Chế Biến Món Rau Muống / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò

Công thức chế biến món gỏi rau muống thịt bò

Nguyên liệu món gỏi thịt bò rau muống gồm có

Rau muống

Hành tây

Thịt bò

Rau thơm

Giấm, nước mắm, đường

Đậu phộng, lạc

Tỏi, ớt, tiêu, chanh, dầu ăn, hạt nêm

Các bước thực hiện như sau

Đầu tiên, rau muống nhặt sạch bỏ lá chỉ lấy phần cẳng, sau đó chẻ nhỏ cho ngâm vào nước cho rau được cong và có màu xanh đẹp. Bạn ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Sau đó các bạn ướp thịt bò với tỏi, tiêu, hành, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn trộn đều và để khoảng 10 phút cho thấm đều.

Hành tây thái mỏng, cho ngâm vào nước và dấm để cho bớt mùi hăng.

Rau thơm nhặt sạch, rửa xong rồi vớt ra rổ cho ráo nước, thái nhỏ rau và cho vào tô. Cùng lúc đó bạn thái nhỏ tỏi, ớt cho vào bát riêng.

Sau 10 phút, bạn bật bếp và cho chảo đổ ít dầu ăn và ít tỏi băm vào phi thơm lên. Cho thịt bò đã sơ chế vào đảo đều lên cho đến khi thịt bò chín thì tắt bếp.

Tiếp theo, chúng ta pha nước trộn với công thức: 2 muỗng nước+ 1 muỗng dầu+ 1 muỗng hành tím+ 2 muỗng đường+ 1 muỗng giấm gạo+ nửa muỗng muối+ nửa muỗng tiêu+ nước cốt chanh.

Đến pha nước mắm chua ngọt với công thức sau: 1 muỗng nước mắm+ 1 muỗng đường+ nửa muỗng giấm+ 5 muỗng nước+ 1 ít tỏi băm.

Cuối cùng, chúng ta trộn chung rau muống, thịt bò, rau thơm, cần, hành tây, giấm, ớt sợi vào và đổ nước trộn lên. Chỉ cần để 5-10 phút là có thể thưởng thức được rồi.

Khi ăn bạn sẽ cho thêm lạc, đậu phộng rắc đều lên trên. Món ăn sẽ có mùi thơm của lạc, của rau thơm, vị ngọt của đường, vị cay cay của ớt cộng một chút chua của chanh, độ giòn giòn của rau muống và sự dai dai của thịt bò. Ôi chỉ nghe thôi đã thấy ngon rùi. Còn chờ gì nữa, hãy ghi nhớ công thức cách làm gỏi rau muống thịt bò này để làm chiêu đãi mọi người ngày cuối tuần thôi.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang

Là món ngon dễ chế biến, rất gần gũi với mọi nhà bếp. Vị giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt của xoài, rau muống và béo bùi ngầy ngậy của lạc rang, tạo nên một món ăn hấp dẫn, khiến bữa cơm thật ngon miệng.

– Nhặt rau rồi rửa sạch, bỏ bớt lá để ráo nước. Nấu một nồi thật sôi, to lửa rồi bỏ rau muống vào luộc chín, vớt rau ra tô nước lọc cho vài viên đá lạnh để rau có màu xanh, và giòn. – Xoài gọt vỏ, thái sợi. Đậu lạc rang chà vỏ dã dập. Rau thơm rửa sạch để ráo

Nộm rau muống chua chua, giòn giòn

Rau muống là nguyên liệu làm nộm ngon nhất trong tất cả các loại rau xanh, ngon, bổ mà rẻ, dễ tìm kiếm. Dù đây là một loại rau rất quen thuộc, có thể luộc, xào có mùi thơm đặc trưng ngon, nhưng khi làm nộm giòn giòn, chắc chắn bạn không thể chê được hương vị hấp dẫn này.

Cách chế biến: – Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá chỉ lấy phần cọng rửa sạch, chần qua nước sôi để rau chín sơ, vớt rau ra cho vào tô nước nguội thêm vài viên đá lạnh xong cho ra rá để ráo nước. – Lạc rang giã dập. Cà rốt rửa sạch thái chỉ. Rau thơm rau mùi làm sạch, xắt nhỏ. 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 chút nước đun sôi để nguội, ngoáy cho tan đường sau đó cho nước cốt chanh và ớt băm nhỏ vào, nêm nếm cho vừa độ chua ngọt.

Nộm rau khoai lang thịt bò

R au khoai lang rất giàu chất diệp lục giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể, bởi trong rau khoai lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể. Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa là một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể con người.

Rau khoai lang dễ mua, giá rẻ lại ngon, bổ và nhiều dưỡng chất, dễ chế biến ra các món ngon.

Nguyên liệu: Rau lang 1 mớ lớn, 150g thịt bò mềm, 30g lạc, 2 – 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 trái ớt, 4 – 5 trái quất hoặc 1 trái chanh (hoặc giấm), các loại gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn.

– Rau lang nhặt sạch chỉ lấy phần ngọn non. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại, vớt ra để ráo. – Hành khô, bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ. – Thịt bò nên chọn phần thịt mềm, lọc bỏ phần gân, màng xung quanh, rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng. Ướp thịt bò đã thái ở trên cùng xíu bột nêm, tiêu và 1/3 chỗ tỏi bằm ở trên. – Lạc rang chín, chà vỏ, giã dập.

Bắc nồi nước sôi cho vào nồi 1 thìa cafe muối, sau đó cho rau lang vào luộc. Nước sôi trở lại, đảo đều vớt ra thả ngay vào âu nước đá lạnh cho rau nguội hẳn thì vớt ra rổ, dùng đũa tãi đều cho rau ráo nước.

+ Bước 4: Pha nước trộn gỏi: 1 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt quả quất hoặc chanh, khuấy cho đường tan hết. Rồi cho ớt và 1/2 chỗ tỏi bằm còn lại. Bạn có thể dùng chanh thay quất, món nộm rau lang dùng quất sẽ thơm hơn.

Món rau khoai lang xào tỏi

Món rau khoai lang xào tỏi cực thơm ngon, kích thích vị giác mà dễ làm. Món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là rau khoai lang loại thực phẩm giàu vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa.

Nguyên liệu: 1 bó ngọn rau lang, tỏi băm và các gia vị thông thường.

Biến Tấu 12 Món Ngon Từ Rau Muống

Rau muống nhặt rửa sạch.

Nghêu ngâm, rửa cho thật sạch, cho vào nồi luộc.

Ngao chín, cho rau muống vào, nêm gia vị vừa ăn. Đợi sôi lại cho rau chín, tắt bếp.

Múc canh ra bát, dùng nóng.

Rau muống nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc độ 15 cm, chẻ nhỏ, ngâm nước.

Thịt, tôm rửa sạch. Đun sôi ½ chén nước, cho thịt vào luộc chín. Bóc vỏ tôm, chẻ đôi theo chiều dọc. Thịt luộc thái mỏng. Ngâm tôm thịt vào nước mắm pha chanh, tỏi, ớt cho thấm gia vị.

Củ hành tóm bóc vỏ bào mỏng, ngâm giấm cho bớt cay.

Tỏi: bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt.

Rau thơm nhặt lá, rửa sach, xắt nhỏ.

Tộn nước cốt chanh, tỏi, ớt, đường, giấm khuấy đều, chế nước mắm từ từ vào, nếm đủ vị chua, cay, ngọt, mặn (vị mặn hơi đậm đà hơn).

Trộn đều rau muống, hành cho vào đĩa xếp thịt và tôm lên trên, sau đó rưới đều nước mắm trộn gỏi

Rải rau thơm và đậu phộng lên đĩa gỏi, cắt ớt tỉa hoa trang trí, khi ăn trộn đều.

5. TÔM RAU MUỐNG CHIÊN GIÒN

Rau muống ngắt lá sâu, rửa sạch, vẩy ráo. Bột chiên giòn cho vào tô cùng với 1 quả trứng gà, thêm nước vào từ từ, khuấy đến khi hỗn hợp sền

sệt là được. Bắc dầu nóng, cho rau muống nhúng bột vào chiên giòn. Tôm lăn bột xù, rã đông. Khi tôm vừa mềm cho vào chảo dầu nóng chiên

giòn, vớt ra để ráo dầu.

Xếp rau muống và tôm đã chiên giòn ra đĩa, rưới nước trộn và rắc vừng rang lên trên, trước khi ăn trộn đều.

6. CANH RAU MUỐNG NẤU KHOAI SỌ

Cá thác lác: 150 g; Rau muống: 200 g; Khoai sọ: 200 g; Ngò rí: 2 cây; Hành lá: 2 cây; Ớt sừng: 1 trái; Tiêu, nước mắm; Hạt nêm.

Rau muống lặt rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ớt sừng ½ cắt lát, ½ băm nhỏ. Khoai sọ gọt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Cá thác lác ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đầu hành băm và 1/2 muỗng ớt băm, viên thành viên tròn nhỏ.

Đun sôi 1,5 lít nước, cho cá thác lác và khoai sọ vào, nấu đến khi khoai chín mềm, nêm 1,5 muỗng hạt nêm, thêm rau muống vào, đợi rau chín thì nêm thêm 1 muỗng nước mắm, tắt bếp.

Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.

1 mớ rau muống cỡ vừa; 5 – 6 con tôm to; 1 quả me cỡ vừa; 1/2 củ tỏi

Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Tỏi bằm nhỏ, me cạo rửa sạch

Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, để lại phần đuôi tôm cho đẹp nếu bạn thích. Ướp tôm với 1/2 chỗ tỏi và 1 thìa cà phê hạt nêm cùng chút tiêu

Làm nóng nồi với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho nốt 1/2 chỗ tỏi còn lại vào phi thơm

Tỏi thơm thì bạn trút tôm vào đảo đều

Đảo đến khi tôm chín bạn thêm lượng nước vừa ăn và me vào đun với lửa to cho sôi thì bớt lửa

Kiểm tra nếu thấy me chín mềm thì bạn lấy ra bát dằm nhuyễn. Cho rau muống vào nồi nấu gần chín thì lấy chút nước trong nồi hòa tan me và gạn lấy nước chua này cho vào nồi, nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.

8. RAU MUỐNG CHẺ XÀO KIỂU THÁI

Với một chút tỉ mỉ, bạn có thể làm món rau muống chẻ giòn, cay ngon tuyệt cú mèo. Món rau muống chẻ xào hay còn gọi là Phad Phak Bung Krob là một trong những món ngon quen thuộc trong bữa cơm của người Thái Lan. Để làm món ăn này không khó, chỉ cần chút tỉ mỉ khi chẻ rau muống.

Nhặt và rửa sạch rau muống. Để ráo. Chẻ nhỏ rau muống.

Ngâm rau muống vào bát nước đá có cho ít muối để rau giòn và không bị thâm.

Bóc vỏ tỏi, bỏ hạt ớt.

Giã nhuyễn tỏi, ớt trong cối xay.

Vớt rau muống ra để ráo.

Cho tương đậu nành, xì dầu, đường vào trộn đều với rau muống.

Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Cho tỏi, ớt vào phi thơm.

Cho thêm rau muống vào chảo xào.

Đảo đều rau muống trong chảo cho ngấm.

Tắt bếp, lấy rau muống chẻ xào ra đĩa thưởng thức.

Rau muống bỏ cọng già, giữ cọng non, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Hến ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

Gừng cạo vỏ, thái sợi.

Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.

Tiếp theo cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi tầm 5 phút.

Nêm vào một ít muối, không nên nêm nhiều gia vị làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến.

Sau đó cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

10. RAU MUỐNG NGÂM CHUA NGỌT

Rau muống nhặt bỏ lá, ngắt cọng muống thành từng cọng ngắn, rửa lại cho thật sạch. Đun nồi nước sôi, thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 3 – 5 phút.

Sau đó vớt cọng rau muống ra âu nước lạnh, có để thêm vài viên đá lạnh để giữ rau muống được giòn lâu, tiếp theo vớt rau muống ra rổ cho ráo nước.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ, trộn vào bát cà rốt nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo, không rửa lại nước.

Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ thái lát.

Tiếp theo đun một phần nước lọc với một phần muối, một phần đường cho tan, để còn hơi ấm ấm thì cho giấm vào hòa tan. Tỷ lệ giấm tùy theo định lượng của bạn, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn là được.

Tiếp theo xếp rau muống vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, thêm cà rốt, ớt quả, tỏi, đổ hỗn hợp giấm đường đã nguội vào lọ thủy tinh, đậy kín để một ngày là dùng được.

11. BẠCH TUỘC XÀO RAU MUỐNG

Rau muống, bạch tuộc

Gừng băm, hành tỏi băm, ớt, dầu hào, màu dầu điều

Các gia vị thông thường và giấm gạo.

Bạch tuộc xào rau muống không chỉ giòn mà còn mang vị ngọt từ cả bạch tuộc và rau muống. Món ăn quen thuộc rau muống xào nay độc đáo hơn khi kết hợp với bạch tuộc. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon.

Rau muỗng rửa sạch, nhặt lấy phần cuống non.

Cắt khúc vừa ăn.

Bạch tuộc cắt bỏ phần mắt và cắt miếng vừa ăn.

Ướp bạch tuộc với 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 trái ớt, 1 muỗng màu dầu điều, ½ muỗng dầu hào, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng rượu trắng và 2 muỗng giấm gạo.

Nước xốt gồm có ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng giấm gạo, 3 muỗng đường và 1 muỗng rượu trắng.

Khuấy tan hỗn hợp.

Phi thơm hành tỏi băm, cho bạch tuộc và xào và nêm thêm ½ phần nước xốt đến khi vừa săn thì cho ra tô.

Phi thơm hành tỏi băm, đảo đều rau muống với phần nước xốt còn lại trong 3-4 phút.

Đảo đều bạch tuộc với rau muống.

Cho rau xào ra đĩa và thưởng thức ngay.

– Chọn bạch tuộc da còn nguyên, thịt săn, trong.

– Rượu trắng giúp khử mùi tanh của bạch tuộc và tăng hương vị cho món ăn.

12. NỘM RAU MUỐNG THỊT BÒ ÁP CHẢO

Hành tím xắt mỏng, ngâm với 60ml dấm trắng và 1 thìa cà phê đường, để riêng.

Ướp thịt bò với muối tiêu, nước mắm, tương đậu nành

Rau muống bỏ lá to, chỉ để lại chút lá ở phần ngọn. Chẻ nhỏ thân rau, ngâm vào nước cho xoăn lại

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ô liu, cho thịt bò vào áp chảo

Tùy theo độ dày của miếng thịt và độ chín bạn mong muốn, áp chảo thịt trong khoảng từ 2 – 10 phút

Khi thấy một mặt thịt hơi chín, bạn lật mặt thịt, tiếp tục áp chảo

Lấy thịt ra khỏi chảo, để nguội.

Vẫn trong chảo đó, bạn đổ nốt phần nước ướp thịt bò khi nãy vào, để lửa vừa. Thêm 60ml nước lọc và 1 viên chao

Dằm tan viên chao trong chảo, đun sôi lên và nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Đun đến khi nước sốt này đặc lại thì tắt bếp, để nguội bớt.

Vớt rau muống ra, để ráo

Khi thịt bò đã nguội, bạn thái miếng dày khoảng 0.5cm

Cho rau muống ra bát hoặc đĩa sâu lòng

Bày thịt và hành ngâm dấm lên trên. Rưới đều nước sốt chao còn hơi ấm ấm lên

Bạn có thể dùng món này như một món chính hoặc như một món salad ăn kèm. Nếu không ăn hết bạn cất vào tủ lạnh, hôm sau ăn tiếp vẫn rất ngon do rau và thịt thấm nước sốt chao vô cùng đậm đà, thơm ngon.

Cách Chế Biến Bạch Tuộc Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo

Nguyên liệu làm bạch tuộc xào rau muống

Cách chế biến bạch tuộc xào rau muống

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Rau muống nhặt sạch, bỏ những cọng già, rửa sạch, để ráo và trụng sơ với nước sôi đã hòa tan chút muối khoảng 2 – 3 phút.

Rau muống nhặt sạch, trụng sơ qua nước sôi có pha chút muối

– Sau đó, vớt rau ra ngâm với nước lạnh 2 phút, có thể vài cục đá để rau thêm xanh hơn, vớt ra và cắt khúc vừa ăn.

Ngâm rau muống vào nước đá lạnh để rau xanh và giòn hơn

– Bạch tuộc làm sạch với giấm hoặc rượu để loại bỏ nhớt, khử bớt mùi tanh và rửa lại nước sạch, thái miếng vừa ăn.

Bạch tuộc làm sạch, thái miếng vừa ăn

– Cho bạch tuộc vào âu cùng với chút nước tương, nước tương, trộn đều và ướp khoảng 15 phút để bạch tuộc ngấm đều gia vị.

Cho bạch tuộc vào âu ướp các gia vị khoảng 15 phút

Bước 2: Chế biến bạch tuộc xào rau muống

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi bóc vỏ, băm nhỏ vào phi thơm.

Cho tỏi băm vào chảo dầu phi thơm

– Tiếp theo, cho bạch tuộc vào xào tới khi săn lại thì thêm hạt nêm vào đảo đều và nêm nếm sao cho vừa miệng.

Cho bạch tuộc vào xào săn cùng chút hạt nêm

– Khi bạch tuộc chín mềm thì thêm rau muống vào đảo đều tay một lúc thì tắt bếp.

Cho rau muống vào đảo đều, nêm nếm gia vị và tắt bếp

Bước 3: Trình bày và thưởng thức bạch tuộc xào rau muống

Trình bày bạch tuộc xào rau muống ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng

Yêu cầu của món bạch tuộc xào rau muống

– Bạch tuộc có vị dai giòn sần sật, không bị quá dai hoặc quá nhũn và ngấm đều các loại gia vị.

– Rau muống giòn giòn và có màu xanh đẹp mắt, không xào quá lâu sẽ khiến rau nhũn, hòa quyện cùng vị đậm đà của gia vị, chút vị cay thơm của tiêu.

Rau muống xào bạch tuộc ngon giòn đậm vị

Lợi ích của món bạch tuộc xào rau muống đối với sức khỏe

– Bạch tuộc là một trong những thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì tươi ngon, dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và có tác dụng bồi bổ cơ thể. Bạch tuộc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin và khoáng chất cần thiết tốt cho sự phát triển của cơ thể.

– Đặc biệt, bạch tuộc còn chứa ít chất béo nên phù hợp với những người muốn giảm cân hoặc chơi thể thao. Ngoài ra, bạch tuộc còn tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, tăng cường trao đổi chất và ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Bạch tuộc vừa giàu dinh dưỡng, vừa giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật

– Rau muống không chỉ là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, mà còn được xem là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất thế giới. Rau muống giúp giảm cholesterol, điều trị vàng da, thiếu máu hoặc các vấn đề về gan.

– Bên cạnh đó, rau muống giàu chất xơ nên sẽ hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tự nhiên, khó tiêu, táo bón; ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bảo vệ tim mạch, giảm huyết áp, ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn, ngừa bệnh đục thủy tinh thể,….