Cách Nấu Món Thịt Gà Xào Ngon / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Ngon

Thịt gà là một nguyên liệu rất bổ dưỡng, được sử dụng phổ biến và cách chế biến món ăn từ thịt gà cũng rất là đa dạng. Với thịt gà các bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau như: Thịt gà xào chua ngọt, gà nướng sa tế, gỏi gà, canh gà hầm hạt sen, cánh gà chiên mắm,… Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu một món ăn cũng được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt gà, đó là cách nấu món thịt gà xào sả ớt ngon ngon cay cay này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt gà: 800 gam.

– Ớt sừng: 5 quả.

– Hành khô, tỏi.

– Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, tiêu bột, nước mắm, đường, bột ngọt.

– Ngò rí nhặt bỏ lá úa và rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm là được.

– Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái băm nhuyễn, 3 trái thái lát.

– Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

– Thịt gà rửa sạch với nước có pha sẵn gừng để thịt gà săn lại rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn là được. Ướp thịt gà với 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn để trong 30-45 phút cho ngấm đều gia vị.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào rồi cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn, ớt thái lát và 1 thìa ngũ vị hương vào để món ăn có màu săc hấp dẫn hơn.

– Khi thấy gà vừa chín tới, các bạn cho vào 2 thìa nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đều tay để nước cốt dừa thấm vào thịt tạo độ béo ngậy và mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

– Lúc này, gà đã chín và nước dừa cũng vừa sít thì các bạn chỉ việc nếm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được rồi tắt bếp.

– Bây giờ, chỉ việc múc gà ra đĩa, rắc lên một ít tiêu bọti và ngò rí nữa là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong.

Yêu cầu hoàn thành món ăn:

– Món gà xào sả ớt có vị đậm đà vừa ăn.

– Món ăn có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn.

– Vị ngọt săn chắc của thịt gà, mùi thơm nồng của sả kết hợp với vị cay của ớt và vị béo của nước cốt dừa sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng.

Cách Làm Món Mộc Nhĩ Xào Thịt Gà

Một trong những món ăn được chế biến từ mộc nhĩ được các bé yêu thích nhất có lẽ không thể không nhắc đến đó chính là mộc nhĩ xào thịt gà. Đây không chỉ là món ăn được các bé lựa chọn mà ngay cả người lớn cũng khó cưỡng lại được cái hương vị thơm ngon và sự thơm ngon của món ăn này. Hôm nay, chuyên mục Công thức nấu ăn của Ẩm thực vùng cao xin gửi đến các bà nội trợ công thức chế biến món mộc nhĩ xào thịt gà ngon vô cùng đơn giản bạn có thể tự tay chuẩn bị cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà ta 500g

Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng mỗi thứ 20g

Cần tây bó nhỏ

Hành lá

1 muỗng súp hành tỏi băm nhuyễn

1/4 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê hạt nêm

1/2 muỗng cà phê đường

1 muỗng súp dầu ăn

Bước 1: Thịt nạc gà rửa sạch để ráo bớt nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với muối, đường, hạt nêm và 1/2 muỗng súp hành tỏi băm nhuyễn để khoảng 10-15 phút.

Bước 2: Mộc nhĩ đen và trắng ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở, cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo bớt nước, cắt thành miếng hay cắt sợi đều được.

Bước 3: Cần tây rửa sạch cắt xéo, hành lá cắt khúc.

Bước 4: Cho ít dầu vào chảo đun nóng bỏ 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm 1/2. Cho thịt gà vào xào săn thịt, rồi cho mộc nhĩ đen, trắng, cần tây. Xào khoảng 3 phút. Cuối cùng, cho hành lá vào đảo đều rồi tắt lửa.

Bước 5: Múc thịt gà ra đĩa, dùng nóng kèm với nước tương.

Nước tương không nên để đậm đặc, nên pha loãng 1 muỗng súp nước tương với 1 muỗng súp nước lọc.

Để món gà ngon miệng, không có nước nhiều sau khi rửa bạn nên dùng khăn bông sạch lau khô.

Rate this post

Cách Làm Món Thịt Gà Xào Kim Chi Lạ Miệng

– 500 g thịt đùi gà gà

– 100 g kim chi cải thảo.

– 10 g vừng trắng

– đường, nước mắm, hạt nêm ( mỗi thứ 2 thìa cà phê).

– tỏi: 1 củ

Cách chế biến món thịt gà xào kim chi cho 4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt gà xào kim chi.

– Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– kim chi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Vừng trắng các bạn rang vàng.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt gà xào kim chi.

– Đầu tiên các bạn phi thơm tỏi, cho gà vào xào săn.

– Tiếp đến cho nước ngâm kim chi vào gà và đun nhỏ lửa.

– Khi thịt gà đã chín mềm, cho kim chi vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn

– Tắt bếp, cho vừng rang vào trộn đều, dọn ra đĩa rồi dùng nóng.

Lưu ý khi làm món thịt gà xào kim chi.

– Các bạn có thể thay kim chi cải thảo bằng kim chi củ cải đều được.

– Riêng mình thì mình thích rắc thêm một chút lạc đã rang vàng lên trên nữa, như vậy món ăn còn có vị bùi của lạc ăn sẽ rất nghiền luôn đấy.

Như vậy chúng ta có đã hoàn thành món thịt gà xào kim chi rất ngon phải không các bạn. Món ăn không chỉ có vị ngon đậm đà mà còn có màu sắc đẹp mắt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Chắc chắn bạn sẽ được cả nhà khen ngợi khi trổ tài nấu ăn đấy.

Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Ngon Miễn Chê

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt gà xào nấm

Nấm rơm: 200g.

Nấm đùi gà: 150g.

Ớt Đà Lạt: ½ trái màu đỏ, ½ trái màu xanh.

Hành lá, rau mùi: 100g.

Hành khô, tỏi: 50g.

Gừng: 1 nhánh nhỏ.

Ớt sừng đỏ: 3 trái/

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Sơ chế nguyên liệu làm thịt gà xào nấm

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

– Thịt gà: Rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu, ướp thịt gà với ½ phần hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn rồi đem ướp 15 phút để cách làm thịt gà xào nấm ngon đậm vị hơn.

– Ớt Đà Lạt: Rửa sạch, thái hạt lựu.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, hành lá thái nhỏ, rau mùi cắt khúc 3cm.

– Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, trộn ½ ớt thái lát với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món thịt gà xào nấm cho thêm phần đậm đà hơn.

– Sau đó, cho thịt gà thái hạt lựu đã ướp gia vị vào xào nhanh tay với lửa vừa đến khi thịt gà vừa chín tới, bạn cho nấm rơm, nấm đùi gà thái hạt lựu vào, đảo đều, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn là được để cách làm gà xào nấm ngon, đậm đà hương vị.

– Tiếp đó, bạn cho ớt Đà Lạt vào, đảo đều thêm 1 phút nữa rồi cho hành lá, ½ thìa tiêu bột vào, rưới nhẹ lên bên trên món thịt gà xào nấm 1 thìa dầu ăn để món ăn bóng bẩy hơn.

– Tắt bếp, bày món thịt gà xào nấm ra đĩa, trang trí bên trên rau mùi thái khúc, ớt thái lát, một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành cách làm thịt gà xào nấm ngon tại nhà và vô cùng dinh dưỡng rồi.

– Món thịt gà xào nấm trông rất hấp dẫn, màu sắc phong phú, nổi bật, vị ngon vừa ăn, thịt gà dai, ngọt ngon, ngấm đều gia vị hòa quyện vị ngon của nấm, vị ngọt của ớt Đà Lạt góp phần làm nên sức hút của món ăn này.