Chế Biến Món Mực Khô / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Chế Biến Mực Khô

Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà

5 Món Mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng

4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng♨️hd Chi Tiết

Mực Xào Và 5 Gợi Ý Cách Chế Biến Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Thực Hiện Nui Nơ Nấu Thịt Bằm Thơm Bùi Khiến Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)

» Mực khô xào

» Mực khô nướng

» Mực khô xào miến

Mực khô rang muối – Món ăn cực ngon cho ngày se lạnh

Mực khô rang muối món ngon cho ngày se lạnh

Với tiết trời se lạnh của những ngày đầu thu được ngồi quây quần cùng gia đình bên mâm cơm ấm cúng thưởng thức những miếng mực rang muối thì còn gì tuyệt vời bằng. Để làm món khô mực rang muối đậm đà hương vị các bạn cần làm như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món khô mực rang muối cho 4 người ăn như sau:

Khô mực: 300g nướng qua, xé sợi.

Tỏi, hành khô băm: 1 thìa cà phê.

Ớt: 1 trái băm nhỏ.

Đường, nước mắm, nước lọc.

Cách thực hiện

Các bước thực hiện món mực khô rang muối như sau:

Bước 1: Cho tỏi băm, đường, nước mắm, nước lọc, hành băm vào bát trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn chiên mực tới khi sợi mực có màu hơi sẫm thì vớt ra.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun hỗn hợp nước mắm ớt tỏi, nước lọc tới khi sôi rồi cho mực vào đảo đều chờ tới khi cạn tắt bếp.

Bước 4: Bày mực ra đĩa, có trang trí vài lá xà lách, dưa chuột thái lát mỏng và thưởng thức.

Mực khô xào chua ngọt

Mực khô xào chua ngọt món ăn hấp dẫn đưa cơm

Khô mực xào chua ngọt rất thích hợp để làm món nhậu cho cánh mày râu hoặc món ăn vặt cho các bé, chị em. Thay vì dùng đường và dấm với món ăn này chúng ta sẽ sử dụng vị ngọt và chua dịu của dứa.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực khô xào chua ngọt cho khoảng 4 người ăn như sau:

Mực khô: 400gr. Nên dùng mực khô 1 nắng sẽ ngon hơn.

Ớt xanh, đỏ, vàng ½ trái.

Dứa ½ trái.

Dưa chuột: 1 quả.

Hành tây ½ quả, cần tây, mùi tàu.

Gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê tỏi xay, bột nêm, bột năng, dầu ăn, đường, nước mắm.

Cách thực hiện

Các bước chế biến món mực khô xào chua ngọt khá đơn giản như sau:

Bước 1: Mực rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ớt, hành tây, dứa, cần tây, dưa chuột rửa sạch thái miếng.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu phi thơm tỏi rồi cho mực, hành, ớt, dưa chuột, dứa vào đảo đều nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Hòa bột năng với nước cho vào chảo để tạo độ sánh.

Bước 5: Bày ra đĩa, rắc thêm tiêu, mùi tàu lên trên. Món này ăn nóng kèm với cơm rất ngon.

Mực khô chiên giòn sốt tiêu

Mực khô chiên giòn sốt tiêu mới lạ, hấp dẫn

Thêm một món được chế biến từ mực khô mà các chị em có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà đó là khô mực chiên giòn sốt tiêu. Món mực này chế biến khá đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món khô mực chiên giòn này bao gồm:

Mực khô: 300gr.

Tiêu xanh.

Tỏi, hành, ớt băm.

Gia vị: Đường, hạt nêm.

Cách thực hiện

Để làm món mực khô chiên giòn sốt tiêu đậm đà hương vị các bạn thực hiện theo từng bước sau:

Bước 1: Nướng chín mực rồi xé thành miếng nhỏ.

Bước 2: Nướng tiêu xanh tới khi khô và dậy mùi thì cho vào cối dã nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, khi dầu sôi thì cho mực vào chiên giòn

Bước 4: Phi thơm hành tỏi rồi cho tiêu vào đảo đều khoảng 2 phút thì cho mực chiên vào tiếp tục đảo thêm khoảng 3 phút. Sau đó nêm các gia vị đường, nước mắm sao cho vừa ăn.

Bước 5: Bày ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu giã nhỏ. Món này ăn nóng uống cùng với bia rất ngon.

Mực khô chiên bơ tỏi

Mực khô chiên bơ tỏi – Món ngon dễ làm

Ngoài các món mực xào thì mực chiên cũng là một gợi ý hay nếu các chị em muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Trong các món mực chiên thì khô mực chiên bơ tỏi được rất nhiều người yêu thích bởi cách làm đơn giản, dễ ăn.

Nguyên liệu

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này bao gồm:

Mực khô: 3 con.

Tỏi: 1 củ.

Tương ớt, bơ, bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm mực xào bơ tỏi

Quy trình chế biến món mực khô chiên bơ tỏi như sau:

Bước 1: Mực nướng qua rồi xé thành sợi nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi rồi chiên mực tới khi vàng thì vớt ra đĩa.

Bước 3: Trộn đều các loại gia vị gồm mắm, đường, tương ớt vào 1 chiếc bát.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun cho nóng chảy bơ rồi phi tỏi thơm. Sau đó đổ mực vào xào với hỗn hợp gia vị ở bước 3 nêm nếm vừa miệng, đun cho tới khi sền sệt thì tắt bếp.

Bước 5: Bày mực ra đĩa và thưởng thức.

Mực khô xào miến

Mực khô xào miến ngon ngất ngây

Nguyên liệu

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mực khô: 100gr.

Giờ: 100gr.

Trứng gà: 2 quả.

Miến: 200gr.

Cà rốt: 1 củ nhỏ.

Su hào: 1 củ vừa.

Hành lá, rau mùi, dầu ăn, gia vị, tiêu…

Cách thực hiện

Để làm món mực khô xào miến các bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Ngâm mực vào nước cho nở rồi thái sợi. Su hào, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Miến ngâm nước lạnh khi mềm vớt ra cắt khúc. Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp đập dập tỏi phi thơm với dầu ăn. Sau đó cho mực, gia vị vào xào khoảng 3 phút rồi trút ra đĩa.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp xào su hào, cà rốt tái rồi cho miến vào nêm nếm gia vị và đảo đều cho đến khi chín tới thì cho trứng, giò và mực đảo đều khoảng 2 phút cho  hành lá rồi tắt bếp.

Bước 4: Bày ra đĩa, trang trí thêm mùi ở trên và thưởng thức.

Cháo mực khô

Cháo mực khô dễ ăn giàu dinh dưỡng

Nếu đã chán những món mực xào, chiên các bạn có thể đổi món cho gia đình bằng món cháo mực khô. Món này rất phù hợp ăn trong những ngày thời tiết se lạnh như hiện nay ở miền Bắc.

Nguyên liệu

Các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món cháo này như sau:

Gạo tẻ: 200g.

Gạo nếp: 70g.

Xương lớn: 300g, nên chọn xương ống.

Tôm khô: 20g.

Mực khô 2 con vừa thái sợi.

Gừng sợi: 2 muỗng canh.

Hành lá, rau mùi, hành khô băm nhỏ.

Cách thực hiện

Các bước thực hiện món cháo mực khô này rất đơn giản:

Bước 1: Xương lợn rửa sạch hầm với nước kèm tôm khô khoảng 4h lọc lấy nước.

Bước 2: Cho gạo vào nồi nấu với nước xương đến khi hạt gạo nở hoàn toàn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu phi tỏi thơm rồi cho mực vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút vào nồi cháo.

Bước 4: Khi ăn múc cháo ra bát cho gừng sợi, hành, mùi, tiêu xay đảo đều. Món cháo này ăn nóng kèm với quẩy rất ngon.

Mực khô rim me sa tế

Mực khô rim me sa tế – Món ăn chơi hấp dẫn

Món này thường được dùng trong các bữa nhậu của cánh mày râu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ăn kèm mực rim me với cơm, cháo trắng hoặc làm món ăn chơi cũng rất ngon.

Nguyên Liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Mực khô: 10 con nhỏ.

Sốt me: 1 muỗng canh.

Đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, sa tế.

Cách thực hiện

Các bước làm món mực rim me như sau:

Bước 1: Mực nướng qua rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn phi tỏi thơm rồi cho sốt me, đường, mắm, sa tế, ớt, 1 chút nước vào đun sôi. Tiếp theo, cho mực vào đảo đều đến khi con mực khô thì tắt bếp.

Bước 3: Để mực thật nguội bày ra đĩa và thưởng thức. Nếu không dùng hết trong 1 lần bạn có thể cho mực vào hũ thủy tinh đậy kín nắp bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Nộm xoài mực khô

Gỏi xoài mực khô hấp dẫn

Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Mực khô: 1 con to.

Xoài: 1 quả nên chọn loại xoài xanh vàng ruột.

Rau răm: 1 bó.

Ớt 1 quả, đường, gia vị.

Các bước thực hiện

Cách chế biến món nộm xoài mực khô này gồm những bước sau:

Bước 1: Mực nướng chín tới rồi đập dập, xé tơi.

Bước 2: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng.

Bước 3: Mắm, đường, gia vị cho lượng vừa miệng vào 1 tô lớn khuấy đều cho tan. Sau đó cho mực, xoài, ớt, rau răm vào trộn đều cho ngấm gia vị và bày ra đĩa rồi thưởng thức.

Râu mực khô xào hành tây

Râu mực khô xào hành tây thơm ngon

Đây là một món ăn rất ngon sử dụng nguyên liệu chính là khô mực. Bạn có thể chế biến món này để chiêu đãi cả nhà trong những bữa liên hoan, gặp mặt dịp cuối tuần.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món này bao gồm:

Râu mực khô: 200gr.

Hành tây: 1 củ to.

Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, đường, hành lá thái nhỏ.

Các bước thực hiện

Để làm món râu khô mực xào hành tây các bạn thực hiện lần lượt theo những bước sau:

Bước 1: Ngâm râu mực vào nước khoảng 30 phút để cho râu mềm ra.

Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho râu mực vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Thái râu mực thành các lát nhỏ vừa ăn rồi để vào ngăn đá khoảng 15 phút.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp phi tỏi thơm, cho hành tây vào xào chín tới nêm nếm gia vị vừa ăn rồi trút râu mực vào đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Bày món ăn ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu và thưởng thức.

Sản phẩm tham khảo Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

Từ khóa:

Từ khóa:

Chả Trứng Mực Đất Mũi

Thưởng Thức Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Lạ Miệng

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực

Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả

Chả Mực Nấu Với Gì? Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực

Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi

Cách Làm Mực Khô Xào Miến Ai Cũng Mê Tít

Cách Làm Mực Khô Xào Miến Hết Chán Ăn Liền

Hướng Dẫn Làm ?mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển?

7 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Tuyệt Lai Rai Nhưng Ngày Mưa

Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 6 Bước Chế Biến Đơn Giản

Bí quyết chế biến món Mực khô chiên bơ tỏi

Nhiều chị em muốn học bí quyết chế biến mực khô để cho chồng nhậu. SaharaFood xin giới thiệu đến chị em món Mực khô chiên bơ tỏi, ăn đảm bảo hao bia hao mồi

là một thực phẩm hải sản được dùng phổ biến ở mọi nơi, mọi thời điểm. Nó được nhiều người lựa chọn trong những bữa ăn hằng ngày, trong các đám tiệc, hay đãi bạn bè, bởi mực ăn rất ngon lại tốt cho sức khỏe ( trong thịt mực có chứa nhiều vitamin, sắt, kẽm, kali,…).

Như các bạn cũng đã biết thì mực khô rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ các món đơn giản đến các món phức tạp, dù là món nào thì cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

Mực khô Sahara Food được các khách hàng ưa chuộng

Trong các món ăn về mực khô thì món mực xào là món được nhiều người ưa thích nhất, bởi cách làm đơn giản lại có thể cho thêm các loại rau, củ, quả tùy theo sở thích.

Bước 1: Chế biến mực và các loại nguyên liệu khác

Mực khô các bạn mang đi rửa sơ với nước, và bỏ vô chậu thau nước nóng để từ một cho đến 2 h cho mực khô mềm và nở ra nha.

Lấy mực ra và rửa cho thật sạch trở lại với nước 1 lượt nữa, sau đó thấm cho khô ráo.

Xé mực thành sợi, càng nhỏ thì càng tốt, mực chiên sẽ thơm và ngon hơn.

Tỏi bỏ vỏ ngoài và đập dập, băm nhỏ.

Sử dụng một chiếc chảo bắt lên trên bếp đun cho nóng rồi cho dầu ăn vô.

Trong khi thấy dầu ăn sôi, chúng mình đổ mực khô đã xé thành từng sợi nhỏ vào chiên rán mau. Lưu ý quấy đều tay để cho mực không bị cháy.

Lúc mực đã chín thơm vàng, cho mực lên đĩa có lót sẵn giấy ngấm dầu để cho mực bớt dầu nha.

Lấy một cái chén con, bỏ vô đó mắm thơm ngon, bột ớt khô, đường vào, đánh đều để cho tan và hòa quyện các loại nguyên liệu.

Dùng một chiếc chảo mới, đổ bơ vô đun đến khi bơ nóng tan thì cho tỏi vô phi thơm.

tiếp đến trút mực chiên vô, sau đó trút chén nước dùng để sốt vô sau, trộn cho đều tay để cho mực xào được ngấm những gia vị.

Khi mực xào bơ tỏi đã hoàn tất, ta đổ mực lên đĩa.

Món mực xào bơ tỏi rất ngon lôi cuốn, thích hợp với các bữa nhậu lai rai cùng bạn bè hay ăn cùng cơm nóng đó.

Khi chọn mua tươi phơi khô để làm mực xào bơ tỏi, ta chú ý chọn các con mực mình thịt dày đồng thời không mốc nha.

Đề nghị, nướng sơ mực để mực dậy mùi thơm chứ không nướng chín nghen, như thế mực sẽ dai, xào bơ tỏi không có ngon đó.

Cho bơ vô xào bơ tỏi để mực có vị béo ngậy, làm nên sức lôi cuốn của món ăn này.

Tùy thuộc vào khả năng ăn cay cũng như sở thích của mỗi người mà các bạn cho bột ớt vô nước sốt cho hợp lý.

Nếu chúng ta không muốn hay không ăn cay nhiều có thể không sử dụng đến tương ớt cay nghen. Nếu như muốn tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn, chúng mình hãy thay tương ớt bởi tương cà cũng tốt đấy.

Để có được một đĩa mực khô xào bơ tỏi thì thật đơn giản phải không nào. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là các bạn sẽ cho cả nhà thưởng thức được một đĩa mực xào bơ tỏi thơm ngon đúng điệu, thay đổi khẩu vị của mọi người.

Với thịt mực chín mềm hòa với vị béo của bơ và có thêm mùi thơm của tỏi… đúng là thật tuyệt phải không nào. Chỉ cần các bạn xào xong thì hương thơm của nó sẽ bay khắp nhà, thu hút cả nhà lại đấy. Vậy hãy bắt tay vào làm ngay đi.

MUA MỰC KHÔ NGON HÃY ĐẾN SAHARA FOOD

Tư vấn tận tình mọi vấn đề khách hàng đang thắc mắc nên khi có nhu cầu thường thức mực khô Phú Quốc hay mực khô ngon chất lượng cao thì hãy ghé cửa hàng Sahara Food

Chúng tôi có khả năng cung ứng số lượng lớn cho khách hàng

– Xưởng, cơ sở sản xuất thực phẩm

– Nhu cầu biếu tặng cho cơ quan

khách hàng mua khô mực (mực khô) Phú Quốc tại Sahara Food luôn được đảm bảo

Đạt tiêu chuẩn sạch, hợp vệ sinh, đảm bảo VSATTP, sản xuất theo quy trình truyền thống.

Tuyệt đối không hóa chất, không phẩm màu

Đảm bảo cung cấp hàng chất lượng loại 1 , nói không với hàng kém chất lượng

Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC

Website: www.saharafood.vn – chúng tôi – chúng tôi

Facebook: chúng tôi

Cạn Nồi Với 5 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Tại Nhà

Hướng Dẫn Chế Biến 4 Món Mực Trứng Hấp Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách Chế Biến Món Mực Hấp Kiểu Thái Ngon Như Nhà Hàng

Món Ngon: Lẩu Mực Nhúng Giấm Cho Ngày Se Lạnh?

Cách Làm Món Mực Hấp Gừng Sả Hành Chấm Với Mắm Gừng Ngon

Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô

6 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn, Tăng Cân Vù Vù

Hướng Dẫn Mẹ Cách Làm Món Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn

Cách Nấu Món Cháo Ngon Cho Bé Biếng Ăn Nhiều Dinh Dưỡng

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi Tại Nhà

Top 3 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm

Mực khô xào miến

Nguyên liệu làm món mực khô xào miến

Cách làm mực khô xào miến

Ngâm mực khô trong nước ấm, sau đó xé sợi vừa ăn

Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm, sau đó rửa sạch và xắt nhỏ

Miến khô vào ngâm trong nước khoảng 15 phút, rồi vớt ra để cho thật ráo nước. Cho một chút hạt nêm và chút dầu ăn vào trộn đều cho miến ngấm gia vị.

Cà rốt, hành tây và các loại rau khác rửa thật sạch, để ráo, xắt sợi

Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho mực vào xào trong 5 phút

Sau đó, cho tất cả các loại rau vào xào chung với mực, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo đều tay trong 10 phút

Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm bằng rau hoặc tỉa cà chua, dưa chuột để trang trí

Mực khô xào dứa

Nguyên liệu làm mực khô xào dứa

Mực khô Cô Tô

Nửa quả dứa chín

Cà chua

Hành lá

Gia vị: mắm, muối, bột nêm, hạt tiêu…

Cách làm mực khô xào dứa

Ngâm mực trong nước nóng, sau đó xé sợi vừa ăn

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt; xắt miếng

Cà chua xắt múi cau

Hành tươi xắt khúc

Cho dầu ăn vào chảo nóng (có thể thay bằng chút bơ Tường An để món ăn thơm hơn). Cho hành tỏi vào phi vàng thơm

Tiếp đến, bạn cho sa tế vào, đảo đều tay rồi cho mực vào xào cùng

Xào trong 10 phút hoặc đến khi sợi mực xoắn lại thì nêm chút nước mắm và đường , đảo đều cho mực thấm

Cho dứa vào xào đến khi mềm thì cho cà chua vào xào cùng . Nêm nếm gia vị vừa miệng

Gỏi bưởi mực khô

Nguyên liệu làm gỏi bưởi mực khô

Một trái bưởi (da xanh hoặc năm roi),

100g khô mực tẩm gia vị,

50g cơm dừa non,

5g lá húng lủi,

5g mè trắng,

ớt sừng,

bánh phồng tôm ăn liền hoặc bánh đa đều được.

Cách làm gỏi bưởi mực khô

Bước 1: Làm nước sốt

1 thìa nước mắm,

1 thìa đường,

1 thìa nước cốt chanh,

1 thìa dầu phi tỏi,

1 thìa cà phê ớt băm,

Tất cả khuấy đều.

Bước 2: Làm gỏi

Gọt vỏ Bưởi, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ

Xé mực khô đã tẩm ướp thành sợi vừa ăn

Gọt bỏ lớp màng bám ngoài Dừa non, thái sợi mỏng. rau húng nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi mới thái nhuyễn. Mè trắng rang vàng.

Rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi Ớt sừng. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn đã pha sẵn vào và trộn cho đều các nguyên liệu với nhau.

Dùng kèm bánh phồng tôm ăn liền thơm giòn hoặc bánh đa nướng để tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu thấy nhạt, có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt.

Mực khô rim sa tế

Nguyên liệu làm mực khô rim sa tế

Mực khô Cô Tô 300g

Tỏi+ ớt sừng+ 50g sả

2 muỗng súp nước me + 1 củ gừng

2 muỗng tương ớt +đường

2 muỗng tương xí muội+ nước mắm ngon

Cách làm món mực khô rim sa tế

Khô mực nướng sơ xé miếng vừa ăn

Tỏi +gừng +sả bằm nhuyễn

Phi tỏi+ gừng +sả cho thơm

Bỏ mực vào đảo qua

Trộn hỗn hợp nước cốt me+tương ớt +tương xí muội +nước mắm + đường + sa tế

Cho vào chảo đảo chung với mực rim cho đến khi mực kẹo lại

Trút ra đĩa. Ăn kèm với rau răm

Mực khô xào phở

Nguyên liệu làm mực khô xào phở

Cách làm mực khô xào phở

Mực khô ngâm qua nước ấm 5 phút giúp bớt vị mặn, để bớt nước rồi xé nhỏ

Cải thảo thái nhỏ

Gừng, tỏi băm nhỏ

Bánh phở ngâm qua nước lạnh cho mềm

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và gừng, cho mực khô vào đảo qua, tiếp đó cho cải thảo vào đảo đều, thêm chút hạt nêm

Rau cải thảo gần được thì cho phở vào đảo nhanh tay, thêm chút xì dầu, đường, hạt tiêu là được.

Tắt bếp, cho thành phẩm ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt hoặc trang trí bằng rau gia vị cho đẹp mắt

Để có được bữa ăn ngon miệng và mang hương vị hoàn hảo, các bạn có thể liên hệ cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để mua được mực khô Cô Tô chính hiệu. Mực khô Cô Tô hiệu Bá Kiến chuẩn loại mực ngon nhất Việt Nam, với độ dày mình, tươi ngon, vị ngọt thanh, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách!.

Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng

Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon

3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ

Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất

2 Cách Chế Biến Chả Mực Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà

3 Bí Quyết Chế Biến Mực Khô Ngon Nhất

5 Món Ngon Dễ Chế Biến Với Mực Lá Tươi Côn Đảo

Nên Ăn Mực Lá Hay Mực Ống? Mực Nào Chế Biến Món Ăn Ngon Nhất

Tất Tần Tật Các Mẹo Hay Để Chế Biến Mực Tươi Ngon, Đúng Vị

Chia Sẻ 5 Cách Làm Mực Nướng Ngon Chưa Từng Có!

Chế Biến Mực Tươi Nướng Sa Tế Cực Ngon Cho Ngày Se Lạnh

MỰC KHÔ CHIÊN NƯỚC MẮM

Mực khô, khoảng 300g

Bơ: 25g, chanh: 2 miếng, ớt sừng: 1 quả, hành tây: 1 củ, đầu hành, tỏi băm sẵn, nước mắm, hạt nêm, đường và dầu ăn.

Cách thực hiện như thế này:

Khô mực sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, không nên cắt to quá sẽ bị dai, ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho mực mềm.

Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo.

Ớt sừng bỏ hạt thái sợi, hành tây thái múi cau, đầu hành cắt đôi.

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho ớt sừng, đầu hành, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho tiếp mực đã để ráo vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vào cho vừa ăn, xốc đều cho mực thấm đều nước mắm, tắt bếp.

Cho khô mực chiên nước mắm ra dĩa, chấm kèm với tương ớt, dùng làm món nhấm thì rất tuyệt.

Miếng mực dai dai, thấm đều gia vị, hòa quyện với tương ớt cay cay, ăn vào là xuýt xoa không thôi, chỉ mất một ít thời gian thì đã có một món ăn ngon không thể nào cưỡng lại được.

MỰC KHÔ NƯỚNG

Tách rời thân và râu mực.

Cho thân mực vào chảo cũ.

Đổ lượng cồn vừa phải lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 – 2 phút để cho mực thấm đều cồn.

Châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.

Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.

Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 – 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.

Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng.

Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.

Nhớ cho thêm đường vào bát tương ớt rồi khuấy đều, khi chấm mực sẽ thấy ngon hơn hẳn

CHÁO MỰC KHÔ

– Tôm khô sẽ giúp món cháo của bạn thêm ngọt, thơm

– Nước mắm, muối, tiêu, đường.

Cách làm món cháo mực khô

-Bạn dùng nước có pha một chút rượu để ngâm mực. Như vậy giúp mực mềm và giảm bớt mùi nồng của mực. Sau khi mực đã mềm, vớt mực ra, dùng kéo cắt thành sợi nhỏ và xào qua với một chút mắm , đường

– Gừng rửa sạch, thái sợi

– Cho dầu vào chảo đén khi nóng già, cho gừng vào phi thơm. Sau đó vớt hành ra tô nhỏ để riêng. Dùng dầu còn dư đem rang gạo.

– Đun sôi nước, cho xương gà, cà rốt, củ cải trắng vào ninh lấy nước dùng. Sau đó bạn vớt xương gà ra và cho gạo, tôm khô vào nồi ninh tiếp. Khi gạo đã nhừ cho mực đã xào sơ vào. Bạn chú ý để món ăn được nhừ ban nên đun nhỏ lửa, tốt nhất là đun hai lửa.

– Luộc huyết lợn cho chín, sau đó cắt quân cờ.

– Khi cháo được bạn cho huyết và da lợn vào đu sôi lại rồi tắt bếp

– Múc cháo ra bát rắc hành phi, gừng, hành, ngò, một chút tiêu. Đặc biệt món này không thể thiếu hương vị của gừng vì nó sẽ làm cản mùi tanh của mực và làm cho món ăn ấm hơn.

Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Nhất

#2 Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Đơn Giản Dễ Làm

Bỏ Túi Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Tại Nhà Đơn Giản

Tự Làm Món Mực Chiên Giòn Cực Ngon Cho Bé Yêu

🌟 Home
🌟 Top