Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Theo Công Thức Chuẩn Nhất

– món ngon đặc trưng của Sài Gòn theo công thức đúng chuẩn, được nhiều người áp dụng thực hiện sẽ cần những nguyên liệu và tiến hành theo những bước mà kênh chia sẻ như sau.

Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ Cách làm cơm gà xối mỡ Bước 1: Luộc đùi gà

Gừng tươi: rửa sạch sau đó cạo vỏ. Đem đập dập rồi băm thật nhuyễn ½ củ gừng: ½ gừng còn lại, bạn đem thái lát hoặc thái sợi.

Thịt gà: Rửa sạch. Ướp thịt gà với phần gừng băm nhỏ + hạt nêm + hạt tiêu + nước mắm + đường cho vừa phải. Để gà ngấm gia vị trong khoảng chừng 30 phút.

Chuẩn bị một nồi nước. Đun cho nồi nước hơi lăn tăn sôi thì thả gà đã ướp vào luộc cùng với phần gừng thái lát. Luộc cho tới khi gà chín vừa phải thì vớt ra ngoài và để ráo nước.

Bước 2: Nướng sơ đùi gà

Làm hỗn hợp ướp: Cho 2 thìa canh mật ong đã chuẩn bị vào một chiếc tô. Tiếp đến, bạn cho vào tô 1 thìa canh nước cốt chanh + 1 thìa xì dầu + ½ thìa cafe dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp cùng với một chút tỏi khô băm nhỏ.

Nướng sơ đùi gà: Rưới đều hỗn hợp ướp vừa tạo lên phần đùi gà đã luộc. Lật kỹ từng chiếc đùi để gà ngấm gia vị. Ướp đùi gà trong hỗn hợp chừng 15 phút thì vớt ra, thấm khô.

Cho đùi gà đã ướp vào trong lò vi sóng hoặc lò nướng và quay cho da gà được ráo. Thực hiện công đoạn này trong khoảng thời gian từ 2 – 3 phút. Làm xong, nhấc gà ra ngoài rồi để nguội.

Bước 3: Chiên đùi gà

Chuẩn bị một chiếc cháo sâu lòng và đổ dầu ăn vào làm nóng già. Dầu nóng, thả đùi gà đã nướng sơ vào chiên ngập dầu. Lật đều, chiên lửa to trong 3 – 4 phút để có lớp da gà vàng bóng. Nếu muốn ăn gà giòn hơn, bạn có thể tăng thời gian chiên gà.

Dọn cơm gà xối mỡ: Xới cơm nóng ra bát sau đó úp ngược bát cơm ra đĩa. Xếp đùi gà vừa chiên nóng giòn bên cạnh và thưởng thức cùng với các loại rau ăn ghém như xà lách, dưa chuột, kim chi…

Một vài lưu ý khi làm cơm gà xối mỡ

Pha xì dầu (nước chấm đùi gà): Chuẩn bị phần tỏi ớt băm nhỏ. Pha nước mắm xì dầu kèm với tỏi, ớt, chanh, đường. Nếm thử nước chấm cho tới khi có vị chua ngọt, mặn đều là được. Nên pha nước chấm hơi nhạt một chút vì có thể sẽ dùng để chan lên cơm.

Cơm trắng: Bạn có thể chọn nguyên cách nấu cơm trắng để thưởng thức món cơm gà xối mỡ. Tuy nhiên ngon và cầu kỳ hơn cả là bạn sử dụng nước luộc gà để nấu cơm. Cách nấu cơm sử dụng nước luộc gà tương tự như cách bạn nấu cơm gà.

Yêu cầu chung của món cơm gà xối mỡ

Sau khi hoàn thành món cơm gà xối mỡ, bạn cần phải đảm bảo da gà giòn đều, thịt gà bên trong mềm vừa phải. Tuyệt đối không để thịt gà bên trong còn sống, đỏ.

Cơm gà xối mỡ không được tạo cảm giác ngấy, ngán. Do vậy trong quá trình chiên đùi gà, bạn cần để dầu nóng già rồi mới thả gà vào. Nếu thả vào khi dầu còn chưa nóng, thịt sẽ dễ bị ngấm nhiều dầu và ăn bị dai.

Thịt gà sử dụng: Ngoài đùi gà, bạn cũng có thể lựa chọn phần cánh gà, ức gà để thực hiện món ăn này. Lưu ý cần chọn phần thịt tươi để đảm bảo tính an toàn, chất lượng của món ăn.

Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Tại Nhà, Nước Chấm Gà Xối Mỡ

Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà, công thức làm cơm gà xối mỡ với phần cơm vàng ươm, phần gà giòn da ngọt thịt khiến bạn chỉ muốn gọi thêm vô cùng đơn giản. Nguyên liệu và các bước chế biến món cơm gà xối mỡ như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà đùi (hoặc cánh, lườn): 4 cái

Gừng tươi: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Chanh tươi: 1 quả

Mật ong: 2 thìa canh

Xì dầu: 1 thìa canh

Gia vị khác: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, mắm…

Gạo nấu cơm: 200 gram

Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà như sau

Trước khi luộc gà, bạn đem phần thịt này đi rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi, nhớt tanh bám ở các khớp và phần da. Xong xuôi, bạn lau khô và ướp kỹ với một chút gia vị và gừng tươi trong khoảng 30 phút.

Chuẩn bị một nồi nước vừa phải và thêm phần gừng tươi đập dập vào đun sôi. Nước sôi, bạn thả thịt gà vào luộc cho tới khi vừa chín. Lưu ý là không luộc chín quá để tránh thịt gà bị nát trong quá trình xối mỡ.

Vo sạch phần gạo đã chuẩn bị rồi vẩy ráo nước. Tiếp theo, bạn đổ gạo vào nồi và thêm vào chừng 1/5 thìa cafe muối cho đậm đà. Dùng nước luộc gà vừa có để nấu cơm. Khi cơm đã chín, đánh tơi cơm và giữ liên tục ở chế độ ủ.

Chuẩn bị ướp: Cho vào âu lớn 2 thìa canh mật ong + 1 thìa cafe nước cốt chanh + 1 thìa canh xì dầu. Hoà tan hỗn hợp này cùng với phần tỏi băm nhuyễn.

Ướp gà: Trút toàn bộ phần nước ướp gà lên thịt gà đã luộc. Mang bao tay hoặc dùng đũa và thìa bóp kỹ gà để ngấm gia vị. Để chờ cho gà ngấm từ 25 – 30 phút.

Sau thời gian ướp, bạn dùng khăn sạch thấm bớt nước ướp. Tiếp theo, cho phần gà này vào trong lò vi sóng và quay chừng 2 – 3 phút cho da gà ráo và se lại. Lưu ý là bạn có thể bỏ qua công đoạn này nếu không có lò vi sóng.

Làm nóng già dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng. Cho gà đã có ở bước 3 vào trong một chiếc rây lớn. Dầu nóng già, bạn thả gà vào xối liên tục để da gà vàng đều, phồng rộp các mặt và bóng mỡ lên là được.

Trong trường hợp bạn muốn thưởng thức lớp da gà giòn và thịt gà chín mềm hơn, bạn chiên gà trong khoảng 10 phút. Khi tất cả các mặt của miếng thịt gà vàng sậm, da phồng tự nhiên thì bạn vớt ra ngoài và để ráo dầu.

Làm nước chấm cơm gà xối mỡ ngon, đơn giản

Nước sốt món cơm gà xối mỡ có thể là tương ớt hoặc tương cà có pha một chút nước cốt chanh tươi. Nếu có nhiều thời gian và cầu kỳ hơn, bạn có thể pha chế nước mắm chua ngọt để vừa chấm gà, vừa rưới cơm.

Xới cơm ra bát con rồi úp ngược phần cơm lên đĩa. Bày bên cạnh phần thịt gà đã xối mỡ kèm theo một bát nước canh luộc gà và nước sốt chấm kèm. Thưởng thức cơm gà xối mỡ cùng một vài loại rau củ khác như dưa leo, xà lách để làm giảm độ ngấy của mỡ. Nên ăn cơm gà khi còn nóng.

Cơm gà xối mỡ là món ăn đặc trưng của vùng đất Sài Thành. Đi hầu hết các quán ăn, bạn đều có thể gọi và thưởng thức món ngon này. Tuy nhiên, còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự tay chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay tại nhà.

Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà Xối Mỡ Với Công Thức Đặc Biệt

Tư vấn mở một quán cơm gà chỉ mang tính chất tham khảo bởi thực tế sẽ có sự đổi khác. Tuy nhiên, những lời khuyên về nguồn vốn, lợi nhuận, các yếu tố quan trọng phải chuẩn bị, cách nấu cơm gà mở quán ngon… sẽ rất bổ ích. Dựa vào đây, bạn có thể tự lên một kế hoạch chi tiết, bám sát vào mô hình và khả năng thực tế của mình một cách dễ dàng hơn.

Tư vấn mở một quán cơm gà chỉ mang tính chất tham khảo bởi thực tế sẽ có sự đổi khác. Tuy nhiên, những lời khuyên về nguồn vốn, lợi nhuận, các yếu tố quan trọng phải chuẩn bị, cách nấu cơm gà mở quán ngon… sẽ rất bổ ích. Dựa vào đây, bạn có thể tự lên một kế hoạch mở quán chi tiết, bám sát vào mô hình và khả năng thực tế của mình một cách dễ dàng hơn.

Chuẩn bị bao nhiêu vốn?

Mở quán cơm gà xối mỡ với quy mô nhỏ khoảng 10 – 15 chỗ ngồi thường mất số vốn ít nhất là từ 60 triệu. Với khả năng cho 20 – 30 người trở lên, bạn cần chuẩn bị từ 100 triệu. Đối với những chủ kinh doanh đã có sẵn mặt bằng thì sẽ giảm được một phần chi phí lớn từ 15 – 30 triệu bởi một mặt bằng thành phố hiện nay đã khoảng 6 – 8 triệu/mặt bằng khoảng 40m2. Tuy nhiên, nếu ở tỉnh thì mức thuê rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng 3 – 5 triệu/ mặt bằng.

Với số vốn ít, chúng ta cần phải tiết kiệm tối đa các khoản cần chi. Khi mua sắm bàn ghế, bạn có thể tìm mua các loại bàn inox hoặc bàn gỗ đã qua sử dụng với giá chỉ bằng 1/3 nhưng vẫn đảm bảo được về chất lượng. Các dụng cụ nhà bếp thì nên mua mới và đồ tốt vì sẽ sử dụng lâu dài và có ảnh hưởng trực tiếp đến việc nấu nướng, phục vụ của bạn.

Lời khoảng bao nhiêu/suất cơm gà?

Một suất cơm gà xối mỡ bình dân hiện nay có giá chỉ khoảng 22.000 đồng. Các quán dành cho nhân viên văn phòng nằm ở mức 30.000 đồng. Các quán ăn khang trang, có sự đầu tư về vật chất cũng như chỗ ngồi sạch đẹp hơn thì khoảng 35.000 – 45.000 đồng.

Cơm gà xối mỡ sử dụng nguyên liệu chính là cơm và gà, thêm một chén canh. Những nguyên liệu này không quá đắt. Theo chia sẻ của một người có kinh nghiệm bán cơm gà xối mỡ đã 10 năm cho sinh viên gần các trường đại học tại TP. HCM, trung bình anh thu về lợi nhuận khoảng 25 – 30%/suất cơm sau khi đã trừ hết tất cả mọi chi phí. Như vậy, nếu bạn bán được khoảng 50 suất/ngày, bạn có lãi khoảng 12 triệu đồng. Nếu bạn bán được trên 100 suất/ngày, bạn có thu nhập rất ổn định tầm trên 25 triệu đồng.

Quán ăn tuy nhỏ nhưng được bài trí lịch sự và thoải mái

Chưa kể, bán được càng nhiều thì lợi nhuận sẽ càng cao. Ngoài ra, bạn còn có thể kiếm thêm từ việc bán nước giải khát, bán cơm thêm…

Mẹo xối mỡ gà ngon tuyệt đỉnh

Trong cách làm cơm gà xối mỡ, gà phải được xối mỡ cho vàng, giòn, không nên chiên ngập dầu. Trước hết bạn ướp gà với gia vị cho thật thấm rồi đem luộc. Sau đó, bạn pha hỗn hợp mạch nha và xối lần lượt lên gà cho săn lại. Cuối cùng là giai đoạn nấu cho dầu thật sôi và xối liên tục lên miếng gà cho đến khi lớp da vàng nâu sẫm và thật giòn thì lúc đó mới đạt yêu cầu.

Xối mỡ lên gà để có gà ngon

Mẹo nấu cơm ngon đặc biệt

Cơm ăn cùng với gà xối mỡ bạn phải chọn được loại gạo thơm, chắc hạt. Khi vo gạo, bạn vo cùng với gấc để tạo màu đỏ tự nhiên và hương thơm nhẹ. Đặc biệt, bạn tận dụng luôn nước luộc gà để nấu cơm sẽ rất ngọt và béo.

Nên học nấu ăn nếu muốn mở quán cơm gà ngon hút khách

Nấu cơm gà xối mỡ cần nhiều kỹ thuật như nấu cơm, chiên cơm, xối mỡ gà. Nếu không hiểu và thuần thục từng kỹ thuật một thì sẽ làm rất lâu và kết quả cũng khó như ý. Vì thế, một lớp học nấu cơm gà xối mỡ nhanh chỉ trong 1 buổi học sẽ giúp bạn hiểu và có thể thực hành từ A – Z món ăn này một cách trọn vẹn, thơm ngon.

Công Thức Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Ăn Một Lần Nhớ Một Đời

Chi tiết công thức làm cơm gà xối mỡ Bước 1: Chế biến gà

Trước tiên, phần đùi gà bạn đem rửa sạch với muối, sau đó để ráo nước. Khi đùi gà đã ráo nước, bạn cho vào tô, thêm hỗn hợp gồm: muối, đường, mật ong, xì dầu, mỗi thứ 1 thìa nhỏ rồi trộn đều cho đùi gà ngấm gia vị. Ướp đùi gà khoảng 20 phút.

Sau khi đùi đã được ướp với các loại nguyên liệu trong 20 phút, bạn đặt lên bếp một nồi nước sôi, thêm vào vài lát gừng đã rửa sạch và hành hoa để luộc gà. Việc làm này sẽ giúp gà sau khi luộc thơm ngon hơn. Bạn nên lưu ý luộc gà với lửa nhỏ tránh để gà bị nhão hoặc quá chín sẽ không ngon.

Gà sau khi luộc bạn vớt ra ngâm với nước lạnh để miếng gà giòn và không bị bở. Ngâm đến khi gà nguội thì bạn vớt ra để ráo nước.

Bạn bắc một chảo lớn lên bếp ,thêm vào dầu ăn đun tới khi sôi thì thả những miếng gà đã luộc vào để chiên.

Trong quá trình chiên bạn nên chú ý lật để miếng gà chín đều. Bạn chiên tới khi toàn bộ các miếng gà vàng đều hết các mặt thì tắt bếp vớt gà ra đĩa.

Bạn nên chiên gà với lửa nhỏ để miếng gà chín từ từ, không bị cháy.

Bên cạnh đó, khi vớt gà ra khỏi chảo bạn cũng nên đặt thêm một vài tờ giấy thấm dầu bên dưới đẻ hút hết phần mỡ thừa, giảm ngấy khi ăn.

Phần nước sau khi luộc gà bạn có thể tận dụng để nấu cơm, nấu cháo hoặc bún miến.

Bước 2: Thực hiện chiên gà xối mỡ

Gạo vo sạch, để ráo nước.

Nghệ tươi bạn cạo vỏ sau đó giã lấy nước cốt rồi trộn đều với phần gạo đã vo. Ngoài ra, bạn có thể dùng bột nghệ trộn với gạo thay thế nghệ tươi đều được.

Gạo sau khi đã trộn với nghệ bạn cho vào nồi, đổ nước luộc gà vào rồi nấu như bình thường.

Khi cơm chín, bạn mở ra đảo đều tay rồi mức ra để nguội.

Bạn cho một chảo dầu lên bếp. Khi dầu sôi, bạn thêm hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Khi hành tỏi đã thơm, bạn đổ phần cơm đã để nguội vào đảo đều. Bạn rang cơm với lửa nhỏ đến khi hạt cơm săn lại thì tắt bếp.

Món cơm gà xối mỡ thơm ngon, hấp dẫn

Bước 3: Pha nước chấm

Để pha nước chấm bạn thêm tạo hỗn hợp gồm: Tỏi, ớt băm, 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 2 thìa nước nguội, 4 thìa nước cốt chanh (khoảng 2 quả). Tất cả ban quậy đều cho tan vào với nhau và dậy mùi thơm.

(Tủ nấu cơm NEWSUN)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn lấy cơm vào đĩa, thái lát dưa leo và cà chua để trang trí xung quanh. Sau đó bạn thêm vài cọng rau mùi lên trên là hoàn thành.

Khi thưởng thức, bạn nhớ sử dụng nước chấm đã pha để món gà dậy mùi và thêm phần hấp dẫn.

Cách nấu cơm gà xối mỡ dành riêng cho các quán ăn

Để việc nấu cơm gà xối mỡ trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn, hiện nay các quán ăn kinh doanh món ăn này thường sử dụng sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp NEWSUN. Đây là chiếc tủ nấu cơm đa năng, có thể nấu nhiều món, đang được các nhà hàng, khách sạn ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Tủ nấu cơm NEWSUN được làm từ chất liệu inox cao cấp, rất an toàn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tủ được trang bị hệ thống khay đa dạng từ 4- 24 khay nên có năng suất vượt trội.

Thiết kế tủ 3 lớp dày, vừa giúp giữ nhiệt vừa an toàn cho sử dụng.

Tủ có thể sử dụng năng lượng điện, gas hoặc kết hợp cả gas lẫn điện.

Học Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ

Học nấu ăn mở quán cơm gà có triển vọng không? Học một buổi có thể mở quán được không? Trung bình một quán cơm gà xối mỡ bán được 50-70 suất/ngày có thể mang về thu nhập 12-16 triệu/tháng sau khi đã trừ đi hết mọi khoản chi phí. Cùng với việc có vốn và “gan” làm giàu, bạn cần phải có những bí quyết riêng để thu hút và giữ chân khách. Một lớp học nấu cơm gà xối mỡ như những đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được bí quyết đó.

Cơm gà xối mỡ muốn nấu ngon quan trọng nhất là 2 phần: Cơm chiên phải ngon, tơi và không bị khô; gà xối mỡ miếng to nhưng chín đều, có vỏ vàng giòn rụm. Đặc khi khi chiên cơm hoặc là gà với số lượng lớn thì cách nêm nếm gia vị rất khác so với nấu ăn quy mô gia đình, cách lựa chọn nguyên liệu cũng như bảo quản cũng rất quan trọng. Đây là những kiến thức bạn sẽ được học chuyên sâu, kỹ lưỡng và được thực hành ngay tại lớp kinh doanh quán ăn tại Bếp Trưởng Á Âu.

Thịt gà là nguồn nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn phong phú khác nhau. Dựa trên thực phẩm này, bạn có thể mở các quán ăn chuyên về gà như Phở gà – Miến gà, Cháo gà – Gỏi gà hoặc quán Cơm gà.

Nếu muốn mở quán cơm gà, với quy mô khoảng 10 – 15 chỗ ngồi, trang trí đơn giản và phải đi thuê mặt bằng, bạn cần số vốn ban đầu khoảng 40 – 50 triệu. Với quy mô lớn hơn khoảng 20 – 30 chỗ ngồi và cũng phải đi thuê mặt bằng, bạn cần khoảng 60 – 75 triệu đồng. Với mô hình nhà hàng, bạn sẽ cần đến số vốn lớn hơn tùy thuộc vào địa điểm và kiến trúc mà bạn có dự định xây dựng.

Một quán cơm gà có quy mô khá lớn tại chúng tôi Internet)

Ngoài ra, nếu chưa “gom” đủ vốn hoặc còn dè chừng về vấn đề mở mặt bằng, bạn có thể bắt đầu với việc kinh doanh cơm gà bằng hình thức kinh doanh online. Món cơm gà online sẽ phù hợp với đối tượng là sinh viên trong các trường đại học giữ giờ ăn trưa, dân văn phòng hoặc người lao động có thu nhập trung bình…

Học nấu cơm gà chuyên nghiệp phục vụ kinh doanh

Nấu ăn cũng tương tự như xây dựng, làm mỹ nghệ hay bất cứ công việc nào khác, trước hết bạn phải tự tin vào tay nghề của mình có thể tạo nên những “tác phẩm” tốt, độc đáo và có sự khác biệt so với nhiều người khác. Cơm gà xối mỡ nấu trong gia đình vốn đã là một món “ngốn” khá nhiều thời gian, do đó, mở rộng thành kinh doanh với số lượng nhiều lại càng có nhiều điểm khác khác biệt.

Làm gà xối mỡ phải thật khéo để da vàng, giòn nhưng thịt vẫn mềm, không khô(Ảnh: Internet)

Công thức làm cơm gà xối mỡ Nguyên liệu làm gà xối mỡ

Đùi gà: 1 – 2 cái (2 khẩu phần)

Cơm

Dưa leo, cà chua: 1 trái

Tỏi, ớt, hành tím, hành lá

Gia vị: dầu điều, nước tương (xì dầu), đường, bột nêm, dầu ăn, tương ớt,…

Dụng cụ: chảo chiên, nồi nấu

Cách làm cơm gà xối mỡ da giòn Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà: rửa sạch, dùng nỉa đâm trên thịt gà để ướp cho ngấm gia vị. Ướp 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối cùng hành tím và tỏi băm nhuyễn trong vòng 30 phút.

Dưa leo, cà chua: rửa sạch và cắt thành lát tròn.

Tỏi, ớt, hành tím, hành lá băm nhỏ

Dùng một nồi nước nhỏ, đập dập 1 củ hành tím, vài lát gừng khi nước sôi thì thả đùi gà vào luộc sơ. Bạn không nên luộc chín vì như vậy da gà sẽ bị bong ra.

Chiên gà xối mỡ

Trước khi chiên gà, bạn nên để miếng gà được ráo nước hoàn toàn. Khi chiên lên da gà mới giòn và có màu đẹp. Đây cũng là bước quan trọng quyết định món cơm gà xối mỡ đạt hay không đấy!

Bước tiếp theo, bạn bắt một chảo chiên lên bếp ở lửa lớn vừa, đổ dầu ăn vào sau đó thả đùi gà vào chiên ngập dầu. Trong lúc chiên bạn dùng vá bằng gỗ múc dầu ở dưới rưới lên da gà thường xuyên, như vậy gà mới giòn vỏ và bên trong chín nhừ thơm ngon như ngoài tiệm. Khi bạn thấy bề mặt da gà có màu vàng ươm, bóng đẹp là được.

Thường xuyên xối dầu lên gà sẽ làm cho da giòn hơn (Ảnh: Internet)

Cơm chiên gà xối mỡ

Sau khi nấu chín cơm bằng nước luộc gà hoặc nấu cơm bình thường đều được. Bạn bắt lên bếp chảo chiên cơm, phi thơm tỏi với dầu ăn. Sau đó cho cơm vào chiên vàng, cho một dầu hạt điều vào phi để cơm có màu vàng đẹp mắt. Khi cơm đã săn lại, bạn cho hành thái nhuyễn vào chiên cùng để tạo ra mùi thơm.

Làm nước sốt

Cuối cùng, bạn cho ớt, tỏi băm, xì dầu, đường và một ít nước vào chén để pha nước chấm ăn với cơm gà xối mỡ. Khuấy đều hỗn hợp lên, nếm thử đã vừa khẩu vị hay chưa. Sau đó, khi ăn với cơm bạn hòa chút tương ớt vào xì dầu.

Làm cơm gà xối mỡ cho cả nhà cùng thưởng thức (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, thưởng thức cơm gà xối mỡ ngon hơn bằng cách thêm vào cơm chiên một ít rau củ quả như cà rốt hạt lựu như cơm chiên dương châu, chế biến thêm quả trứng chiên ăn cùng cơm gà cũng rất hấp dẫn. Nấu thêm nồi canh rong biển thịt bằm hoặc canh rau củ quả ăn cùng là hết sẩy luôn đấy.

Hiện nay, Bếp Trưởng Á Âu có lớp học chuyên đề Cơm gà Hải Nam – Cơm gà xối mỡ hoặc Lớp yêu cầu Một thầy – Một trò món Cơm gà xối mỡ chỉ trong 1 buổi học. Nội dung chính của lớp học nhằm cung cấp cho bạn công thức cũng như phương pháp nấu món cơm gà ngon đặc sắc.

+ Nấu cơm chiên: Cách chọn gạo cũng như phương pháp chiên cơm sao cho cơm vàng ươm, thơm, không đẫm dầu, ăn không quá mềm như cơm trắng và cũng không khô như sai lầm nhiều người thường mắc phải.

+ Gà xối mỡ: Phương pháp ướp và chiên gà với lớp vỏ giòn rụm, thịt bên trong chín mềm và không bị khô.

Cùng với nội dung chính là học nấu cơm gà xối mỡ, bạn sẽ được giảng viên tư vấn mở quán cơm gà với một số kinh nghiệm rất quan trọng như: Nấu như thế nào là phù hợp với vùng miền, nên định giá bao nhiêu, với lượng thực khách giả định là bao nhiêu thì nên nấu cơm và gà với số lượng như thế nào…