Cách Nấu Món Canh Xương Dưa Chua / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Món Canh Xương Dưa Chua Cực Ngon

Nguyên liệu cho món canh xương dưa chua

Nguyên liệu món canh xương dưa chua cho 4 người ăn

– Xương sườn: 400g

– Dưa chua: 1 bát tô

– Cà chua: 2 quả

– Hành lá

– Lạc: 100g

– Gia vị khác: Bột nêm, nước mắm, mì chính, hành củ, bột canh, đường…

Cách làm món canh xương dưa chua

– Xương sườn sau khi mua ở chợ về bạn nên luộc qua để ra hết chất hôi của lợn nuôi công nghiệp hiện nay. Bạn nên cho xương và nước vào đun sôi rồi bắc ra rửa bằng nước sạch.

– Cà chua bổ miếng, cho vào xào cùng dầu ăn, bột canh, và hành khô cho nhừ ra rồi đổ xương vào xào cùng cho ngấm gia vị. Trong khi đợi xương ngấm gia vị, bạn tranh thủ cho lạc vào máy xay sinh tố, xay lạc nhỏ rồi đổ lạc vào nồi xương đang xào, đảσ đều.

– Để món canh dưa được mềm và ngon hơn, bạn cho 1 ít dầu vào chảσ cho nóng rồi cho dưa vào xào cùng đường. Đường khi xào cùng dưa sẽ làm dưa mềm hơn, không bị cứng.

– Sau khi đã xào xương và dưa bạn có thể đổ cả 2 vào 1 một xoong và thêm nước lạnh vào ninh nhừ. Thông thường món canh xương chỉ cần ninh 15-20 phút là đã đủ chín.

– Sau khi xương chín bạn cho hành lá vào là có thể thưởng thức

Lưu ý khi nấu món canh xương dưa chua

– Vì dưa đã qua muối dưa chua rồi nên đã khá mặn, các bạn nên nêm nếm lượng muối vừa đủ để không bị mặn.

– Lạc xay nấu cùng xương, bạn có thể ngay mịn hoặc xay to là tùy vào khẩu vị và ý thích của mỗi nhà, nếu lạc xay to thì khi ăn sẽ có vị bùi hơn và nước xương không bị đục.

Hi vọng chúng tôi đã mang đến bạn và gia đình một món ngon mỗi ngày, chúc cả gia đình ngon miệng với món canh xương dưa chua.

Nhanh Tay Làm Món Canh Xương Dưa Chua, Ai Ăn Cũng Thích

Cách làm:

– Các thứ cần để nêm nếm chưa biết: Bột nấu, nước mắm, mì chính, hành củ, bột canh, đường…

– Xương sườn tiếp đến chọn ở cửa hàng về các anh chị cần trần qua để ra hết chất hôi của lợn nuôi công nghiệp hiện tại. Quý vị buộc phải cho xương và nước vào đun sủi bọt và bắc ra làm sạch bằng nước đã qua xử lý.

– Cà chua bổ miếng, đưa vào xáo theo dõi dầu thực vật, bột canh, và hành sánh lại cho nhừ ra và rót xương vào xáo theo dõi cho thấm phụ gia. Trong lúc chờ xương thấm phụ gia, quý vị tranh thủ cho lạc vào máy quay sinh tố, quay lạc nhỏ và rót lạc vào xoong xương đang xáo, xáo đều.

– Để thức ăn canh dưa được mềm và hoàn hảo hơn, anh chị cho Một chút dù rằng vào nồi cho vưa nóng và cho dưa vào xáo cùng đường. Đường lúc trộn theo dõi dưa sẽ làm dưa mềm hơn, không bị cứng.

– Kế tiếp đã đảo xương và dưa các anh chị đủ khả năng rót cả Hai vào Một 1 nồi và thêm nước lạnh vào trần nhừ. Thường bữa ăn canh xương chỉ yêu cầu luộc 15-20 phút là đã vừa chín.

– Tiếp đến xương vừa ăn anh chị cho hành lá vào là đủ điều kiền xơi

Cách nấu ăn thức ăn canh xương dưa chua rất logic Món ăn canh xương dưa chua phù hợp cho các mâm cơm ngày mưa thêm thoải mái Chú ý lúc làm thức ăn canh xương dưa chua

– Vì dưa đã qua muối dưa chua và bắt buộc đã hơi mặn, các anh bắt buộc nấu thử vị lượng muối hợp lý để ko bị mặn.

– Lạc quay làm theo dõi xương, quý vị có khả năng ngay khi mịn hay quay lớn là tùy vào tiêu chuẩn ăn uống và ý thích của những nhà, ví như lạc quay lớn là lúc xơi sẽ đầy thú vị bùi hơn và nước xương ko bị đục.

Hi vọng chúng tôi đã đem lại các anh chị và nhà bạn 1 món ăn lý tưởng hằng ngày, cầu mong cả bạn bè chuẩn miệng với bữa ăn canh xương dưa chua.

Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua

Canh thịt bò nấu dưa chua, nóng hổi dễ làm cho ngày mưa se lạnh ! Thịt bò là một món ăn ngon bổ dưỡng thường được xuất hiện trong mâm cơm gia đình với nhiều cách chế biến khác nhau như : thịt bò nấu, thịt bò luộc, thịt bò xào trong đó món thịt bò chế biến với dưa chua là một trong những món ngon lạ miệng.

Dưa chua có thể kết hợp hoàn hảo với thịt bò để tạo nên món ăn ngon mà dân dã. Bổ dưỡng của thịt bò với vị chua của dưa là một món ăn dàu dinh dưỡng mà còn tốt cho tiêu hóa và là món ăn ấm cúng trong gia đình nhất là trong những ngày mưa se lạnh.

– Dưa chua: 2 bát con

– Cà chua: 2 quả

– Hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

Thực hiện:

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm.

– Hành, tỏi khô bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.

– Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái.

– Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.

– Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào.

Vị của thịt bò vừa ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, chỉ cần thêm mấy nhánh sả đập dập làm dậy mùi là bạn đã có nồi canh thơm ngon.Món canh thịt bò dưa chua này chắc chắn sẽ đem lại sự ấm áp cho bữa cơm ngày mưa lạnh, dưa cải giòn mát, thịt bò mềm kết hợp với chút cay của gừng cùng tạo thành một món ăn ngọt ngon khó cưỡng.

Canh thịt bò cà chua là món ăn ngon đơn giản mà bát canh rất thơm ngon, đậm đà, món canh nóng thịt bò nấu cải hy vọng sẽ làm bữa ăn gia đình của bạn ấm cúng hơn trong những ngày tiết trời se lạnh.

Theo ngonngonquan

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn

Cách nấu canh cá dưa chua

Nguyên liệu món canh cá nấu dưa chua

Cá chép: 0.5 kg

Cà chua: 2 quả

Dưa cải muối chua

Hành lá, Thì là

Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn,…

Cách nấu canh cá với dưa chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cá chép: Mua về rửa sạch, dùng nước muối loãng hoặc hạt muối trắng xát trực tiếp vào cá để khử mùi tanh và chất nhờn được tiết ra. Rửa lại bằng nước sạch rồi để vào rổ cho chảy ráo hết nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô hết nước trên bề mặt cá. Chặt cá thành các khúc sau đó chiên cá trước khi nấu. Cho dầu ăn vào chảo chống dính, đun trên bếp với lửa to đến khi dầu ăn sôi thì cho cá vào chiên, vặn lửa vừa nhỏ lại. Lưu ý lúc này cá phải được thấm hết nước, nếu không khi chiên sẽ bị bắn dầu. Để cá chín từ bên trong, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi chiên vàng đều cả hai mặt, sau đó gắp cá ra đĩa.

Cà chua: Rửa sạch rồi thái múi cau.

Dưa cải muối chua: Rửa bằng nước sạch nhiều lần để giảm bớt độ mặn và và chua của dưa muối. Nếu dưa dài quá thì bạn có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.

Hành lá, thì là: Nhặt rồi rửa sạch, thái thành các đoạn khoảng 1 – 2 cm.

Hành khô: Bóc vỏ rồi thái lát.

Bước 2. Nấu canh cá với dưa chua

Dùng chảo vừa chiên cá để phi thơm hành khô, chỉ dùng một lượng dầu vừa phải, nếu dầu chiên cá còn nhiều thì bạn hãy chắt ra bát sứ. Phi đến khi thơm thì cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa muối.

Xào đến khi cà chua mềm tiếp tục cho dưa chua vào xào khoảng 5 – 10 phút cho ngấm gia vị. Khi xào nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào đảo đều.

Sau khi dưa đã xào xong thì cho 1 lít nước vào nồi, cho phần dưa từ chảo vào cùng nồi đó và đun sôi lên cho đến khi nếm thử thấy dưa hơi mềm thì cho cá chiên vào, nhấn cá ngập dưới nước rồi đậy nắp vào tiếp tục đun thêm 10 phút nữa.

Trong khi đun thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, trước khi tắt bếp bạn cho thì là và hành lá vào.

Cá tầm nấu canh chua với thịt cá dai dai, nước súp chua chua ngọt ngọt ăn cực đã

Bước 3. Thưởng thức món ăn

Cho canh cá nấu dưa chua ra bát và thưởng thức khi còn nóng, ăn với cơm trắng là tuyệt vời nhất. Vị dưa chua chua ăn rất vào cơm còn từng miếng thịt cá nóng hổi thơm thơm ngọt ngọt thật cuốn hút.

Một số lưu ý khi nấu canh cá dưa chua

Các món ăn chế biến từ dưa chua đối với hệ tiêu hóa là rất có lợi, ngoài ra, nó còn giúp kích thích vị giác nên mỗi khi ăn sẽ cảm thấy rất ngon miệng. Canh cá nấu dưa chua vừa có công dụng giúp món ăn thêm ngon, thêm bổ dưỡng vừa giúp làm giảm đi mùi tanh của cá. Tuy nhiên, để làm nên món canh cá nấu dưa ngon, Yummyday sẽ bật mí với bạn một số điểm cần lưu ý khi làm nó:

Các nguyên liệu còn lại cũng nên chọn đồ tươi, rau củ không nên dùng khi đã hỏng, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Chiên cá sẽ giúp cho thịt cá săn chắc, lúc nấu giữ được nguyên miếng, không bị nát và giảm bớt mùi tanh. Thêm vài hạt muối trắng khi chiên để không bị bắn dầu. Để dầu sôi già thì mới cho cá vào chiên. Không để cá còn dính nước khi chiên.

Nếu gia đình bạn thích ăn dưa giòn thì khi đun chỉ cần đun 20 – 30 phút. Nếu thích ăn dưa mềm thì đun khoảng 1 tiếng. Khi đun sôi rồi bạn có thể vặn dần lửa nhỏ liu riu đến khi tắt bếp.

Không nên đun đi đun lại quá nhiều lần bởi đun càng nhiều thì vị mặn sẽ càng đọng lại, ăn sẽ không ngon.Chỉ đun lại tối đa khoảng 4 lần. Nếu không ăn hết và để qua ngày thì bạn cần bảo quản kín trong tủ lạnh ngăn mát, còn nếu ăn trong ngày thì có thể để ngoài, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi ăn thì đun lại cho nóng.

Yummyday.vn