Cách Nấu Món Lẩu Bò Đơn Giản / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn

Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà

7 Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm, Lẩu Bò Nhúng Giấm, Lẩu Gân Bò, Đuôi Bò Khoai Môn Ngon Và Đơn Giản Nhất

Bột Quế Dùng Nấu Món Gì Thì Ngon Nhất?

Xua Tan Cái Lạnh Với Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày

Lẩu bò, một món ăn có lẽ đã quá quen thuộc đối với chúng ta trong những quán ăn sang trọng đến các quán nhậu. Đây được xem là món ăn không thể thay thế. Vậy để được ăn món lẩu bò này, có nhất thiết phải ra những quán ăn hay nhà hàng đó không? Câu trả lời là không cần thiết, khi bạn có thể tự làm món lẩu bò đó ngay tại nhà mình mà không cần phải đi đâu hết

Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu bò:

Đầu tiên, món lẩu bò này sẽ chỉ mất khoảng gần 1 tiếng để bạn chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, rất đơn giản đúng không? Để món lẩu trở nên ngon hơn và trông hấp dẫn hơn. Thì bạn có thể ăn kèm với rau sống và bún

Thịt bò 500 gr (Phi lê)

Thịt nạm bò 500 gr

Cà chua 3 trái

Mì vắt 5 miếng

Sả 5 cây

Sa tế tôm 1 hũ

Gia vị bò kho 1 muỗng canh

Đậu phộng 20 gr (Rang sẵn)

Ớt sừng 2 trái

Nước dùng 3 lít

Giấm 3 muỗng canh (Giấm gạo lisa)

Đường trắng 1 1/2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Cách nấu lẩu bò ngon

Đầu tiên, chúng ta cần phải cắt mỏng lớp, bày ra đĩa. Bò nạm cắt miếng vừa đủ ăn, ướp 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm,1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh sa tế tôm, sau đó để ướp khoảng 10p để gia vị ngấm ngáp vào thịt bò.

Thái cà chua nhỏ ra thành nhiều phần. Đập dập những nhánh xả cây. Ớt sừng sẽ cắt thành khúc nhỏ, lưu ý những người không ăn được cay nên cho ít ớt hơn một chút. Sau đó xếp các loại rau ăn kèm và ớt sừng ra đĩa.

Bước 2: Xào săn thịt bò

Băm nhỏ hành và tỏi, sau đó cho thêm một ít dầu ăn và xào đến khi nào hành tỏi ngả màu vàng và có mùi thơm thì tiếp tục cho thịt bò nạm vào xào chín, đến khi bò cạn nước, tiếp tục cho cà chua vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh đường.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Bước 4: Hoàn thành

Đó là toàn bộ các bước và quy trình để làm ra món lẩu bò, Thật dễ dàng phải không? Bạn không phải ra những nhà hàng hay quán ăn đắt tiền mới có thể ăn được món lẩu bò mà có thể tự là món lẩu bò này trong chính ngôi nhà của mình. Mà lại tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Món lẩu bò này ăn sẽ ngon hơn khi cùng thưởng thức cùng gia đình, vào những ngày mưa hay thời tiết lạnh lẽo để hun nóng tình cảm gia đình cũng như thay đổi khẩu vị giúp những bữa ăn trong gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Nhanh Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Thịt Bò Mỹ Ngon

Cách Nấu Món Lẩu Kim Chi Ngon Tuyệt Tại Nhà Hấp Dẫn

4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị

Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Miệng, Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng

Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà

7 Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm, Lẩu Bò Nhúng Giấm, Lẩu Gân Bò, Đuôi Bò Khoai Môn Ngon Và Đơn Giản Nhất

Bột Quế Dùng Nấu Món Gì Thì Ngon Nhất?

Xua Tan Cái Lạnh Với Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày

Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất, Để Được Lâu Trong Ngày Tết?

15 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm

Cách nấu lẩu bò sao cho ngon và tốn ít công sức là điều mà nhiều chị em quan tâm, thật bất ngờ khi chỉ cần một vài bí quyết nhỏ là bạn sẽ có thể chế biến một nồi lẩu bò mà ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Thịt bò là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, lại ngon nên luôn được chị em ưu tiên lựa chọn làm lẩu. Cách chế biến lẩu từ bò cũng khá đang dạng khi bạn có thể làm lẩu đuôi bò, lẩu bò nấu khoai môn, lẩu riêu cua bắp bò hay nhiều công thức khác.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu lẩu bò thập cẩm, với những nguyên liệu khá đơn giản và dễ tìm, bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp để cả nhà tụ họp mỗi dịp cuối tuần.

Cách nấu lẩu bò ngon và đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

1kg thịt bò

500g xương ống heo để ninh nước dùng

300g khoai môn

200g củ cải trắng

200g nấm kim châm

200g nấm rơm

3 miếng đậu phụ

10g quế, hồi

1 củ hành tây

2 quả cà chua

2 cọng sả, 2 quả ớt tươi, 1 nhánh gừng, 2 tép tỏi

Các loại rau nhúng như cải cúc, ngải cứu, mùng tơi… tuỳ sở thích

Các loại gia vị như sa tế, dầu điều, mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

Bún

Tuy nhiều nhưng lại khá đơn giản phải không nào, nguyên liệu để làm lẩu thì không cố định, bạn có thể thêm tôm mực tuỳ thích nhưng Bếp nghĩ như vậy là đã đủ nhiều rồi.

Cách chọn nguyên liệu làm lẩu bò thập cẩm ngon

Bạn nên chọn thịt bò đa dạng một chút, theo kinh nghiệm của mình thì nên mua 7 phần thịt vai và 3 phần là gân bò, như vậy khi ăn sẽ đỡ nhàm chán.

Thịt bò phải có màu đỏ tươi, nếu có mỡ thì phải trắng đẹp mắt, không bị tối màu, không có mùi lạ. Thớ thịt nhỏ và mịn, đè tay vào cảm giác săn chắc không bị nhão.

Khoai môn bạn nên chọn củ to, vỏ trơn láng ít sần sùi hay có mắt.

Nấm và rau củ bạn chỉ cần đáp ứng tiêu chí tươi và hợp vệ sinh là được.

Cách làm lẩu bò thập cẩm ngon

Ninh nước dùng

Phần xương ống heo bạn rửa sạch, chần qua nước sôi một lần sau đó cho vào nồi nước hầm kỹ trong khoảng 2 tiếng để lấy nước dùng, trong quá trình hầm bạn nhớ canh vớt bọt cho nước dùng trong đẹp mắt.

Sau khi ninh khoảng 2 tiếng thì bạn vớt xương ra và cho vào nồi nước hoa hồi, quế vào, đun thêm một lúc nữa là được.

Sơ chế

Bước 1: Thịt bò vì bạn có 2 loại nên phải sơ chế theo 2 cách khác nhau. Phần thịt vai bạn dùng nước muối loãng rửa cho bớt mùi sau đó rửa lại bằng nước sạch, thái miếng mỏng bản hơn to một chút.

Phần gân bò thì bạn cũng rửa bằng nước muối loãng sau đó luộc sơ qua khoảng 5 phút, vớt ra để nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Củ cải và khoai môn bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn, nấm bạn cắt bỏ chân, ngâm nước muối một lúc rồi vớt ra để ráo nước, đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn là được.

Hành tây và cà chua bạn rửa sạch rồi bổ múi cau. Tỏi, sả, ớt, gừng thì bạn rửa sạch rồi băm nhỏ là được. Các loại rau ăn lẩu thì bạn rửa sạch sau đó cắt khúc.

Chế biến lẩu bò

Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi và đun nóng một chút dầu ăn, tiếp đó bạn cho phần gừng, sả, tỏi và ớt băm vào phi lên cho thật thơm.

Khi thơm rồi thì bạn cho cà chua và 1 muỗng nhỏ dầu điều vào xào sơ cho cà chua hơi chín.

Bước 4: Bây giờ bạn trút phần nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi, cho củ cải và khoai môn vào chung rồi đun sôi lên, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Nếu bạn không có kinh nghiệm nêm nếm thì có thể mua gói gia vị lẩu bò bán sẵn ở các tiệm tạp hoá rất tiện lợi.

Bước 5: Sau khi nước sôi thì bạn cho nốt đậu hũ, hành tây, sa tế vào nồi lẩu, trình bày lên bàn cùng các loại nguyên liệu nhúng khác là có thể thưởng thức được rồi.

Yêu cầu phần nước lẩu sau khi hoàn thành phải đậm đà, có màu hơi đỏ đẹp mắt.

Vậy là món lẩu bò thập cẩm đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn nhúng nấm, thịt bò và rau vào, chín thì múc ra ăn kèm với bún cực kì ngon.

Dinh dưỡng trong món lẩu bò thập cẩm

Chắc không phải nói nhiều về thịt bò, đây là thực phẩm rất được ưa chuộng nhờ chứa nhiều dưỡng chất như protein, photpho, sắt, kẽm, selen hay vitamin B6, B12…

Thịt bò đặc biệt tốt với người tập thể thao hay đang giảm cân, bởi cung cấp nhiều protein giúp tăng cường cơ bắp nhưng lại ít mỡ.

Các khoáng chất trong thịt bò như photpho, sắt, selen cũng giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, giúp hệ xương phát triển khỏe mạnh và hạn chế bệnh thiếu máu.

Các loại vitamin B6, B12 giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ quá trình hình thành hệ thần kinh.

Ngoài ra, các loại thực phẩm ăn kèm như khoai môn, củ cải, nấm hay các loại rau cũng mang đến cho bạn nhiều tinh bột, chất xơ, chất đạm, hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón, đầy hơi rất tốt.

Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn

Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Nhanh Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Thịt Bò Mỹ Ngon

Cách Nấu Món Lẩu Kim Chi Ngon Tuyệt Tại Nhà Hấp Dẫn

Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đơn Giản

Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đầu Cá Hồi Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức Đầu Tuần

Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Ngan Măng Chua Ngon Đến Mê

Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Đổi Vị Ngày Cuối Tuần

Bật Mí Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Đông Hè Đều Tuyệt

Hướng Dẫn Nấu Vịt Om Sấu Hương Vị Miền Bắc

Nấm có trữ lượng khá lớn choline, thành phần không thể thiếu trong hầu hết các hoạt động của hệ thần kinh – điều hòa giấc ngủ, căng cơ, các quá trình học tập và ghi nhớ. Choline duy trì cấu trúc màng tế bào hợp lý, hỗ trợ truyền tải xung điện thần kinh, điều chỉnh sự hấp thụ chất béo và làm dịu những trạng thái viêm mạn tính.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 củ hồng sâm.

– 10g câu kỷ tử.

– 7 – 10 lát hoài sơn.

– 10 trái táo đỏ.

– Nấm tươi các loại, nấm đông cô khô.

– Rau cải, cải thảo, ngô ngọt, cà rốt.

– Tôm, thịt bò, thanh cua.

– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, dầu ăn.

– Ngâm nấm đông cô vào nước để mềm ra, rồi rửa lại cho sạch, vắt ráo nước, cắt làm đôi.

– Cải sau khi nhặt, rửa sạch thì cắt khúc , riêng cải thảo thì các bạn có thể để nguyên hoặc cắt tùy sở thích.

– Tôm cắt râu, bóc bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy thích.

– Ngô cắt làm 3 khúc.

– Cắt đậu hũ non thành những miếng vừa ăn.

– Thịt bò thái lát mỏng.

– Rửa sạch xương gà với muối, rồi luộc sơ qua 1 lần nước sôi, đem xả lại với nước lạnh, cách này sẽ làm cho nước dùng trong hơn.

– Công đoạn đầu tiên của cách nấu món lẩu nấm đơn giản, các bạn cho xương gà vào nồi hầm khoảng từ 2-3 tiếng.

– Sau đó, chúng ta cho hồng sâm, hoài sơn và nấm đông cô vào nấu chung.

– Các bạn tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút nữa rồi cho kỳ tử và táo đỏ vào nấu cùng. Sau đó, vớt xương gà bỏ ra ngoài, cho gia vị vào nêm lại nước dùng cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Lúc này, các bạn xếp rau và nấm ra đĩa, thịt bò đậu hũ, tôm, thanh cua cũng cho vào một đĩa, bún xếp ra đĩa và rau sống ra một đĩa riêng.

– Khi dùng, các bạn chỉ việc múc nước lẩu vào nồi nhỏ, cho nấm vào dùng, ăn kèm với bún và rau sống thì rất là tuyệt vời.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Lẩu Nấm Hải Sản Ngon Bổ Dưỡng

Cách Nấu 2 Món Lẩu Lạ Ngon Miệng “không Thể Chối Từ”

Món Lẩu Mắm Ngon Ngất Ngây Dễ Làm Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Không Bị Tanh

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Tại Nhà

Món Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản Nấu Tại Nhà Cho Ngày Mưa

3 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản, Ngon “bá Cháy” Tại Nhà

Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị

Cách Nấu Canh Xương Bò Ngon Như Thế Nào

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà

Các Món Cháo Ngon Cho Bé 7

Cách nấu lẩu đuôi vô cùng đơn giản

Cách chọn nguyên liệu cho món ăn

500g gân bò

100g sả cây

300g khoai môn

300g củ sen

2 muỗng cà phê sa tế

2 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng hạt điều đỏ

Nước chấm: Gồm 1 hũ mắm nêm, với 1 trái chanh tươi, 1/4 trái thơm vừa, 1 trái ớt sừng tươi, 1 cây sả vừa, 5 tép tỏi nhỏ, 1 muỗng đường trắng

Gia vị nhà bếp như: Dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, tiêu. Lẩu bò chúng ta sẽ ăn cùng với bún, rau tần ô, rau cải xanh rau mồng tơi non và rau má

Cách nấu lẩu bò bò vừa ấm nồng vừa ngon miệng cho đổi khẩu vị cho gia đình.

Cách làm lẩu đuôi bò thơm ngon

Bước 1: Sơ chế đuôi bò

Đuôi bò khi mua về làm sạch, sau đó bạn sẽ hơ đuôi bò sơ qua lửa hoặc than hồng cho cháy hết phần lông đang bám vào đuôi đi.

Phần đuôi bò đem đi hơ đều với lửa lớn trong khoảng vài phút đến khi phần da bị cháy vừa thun lông bò rồi mang ra lấy dao cạo để cạo qua cho bong hết phần bị cháy cho sạch hơn.

Thả đuôi bò vào trong nồi nước sôi ấm rồi bạn rửa sạch, xả qua tiếp dưới vòi dưới lạnh rồi bạn sẽ chặt đuôi bò thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Cho đuôi bò mà bạn vừa chặt vào trong nồi rồi cho nước cùng với vài lát gừng, luộc sơ qua cho khử đi mùi khó chịu của bò và làm sạch lần nữa.

Sau đó thì bạn vớt đuôi bò để ráo. Chú ý nên đun nhỏ lửa vừa thôi không dùng lửa lớn quá thì sẽ bị nổi bọt và đục nước không được ngon nữa.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Sả cây bạn lột bỏ đi lớp vỏ già, rửa thật sạch, lấy 2 cây đem băm nhỏ, phần còn thì bạn lại cắt khúc rồi đập hơi dập.

Bước 3: Ướp đuôi bò

Gân bò thì bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Nấu cho nước được sôi lên, bạn sẽ thả thêm gừng đã đập dập vào. Cho luôn gân vào để trụng trong 5 phút, sau đó bạn vớt ra.

Cho tiếp gân bò vào trong nồi áp suất, cho hoảng 500ml nước vào, hầm trong 20 phút nữa cho gân mềm ra. Chờ khi nào nguội thì bạn lấy ra rồi để riêng. Khoai môn cùng với củ sen thì bạn đem gọt vỏ và rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Cho đuôi bò đã ướp lúc trước vào trong nồi áp suất, sả sau khi đã cắt thành khúc vào và khoảng 1 lít nước. Bạn bắc lên trên bếp hầm trong khoảng 15 phút nữa, chờ cho nguội bớt thì bạn mở nắp lấy ra là được.

Bước 4: Hầm đuôi bò

Bạn cho tiếp khoai môn cùng với củ sen vào để nấu cho mềm ra, nêm nếm lại gia vị lại cho vừa ăn lần nữa.

Bước 5: Làm nước chấm lẩu

Đuôi bò thì có vị mát, rất thơm dậy mùi nên khi mà chế biến nước chấm cũng cần phải phù hợp để món ăn được ngon hơn, lại vừa miệng hơn. Các bạn đem thơm, tỏi, ớt cùng với sả tất cả băm nhỏ.

Cho tỏi và ớt vào với mắm nêm rồi khuấy đều hết lên. Phi thơm sả cùng với dầu ăn, rồi bạn trút vào trong mắm nêm luôn, cho thơm vào cùng nữa, nêm thêm đường trắng, vắt vào chút chanh cho có vừa vị chua chua ngọt ngọt.

Bún thì bạn nên đem trụng lại với nước sôi để bún không có mùi. Mồng tơi, rau cải xanh, rau tần ô thì bạn cắt gốc rồi rửa sạch. Giữ nóng nồi lẩu trên bếp, khi nào ăn thì bạn sẽ nhúng rau vào, chấm cùng mắm nêm đã pha.

Cách nấu món lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc ngon hết sẩy

Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

Khi mà chọn hạt sen với cách làm lẩu đuôi bò thì ngon nhất vẫn là chọn hạt sen tươi. Tuy nhiên nếu như không có hạt sen tươi để mua thì bạn sẽ chọn hạt sen khô, loại không có tâm sen. Khi nấu thì bạn nên ngâm trước hạt sen cho nhanh chín hơn.

Lẩu riêu của bắp bò sườn sụn với công thức ngon không khác gì tại nhà hàng

Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

Bước 1: Chế biến đuôi bò

Đuôi bò khi mua về, bạn đem cạo sạch, dùng muối và gừng để xát vào giúp khử đi mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch lại cùng với nước.

Bước 2: Chế biến

Cách chế biến món lẩu đuôi bò với thuốc bắc cũng rất dễ. Trước hết bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Tiếp đến bạn cho thuốc bắc vào gồm táo tàu, ý dĩ, hạt sen, sâm, kỷ tử vào đun với lửa to.

Đuôi bò đã được ướp gia vị thật thấm, bạn cho vào để xào cùng thuốc bắc, cho thêm một chút nước và đậy vung lại trong khoảng 5 phút để cho gia vị được tan hết.

Khi mà gia vị đã ngấm rồi thì bạn cho đuôi bò sang một cái nồi hầm, đổ cho ngập nước dùng. Khi thấy sôi thì bạn lấy muôi vớt bỏ bớt bọt đi để nước được trong hơn. Sau đó bạn sẽ đậy vung kín hầm trong khoảng 2 tiếng đến 3 tiếng đồng hồ nữ để đuôi bò mềm ra. Chú ý nên hầm với nhiệt nhỏ thôi để đuôi bò chín mềm.

Nước hầm gần cạn thì bạn cho rau ngải vào, tiếp tục đậy vung lại và nấu thêm vài phút nữa. Đuôi bò khi chín bạn múc ra bát và thưởng thức ngay thôi.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Đuôi bò khi chín bạn cho ra bát, có thể dùng kèm thêm chút rau thơm hoặc nếu có các loại rau ăn kèm như giá đỗ, rau diếp cá… cũng khá hợp.

Món ăn này bạn phải thưởng thức khi còn nóng thì mới ngon.

Lẩu đuôi bò ăn với rau gì?

Lẩu đuôi bò muốn hợp thì nhắc đến loại rau phổ biến chính là rau mồng tơi. Mồng tơi có thì tính hàn, giúp cảm độc tố, lợi cho tiểu và đẹp da,… Rất hợp với ăn lẩu nữa, hay dùng làm với những món canh cũng rất bổ dưỡng nữa nha.

Rau cải cúc là một loại rau rất hay gặp khi chúng ta ăn lẩu và xuất hiện nhiều vào khi thời tiết trở đông. Với lượng chất xơ rất dồi dào cộng với vô số các loại vitamin khác nữa có trong rau.

Rau cải xanh cũng là loại rau rất phổ biến trong các bữa ăn. Nó có tính ấm và rất lành, còn có tác dụng giúp giải nhiệt và nhiều công dụng chữa bệnh khác, thường được dùng khi ăn lẩu hay ăn với bánh xèo, ăn với phở cuốn,…

Nấm cũng là một loại rau thích hợp không kém. Giúp tăng thêm độ ngọt cho nồi lẩu, nấm có thể chọn nấm rơm hoặc dùng nấm hương đều ngon tùy theo sở thích từng người.

Ngoài những loại rau kể trên, người nấu cũng có thể ăn thêm các loại rau khác ví dụ như rau mùi, rau kinh giới đều rất ngon.

Cẩn thận hơn khi bạn có thể ngâm rau cùng với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để diệt được khuẩn rồi vớt ra và để ráo.

Nồi lẩu sau khi mà đã hoàn thành thì bạn bắc ra bếp lẩu tiếp tục hầm nữa.

Qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món lẩu đuôi bò rồi đúng không nào. Cùng những người thân yêu quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thơm lừng thì còn gì bằng đúng không nào. Chỉ cần bớt chút thời gian là bạn đã có thể thực hiện món lẩu tuyệt ngon mà lại dinh dưỡng rồi.

Yummyday.vn

Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất

Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản

Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết

Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Bò Khai

Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì, 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé

🌟 Home
🌟 Top