Công Thức Gà Hấp Muối Sả / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà

“bỏ Túi” Kinh Nghiệm Mở Quán Gà Rán Thành Công

Bí Kíp Làm Gà Rán Luôn Giòn, Vảy Vàng Ruộm Với “vị Ngon Trên Từng Ngón Tay”

Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành

Khóa Học 3 Ngày Làm Gà Rán

Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Theo Công Thức Chuẩn Nhất

Nguyên liệu

– 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

– 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh

– 600g muối hột

– Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

Lưu ý: Bạn nên chọn gà ta khoảng dưới 1,5 kg để thịt dai dai một chút vì khi hấp thịt sẽ không bị bở và sẽ ngon ngọt hơn.

Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước hết, gà ta mua về rửa qua bằng nước sau đó xát muối, rượu trắng và 1 chút gừng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử hết mùi hôi rồi để ráo nước.

– Còn với sả, gừng, ớt, lá chanh hãy rửa sạch. Lá chanh cắt đôi, sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát và băm nhuyễn.

– Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

Bước 2: Ướp gà

– Đầu tiên cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, lá chanh thái nhỏ, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của bạn mà cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

– Chà phần gia vị vừa trộn lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.

– Tiếp theo, cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

Công đoạn ướp gà để gia vị ngấm đều sau khi hấp thịt có vị đậm đà

Bước 3: Hấp gà

– Một lưu ý nhỏ để giữ nhiệt và tránh thịt gà bị cháy dính vào thành nồi bạn nên bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

– Sau đó, bạn đặt gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Làm xong, cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

– Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp gà hãy để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Cuối cùng, tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

– Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối bằng cách đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả và chanh lên phía trên rồi đặt gà lên sao cho gà tránh tiếp xúc với muối. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện, bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

– Lưu ý: Gà hấp muối sả không được cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

Bước 4: Làm nước chấm gà

– Tùy vào từng khẩu vị mỗi người mà bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

– Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

– Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

BÍ QUYẾT LÀM GÀ HẤP MUỐI SẢ NGON

– Khi chọn gà bạn nên chọn gà ta, hơi già và dai dai một chút khoảng 1,5kg còn tươi sống rồi sơ chế sạch sẽ khử được mùi hôi.

– Khi ăn gà hấp muối sả có thể kèm theo các loại rau quế, sả, gừng, mùi… để dậy mùi và đỡ ngán

– Gà hấp muối ngon nhất là khi được hấp trong nổi đất giữ được hương vị cổ truyền khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

Theo phunugiadinh

Làm Ngay Món Cánh Gà Rán Chiên Giòn Như Kfc Dành Cho Bé Nhà Bạn

Kinh Nghiệm Làm Gà Bó Xôi Chiên (Gà Không Lối Thoát) Giòn Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Gà Kho Gừng Sả Thơm Ngon Ngất Ngây

Tự Hào Tô Bún Bò Huế

Thưởng Thức Hương Vị Bún Bò Huế Tại Sài Gòn

Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Món Ăn Vặt Vạn Người Mê

Bật Mí Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tuyệt Đỉnh

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Cay, Hấp Dẫn

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Đà Ăn Là Ghiền

1. Nguyên liệu

Một con gà tre làm sạch (Nên mua gà còn sống, yêu cầu làm gà ngay khi mua nếu mua ở chợ. Trong trường hợp mua gà ở siêu thị, nhớ để ý chọn mua gà có ngày đóng gói sát với ngày mua nhất).

Một chén muối hạt

Hai củ hành tím

Ba quả ớt hiểm xanh

Nửa muỗng đường

½ muỗng bột ngọt

Vài lá chanh

Một ít tiêu nguyên hạt

Một miếng gừng nhỏ

Một bó rau răm (Có thể có hoặc không)

Rửa sạch con gà, đặc biệt rửa các vết máu đông trên khung xương trong khoang bụng, sau đó để riêng lòng mề và giò (nếu có) sử dụng cho mục đích khác. Phần thân con gà tre để ráo.

Sả cây rửa sạch, đập dập.

Hành tỏi bóc vỏ.

Lá chanh thái nhỏ và mịn (như thái làm gỏi gà lá chanh)

Gừng cạo vỏ, rửa sạch.

Cho gừng, hành tỏi, lá chanh, ớt, đường, bột ngọt, tiêu hạt và một muỗng muối hạt vào cối xay gia vị, xay nhuyễn mịn tất cả. (Nếu không có cối xay, dùng chày cối giã nhuyễn).

Dùng tăm châm lên thân con gà tre. Châm sâu và dày. Sau đó, dùng hỗn hợp gia vị đã được xay nhuyễn chà xát lên con gà tre, cả mặt ngoài lẫn trong khoang bụng. Đưa đùi gà ra hai bên, dùng tay ấn từ đường lưng xương sống của gà tre để con gà mở ra, dễ dàng chà xát gia vị vào khoang bụng của con gà. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bao lại, đặt con gà vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi hấp.

3. Cách làm gà tre hấp muối sả

Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để hấp gà tre. Rải muối hạt vào nồi, dàn đều muối ở lớp đáy, sau đó cho sả cây đập dập dàn đều lên trên muối hạt, trên cùng để rau răm.

Đặt lồng hấp vào nồi, cho gà tre đã tẩm ướp gia vị vào lồng hấp. Đậy nắp lại và bật nút nấu để hấp gà tre. Trong quá trình hấp, không cần thêm nước, vì muối tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tan chảy, bay hơi lên và kết tinh một ít muối vào thịt gà. Tuy nhiên, nếu muối tan và cạn hết nhưng gà tre vẫn chưa chín thì có thể thêm một chút nước. Lưu ý là thêm ít nước thôi, không đổ cả tô hoặc cả ly nước vào. Cũng không đổ nước trên con gà mà phải đổ sát mép nồi.

Nhiều bạn sẽ thắc mắc gà hấp muối sả bao nhiêu phút thì chín. Câu trả lời phụ thuộc vào trọng lượng của con gà, cũng như loại nồi mà bạn sử dụng. Trung bình thì khoảng từ ba mươi đến bốn mươi lăm phút. Nếu không sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, bạn có thể làm gà hấp muối sả giấy bạc với các loại nồi nấu ăn bình thường.

Gà tre chín thì gắp ra dĩa, bã sả và rau răm có thể bỏ.

4. Thưởng thức gà tre hấp muối sả

Muối ớt xanh là đồ chấm không thể thiếu của thịt gà (Ảnh: chúng tôi

Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng bằng lò vi sóng khi muốn ăn.

Cách làm gà tre hấp muối sả khá đơn giản đúng không nào? Làm theo hướng dẫn của Ifarmer, khẳng định món ăn không thể nào không ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến món gà tre hấp muối sả ngay bây giờ?

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ai Cũng Phải Mê

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Ngon Cực Đã

Hướng Dẫn Làm Chân Gà Sả Ớt Quất Ngâm Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Ngon Tuyệt

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị

Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê

Bồi Bổ Cho Cả Nhà Với Món Thịt Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon

Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo

Top 4 Cách Làm Gà Kho Sả Tuyệt Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm Cúng Khỏe Vui

Cách Làm Gà Kho Sả Ớt 3 Miền Thơm Ngon Cho Gia Đình

Chia sẻ cách làm món gà hấp muối sả hấp dẫn cho những ngày hè

Nguyên liệu:

– Gà: 1 con khoảng từ 1 kg – 1,5 kg

– Muối hạt: 500g

– Sả: 150g – 200g

– Rượu trắng: 30ml

– Chanh: 1 quả + 1 nắm lá chanh

– Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm

Dụng cụ hấp món gà hấp muối sả:

– Nồi lớn kín hơi dùng để hấp gà

– Vỉ ngăn cách

Cách làm món gà hấp muối sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Gà: Làm sạch. Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 3 đến 5 phút. Gà khử mùi xong vớt ra để ráo nước.

– Sả: Rửa sạch, cắt khúc từ 5cm – 10 cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập để sả dễ phai mùi.

– Lá chanh: Rửa sạch để nguyên lá.

– Gừng, ớt tươi: thái lát.

– Chanh: Lấy nước cốt.

Bước 2: Ướp gia vị cho gà trước khi hấp:

– Trộn gia vị ướp gà: 3 – 4 muỗng sả băm nhuyễn, 1 ít lá chanh băm nhỏ, hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu. Sau khi trộn đều các gia vị trên chúng ta xát đều lên gà và để từ 15 đến 20 phút để gà ngấm.

Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp:

– Muối hạt dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 1,0 đến 1,5cm.

– Lần lượt lót sả đều trên lớp muối.

– Lá chanh thái chỉ và gừng thái lát.

– Đặt lớp vỉ hấp (hoặc thay thế bằng đĩa ăn cũng được).

Bước 4: Hấp gà:

– Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ lên bếp đun nóng nồi hấp; lưu ý trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị.

– Thời gian hấp từ 30 phút đến 45 phút tùy loại gà non hay không.

Bước 5: Làm gia vị chấm

– Bạn có thể mua muối tiêu có sẵn, trộn thêm ớt tươi thái mỏng và nước cốt chanh.

– Nếu không có muối tiêu sẵn thì dùng muối tinh, 1 trái ớt tươi thái chỉ, 1 thìa tiêu say và 1 thìa nước cốt chanh. Trộn đều các gia vị trên ta có muối chấm món gà hấp muối sả.

Bước 6: Trình bày

Cách Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Không Cần Chỉnh

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Siêu Ngon, Dễ Làm

3 Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Đơn Giản Mà Cực Ngon

Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Vừa Nhanh Vừa Ngon Tuyệt Hảo

Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Và Giữ Lại Vị Ngọt Đậm Đà

Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm

6 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Ăn Với Tỏi

Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn

Cách Làm Khô Bò Bằng Lò Vi Sóng

Canh Khổ Qua Thịt Bò

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình

Có thể bạn đã từng được dùng qua món gà rang gừng chế biến theo kiểu cổ điển .Nhưng đã bao giờ bạn tự biến tấu món ăn này theo cách khác chưa? . Chả hạn như là cách làm gà rang gừng với mật ong ngon, cách làm gà rang gừng với nghệ tươi ngon, cách làm gà rang gừng với sả ngon thơm phức cả một góc bếp?

Có khó gì đâu, chỉ cần chuyên cần mày mò tìm tòi thì bất nhắc món ăn nào từ gà cũng “nằm gọn” trong lòng bạn tay rồi.

Món ngon từ gà – Gà rang gừng sả

In công thức

Pin công thức

Chuẩn bị

15

mins

Thời gian nấu

10

mins

Tổng Thời gian

25

mins

Bữa ăn

Bữa chính

Ẩm thực

Việt Nam

Phục vụ

4

người

Calories

532

kcal

Dụng cụ

Chảo

Nguyên liệu

  

½

con

½

củ

tỏi khô

1

củ

gừng tươi

1

củ

ớt

có thể thêm bớt cho phù hợp với khẩu vị cay

1

muỗng cafe

đường

1

muỗng canh

dầu ăn

1

muỗng canh

nước mắm

có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị mặn

1

muỗng canh

rượu trắng

1

muỗng canh

giấm

Cách làm

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà mua về đem rửa sạch, chà xát lại với chút muối và giấm cho sạch hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu gà có nhiều mỡ thì bóc hết mỡ bỏ đi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, lưu ý nên chặt to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

Các nguyên liệu sau khi được sơ chế

Ướp gà với các gia vị

Cho thịt gà vào một cái tô lớn, ướp với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, thêm ½ lượng hành tỏi băm rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp gà khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị

Rang gà

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bật bếp nấu, thắng cho hỗn hợp tan chảy rồi chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn trút thịt gà đã ướp cùng gia vị ướp vào nồi xào cho săn lại, thịt gà sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.

Rang gà với hỗn hợp dầu ăn thắng đường có màu sắc hấp dẫn

Tiếp theo, bạn cho hết lượng hành tỏi băm còn lại, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng thái sợi và ớt thái lát vào trong, đảo đều tay. Rang lửa vừa cho đến khi thịt chín và rút cạn nước, chỉ còn một chút nước sền sệt. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Nếu thích ăn lá chanh có thể thêm vào ngay bước này.

Cho gừng thái sợi vào đảo đều để dậy mùi thơm

Múc gà ra đĩa rồi ăn nóng. Món gà rang gừng rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng và rau luộc.

Gà rang gừng chỉ ngửi thôi là đã muốn ăn liền

Ghi chú

Lưu ý 

khi

 chuẩn bị 

vật liệu

lúc

 làm gà rang hay bất kì một món gà nào khác, khâu chọn gà 

rất

quan trọng

 vì quyết định nhiều 

tới

 chất lượng món ăn. Bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp 

nhưng

 thịt gà ta là ngon nhất, thịt dai dai 

rất

phù hợp

 để làm món rang. 

giả dụ

sắm

 gà công nghiệp thì chọn 

những

 con thịt chắc và nặng, ít mỡ. Tốt nhất là bạn nên 

sắm

 gà sống về làm hoặc nhờ người bán 

giết thịt

 hộ.

Thịt gà ta 

rất

phù hợp

 để chế biến 

các

 món rang

nếu

không

 muốn 

dùng

 gà nguyên con, bạn có thể chọn 

những

 phần thịt tùy ý như: đùi gà, cánh gà, ức gà… để chế biến, ngon nhất là đùi hoặc cánh gà. Đùi gà, cánh gà có cả thịt và xương, 

lúc

 rang lên thấm gia vị 

vô cùng

 ngon, 

nếu như

 chọn ức thì thịt 

tương đối

 khô và ngán.

Gừng rang gà nên chọn củ gừng non – có vị cay 

thích hợp

 và mềm, có thể ăn cùng 

đối với

 gà. 

giả dụ

dùng

 gừng già vị sẽ 

rất

 cay, 

khi

 ăn có xơ già.

Yêu cầu thành phẩm

Đĩa thịt gà có màu vàng nâu hấp dẫn, xen kẽ với các sợi gừng nhỏ thơm lừng.

Thịt gà chín mềm nhưng săn lại, thấm gia vị đậm đà nên rất ngon, có chút cay cay của ớt và mùi hương thơm phức của gừng, ăn thịt gà với vài sợi gừng lại càng thêm kích thích.

Keyword

gà rang, món làm từ gà, món rang

Các món ngon từ gà khác

Cách làm gà rang gừng với nghệ ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt gà ta: 3 lạng; gừng non: 1 củ; bột nghệ: 1 củ

Gia vị nêm nếm ,tẩm ướp: Đường kính, nước mắm ngon, hạt tiêu xanh, tỏi băm và ớt sừng.

Cách thực hiện:

– Thịt gà bạn cũng mang đi sơ chế tương tự như bên trên rồi cắt miếng vừa ăn sau đó ướp cùng nước mắm, hạt tiêu và tỏi trong 20 phút tới 30 phút.

– Đun sôi 1 thìa dầu ăn trên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp tục thả thịt gà vào xào với lửa to và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn Đến khi thấy thịt gà săn lại thì bạn cho thêm nửa bát nước nhỏ vào và đun với lửa liu riu. Tiếp tục cho bột nghệ vào chảo rồi đậy nắp lại và đun tới khi thịt mềm, nước còn xâm xấp là được.

– Lúc này bạn chỉ cần tắt bếp và múc phần thịt gà ra đĩa, dùng nước kho rưới lên mặt đĩa thịt gà và rắc them chút tiêu xay là được.

Qua 2 cách làm gà rang gừng với nghệ và sả ngon cho cả nhà cùng thưởng thức với công thức chế biến thực hiện không thể đơn giản hơn như chúng tôi đã vừa sẻ chia tới các chị các mẹ nội trợ. Gà rang gừng ăn kèm với cơm nóng sốt sẽ rất kích thích và lạ miệng, không quá béo hay quá ngấy như các món gà khác nên mẹ cứ thử trổ tài ngay nha.

Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon

Gà Nấu Nấm Đông Cô

Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa

Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food

Các Mẹ Nên Biết: Sau Khi Sinh Ăn Thịt Bò, Trứng Có Được Không?

🌟 Home
🌟 Top