Cách Nấu Món Chay Ngon / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Món Chay Ngon Đãi Tiệc

Tổng Hợp Công Thức Nấu Món Ăn Chay Ngon Tại Gia

Hướng Dẫn Làm Món Mít Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn

9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà, Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu

Top 10 Sách Dạy Nấu Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Làm Tại Nhà

List Sách Dạy Nấu Ăn Chay Hay

Bạn đang muốn học cách nấu các món chay ngon đãi tiệc hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè và người thân trong gia đình?

Học cách nấu món chay đãi tiệc ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng, bởi các món chay không chỉ thanh đạm mà còn rất tốt cho sức khỏe con người.

Vậy cách làm món chay đãi tiệc có gì đặc biệt?

Cách nấu món chay đãi tiệc với món khai vị

Súp bí đỏ

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ, hành tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ

Bước 2: Cho bí và hành vừa cắt nhỏ vào nồi, đổ nước xăm xắp mặt hỗn hợp + một chút muối, tiêu đến khi sôi khoảng 20 – 30 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Đợi cho hỗn hợp nguội dần, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 4: Đun hỗn hợp vừa xay trên bếp đến khi sánh lại và đổ ra bát ăn nóng rất ngon.

Cách nấu món chay đãi tiệc với súp bí đỏ – Ảnh: Internet

Cách nấu món chay đãi tiệc với món chính

Cách nấu món chay ngon đãi tiệc vô cùng phong phú và đa dạng từ món ăn đến màu sắc độc đáo. Mời bạn cùng khám phá một vài món chay chính ngon cho bữa tiệc thêm hấp dẫn.

Xôi gấc

Nguyên liệu:

-500gr gạo nếp

-01 quả gấc

-100gr dừa nạo

-Gia vị: Đường, muối, một chút rượu trắng và nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: Vo sạch gạo nếp và ngâm trong khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ với 1 chút muối. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Gấc bổ đôi, móc ruột ra, đánh nhuyễn cùng với 1 chút rượu trắng.

Bước 3: Trộn gấc, dừa nạo, nước cốt dừa vào gạo nếp cho đều, sau đó cho vào nồi hấp khoảng 30 – 40 phút. Khi xôi chín mềm thì trộn đường vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Dùng khuôn gỗ hoặc khuôn inox để đóng xôi thành nhiều hình khác nhau và cho ra đĩa ăn nóng.

Cách nấu món chay đãi tiệc xôi gấc ngon – Ảnh: Internet

Cơm gói lá sen

Nguyên liệu:

-300gr gạo tẻ

-1 củ cà rốt

-50gr nấm đông cô

-20gr hạt sen

-Một ít hành hoa

-2 lá sen to

-Gia vị chay: muối, hạt nêm, dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, nấu chín thành cơm

Bước 2: Hạt sen rửa sạch, ngâm trong 2 – 3 giờ đồng hồ, sau đó cho vào nồi luộc chín mềm, rồi vớt ra để ráo nước

Bước 3: Cà rốt sửa sạch, gọt vỏ và cách hạt lựu, sau đó trần qua nước nóng rồi vớt ra. Lá sen rửa sạch, để ráo nước.

Bước 4: Nấm đông cô ngâm nước nóng đến khi nở rồi sửa sạch, thái lát mỏng

Bước 5: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành hoa, sau đó cho hạt sen, cà rốt, nấm vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Trộn hỗn hợp trên cùng với cơm cho đều, sau đó đổ vào giữa lá sen và gói lại, đặt lên nồi hấp khoảng 7 – 10 phút.

Bước 6: Đặt vào đĩa trang trí và ăn nóng.

Canh ngũ sắc

Nguyên liệu:

-100gr đậu cove

-100gr ngô hạt ngọt

-50gr nấm hương

-1 củ cà rốt

-1 củ su hào

-Rau thơm

-Gia vị: muối, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đậu cove và ngô ngọt rửa sạch để ráo nước

Bước 2: Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ gốc và thái mỏng

Bước 3: Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, vừa miệng. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ tỉa hoa tuỳ ý.

Bước 4: Cho su hào, cà rốt vào xào chín tới rồi cho nấm hương vào xào khoảng 5 phút thì đổ nước

vào hầm. Sau khoảng 10 phút thì cho ngô và đậu cove vào rồi nêm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Cho canh vào bát và thưởng thức.

Nem chay

Nguyên liệu:

-1 củ cà rốt

-1 củ hành tây

-50gr miến

-50gr nấm hương

-Bánh đa nem 1 thếp

-Hành, tỏi

-Rau sống

-Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, dùng nạo nạo thành sợi mỏng

Bước 2: Hành tây cắt gốc, sửa sạch và thái chỉ

Bước 3: Nấm hương ngâm nở, cắt gốc thái sợi mỏng

Bước 4: Miến ngâm vào nước, cắt nhỏ

Bước 5: Làm nước chấm: đập dập hành tỏi, trộn với nước tương, đường và 1 chút tiêu.

Bước 6: Trộn đều cà rốt, hành tây, nấm hương, miến, nêm gia vị vừa ăn

Bước 7: Trải bánh đa và cho hỗn hợp vào cuốn thành miếng dài 5 – 6 cm.

Bước 8: Cho dầu vào chảo dầu sôi, rán vàng và gắp ra đĩa ăn kèm nước chấm và rau sống

Cách nấu món chay ngon đãi tiệc với món nem chay – Ảnh: Internet

Cách nấu món chay đãi tiệc với món tráng miệng

Chè long nhãn hạt sen

Món tráng miệng với chè long nhãn hạt sen là sự kết thúc đầy lưu luyến cho bữa tiệc của cả gia đình. Chuẩn bị cách nấu món chay ngon đãi tiệc cùng chè long nhãn hạt sen như thế nào?

Nguyên liệu:

-100gr hạt sen tươi

-500gr nhãn

-200gr đường

-Nước đá

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi đun đến khi mềm thì cho đường vào, đun thêm khoảng 10 phút thì vớt hạt sen ra bát.

Bước 2: Nhãn bóc vỏ, tách hạt khéo léo để cùi không bị rách

Bước 3: Nhồi hạt sen vào trong cùi nhãn. Sau đó cho vào nồi nước đun hạt sen ban đầu khoảng 10 phút

Bước 4: Vớt cái ra bát nước lạnh để giữ độ giòn cho cùi nhãn

Bước 5: Múc nước cốt vào bát, sau đó thả nhãn lồng hạt sen vào, để tủ lạnh cho mát rồi dùng.

Cách nấu món chay đãi tiệc với chè long nhãn hạt sen – Ảnh: Internet

Quá dễ dàng để có một bữa tiệc thịnh soạn với cách nấu món chay đãi tiệc đúng không nào?

Tổ Yến Nấu Hạt Sen Với Món Chè Ngon Bổ, Đơn Giản Tại Nhà

10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần

Bán Hạt Tiêu Xanh Chế Biến Nhiều Món Ăn Ngon Tại Nhà Hàng Quán Nhậu

3 Món Ăn Hấp Dẫn Với Hạt Tiêu Xanh Đắk Lắk Thơm Nức Không Thể Bỏ Qua

Nấu Món Ngon Cùng Với Tiêu Xanh

Cách Nấu Món Hủ Tiếu Chay Siêu Ngon

Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Tại Nhà

Món Hủ Tiếu Xào Chay Hương Me Hấp Dẫn Tất Cả Mọi Người

Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu

Những Món Ăn Chỉ Ở Nhật Mới Có Xuất Hiện Trên Kênh Youtube Của Quỳnh Trần Jp, Đặc Biệt Nhất Là Món Có Mùi Thối Và Đồ Ăn Sống

Học Quỳnh Trần Jp Trổ Tài Sáng Tạo Các Món Ăn Việt Quen Thuộc

Đều là hủ tiếu chay nhưng bạn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau để tạo sự phong phú, đa dạng cho bữa ăn.

Hủ tiếu là món ăn vừa ngon vừa rẻ ai cũng thích, không cần phải có thịt, cá, hải sản… hủ tiếu chay vẫn có sức hấp dẫn với nhiều người. Bạn có thể tự vào bếp nấu hủ tiếu chay cho bữa sáng thanh đạm hay những ngày ăn chay.

Tô hủ tiếu chay hấp dẫn với các loại nhân rau củ

Cách nấu hủ tiếu chay thơm ngon giàu chất đạm thực vật

Hủ tiếu gạo lứt: 500g

Nước dùng rau củ chay: 1 lít

Cà rốt: 1 củ

Nấm rơm: 50g

Nấm linh chi: 30g

Nấm đùi gà: 30g

Nấm kim châm: 30g

Hành lá : 4 – 6 cây

Mùi tàu: 1 bó nhỏ

Gia vị chay: hạt nêm, hạt tiêu, bột canh..

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, khía các đường dài trên củ để tỉa hoa rồi cắt ngang thành những lát mỏng đẹp mắt.

– Các loại nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm đùi gà bạn cắt lát xéo mỏng vừa ăn. Nấm rơm bổ đôi, nếu nấm nhỏ thì giữ nguyên.

– Hành lá, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 1. Nấu nước dùng

– Cho nước dùng chay đã chuẩn bị vào một cái nồi lớn, đun sôi, nêm nếm gia vị rồi cho cà rốt, các loại nấm vào nấu tới khi cà rốt, nấm chín mềm.

Bước 2. Thành phẩm

– Khi ăn, trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô với lượng vừa đủ, chan nước dùng nóng, múc thêm cà rốt, nấm. Cuối cùng, rắc hành lá, mùi tàu lên trên rồi thưởng thức.

Cách nấu hủ tiếu bò kho chay ngon

Hủ tiếu bò kho chay hấp dẫn người ăn từ cái nhìn đầu tiên

Hủ tiếu dai: 500g

Nước hầm rau củ chay: 1,2 lít

Đậu hũ ki khô: tùy ý

Đạm chay: tùy ý

Đậu hũ chiên : 2 miếng cắt nhỏ

Cà rốt: 2 củ

Nấm: 200g, các loại nấm tùy ý

Sả: 5 cây

Bột cà chua: 1 muỗng

Hoa hồi khô: 10 tai

Quế khô: 2 miếng

Hạt điều màu: 1 muỗng

Bột năng/bột bắp: 1 muỗng

Ớt bột: 1 muỗng

Các gia vị chay: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường…

Rau ăn kèm: ngò gai, giá đậu rau quế,chanh…

Các bước nấu nấu hủ tiếu bò kho chay ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Đậu hũ ki đem ngâm nước cho mềm rồi vớtra để ráo, sau đó chiên giòn, để riêng.

– Sả làm sạch, cắt khúc, đập dập 4 cây, cây cònlại đem băm nhỏ.

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt miếng vừa ăn.

– Nấm làm sạch, thái nhỏ hoặc cắt đôi tùy loại.

– Các loại rau ăn kèm, rau thơm rửa sạch, đểráo nước. Ngò gai thái nhỏ.

Bước 1. Nấu nước dùng

– Đun chút dầu ăn trong một cáinồi lớn, cho hạt điều màu vào để tạo màu, sau đó lấy hạt ra, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút. Tiếp đó cho hoa hồi, quế, sả cắt khúc vào xào.

– Đổ nước dùng rau củ vào nồi, đun lửa nhỏ 20 – 30 phút để các hương liệu tỏa mùi thơm rồi cho cà rốt vào.

– Khi cà rốt chín mềm, bạn cho nấm, đạm chay, đậu hủ chiên vào đun thêm vài phút. Nêm nếm giavị vừa ăn, thêm bột cà chua tạo màu, bột năng/bột bắp pha chút nước cho vào luôn để tạo độ sánh. Nấu thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp.

Bước 2. Thành phẩm

– Trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô. Chan nước dùng nóng, múc đậu hũ, cà rốt, nấm và xếp đậu hũ ki lên trên, rắc thêm ngò gai thái nhỏ, hạt tiêu rồi ăn cùng các loại rau sống.

Học Nấu Món Hủ Tiếu Chay Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Cách Nấu Phở Sắn Khô Đặc Sản Quế Sơn

Học Cách Nấu Phở Chay Ngon Từ Rau Củ

3 Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Đơn Giản Siêu Ngon Ít Ai Biết Đến

Những Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Miền Tây Ngon Nhất Tại Nhà

Cách Làm Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu

Top 3 Cách Làm Món Canh Chay Rau Củ Thơm Ngon

Đọc Truyện: Võ Thần Phong Bạo

Top 13 Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị

Cách Nấu Một Số Loại Súp Chay Đơn Giản

Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn

“Canh” là món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn của người Việt. Từ những bữa cơm trong gia đình cho đến các bàn tiệc ở nhà hàng, sự thiếu vắng của những món canh ngọt vị, thơm ngon là điều hiếm khi chúng ta thấy. Qua bài viết này, quán chay ngon Vị Lai giới thiệu đến bạn một số công thức nấu các món canh chay ngon dễ làm, giúp cho cộng đồng những người ăn chay có thêm những món canh chay ngon đơn giản cho bữa ăn của mình.

1. Cách nấu Canh chay khoai tây-cà rốt

Thoạt nghe tên của món ăn, bạn sẽ nghĩ đến các món canh khoai tây thông thường được nấu với cà chua và cà rốt. Tuy nhiên, món canh khoai tây-cà rốt do Vị Lai giới thiệu là món canh chay ngon dễ làm kết hợp với các nguyên liệu bổ dưỡng và thơm ngon như đậu thận, ngô, khiến cho món ăn sẽ khác biệt so với những món canh khoai tây cà rốt thông thường.

Canh khoai tây nấu cà rốt một trong các món canh chay đơn giản dễ làm nhất

Nguyên liệu làm món Canh chay khoai tây nấu cà rốt:

Sử dụng một chiếc nồi lớn, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho hành tây, tỏi và muối vào và phi khoảng 4-5 phút đến khi hành chín.

Bỏ cà rốt cùng cần tây, khoai tây vào trong 5 phút, đảo đều liên tục rồi cho một ít bột nêm vào.

Cho nước xuýt rau củ cùng nước, cà chua, ngô, đậu cùng một ít hạt tiêu vào. Dùng muôi múc canh nguấy đều lên. Khi nồi sôi, cho nhỏ lửa và đóng nắp nồi, đun khoảng 30-35 phút.

Tắt lửa, múc ra bát tô và cho một ít rau thơm và một chút nước chanh vào. Ngoài ra nếu món bạn thấy canh nhạt thì có thể cho thêm một chút muối nữa vào. Thưởng thức canh khi còn nóng. Bây giờ, bạn đã có thêm món canh chay khoai tây – cà rốt trong thực đơn các món canh chay dễ làm, ngon hấp dẫn.

2. Cách nấu Canh chay cải thìa

Bạn đã chán với các món canh cải thìa luộc chấm với xì dầu thông thường? Hôm nay, Vị Lai sẽ đem đến cho bạn một món canh chay cải thìa hấp dẫn được nấu cùng những cây nấm hương tươi ngon, hòa cùng một chút vị cay từ ớt và vị thanh đạm của đậu phụ.

Nguyên liệu nấu Canh chay cải thìa:

3. Cách nấu món Canh chay rong biển-đậu phụ

Bạn có biết rong biển cung cấp rất nhiều các vi dưỡng chất cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa và là một thực phẩm chống lão hóa cực kỳ tốt, vì vậy, món canh rong biển này rất có lợi cho phụ nữ. Ngoài ra, món canh chay rong biển còn cung cấp rất nhiều i-ốt nên cũng rất tốt trẻ con đang ở độ tuổi phát triển. Vậy còn chờ đợi gì mà không nấu một bát canh từ rong biển cho gia đình thân yêu của mình.

Canh rong biển-đậu phụ – món canh chay ngon dễ làm, tốt cho tiêu hóa

4. Cách làm món Canh chay rau cải-cà chua

Không gì tốt hơn trong mùa đông bằng một món canh chay nấu từ bắp cải. Ngoài ra, món ăn này có hàm lượng calo rất thấp, phù hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cẩn.

Canh rau cải-cà chua – TOP 3 các món canh chay dễ nấu với nguyên liệu đơn giản

5. Cách nấu Canh chay Miso – Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Nếu đã có cơ hội đến Nhật hoặc được trải nghiệm ẩm thực của đất nước “Mặt trời mọc” chắc các bạn không ai là không biết đến món canh chay Miso nổi tiếng. Một chút vị mặn, một chút vị thanh đạm đã khiến Miso trở thành một món ăn khai vị độc đáo.

Canh Miso – TOP 5 các món canh chay dễ nấu từ xứ sở hoa anh đào

Nguyên liệu làm món Canh chay Miso :

Cách làm món Canh chay Miso :

Đun nước sôi trong một nồi. Khi nước sôi bùng lên, cho nhỏ lửa đi và thả tảo biển vào để trong vòng 5-6 phút.

Cho lửa xuống mức nhỏ nhất rồi cho miso, đậu phụ và hành lá vào. Khuấy đều nhẹ tay để cho miso được tan hết. Ngoài ra cần tránh làm vỡ đậu phụ, cũng không nên cho lửa quá to nếu không sẽ mất hết các chất dinh dưỡng trong miso.

Tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức món canh miso thanh đạm.

6. Cách nấu Canh chay Kimchi-đậu phụ

Nếu là một người yêu thích món kimchi Hàn Quốc, đây là món ăn giúp bạn thay đổi khẩu vị với vị chua dịu của kimchi kết hợp với vị ngọt mát của đậu phụ.

Canh chay Kimchi-đậu phụ: Nguyên liệu làm món

Đun nóng dầu ăn trong nồi. Cho tỏi, hành lá, gừng vào đảo đều khoảng 3 phút.

Cho nước xuýt rau củ cùng tương ớt hàn và xì dầu vào. TIếp theo bỏ củ cải trắng, khuấy đều nồi lên và đóng nắp đun nhỏ lửa 15-20 phút.

Mở nắp, cho kimchi và đậu phụ vào và đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa.

Đưa ra bát và thưởng thức món canh chay này, thêm một chút hành lá lên trên để trang trí món ăn thêm hấp dẫn.

Còn chờ đợi gì nữa? Hãy bắt tay và thực hiện ngay những công thức nấu các món canh chay này để bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình với các món ăn chay ngon và bổ dưỡng. Chúc quý bạn đọc thành công!

Cách Nấu Bún Riêu Chay Chuẩn Bị Lễ Vu Lan

Quả Chay Và Những Tác Dụng Của Quả Chay Bạn Nên Biết

Cách Nấu Món Cá Trắm Kho Quả Chay Chuẩn Ngon Kiểu Hải Phòng

Cẩn Trọng Trước Những Điềm Báo Sau Bởi Không Xui Rủi Thì Cũng Đen Đủi Đủ Đường

Bí Quyết Để Nấu Món Chay Ngon Thanh Đạm Cho Chị Em Nội Trợ

Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng

7 Cách Làm Món Miến Xào Chay Đơn Giản, Thanh Đạm “ngon Nhớ Nhà”

Bí Quyết Nấu Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Đậm Đà

Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm

Cách Nấu Đồ Chay Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Những Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng

Nguyên liệu làm mỳ quảng nấu chay:

Nấu nước dùng :1 củ cải trắng, 1/4 cây bắp cải, 1/2 cây súp lơ có thể thêm cà rốt hay quả lê

300g nấm bào ngư hoặc nấm rơm

1 quả cà chua nhỏ

2 bìa đậu phụ

Hành ba rô, rau mùi, muối, bột ngọt

Rau ăn kèm: 1 cây xà lách xoăn, giá, rau húng lủi, rau thơm

Sợi mỳ quảng, nếu không có sợi mỳ quảng bạn có thể thay bằng sợi bánh phở lớn, nửa thìa nhỏ bột nghệ để tạo màu

Lạc rang, bánh đa nướng ăn kèm

Dầu điều

Phù trúc (ván đậu hay còn gọi là tàu hũ ky)

Xì dầu hoặc chao trắng ăn kèm.

Chế biến món mỳ quảng nấu chay

Bước 1:

– Nấu nước dùng củ cải, bắp cải, súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi lấy nước dùng, nêm vào hai thìa nhỏ muối, đun khoảng từ 30 – 45 phút sau đó vớt bỏ phần rau củ.

Bước 2:

– Nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt nấm ra rửa lại cho thật sạch, để nấm lên rổ cho ráo nước.

Bước 3:

– Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ, đổ dầu vào chảo, rán đậu đến khi vàng đều.

Bước 4:

– Phần hành lá của cây ba rô bạn rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu trắng dùng cán dao đập dập. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Lạc rang vàng, giã thô.

Bước 5:

– Tiếp theo cắt phù trúc thành từng miếng vừa ăn, đun nóng dầu cho phù trúc vào rán vàng đến khi vàng đều, gắp phù trúc ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6:

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu điều, phi đầu hành cây ba rô cho thơm, cho cà chua vào đảo cùng.

Bước 7:

– Tiếp theo cho nấm, đậu phụ vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, đảo đều.

Bước 8:

– Sau đó châm từ từ nước dùng nấu từ rau củ vào nồi đậu phụ, tuyệt đối bạn không nên nêm xì dầu vào nồi nước dùng vì xì dầu sẽ làm món ăn bị chua.

Bước 9:

– Tiếp tục đun sôi khoảng từ 10-15 phút , nêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc phần hành và rau mùi đã thái nhỏ vào nồi.

Bước 10:

– Rau xà lách, giá, các loại rau thơm nhặt sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 11:

– Sợi mỳ chần sơ qua nước sôi, nếu dùng mỳ quảng sợi khô bạn nêm ngâm sợi mỳ quảng vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nồi nước luộc đến khi sợi mỳ mềm, vớt mỳ ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi mỳ không bị dính chùm.

Bước 12:

– Khi dùng, bạn xếp một ít rau xà lách, giá, các loại rau thơm xuống dưới đáy bát lớn, thêm một ít sợi mỳ, chan nước dùng kèm với đậu phụ, nấm, nước dùng ăn kèm mỳ quảng chỉ xâm xấp với mặt sợi mỳ, thêm phù trúc bẻ nhỏ, bên trên rắc một ít lạc và bánh đa nướng bẻ nhỏ. Bạn có thể pha thêm xì dầu hay chao trắng, ăn kèm nếu nhạt.

Các Món Gỏi Chay Cực Hấp Dẫn Dành Cho Những Người Ăn Chay Trường

Top 4 Cách Làm Món Gỏi Chay Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Tươi Mới

Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Theo Phong Cách 3 Miền

Cách Sơ Chế Và Nấu Món Canh Măng Khô Vừa Ngon Vừa Giúp Loại Bỏ Độc Tố Bạn Cần Nên Biết

Cách Nấu Canh Khế Với Cá Chua Ngọt, Cay Ngon Nhất Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top