Cách Nấu Món Ốc Nhồi Ngon / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Ốc Nhồi Thịt Ngon

Đối với người Việt Nam thì các món ốc đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Từ nhà ra ngoài phố, hầu như bất cứ quán ăn gia đình hoặc quán nhậu nào cũng có món ốc bươu. Hôm đây, Hải Sản Ông Giàu sẽ giới thiệu đến bạn một món ốc khá lạ: Ốc bươu nhồi thịt

Chế biến món ốc bươu nhồi thịt

Chế biến ốc bươu

Nguyên liệu để chế biến món ốc bươu nhồi thịt gồm có :

ốc bươu loại to

thịt nạc thăn

giò sống

sả, lá chanh

hành khô, tỏi, ớt sừng, gừng và chanh

rau sống ăn kèm : chuối chat, khế chua, rau thơm và rau tía tô

các loại gia vị : đường, muối, tiêu, bột ngọt, ớt bột…

Sả được rửa sạch, một nửa được băm nhuyễn và một nửa cắt khúc và đập dập. Gừng cũng chia làm hai, một nửa được giã ra và một nửa để nguyên. Ớt được rửa sạch và thái lát. Hành khô, tỏi rửa sạch và băm nhuyễn, chừa lại một ít để làm nước mắm gừng.

Ốc bươu mua về ngâm trong nước gạo hoặc nước ớt để ốc nhả ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại nhiều lần. Sau đó cho ốc vào nồi hấp cùng với sả đập dập, gừng giã và một ít hạt nêm. Khi ốc chín ta sẽ chỉ lấy phần thịt giai dòn của ốc và vỏ ốc, bỏ đi phần ruột. Phần thịt này sẽ được thái nhỏ.

Thịt nạc thăn băm nhỏ, trộn với giò sống, sả băm, thịt ốc thái nhỏ, hành khô, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm và bột ngọt, tiêu, đường, ớt bột. Để khoảng 30 phút cho hỗn hợp thịt và ốc thấm gia vị. Sau đó nhồi hỗn hợp này vào lại bên trong vỏ ốc, đặt một lát ớt bên ngoài. Hấp lại một lần nữa, lưu ý là lần hấp ốc đầu tiên chỉ hấp sơ thôi. Khi chín, bày ra đĩa và ăn kèm với các loại rau và nước mắm gừng.

Thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt

Món ốc bươu nhồi thịt

Nên ăn khi còn nóng sẽ rất ngon. Thịt ốc giòn, dai kết hợp với vị ngon của thịt nạc thăn mặn mà được ướp gia vị, chấm một chút nước mắm gừng và ăn kèm với các loại rau sống càng hấp dẫn gấp bội. Công đoạn pha chế nước mắm gừng để ăn kèm với ốc cũng không kém phần quan trọng. Một lưu ý là trước khi nhồi thịt và ốc vào, ta sẽ đặt một cây sả vào trong vỏ ốc trước rồi nhồi thịt. Như vậy thì đến lúc ăn, ta chỉ cần lôi sả là cả nắm thịt ốc sẽ chui ra theo tiện lợi hơn.

Các công đoạn chế biến món ốc bươu nhồi thịt lâu hơn so với ốc bươu hấp sả, có nhiều bước và cũng tốn khá thời gian nhưng bù lại, đây là một món ăn rất ngon, độc đáo và còn bổ dưỡng nữa. Món này sử dụng cho các bữa tiệc hoặc dùng để lai rai thì đúng là tuyệt vời.

Cách Nấu Lẩu Ốc Nhồi Chuối, Đậu, Tía Tô Thơm Ngon Lạ Miệng

( Gia đình ) – Món lẩu ốc chuối đậu, tía tô là một món ăn quen thuộc và mang đậm hương vị miền Bắc. Với vị dai dai ngọt ngọt của thịt ốc, vị mềm mềm bùi bùi của chuối đậu cùng nước lẩu thơm ngon thanh thanh cùng vị chua nhẹ nhẹ thơm thơm cùng mùi thơm đặc trưng của lá tía tô tạo nên một món lẩu vô cùng tuyệt vời.

Những ngày se lạnh cả gia đình quây quần bên nồi lẩu ốc nhồi tía tô bốc khói nghi ngút mùi thơm lan tỏa thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu nấu lẩu ốc

Ốc nhồi: 500g

Mẻ: 1 bát

Thịt lợn ba chỉ: 300g

Đậu rán: 500g

Tía tô: 1 mớ

Chuối xanh: 3-4 quả

Nước nghệ

Dầu ăn

Nước nấu: 2 lít

Gia vị nguyên liệu khác : Ớt, hành tím, nước mắm, đường, hạt nêm, giấm gạo và bột ngọt.

Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối thái mỏng

Với nguyên liệu ốc bạn có thể nấu món:

Cách làm lẩu ốc nhồi đậu chuối tía tô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế ốc nhồi / ốc bươu

Ốc nhồi sau khi mua về bạn đem rửa sạch qua một lần rồi ngâm qua đêm với nước muối pha loãng bạn nên đem ngâm ốc qua đêm để nhả hết chất nhớt và chất bẩn trong miệng ốc ra.

Hoặc bạn có thể ngâm ốc với nước gạo cũng có tác dụng giúp ốc nhả hết bùn đất trong miệng.

Sau khi ngâm ốc xong bạn đem đi rửa thật sạch rồi đem ốc đi luộc. Tiếp đến, khi ốc chín bạn gỡ phần thịt ốc khỏi phần vỏ ốc và để riêng.

Bạn có thể sử dụng vật nhọn bé như kim, gai bòng, tăm nhọn để lấy thịt ốc khỏi vỏ ốc.

Bạn lấy phần thịt ốc đem đi rửa sạch với dấm gạo cùng với nước muối pha loãng cho thật sạch. Và cuối cùng bạn đem ốc đi rửa sạch lại với nước ấm để sạch hết phần nhớt và bùn đất bám vào.

Sơ chế thịt lợn

Thịt lợn sau khi mua về bạn đem đi rửa thật sạch.

Bạn có thể cho vài hạt muối bóp vào thịt rồi rửa sạch để khử mùi hôi của thịt lợn nhất là phần da lợn.

Tiếp đó bạn đem thịt lợn thái mỏng vừa ăn và ướp thịt với

2 thìa cafe nước nghệ đã chuẩn bị

1 ít hành tím băm nhỏ

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe hạt nêm

1 muỗng cafe bột ngọt

Bạn nên ướp khoảng 20 – 25 phút để thịt lợn ngấm hết gia vị.

Sơ chế chuối xanh

Chuối xanh bạn đem đi tước bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài sau đó bạn đem ngâm chuối xanh với nước muối pha loãng cùng với một ít nước cốt chanh. Làm như vậy để chuối xanh sẽ không bị ngả màu thâm đen ăn sẽ không được ngon và chuối sẽ có màu không đẹp mắt.

Sau đó bạn cắt chuối thành đôi và cắt miếng dài khoảng 3 – 4 cm tùy ăn ( hoặc bạn cũng có thể cắt chuối dọc thành 4 sau đó cắt khúc dài 3 – 4 cm nếu quả chuối to) và tiếp tục ngâm với nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh.

Sơ chế đậu phụ

Đậu phụ sau khi mua về bạn nên rửa qua bằng nước một lần để bớt bụi bẩn có thể bám vào. Bạn nên chọn đậu phụ mới làm nếu chọn mua phải đậu phụ bị xốp hoặc để lâu sẽ có mùi chua làm giảm đi độ tươi ngon và bùi của đậu.

Sau đó bạn cắt đậu thành những miếng hình vuông vừa ăn.

Nếu bạn thích ăn đậu rán thì bạn có thể chiên qua đậu cho vàng giòn. Nếu bạn mua đậu đã rán sẵn thì bạn chỉ cần thái miếng vừa ăn và không cần phải rửa qua bằng nước.

Sơ chế các loại rau ăn kèm

Lá tía tô bạn đem bỏ gốc, lá bị sâu úa vàng chỉ giữ lại lá còn non sau đó bạn đem rửa sạch bằng nước để ráo. Nếu bạn mua ngoài chợ thì có thể ngâm lá tía tô với nước muối pha loãng cho đảm bảo hơn.

Rau muống chẻ ngọn thành những sợi dài nhỏ và ngâm với nước muối pha loãng như thế ngọn không bị ra nhựa thâm nữa sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo

Hoa chuối bạn đem thái mỏng và thái tới đâu bạn đem ngâm luôn với nước có pha mẻ, hoặc pha giấm để sợi được trắng và ngon hơn. Tiếp đến khi chuẩn bị ăn bạn rửa sạch lại bằng nước và để ráo để đảm bảo sợi hoa chuối sẽ không bị thâm đen.

Hành tím bạn đem bóc vỏ rồi rửa sạch bằng nước sau đó băm nhỏ.

Bước 2: Xào sơ thịt và ốc

Trước tiên để món lẩu ốc nấu tía tô được đậm đà chuẩn vị bạn nên xào qua thịt lợn và thịt ốc để ngấm gai vị và thịt sẽ dai ngọt và mỡ ở thịt tiết ra sẽ làm cho món ăn béo ngậy hơn.

Bạn bắc chảo lên bếp sau đó thêm một ít dầu ăn vào cho tới khi thấy dầu đã nóng già bạn cho hành tím vào phi cho thơm.

Tiếp đến bạn cho thịt lợn đã ướp gia vị ở trên vào đảo đều tay cho tới khi thịt vàng săn lại và tiết ra mỡ béo ngậy

Tiếp tục cho thịt ốc vào và đảo đều tay cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu nước lẩu ốc tía tô ngon đậm đà

Tiếp theo bạn bắc một nồi nước khoảng 2l nước lên bếp và đun sôi. Cho thêm vào nồi:

1 bát nước mẻ đã lọc

1 thìa cafe bột ngọt

1 thìa cafe hạt nêm

2 thìa cafe muối

1-2 thìa cafe đường

Cuối cùng bạn bỏ chuối xanh vào nấu cho tới khi chín mềm rồi tiếp tục cho thịt lợn và thịt ốc đã xào qua ở trên cùng đậu phụ và một vài lát ớt nêm nếm thêm một chút nước mắm và gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Tham khảo cách làm lẩu ốc với cà chua và đậu khác

Thưởng thức món lẩu ốc nhồi chua cay cuối tuần

Sau khi món lẩu nấu tía tô được hoàn thành bạn hãy khéo léo sắp xếp các loại rau sống đã chuẩn bị và các nguyên liệu ăn kèm ra. Bạn sẽ thấy món ăn ngon hơn khi được trang trí khéo léo và đẹp mắt.

Bạn hãy bỏ nước dùng vào chiếc nồi lẩu ốc nhồi, sau đó bật bếp lên để lửa nhỏ liu riu.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay vào bếp chuẩn bị ngay nồi lẩu nấu tía tô t hơm phức đậm đà chiêu đãi cả gia đình cho bữa ăn thêm tròn vị hơn.

Ốc là một loại thực phẩm ít chất béo, giàu protein và rất giàu vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magie, selen, vitamin E và phốt pho.

https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/thong-tin-dinh-duong/an-oc-co-tot-khong-loi-ich-va-nguy-co-tu-mon-oc/ (1)

Với thịt ốc dai dai ngọt ngọt, thịt lợn béo ngậy, đậu phụ bùi bùi, tía tô thơm thơm cùng nước lẩu ngọt thanh chua chua cay cay của ớt và thanh mát của rau sống ăn kèm làm nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Công Thức Làm Món Ốc Nhồi Thịt Đổi Vị Ngon Lạ Miệng Cà Nhà Đều Mê

Nguyên liệu làm món ốc bươu nhồi thịt

1 kg ốc bươu.

100 gr giò sống.

100 gr thịt xay.

100 gr nấm mèo băm nhỏ.

Sả cây, 1 củ gừng, 2 củ hành tím, 4 – 5 quả ớt sừng đỏ.

Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu.

Rau ăn kèm: Chuối chát, khế, tía tô, rau thơm.

Cách thực hiện món ốc bươu nhồi thịt

Bước 1: Sau khi mua ông về. Cho 1 kg ốc bươu ngâm vào tô, ngâm chung với 1 lít nước và 3 quả ớt được cắt khúc. Ngâm trong 1 tiếng, sau đó chắt nước ra, rửa sạch ốc.

Bước 2: Cho ốc vào nồi luộc, thêm 5 cây sả để ốc khi luộc xong sẽ thơm hơn. Luộc trong vòng 30 phút là ốc chín, bạn vớt ốc ra, để nguội.

Bước 3:Sau khi ốc luộc xong, chờ muội hơn bạn dùng nỉa lấy thịt ốc ra khỏi vỏ (lưu ý: bỏ phần đuôi ốc). Sau đó băm nhuyễn thịt ốc.

Bước 4: Trộn thịt ốc băm nhuyễn cùng 100 gr giò sống, 100 gr thịt xay, 100 gr nấm mèo băm nhuyễn, 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 3 nhánh sả băm nhuyễn, 1 củ gừng nhỏ băm nhuyễn, sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh nước mắm vào, trộn đều.

Bước 5: Rửa sạch vỏ ốc, dùng 1 bẹ lá sả cho vào bên trong vỏ ốc, dùng hỗn hợp thịt ốc ở bước 4 nhồi với một lượng vừa phải vào bên trong vỏ ốc (lưu ý: nhồi chặt tay để thịt ốc không bị rơi ra khi luộc).

Bước 6: Cho hết ốc đã được nhồi thịt vào nồi xửng, hấp trong 30 phút.

Bước 7: Để món ốc tròn vị hơn, bạn cần có một chén nước chấm thật ngon.

Bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt băm nhuyễn vào chén, sau đó cho thêm 4 muỗng canh nước mắm ngon. Trộn đều lên, vậy là đã có được một chén nước chấm tuyệt hảo rồi.

Thành phẩm

Món ốc bươu nhồi thịt ăn kèm với nước mắm gừng và rau sống sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày giao mùa, thời tiết mát mẻ này đó.

Nguồn tổng hợp

8 Món Ngon Từ Ốc Bươu, Cách Chế Biến Ốc Bươu Ngon, Ốc Bươu Nấu Gì Đơn Giản Nhất Tại Nhà

1. Cách làm món ốc bươu nhồi nhịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg ốc bươu vàng.

50 cái vỏ ốc bươu.

150g giò sống.

150g thịt nạc xay.

2-3 cái mộc nhĩ.

Hành tím, gừng, lá sả.

Mắm, muối, tiêu, mì chính, hạt nêm.

Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra. Rửa sạch ốc rồi cho vào luộc chín.

Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối và nước cốt chanh. Vỏ ốc bươm đem rửa sạch, chần nước sôi rồi để ra rổ cho ráo nước.

Thịt ốc băm nhỏ rồi với thịt nạc xay, giò sống, mộc nhĩ thái nhỏ cùng các gia vị cho vừa miệng.

Dùng lá sả cuốn hỗn hợp thịt ốc lại rồi cho vào bên trong vỏ ốc rồi đem hấp chín.

Khi ăn ốc sẽ ăn kèm với rau răm, nước mắm gừng và tía tô.

Ốc bươu nướng tiêu là một trong những các món ngon từ ốc bươu bạn nên thử ăn ít nhất một lần trong đời. Vị dai dai giòn giòn kết hợp với những gia vị đặc trưng như sả, tiêu, rau răm sẽ tạo nên mùi vị vô cùng hấp dẫn cho món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg ốc bươu vàng.

Sả, gừng, rau răm.

Hạt tiêu, ớt.

Mắm, muối, chanh, đường, hạt nêm.

Cách thực hiện

Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra.

Trộn đều hạt tiêu và hạt nêm theo tỉ lệ 2:1. Cạy miệng ốc rồi cho hỗn hợp hạt tiêu hạt nêm vào bên trong.

Xếp ốc vào nồi đất rồi đem hấp cách thủy khoảng 10 phút là ốc chín. Khi ăn chấm ốc với nước mắm gừng và ăn kèm với rau răm.

Nguyên liệu cần có: Cách thực hiện:

Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra.

Gừng và tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn sau đó vắt lấy nước cốt trộn với nước mắm, hạt tiêu và đường.

Cho hỗn hợp gia vị vào từng con ốc và ướp trong khoảng 15 phút. Nhóm than hoa rồi nướng ốc.

Khi ăn chấm ốc với nước mắm gừng và ăn kèm với rau răm.

4. Cách làm ốc bươu xào lá lốt

Nhắc đến các món ngon từ ốc bươu, chắc chắc không thể không nhắc đến món ốc bươu xào lá lốt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa ốc bươu và lá lốt sẽ khiến nhiều người phải “cồn cào bụng” ngay khi thưởng thức vị thơm cay của các loại gia vị và cái sần sật từ ốc bươu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách thực hiện

Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra. Sau đó cho ốc vào nồi hấp hoặc luộc chín.

Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối và nước cốt chanh. Vỏ ốc bươm đem rửa sạch, chần nước sôi rồi để ra rổ cho ráo nước. Cắt ốc làm đôi cho dễ nhai hơn.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ hơn ốc, ướp với chút muối, hành băm nhỏ, mì chính và bột nghệ. Lá lốt đem rửa sạch, thái sợi khoảng 0,5cm.

Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tỏi và phi thơm. Cho thịt ba chỉ vào xào với lửa to cho đến khi săn và cháy cạnh rổi đổ ra đĩa.

Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo để phi thơm gừng, hành và tỏi. Đổ tất cả ốc vào xào khoảng 5 phút, tiếp tục cho thịt vào xào cùng thêm khoảng 1 phút nữa.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho lá lốt và ớt vào và tắt bếp.

5. Cách làm ốc bươu nấu chuối xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ốc bươu 0,5kg.

100g thịt ba chỉ.

5 quả chuối xanh.

1 bìa đậu phụ.

Cà chua 1 quả.

2 thìa canh mẻ.

1 củ nghệ nhỏ.

Hành, tỏi, tía tô, lá lốt, hành lá.

Dầu ăn, mắm, muối, mì chính.

Bước 1: Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra. Rửa sạch ốc rồi cho vào luộc chín.

Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối và nước cốt chanh cho hết nhớt.

Thái thịt ốc các miếng vừa ăn , cho vào ướp với tỏi hành và chút gia vị cùng nghệ tươi để làm giảm mùi tanh và giúp món ăn có màu đẹp hơn.

Bước 2: Chuối xanh gọt sạch vỏ, cắt thành từng khúc, bổ làm 4 rồi ngâm với nước muối pha loãng và chút nước cốt chanh cho khỏi bị thâm đen. Sau đó, cho chuối vào luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Thịt ba chỉ thái mỏng rồi ướp với chút mắm muối, hạt tiêu, hành tỏi. Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ rồi đem rán vàng.

Bước 4: Đun nóng chảo dầu rồi cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho ốc bươu vào xào chín rồi đổ ra bát.

Bước 5: Cho thịt ba chỉ vào xào cho săn lại. Tiếp tục cho cà chua vào xào thái múi cao cùng chuối xanh vào để xào cùng. Khi chuối chín bạn cho đậu rán, mẻ vào

6. Cách làm ốc bươu xào sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg ốc bươu vàng.

4 củ sả.

Gừng, tỏi.

Đường, muối, sa tế, dầu ăn, bột cari.

Sơ chế nguyên liệu

Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra.

Sả rửa sạch, 2 củ cắt khúc đập dập, còn 2 củ băm nhỏ.

Tỏi và gừng bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho ốc và sả đập dập vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt ốc rồi cho lên luộc chín. Đổ ốc ra cho nguội sau đó khêu lấy phần thịt ốc.

Bước 2: Ướp thịt ốc với 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, sả băm nhỏ và chút bột cà ri trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Phi thơm gừng tỏi rồi đổ ốc vào xào trong 3 phút thì thêm sa tế vào xào cùng.

Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

7. Cách làm lẩu ốc bươu nấu tía tô thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

Cách làm lẩu ốc bươu nấu tía tô – Là một người còn của vùng quê miền bắc hẳn không ai là không biết món lẩu ốc nấu tía tô ngon danh bất hư truyền. Với nước lẩu ngon thơm chua nhẹ pha lẫn với vị bùi, mềm của chuối đậu, thịt ốc dai ngọt. Những buổi cuối năm ngồi ăn bát nước lẩu cùng với anh em bạn bè thì còn gì sánh bằng.

Nguyên liệu nấu món lẩu ốc bươu nấu tía tô

Ốc bươu, ốc nhồi: 200g

Mẻ: 1 bát

Thịt lợn ba chỉ: 250g

Đậu rán: 200g

Tía tô: 60g

Chuối xanh: 3-4 quả

Nước nghệ và dầu ăn

Nước nấu: 2 lít

Gia vị nguyên liệu phụ : Ớt, hành tím, nước mắm, đường, hạt nêm, giấm gạo và bột ngọt

Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối thái mỏng

Cách làm món lẩu ốc bươu nấu tía tô đơn giản

Ốc nhồi các bạn rửa qua rồi ngâm với nước muối pha loãng từ đêm hôm trước cho nhả hết nhớt. Đầu tiên, các bạn luộc qua ốc bươu rồi gỡ phần thịt và phần vỏ để riêng.

Phần thịt ốc các bạn bỏ riêng và rửa bằng dấm gạo và nước muối cho thật sạch. Cuối cùng rửa lại với nước ấm cho hết sạch phần nhớt có trong ốc bươu.

Thịt lợn thái mỏng và ướp chung với 2 thìa cà phê nước nghệ,1 muỗng hành tím, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng bột ngọt

Chuối ta mang đi bào một lượt vỏ rồi ngâm với nước có pha lãn chanh và muối chống thâm. Chia chuối thành những khúc 3-5 cm.

Đậu cắt nhỏ thành những miếng hình vuông, ớt mang đập đập bỏ hạt, tía tô cắt sợi 2 cm. Mẻ lọc chỉ lấy nguyên phần nước, rau sống rửa sạch và để khô

Cho chảo lên bếp thêm dầu và đợi chảo dầu nóng rồi phi thơm hành tím. Cho thịt ốc bươu vào xào qua rồi bỏ riêng ra ngoài. Bắc nồi lên bếp đun sôi 2 l nước dùng đã chuẩn bị từ trước.

Bỏ thêm 1 bát nước mẻ, 1.5 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa muối. Tiếp tục bỏ chuối vào rồi nấu cho chín, rồi cho đậu vào nấu, nêm thêm chút nước mắm rồi tắt bếp.

Các bạn khéo léo sắp xếp các loại rau và các nguyên liệu ra riêng để tiện sử dụng. Món ăn nào cũng ngon hơn là khi được trình bày đẹp mắt.

Bỏ nước dùng vào nồi lẩu rồi bật bếp, bỏ hành và các nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức thôi. Bún ăn kèm với lẩu ốc nấu tía tô thì vị tuyệt cú mèo đó bạn. Thực hiện ngay để thay đổi khẩu vị gia đình nào.

8. Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nồng, thấm vị

Món ốc bưu nướng tiêu xanh là món ăn dân dã quen thuộc với người dân Nam Bộ. Chính vị cay đậm đà của món ốc bưu nướng tiêu xanh kích thích vị giác của thực khách. Ai đã từng thưởng thức qua món nướng này đều khó lòng quên được cảm giác cay ngay đầu lưỡi cùng miếng thịt ốc giòn dai. Để thay đổi khẩu vị ngày bình thường, các bạn cùng thử trổ tài nấu nướng với ốc bưu nướng tiêu xanh.

Nguyên liệu chuẩn bị Cách thực hiện tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, chọn ốc bưu tươi ngon. Chúng ta nên chọn những con ốc còn sống có mài nằm sát bên ngoài. Tránh trường hợp chọn ốc đã chết, vì ốc chết có mùi hôi tanh và khi chế biến ốc không còn vị ngon.

Bước 2: Tiếp theo, ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 2 tiếng đồng hồ để ốc hết chất bẩn, nhờn bám cả trong và ngoài vỏ. Sau đó, vớt ốc ra và rửa lại vài lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Bước 3: Cho ốc vào nồi luộc sơ qua, thêm vào một ít lá chanh cùng với sả đập dập, rửa vào nồi nấu chung. Điều này giúp ốc bưu sẽ mất đi mùi tanh và thịt ốc sẽ thơm và ngọt hơn. Không cần ốc chín hẳn mà chỉ cần ốc bung hết mài thì bạn đã có thể tắt bếp và vớt ra rổ.

Bước 4: Pha hỗn hợp gồm các gia vị: nước mắm, bột ngọt, giấm, đường, tiêu xay, tỏi, ớt. Sau đó, cho hỗn hợp này vào miệng ốc và cho thêm nguyên liệu tiêu xanh lên trên. Để yên khoảng 1 phút để ốc thấm gia vị.

Bước 5: Cho phần ốc vào lò nướng hoặc trên bếp than và nướng ốc cho đến khi chín. Cho ốc ra đĩa và dùng kèm với nước mắm gừng để tránh cảm giác còn mùi tanh.