy kem chua.

Nếu muốn, quả óc chó băm nhỏ và được làm sẵn có thể được thêm vào món salad. Tuy nhiên, món ăn này không được khuyến cáo cho trẻ bị đường huyết cao và thường xuyên bị tiêu chảy.

Bạn có thể làm cho con bạn một món salad rau thông thường bằng cách cắt nhỏ các thành phần và làm đầy món ăn bằng dầu thực vật. Một đứa trẻ có thể được cho cà chua và dưa chuột tươi, bí ngô và bí xanh, cà rốt và củ cải, một lượng nhỏ hạt tiêu Bulgaria, đậu xanh tươi và rau xanh. Nhưng trong một khẩu phần, tốt hơn là không trộn nhiều hơn bốn hoặc năm thành phần cùng một lúc.

Để nấu salad, bạn có thể sử dụng rau luộc, hầm và tươi, nhưng tốt nhất là gọt vỏ. Ngoài ra, trong những món ăn như vậy bạn có thể cho thịt và cá luộc, các loại hạt, trái cây sấy khô. Nhiều công thức thú vị của món salad cho trẻ em cho một kỳ nghỉ và mỗi ngày bạn có thể tìm thấy ở đây.

Thịt hầm – món ăn được nhiều bà mẹ thích nấu. Đó là dinh dưỡng, ngon và lành mạnh, tất nhiên, nếu bạn chọn đúng thành phần. Tốt hơn là bắt đầu với một món thịt hầm phô mai cổ điển, sau đó bạn có thể dần dần thêm trái cây khô, rau và trái cây tươi, thịt và cá vào món ăn. Món thịt hầm sẽ là một bữa sáng tuyệt vời, một món thứ hai cho bữa trưa hoặc một bữa ăn đầy đủ.

Rau soong

Bông cải xanh – 500 gram,

Sữa – 1 chồng.,

Bột – 1 bàn. muỗng,

Cà chua – 2 quả vừa,

Phô mai ở dạng nghiền – 200 gram,

Bơ – 40 gram.

Luộc bắp cải trong năm đến bảy phút trong nước sôi và muối nhẹ. Đun chảy bơ trong chảo rán với các mặt cao, đổ bột và đổ sữa, trộn đều các nguyên liệu. Đun sôi khối lượng và đun trong vài phút cho đến khi đặc. Rắc phô mai lên trên và trộn. Gọt vỏ cà chua và cắt. Hỗn hợp bắp cải và cà chua đã chuẩn bị, đặt lên một tấm nướng, đổ khối phô mai và sữa và nướng ở hai trăm độ 25 phút. Sau khi giới thiệu công thức trong thực đơn của trẻ trong một món ăn với cà chua, bạn có thể thêm zucchini, và cho trẻ lớn hơn – cà tím.

Khoai tây hầm thịt

Khoai tây nghiền nấu chín – 500 gram,

Thịt gà hoặc thịt bò băm – 500 gram,

Kem chua không béo – 2 bàn. thìa

Phô mai nghiền cứng – 100 gram.

Đối với món thịt hầm, phô mai được chuẩn bị tốt nhất bởi chính bạn. Để làm điều này, trẻ em hoặc 1% kefir đổ vào bình. Dưới đáy chảo đặt một miếng vải, đổ nước lạnh và đặt bình ở đó. Đun chảo trên lửa nhỏ và loại bỏ mười phút sau khi đun sôi. Lọc sữa đông qua rây và vải. Sản phẩm đã sẵn sàng! Phô mai Cottage được sử dụng như một món ăn riêng biệt, và để nấu thịt hầm. Ngoài ra, bé có thể nấu bánh bao ngon.

Súp nên được sắp xếp và ánh sáng. Không nên cho trẻ ăn nước dùng trên cơ sở thịt hoặc cá. Thực tế là trong quá trình nấu các sản phẩm này, các chất chiết xuất được hình thành, gây kích thích mạnh ruột, gây khó tiêu và rối loạn phân. Vì vậy, tốt hơn là nấu thịt và cá riêng biệt, sau đó cắt chúng thành miếng và thêm chúng vào nước dùng rau thành phẩm. Trong những tháng đầu tiên cho trẻ ăn bổ sung, em bé sẽ nhận được súp nhuyễn, nhưng trong năm thứ hai, bạn có thể nhập các món súp truyền thống đã cổ điển.

Súp rau

Rau rửa sạch và gọt vỏ chà xát lên vắt. Hầm trên lửa nhỏ trong ba phút và ném vào nước sôi (1,5 lít). Nếu cần thiết, muối và hạt tiêu, thêm rau xanh và nấu trong mười phút. Các loại rau làm sẵn trộn với máy xay sinh tố và xay qua vải hoặc rây. Sau đó súp kem sẽ thoáng và nhẹ. Nếu độ đặc quá dày, hãy pha loãng món ăn với nước dùng rau, vẫn còn sau khi nấu.

Súp thịt viên

Thịt bò băm hoặc thịt gà – 300 gram,

Khoai tây – 3 củ,

Cà rốt – 1 chiếc.,

Bún ngắn – 1 muỗng canh. muỗng,

Rau xanh xắt nhỏ – 1 muỗng canh. muỗng,

Cung – 1 đầu.

Toàn bộ hành tây bóc vỏ và khoai tây thái lát cho vào ba lít nước sôi. Để nấu thịt viên, sử dụng thịt băm không có muối và các loại gia vị khác, từ đó lăn những quả bóng nhỏ. Chúng phải có kích thước nhỏ để trẻ có thể nhai mà không gặp vấn đề gì. Năm phút kể từ khi bắt đầu luộc khoai tây, đặt thịt viên và nấu cho đến khi chúng nổi lên bề mặt.

Trong khi khoai tây và thịt viên được luộc, gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt, hầm trong dầu thực vật và cho vào súp. Sau khi đổ bún và nấu thêm năm phút nữa. Thay vì mì, bạn có thể sử dụng mì tự làm (50-60 gram). Từ món ăn đã hoàn thành loại bỏ hành tây và phủ rau xanh. Để nó ủ trong 7-10 phút. Nhân tiện, thịt viên cũng có thể được sử dụng cho các món chính, ví dụ, ăn kèm với mì spaghetti, khoai tây nghiền hoặc cơm.

Phở

Luộc gà hoặc gà tây riêng, đổ nước dùng. Để làm mì, đập vỡ một quả trứng, đổ vào 30 ml nước và thêm bột. Nhào bột, cuộn thành một lớp mỏng và cắt mì. Cho rau bina xắt nhỏ vào nước sôi và khoai tây thái hạt lựu. Hai phút sau, thêm mì và nấu súp cho đến khi mì nổi lên.

Súp sữa đặc biệt phổ biến trong các bà mẹ. Những món ăn như vậy có thể được nấu với gạo, kiều mạch, kê và lúa mạch, mì hoặc mì. Pasta hoặc ngũ cốc đầu tiên được đun sôi trong nước, sau đó đổ sữa ấm hoặc nóng. Hãy cẩn thận với sự kết hợp của sữa và kiều mạch, vì đây là một món ăn khó tiêu hóa. Súp sữa được cho tốt nhất vào buổi sáng.

Nấu súp thịt cho trẻ em được làm từ các loại ít chất béo. Đây là thịt bê và thịt bò, thỏ, gà tây và gà. Trẻ em cũng thích ăn súp rau với zucchini và bí ngô, súp đậu, bạn có thể dần dần giới thiệu súp cá. Bạn có thể tìm thấy công thức nấu ăn cho các món ăn này tại http://vskormi.ru/children/supy-dlya-detej-1-2-goda/.

Khóa học thứ hai

Trong số các món ăn truyền thống phát ra mì và mì ống khác, zucchini nghiền, khoai tây và các loại rau khác. Trang trí phục vụ thịt hoặc cá luộc hoặc nướng. Hãy nhớ rằng trong một ngày không thể cho cả món thịt và món cá. Cá là đủ để cung cấp cho trẻ hai hoặc ba lần một tuần.

Rau hầm thịt

Куриное филе – 100 гр,

Цветная капуста – 300 гр,

Луковица – ½ шт.,

Морковь – 1 шт.,

Кабачок – 1 средний плод,

Помидоры – 2 штуки,

Зеленый горошек – 150 гр.,

Сметана нежирная – 4 стол. ложки.

Это оптимальное блюдо для маленького ребенка. Для приготовления курицу сварить отдельно и порезать. Лук и морковь мелко порезать, потушить в растительном масле. Подготовить кабачок и капусту, очистить помидор от кожуры, порезать и добавить к луку с морковью. Тушить до мягкости томатов, затем засыпать горошек и добавить сметану. Khuấy các thành phần và đun nhỏ lửa thêm 5 – 7 phút.

Thay vì thịt gà, bạn có thể sử dụng thịt bò, thỏ hoặc gà tây. Và thịt là tốt hơn để nấu riêng và, cắt thành miếng, thêm vào các món rau hầm. Nếu trẻ chưa học nhai tốt, bạn có thể bỏ qua món hầm qua máy xay. Và để làm cho nhà bếp của bé trở nên đa dạng hơn, chúng tôi cung cấp thêm một số công thức cho món thứ hai.

Zucchini với thịt băm

Zucchini gọt vỏ và cắt làm đôi, loại bỏ hạt và hạt. Cắt nhỏ hành tây và cho vào băm. Đánh trứng ở đó và trộn. Zucchini trải thịt băm, đặt lên một tấm nướng hoặc ở dạng đặc biệt và nướng trong hai mươi phút ở 180 độ. Rắc zucchini với phô mai bào lên trên và nướng thêm mười phút nữa.

Muffins thịt

Cấm từ thịt bê hoặc thịt bò – 500 gram,

Trứng gà – 2 chiếc.,

Phô mai cứng – 100 gram,

Rau xanh xắt nhỏ – 50 gram.

Trứng nấu sẵn và nướng, trộn với rau xanh và phô mai đã chuẩn bị. Trong các khuôn cho bánh nướng xốp hoặc bánh nướng xốp đặt ra đầu tiên nhồi. Nhân tiện, thịt băm cho trẻ em nên được sử dụng ở nhà, và không mua bán thành phẩm. Ở trung tâm bố trí nhồi với trứng và phô mai, nhẹ nhàng dùng một muỗng cà phê. Nướng bánh nướng thịt trong nửa giờ ở 180 độ. Món ăn này trông rất thú vị và sẽ hấp dẫn mọi đứa trẻ. Bữa ăn ban đầu sẽ đến giải cứu nếu đứa trẻ không muốn ăn.

Cá trong lò

Cá đỏ (phi lê) – 300 gram,

Kem chua không béo – 2 bàn. thìa

Phô mai ở dạng xát – 40 gram,

Dầu oliu – 2 trà. thìa.

Rửa cá và cắt thành miếng, muối nhẹ. Smear trong bơ và kem, đặt trong một hình thức. Hỗn hợp còn lại của bơ và kem chua trải đều lên trên cá và rắc phô mai. Nướng 40 phút ở 100 độ. Để trang trí, tốt nhất là sử dụng gạo hấp, mì, khoai tây nghiền hoặc kiều mạch.

Ngoài ra, bạn có thể nấu cho trẻ nhiều loại thịt viên và rau thịt hoặc thịt viên, nướng hoặc hấp. Dùng zucchini, bí ngô, nhồi. Nhưng đối với trẻ em dưới ba tuổi thì không nên sử dụng bánh mì! Đừng quên ngũ cốc. Đây là một bữa ăn sáng phù hợp và một món ăn phụ cho bữa tối. Sau 1,5 tuổi trẻ có thể nấu cả cháo sữa và gluten. Một thực đơn chi tiết hàng ngày cho trẻ 1-2 tuổi với các công thức nấu ăn và hình ảnh có thể được tìm thấy tại http://vskormi.ru/children/menu-dlya-rebenka-1-2-let/.

Zelda: Breath Of The Wild Video Mới Khám Phá Nấu Ăn

Tôi thực sự có những ngón tay của tôi vượt qua rằng trò chơi này sẽ không bị rối mắt và vô hồn khi phát hành. Tôi sẽ không đặt trò chơi lên một đĩa vàng chỉ để thất vọng nếu nó không đáp ứng được những kỳ vọng nhất định, tôi chỉ muốn một niềm vui khác Zelda trò chơi có thể được chơi hơn và hơn.

Nhưng đủ vào đó, video mới nhất mà nhấn ống là nấu ăn. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng nó sẽ là một đoạn video cho thấy nông hư vô, nhưng đến ngạc nhiên của tôi video thực sự tiết lộ một số phức tạp trong thế giới của Breath of the Wild.

Ngoài sự phức tạp của nấu ăn trong thời gian tới Zelda trò chơi, một số khu vực nhất định sẽ quá lạnh / nóng để đi qua. Điều này kêu gọi nấu một bữa ăn cay hoặc lạnh để bạn có thể đi du lịch theo thời gian theo dự định. Tôi chắc rằng quần áo và các khả năng ma thuật khác cũng sẽ bù đắp cho điều này, nhưng ăn uống là một phương pháp khác.

Ngoài ra, ăn uống và các thuộc tính đằng sau mỗi bữa ăn sẽ hoạt động ở một số nơi, nhưng khi video tiếp tục nấu ăn không phải là điều đơn giản để làm. Chà, thật đơn giản nhưng không một cú nhấp chuột và xem một cảnh cắt ra khỏi sự nhàm chán. Là người chơi bạn sẽ cần phải bắt lửa, lấy một cái nồi ra, cho thức ăn vào nồi và sau đó nấu nó.

Nấu ăn các loại thực phẩm khác nhau sẽ phục hồi sự mệt mỏi, sức khỏe thấp và các hiệu ứng tình trạng / procs khác.

Bạn có thể xem video mới Nintendo UK gửi đến chính thức tài khoản Twitter của họ, trong đó có bằng Nokcha Jung Là kênh YouTube.

Một cái gì đó đáng để chỉ ra rằng tôi thấy một số người đang tăng tốc, giao diện người dùng để chọn vũ khí và các thiết bị khác rất có thể là một người giữ chỗ cho đến khi việc phát triển trò chơi trở nên ổn định hơn. Vì vậy, có khả năng chúng ta sẽ thấy một thiết lập khác cho UI.

Với mà nói, Zelda: Breath of the Wild được cho là đi ra vào năm tới, và dự kiến ​​sẽ giảm cho Wii U và Nintendo NX.