Cách Nấu Món Lẩu Ếch Lá Giang / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Món Lẩu Ếch Lá Giang

3 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng

Món Lẩu Ếch Măng Cay Ngon Tuyệt Cho Ngày Mưa ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Nhất Tại Nhà

Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cua Biển Với Bầu Ngon Ngọt Đậm Đà.

Cách Nấu Món Lẩu Cua Biển Ngon Nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Ếch tươi sống: 1kg.

– Cà chua: 4 trái.

– Lá giang: 1 bó.

– Me xanh: 6 trái.

– Ớt tươi: 10 trái.

– Nước dùng heo: khoảng 1,5-2 lít.

– Bột chiên giòn: 50 gam.

– Rau muống: 1 bó nhỏ.

– Bún tươi: 1 kg.

– Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách.

– Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn, muối, bột ngọt, tiêu bột, nước mắm.

– Lá giang nhặt, rửa sạch, trong khi rửa các bạn nên dùng tay vò nát lá giang, vớt ra để ráo nước.

– Me xanh ta lấy dao cạo bớt phần bột dính ở ngoài vỏ, rửa sạch.

– Rau om, ngò gai, hành lá nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.

– Sả cây rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Rau sống ăn kèm nhặt, rửa sạch, vớt ra rổ để ráo bớt nước.

– Ếch khi mua về đem rửa sạch để nguyên phần da rồi cho các gia vị vào gồm: Sả, ớt băm nhuyễn, muối, tiêu bột rồi trộn thật đều, ướp khoảng chừng 30 phút cho thịt ếch ngấm đều gia vị.

– Khi ếch đã ngấm đều gia vị, chúng ta đem lăn tròn qua lớp bột chiên giòn sao cho bột bám đều vào thịt ếch.

Cách chế biến:

– Trước tiên, chúng ta bắc 1 cái chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho thịt ếch vào chiên cho vàng đều là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Các bạn không nên chiên ếch lâu quá vì thịt sẽ bị khô và dai không ngon.

– Tiếp theo, cho me vừa cạo vỏ vào một nồi nước bắc lên bếp rồi đổ thêm một chén nước lọc, đun khoảng 20 phút cho me chín, sau đó ta đổ phần nước này qua một cái rây để lọc lấy phần nước cốt còn phần cái bỏ đi.

– Tiếp đến, các bạn cho dầu ăn vào 1 cái nồi bắc lên bếp rồi cho dầu ăn vào phi thơm dùng nồi đổ dầu ăn đun nóng và cho sả, ớt, tỏi vào phi thơm.

– Sau đó, các bạn đổ phần nước dùng cộng với nước cốt me và cà chua bổ múi cau vào cùng. Bật lửa đun tới khi nào nước trong nồi sôi thì ta nêm nếm thêm gia vị.

– Tiếp theo, chúng ta trút ngò gai, rau om vừa thái nhỏ vào cùng ớt tươi thái lát vào đun thêm chừng 2 phút nữa là bày các thứ ra ăn kèm với lẩu.

– Các bạn bày ếch chiên giòn vào đĩa cùng với bún tươi, rau sống ăn kèm là món ăn đã hoàn thành.

Cách Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Nấu Đơn Giản Cho Ngày Mưa

Cách Nấu Lẩu Bò Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Cho Gia Đình

Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Không Bị Tanh

Món Lẩu Mắm Ngon Ngất Ngây Dễ Làm Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Nấu 2 Món Lẩu Lạ Ngon Miệng “không Thể Chối Từ”

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Lẩu Nấm Hải Sản Ngon Bổ Dưỡng

Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đơn Giản

Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đầu Cá Hồi Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức Đầu Tuần

Tưởng gì chứ cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon và không bị tanh thì là một việc đơn giản đối với chúng tôi chúng tôi. Với những đầu bếp có tay nghề thượng thừa trong giới ẩm thực trong 30 năm nay những bí quyết này sẽ là đỉnh cao trong làng nấu ăn tại Việt Nam. Với cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh đãi cả nhà sẽ rất ngon. Để giải quyết vấn đề này tôi sẽ mách nhỏ các bạn cách làm lẩu ếch lá giang ăn cực ngon mà lại mát mẻ cơ thể. Lá giang lúc nào cũng có sẵn ngoài vườn còn nếu không có các bạn cũng có thể tìm mua ngoài chợ mà. Không để các bạn phải chờ lâu thêm nữa chúng tôi sẽ bật mí ngay cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh đãi cả nhà. Đảm bảo chỉ cần ăn qua một lần thôi là mọi người ai nấy sẽ nghiện món lẩu ếch này đấy.

Nguyên liệu cần cho cách nấu lẩu ếch lá giang:

– Ếch tươi sống: 1kg.

– Cà chua chín: 4 trái.

– Lá giang: 1 bó.

– Me xanh: 6 trái (có thể dùng 1 vắt me khô).

– Hạt nêm, đường cát: mỗi loại 1 muỗng canh.

– Tỏi khô: 2 củ.

– Ớt tươi: 10 trái.

– Sả tươi: 5 nhánh.

– Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, dầu ăn.

– Nước dùng heo: khoảng 1,5 – 2 lít.

– Bột chiên giòn: 50 gram.

– Rau muống: 1 bó nhỏ.

– Bún tươi: 1 kg.

– Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách…

Các bước thực hiện nấu lẩu ếch lá giang ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu

– Lá giang nhặt lấy những lá vừa ăn, không nên chọn những lá quá già ăn rất bã và xơ. Cho vào một cái rổ rồi rửa sạch, trong khi rửa ta nên dùng tay vò nát lá giang. Vớt ra để ráo nước.

– Me xanh ta lấy dao cạo bớt phần bột dính ở ngoài vỏ, rửa sạch. Trong cách nấu lẩu ếch lá giang chúng ta có thể dùng một vắt me khô thay cho me tươi trong trường hợp không phải mùa me.

– Sả cây, ớt tươi, tỏi khô làm sạch rồi băm nhỏ và nhớ phải để riêng từng thứ ra mỗi bát. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

– Rau sống ăn kèm cũng rửa sạch, vớt ra rổ chờ ráo bớt nước. Riêng rau muống ta nên ngắt bỏ bớt lá chỉ để phần cọng không thôi ăn lẩu sẽ ngon hơn. Nếu các bạn thích ăn lá thì để nguyên cũng được không sao.

– Nước dùng heo nếu muốn ngon ta nên tự mau xương ống heo về hầm, cách này hơi lâu, mất thời gian nhưng ngược lại nấu lẩu rất ngon.

Bước 2: Làm thịt ếch

– Để món lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh ta nên chọn những con ếch lớn, mập mạp, nếu bạn biết làm thịt ếch thì nên mua con sống về nhà tự làm còn không có thời gian hoặc không biết làm thì nhờ người bán làm luôn cho nhanh.

– Sau khi làm thịt ếch sạch sẽ ta (chú ý phải để nguyên phần da) rồi cho các gia vị gồm: sả, ớt băm nhuyễn, muối tiêu vào rồi trộn thật đều rồi chỗ mát khoảng chừng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt ếch.

Bước 3: Tẩm bột và chiên giòn

– Khi ếch thấm đều gia vị ta mang chúng lăn tròn qua lớp bột chiên giòn sao cho bột bám đều vào thịt ếch. Sau đó đổ chúng vào một cái chảo dầu nóng chuẩn bị sẵn chiên đến khi nào thấy thịt ếch vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

– Các bạn phải chú ý khi chiên ếch cần quan sát thấy thịt ếch vàng đều thì lập tức vớt ra vì chiên lâu quá thịt ếch sẽ bị khô và dai ảnh hưởng đến hương vị của món lẩu ếch lá giang nha.

Bước 4: Tiến hành nấu lẩu ếch lá giang ngon

– Bạn cho me vừa cạo vỏ vào một nồi nước bắc lên bếp rồi đổ thêm một chén nước lọc, đun cỡ chừng 20 phút cho me chín, sau đó ta đổ phần nước này qua một cái rây để lược lấy phần nước cốt còn phần cái bỏ đi.

– Cắt nhỏ phần rau om và rau ngò gai để chuẩn bị cho vào nồi nước dùng lẩu.

– Tiếp theo ta dùng nồi đổ dầu ăn vào phi thơm số tỏi cùng với sả, ớt băm nhuyễn, sau đó đổ phần nước dùng cộng với nước cốt me và cà chua bổ múi cau vào cùng. Bật lửa đun tới khi nào nước trong nồi sôi thì ta nêm thêm các gia vị như: đường trắng, nước mắm, hạt nêm vào và khuấy tan đều.

– Tiếp theo chúng ta trút ngò gai, rau om vừa thái nhỏ vào cùng với phần đầu hành lá màu trắng, ớt sừng thái lát vào đun thêm chừng 2 phút nữa là bày các thứ ra ăn kèm với lẩu.

– Khi nào chuẩn bị ăn ta bày ếch chiên giòn vào đĩa cùng với bún tươi, rau sống ăn kèm, chén nước mắm ớt để chấm rau nữa nha.

Yêu cầu của món lẩu ếch lá giang:

– Lẩu ếch lá giang phải có hương vị thơm ngon, không có mùi tanh khó ăn từ ếch, nước dùng đậm đà, gia vị nêm vừa ăn tránh trường hợp nêm quá mặn.

– Thịt ếch khi chiên để ý không được chiên quá lửa sẽ làm cho thịt ếch bị khô, cứng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang

Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Như Người Miền Tây Nam Bộ

Món Lẩu Cá Kèo Lá Giang Vừa Ngon Vừa Đơn Giản ” Thế Giới Ẩm Thực

Nhậu Tại Gia Với Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon Lạ Vị

Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Hấp Dẫn Cả Nhà

Học Cách Nấu Lẩu Nướng Hàn Quốc Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Tại Nhà

2 Cách Nấu Nước Lẩu Hải Sản Ngon Chuẩn 5 Sao Nhà Hàng

Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Chuẩn Vị Nam Bộ

Cuối tuần là khoảng thời gian sum họp gia đình và người thân quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Còn gì ấm áp hơn ngồi cạnh nhau bên nồi lẩu và tâm sự những điều trong cuộc sống hàng ngày. Không cần phải đi đâu xa, cả nhà vẫn có thể tổ chức một bữa nhậu tại gia với cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon hấp dẫn.

Bí kíp chọn mua ếch đồng chuẩn

Thịt ếch không phải là một thực phẩm khó kiếm, bạn có thể dễ dàng chọn mua ở khắp nơi ngay cả trong những siêu thị lớn cũng đều bán loại thịt này. Tuy nhiên rất khó để nhận biết nguồn gốc xuất xứ khi chọn mua ếch, hay đó có đúng là ếch đồng hay là ếch nuôi khi mà người bán hàng gán mác để lừa người tiêu dùng. Hoặc thậm chí là ếch đó có bị tiêm thuốc tăng trọng, có phải ếch độc hay không thì những điều này khiến các chị em nội trợ vô cùng hoang mang.

Mẹo sơ chế ếch an toàn và không bị tanh

Ếch tuy rất ngon nhưng lại khá tanh và nặng mùi, bên cạnh đó còn có tính độc, nếu không biết cách sơ chế rất có thể sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Trong quá trình chế biến ếch cần lưu ý những điều sau :

Trong xương sống của ếch có chứa một hoạt chất gây tê nhẹ, khi gặp điều kiện môi trường thích hợp mà cụ thể là enzym trong dạ dày người chúng sẽ biến thành một loại chất độc làm tê liệt hệ thần kinh. Tuy không quá nghiêm trọng nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc người có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, người thể trạng yếu sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì thế trong quá trình sơ chế cần loại bỏ phần xương sống này.

Ngoài xương sống thì da, mật và các cơ quan nội tạng của ếch cũng có chứa chất độc gây hại đến sức khỏe con người. Cách tốt nhất đó là nên cắt bỏ toàn bộ phần bụng ếch, chỉ giữ lại chân và phần thịt phía trên để đảm bảo an toàn

Trộn rượu nếp với gừng băm nhỏ sau đó ngâm hoặc rửa ếch nhiều lần

Sử dụng dấm và muối theo tỉ lệ 1 : 1 cũng giúp khử mùi tanh rất hiệu quả

Trộn bột nghệ với rượu và gừng theo tỉ lệ 1 : 2 : 1 rồi đun sôi sau đó trần ếch qua nước hỗn hợp này. Cách này vừa có tác dụng khử mùi tanh vừa diệt khuẩn rất tốt đồng thời giúp thịt ếch có màu đẹp trong quá trình chế biến tiếp theo

Ngoài ra bạn cũng có thể sát trùng muối bằng chanh tươi hoặc quất để bớt độ nhớt.

Lá giang là gì ? Mua lá giang ở đâu

Lá giang được biết đến là một loại cây quen thuộc của khu vực miền Trung, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến loại cây đặc biệt này. Cây lá giang được có rất nhiều tên gọi khác nhau như : cây giang chua, dây dang, dây đực, chua méo, dây cao su hồng,… thuộc họ Trúc đào, được dùng trong đông y và chế biến các món ăn. Lá giang hay lá lồm có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa khí huyết, lưu thông mạch máu, đặc biệt được y học chứng minh có công dụng bào tán sỏi thận rất hiệu quả. Nước ép lá giang thích hợp trong việc điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ, giải nhiệt cho cơ thể rất tốt. Lá giang có vị chua thanh, không quá gắt, rất thích hợp xào nấu các món ăn hoặc nhúng lẩu cũng rất hợp.

Cách nấu lẩu ếch lá giang giá rẻ tại gia

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ếch đồng ngon : 1kg. Tùy vào khẩu phần ăn các bạn có thể thêm bớt tùy ý

Lá giang ( lá lồm ) : 1-2 bó. Không nên mua lá giang quá già ăn sẽ rất chát và bã, lá giang già thường to bản, có màu xanh đậm, bề mặt lá không được bóng đẹp mà hơi thô ráp so với lá giang tươi.

Cà chua chín : 4 trái.

Me xanh : 200g. Nếu không tìm mua được me xanh các bạn có thể thay thế bằng nước cốt me ( có bán tại các cửa hàng đồ khô và siêu thị )

Tỏi khô, hành khô, sả

Nước xương hầm : khoảng 1,5 – 2 lít.

Ớt tươi : 10 quả.

Bột chiên giòn

Rau muống : 1 bó nhỏ.

Bún rối : 1 kg.

Rau thơm : Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách…

Gia vị : đường cát, nước mắm, hạt nêm, bột canh, muối, hạt tiêu, dầu ăn,…

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành khô, ớt tươi, sả bỏ vỏ rồi băm nhuyễn để riêng từng thứ ra đĩa

Rau thơm rửa sạch với nước muối pha loãng, nhặt rễ và các lá úa, để riêng từng loại

Rau muống nhặt sạch, bỏ bớt lá để nhúng lẩu sẽ ngon hơn

Cà chua rửa sạch, thái múi cau

Nếu bạn nấu bằng me xanh tươi, cách làm sạch đó là cạo phần bỏ và lớp màng trắng bên ngoài, lọc bỏ hạt và lấy phần thịt me bên trong

Bước 2:

Ếch mua về làm sạch, sơ chế cho bớt tanh. Nếu không quen làm thịt ếch, các bạn có thể nhờ người bán hàng sơ chế hộ

Sau đó ướp thịt ếch với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 1 thìa sả, 1 thìa ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu trộn đều và để trong vòng 20-30 phút cho ngấm vị.

Phần me tươi bạn đun cùng chút nước và đường cho đến khi hơi sệt lại. Dùng rây lọc lấy nước cốt me

Bước 3 :

Bắc nồi to lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi phi hành tỏi, sả băm, ớt cho thơm rồi xào cà chua, dằm nhuyễn sau đó đổ phần nước hầm xương đã chuẩn bị vào đậy nắp và đun sôi

Khi nước dùng sôi, từ từ cho phần nước cốt me cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường vào khuấy đều

Tiếp theo các bạn cho rau thơm, ngò gai, hành lá, lá giang thái nhỏ vào cùng ớt tươi và đun đến khi nước sôi lần thứ hai là được

Bước 4 :

Bày bún, rau muống, các loại rau sống ăn kèm ra đĩa

Ếch xếp đều và trang trí cùng rau thơm cho đẹp mắt

Khi ăn nhúng rau và trộn nước với bún, ăn cùng ếch chiên giòn rất ngon và hấp dẫn

Cách Làm Lẩu Ếch Chua Cay Cực Ngon Tại Nhà Mà Không Bị Tanh

Học Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay Thơm Ngon, Trọn Vị

Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay Cho Mùa Đông Thêm Ấm Áp

Cách Nấu Lẩu Dê Hai Miền Nam Bắc Ngon Như Nhà Hàng

Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Máu, Hồi Phục Cơ Thể Bị Yếu

Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy

Ếch Xào Chua Ngọt Ngon Rẻ Hà Nội

Top 10 Truyện Ngôn Tình Hay Nhất Mọi Cô Gái Đều Muốn Đọc

Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Cực Dễ!

Cá Lăng Hồng Khiến Thực Khách Mê Mẩn

Các Món Ăn Giàu Thực Dưỡng Từ Cá Lăng

Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món ngon Ếch Xào Lá Giang

Thịt ếch làm sạch – (nếu có ếch đồng thì càng ngon hơn)

Lá giang làm sạch

bột nghệ

hành, tỏi, tiêu, muối, đường, mì chính, nước mắm, dầu ăn

Hạt tiêu xay, ớt (nếu bạn có thể ăn cay)

Cùng Hạnh Phúc Quanh Ta Blog nấu món Ếch xào lá giang thôi nào!

Ếch được làm sạch (có thể rửa qua rượu trắng cho bớt vị tanh), sau đó đem đi ướp một tí nước mắm, muối, đường, bột nêm, bột nghệ vàng, tỏi + hành bằm với lượng vừa ăn. Ướp với thời gian 15 – 20 phút để thịt được thấm gia vị thêm ngon – đậm đà hơn.

Tiếp theo, Hãy bắc chảo lên, phi hành và tỏi băm nhuyễn cho thơm. Khi hành tỏi đã thơm nức mũi hãy cho số ếch đã ướp vào xào bằng lửa to vì thịt ếch mau chín lắm. Lưu ý nếu xào lửa nhỏ lâu quá thịt sẽ bị teo và dai mất ngon.

Lưu ý: Bạn có thể thắng ít đường để làm nước màu, sau đó cho vào ếch xào tạo màu giúp món ếch xào có màu sắc thêm hấp dẫn hơn!

Thịt ếch xào tầm ba phút, cho lá giang vào (thêm chút ớt sắt nhuyễn nếu bạn có thể ăn cay), lại xào cho màu xanh lá chuyển sang màu dưa cải rồi nhấc xuống, rắc thêm chút hạt tiêu xay tạo vị cay xe cho món ếch xào lá giang.

Vậy là chúng ta đã có một ngon – Ếch xào lá giang ngon bá cháy rồi phải không nào!

Ngoài ra, Ếch xào lá giang cũng có thể làm món nhậu (dùng với rượu) cũng phê lắm ak.

Fanpage Hạnh Phúc Quanh Ta Blog – Theo dõi ngay hôm nay!

Chia sẻ ngay

Linkedin

Pinterest

Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Lạnh

Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Chiên Bơ Tỏi Tại Nhà Cực Ngon Và Hấp Dẫn

12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái

Tuyệt Chiêu Làm Dưa Củ Kiệu Hấp Dẫn Đậm Đà Ngày Tết

Cách Làm Dưa Mắm Đu Đủ Tại Nhà Ăn Được Luôn Sau 2 Giờ

🌟 Home
🌟 Top