Cách Nấu Món Ngon Cho Bé / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Món Mì Gà Xé Ngon Ngọt Cho Bé

Mô tả

Mô tả khoá học

Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài trong thời gian lâu sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn và những người thân trong gia đình. Vì vậy hôm nay Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mì gà xé lạ miệng, nhanh chóng cho cả nhà thưởng thức.

Mì gà xé với phần nước dùng ngọt thanh ấn tượng sẽ là một món ăn sáng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà. Đặc biệt món mì gà xé này lại rất đơn giản nên sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Để làm mì gà xé bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:

Gà ta 1/2 con

Gừng tươi 4 lát

Hành boaro 1/2 cọng

Vắt mì khô 400gram

Cà chua 1 quả

Nấm mộc nhĩ (ngâm nước ấm tầm 15 phút cho nở mềm) 10gram

Rau cải thìa 200gram

Cách làm mì gà xé

Bước 1: Gà mua về bạn làm sạch để ráo nước. Cho gà vào nồi nước (ngập mặt gà) cùng hành boaro, gừng lát cùng 1 muỗng canh muối rồi bắc lên bếp luộc ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ để gà chín mềm.

Bước 3: Vắt mì khô sau khi rửa qua bằng nước ấm thì cho vào nồi nước dùng gà đang sôi để mì chín mềm.

Bước 4: Tiếp theo, bạn cho mộc nhĩ, cà chua cắt múi, cải thìa cắt khúc vừa ăn vào nồi, nấu cho nồi nước dùng này sôi đều.

Bước 5: Cuối cùng, bạn nêm nếm lại phần nước dùng cho vừa với khẩu vị gia đình sau đó tắt lửa và múc món mì ra tô cho cả nhà thưởng thức. Món mì này dùng nóng sẽ rất ngon.

Với phần nước dùng gà được ninh kỹ, chất ngọt của gà sẽ được tiết ra làm vị ngọt thêm thanh dịu, tự nhiên, đồng thời cũng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng, nhất là canxi từ trong xương ra tiết ra.

Để có thể tiết kiệm thời gian cho buổi sáng, bạn có thể luộc gà sẵn vào tối hôm trước rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, buổi sáng chỉ cần hâm nóng lại, thêm các loại rau củ vào là có thể sử dụng được ngay.

Cách Nấu Món Cháo Cua Đồng Thơm Ngon Cho Bé Còi

Nấu cháo cho trẻ là công việc yêu thích của các bà mẹ giúp con phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại các món cháo có thể gây nên sự nhàm chán cho cả mẹ và bé. Mẹ có thể thay đổi khẩu vị cho bé bằng cách nấu món cháo cua đồng sau đây:

1.Công dụng của cháo cua đồng

Trong cua đồng rất giàu đạm giúp tăng cân,mau lớn. Vì thế, cháo cua đồng còn được coi là vị cứu tinh đối với các bé còi. Đồng thời, cua đồng cũng giúp bổ sung canxi chống còi xương ở trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ thường có thân nhiệt cao, vào mùa hè nóng bức bé sẽ cảm thấy rất khó chịu, cháo cua đồng cũng là món ăn mà các mẹ nên chọn để nấu cho bé vì cháo cua đồng có tác dụng giải nhiệt trong mùa hè rất tốt.

Trong cua đồng giàu omega3 giúp trẻ thông minh, ngoài ra còn có tác dụng giảm các bệnh về tim, giúp hệ thống cơ hoạt động tốt.

Giàu hàm lượng các chất dinh dưỡng: protein, selen, crom, calorie nâng cao sức khỏe, tốt cho tim mạch, nâng cao việc duy trì hoạt động hệ thống chức năng

2. Nguyên liệu

Để nấu cháo cua đồng cho trẻ, chúng ta sử dụng những nguyên liệu sau:

Gạo tẻ ngon

Cua đồng: Tốt nhất các mẹ nên lựa chọ cua còn sống để tránh trường hơp trẻ bị ngộ độc do hệ tiêu hóa của trẻ con kém. các mẹ cũng cần nắm vững kinh nghiệm chọn cua đồng cho bé: muốn mua cua có nhiều thịt thì nên lựa chọn cua đực có yếm nhọn. Nếu muốn mua cua có nhiều gạch nên lựa chọn cua cái có yếm bông.

Thịt nạc, hành khô, thì là, hành khô, hành xanh: làm tăng vị thơm cho món cháo

Gia vị, nước mắm, dầu ăn giúp món cháo thêm đậm đà hơn.

3. Cách nấu cháo

Sơ chế:

-Gạo tẻ: vo sạch, ngâm trong nước từ 45-60 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Tùy vào tháng tuổi của bé mà để nguyên hạt hoặc xay thành bột trước khi nấu cháo cho trẻ

-Cua: rửa sạch với nước, gỡ yếm và mai cua, nhớ lấy gạch cua, thêm một chút muối và giã nhỏ

-Thịt nạc băm nhỏ

-Rửa sạch hành xanh, hành khô thái nhỏ

Các bước nấu cháo cua đồng:

-Cho gạo vào nồi ninh cháo, để nấu cháo ngon cho trẻ thì việc lựa chọn dụng cụ ăn dặm cho bé hay nồi cháo là rất cần thiết. Nên lựa chọn nồi có chức năng slow cooker như nồi bbcooker. Tác dụng của slow cooker là giup cháo được nhuyễn mịn, đồng thời giữ tất cả chất dinh dưỡng có trong thức ăn.

-Cho dầu ăn vào cháo, sau đó phi hành khô, đến kh có mùi thơm cho thịt băm vào xào cùng, sau một thời gan cho gạch cua vào đảo cùng đến khi chín thì cho sang nồi cháo, quấy đều, đến khi chín thì cho hành lá thái nhỏ vào để làm tăng mùi thơm quyến rũ của món cháo.

Thực hiện các bước nói trên, bạn đã có một bát cháo cua đồng thơm ngon dành cho trẻ, giúp trẻ phát triển tốt về cả thể chất và trí tuệ.

Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé

– Nấu cháo gà sao cho thật dậy mùi, hấp dẫn bé yêu là nghệ thuật khó.

Cách nấu cháo gà ngon

1. Cháo gà bí đỏ Bé mới tập ăn dặm nên vẫn còn rất quen vị ngọt của sữa. Mẹ có thể nấu món này cho bé trong giai đoạn đầu tập ăn dặm bởi nó có vị ngọt dịu của gạo và bí đỏ. Thêm nữa, thịt gà trong món cháo cũng cung cấp một nguồn đạm tốt cho cơ thể bé.

Nguyên liệu – Thịt gà; gạo tẻ; gạo nếp – Bí đỏ; dầu đậu nành; nước

2. Súp gà nấm (dành cho bé 7-12 tháng tuổi)

Nguyên liệu – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương với một thìa canh) – Nấm hương xay nhuyễn (1-2 cái) – Mộc nhĩ xay nhuyễn (1 cánh bé) – Nước dùng (200ml) – Trứng cút (1 quả) – Bột sắn (1 thìa cafe)

Chế biến – Trước tiên, các mẹ cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút… Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi. – Khi thấy súp sôi trở lại, mẹ bắc nồi xuống. Múc súp ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

3. Cháo gà + nấm rơm (dành cho bé 9-12 tháng tuổi)

Nguyên liệu – Gạo tẻ xay nhuyễn (20g, tương đương 2 thìa canh) – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương 1 thìa canh) – Nấm rơm xay nhuyễn (1-2 cái) – Dầu ăn (2 thìa cafe); Nước (250ml) – Gia vị (nước mắm hoặc muối).

Chế biến – Trước tiên, mẹ đổ cháo và nước vào nồi, đun cho sôi. – Hòa (trộn) nấm và thịt gà đã được xay nhuyễn vào một bát nước. Tiếp theo, đổ bát nấm, thịt gà này vào nồi và chờ cho cháo sôi lại trong vài phút.

– Sau khi đổ cháo ra bát, các mẹ mới thêm dầu ăn vào. Mẹ có thể nêm vào bát cháo của bé một chút muối (hoặc một chút mắm, tránh để cháo bị mặn). Sau đó, bạn có thể cho bé thưởng thức.

Khi sơ chế, các mẹ nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Rồi rửa nấm thật sạch trước khi tiến hành xay nhuyễn. – Nhiều người mẹ lo ngại nấm có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nấm không nằm trong nhóm những loại thực phẩm cần tránh trong giai đoạn bé ăn dặm. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý khi chọn mua nấm để tránh những loại nấm độc (không rõ nguồn gốc) có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bé. – Các món trên hoàn toàn phù hợp cho bé lớn hơn (trên 1 tuổi). Với bé trên 2 tuổi, bạn có thể cho bé ăn canh nấm, nấm xào như người lớn hoặc bạn chế biến súp nấm, cháo nấm thành những món phụ cho bé.

Táo tây và thịt gà là sự kết hợp ngon miệng cho bé khi ăn dặm. Bé có thể thưởng thức vị ngọt thơm của táo, đồng thời, được tăng cường thêm protein cho cơ thể. Món này thích hợp khi ăn ấm hoặc nguội.

Nguyên liệu: 1 quả táo tây; ½ bát thịt gà nhỏ đã được nấu chín. Thực hiện: Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khoanh nhỏ. Để táo vào nồi, đổ nước cho xâm xấp mặt táo. Nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi táo chín mềm.

Cho táo vào bát thịt gà đã được nấu chín, xay mịn, dùng thìa trộn cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Nếu hỗn hợp khô, có thể thêm vào đó chút nước trong nồi vừa luộc táo.

Nguyên liệu: ½ bát thịt gà được nấu chín; ½ bát cháo trắng và ½ quả đào chín. Thực hiện: Bổ miếng đào làm đôi, loại bỏ hạt và vùng da bao quanh hạt. Xay nhuyễn đào với một chút nước.

Thịt gà thái dạng hạt lựu hoặc được xay nhuyễn, bỏ chung vào bát với quả đào. Tiếp đến, bạn thêm cháo trắng đã được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố vào bát đào và thịt gà. Có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp mềm hơn.

Nếu không, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào hỗn hợp, từng thìa một, trộn cho hỗn hợp mịn đều. Nếu hỗn hợp còn thô, có thể cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn một lần nữa.

Cách Nấu 5 Món Cháo Cá Lóc Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Bột hay cháo cá lóc (cá quả) là một món ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho bé yêu. Việc kết hợp cá lóc với các loại rau quả thích hợp như khoai lang, đậu xanh, mùng tơi… không chỉ làm tăng vị ngon cho món cháo ăn dặm, mà còn giúp bé nhuận tràng, tiêu hóa tốt.

1. Cháo cá lóc khoai lang

Nguyên liệu:

Cháo trắng : 2/3 bát

Nước dùng: 30ml

Cá lóc: 3 thìa canh

Khoai lang: 2 thìa

Dầu ăn cho bé

Cá lóc hấp chín, gở bỏ xương, phần thịt tán nhuyễn để riêng.

Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn.

Cho cháo trắng vào nồi, cho thêm nước dùng vào nấu sôi, khuấy đều, cho cá và khoai vào trộn đều, nêm thêm gia vị.

Tắt bếp, nêm thêm ½ thìa dầu ăn.

2. Cháo cá lóc rau mồng tơi

Cá lóc phi lê: 50g

Mồng tơi: 50g

Cháo trắng đặc: 1 bát

Nước nóng: 1 bát

Bơ lạt: 10g

Hành củ băm nhuyễn,

Nước mắm: 1 thìa cà phê

Đường:1/4 thìa cà phê

Cách làm:

Cá ướp với nước mắm, đường, để thấm.

Làm tan bơ, phi hành thơm, rồi cho cá vào xào chín, chế 1 bát nước nóng vào, đun sôi lên, cho rau mồng tơi vào nấu chín.

Xay nhuyễn cháo và cá, rau rồi đổ vào nồi, đun sôi bùng.

Múc ra bát, cho dầu ăn vào trộn đều trước khi cho bé ăn.

Lưu ý: Rau mồng tơi rất nhanh, nên khi nấu, thấy nước dùng sôi bùng, bạn thả mồng tơi vào là tắt bếp ngay để giữ được vitamin trong rau.

Bột gạo hoặc gạo/ cháo ăn dặm Mabu: 35g

Rau dền đỏ: 10g

Cá lóc: 20g

Dầu ăn: 5ml

Nước: 250ml

Rau dền luộc chín, xay nhuyễn.

Nấu bột (cháo) chín nhừ thì cho cá vào khuấy đều đến khi sôi, sau đó cho thêm rau dền vào khuấy cùng, đến khi bột chín đều, mịn.

Đổ bột ra bát, nêm thêm dầu ăn trộn đều, rồi cho bé ăn.

4. Cháo cá lóc cải xoong

Nguyên liệu:

Bột gạo hoặc gạo: 35g

Rau cải xong: 20g

Cá lóc: 20g

Dầu ăn: 5ml

Rau cải xoong thái nhỏ, vắt lấy nước.

Cho bột vào nước cá nấu chín, đun lửa nhỏ, cháo chín thì cho cá, rau vào khuấy đều tay, nêm thêm gia vị.

Đổ bột ra bát, nêm thêm dầu ăn.

5. Cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm

Nguyên liệu

Cháo trắng: 1 bát

Đậu xanh còn vỏ nấu nở bung: 1/2 bát

Tai nấm rơm: 10 tai

Cá lóc phi lê: 2 miếng

Tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, ngò.

Cách làm:

Nấm rơm ngâm muối rửa sạch cắt chân. Tỏi phi thơm, cho nấm vào xào, nêm nếm, cho thêm nước và một chút gia vị rút vào nấm. Tiếp theo, cho đậu xanh, cháo vào hầm nhừ.

Cá phi lê lạng miếng mỏng, ướp hạt gia vị cho thấm, rồi cho vào chảo xào cùng với tỏi đã phi thơm.

Đổ cháo ra bát, cho cá đã xào chín lên mặt, có thể cho hành phi, ngò trang trí.

Lưu ý:

Để tiện dụng và đảm bảo độ tươi ngon cho món cháo cá lóc nói riêng và các món cháo bột cho bé nói chung, thay vì nấu một nồi cháo cho bé ăn cả ngày khiến nhiều dưỡng chất bị mất, các mẹ có thể sử dụng sản phẩm của Mabu.

Sản phẩm của Mabu gồm bột ăn dặm Mabu, cháo ăn dặm Mabu ở dạng hạt vỡ hay nguyên hạt tùy vào từng độ tuổi ăn dặm của bé.

Với sản phẩm của Mabu, các mẹ có thể dễ dàng nấu một lượng bột cháo phù hợp trong khoảng thời gian ngắn từ 7-10 phút. Các mẹ còn có thể linh động kết hợp với các thực phẩm tươi sống khác.