Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Bò / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ

Thịt bò Mỹ là thực phẩm cao cấp giàu chất bổ dưỡng, cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kẽm, vitamin và một lượng calorie tương đối nhỏ. Thịt bò Mỹ rất thơm ngon, từ món thịt này có thể tạo ra nhiều món ăn khác nhau với hương vị thơm ngọt của thịt bò Mỹ đặc trưng.

Thịt bò Mỹ nướng không chỉ là một món ăn cao cấp giàu dinh dưỡng, đậm đà mà còn phù hợp cho những bữa ăn gia đình, ăn càng đông càng vui, càng hấp dẫn hơn. Đặc biệt là việc chuẩn bị nguyên liệu cho món bò Mỹ nướng cực kì đơn giản không tốn kém mà cũng chẳng mất thời gian.

Lẩu bò là món ăn ngon cho mùa đông vì món lẩu bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và năng luợng cần thiết để bồi bổ cho cơ thể. Ngoài ra, cùng quây quần ngồi ăn bên nồi lẩu sẽ làm tình cảm gia đình, bạn bè ngày càng khăng khít, thắt chặt.

Món thịt bò Mỹ hầm ngon tuyệt

Bò Mỹ hầm là một món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam vì dễ làm và dinh dưỡng cao.

Để có món bò hầm ngon, bạn hãy sử dụng 1.5kg bắp bò Mỹ thái miếng to. Chuẩn bị nước hầm xương bằng nồi lớn, thêm gói gia vị bò hầm. Khi nước sủi, thái gừng, hành lá và sốt tương vào. Đừng quên cho phần thịt đã thái sẵn vào và hầm tiếp cho tới khi thịt bò Mỹ mềm và ngon đậm vị.

Ngây ngất với món thịt bò Mỹ lúc lắc

Bò lúc lắc là một món ăn khá quen thuộc trên mâm cơm gia đình người Việt có hương vị thơm ngon, mềm, ngọt từ thịt bò cộng thêm sự hấp dẫn từ rau củ quả đi kèm. Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn kèm như khoai tây chiên, salad.

Món bít tết từ thịt bò Mỹ

Từ thịt bò Mỹ nhập khẩu có thể chế biến hàng trăm món ăn ngon nhưng thịt bò bít tết lại là món ăn hàng đầu dành cho những người thích món Âu.

Khi chế biến bò bít tết từ thịt bò Mỹ, chúng ta phải lưu ý lựa chọn loại thịt bò đạt tiêu chuẩn chất lượng, thịt phải dẻo, dai có độ đàn hồi tốt, màu sắc thịt bò phải tươi sáng. Đảm bảo an toàn vệ sinh phải thực phẩm.

Khi chúng ta đã ngán khi ăn quá nhiều các chất béo, dầu mỡ cùng với đồ chiên xào thì món ăn này chính là giải pháp cho các bạn. Món salad thịt bò kết hợp giấm ăn và rau quả, chế biến với thịt bò dinh dưỡng sẽ rất thích hợp cho những người ăn kiêng và không thích dầu mỡ.

Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon

Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm kim châm cho 3 người:

– 200g thịt bò

– 200g nấm kim châm

– 1 trái ớt xanh, ớt đỏ

– Hành, gừng

– Gia vị: 15ml dầu hào, 15ml rượu, một ít đường, muối

Cách làm thịt bò xào nấm kim châm cho 3 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bào xào nấm kim châm:

– Rửa sạch nấm kim châm, cắt bỏ bớt phần gốc rồi cắt khúc vừa ăn.

– Thái sợi ớt xanh và một ít ớt đỏ.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Các bước thực hiện món thịt bò xào nấm kim châm:

Bước 1:

– Chuẩn bị một chảo nước sôi, thêm gừng lát, hành cắt khúc và ít rượu vào chung.

– Sau đó bạn cho thịt bò vào chần sơ cho chín rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

– Đun một ít nước sôi khác, cho nấm kim châm vào chần sơ cho mềm.

– Sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 3:

– Cho ít dầu vào chảo sạch, sau khi dầu nóng bạn thêm dầu hào và ít đường vào.

– Kế đến, bạn cho nấm, ớt vào đảo đều.

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã được chần chín vào.

– Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm ít đường và muối cho vừa ăn.

– Xào đều sau đó rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và tắt bếp.

Những lưu ý khi làm thịt bò xào nấm kim châm:

– Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

– Chọn những gói nấm còn tươi và có màu trắng. Nấm không bị dập nát, không rỉ nước nhờn.

Thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt cho 3 người:

– 200gr thịt bò phi lê mềm

– 1 củ tỏi

– 2 bó lá lốt (chừng 20 lá)

– Dầu ăn

– Hạt nêm

– Hạt tiêu

– Nước tương

Cách làm thịt bò xào lá lốt cho 3 người:

Bước 1:

– Thịt bò thái mỏng.

Bước 2:

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại.

Bước 3:

– Lá lốt rửa sạch, cắt khúc chừng 1cm.

Bước 4:

– Ướp thịt bò với tỏi, nước tương, hạt tiêu và chút dầu ăn cho thịt bò được mềm.

Bước 5:

– Đặt chảo lên bếp,để thật nóng,cho một chút dầu ăn,trút thịt bò vào, đảo nhanh tay. Tiếp đến cho lá lốt vào, đảo đều chừng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 6:

– Lấy thịt bò ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Những lưu ý khi làm thịt bò xào lá lốt:

– Thịt bò bạn chọn loại thịt có màu đỏ tươi để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.

– Khi xào thịt, bạn không nên xào quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai, mất ngọt.

Nộm xoài thịt bò

Nguyên liệu làm nộm xoài thịt bò cho 4 người:

– 1 quả xoài xanh to

– 1 củ cà rốt

– 2 quả dưa chuột to

– 200g thịt bò bắp

– Rau thơm, vừng trắng rang chín, tỏi, ớt

– Nước trộn: 1 bát con nước đun sôi để nguội, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm ăn, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa canh nước mắm ngon.

Cách làm món nộm xoài thịt bò cho 4 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm nộm xoài thịt bò:

– Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, rau thơm rửa sạch, để ráo.

– Thịt bò rửa sạch.

– Tỏi vài nhánh đập dập, băm nhỏ.

– Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

Các bước thực hiện món nộm xoài thịt bò:

Bước 1:

– Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, gọt vỏ, bào sợi.

Bước 2:

– Thịt bò thái mỏng, ướp với chút tỏi băm, muối tiêu chừng 15-20 phút.

Bước 3:

– Cho nguyên liệu ở phần nước trộn lần lượt theo thứ tự: nước lọc, đường, nước cốt chanh, nêm cho vừa miệng, cho từ từ nước mắm vào nước trộn đến khi mặn ngọt vừa miệng, thêm chút dấm ăn cho nước trộn được mềm hơn.

– Cho tỏi và ớt băm nhỏ chuẩn bị ở trên vào nước trộn.

Bước 4:

– Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút thịt bò vào, nhanh tay đảo đều.

– Thịt mềm thì nêm lại gia vị rồi bắc chảo xuống.

Bước 5:

– Chuẩn bị 1 cái âu to và găng tay nylon.

– Cho xoài xanh, cà rốt, dưa chuột vào, trộn đều.

– Sau đó thêm rau thơm, trộn đều.

– Thêm thịt bò, chút vừng rang, trộn thật đều rồi trút nước trộn vào, trộn đều cho tất cả thấm nước trộn.

– Khi ăn vắt nộm cho thật ráo, bày ra đĩa.

Những lưu ý khi làm nộm xoài thịt bò:

– Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

Canh đậu hũ thịt bò

Nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

– 3 quả cà chua

– 200gr thịt bò

– 1 bìa đậu hũ

– Hành lá, tỏi, thì là, hành tím

– Tiêu, hạt nêm

Cách làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò:

– Cà chua thái múi cau

– Đậu hũ cắt miếng vừa ăn

– Tỏi băm nhỏ

– Thì là rửa sạch, thái vừa ăn

– Hành tím thái nhỏ

Các bước thực hiện món canh đậu hũ thịt bò:

Bước 1:

– Thịt bò cắt lát mỏng ướp tỏi tiêu và hạt nêm khoảng 10 phút cho thấm.

Bước 2:

– Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tỏi vào phi thơm thì trút cà chua vào xào đến khi cà chua ra màu.

– Đậu hũ cho vào nồi canh nêm nếm lại cho vừa.

Bước 3:

– Thịt bò cho ra tô, xếp đậu và cà chua vào cùng rắc hành lá, thì là lên. Chan nước dùng đang sôi vào phần thịt bò trong tô canh và hoàn thành.

Những lưu ý khi làm canh đậu hũ thịt bò:

– Khi chọn thịt, bạn chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi, thì đảm thịt tươi ngon.

Với những công thức các món từ thịt bò này, bạn sẽ chẳng cần phân vân ” hôm nay sẽ ăn món gì…”. Chỉ cần vào bếp với những công thức của chúng tôi những món ăn từ thịt bò đầy dinh dưỡng sẽ khiến cả nhà thích thú đấy.

5 Món Ngon Làm Từ Thịt Bò Mỹ

Nguyên liệu: 1 kg thịt bò Mỹ cắt lát 0.5 cm, 2 thìa cafe tỏi, tiêu, dầu hào,…sau đó trộn ướp 10 phút để gia vị ngấm đều vào thịt. Có một cách đơn giản hơn cho loại thịt bò Mỹ nướng cũng như bất kỳ loại thịt nướng nào khác! Bạn chỉ cần mua một lọ nước sốt BBQ Hàn sau đó ướp với lượng vừa đủ là xong, không cần nhiều nguyên liệu mà bạn vẫn có món bò mỹ nướng tuyệt hảo.

Cách nướng: Sau 10 phút gia vị đã ngấm đủ vào bò mỹ ( có thể là ba chỉ bò, dẻ sườn bò mỹ hoặc các phần thịt mà bạn thích) bạn dàn mỏng thịt trên bếp nướng (ngon nhất khi sử dụng bếp nướng không khói). Khi nướng bạn hãy tinh ý một chút để ý màu sắc của miếng thịt. Thịt bò nướng ngon nhất khi có màu nâu đỏ, thịt chín đều bên ngoài nhưng vẫn còn mọng nước bên trong.

Ba chỉ bò mỹ cuộn rau củ

Món ngon với ba chỉ bò cuộn rau củ luôn đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng mà thiết nghĩ mọi người nên một lần chế biến và thưởng thức. Nguyên liệu quyết định bạn cần đó chuẩn bị thịt ba chỉ bò Mỹ tươi ngon. Đầu tiên, bắp và đậu que sơ chế sạch, cắt khúc bằng với miếng thịt ba chỉ bò, đem chần sơ qua với nước sôi.

Trải lát thịt lên thớt, bỏ bắp ngon và đậu que lên và cuộn tròn lại. Đem áp chảo các cuộn bò cuộn rau củ cho chín vàng đều các mặt, rắc 1 ít muối tiêu lên bề mặt thịt cho đậm đà. Trình bày ra dĩa và có thể dùng chung với tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Nếu bạn không biết ba chỉ bò mỹ làm món gì ngon thì đây chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn

Mì Udon Nhật kết hợp thịt ba chỉ bò Mỹ

Món ăn này sẽ mang đến cho bạn và gia đình một hương vị thơm ngon, lạ miệng đến khó tả. Để làm được món mì Udon Nhật kết hợp thịt ba chỉ bò Mỹ hấp dẫn bạn cần chuẩn bị trước nước lẩu được pha sẵn thơm ngon hấp dẫn. Đầu tiên đem luộc mì Udon cho tơi, vớt đem ngâm trong nước lạnh để giữ độ dai, sau đó vớt ra để ráo.

Thịt bò thái miếng vừa ăn, sau đó tẩm ướp gia vị vừa miệng. Nấm kim châm, hành tây, cải thảo sơ chế sạch, cách lát vừa ăn, để ráo. Cho thịt bò và hành tây vào xào tái với dầu và tỏi băm. Sau đó cho gói nước lẩu Nhật, nước lọc, nước xào thịt bò cùng gia vị vào nồi rồi đun sôi, tiếp đến cho cải thảo và nấm kim châm vào.

Bỏ mì vào tô, múc nước dùng, cải thảo và kim chi vào tô, gắp một ít thịt bò và hành tây bỏ trên mặt, bạn đã có ngay một tô mì Udon bò mỹ thơm ngon. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một món ngon với ba chỉ bò rất tuyệt vời.

Cơm thịt bò Mỹ kiểu Nhật

Món cơm thịt bò Mỹ chiên kim chi sẽ mang lại cho gia đình bạn cảm giác ngon miệng và mới mẻ khi thưởng thức. Đầu tiên thịt ba chỉ bò đem sơ chế sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn và đem tẩm ướp gia vị. Kim chi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cho chảo lên bếp, cho dầu và hành băm và phi vàng, cho cơm vào chiên đều cùng trứng gà. Tiếp đó cho kim chi và thịt bò vào xào đều, thêm các loại gia vị đi kèm thêm đậm đà món ăn. Nhắc đến món ngon với ba chỉ bò thì cơm thịt bò Mỹ chiên kim chi luôn là lựa chọn số một.

Salad thịt bò Mỹ

Khi chúng ta đã ngán khi ăn quá nhiều các chất béo, dầu mỡ cùng với đồ chiên xào thì món ăn này chính là giải pháp cho các bạn. Món salad thịt bò kết hợp giấm ăn và rau quả, chế biến với thịt bò dinh dưỡng sẽ rất thích hợp cho những người ăn kiêng và không thích dầu mỡ.

Theo Luxury Foods

Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?

Thịt bắp bò rất tốt cho cơ thể

Thịt bắp bò rất giàu axit amoniac, giúp làm tăng cơ bắp và sức khỏe cơ thể. Hàm lượng lớn vitamin B6 và protein có tác dụng xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động ở cường độ cao. Bên cạnh đó, nó còn có khoáng chất carnitine hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin, giúp cơ thể được cân đối và tạo cơ.

Trong thịt bắp bò còn chứa nhiều kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Giàu axit linoleic chống lại các chất oxy hóa. Ngoài ra, các axit linoleic tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Giàu magiê và kẽm góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ. Quan trọng hơn, nó còn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin. Giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máu.

Vì sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên rất được nhiều người yêu thích thưởng thức.

Danh sách các món ngon từ thịt bắp bò cực dễ làm

Thuốc bắc gồm các nguyên liệu như hồi, quế… là liều thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ ngàn đời nay, nhưng với vị đắng khó uống, thuốc bắc trở thành “nỗi ám ảnh” của nhiều người. Tuy nhiên, khi kết hợp với thịt bắp bò lại trở thành món ăn hấp dẫn có tác dụng phục hồi sức khỏe cực tốt.

Món bắp bò hầm bia không những làm nên những miếng thịt bò mềm, thấm vị mà còn quyện hương sả cùng mùi bia thơm ngon, hấp dẫn.

Thịt bò có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu tạo thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Món bắp bò xào măng tây chính là một điển hình, vừa đơn giản nhanh gọn lại cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Nếu bạn đã quá ngán với thịt heo thì thịt bắp bò chính là sự lựa chọn tốt khi dùng để luộc, cuốn bánh tráng. Với hương vị đặc trưng của thịt bắp bò, chắc chắn sẽ mang đến sự mới lạ cho bữa ăn của bạn. Món ăn này cực thích hợp khi ăn kèm với mắm nêm.

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món nhậu được cả các ông chồng lẫn chị em yêu thích vì dễ ăn, bổ dưỡng, phù hợp để lai rai ly rượu nóng trong những ngày se lạnh.

Bắp bò hoa là phần bắp có đầy đủ thịt, mỡ, gân nên là phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò. Mỡ ở bắp ít, nhưng ngậy và thơm, gân không dai mà giòn giòn, nạc và ngọt. Cho nên khi dùng để chế biến món gỏi sẽ tạo nên sự hấp dẫn vô cùng tuyệt vời.

Bắp bò làm chua ngọt là món đặc sản vùng cao, khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Thịt từ bắp bò sẽ được luộc chín với quế và hoa hồi, sau đó đem ngâm với hỗn hợp nước mắm, giấm, đường trong khoảng 3 ngày cho thấm đều gia vị.

Bắp bò khi kết hợp với gừng cùng vài gia vị sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến bao tử phải kêu gào.

Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon, và có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Cách chế biến thịt bắp bò xào sả ớt rất đơn giản và dễ thực hiện. Vị bò ngọt ngọt, mùi sả thơm thơm kết hợp cùng vị cay của ớt sẽ khiến bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

Bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, bạn có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún, đây sẽ là món giải ngấy trong những ngày không biết ăn gì.

Canh rau lang nấu với thịt bò là món canh đầy dinh dưỡng cho những người lớn tuổi. Các dưỡng chất có trong rau và thịt hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch của người già.

Bắp bò nấu khế chua ngọt là món canh có cách chế biến khá đơn giản. Với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Vị ngọt của bắp cải và hương thơm của thịt bò hòa quyện cùng chút rau mùi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này.

Đậu bắp rất tốt cho đường ruột, khi ăn có vị thanh ngọt, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Khi dùng đậu bắp và thịt bò để nấu canh sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ, cực kỳ đưa cơm.

Mẹo và một số lưu ý

Cách chọn lựa thịt bắp bò

Nên chọn thịt bắp bò có màu đỏ tươi, vừa có gân, vừa có thịt, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.

Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.

Cách luộc bắp bò ngon và mềm

Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với ít nước mắm và rượu trắng trong khoảng 15 – 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai.

Cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào đáy nồi rồi để thịt bò lên trên những nguyên liệu đó, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt. Cách này sẽ giúp thịt bò mềm thơm, hấp dẫn.

Đặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa cho nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục luộc khoảng 20 – 30 phút thịt bò sẽ chín. Để kiểm tra độ chín của thịt, bạn dùng một cây đũa đâm vào, khi thấy đũa dễ dàng xuyên qua là thịt bò đã chín.

Thịt bắp bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với danh sách tổng hợp các món ngon từ thịt bò bắp mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.