Cải Bó Xôi Nấu J Ngon / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Canh Cải Bó Xôi Nấu Ngao

Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?

Luộc Gà Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Mẹo Luộc Gà Không Lo Bị Sống

2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín

Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?

Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Gà Ngon Nhất!

Canh cải bó xôi nấu ngao rất ngọt, nước canh có vị thanh mát, dễ ăn và bổ dưỡng sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho người bị xương khớp và tiểu đường.

Nguyên liệu

1 bó rau cải bó xôi

350g ngao

1 đốt gừng

1 tép tỏi

1 củ hành

Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt

Muối hạt

Cách làm

Sơ chế

Cải bó xôi bỏ phần gốc rễ, nhặt bỏ các lá vàng úa và bị sâu. Rửa qua rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa thật sạch, để ra rổ cho ráo nước rồi cắt khúc nhỏ tầm 2cm.

Tỏi và hành bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng rửa sạch, đập dập.

Ngao rửa qua vài lần nước để khử hết bùn đất, bụi bám bên ngoài vỏ. Sau đó ngâm trong chậu nước sạch ít nhất 30 phút. Để ngao nhanh nhả bùn đất, bạn có thể ngâm trong chậu nước vo gạo, hoặc cho vào nước ngâm vài lát ớt tươi.

Xem: Cách làm sạch ngao

Luộc ngao

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi (tầm 1 lít), thả vào đó gừng đập dập rồi đun sôi. Vốn dĩ ngao sống dưới đáy bùn nên có tính hàn, và vị ấm của gừng sẽ giúp bạn không bị lạnh bụng khi ăn.

Khi nước sôi thì cho ngao vào luộc. Tăng nhiệt độ bếp, đảo đều tay để ngao nhanh há miệng. Lưu ý không nên luộc ngao quá lâu, thịt ngao sẽ bị khô quắt lại. Tốt nhất, luộc đến khi thấy ngao há miệng hết thì tắt bếp, vớt ngao ra bát riêng. Phần nước luộc ngao chắt lấy nước trong, phần cặn dưới đáy bỏ đi.

Tách thịt ngao ra khỏi vỏ. Ở bước này, bạn nhớ sau khi tách thịt ngao, nên nặn bỏ phần phân đen nơi bụng ngao để khi ăn được sạch sẽ và không có cảm giác lợn cợn.

Phần thịt ngao sau khi được tách bỏ sạch sẽ, nên rửa lại rồi cho ra 1 bát riêng.

Cách nấu canh ngao cải bó xôi

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho thịt ngao vào xào. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm và 1 chút bột ngọt, đảo đều.

Xào tầm 1 phút thì trút thịt ngao ra bát. Thịt ngao này sẽ cho vào cuối cùng, sau khi cải bó xôi đã chín để ngao không bị dai.

Đổ nước luộc ngao vào nồi, chế thêm nước sao cho vừa ăn. Với khoảng 3-4 người ăn thì trung bình sử dụng khoảng 1,2 – 1,5 lít nước.

Nấu đến khi nước sôi thì thả cải bó xôi vào. Khi nước bùng sôi trở lại thì nêm gia vị vừa ăn gồm có nước mắm, bột canh và bột ngọt.

Để cải bó xôi nấu canh ngao được ngon, nước canh trong thì bạn nhớ hớt bọt thường xuyên. Để cải bó xôi chín cần khoảng 2 phút, sau đó cho thịt ngao đã xào vào, đảo đều thêm 30 giây rồi tắt bếp, múc canh ra tô và ăn lúc nóng.

Lưu ý, bên cạnh việc hớt bọt, để rau cải bó xôi được xanh, trong quá trình nấu không nên đậy nắp nồi. Đồng thời nên để lửa lớn và thời gian nấu vừa tới thì cải sẽ giữ được màu xanh tươi tắn, hấp dẫn.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

5 Món Ăn Từ Cải Bó Xôi Giúp Bé Tăng Chiều Cao

Cải Bó Xôi Nấu Thịt Gà Xé Sợi

Cách Làm Gà Bó Xôi Mini Ngon Mê Li Như Ngoài Quán

Cách Làm Gà Bó Xôi Giòn Rụm Bên Ngoài, Ngọt Mềm Bên Trong

Cách Làm Gà Bó Xôi Mini Thơm Ngon Hấp Dẫn Đúng Điệu Gà Không Lối Thoát

Cải Bó Xôi Nấu Gì Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày?

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Cải Bó Xôi

Rau Khúc Và Cách Nấu Xôi Khúc Dẻo Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

“bỏ Túi” Ngay Cách Nấu Xôi Khoai Môn Vừa Thơm Ngon Vừa Bắt Mắt

Học Cách Làm Xôi Khúc Đúng Vị Hà Nội Ngon Hơn Ngoài Hàng

Học Bí Quyết Nấu Các Món Xôi Ngon Mở Quán Kinh Doanh Hút Khách

Cải bó xôi hay còn gọi là rau bina là một loại rau chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chị em thắc mắc rằng, cải bó xôi nấu gì ngon? Đừng vội, sau đây Happy Trade sẽ giới thiệu 2 công thức nấu cải bó xôi vô cùng đơn giản mà hấp dẫn cho bữa cơm hàng ngày.

Cải bó xôi nấu gì ngon?

Tìm hiểu về cải bó xôi và công dụng

Cải bó xôi chứa tới 91,4% nước, 3,6% carb và 2,9% protein

Cải bó xôi có nguồn gốc từ Ba Tư nhưng ngày nay được trồng chủ yếu ở Mỹ và Trung Quốc. Trong cải bó xôi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: tăng cường sức khỏe của mắt, giảm stress, chống oxy hóa, giảm huyết áp và ngăn ngừa ung thư.

Thành phần dinh dưỡng của cải bó xôi cụ thể như sau:

– Nước: 91,4%

– Protein: 2,9%

– Carb: 3,6%

Trung bình khoảng 100g rau cải bó xôi có chứa 23 calo. Mặc dù rau cải bó xôi có chứa ít carb nhưng giàu chất xơ không hòa tan, có lợi cho hệ tiêu hóa.

2 công thức nấu cải bó xôi đơn giản

Công thức 1: Xào rau cải bó xôi

Cải bó xôi xào – món ngon ăn miệng không thể chối từ

Đây là một công thức vô cùng đơn giản nhưng sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng và lạ so với cách xào rau thông thường. Để thực hiện công thức này, bạn cần phải chuẩn bị:

– 3 muỗng canh dầu mè đen

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1 kg rau cải bó xôi, đã được ngâm trong nước sạch, để ráo nước, tách thành từng lá rời.

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh nước tương

– Muối

– Vừng trắng

Bước 2: Xào rau

Bạn cho 2 muỗng canh dầu mè vào một chảo lớn, bật lửa vừa phải. Khi dầu nóng lên, bạn cho thêm tỏi vào xào thơm, sau đó cho rau vào và đảo đều cho đến khi rau chín, thêm một chút muối và vặn nhỏ lửa.

Bước 3: Trộn thêm nguyên liệu

Trước đó bạn khuấy đường và nước tương. Trộn đều hỗn hợp đó với rau đã xào chín. Thêm phần dầu mè còn lại và vừng rang chính, trộn đều một lần nữa là có thể dùng được.

Món xào này có thể phức tạp hơn cách xào thông thường đôi chút nhưng hương vị chắc chắn hoàn hảo hơn rất nhiều.

Công thức 2. Món cải bó xôi sốt bơ tỏi

Cải bó xôi bơ tỏi – đẹp mắt, ngon miệng

Để nấu món này cho cả gia đình, chị em nhớ chuẩn bị;

– Cải bó xôi

– Bơ mặn (thường có ở cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị)

– Tỏi

– Muối tinh

– Chanh tươi

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch rau 2 lần với nước trước khi nấu

Bước 2: Chế biến

Bắc chảo lên bếp, vặn lửa ở mức vừa rồi cho 2 thìa bơ vào đun tới khi bơ tan chảy. Sau đó cho tỏi đã băm nhỏ vào đảo đều cho đến khi tỏi ngả vàng và có mùi thơm. Thả rau cải bó xôi vào chảo, dùng đũa đảo thật nhanh để rau chín đều và ngấm gia vị. Rắc thêm một chút muối tinh, 1 thìa nước cốt chanh vào chảo và tiếp tục đảo đều.

Sau khi cải bó xôi săn lại, bạn nếm thử và cảm nhận vị đã vừa miệng chưa rồi tắt bếp.

Facebook Comments

Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Hạt Dẻ Thơm Bùi Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng

4 Món Ăn Hấp Dẫn, Dễ Làm Từ Hạt Kê

Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc

Bí Quyết: Cách Làm Xôi Gà Ngon Để Bán Khách Ăn Là Mê!

Cách Làm Xôi Gà Ngon Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Cải Bó Xôi

Rau Khúc Và Cách Nấu Xôi Khúc Dẻo Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

“bỏ Túi” Ngay Cách Nấu Xôi Khoai Môn Vừa Thơm Ngon Vừa Bắt Mắt

Học Cách Làm Xôi Khúc Đúng Vị Hà Nội Ngon Hơn Ngoài Hàng

Học Bí Quyết Nấu Các Món Xôi Ngon Mở Quán Kinh Doanh Hút Khách

Học Nấu Xôi Mở Quán Kinh Doanh

Cải bó xôi hay còn có tên gọi khác là rau chân vịt hay rau bina là loại rau cực kì tốt cho sức khỏe con người như tốt cho tim mạch, tặng cường thị lực, ngừa ung thư… Bên cạnh đó việc kết hợp cải bó xôi với một số thực phẩm khác như thịt bò, dầu hào… sẽ càng làm gia tăng chất dinh dưỡng cho các món ăn trong thực đơn gia đình bạn.

1Cơm thịt bò trộn cải bó xôi

Thịt bò, cải bó xôi và cơm trộn với nhau tạo nên món ăn nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt hương vị thơm ngon, thanh mát từ sự kết hợp độc đáo này.

– 1-2 bát cơm.

– 450g bò thăn .

– 1 muỗng cà phê muối.

– 1 muỗng cà phê tiêu .

Nước sốt: 2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt,1 thìa canh nước tương (xì dầu),1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Vo gạo nấu cơm rồi sau đó nhặt rau chân vịt, rửa sạch, cắt nhỏ cho dễ ăn.

Bước 2: Thịt thăn bò đem rửa sạch thái lát dạng áp chảo, đem ướp với muối và tiêu.

Bước 3: Làm nước sốt, đun nóng chảo rồi phi thơm tỏi, sau đó lần lượt cho tương ớt, nước tương, dầu ăn, đường, nước lọc vào đun đến khi các thành phần tan đều, sền sện thì tắt bếp.

Bước 4: Cho chút dầu ăn vào chảo, chờ đến khi chảo thật nóng thì cho miếng thịt bò vào áp chảo, thịt bò chín thì thái lát mỏng vừa miếng ăn.

Bước 5: Cải bó xôi xào giòn với ít dầu ăn.

Bước 6: Cho cơm ra tô hoặc dĩa, lần lượt cho cải bó xôi, thịt bò và rưới nước sốt lên, đảo đều và thưởng thức.

2Cải bó xôi xào dầu hào

Cải bó xôi có màu xanh sẫm, chứa nhiều vitamin được xào cùng với tỏi, dầu hào sẽ mang lại một món xào ngon miệng, tăng thêm sự hấp dẫn cho bữa ăn.

Nguyên liệu:

– 1 bó rau cải bó xôi (rau chân vịt).

– 1 củ tỏi.

– Dầu hào, dầu ăn, mè.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cải bó xôi cắt ngắn vừa ăn và rửa thật sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi rồi cho cho tỏi vào phi đến khi tỏi săn lại và dậy mùi thơm.

Lưu ý ở bước này không nên để tỏi bị cháy vì như vậy sẽ làm món ăn dễ bị vị hăng và gây hại cho sức khỏe.

Bước 3: Cho cải bó xôi vào chảo tỏi đã được phi thơm, nêm vào chảo khoảng một thìa canh đầy dầu hào rồi đảo nhanh tay cho bó xôi chín mềm và thấm gia vị là được.

3Canh cải bó xôi thịt bằm

Cải bó xôi mềm, ngọt kết hợp với thịt heo tạo nên món canh ngọt thanh, đầy dinh dưỡng và thơm ngon cho thực đơn gia đình bạn. Canh này ăn rất mát, ăn vào lúc thời tiết nóng bức như hiện nay thì tuyệt vời.

Nguyên liệu:

– 1 bó cải bó xôi .

– 200g thịt thăn heo.

– Hành lá, tỏi.

– Gia vị: dầu ăn, đường, muối…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, ngâm muối khoảng 5 phút rồi đem ra băm nhuyễn.

Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc, cắt ngắn từng khúc vừa ăn sau đó đem đi rửa sạch.

Hành lá rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt heo

Cho một ít muối, tiêu, bột ngọt vào thịt heo bằm rồi ướp trong 10 phút.

Bước 3: Nấu canh

Bắc bếp lên và cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào, phi đến khi vàng thơm thì cho thịt heo băm vào rồi đảo đến thịt săn lại thì cho nước lọc vào đun sôi.

Cho tiếp phần cải bó xôi vào nấu trong 3 – 5 phút cho nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

4Canh cải bó xôi nấu với tôm

Vitamin từ cải bó xôi kết hợp với canxi từ tôm sẽ mang đến một món canh đầy đủ chất dinh dưỡng và thanh mát cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

– 1 bó rau cải bó xôi.

– 200 gam tôm tươi.

– 3 củ hành tím.

– Một số gia vị: hạt nêm, muối, tiêu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tôm tươi rửa sạch và lột vỏ. Cải bỏ gốc cắt khúc rửa sạch.

Bước 2: Bắt nồi bếp lên cho dầu, phi thơm hành tím, cho tôm vô đảo đều.

Bước 3: Chế nước vô nấu cùng tôm. Đợi đến khi nước sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và bỏ cải vô. Trộn đều rồi tắt bếp ngay, cuối cùng là rắc lên thêm ít tiêu giúp tăng thêm hương vị cho món canh.

Lưu ý: Vì cải bó xôi rất mềm nên khi trộn đều là tắt lửa ngay. Không nấu lâu cải sẽ mềm quá không ngon và bị mất đi chất dinh dưỡng.

5Cải bó xôi trộn

Nếu ngại với việc chiên xào nhiều dầu mỡ sao bạn không thử món cải bó xôi trộn mới lạ nhưng vô cùng thơm ngon giúp đổi khẩu vị cho gia đình bạn mà còn có thể để được lâu ngày.

Nguyên liệu:

– 1 bó rau cải bó xôi.

– 1/2 muỗng cà phê mè rang.

– 1/2 muỗng cà phê tỏi băm.

– 2 muỗng cà phê nước tương.

– 1/4 muỗng cà phê muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rau rửa sạch, cắt bỏ phần gốc. Cho rau vào nồi nước sôi có chút muối. Dùng đũa trộn đều rau trong vòng 30 giây vớt ra ngay.

Bước 2: Vớt rau ra rửa sạch bằng nước đá lạnh. Sau đó, để rau luộc ráo nước rồi dùng tay bóp nhẹ nhàng để vắt nước.

Tác dụng của bước này vô cùng quan trọng vì chúng sẽ giúp rau giữ màu xanh và không bị mất vitamin.

Bước 3: Cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều và để thấm chừng 15 phút là có thể ăn được.

6Cháo cá hồi cải bó xôi

Nguyên liệu:

– 5 lá cải bó xôi .

– 30g cá hồi.

– 100g gạo.

– Hành củ.

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo vo sạch, để ráo, sau đó rang sơ qua cho thơm.

Cá hồi sát muối để không tanh sau đó rửa sạch

Cải bó xôi rửa sạch, xay nhuyễn

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế cá hồi

Cho cá hồi vào nước luộc chín, sau đó vớt cá ra cho nguội rồi tách phần thịt cá để riêng, còn phần xương để vào nồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa cho nước ngọt.

Phần thịt cá hồi xé nhỏ sao cho bé vừa ăn rồi cho vào chảo phi thơm cùng hành.

Bước 3: Nấu cháo

Lọc bỏ xương cá hồi rồi cho vào nồi nấu cùng với gạo đã rang và nước. Trogn quá trình nấu nên khuấy để cháo không bị cháy.

Cháo chín thì cho cá hồi, cải bó xôi xay nhuyễn vào, dùng muỗng khuấy và nêm nếm ít nước mắm để phù hợp khẩu vị bé, sau đó chờ cháo sôi lại thì tắt bếp.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cải Bó Xôi Nấu Gì Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày?

Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Hạt Dẻ Thơm Bùi Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng

4 Món Ăn Hấp Dẫn, Dễ Làm Từ Hạt Kê

Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc

Bí Quyết: Cách Làm Xôi Gà Ngon Để Bán Khách Ăn Là Mê!

Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cải Bó Xôi Nhiều Dinh Dưỡng

Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm

Top 6 Món Ăn Đầy Dinh Dưỡng Giúp Bé Phát Triển

Cháo Dinh Dưỡng Cua Đồng Rau Ngót Giải Nhiệt Mùa Nắng Nóng

Cách Nấu Cháo Cà Rốt An Toàn Cho Bé Ăn Dặm Bằng Máy Xay Sinh Tố Cầm Tay

Cháo Cà Rốt Dễ Làm Tốt Cho Trẻ Nhỏ Khi Bị Tiêu Chảy Mẹ Cần Biết

24/09/2019 13:09

Không quá cầu kỳ trong cách nấu cháo thịt heo cải bó xôi vẫn thường được nhiều mẹ Việt nấu cho bé ăn mỗi ngày, bởi sự đơn giản mà nhiều dinh dưỡng của nó.

Nguyên liệu làm cháo thịt heo cải bó xôi

– Rau cải bó xôi 50 gr

– Thịt heo 100 gr

– Nấm hương 2 cái (Tươi)

– Gạo 100 gr

– Mè trắng 15 gr

– Dầu mè 1 muỗng cà phê

Cháo thịt heo cải bó xôi cho bé ăn dặm

Cách làm:

– Thịt heo làm sạch để ráo nước, đem băm nhỏ (hoặc xay nhỏ)

– Nấm hương đem rửa sạch băm nhỏ

– Rau cải bó xôi nhặt bỏ rễ và lá già rửa sạch cắt khúc khoảng 7 – 10 cm (mẹ nên ngâm cải bó xôi vào nước muối pha loãng chừng 5 -10 phút để cải bớt vị đắng)

– Phần mè mẹ có thể mua mè đã rang sẵn hoặc mua mè tươi về mẹ tự rang.

– Gạo vo sạch (nếu mẹ có thời gian có thể ngâm gạo 1-2 giờ trước khi nấu), cho gạo vào nồi tỷ lệ 1:10 ( tương đương 1 gạo 10 nước), đun trên bếp ga khoảng 1 giờ, hoặc mẹ có thể cho gạo vào nồi áp suất nấu 10 -15 phút là có cháo cho bé. 

– Lấy 1 chảo, làm nóng cho phần thịt nạc xào tái, tiếp đó cho tiếp nấm hương đem xào chín tới. Sau khi thịt và nấm hương chín để nguội rồi xay nhuyễn

– Cải bó xôi đem luộc hoặc hấp tới chín rồi đem xay nhuyễn

– Lấy một nồi thường, bật nhỏ bếp, lấy cháo khuấy đều nếu đặc cho thêm nước, cho các nguyên liệu khác vào đun đến chín. 

Lưu ý: Nhiều mẹ khi nấu cháo thường xuyên dùng muỗng đảo coi cháo bị cháy hay khê, điều này không nên thực hiện bới việc đảo cháo quá nhiều sẽ làm cháo nát và vữa cháo.

Cháo thịt heo là một món ăn quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Thịt heo thường chứa protein và acid béo cần thiết cho sự phát triển của cơ thể bé.

Cách Nấu Món Cháo Thịt Lợn Rau Cải Cho Trẻ Ăn Dặm

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cá Rau Ngót Nhanh Nhất

Các Loại Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng, Mẹ Nên Tham Khảo

Hướng Dẫn Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm

7 Món Cháo Bổ Dưỡng Từ Rau Chùm Ngây, Mẹ Không Lo Bé Còi

🌟 Home
🌟 Top