Cách Nấu Món Canh Hến Ngon / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Món Canh Hến Thì Là Ngon

Dạy Học Nấu Chè Ngon Để Mở Quán Kinh Doanh Tại Tphcm

Học Nấu Chè Ở Đâu Để Mở Quán Tại Hà Nội Bạn Đã Biết

Học Nấu Chè Bưởi Ngon Không Bị Đắng

Khóa Học Nấu Chè Bốn Mùa. Đào Tạo Uy Tín Chất Lượng Không Ưng Ý Trả Lại Học Phí 100% . Liên Hệ 0948 40 47 68 . Khai Giảng Liên Tục

Khóa Học Nấu Chè Bốn Mùa. Khai Giảng Liên Tục. Đào Tạo Uy Tín Chất Lượng . Liên Hệ 0967 86 86 25

Trong những ngày hè nóng bức, một món canh giải nhiệt như canh hến thì là sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là một món canh phổ biến thường xuất hiện trong các bữa ăn của nhiều gia đình, khá dễ nấu, cung cấp nhiều canxi với vị chua thanh mát, mà giá thành nguyên liệu lại rẻ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500gr hến tươi, còn nguyên vỏ

2 quả cà chua

1 bó thì là

Gia vị: muối, hạt nêm, hành lá

Cách nấu món canh hến thì là nấu với cà chua

Bước 1: Hến sau khi mua về, cho vào ngâm trong thau nước lạnh, pha chút nước muối (hoặc bạn có thể dùng nước vo gạo để ngâm hến). Sauk hi ngâm khoảng 1 tiếng, vớt hến ra, rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt dọc. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt đoạn khoảng 1cm.

Bước 3: Đun một nồi nước sôi, thả hến vào và chờ khoảng 2 phút thì sẽ thấy hến há miệng ra hết, tắt bếp, đợi nguội, vớt hến ra rổ, giữ lại nước vừa luộc hến rồi lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ.

Bước 4: Bắt nổi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, chờ dầu nóng, cho hành lá đã cắt vào, phi lên cho vàng thơm rồi cho cà chua vào, xào chín cà chua.

Bước 5: Đổ nước luộc hến vào và hến vào, đun lên cho sôi. Rồi bắt đầu nêm nếm gia vị, nêm theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 6: Sau khi vừa ý với vị vừa nêm, tắt bếp, rắc thì là đã cắt nhỏ vào.

Món canh hến thì là nấu với cà chua đã hoàn tất, bạn có thể múc ra bát mời cả nhà dùng ngay rồi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300gr thịt hến tươi, mua nguyên con, còn vỏ.

150gr dưa cải chua

1 quả cà chua

Hành lá

Gia vị: muối, bột nêm, đường, nước mắm.

Cách nấu món canh hến thì là với dưa cải chua như sau:

Bước 1: Hến sau khi mua về, cho vào ngâm trong thau nước lạnh, pha chút nước muối (hoặc bạn có thể dùng nước vo gạo để ngâm hến). Sauk hi ngâm khoảng 1 tiếng, vớt hến ra, rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Bước 2: Dưa cải chua rửa sạch, xả với nước nhiều lần cho bớt chua và mặn rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt dọc. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt đoạn khoảng 1cm.

Bước 3: Luộc hến, lấy phần thịt, bỏ vỏ, giữ lại nước luộc để nấu canh.

Bước 4: Bắt nổi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, chờ dầu nóng, cho hành lá đã cắt vào, phi lên cho vàng thơm rồi cho cà chua vào, xào chín cà chua.

Bước 5: Cho nước hến vào cà chua đã xào chín, đun sôi rồi cho cải chua vào, tiếp tục đun sôi. Rồi sau đó bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn theo vị của gia đình bạn.

Bước 6: Cho thịt hến vào rồi chờ cho sôi lại, kiểm tra lại vị nêm đã vừa ý chưa. Nếu đã vừa ý, tắt bếp, cho thì là vào. Bạn hãy múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng.

Cách Làm Canh Hến Nấu Khế Chua Thì Là Thơm Ngon Đơn Giản

Bạn Đã Biết Cách Nấu Canh Hàu Rau Cải Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Chưa?

Cách Nấu Cháo Trai Ngon Không Tanh Đậm Vị Quê Hương

Cách Nấu Cơm Hến Huế Đặc Sản Miền Trung Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Canh Bầu Nấu Hến Ngọt Mát Thanh Lọc Cơ Thể

Hướng Dẫn Cách Làm Canh Hến Nấu Bầu

Cách Làm Món Canh Trai Nấu Bầu Càng Ăn Càng Nghiền

Cách Nấu Cháo Trai Ngon Cho Bà Bầu Nhiều Dưỡng Chất

【1/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Cực Ngon【Xem 704,880】

Top 10 Quán Lẩu Cua Đồng, Cua Biển Ngon Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm

Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu

Mỗi khi mùa hè về, canh hến là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thật nhiều thứ canh: canh hến mùng tơi, canh hến rau đay, canh hến nấu khế, nấu với cà chua… nhưng trong đó canh hến nấu bầu là món ngon được ưa thích hơn cả. Ruột hến xào có thể để riêng, ăn chan với canh. Cũng có thể đổ vào nấu luôn cùng nước canh bầu.

Nguyên Liệu :

Hến – 1kg

Bầu – 600gr

Dầu ăn –

Gia vị – Nước mắm, muối, mì chính, thì là, hành hoa.

Chế Biến :

Hướng dẫn cách làm canh hến nấu bầu:

Bước 1: Đổ hến vào chậu ngâm nước cho con hến há miệng ra, nhả hết bùn đất. Cách này còn để loại bỏ những con hến đã chết do hến chết sẽ nổi bềnh trên mặt nước.

Bước 2: Ngâm hến trong nước 3-4 giờ có thể vớt ra, rửa sạch bắc nồi luộc. Thả hến vào nồi, chế thêm một chút nước lạnh chứ không dùng luôn nước sôi vì độ nóng đột ngột sẽ khiến con hến “câm” không mở miệng.

Bước 3: Đun lửa vừa phải, không quá to để nước cốt hến không bị trào ra khỏi miệng nồi. Lấy đũa đảo đều và thả vài hạt muối vào khi hến sôi. Đảo đũa thấy hến róc vỏ, mở miệng hoàn toàn ấy là hến đã chín.

Bước 4: Không nên để hến sôi quá lâu để tránh thịt hến không bị dai và giữ được vị ngọt đặc trưng. Sau đó vớt hến ra đãi lấy thịt, bỏ vỏ.

Đãi xong rửa sạch ruột hến, để ráo. Nước cốt nấu hến để lắng cặn, chắt lấy phần nước trong làm nước nấu canh. Bắc lên bếp đun lại cho nước canh sôi già.

Bước 5: Thả bầu đã băm hoặc thái chỉ vào nồi canh hến, chỉ chờ sôi lăn tăn là thả hành hoa, thì là thái khúc vào cho dậy mùi thơm rồi bắc ra ngay, hé vung để nguội.

Công đoạn cuối cùng là xào ruột hến. Đun sôi mỡ, phi hành thơm dậy lên rồi đổ ruột hến vào xào. Cho đến khi thấy con hến săn lại, nổ lách tách trong chảo thì nêm nếm nước mắm ngọt đậm đà.

Theo chúng tôi

Cách Làm Canh Hến Nấu Bầu Dân Dã, Đậm Vị Quê Nhà

Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Bầu Thanh Mát Ngày Hè

Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Ngon Nhất

Làm Canh Bầu Nấu Ngao Cho Buổi Cơm Tối

Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Đơn Giản Mà Cực Ngon

Bữa Cơm Ngày Hè Cực Ngon Với Món Canh Hến Nấu Bầu

Bí Quyết Để Có Món Hàu Sữa Nấu Canh Chua Ngon Tuyệt

Đám Giỗ Nấu Món Gì? Nấu Cỗ 29

Thực Đơn Ám Giỗ Nên Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Sang?

Cách Làm Khâu Nhục Ngon, Đơn Giản Chuẩn Vị Lạng Sơn

3 Cách Làm Món Khâu Nhục Ngon Chuẩn Vị Vùng Cao

Hến là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt Nam nói chung và người vùng sông nước nói riêng. Thịt hến ngọt, dùng để xào hay nấu canh bầu đều ngon. Hến có vị rất ngon, lại chứa protein, mỡ, đường, muối vô cơ, vitamin A, vitamin B2, i ốt… Vì vậy, những người đang trong độ tuổi thanh xuân, phụ nữ thai nghén, người lao động khỏe mạnh đều nên ăn để bồi dưỡng cơ thể. Ngoài ra hến có có rất nhiều tác dụng chữa bênh: lợi tiểu, đái tháo đường, cương dương….Bởi thế hến rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu để làm món canh hến nấu bầu

+ Hến sông 1 – 2 kg

+ Bầu sao hoặc bầu trắng 1 quả non

+ Mỡ, mắm, muối, hành, thì là

+ Gia vị vừa đủ

+ Bước 1: Hến ngâm trong nước sạch 3 giờ, đãi sạch đất cát; luộc hến bằng nước lạnh, khi nước sôi, đảo đều đến khi các con hến đều mở miệng thì tắt bếp; gạn lấy nước luộc hến; đãi lấy thịt để riêng.

+ Bước 2: Đun nước luộc hến đến sôi, thả bầu đã băm hoặc thái chỉ vào đến khi miếng bầu trong, hết đục (hơi sủi tăm) cho hành và thì là thái khúc vào.

+ Bước 3: Đun sôi mỡ, thả hành thái vào, đến khi có mùi thơm (phi hành) thì cho thịt hến vào, cho mắm muối gia vị vừa đủ, đảo đều đến khi thịt hến săn lại. Hến xào để riêng hoặc cho vào canh trên.

Canh hến nấu khế

Nguyên liệu: 1 kg hến, 2 trái khế chua, 1 muỗng mắm ruốc Huế, Rau răm.

Cách nấu: Hến rửa cho thật sạch, cho vào nồi nước luộc vừa chín thì đem xuống. Ðể nước luộc riêng. Còn hến, đổ vào một cái rổ và cho vào1 thau nước lạnh và đãi lấy ruột. Khế rửa sạch, bào mép khía, xắt xéo mỏng. Bỏ mắm ruốc vào nước luộc hến ( đã nguội ) khuấy đều rồi lược qua rây, bỏ cặn. Củ hành bào mỏng, phi thơm, cho hến vào xào sơ, nêm muối, bột ngọt, tiêu. Trút ra đĩa. Chế nước luộc hến vào nồi, nấu sôi. Cho khế vào. Trút hến vào sau đó và nêm nếm cho vừa ăn. Rắc rau răm xắt nhuyễn lên trên.

Canh hến nấu hoa chuối

Nguyên liệu: 1kg hến, 500g hoa chuối bào, 10g ngò gai và ngò om, gia vị

Cách nấu: Hoa chuối rửa sạch, để ráo nước. Hến rửa sạch, chế vào 2 bát nước, luộc cho hến mở miệng. Kê một chiếc rổ lên một chiếc thau hoặc nồi, xóc mạnh cho thịt hến bung ra, bỏ vỏ, lấy thịt. Nước luộc hến gạn bỏ cặn. Phi thơm hành tím băm, trút thịt hến vào xào khoảng 3′ với nước mắm cho thơm. Chế nước luộc hến vào, đun sôi, cho hoa chuối vào nấu sôi lại, nêm hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc ngò gai, ngò om xắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng trong bữa cơm.

Canh hến nấu sấu

Nguyên liệu: 1kg hến, 5-6 quả sấu, 2 quả cà chua, hành hoa, rau răm, gừng, gia vị.

Cách nấu: Hến mua về rửa sạch vỏ ngoài, cho vào chậu nước cùng chút muối tinh ngâm chừng 1 giờ đồng hồ cho ra hết cát. Cho hến vào nồi, đổ vừa nước, thêm vài lát gừng đập dập, bắc lên bếp. Đun sôi chừng 5 phút thì tắt bếp. Nhặt từng con hến một, nước luộc hến lọc 2-3 lần cho sạch cát. Sấu cạo sạch vỏ, hành hoa thái nhỏ, rau răm nhặt sạch, cà chua bổ múi cau. Đặt nồi nước hến lên bếp, nêm luôn gia vị, thả sấu, cà chua. Đợi khi canh sôi, cho hến đã làm sạch vào. Chờ sôi bùng thì cho hành hoa, rau răm thái nhỏ vào và tắt bếp. Trước khi ăn vớt sấu ra bát, dầm nát rồi hòa vào nồi canh. Múc ra bát to, ăn nóng cùng cơm.

Cách Nấu Cháo Hến Thơm Ngon Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà

Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?

Học Nấu Hải Sản Mở Quán Thu Hút Đông Khách

Khóa Học Nấu Món Ăn Hàn Quốc

Cách Chế Món Gà Nấu Đậu Trắng Với Cùng Đơn Giản Nhưng Lại Rất Giàu Chất Dinh Dưỡng

Bí Quyết Nấu Canh Hến Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Ngon

Bí Quyết Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Thơm Ngon Cả Nhà Đều Khen

Bí Quyết Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Nếp Cực Ngon Ăn Chơi Ngày Hè

Các Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Bổ Dưỡng

Học Ngay Bí Quyết Nấu Súp Lươn Ngon Khó Lòng Từ Chối

Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon

Mẹo làm sạch hến đơn giản

Hến sống trong môi trường ẩm, bò trên sỏi cát nhiều nên bên trong còn rất nhiều đất. Để làm sạch hết đất trong miệng hến có rất nhiều cách. Hoặc là bạn ngâm với nước gạo, thêm một chút ớt xắt vào ngâm 2-3 tiếng để hến nhả hết cát ra. Hoặc bạn ngâm với nước muối và ớt trong 2-3 tiếng. Công đoạn này rất lâu nên bạn cần chúng trước khi nấu ăn 2-3 tiếng.

Lợi ích của hến: Tuy là loại hải sản nhỏ bé trong lớp bọc của chiếc vỏ chứa nhiều canxi như hến, nhưng không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm rất cao. Hến thường được chế biến thành các món xào hoặc canh. Hến là loại thực phẩm ít chất béo, ít cholesterol tốt cho người bị tim mạch và chữa được các bệnh khác như tiểu đường, bướu cổ và bệnh thiếu máu. Tuy nhiên hến cũng có nguy cơ dính kim loại như dính nước có chứa thủy ngân nên các mẹ bầu chú ý không nên ăn để bé sinh ra không có nguy cơ bị khuyết tật.

Canh hến nấu chua đưa cơm

Nguyên liệu cho món canh hến nấu chua

Hến: 1kg

Cà chua: 1 quả

Dứa: ½ quả

Khế (thơm): 1 quả

Hành tím: 1 củ

Hành lá, rau răm

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường., dầu ăn

Cách nấu canh hến chua ngon miệng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hến ngâm với nước muối hoặc nước gạo có ớt xắt, ngâm 2-3 tiếng cho nhả hết cát rồi rửa sạch. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Khế: rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Hành tím: bỏ vỏ, thái mỏng. Rau răm rửa sạch với nước muối loãng.

Dứa lấy ½ quả, bỏ mắt và thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện món ăn

Hến sau khi ngâm thì bạn vớt ra luộc cho há miệng, lọc cặn lấy nước luộc trong để làm nước dùng nấu canh, còn hến thì lấy thịt bên trong và bỏ vỏ.

Tiếp đó, bạn cho dầu ăn vào chảo nóng và phi thơm 1 nửa hành tím lên, sau đó trút hến vào xào cho săn lại. Nêm nếm gia vị từ bước này với ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, nhanh tay xào rồi trút ra đĩa riêng.

Bước 3: Thành phẩm

Canh hến nấu rau đay mồng tơi

Ngoài hến nấu canh chua ra, bạn còn có thể nấu hến với rau đay mồng tơi rất ngọt mát.

Nguyên liệu cho món canh hến nấu rau đay mồng tơi

Hến: 500gr

Rau đay mồng tơi: 1 bó

Hành khô: 3 củ

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm.

Cách làm hến nấu canh rau đay mồng tơi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hến ngâm nước gạo pha ớt cho nhả hết cát và rửa sạch.

Rau đay mồng tơi nhặt lấy lá và rửa sạch.

Hành khô 3 củ đập dập băm nhuyễn chia làm 2 nửa.

Cách làm món hến xào xúc bánh đa thay đổi khẩu vị cho chị em nè

Bước 2: Cách nấu canh hến ngon

Luộc hến để hến há miệng, sau đó bạn lọc cặn lấy nước trong để nấu canh. Hến lấy thịt và bỏ vỏ.

Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu đợi nóng, cho 1 nửa hành khô vào phi thơm và cho hến vào xào cho săn, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa canh nước mắm và trút ra tô.

Yummyday.vn

Bí Quyết Nấu Cháo Vịt Ngon Giúp Người Cao Tuổi Giảm Tình Trạng Tăng Huyết Áp

Những Bí Quyết Làm Sữa Hạt Thật Ngon Và Bổ Dưỡng Của Người Mẹ Hơn 3 Năm Nấu Cho Con

Cách Nấu Cơm: Làm Sao Để Nấu Cơm Ngon, Dẻo, Không Bị Khô Và Nhão

Bí Quyết Nấu Chè Bắp Mỹ Cực Ngon

Bí Quyết Cách Nấu Món Phở Gà Hà Nội Xưa Ngon Đúng Chuẩn

🌟 Home
🌟 Top