Cách Nấu Món Canh Hạt Sen Chay / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Công Thức Nấu Món Canh Nhân Sâm Hạt Sen

Món canh nhân sâm hạt sen đặc biệt tốt cho người cao tuổi, người hay mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Nguyên liệu chính nấu món ăn này từ hồng sâm củ khô với hạt sen, là hai loại thực phẩm đại bổ, có tác dụng rất tốt đối với hệ thần kinh. Chính vì vậy, khi sử dụng món ăn này, cơ thể sẽ được tăng cường thể lực, không còn phải mệt mỏi với chứng mất ngủ hằng đêm.

Tác dụng của canh nhân sâm hạt sen với sức khỏe

Món canh nhân sâm hạt sen không chỉ là món ăn ngon, mà nó còn là bài thuốc giúp cơ thể phục hồi năng lượng một cách hiệu quả, đặc biệt tốt cho những người mới ốm dậy có thể trạng kém, người cao tuổi, hay mất ngủ hằng đêm.

Đối với người hoạt động trí óc thường xuyên, hay căng thẳng mệt mỏi, suy nhược cơ thể cũng nên sử dụng thường xuyên món canh nhân sâm hạt sen này, để tăng cường trí lực, giúp thư giãn đầu óc, cho tình thần luôn sảng khoải, khỏe mạnh.

Cách nấu món canh nhân sâm hạt sen tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

30 hạt sen

3g nhân sâm

Đường phèn vừa đủ

Công thức chế biến

1. Hấp sâm và hạt sen sử dụng lần đầu

– Nhân Sâm đem rửa thật sạch, sau đó cho vào một chiếc bát nhỏ, bỏ vào nồi hấp cho thật chín mềm rồi lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ.

– Lấy 10 hạt sen cho vào bát đựng sâm, đổ thêm một ít nước lọc vào, cho thêm một ít nước đường phèn, đậy nắp lại và hấp cách thủy trong vòng 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen và uống nước canh.

2. Nấu canh nhân sâm hạt sen để sử dụng từ lần thứ 2

Lần thứ 2: Tiếp tục lấy 10 hạt sen và lấy những miếng sâm để lại hôm trước cho vào bát, đổ thêm một ít nước đường phèn vào, đậy nắp bát lại và hấp cách thủy trong vòng 1 giờ. Sau đó lại lấy miếng sâm ra bát khác để riêng và ăn hạt sen, uống nước canh.

Lần thứ 3: Vẫn làm tương tự với 10 hạt sen còn lại và lần này ta không cần phải lấy sâm ra cất nữa mà có thể ăn luôn nhân sâm, hạt sen và uống nước canh.

Lưu ý

– Những đối tượng không nên sử dụng canh nhân sâm hạt sen: Những người mắc bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc ứ trệ. Những người bị cảm cũng không nên sử dụng món canh này.

– Cách lựa chọn nhân sâm cho món canh: Để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, các bạn nên chọn mua Hồng sâm nguyên củ được bán tại Trọng Hiếu Korea. Địa chỉ cung cấp Nhân sâm, Linh chi và các loại thực phẩm chức năng Hàn Quốc với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp túi tiền.

Cách Nấu Canh Rong Biển Hạt Sen Ngon Đúng Điệu

4 cách làm canh rong biển chay ngon, không phải sợ bị tanh sẽ góp phần làm cho thực đơn món chay của bạn thêm phần phong phú đa dang.

Canh rong biển không còn là món ăn xa lạ, đặc biệt với các tín đồ ẩm thực Hàn Quốc. Canh rong biển chay thông thường được ăn vào buổi sáng sinh nhật của người Hàn như một ý nghĩa rất đặc biệt khi người Hàn thêm tuổi mới. Tuy nhiên, canh rong biển còn được chế biến thành kiểu khác nhau và thưởng thức như món ăn hằng ngày.

Tìm hiểu về nguồn gốc – ý nghĩa canh rong biển

Bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc của người Hàn như kimbap, kimchi thì món canh rong biển thanh đạm cũng mang theo nhiều ý nghĩa sâu sắc không chỉ về văn hóa mà còn về con người.

Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeok Kuk, được người Hàn Quốc quan niệm như một món ăn mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Bởi vậy, như một món quà thay lời chúc bình an, vui vẻ và sung túc cho tuổi mới, thành viên trong gia đình sẽ cùng nấu món ăn ý nghĩa này gửi tới chủ nhân của ngày sinh nhật. Đặc biệt hơn, ăn canh rong biển trong dịp sinh nhật là một nét đẹp văn hoá rất riêng của người Hàn Quốc, bởi hành động này nhắc nhở những người con về sự mang nặng đẻ đau, lòng biết ơn, sự kính trọng đối với đấng sinh thành.

Nguyên nhân bắt nguồn do trong 3 tháng đầu người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên ăn canh rong biển để có nhiều sữa cho em bé hơn. Cùng với những tác dụng khác như khử máu độc, giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc rất tốt đối với sản phụ sau khi sinh nên canh rong biển thường là món ăn đầu tiên mà người mẹ sinh con ra. Bởi vậy, những giọt sữa đầu tiên đứa trẻ được uống đã có chất dinh dưỡng và vị có trong canh rong biển. Cho nên vào mỗi đợt sinh nhật, ăn lại canh rong biển sẽ giúp gợi nhớ những kỷ niệm đáng nhớ, cũng như khắc ghi sâu sắc hơn sự hi sinh của người mẹ.

Còn đối với người Nhật, rong biển từ xa xưa đã được xem là “nguồn hạnh phúc của biển cả”. Những nghiên cứu ngày nay cũng cho thấy rong biển có những công dụng tuyệt vời trong sức khỏe và làm đẹp như: giảm huyết áp, tiêu độc, thải độc gan, giảm cholesteron trong máu, tốt cho hệ tim mạch, chống lão hóa và làm trẻ hóa làn da, ngăn ngừa và trị mụn trứng. Món ăn này quả là một bài thuốc quý của biển cả phải không nào!

Pic2: cong-dung-cua-rong-bien

Hiện nay món canh rong biển không chỉ được người Hàn Quốc ưa chuộng mà nhiều nước trên thế giới cũng rất yêu thích và sử dụng. Rong biển được chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng khác nhau như canh đậu hũ rong biển, canh rong biển hạt sen nhưng ngon nhất vẫn là canh rong biển truyền thống. Với công thức ngay sau đây, bạn sẽ có thể trổ tài nấu canh rong biển chay vô cùng đơn giản, chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Cách nấu canh rong biển hạt sen

Nguyên liệu

Rong biển khô: 100g

Hạt sen khô hoặc tươi đều được. Nếu được, hãy dùng hạt sen tươi để rút ngắn thời gian nấu

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Nấm rơm: 100g

Gừng: 1 nhánh nhỏ: có tác dụng át chế mùi tanh của rong biển

Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho rong biển khô vào nước ngâm cho nở rồi đem vớt ra để ráo nước.

Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và thái miếng mỏng vừa.

Gừng cạo vỏ, đem đập rập.

Nấm rơm rửa sạch với nước ấm, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Hạt sen tươi đem bóc bỏ vỏ, bỏ phần tâm sen đi, rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho khoảng 500ml nước lạnh vào nồi, sau đó cho hạt sen cùng gừng đã dập vào đun. Đun trong khoảng 8 phút để hạt sen mềm hơn, sau đó mới tiếp tục cho cà rốt, nấm rơm vào nấu cùng. Nêm các loại gia vị.

Đợi đến khi bạn thấy hạt sen đã chín mềm, cà rốt cũng chín tới thì mới bắt đầu cho rong biển vào. Đun sôi lại rồi tắt bếp là xong rồi. Rong biển không nên nấu quá lâu sẽ bị nhừ quá, ăn không ngon.

Cách làm canh rong biển đậu hũ

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển khô trước tiên rửa qua nước. Sau đó cho vào một bát tô, đổ ngập nước rồi để ngâm khoảng 5 đến 10 phút, giúp rong biển nở ra để khi nấu không bị quá dai. Chú ý là không nên ngâm quá lâu tránh rong biển bị nát. Sauk hi ngâm xong, rong biển đổ ra rổ để cho ráo nước.

Đậu hũ non bỏ ra khỏi hộp, chú ý nhẹ tay để không bị nát. Dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa cho đẹp mắt, dùng dao cắt thành những lát vừa ăn.

Gừng tươi rửa sạch, sau đó cạo cho sạch vỏ. Lấy dao đập dập gừng thành từng miếng nhỏ.

Bước 2:

Khi thấy rong biển đã ráo nước thì cho vào bát tô. Ướp rong biển với một chút gia vị gồm: nửa thìa cà phê bột nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng. Dùng đũa trộn đều rong biển với các loại gia vị, để khoảng 10 phút để rong biển ngấm gia vị.

Bước 3:

Đặt một nồi nước lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ ăn, cho tiếp cà rốt đã cắt lát vào. Khi nước bắt đầu lăn tăn sôi thì cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Sau đó, khi nước sôi thì cho rong biển vào cùng, thêm vài lát gừng đập dập. Nêm nếm thêm gia vị.

Sau khoảng 5 phút thì cho nốt ngò lên chốc. Tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức.

Cách làm rong biển nấm kim châm

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm rong biển khô vào nước cho đến khi thấy rong biển nở ra thành lá thì vớt ra, vắt bớt nước rồi để ra rổ cho ráo nước.

Nấm kim châm cắt rễ, rửa sạch rồi để ráo nước. Các loại nấm khác bạn đem thái miếng vừa ăn.

Cà rốt đem rửa sạch, gọt vỏ rồi tỉa thành hình hoa và thái miếng mỏng.

Tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.

Hành boa – rô đem thái nhỏ, nhưng lưu ý là để riêng phần lá và phần cọng riêng.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp đợi đến khi nóng già thì cho tỏi băm và hành boa – rô vào phi thơm lên. Sau đó tiếp tục cho nấm đông cô và nấm bào ngư vào xào. Đảo sơ qua sau đó nêm các loại gia vị. Đảo thêm một lúc cho ngấm gia vị rồi đổ nước vào.

Khi nước sôi thì cho thêm cà rốt vào. Khi cà rốt bắt đầu chín mềm, tiếp tục cho lần lượt rau cải, lá hành boa – rô, rong biển và nấm kim châm vào. Nấu sôi nồi canh lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi nhắc bếp xuống.

Món canh rong biển chay với nấm bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc không cơm đều rất ngon.

Canh rong biển rau củ chay

Nguyên liệu

5g rong biển Hàn quốc khô

1 trái cà chua

1 củ cà rốt

Rau tần ô

Dầu ăn, hạt nêm chay, tiêu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển khô ngâm nước cho nở, sau đó đem ráo nước.

Tần ô cắt khúc, đem rửa sạch.

Cà chua, carot rửa sạch, cắt vừa ăn, riêng cà rốt có thể tỉa thành hoa cho đẹp.

Pic7: canh-rong-bien-rau-cu-chay

Lưu ý khi nấu canh rong biển chay

1/ Để khử mùi tanh của rong biển có thể dùng gừng hoặc dầu mè. Tuy nhiên, chỉ cần một vài lát gừng mỏng là đủ. Gừng tính nóng trong khi rong biển có tính mát, nếu cho vào quá nhiều sẽ át hết mùi vị đặc trưng và tính thanh mát của rong biển.

2/ Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5-10 phút cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra để ráo trên rổ. Các khoáng chất và dưỡng chất trong rong biển rất dễ thất thoát, do đó nên hạn chế ngâm lâu trong nước.

3/ Rong biển chay nấu cùng đậu hũ là cách kết hợp đơn giản nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể cho thêm cà rốt, củ cải, các loại nấm, … vào để canh thêm phần ngon ngọt. Ngoài ra, kết hợp cùng các nguyên liệu chay khác như tôm chay, thịt chay cũng rất hấp dẫn.

4/ Rong biển không nên nấu quá lâu, không chỉ làm thất thoát lượng lớn chất dinh dưỡng mà còn bị dai, không ngon.

5/ Hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển là rất cao, nhất là Iốt. Nếu ăn thường xuyên có thể dẫn đến một vài tác hại cho sức khỏe như thừa iốt dẫn đến vài vấn đề về tuyến giáp. Vì vậy bạn cần ăn uống một cách vừa phải, không ăn quá nhiều trong thời gian dài. Trong đậu hũ có chất goitrogens giúp hạn chế sự hấp thụ i-ốt của tuyến giáp, có thể cân bằng với rong biển.

6/ Rong biển đặc biệt kỵ với rượu vang trắng.

Hướng dẫn cách bảo quản rong biển để được lâu hơn

Thực tế đã chỉ ra rằng, rong biển mua về, không sử dụng thường xuyên, để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng rong biển mất dần đi mùi vị đặc trưng. Hơn thế, rong biển có thể còn mất đi một lượng chất dinh dưỡng khá lớn. So với rong biển vừa mới mua về chưa tiếp xúc với không khí bên ngoài thì không thể bằng.

Chắc chắn đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng mua hơi nhiều rong biển nên không thể ăn hết trong một bữa ngay được. Cách tốt nhất là nên cất rong biển vào những hộp dùng để đựng thức ăn, đậy nắp thật kín rồi cất ngay lên ngăn đá của tủ lạnh. Ngăn đá tủ lạnh là nơi duy nhất vi khuẩn không hoạt động được nên rất an toàn, thay vì để ở nhiệt độ phòng hay môi trường bên ngoài rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và giảm đi chất dinh dưỡng của rong biển.

Còn đối với những túi rong biển khô thì bạn nên gói thật kĩ, bọc nhiều lớp túi bóng để tránh ẩm mốc xâm nhập rồi để ở những nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

chúng tôi

Hướng Dẫn Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Thanh Mát, Bổ Dưỡng

Canh rong biển hạt sen là một trong những món ăn chay vừa bổ dưỡng vừa thanh mát mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Sự kết hợp hài hòa giữa rong biển và hạt sen mang đến cho bạn món ăn thanh đạm dùng để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình vào những ngày rằm, ngày lễ,…

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu canh rong biển hạt sen:

100g hạt sen tươi hoặc hạt sen khô đều được

10g rong biển (tảo bẹ)

100g nấm rơm

1 miếng đậu hủ non

1 củ cà rốt nhỏ

1 củ gừng

1 nhánh ngò rí

Gia vị nêm nếm món canh rong biển hạt sen: Muối, hạt nêm, tiêu, nước tương.

2. Trình tự các bước thực hiện món canh rong biển hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rong biển khô cho vào chậu nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút để rong biển nở mềm.

Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước và cắt làm đôi.

Cà rốt bào vỏ, cắt thành lát vừa ăn rồi tỉa hoa cho bắt mắt.

Gừng cạo bỏ vỏ, cắt lát và đập dập.

Ngò rí rửa sạch, cắt khúc dài 3 cm.

Đậu hũ non cắt hình vuông nhỏ, khi cắt tránh làm dập miếng đậu.

Hạt sen tươi rửa sạch, nếu mua hạt sen khô thì bạn cho hạt sen vào luộc để hạt sen mềm rồi xối qua nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Thực hiện món canh rong biển hạt sen

Bắc nồi nấu canh lên bếp, cho ½ lít nước sạch vào đun sôi. Thả hạt sen và gừng đập dập vào ninh trong vòng 30 phút để nước dậy mùi thơm của gừng, hạt sen mềm và bùi bùi khi ăn. Tránh ninh quá lâu khiến hạt sen bị nát, mất đi độ giòn khi ăn.

Nêm nếm nồi nước trên với gia vị gồm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm. Nếm thử nếu nước canh còn nhạt thì bạn tăng giảm gia vị nêm nếm đậm đà, vừa khẩu vị và hù hợp với người ăn.

Tiếp tục cho cà rốt tỉa hoa và nấm rơm vào nấu sôi thêm 10 phút cho cà rốt chín mềm.

Sau khi nồi nước canh sôi thêm 3 phút thì thả lá rong biển và đậu hũ non cắt khúc vào ninh thêm 5 phút cho rong biển chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món canh rong biển hạt sen

Khi ăn, múc canh rong biển hạt sen ra tô, gắp cà rốt và nấm rơm cho nổi lên trên mặt canh. Trang trí vài lát gừng, ngò rí và rắc một ít tiêu lên trên.

Canh rong biển hạt sen có vị thanh mát, giải nhiệt rất tốt để làm món canh ăn trong bữa cơm hàng ngày.

Ăn kèm canh rong biển hạt sen với cơm nóng, các món chay từ rau củ quả cho ngày rằm thanh tịnh.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món canh rong biển hạt sen:

Canh rong biển hạt sen tuy chỉ mất vài phút nấu nướng là bạn đã có ngay một nồi canh bổ dưỡng, đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải cứ thả các nguyên liệu vào nồi canh nấu là xong mà bạn cần phải biết chọn lọc nguyên liệu, canh thời gian nấu và nêm nếm nước canh sao cho có vị đậm đà, ngọt thanh vị tự nhiên của hạt sen kết hợp hài hò với từng sợi rong biển xanh mát.

Khi chọn mua hạt sen, bạn nên lựa hạt có kích thước trung bình, hạt có màu trắng ngà tươi không bị thâm, dập hay sâu mọt. Đối với hạt sen khô thì bạn nên ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút sau đó, luộc hạt sen cho đến khi hạt chín tới thì vớt ra để ráo nước. Tránh luộc hạt sen quá lâu dễ làm hạt bị nhũn, nát khi nấu ăn sẽ mất đi vị bùi béo ngậy.

Nên chọn đậu hũ non nấu chung với canh rong biển với hạt sen tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn, đồng thời cung cấp thêm canxi, các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh, không phải lo lắng về tình trạng ăn chay không đầy đủ chất dinh dưỡng.

Canh rong biển hạt sen thích hợp để ăn vào buổi tối, ăn khi thời tiết trở lạnh để làm ấm cơ thể, giúp ăn no mà không có cảm giác đầy hơi chướng bụng. Đặc biệt giúp cải thiện chứng mất ngủ, ăn ngon và ngủ ngon hơn.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô

Cách nấu chè hạt sen khô khá đơn giản, bạn chỉ cần hiểu về tính chất của từng nguyên liệu và khéo léo kết hợp chúng với nhau là đã có thể sở hữu những ly chè thơm ngon, mát lạnh rồi đấy

Từ lâu, chè hạt sen đã là món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng, thường được sử dụng để làm mát cơ thể vào mùa hè.

Hạt sen khô có thể được nấu đơn độc hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như long nhãn khô, táo đỏ, kỷ tử, đậu xanh, nha đam,… Với mỗi cách nấu, chè hạt sen lại mang một hương vị khác nhau, cung cấp thêm sự đa dạng cho các món chè mùa hè của gia đình Việt Nam

Ở miền Bắc Việt Nam, mùa hè là mùa nắng nóng nhất trong năm, nó khiến hầu hết mọi người cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Vào những ngày này, tôi thường nấu chè hạt sen đậu xanh để cả gia đình thưởng thức

Nguyên liệu Cách nấu

Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 3h cho nở đều

Hạt sen ngâm nước ấm 2h, rửa sạch, để ráo

Cho hạt sen, đậu xanh vào nồi, đổ nước, cho vào nồi để ninh nhừ. (Tốt nhất hãy dùng nồi áp suất để ninh, nếu không có thì ninh bằng nồi thường. Nếu ninh bằng nồi thường thì nên ninh với lửa nhỏ để cho hạt sen và đậu chín mềm). Trong lúc ninh, thường xuyên kiểm tra lượng nước trong nồi để thêm vào cho vừa

Hòa tan bột sắn dây với một bát nước. Kiểm tra nếu thấy hạt sen + đậu xanh đã nhừ thì từ từ đổ bột sắn dây vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều rồi lại cho đường vào nồi, khuấy đều để đường tan hết thì tắt bếp

Để chè nguội, múc ra bát và thưởng thức

Nếu muốn món chè thơm hơn, bạn có thể thêm vào nồi chè một ít dầu dừa hoặc dầu hoa nhài. Ngoài ra, nếu muốn gia tăng vị béo ngậy của món chè, trong khi múc chè ra bát, bạn có thể rưới lên trên bát chè một ít nước cốt dừa

Bí quyết nấu chè hạt sen đậu xanh ngon nằm ở cách lựa chọn nguyên liệu và cách thức nấu. Hạt sen lựa chọn nên là loại hạt sen khô bóc tay, khi nấu ăn bở và có mùi hương tự nhiên. Ngoài ra, để món chè có vị ngọt thanh, bạn cũng nên sử dụng đường phèn thay vì đường trắng thông thường

Cách nấu chè hạt sen bột sắn mát lành

Nguyên liệu

200g hạt sen khô

200g đường phèn

100g cốm non

3 muỗng bột sắn dây

Cách làm

Rửa sạch hạt sen khô, ngâm trong nước ấm 3h

Đun sôi 1,5 lít nước, cho hạt sen vào nồi, ninh khoảng 30 phút để hạt sen chín mềm

Cho cốm non vào bát, thêm vào một ít nước ấm, trộn đều để hạt cốm dẻo mềm

Cho bột sắn dây vào bát, đổ ngập nước, khuấy đều

Khi hạt sen đã chín mềm, từ từ cho đường phèn vào nồi, khuấy đều để đường tan hết

Tiếp đó, thêm bột sắn dây vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để nồi chè sánh lại

Từ từ thêm cốm non vào nồi, khuấy đều, chờ nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp

Chờ chè nguội rồi múc ra bát, có thể thêm nước cốt dừa và thưởng thức

Chè hạt sen bột sắn dây với vị bùi của hạt sen và vị thơm ngon của cốm non có thể sử dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Sau một ngày dài học tập, lao động mệt mỏi, được trở về nhà và thưởng thức món chè hạt sen bột sắn dây thì thật tuyệt vời phải không nào

Chè hạt sen long nhãn được xem là món tráng miệng thanh lịch của bậc vua chúa ở cố đô Huế, Việt Nam. Món ăn này không khó nấu nhưng lại đòi hỏi sự kiên nhẫn và tinh tế của người làm nó

Hạt sen và long nhãn là 2 nguyên liệu chính để nấu món chè này. Sau khi trải qua những bước sơ chế đơn giản, từng viên hạt sen sẽ khéo léo được lồng vào bên trong cùi nhãn rồi đem nấu với nước đường phèn và tinh dầu hoa nhài. Trong một vài trường hợp, người ta còn sử dụng thêm một ít gạo nghiền để tạo độ sánh và sự mát mẻ cho món ăn

Nguyên liệu

Hạt sen khô: 200g

Đậu đỏ hữu cơ: 200g

Vỏ quýt: 1 quả

Đường phèn: 100g

Cách làm

Cho đậu đỏ vào nồi, thêm 500ml nước rồi đun sôi khoảng 5 phút. Tiếp đó, đậy nắp nồi lại, để đậu trong nồi nước sôi khoảng 1 giờ rồi đổ ra rây, rửa lại với nước sạch

Hạt sen ngâm nước 2 giờ, rửa sạch, để ráo nước

Cho hạt sen, đậu đỏ, vỏ quýt vào nồi, thêm 1,5 lít nước, đậy nắp rồi đun sôi. Khi nồi nước đã sôi, hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun khoảng 45 phút để các nguyên liệu chín mềm

Thêm đường phèn vào nồi, khuấy đều để đường tan hết rồi tắt bếp

Để chè nguội, múc chè ra bát, ăn nóng hoặc lạnh kèm với dầu chuối hoặc nước cốt dừa

Không chỉ là một món ăn ngon, chè hạt sen nấm tuyết còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nhiều người tin rằng, chè hạt sen nấm tuyết là món ăn dưỡng nhan, chuyên sử dụng để làm đẹp cho các bậc vua chúa trước đây

Hạt sen là thực phẩm phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong các gia đình Việt Nam với tác dụng chữa mất ngủ, chống lão hóa, làm đẹp da, chữa đau đầu, thiếu máu. Chè hạt sen khi kết hợp cùng các nguyên liệu như táo đỏ, hạt chia, long nhãn, nha đam, đậu xanh,…, cũng mang đến những món ăn có hương vị đa dạng mà lại rất tốt cho sức khỏe