Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Gà / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Tre

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

misaki

Món ăn ngon chế biến từ thịt gà tre – Ăn thịt gà tre giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, giúp kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim…

Thịt gà tre chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà tre còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

Ăn thịt gà tre giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, giúp kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim, chống trầm cảm, hỗ trợ răng và xướng, thúc đẩy sức khỏe cho mắt,… và rất nhiều lợi ích khác nữa. Đối với gà tre thịt Chấn Phong thì chúng được chăn nuôi theo quy trình an toàn dịch bệnh và an toàn sinh học, vậy nên sẽ có rất nhiều công dụng cùng dinh dưỡng cao cho người dùng.

– Thịt gà xé phay trộn với hành, rau răm. Vị ngon của món ăn được tạo ra từ độ giòn của hành tây, dai dai của miếng thịt gà cũng như vị cay cay đặc trưng của rau răm. Ăn vừa ngon miệng giúp cho tiêu hóa tốt, hành có tác dụng thông âm dương khí, giúp thông kinh hoạt lạc, làm cho người sảng khoái.

– Thịt gà tẩm mật ong nướng lên. Mật ong có vị ngọt, tính bình có tác dụng bổ ngũ tạng, làm ích khí, nhuận táo, bổ tỳ vị.

– Gà hầm ngũ vị gồm: đại táo có vị ngọt tính bình, có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng tỳ hòa vị. Hạt sen: vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tâm an thần, ích tỳ vị, hồi dương cố tinh. Đương quy vị cay tính ấm hơi ngọt có tác dụng bổ khí huyết sinh cơ bắp. Hoài sơn vị ngọt, tính bình có tác dụng ích khí bổ thận, bổ tỳ vị. Đậu xanh vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Món gà hầm thuốc Bắc không những bồi bổ cho người sau khi ốm nặng, cơ thể gầy yếu sức khỏe sút kém, phụ nữ sau khi sinh mất nhiều huyết, mệt mỏi, ít sữa, ăn ngủ kém rất tốt. Người bình thường ăn món này cũng vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Các bà, các chị nấu món này bồi bổ cho chồng để ông ăn bà khen…

Quý khách có nhu cầu mua gà tre thịt liên hệ

HỢP TÁC XÃ BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN GIỐNG GÀ TRE CHẤN PHONG Địa chỉ : 151 Quách Văn Tuấn, Phường 5, TP. Tân An, Tỉnh Long An

Văn phòng đại diện: 157-159 Xuân Hồng, phường 12, Q.tân Bình, chúng tôi

Tòa nhà :HHM lầu 5B- sau TRUNG TÂM TRIỂN LÃM TÂN BÌNH.

Chi nhánh G17 Ter Cư xá Nguyễn đình Chiểu, phường 4, Q.Phú Nhuận, chúng tôi

Số điện thoại: 0902990223 – 08888.00449

Email: chanphong.co.op@gmail.com

Website: http://chanphong.vn/

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Gà Sau Tết

Chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng từ thịt gà thừa sau tết, mẹ nào cũng cần biết.

Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì xào gà:

Ức gà cho vào nước lạnh cùng một chút gừng đập dập, luộc chín. Gà luộc bằng nước lạnh để gà được chín kỹ, thịt dai mà không bị bở, phần da gà được bóng. Gà luộc chín để nguội rồi xé nhỏ. Hành lá, mùi, hành tím lột vỏ thái nhỏ.

Rau bắp cải rửa sạch, thái miếng nhỏ, vừa ăn, tách riêng từng lớp bắp cải cho tươi. Đun sôi nước, cho bắp cải và mì vào chần tới, vớt ra rổ để ráo.

Phi thơm hành tím rồi cho gà xé vào xào, để lửa to để gà nhanh săn.

Đảo đều tay, gà săn rồi nêm xíu mắm cho thơm. Khi gà đã chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm chút tiêu. Cho gà ra đĩa riêng.

Cho nhiều dầu ăn vào chảo rồi cho mì vào chiên, cứ để nguyên cho mì tự săn lại rồi giòn 1 mặt rồi mới trở mặt kia, tránh đảo nhiều sẽ làm mì bị nát. Mì chín thì cho mì ra đĩa rồi cho bắp cải vào xào. Xào bắp cải chừng 1 phút (vì bắp cải đã chần sẵn nên rất nhanh chín), cho gà vào đảo đều.

Thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Bày phần bắp cải xào gà lên phía trên mì, rưới chút nước xào cho khỏi khô. Ăn nóng cùng chanh, ớt.

– Thịt lườn gà: 300gr; cà rốt: 1 củ; hành tây: 1 củ nhỏ

– Gừng, rau mùi (hoặc rau răm), chanh, ớt, mắm, đường, gia vị, hạt tiêu

– Phần lườn gà khi luộc lên ăn thường bị khô nên nhiều người không thích, vì thế có thể tận dụng phần thịt này để làm món nôm gà sẽ dễ ăn hơn và ngon hơn. Lườn gà rửa sạch, đem luộc chín với 1 mẩu gừng đập dập và 1 ít hạt nêm, gia vị.

– Hành tây rửa sạch, thái mỏng, ngâm vào bát nước đá có nhỏ vào 1 thìa cà phê dấm khoảng 30 phút cho hành bớt hăng. Sau vớt hành ra để ráo nước, trộn hành với 1 thìa sữa chua đường, 1 thìa sữa chua gia vị..

– Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, nạo thành sợi. Bóp cà rốt với 1 thìa sữa chua muối, vắt cho kiệt bớt nước.Thịt gà luộc chín, dùng tay xé nhỏ. Ướp thịt với ½ thìa sữa chua gia vị, vài giọt nước cốt chanh và tí xíu hạt tiêu.

– Pha nước trộn nộm: vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm đường vào từ từ, quấy tan đường. Khi thấy nước chanh đường vừa đủ độ chua ngọt theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo cho từ từ nước mắm vào cho đến khi thấy gần đủ độ mặn theo khẩu vị là được (nên pha nước mắm nhạt hơn khẩu vị một chút vì các nguyên liệu đều đã được ướp mặn).

– Cho cà rốt, hành tây, thịt gà, rau mùi (hoặc rau răm) thái nhỏ vào. Từ từ đổ nước mắm chua ngọt vào, vừa đổ vừa bóp đều cho đến khi nếm nộm thấy đạt được độ chua ngọt vừa ý thì dừng.

Dùng tay bóp đều để các nguyên liệu ngấm gia vị. Trước khi ăn cho nộm ra đĩa, rắc thêm lạc rang lên trên (lạc có thể để nguyên hạt hoặc dã dập làm 2 – 3 là tùy vào sở thích của mỗi người).

– Thịt gà: 300gr (đã luộc chín, không xương)

– Cà rốt: 1 củ; đậu hà lan: 150gr; bột chiên xù: 100gr; vỏ bánh đa nem: 30 cái; bột năng, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, gia vị

-Thịt gà đã luộc chín và lọc bỏ xương đem thái hạt lựu rồi ướp với một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

– Đậu hà lan rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Ngô ngọt bóc bỏ vỏ và râu ngô, rửa sạch rồi dùng cao cắt sát lõi lấy hạt.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành đã được bóc bỏ vỏ và băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho đậu hà lan và ngô vào xào. Nêm chút gia vị rồi xào đến khi ngô và đậu chín tới thì cho cà rốt vào xào chung. Khi cà rốt chín tới thì lại cho tiếp gà vào, đảo đều vài lần rồi đổ bát bột năng vào đảo thêm vài lần nữa sao cho bột năng sệt lại rồi tắt bếp (nên pha 1 thìa cà phê bột năng với khoảng 3 thìa ăn cơm nước rồi cho vào xào cùng để làm chất kết dính giữa các loại rau củ).

– Trải lá nem ra, xúc một thìa nhân cho vào một đầu của lá nem rồi cuộn lại. Làm lần lượt cho đến hết chỗ nhân và lá nem.

– Hòa một thìa ăn cơm bột năng với 1 nửa bát ăn cơm nước rồi cho vào nồi đun cho bột chuyển màu trong và sệt lại thì tắt bếp. Cho bột ra bát, gắp từng cái nem nhúng qua bột rồi lại lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến hết chỗ nem.

Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, thả từng cái nem vào rán vàng đều các mặt là được (vì nhân nem đã được làm chín nên chỉ cần rán vàng bên ngoài là được).

3 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Dê

Lẩu dê, dê tơ hấp và lòng, dồi dê là 3 món ăn đặc trưng làm từ loại thịt này được nhiều thực khách ưa thích.

Thịt dê giàu các vitamin, choline, protein, acid amin, khoáng, axit béo omega 3, omega 6. Đây không chỉ là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon, đủ dưỡng chất, mà còn giúp bồi bổ cơ thể, tốt cho những người bệnh tim, suy nhược…

Thịt dê giàu các vitamin, choline, protein, acid amin, khoáng, axit béo omega 3, omega 6. Đây không chỉ là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon, đủ dưỡng chất, mà còn giúp bồi bổ cơ thể, tốt cho những người bệnh tim, suy nhược…

Mang trọn hương vị đặc trưng, món dê tơ hấp là lựa chọn thú vị cho nhiều thực khách bởi thịt ngọt mềm mà không bị bở. Không cần chế biến quá cầu kỳ gia vị, thịt dê được hấp chung với sả, hành tây, hành tím, đặc biệt là lá tía tô làm cho món ăn vừa thơm vừa bổ dưỡng, nhưng vẫn giữ hương vị đặc trưng.

Đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm tại nhà hàng Tư Trì, TP HCM cho biết, bí quyết để làm món dê tơ hấp ngon đúng điệu là phải khử được mùi hôi của thịt bằng rượu. Tại nhà hàng, quầy “Dê chỉ” giúp thực khách thoải mái lựa chọn phần ăn mong muốn. Các đầu bếp sẽ cắt và chế biến ngay tại chỗ để món ăn giữ nguyên được hương vị tươi ngon.

Bên cạnh đó, lẩu dê cũng là món ăn quen thuộc được nhiều thực khách lựa chọn. Tuy nhiên, để chế biến món lẩu dê ngon trứ danh đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ trong cách chọn nguyên liệu. Nước dùng ngọt và thơm phải được hầm từ chính xương dê. Thịt dê nấu cùng táo đỏ, táo đen, củ sen ăn kèm rau tần ô, rau má, cải xanh giúp giữ ấm tốt, thúc đẩy lưu thông máu, tốt cho sức khỏe nam giới…

Cuối cùng, món được nhiều cánh mày râu lựa chọn nhất là mẹt dê với nhiều đồ nhậu đa dạng như thịt, lòng, dồi, gan và tim hấp ăn kèm với các loại rau rừng và nước chấm khác nhau, giúp kích thích vị giác thực khách.

Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

Nguyên liệu cơ bản như sau:

Cách thực hiện như sau đây:

Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.

Cải nhặt sạch để nguyên cây

Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.

Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

Các loại nguyên liệu cần có như sau:

Các loại nguyên liệu gồm có:

Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

– Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.