Cách Nấu Món Lẩu Gà Hầm Sả / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Lẩu Gà Nòi Hầm Sả / 2023

Lẩu gà nòi hầm sả một trong những món ăn bổ dưỡng với những miếng thịt gà dai, chắc thịt, ngọt nước và hương vị khó cưỡng khiến cho bữa tối quây quần bên gia đình thêm ấm cúng.

Lẩu gà nòi hầm sả – món ngon cho bữa tiệc tại gia

ܔ Vào mùa mưa trời bắt đầu trở lạnh, ngồi bên nhau với món lẩu gà thơm lừng mùi sả, mùi sa tế sẽ làm cho lòng chúng ta ấm lại. Lẩu gà nòi hầm sả tuy không quá khó để nấu nhưng muốn một nồi lẩu ngon thì đó cũng là cả một quá trình chế biến tỉ mẩn.

ܔ Nguyên liệu  

+ Gà nòi  + Sả + Nấm rơm + Củ cải trắng + Bột nghệ + Muối + Bột nêm + Bột ngọt + Rau nhúng + Đậu phụ trắng + Bún tươi ܔ Sơ chế   

– Rửa gà: chà vào phần da gà nòi, để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 ít hạt nêm, 1 ít nước nghệ và 1 ít sa tế trong 15 phút. – Nấm rơm: cắt chữ thập trên đầu, sả cây đập dập và cắt khúc. Củ cải trắng cắt khúc chẻ làm 4. – Chuẩn bị rau ăn kèm: mướp cắt xéo, rau cải xanh, rau má,  mồng tơi nhặt sạch và hành lá cắt khúc.

ܓ  Thực hiện   

– Đun nóng 1 thìa dầu ăn sau đó cho nấm vào xào cho thơm và trút ra để riêng. – Cho thêm 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho hành tím, sả, và gừng sợi vào xào thơm và cho gà vào xào săn. Thêm 1,5 lít nước, củ cải trắng, sả, nêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, nấu nhỏ lửa, vớt bọt, đến khi gà vừa nềm thì cho nấm vào nấu 5 phút rồi tắt lửa.

ܔ Khi ăn đun nóng nước lẩu , cho thêm mướp, mồng tơi, hành tùy vào sở thích của bạn. Dùng chung với bún

Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm Ngon Đậm Đà / 2023

Gà còn có thể kết hợp với nhiều thực phẩm để làm lẩu như lẩu gà lá é… nhưng nhiều người không biết, chỉ cần kết hợp với sả thôi là cũng đủ để có một món ăn ngon rồi.

Cách nấu gà hầm sả thơm cay

Chuẩn bị nguyên liệu

Không giống các món lẩu khác cần nhiều nguyên liệu, món gà hầm sả rất đơn giản với nguyên liệu chính là gà và sả. Tất nhiên ăn lẩu thì không thể thiếu các loại rau nhúng và bún rồi.

1 con gà ta, bạn chọn con khoảng hơn 1kg là đủ cho 4 người ăn rồi.

5 cây sả

Tỏi băm nhỏ

Sa tế ớt

Gia vị : đường, muối, nước mắm, hạt nêm

Rau cải đắng

Rau mồng tơi

Bún tươi

Cách chọn gà làm hầm sả ngon

Để có món lẩu gà hầm sả ngon thì bạn phải chọn gà ta, bởi gà ta thì thịt chắc và dai hơn.

Khi chọn gà hãy kiểm tra gà còn năng động không, mắt sáng, lông mượt. Vạch lông ra thấy da vàng đẹp mắt, có lẫn mạch máu đỏ, lấy tay đè nhẹ thấy thịt chắc, không bị nhão.

Phần phao câu trắng, không sưng to hay rỉ phân.

Các loại rau nhúng phải đảm bảo tươi ngon và trên hết là đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Công thức làm lẩu gà hầm sả

Bước 1. Thịt gà sau khi mua về bạn làm sạch lông, tiếp theo dùng nước muối loãng để rửa qua, bạn cũng có thể dùng muối chà sát cả trong và ngoài gà để khử mùi, rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2. Sau khi rửa sạch bạn chặt miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm rồi trộn đều lên, ướp như vậy trong khoảng hơn 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3. Sả sau khi rửa sạch bạn cắt khúc, đập dập rồi cột lại thành bó để khi cho vào nước lẩu không bị bung ra.

Các loại rau nhúng như mùng tơi hay cải thì bạn rửa sạch rồi cắt khúc thôi.

Chế biến

Bước 4. Chuẩn bị nồi để nấu lẩu, bạn đun nóng một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm lên, khi tỏi thơm rồi thì bạn đổ nước lẩu vào, tùy ý thích nhưng theo mình thì tầm 2 lít là được.

Bạn cho luôn sả đập dập, sa tế ớt cùng các loại gia vị như đường, nước mắm, hạt nêm và muối sao cho nước dùng vừa miệng là được, đun sôi lên.

Bước 5. Khi nước dùng sôi thì bạn cho thịt gà vào nồi lẩu, đun tiếp cho tới khi thịt chín là xong, chỉ cần trình bày lên nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Yêu cầu món ăn là nước dùng phải hơi cay, đậm đà và có mùi sả nhiều, thịt gà chín mềm. Khi ăn bạn nhúng kèm với bún, rau đắng, rau mùng tơi hay cải cúc nhúng vào rất ngon.

Cách nấu lẩu gà hầm sả chỉ đơn giản vậy thôi, quan trọng là bạn ướp thịt gà ngon, nêm nếm nước dùng vừa miệng.

Dinh dưỡng trong món lẩu gà hầm sả

Thịt là luôn nằm trong danh sách những thực phẩm cung cấp protein nhiều nhất, cùng với đó là lượng chất béo rất ít, không ngẫu nhiên mà thịt gà luôn được người tập thể thao, đang giảm cân lựa chọn.

Lượng vitamin A, E, C, B1, B2… dồi dào không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng mà còn hỗ trợ thị giác rất tốt. Các khoáng chất như canxi, photpho, sắt giúp hệ xuuowng phát triển vững chắc, hạn chế thiếu máu.

Nhìn chung, thịt gà là thực phẩm khá đa năng, nhiều lợi ích.

Không chỉ vậy, trong món lẩu gà hầm sả còn kết hợp với nhiều loại rau như cải, mồng tơi. Đây đều là những thực phẩm giàu chất xơ và vitamin, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm Ngon Quên Luôn Lối Về / 2023

Cách nấu lẩu gà hầm sả chuẩn vị Miền Tây chiêu đãi gia đình, bạn bè để thay cho những món lẩu đã quá quen thuộc như lẩu gà thập cẩm, lẩu riêu cua, lẩu thái, lẩu bò,…Với món ăn này, chắc hẳn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người đấy.

Cách nấu lẩu gà hầm sả chuẩn vị miền Tây

Nguyên liệu cho món lẩu gà hầm sả miền Tây

(khoảng 5 người trở lên)

Gà: 1 con gà nòi hoặc gà ta (con trống)

Nấm: nấm rơm, nấm kim châm,…

Củ cải trắng: 200 gam

Sả: 2 cây

Sa tế: 1 muỗng canh

Nước nghệ tươi: 1 muỗng canh

Rượu trắng: 100ml

Hành tím, gừng

Rau nhúng lẩu: Mồng tơi, rau muống, mướp, cải bẹ xanh,…

Bún tươi, mì ăn kèm

Gia vị: muối, đường, bột nêm

Lẩu gà lá giang ngon đậm vị chỉ có thể có khi xem bí quyết tại YummyDay

Cách nấu lẩu gà nòi hầm sả chuẩn miền Tây

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Gà bạn đem đi thui trên lửa để da gà săn lại, thịt gà cũng được chắc hơn.

Sau đó bạn dùng khoảng 2 muỗng cafe muối cùng 100ml rượu trắng để chà lên con gà để thịt được sạch hơn và cũng để khử mùi hôi của gà. Rửa sạch lại với nước và để ráo.

Tiếp đó, bạn chặt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn, bỏ vào bát rồi ướp với các gia vị đã được chuẩn bị trước đó: 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng canh nước nghệ tươi. Trộn đều và để nguyên trong 15 phút để thịt gà được ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế các loại rau ăn kèm

Đầu tiên, sả bạn loại bỏ hết phần vỏ bị dập, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ cỡ 4 – 5cm, đập dập hoặc băm nhỏ tùy thích.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khoanh tròn dày khoảng 1-1,5cm.

Nấm rơm bạn bỏ phần chân nấm, cắt hình chữ thập trên đầu rồi ngâm toàn bộ vào nước muối pha loãng từ 3 – 5 phút để khử khuẩn trong nấm, giúp nấm được sạch hơn. Sau đó lại tiếp tục rửa lại với nước. Lưu ý khi chọn nấm rơm là bạn nên chọn nấm có kích thước không quá to cũng không quá nhỏ vì nấm ngọt hơn.

Cho một chút dầu ăn vào nồi rồi cho nấm rơm vào xào sơ qua.

Mướp gọt vỏ, rửa sạch với nước và cắt thành miếng.

Các loại rau như mồng tơi, rau muống thì nhặt lấy phần ngọn non, bỏ phần gốc và lá già, ngâm với nước muối pha loãng một lúc rồi đem rửa sạch, để ráo.

Lẩu gà nấm qua công thức của YummyDay chỉ có thể ngon hoặc ngon tuyệt vời thôi

Bước 3: Nấu nước lẩu

Đặt nồi lên bếp, cho thêm vào một chút dầu ăn. Sau khi dầu nóng, bạn cho hành tím cắt lát tròn, gừng thái sợi và sả đập dập vào nồi, phi đến khi có mùi thơm.

Tiếp theo đó là bạn cho thêm1,5 lít nước và thịt gà đã ướp, tiếp tục đến củ cải trắng và nấm rơm đã xào sơ qua.

Đun nồi nước dùng đến khi sôi lại thì hạ xuống lửa nhỏ và nấu thêm 20 phút cho thịt gà được mềm, nước lẩu cũng ngọt hơn. Lưu ý trong quá trình nấu nước lẩu, bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước được trong và ngon hơn.

Sau khoảng 20 phút nấu gà, bạn nêm nếm thêm gia vị cho hợp với khẩu vị rồi cho ra nồi lẩu, thêm ra các loại rau nhúng ăn kèm là đã có ngay nồi lẩu gà đá hầm sả nóng hổi, thơm ngon rồi.

Có thể ăn cùng bún hoặc mì tôm. Tuy nhiên sử dụng mì tôm thì sẽ hợp vị và ngon hơn.

Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của từng người mà có thể chuẩn bị thêm một bát nước chấm muối ớt cho đậm đà hơn.

Tìm hiểu thêm công thức làm món lẩu gà ngải cứu siêu ngon siêu ngọt

Yêu cầu thành phẩm món lẩu gà hầm sả

Cách nấu lẩu gà hầm sả khi thực hiện xong có mùi thơm đặc trưng của sả. Nước dùng trong và có vị ngọt tự nhiên từ thịt gà, củ cải trắng và nấm rơm. Còn về phần thịt gà thì chín mềm nhưng không bị xác thịt, vẫn giữ được độ ngọt, đậm đà gia vị. Màu sắc thì hài hòa, bắt mắt.

Bí quyết cho món lẩu thành công

– Thịt gà bạn nên chọn những con gà nòi trống hoặc gà ta trống, để nước dùng được ngọt hơn, thịt gà cũng sẽ có độ dai hơn.

– Nên ướp thịt gà với một chút nước nghệ hoặc dầu hạt điều để nước lẩu có màu đẹp mắt hơn.

– Muốn nước lẩu được trong thì trong quá trình nấu nước, bạn nên thường xuyên vớt bọt.

– Với những món lẩu có vị ngọt, bạn nên chọn những loại rau nhúng ăn kèm cũng có sẵn vị ngọt như: mồng tơi, mướp, cải trắng,… Như vậy sẽ tăng thêm hương vị cho món lẩu gà hầm sả.

Cách nấu lẩu gà hầm sả lạ vị nhưng cực ngon và dễ làm.

Yummyday.vn

Cách Nấu Món Thịt Gà Hầm Sả Ngon Bữa Cơm Gia Đình / 2023

Gà hầm sả thơm ngon, đậm đà, rất thích hợp để ăn với cơm trắng. Đây là một món ăn cực kì bổ dưỡng để tẩm bổ cho các thành viên của gia đình mà ăn với cơm thì quá tuyệt luôn.

Thịt gà là nguyên liệu rất phổ biến của người dân Việt từ biết bao đời nay. Thịt gà có thể được chế biến thành rất nhiều món ngon như: gà tần, gỏi gà, gà luộc, gà rang gừng, gà xào sả ớt,…. và nó được sử dụng vào các dịp lễ, tết, tiệc tùng.

Nguyên liệu để làm món gà hầm sả:

Gà ta: khoảng 1/ 2 con (các bạn nên chọn gà mái tơ, nếu có gà chọi là ngon nhất)

Sả: 4 củ

Tỏi: 4 tép

Gừng: 1 củ

Hành lá: 100g

Các loại gia vị thông thường: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối

Cách làm món thịt gà hầm sả:

Bước 1: Thịt gà thật sạch bằng nước muối, để ráo nước. Sau đó, đem chặt gà thành từng miếng cho vừa ăn.

Bước 2: Thịt gà bỏ vào tô ướp với 1/2 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa cafe nước mắm và một chút ít tiêu khoảng 15 – 20 phút cho ngấm.

Bước 3: Gừng cạo sạch vỏ, cắt làm đôi, một nửa đập dập, băm nhỏ và một nửa đem thái thành từng sợi nhỏ.

Bước 4: Sả rửa sạch, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ còn lại cắt thành khúc và đem chẻ làm tư để riêng. Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cho nồi lên bếp đun nóng, sau đó cho 4 thìa canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, sả thái lát và cả gừng đập dập.

Bước 5: Tiếp theo cho thịt gà vào nồi đảo đều tay đến khi thịt có mùi thơm và săn lại thì đổ một tô nước vào chảo thịt gà để đun sôi.

Bước 6: Khi nước sôi, cho chỗ gừng thái sợi và sả đã cắt khúc vào chảo rồi đậy vung, vặn nhỏ lửa hầm gà trong khoảng 30 – 45 phút là được.

Bước 7: Khi hầm gà gần xong các bạn tiến hành nêm thêm gia vị vào món ăn sao cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp, cho hành lá vào là xong.

Như vậy là các bạn đã có món gà hầm sả thơm ngon và cực bổ dưỡng cho gia đình mình rồi đấy. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, không cầu kỳ mà trong khi nguyên liệu lại dễ tìm nữa đúng không các bạn?