Cách Nấu Món Canh Rau Khoai Lang / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Bí Quyết Nấu Canh Rau Khoai Lang Chín Mà Vẫn Xanh Ngon. / 2023

Bí quyết nấu canh rau khoai lang chín mà vẫn xanh ngon.

Rau khoai lang, loại rau rẻ tiền nhưng giàu dưỡng chất này không chỉ giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng mà còn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như chống đột quỵ, tiểu đường, chữa viêm khớp, phòng ngừa táo bón…

Rau khoai lang hay còn gọi là rau lang, là loại rau được sử dụng nhiều vào mùa hè. Thông thường, người dân trồng khoai lang để thu hoạch củ và trước đây nhiều người vẫn nghĩ rau khoai lang là một loại rau xanh rẻ tiền, không có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, thời gian gần đây loại rau này ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhờ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Trong y học cổ truyền, rau khoai lang được coi là một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử, là một loại rau có tính bình, vị ngọt, ích khí hư… Rau khoai lang không độc, tư thận âm, chữa tỳ hư, tác dụng bồi bổ sức khỏe, thanh can, lợi mật, giúp tăng cường thị lực, chữa bệnh vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, nam giới di tinh…

Các nghiên cứu y học hiện đại cũng đã chỉ ra rằng, dinh dưỡng trong rau khoai lang còn nhiều hơn trong củ khoai lang rất nhiều. Điển hình như vitamin B6 trong lá khoai lang cao gấp 3 lần trong củ khoai, vitamin C cao gấp 5 lần, viboflavin cao gấp 10 lần.

Đặc biệt, so với một số loại rau khác, lượng axít axalic trong rau khoai lang ít hơn rất nhiều vì thế nguy cơ gây bệnh sỏi thận của rau khoai lang cũng ít hơn.

Đâu là bí quyết nấu canh ngon mà vẫn xanh.

Như chúng ta biết thì bí quyết nằm ở chỗ các bạn nấu làm sao không được đậy vung lại, nhất là các bạn chưa có kinh nghiệm nấu ăn thường lại đậy vung lại, để chuẩn bị một bát canh ngon, chúng ta tần chuẩn bị những gì.

Rau khoai lang: các bạn cần chuẩn bị những lá rau ngon, nếu các bạn không có thời gian nhặt lá như mình thì các bạn có thể dùng cả ngọn, hơn nữa trong quá trình chọn lựa rau, các bạn vui lòng loại bỏ những lá giá, là nát ra để cho chất lượng bát canh được ngon.

Nước: Các bạn không cần phải dùng nước luộc thịt hay luộc gà, hay nước dùng gì cả, các bạn chỉ cần nước tinh khiết đun là đủ.

Sau khi đung xôi xong và lúc này các bạn múc ra bát để cho nguội lúc đó bạn sẽ thấy bát canh của bạn xanh và ngon không bị đỏ và ăn rất ngon.

Sending

User Review

5

(

1

vote)

Học Ngay Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Và Canh Xương Khoai Sọ / 2023

Khoai sọ là khoai gì? Có tác dụng gì?

Khoai sọ là loại thực phẩm khá quen thuộc với người Việt nhưng có nhiều người thường lầm tưởng khoai sọ là khoai môn. Thật chất, khác với khoai môn, khoai sọ có củ nhỏ, nhiều tinh bột và nhiều củ con, củ cái. Khoai sọ thường được trồng chủ yếu ở vùng đồng bằng và trung du. Trong khoai sọ chưa nhiều chất xơ, tinh bột, acid amin và các khoáng chất Ca, P có lợi cho cơ thể. Cũng vì thế, khoai sọ có nhiều tác dụng như: Ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch và giúp nhuận tràng, chống táo bón, ngăn ngừa suy nhược cơ thể…

Cách sơ chế khoai sọ không bị ngứa

Trước khi thảm khảo cách chế biến khoaii sọ thành nhiều món canh hấp dẫn, thanh mát, bạn cần phải nắm được cách sơ chế khoai sọ không bị ngứa. Bạn có thể sử dụng một trong những cách sau: Nướng sơ khoai sọ trước khi chế biến, luộc sơ khoai với nước muối pha loãng, hoặc đeo găng tay khi gọt vỏ… Giờ thì, cùng vào bếp được rồi đấy!

Canh cua khoai sọ rau muống

Nguyên liệu nấu canh cua khoai sọ rau muống

– Cua đồng: 200 gr

– Rau muống: 1/2 mớ

– Rau nhút: 1 mớ

– Khoai sọ: 5 củ lớn (hoặc 10 củ nhỏ)

– Mắm tôm

– Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn

– Cua đồng sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cho vào thau xốc mạnh với muối. Sau đó, bạn tách phần mai cua ra, gạt lấy gạch cua để ra chén riêng, bỏ phần vỏ mai cua. Đối với phần thịt còn lại, bạn vẫy cho ráo nước rồi dùng chày giã hoặc máy xay xay nhuyễn.

– Phần thịt cua sau khi giã nhuyễn thì bạn cho lượng nước lọc vào khuấy rồi dùng rây lọc lấy phần nước thịt cua và cho vào chút xíu xiu muối.

– Với khoai sọ, bạn cạo sạch vỏ và thả vào thau nước muối để khoai không bị thâm và sạch nhớt. Sau đó, bạn cắt khoai thành miếng vừa ăn rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Lưu ý: khi cạo vỏ khoai sọ, bạn nên đeo bao tay hoặc luộc sơ trước để tránh bị ngứa khi bào vỏ.

– Bạn nhặt bỏ phần lá sâu, lá úa và phần gốc già bỏ đi. Sau đó, rửa sạch, để ráo.

– Bắc nồi lên bếp và cho phần nước cua ban nãy lọc được vào đun với lửa nhỏ. Khi canh sôi thì bạn vớt phần gạch cua đóng để ra chén riêng.

– Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh mắm tôm, tiếp tục cho khoai sọ vào và để lửa vừa ninh cho khoai chín.

– Trong thời gian chờ khoai chín thì bạn bắc một chảo khác lên, cho chút xíu dầu ăn vào tráng cho chảo nóng thì cho hành tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho phận gạch cua vào xào sơ.

– Khi khoai chín nhừ thì bạn cho rau muống, rau nhút và phần gạch cua vừa xào vào, để lửa đun cho nồi canh sôi thêm lần nữa thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng, cho phần gạch cua vớt ra ban nãy vào, để nồi canh sôi liu riu thêm khoảng 1 – 3 phút là có thể tắt bếp.

Canh cua khoai sọ rau muống siêu hấp dẫn sẽ làm cho bữa ăn ngày hè càng thêm thú vị – (Nguồn: Internet)

– Múc canh ra tô và rắc chút tiêu xay là bạn đã hoàn tất món canh của mình.

– Xương heo (hoặc sườn non): 300 gr

– Khoai sọ: 5 – 8 củ (tùy kích cỡ)

– Hành lá, rau mùi, tỏi băm.

– Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm

­- Đối với khoai sọ thì bạn sơ chế như cách trên. Hành lá và rau mùi thì bạn nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.

– Bạn rửa sạch xương heo, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi của thịt rồi chặt thành các miếng vừa ăn, rửa với nước rồi để ráo.

– Bạn bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào đun, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Bạn cho phần xương heo vào xào sơ rồi bạn cho lượng nước vừa phải với chút muối để lửa nhỏ ninh cho đến khi nước xôi. Bạn liên tục vớt bọt cho nước dùng trong.

– Sau đó, cho tiếp khoai sọ vào ninh cho đến khoai chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu bạn muốn ăn khoai mềm thì có thể ninh cho hơi nhừ một chút.

Canh xương khoai sọ với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, tiện lợi – (Nguồn: Internet)

– Tắt bếp, múc canh ra tô, cho hành lá, rau mùi và chút tiêu xay lên là bạn đã hoàn tất món canh.

Bạn thấy không, cách nấu canh cua khoai sọ rau muống hay canh xương khoai sọ đều khá đơn giản nhưng sức hấp dẫn, sự bổ dưỡng lại vô cùng lớn. Hy vọng sau bài viết hôm nay, chúng tôi đã bổ sung thêm được vào bí kíp của bạn 2 món canh ngon với bữa cơm gia đình.

Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Rút Đơn Giản / 2023

Ngày 9 tháng 4 năm 2019

Nguyên liệu nấu canh cua khoa sọ rau rút:

– Dụng cụ: Máy xay cua

– Khoai sọ: 5-7 củ

– Rau rút: 1 mớ

– Rau muống 1/4 mớ

– Cua: 200 g

– Hành khô: 1 củ

– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

Cách làm món canh cua khoa sọ rau rút:

– Bước 1: Rau rút, rau muống nhặt sạch rửa nhiều nước và để ráo.

Kinh nghiệm nhỏ khi mua rau rút: chọn mớ càng nhiều tay nhỏ càng tốt, đốt rau dài, mập, phao phải trắng mới ngon.

Nếu gọt ướt, sau khi gọt xog cho ngay vào chậu nước, cho 1 thìa muối hạt vào ngâm.

– Bước 3: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt nồi nước cua lên bếp.

 Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho gạch cua vào đảo đều để lấy màu rồi cho vào nồi nước cua.

– Bước 5: Đổ phần gạch cua vào nồi, nêm 1 thìa bột canh và đun nhỏ lửa.

– Bước 6: Khoai sọ cho vào nồi xào với ít hạt nêm, gia vị cho nhừ. Khi nồi nước cua sôi thả khoai sọ vào đun tiếp cho tới khi sôi không được khuấy, khi đó sẽ làm vụn gạch và thịt cua.

– Bước 7: Cuối cùng cho rau rút, rau muống vào và nêm gia vị vừa miệng.

Tắt bếp nêm mì chính và trút canh cua khoai sọ rau rút ra bát.

Theo Dân Việt

Cách Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà / 2023

Cách làm khoai lang kén – Khoai lang là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân của chị em phụ nữ. Bạn dễ dàng tìm thấy nhiều loại khoai lang trên thị trường hiện nay như: khoai lang trắng, khoai lang sữa, khoai lang tím, khoai lang mật, khoai lang Nhật ruột vàng,…

Cách làm khoai lang kén thơm ngon tại nhà

Món ăn có ngon hay không đầu tiên phải kể đến là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Để chuẩn bị nguyên liệu làm khoai lang kén, các bạn có thể dựa theo mẹo sau đây.

Mẹo chọn khoai lang ngon để làm khoai lang kén

Có 3 loại khoai phù hợp cho món khoai lang kén này, đó là: khoai lang trắng, khoai lang vàng và khoai lang tím. Tất nhiên bạn không nên chọn khoai lang mật cho món này, bởi lẽ sẽ làm mất đi vị mật đặc trưng của nó.

Khoai lang trắng chứa hàm lượng tinh cao nhưng không quá ngọt. Có mùi thơm nên rất thích hợp để chế biến món khoai lang kén.

Khoai lang vàng không chứa nhiều tinh bột như khoai lang trắng. Tuy nhiên có vị ngọt nhiều hơn và cũng có mùi rất thơm.

Khoai lang tím giống như khoai lang trắng chứa nhiều tinh bột, ít ngọt nhưng có chứa ít chất béo.

Tuỳ thuộc vào cách chế biến mà bạn có thể chọn lựa loại khoai có ruột màu trắng. Lang vàng hay tím để chế biến món ăn. Cũng có thể chế biến cả 3 để tạo thành màu sắc đa dạng, hấp dẫn cho món ăn.

Khi chọn mua khoai lang, bạn nên chọn những củ khoai có bề mặt lành lặn, không nứt, đục lỗ hay sứt mẻ. Nếu ngửi thấy có mùi nồng nồng thì khoai đó bị sùng, hư không thể ăn được nữa.

Củ khoai vừa tay, có khối lượng vừa phải, còn cứng và không bị dập sẽ ngon hơn so với những củ to. Bởi thường củ to có xơ nhiều. Lưu ý đến những củ bị thâm đen, mềm hay bị khoét lỗ thường đã bị hỏng.

Bật mí cách làm món khoai lang kén thơm ngon

Cách làm khoai lang kén với bột năng

Để chuẩn bị cho món khoai lang kén cho cả gia đình cùng thưởng thức, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như:

+ 0.5 kg Khoai lang.

+ 200 gram bột năng.

+ 150 gram bột chiên giòn (loại bột ngọt dùng trong chiên bánh).

+ 10 gram vừng đen hay còn gọi là mè đen.

+ 30 gram đường.

+ 100 ml nước cốt dừa hoặc có thể thay thế bằng sữa tươi.

Các bước thực hiện món khoai lang kén với bột năng

Khoai lang khi mua ở chợ thường có vỏ nhiều đất. Bạn nên cho khoai vào ngâm trong nước khoảng nửa tiếng rồi rữa thật sạch lớp đất cát bên ngoài. Nếu mua ở siêu thị thì khoai sạch hơn, bạn chỉ cần rửa sạch lại mà không cần ngâm với nước.

Sau đó mang khoai đi luộc hoặc đi hấp chín. Ở phần này, bạn có thể gọt vỏ khoai trước rồi mới đem đi hấp hoặc làm chín khoai rồi mới gọt bỏ vỏ đều được.

Khoai chín vừa lấy ra thì cho vào tô lớn để tán thật nhuyễn. Càng tán đều tay hỗn hợp càng mềm và mịn. Bạn không nên để khoai nguội, vì khoai lúc này đã dẻ lại, rất khó để tán nhuyễn.

Nước cốt dừa nguyên chất từ dừa có vị tươi, béo và thơm hơn so với hàng đóng hộp. Tuy nhiên nếu không có thời gian hoặc không tìm mua được. Bạn vẫn có thể dùng hàng đóng hộp hoặc dùng sữa tươi để thay thế.

Cho nước cốt dừa đã chuẩn bị vào tô khoai vừa tán nhuyễn. Cho từ từ để đong được lượng nước cốt dừa vừa phải, đủ để khoai không bị khô nhưng không nhão.

Sau đó cho đường và bột năng vào cùng, trộn đều hỗn hợp bằng tay cho đến khi hỗn hợp mịn và có thể nắn thành hình được.

Bạn có thể tạo hình hỗn hợp khoai vừa được trộn thành hình tròn hoặc dài. Sau đó lăn đều từng viên qua một lớp bột năng.

Hoà bột chiên giòn với lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó cho mè đen vào cùng và khuấy đều tay.

Bật bếp để cháo nóng rồi cho dầu vào, bật với lửa to cho đến khi dầu sôi thì hạ nhỏ lửa. Để khoai lang chín đều vàng giòn, bạn cần phải cho lượng dầu nhiều. Dùng một chiếc chảo sâu lòng món khoai lang sẽ thơm ngon hơn.

Bạn cho từng viên khoai lang đã phủ lớp bột năng qua hỗn hợp chiên giòn sau đó cho vào chảo dầu nóng. Chiên vàng đều các mặt khoai thì vớt ra.

Bạn cần chuẩn bị giấy thấm hút dầu hoặc rổ lượt dùng để đựng khoai lang kén vừa chiên xong ra. Để lượng dầu thấm hút bớt, khoai lang kén sẽ giòn thơm mà không bị ngấy do dầu ăn.

Mùi thơm từ khoai lang kết hợp với vị béo thơm của nước cốt dừa, vị ngọt của đường.. giúp cho gia đình bạn thích thú với món ăn vặt này. Nếu thích bạn có thể chấm cùng chén tương ớt cay, càng kích thích vị giác.