Công Thức Cơm Gà Xối Mỡ / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Theo Công Thức Chuẩn Nhất

– món ngon đặc trưng của Sài Gòn theo công thức đúng chuẩn, được nhiều người áp dụng thực hiện sẽ cần những nguyên liệu và tiến hành theo những bước mà kênh chia sẻ như sau.

Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ

Cách làm cơm gà xối mỡ

Bước 1: Luộc đùi gà

Gừng tươi: rửa sạch sau đó cạo vỏ. Đem đập dập rồi băm thật nhuyễn ½ củ gừng: ½ gừng còn lại, bạn đem thái lát hoặc thái sợi.

Thịt gà: Rửa sạch. Ướp thịt gà với phần gừng băm nhỏ + hạt nêm + hạt tiêu + nước mắm + đường cho vừa phải. Để gà ngấm gia vị trong khoảng chừng 30 phút.

Chuẩn bị một nồi nước. Đun cho nồi nước hơi lăn tăn sôi thì thả gà đã ướp vào luộc cùng với phần gừng thái lát. Luộc cho tới khi gà chín vừa phải thì vớt ra ngoài và để ráo nước.

Bước 2: Nướng sơ đùi gà

Làm hỗn hợp ướp: Cho 2 thìa canh mật ong đã chuẩn bị vào một chiếc tô. Tiếp đến, bạn cho vào tô 1 thìa canh nước cốt chanh + 1 thìa xì dầu + ½ thìa cafe dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp cùng với một chút tỏi khô băm nhỏ.

Nướng sơ đùi gà: Rưới đều hỗn hợp ướp vừa tạo lên phần đùi gà đã luộc. Lật kỹ từng chiếc đùi để gà ngấm gia vị. Ướp đùi gà trong hỗn hợp chừng 15 phút thì vớt ra, thấm khô.

Cho đùi gà đã ướp vào trong lò vi sóng hoặc lò nướng và quay cho da gà được ráo. Thực hiện công đoạn này trong khoảng thời gian từ 2 – 3 phút. Làm xong, nhấc gà ra ngoài rồi để nguội.

Bước 3: Chiên đùi gà

Chuẩn bị một chiếc cháo sâu lòng và đổ dầu ăn vào làm nóng già. Dầu nóng, thả đùi gà đã nướng sơ vào chiên ngập dầu. Lật đều, chiên lửa to trong 3 – 4 phút để có lớp da gà vàng bóng. Nếu muốn ăn gà giòn hơn, bạn có thể tăng thời gian chiên gà.

Dọn cơm gà xối mỡ: Xới cơm nóng ra bát sau đó úp ngược bát cơm ra đĩa. Xếp đùi gà vừa chiên nóng giòn bên cạnh và thưởng thức cùng với các loại rau ăn ghém như xà lách, dưa chuột, kim chi…

Một vài lưu ý khi làm cơm gà xối mỡ

Pha xì dầu (nước chấm đùi gà): Chuẩn bị phần tỏi ớt băm nhỏ. Pha nước mắm xì dầu kèm với tỏi, ớt, chanh, đường. Nếm thử nước chấm cho tới khi có vị chua ngọt, mặn đều là được. Nên pha nước chấm hơi nhạt một chút vì có thể sẽ dùng để chan lên cơm.

Cơm trắng: Bạn có thể chọn nguyên cách nấu cơm trắng để thưởng thức món cơm gà xối mỡ. Tuy nhiên ngon và cầu kỳ hơn cả là bạn sử dụng nước luộc gà để nấu cơm. Cách nấu cơm sử dụng nước luộc gà tương tự như cách bạn nấu cơm gà.

Yêu cầu chung của món cơm gà xối mỡ

Sau khi hoàn thành món cơm gà xối mỡ, bạn cần phải đảm bảo da gà giòn đều, thịt gà bên trong mềm vừa phải. Tuyệt đối không để thịt gà bên trong còn sống, đỏ.

Cơm gà xối mỡ không được tạo cảm giác ngấy, ngán. Do vậy trong quá trình chiên đùi gà, bạn cần để dầu nóng già rồi mới thả gà vào. Nếu thả vào khi dầu còn chưa nóng, thịt sẽ dễ bị ngấm nhiều dầu và ăn bị dai.

Thịt gà sử dụng: Ngoài đùi gà, bạn cũng có thể lựa chọn phần cánh gà, ức gà để thực hiện món ăn này. Lưu ý cần chọn phần thịt tươi để đảm bảo tính an toàn, chất lượng của món ăn.

Công Thức Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Ăn Một Lần Nhớ Một Đời

Chi tiết công thức làm cơm gà xối mỡ

Bước 1: Chế biến gà

Trước tiên, phần đùi gà bạn đem rửa sạch với muối, sau đó để ráo nước. Khi đùi gà đã ráo nước, bạn cho vào tô, thêm hỗn hợp gồm: muối, đường, mật ong, xì dầu, mỗi thứ 1 thìa nhỏ rồi trộn đều cho đùi gà ngấm gia vị. Ướp đùi gà khoảng 20 phút.

Sau khi đùi đã được ướp với các loại nguyên liệu trong 20 phút, bạn đặt lên bếp một nồi nước sôi, thêm vào vài lát gừng đã rửa sạch và hành hoa để luộc gà. Việc làm này sẽ giúp gà sau khi luộc thơm ngon hơn. Bạn nên lưu ý luộc gà với lửa nhỏ tránh để gà bị nhão hoặc quá chín sẽ không ngon.

Gà sau khi luộc bạn vớt ra ngâm với nước lạnh để miếng gà giòn và không bị bở. Ngâm đến khi gà nguội thì bạn vớt ra để ráo nước.

Bạn bắc một chảo lớn lên bếp ,thêm vào dầu ăn đun tới khi sôi thì thả những miếng gà đã luộc vào để chiên.

Trong quá trình chiên bạn nên chú ý lật để miếng gà chín đều. Bạn chiên tới khi toàn bộ các miếng gà vàng đều hết các mặt thì tắt bếp vớt gà ra đĩa.

Bạn nên chiên gà với lửa nhỏ để miếng gà chín từ từ, không bị cháy.

Bên cạnh đó, khi vớt gà ra khỏi chảo bạn cũng nên đặt thêm một vài tờ giấy thấm dầu bên dưới đẻ hút hết phần mỡ thừa, giảm ngấy khi ăn.

Phần nước sau khi luộc gà bạn có thể tận dụng để nấu cơm, nấu cháo hoặc bún miến.

Bước 2: Thực hiện chiên gà xối mỡ

Gạo vo sạch, để ráo nước.

Nghệ tươi bạn cạo vỏ sau đó giã lấy nước cốt rồi trộn đều với phần gạo đã vo. Ngoài ra, bạn có thể dùng bột nghệ trộn với gạo thay thế nghệ tươi đều được.

Gạo sau khi đã trộn với nghệ bạn cho vào nồi, đổ nước luộc gà vào rồi nấu như bình thường.

Khi cơm chín, bạn mở ra đảo đều tay rồi mức ra để nguội.

Bạn cho một chảo dầu lên bếp. Khi dầu sôi, bạn thêm hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Khi hành tỏi đã thơm, bạn đổ phần cơm đã để nguội vào đảo đều. Bạn rang cơm với lửa nhỏ đến khi hạt cơm săn lại thì tắt bếp.

Món cơm gà xối mỡ thơm ngon, hấp dẫn

Bước 3: Pha nước chấm

Để pha nước chấm bạn thêm tạo hỗn hợp gồm: Tỏi, ớt băm, 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 2 thìa nước nguội, 4 thìa nước cốt chanh (khoảng 2 quả). Tất cả ban quậy đều cho tan vào với nhau và dậy mùi thơm.

(Tủ nấu cơm NEWSUN)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn lấy cơm vào đĩa, thái lát dưa leo và cà chua để trang trí xung quanh. Sau đó bạn thêm vài cọng rau mùi lên trên là hoàn thành.

Khi thưởng thức, bạn nhớ sử dụng nước chấm đã pha để món gà dậy mùi và thêm phần hấp dẫn.

Cách nấu cơm gà xối mỡ dành riêng cho các quán ăn

Để việc nấu cơm gà xối mỡ trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn, hiện nay các quán ăn kinh doanh món ăn này thường sử dụng sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp NEWSUN. Đây là chiếc tủ nấu cơm đa năng, có thể nấu nhiều món, đang được các nhà hàng, khách sạn ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Tủ nấu cơm NEWSUN được làm từ chất liệu inox cao cấp, rất an toàn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tủ được trang bị hệ thống khay đa dạng từ 4- 24 khay nên có năng suất vượt trội.

Thiết kế tủ 3 lớp dày, vừa giúp giữ nhiệt vừa an toàn cho sử dụng.

Tủ có thể sử dụng năng lượng điện, gas hoặc kết hợp cả gas lẫn điện.

2 Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn

Ai đã ăn cơm gà xối mỡ hẳn không thể quên được hương vị của nó. Da gà giòn rụm, thịt gà mềm thơm hờ cùng hạt cơm thơm dẻo. Chà, mới nghe thôi đã thấy kích thích vô cùng rồi.

1. Cách làm cơm gà xối mỡ ngon như ngoài hàng

1.1 Nguyên liệu bao gồm

Gà ta: 1 con. Nên chọn con từ tầm 1,8 đến 2,2kg cho ngon.

Gạo tám: 600g. Nên chọn tám nàng Hương cho thơm

Dưa chuột và cà chua mỗi loại 1 quả

Hành và tỏi băm nhuyễn chừng 2 thìa là đủ

Gừng tươi thái lát: 4 lát

Nụ đinh hương: 7 nụ

Hoa hồi: 1-2 cánh

Xà lách tùy vào lượng người ăn mà chuẩn bị.

Gia vị nêm nếm: đường, mắm, muối, hạt nêm, mì chính, mật ong, rượu Mai Quế Lộ, màu gạch cua, tương ớt, nước tương, dầu hào,…

1.2 Chi tiết các bước làm cơm gà xối mỡ

Đầu tiên vo gạo như nấu cơm bình thường. Sau đó cho thêm nửa lít nước để nấu chín gạo. Cuối cùng để nguội.

Dùng giấm hoặc rượu rửa gà nhiều lần cho sạch. Sau đó chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa tới.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn trên bếp. Rồi cho gừng, hoa hồi và quế vào đảo thật thơm lên. Khi các nguyên liệu thơm vàng thì cho đinh hương vào đảo qua rồi tắt bếp.

Cà chua, dưa chuột rửa sạch rồi thái lát mỏng. Xà lách nhặt sạch ngâm nước muối loãng rồi để ráo.

Đặt 1 nồi chừng 2l nước lên bếp. Cho hỗn hợp các nguyên liệu vừa xào thơm vào nồi và đun cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho đậm đà. Theo công thức muối, hạt tiêu, súp gà, đường, rượu Mai Quế Lộ, mật ong mỗi loại 1 thìa. Riêng mật ong bạn thay bằng mạch nha cũng không sao cả.

Muốn gà có màu đẹp thì cho tầm nửa thì nhỏ màu gạch tôm hòa với nước rồi cho vào nồi. Nồi nước sôi được 5p thì tắt đêm. 1 là để nguội tự nhiên. 2 là thêm 1l nước lạnh cho nhanh nguội.

Khi nước nguội lại bật bếp lên và thả thịt gà vào. Đun 10p thì tắt luôn bếp. Chú ý lúc này không mở vung mà cứ để thịt gà ngâm 15p cho chín hẳn. Sau đó xếp thịt gà ra đĩa cho da gà thật khô. Tùy miếng gà bạn chặt mà chúng khô nước mau hay chóng. Nhìn chung thời gian dao động tầm 30p.

Bạn nên dùng khăn giấy thấm khô nước trên gà. Như vậy khi chiên gà sẽ giòn hơn mà không bị bắn.

Đun nóng 2l dầu ăn trên bếp. ĐỢi dầu nóng già mới bắt đầu múc từng thìa dầu rưới lên thịt gà. Thịt gà đặt lên vỉ hoặc vợt cho ráo dầu. Làm như vậy da gà sẽ phồng và giòn đều.

Cuối cùng bạn chỉ cần dọn cơm chiên và thịt gà ra. Trang trí bằng dưa leo, cà chua rồi chan nước sốt và thưởng thức thôi.

1.3 Lưu ý trong quá trình làm cơm gà xối mỡ

– Nếu bạn để nước nóng mà thả gà vào luôn thì da gà dễ bị nứt. Khi rưới mỡ sẽ không còn đẹp mắt nữa.

– Gà luộc chín tới thì tắt bếp và đậy vung lại. Mục đích là gà chín sâu và ngọt thịt hơn.

– Tại sao lại thấm hết nước trên da gà? Vì như vậy khi rưới mỡ da gà mới giòn được.

– Muốn biết thịt gà thấm chưa thì bạn dùng tăm xiên vào thịt trước khi vớt ra khỏi nồi.

2. Cách làm cơm gà xối mỡ ngon chuẩn vị (cách 2)

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

2.2 Chi tiết các bước làm cơm gà xối mỡ

Dùng muối hạt chà xát lên đùi gà để làm sạch mùi hôi. Khi chà nhớ bóp nhẹ tay. Sau đó đem đùi gà rửa với nước cho thật sạch mới đem để ráo nước. Cho đùi vào 1 bát to và thêm 1 thìa đường cùng 2 thìa hạt nêm. Lật giở đểu tay cho thịt gà ngấm gia vị.

Rau thơm, hành lá và xà lách đẹp bỏ rễ, lá úa rồi rửa thật sạch. Để ráo nước rồi thái nhỏ. Cà chua và dưa leo rửa cho sạch rồi thái lát mỏng. Bạn không nên gọt vỏ vì như thế quả sẽ nát.

Đun nóng chút dầu ăn trên bếp. Đập trứng và vào và ốp la. Lòng đỏ bạn để chín hay sống đều được. Nhưng theo mình để hơi sống vẫn ngon nhất. Gắp trứng cho ra đĩa.

Thêm vào nồi 1,5l nước sạch và đun. Thả đùi gà vào nồi nước cùng chút muối rồi luộc chín. Sau đó vớt đùi gà ra và để cho thật ráo nước.

Muốn cơm gà ngon thì nên luộc đùi gà trước. Có như vậy đùi gà chín sâu sẽ ngon hơn. Bạn không nhất định luộc chín thật kỹ nhưng cũng đừng để lòng đào.

Cho 1 lượng lớn dầu ăn vào chảo sâu lòng. Sau khi thịt gà ráo nước thì thả đùi gà vào và chiên. Khi lớp da giòn rụm, thịt ngả vàng là được. Xếp thịt gà ra đĩa bày sẵn trứng ốp.

Cũng chảo đó bạn cho tỏi vào phi thơm lên cùng bột nghệ. Cho cơm vào chiên đến khi hạt cơm săn lại. Cuối cùng rắc chút hành lá đảo đều rồi tắt bếp. Múc cơm ra bát và ép thật chặt. Lật úp bát cơm xuống cạnh đùi gà chiên. Xung quanh đia bày thêm dưa leo và cà chua cùng rau sống là đẹp.

Cơm sau khi làm xong thơm phức. Miếng gà giòn rụm hấp dẫn. Trứng ốp béo ngậy thơm ngon. Nếu buổi sáng các mẹ rảnh có thể làm cho cả gia đình bữa sáng ngon miệng đầy dinh dưỡng này.

3. Kết bài

Bạn thấy đấy cách làm cơm gà xối mỡ ngon không hề khó. Nguyên liệu dễ tìm. Cách làm đơn giản. 1 chút thời gian là bạn có bữa sáng ngon miệng rồi.

Cập nhật 17/06/2020

Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Gà Xối Mỡ Lợi Nhuận Cao

Tuy là món ăn còn khá xa lạ với người Bắc, nhưng gà xối mỡ đang được rất nhiều thực khách yêu thích vì lạ miệng, no lâu, “hợp túi tiền” của sinh viên, công nhân và cả dân văn phòng. MỚI, CHƯA NHIỀU NGƯỜI BÁN → Mở quán cơm gà xối mỡ là ngành kinh doanh tiềm năng với những ai muốn bắt đầu kinh doanh.

GIẢM CHI PHÍ- Bước đầu để mở quán cơm gà xối mỡ có lãi

Theo chú Thuận một số loại chi phí quan trọng nhất quyết định đến “lãi” của quán là: chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân công, chi phí cho nguyên nấu, vì đây là những loại chi phí mình cần phải trả hàng ngày, hàng tháng ngay cả khi có khách hay không.

1. Chi phí thuê mặt bằng mở quán cơm gà xối mỡ

Địa điểm mở quán cơm gà tốt phải đáp ứng được 2 điều kiện sau:

Có vị trí mặt đường, gần khu vực bệnh viện, trường học hoặc văn phòng, chỗ để xe rộng rãi

Có giá thuê không quá cao

Giá thuê mặt bằng phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: vị trí và diện tích. Tìm địa điểm thuê quán giá không quá cao ở những khu vực “màu mỡ” là điều không thể → Muốn giảm thiểu chi phí dành cho mặt bằng, chủ các cửa hàng nên lựa chọn quán có diện tích vừa, hợp lý.

Để giảm chi phí, những người mới bắt đầu kinh doanh chỉ nên thuê quán có diện tích khoảng 30- 35m2 và số tiền thuê mặt bằng hàng tháng chỉ 7-9 triệu đồng

Mách bạn: Bỏ túi cách làm nước chấm gà nướng đặc biệt thơm ngon

Giảm thiểu chi phí nhân công bằng cách thuê số lượng nhân viên “vừa đủ”. Với một quán cơm gà xối mỡ mới mở, bạn cần thuê thêm 2 nhân viên với mức lương 6-7 triệu/ người. Trong đó:

Chi phí trả cho tiền nhân công mỗi tháng khoảng 14-18 triệu đồng

Muốn có được nguồn thịt gà SẠCH, RẺ, TƯƠI NGON, hãy lựa chọn “mối lấy hàng” là các cơ sở chuyên giết mổ gia cầm và cung cấp ra thị trường với số lượng lớn. Giá gà tại các cơ sở này thấp hơn với mặt bằng chung của thị trường từ 20-30%.

Nên lấy nguồn rau củ quả tươi từ các chợ đầu mối vào sáng sớm vì chất lượng của chúng khá tốt, giá thành lại rẻ bằng 1/2 so với các chợ truyền thống.

Tìm hiểu ngay: Kinh nghiệm kinh doanh xe gà rán đạt lợi nhuận cao

Định giá bán cơm gà hợp lý sẽ giúp bạn kinh doanh có lãi

ĐỊNH GIÁ DỰA TRÊN MẶT BẰNG CHUNG- đây là lựa chọn thông minh của các cửa hàng khi mới bắt đầu kinh doanh. Trong đó:

Một suất cơm gà xối mỡ bình dân hiện nay có giá chỉ khoảng 35.000 đồng

Các quán dành cho nhân viên văn phòng nằm ở mức 40.000- 45.000 đồng

Ngoài ra, một số cửa hàng nằm ở vị trí “đắc địa”, khang trang, có sự đầu tư về vật chất thì mức giá này có thể cao hơn.

Giá bán bằng các đối thủ nhưng bạn lại tiết kiệm được chi phí → rõ ràng mở quán cơm gà xối mỡ với lợi nhuận cao là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Cơm gà xối mỡ sử dụng nguyên liệu chính là cơm, gà, rau củ quả và thêm một bát canh. Theo chia sẻ của chú Thuận, trung bình sẽ lãi khoảng 25-30%/ suất, sau khi đã trừ tất cả các loại chi phí → Nếu bạn bán được khoảng 50 suất/ngày, bạn có lãi khoảng 12- 13 triệu đồng.

Hút khách nhờ mẹo xối mỡ gà ngon tuyệt đỉnh!

Đối với ngành ăn uống thì sản phẩm luôn được ưa tiên hàng đầu. Trong cách làm cơm gà xối mỡ, gà phải được xối mỡ cho vàng, giòn, không nên chiên ngập dầu.

Trước hết bạn ướp gà với gia vị cho thật thấm rồi đem luộc. Sau đó, bạn pha hỗn hợp mạch nha và xối lần lượt lên gà cho săn lại.

Cuối cùng là giai đoạn nấu cho dầu thật sôi và xối liên tục lên miếng gà cho đến khi lớp da vàng nâu sẫm, thật giòn thì lúc đó mới đạt yêu cầu.

Sản phẩm mà ngon sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng và từ đó, bạn có thể thu về cho mình lợi nhuận lớn hơn rất nhiều.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng dịch vụ “ship đồ ăn”

Hợp tác với Grab, Now, Go Viet, Loship… để cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng không phải là cách làm quá mới, nhược điểm của cách phân phối đồ ăn này sẽ khó khiến bạn tạo ra lượng khách hàng trung thành của quán. Tại sao bạn không sử dụng chính những nhân viên của mình giao hàng miễn phí đến với khách hàng trong bán kính gần?

Rõ ràng cách làm này sẽ phát sinh chi phí nhưng nó lại đáp ứng được mong muốn TIẾT KIỆM, TIỆN LỢI, NHANH CHÓNG của khách hàng → Cửa hàng của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hơn, lợi nhuận cũng cao hơn.

Tham khảo các dòng máy vặt lông gà lông vịt Viễn Đông