Cách Nấu Món Cá Kho Làng Vũ Đại / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Giới Thiệu Món Cá Kho Làng Vũ Đại

Rau Chân Vịt Và Những Món Ăn Ngon Tại Nhà

6 Cách Làm Món Lưỡi Vịt Ngon Giúp Bạn Mở Quán Để Kinh Doanh

Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng

Hướng Dẫn Chi Tiết Nấu Món Mỳ Gà Tiềm Ớt Hiểm 100% Thành Công

Cách Nấu Món Gà Ác Hầm Sả Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe

Cá kho làng Vũ Đại là đặc sản nổi tiếng của làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Món cá kho này có từ rất lâu đời, đến năm 2009, con trai của “nghệ nhân” cá kho Trần Luận là Trần Bá Nghiệp chính thức đặt tên cho món ăn là “Cá kho làng Vũ Đại”. Anh Nghiệp cũng là người đầu tiên đưa hình ảnh, thông tin lên mạng Internet tạo ra sự tò mò thích thú cho khách hàng và cả những người làm báo, từ đó, món cá kho này trở nên nổi tiếng và được nhiều người đặt mua thưởng thức.

Nguyên liệu chính của món đặc sản Hà Nam này là những con cá trắm đen to , ngon, chắc thịt kho theo công thức gia truyền cùng với gia vị 100% tự nhiên như gừng, giềng, hành, ớt, nước cốt chanh, nước cốt cua đồng….Đặc biệt, cá được kho trong niêu đất, trên bếp lửa trong thời gian 16 đến 20 tiếng nên vừa có vị thơm của lửa, vừa phảng phất những hương vị đồng quê, ăn rất tốn cơm, người già trẻ nhỏ không lo hóc xương, ai ai cũng thích.

Liên hệ đặt mua qua Hotline hoặc Zalo: 0988.999.525 (Hà Nội và miền Bắc & miền Trung) – 0938.187.134 (Sài Gòn và miền Nam)

Fanpage: https://www.facebook.com/cakhotranluan525

Xem tiếp…

Niêu cá kho 1kg (400k) bên trong có 3 miếng cá, là niêu cá loại nhỏ phù hợp với những gia đình 2 hoặc 4 người, dùng trong những bữa cơm gia đình.

Xem tiếp…

Tết Tân Sửu – 2022 . Cơ sở cá kho Trần Luận cho ra mắt sản phẩm mới Niêu Cá Trần Luận VIP – 1500k/niêu do chính tay nghệ nhân Trần Luận chế biến và đóng gói.

Xem tiếp…

Buồng chuối Ngự đại hoàng được cắt tại vườn, dấm sẵn, chưa chín,có thể ăn sau 2 đến 3 ngày, giá tùy vào số nải trên mỗi buồng, dao động từ 400k đến 700k

Giá: 1200k +Niêu cá 5kg được kho từ một con cá 5kg, cho số lượng 10 đến 12 người ăn, dùng trong những bữa cơm liên hoan, hoặc mua làm quà biếu/tặng. Ship

Rượu Đào Tiên được nấu theo tiêu chuẩn nồi đồng, trõ đất, vò sành, hạ thổ ít nhất 3 tháng, ngâm với ruột quả đào tiên, ngon, êm, uống tốt cho sức khỏe. Giá: 150k/lit

Xem tiếp…

Rượu Vọc vào Nam lên ngược, chẳng những được tiêu thụ trong nước, mà đã có mặt ở nước ngoài và là món quà quý cho du khách nước ngoài, Việt kiều mỗi khi về thăm quê.

Xem tiếp…

Nước cốt tương cua được chế biến với nguyên liệu chính từ nước cốt cua đồng, có thể dùng để chấm rau, chan cơm hoặc làm gia vị cho các món ăn khác, rất ngon và bổ dưỡng. 120k/500ml

Xem tiếp…

Bong bóng cá trắm đen không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, có thể chế biến được thành nhiều món dân dã cũng như cao cấp, ăn vừa dai, vừa giòn. Giá bán 300k/kg.

Xem tiếp…

Trần Luận hợp tác với cửa hàng Chợ sạch (Phòng 2817 Chung cư 349 Vũ Tông Phan) cung cấp tới khách hàng món đặc sản rất ngon KHÂU NHỤC LẠNG SƠN tại Hà Nội Giá 320k/kg và Sài Gòn với giá 350k/kg

Xem tiếp…

Chân Gà Đông Tảo thuần chủng được chọn lựa kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng đang có bán tại Hà Nội và Sài Gòn với Giá : 360k/kg. Kính mời quý khách đặt mua.

Xem tiếp…

Buồng chuối Ngự đại hoàng được cắt tại vườn, dấm sẵn, chưa chín,có thể ăn sau 2 đến 3 ngày, giá tùy vào số nải trên mỗi buồng, dao động từ 400k đến 700k

Rượu Đào Tiên được nấu theo tiêu chuẩn nồi đồng, trõ đất, vò sành, hạ thổ ít nhất 3 tháng, ngâm với ruột quả đào tiên, ngon, êm, uống tốt cho sức khỏe. Giá: 150k/lit

Xem tiếp…

Bong bóng cá trắm đen không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, có thể chế biến được thành nhiều món dân dã cũng như cao cấp, ăn vừa dai, vừa giòn. Giá bán 300k/kg.

Xem tiếp…

Thịt Gà Nấu Gì Ngon? 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán

Chế Biến 13 Món Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm

Làm Thế Nào Để Có Được Nồi Canh Bạch Tuộc Nấu Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng?

#những Cách Làm “món Ngon Với Bề Bề Bóc Nõn” Hấp Dẫn

Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân

Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Chuẩn Vị Thơm Ngon Nhất

Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Hà Nam Ngon Đúng Điệu❤️

Những Cách Chế Biến Món Ngon Cùng Khô Mực Ngon Đỉnh

Cẩm Nang Chế Biến Món Ăn Từ Khô Mực

Món Ngon Được Chế Biến Từ Măng Khô Cực Nhanh Cực Hấp Dẫn

【Top】Chia Sẻ Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm “bất Bại” I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân

Niêu đất: Niêu đất chuẩn phải lấy từ Nghệ An vì chất đất ở đây tốt có thể đảm bảo độ bền trong quá trình kho từ 15-20 tiếng, vung của niêu phải lấy từ Thanh Hóa vì loại vung ở đây được thiết kế theo kiểu vòm lên dễ hơn trong việc kho cá. Trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để “tôi” sau đó phơi nắng cho niêu thêm chắc chắn

Củi lửa:Cá kho làng vũ đại được kho bằng củi nhãn, vì theo người dân ở làng, nồi đất kho bằng củi nhãn sẽ làm mất mùi đất nung và làm cho món cá có hương thơm hấp dẫn hơn đồng thời củi nhãn cho lửa rất đượm sẽ giúp nồi cá sôi đều. Trong quá trình kho cần phải ủ trấu để giữ nhiệt cho nồi cá kho luôn trong trạng thái sôi lục bục

Gia vị đồng quê: cơ sở cá kho Trần Luận chọn toàn bộ gia vị tự nhiên: gừng, giềng , chanh, nước cốt cua đồng, hành , tiêu (hoặc ớt ), nước cốt xương sườn lợn …

Niêu đất sau khi rửa sạch phải lót ở bên dưới một lớp giềng lát để cá không bị cháy khi kho.

Trong quá trình kho phải thường xuyên kiểm tra khi thấy cạn nước, cần hòa nước dùng (nước cốt dừa) vào nước cốt chanh, và một số gia vị cổ truyền khác có pha thêm chút nước để thường xuyên tra vào làm cá được ngập nước, phải cho nồi cá sôi sùng sục trong suốt 15-20 tiếng đồng hồ.

Khi kho xong, thịt cá săn chắc lại, đượm mùi thơm của gừng,riềng,chanh,nước cốt cua đồng và các loại gia vị khác ,không còn mùi tanh thì mới đúng chuẩn vị niêu cá kho làng Vũ Đại-Cá Kho Trần Luận.

Sau khi kho xong, cần dùng quạt điện để quạt nguội hẳn cá trước khi đóng hộp nguyên nồi và chuyển cho khách hàng

Khúc cá có màu đen nâu thịt chắc, xương nhừ, khi ăn không phải bỏ đi một chút nào thì mới đúng tiêu chuẩn chất lượng của cá kho làng Vũ Đại-cá kho trần luận.

Sở Hữu Ngay Cách Làm Khô Heo Cháy Tỏi Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Thịt Kho Hột Vịt Món Ăn Đặc Trưng Của Người Việt

Làm Món Khô Heo Ăn Tết

【Giới Thiệu Khô Gà Lá Chanh】

Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Khô Cá Dứa

【Tuyệt Vời】Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Ngon Chuẩn Hương Vị Truyền Thống

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Đầy Đủ Chi Tiết Từ A

Mách Bạn Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Nổi Tiếng

Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ

Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý

Cá Liệt Hà Tiên Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Và Lạ Miệng

Đặc sản cá kho làng Vũ Đại có gì đặc biệt?

là món ăn dân dã nổi tiếng nằm trong danh sách đặc sản Việt Nam, Đây là món ăn đáng để bạn thử nó đấy!!!. Vì đặc sản của cá kho Hà Nam rất đặc biệt và khác với các loại cá kho khác từ nguyên liệu đến quy trình kho cá đều rất khác biệt, Cá để kho là cá trắm đen, loại cá chỉ ăn ốc, ăn cỏ. Cá trắm đen là loại cá được coi loại cá cao cấp nhất trong các loại cá nước ngọt, thịt chắc, chế biến ngon. Cá được kho trong niêu đất 16 giờ và chế biến với hơn 10 loại gia vị tự nhiên khác nhau.

Bạn sẽ nhận được một niêu cá kho, với đầy đủ niêu cá, rế tre, bên trong là các khúc cá to vàng đậm mùi hương của riềng sả thơm lừng, khúc cá to, săn chắc, thứa thịt dai, mềm, thịt bùi và rất thơm. Đặc trưng của món ăn này có vị đầm đà đây là món ăn chung với cơm cho gia đình, tiệc và đặc biệt món ăn này rất được nhiều người làm quà biếu tặng cho các dịp lễ tết. Đây chắc chắn là món ăn ngon đáng để bạn và gia đình thưởng thức.

Công thức cách làm món cá kho làng Vũ Đại

Cá trắm đen loại to từ 3kg trở nên.

Gia vị gồm có, riềng, xả, gừng, hành khô, hạt tiêu. Chanh, ớt, sườn lợn, nước cốt dừa, nước cốt cua đồng,……

Niêu đất, vung đất, củi nhãn, vỏ chấu( vỏ gạo)

Nguyên liệu chuẩn bị gia vị cá kho làng vũ đại

Các bước thực hiện cách làm món cá kho làng vũ đại

Cá kho làng vũ đại được làm theo công thức gia truyển từ rất lâu đời vì vậy cách bạn cần phải làm cẩn thận như sau:

Khi cá được mua về bạn rửa cá, cạo bỏ vảy cá, rồi sửa sạch với nước, tiếp đến bàn chà muối hạt và chanh giúp cá giảm độ tanh và nhớt của cá.

Sau đó cắt khúc to vừa đủ, khi cắt cá bạn không nên rửa lại với nước lã nữa, nếu làm như vậy cá sẽ bị tanh và trắng cá, sau đó bạn để cá trên một cái rổ để cá được ráo nước.

Gia vị bạn đã chuẩn bị song, hãy làm sạch cạo vỏ riềng, và gừng,sả, rửa sạch ..,Sau đó riềng bạn chia làm hai phần một phần cắt thành lát mỏng và một phần dã nhỏ hoặc xay nhỏ, gừng cũng tương tự.

Các nguyên liệu khác bạn rửa sạch.

Theo như niêu cá kho của làng vũ đại thì niêu đất được nhập ở Nghệ An, Vung đất được nhập ở thanh hóa . Nếu bạn có điều kiện mua sử dụng thì càng tốt nếu không bạn có thể sử dụng nồi gang cũng được.

Khi sử dụng niêu đất bạn hãy luộc niêu đất trong nước giúp niêu giữ được độ bền khi khó cá trong nhiều giờ. Sau khi công đoạn luộc niêu song bạn chuyển sang công đoạn sắp cá và gia vị để chuẩn bị kho.

Để kho cá không bị cháy các gia vị như gừng, riềng, xả, ớt… được ngấm đều trong thịt cá hãy làm theo các bước như sau:

Xếp 1 đến 2 lớp riềng, gừng dưới đáy niêu giúp cá không bị cháy khét, sau đó đặt một lượt cá lên trên, tiếp cho lướt gừng, riềng say, xả một lớp . sau đó để thêm một lớp cá lên trên và cho phần gia vị còn lại lên trên cùng, như gừng, riềng đã được xay nhỏ. Cho gia vị như nước cốt dừa, nước cốt cua đồng, nước nắm cốt, muối, hạt nêm, mì chính,… ( Chú ý bạn gia giảm theo số lượng của cá chánh cá bị mặt, đậm hay bị nhạt sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cá).

Đây là công đoạn khó khăn nhất của việc kho cá bạn cần phải có kĩ thuật kho và chịu được nhiệt độ cao, chịu khó. Cá kho được đún nấu phải là củi nhãn nguyên chất giúp niêu cá tăng hương vị hấp dẫn hơn đồng thời khử được mùi của đất niêu.

Khi kho cá cần phải nhiệt độ đều, vì nấu cá trong một thời gian dài trên 16 tiếng đồng hồ bạn cần phải thường xuyên kiểm tra nước có bị cạn không và thêm nước đã được pha chế cho vào nồi cá và tiếp tục đun cho cá lúc nào cũng phải sôi bùng bục, khi cá sôi bạn có thể dùng thêm vỏ chấu để ủ cá giúp niêu cá giữ được nhiệt độ, bạn kho cá liên tục cho đến 16- 20 tiếng là được. Đây cũng là cách kho cá ngon làng vũ đại ngon nhất và cầu kì nhất.

Sau khi kho cá liên tục từ 16 – 20 tiếng cá kho phải đạt được những tiêu chí sau: cá có màu vàng ươm, nhìn rất săn chắc, khô ráo. Thịt cá săn chắc nhưng ăn không bị khô vẫn giữ được độ ẩm của cá, thịt cá dai , thứa cá săn chắc, khi ăn không có cảm giác có xương vì xương phải nhừ thịt săn chắc. Mùi cá tỏa ra của mùi riềng, xả được hòa quyệt với nhau.

Cá kho làng Vũ Đại để được bao lâu?

Vì cá kho làng Vũ Đại được chế biến theo cách thủ công không sử dụng chất bảo quản, phụ gia, nên việc bảo quản cá kho trong một thời gian ngắn. Nếu để cá trong môi trường tự nhiên thì cá chỉ để được 1 – 3 ngày, đặc biệt vào mùa hè khô nóng cá chỉ để được một ngày. Tuy nhiên cá có thể kéo dài thêm từ 5 -7 ngày cá vẫn giữ được độ thơm ngon của cá hãy để cá trong môi trường mát mẻ ví dụ như trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản cá kho làng vũ đại

Một món đúng điệu thì phải có mùi thơm vị bùi của cá, kèm theo vị mặn đầm đà của các hương vị đúng chuẩn ẩm thực quê nhà. Sau khi được chế biến bạn cần phải bảo quản đúng cách nếu không cá sẽ bị hỏng nhanh. Với cách bảo quản của cá kho làng Vũ Đại bạn có thể bảo quản từ 7-10 ngày liên tục.

Sau khi bạn nhận được cá bạn có thể ăn luôn cùng với gia đình. Tuy nhiên nếu không ăn được hết trong một lần bạn có thể dùng đũa khô sạch gắp ra một hộp nhựa sau đó bảo quản trong tủ mát của tủ lạnh. Hoặc bạn có thể bỏ vung ra ngoài và lấy bọc thực phẩm rồi để ngăn mát.

Để tiếp tục thưởng thức bữa sau bạn chỉ cần hâm lại với lò vi sóng là được, Bạn có thể cần dùng nước dùng của cá kho để nấu lại và thưởng thức được.

Như vậy trong cách này bạn đã có thể bảo quản cá an toàn trong thời gian sử dụng vẫn đảm bảo cá ngon như ban đầu bạn nhận.

Địa chỉ mua cá kho làng vũ đại ở tp hcm

Hiện nay các món được chế biến trực tiếp của thương chế biến cá kho số 1 tại Hà Nam, Đã được công nhận giấy an toàn thực phẩm và một số bằng khen về món ăn đặc sản của Hà Nam.

Vì vậy nhằm đưa đặc sản cá kho đến với nhiều gia đình hơn, cá kho làng Vũ Đại sài Gòn luôn đặt vất đề an toàn thực phẩm và chất lượng cá lên hàng đầu đã hợp tác với cơ sở chế biến cá số 1 Tại Hà nam cung cấp cho toàn Miền Nam. Các niêu cá khó tại cơ sở tại Hồ Chí Minh được vận chuyển từ chính gốc làng Vũ Đại Hà Nam qua hàng không đảm bảo sự an toàn không hư hỏng đến tay khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực thực phẩm.

Cách 1:

NHẬN BẢNG GIÁ CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI

B1: truy câp trang website: https://viethomefoods.com/

B2: Chọn niêu cá và thanh toán( thanh toán theo hướng dẫn của website)

C2:

Gọi ngay hotline để đặt hàng nhanh chóng. 0967. 287. 646

Tìm hiểu thêm về làng Vũ Đai TẠI ĐÂY

Tuyệt Kỹ Nấu Thịt Heo Kho Tiêu Ngon Đẹp Mắt

Công Thức Chế Biến Món Cá Diếc Kho Tương Cực Ngon

Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình

Cách Làm Khâu Nhục Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Làm Món Khâu Nhục Tuyệt Ngon

Cách Nấu Món Mắt Cá Ngừ Đại Dương Om Dưa Cải

Top Món Ngon Nấu Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương

Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Như Nhà Hàng Cao Cấp

Hấp Dẫn Với Món Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Măng Chua Ngon Khó Cưỡng

【1/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 382,734】

Lớp Học Nấu Các Món Nhậu “siêu Ngon” Mở Quán Kinh Doanh Thành Công

Thường đối với những loại cá khác, phần mắt nói riêng và phần đầu nói chung không được người dân giữ lại sử dụng mà bị bỏ đi. Khác với các loại cá đấy, mắt cá ngừ đại dương rất đặc biệt. Một phần vì mắt nó rất to, mỗi mắt nặng khoảng 100 – 200gr. Chính vì vậy, cá ngừ đại dương còn có tên gọi khác là cá ngừ mắt to. Một phần khác nữa, mắt cá ngừ đại dương rất bổ, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Thành phần Omega 3 có nhiều nhất trong mắt cá ngừ đại dươn. Vì vậy mà không thể lãng phí bỏ qua một bộ phận ngon mà bổ dưỡng vậy được.

Cách làm món cá ngừ đại dương om dưa cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế mắt cá ngừ đại dương

Mắt cá ngừ đại dương mới mua về khá tanh, bạn cần làm 1 bước để mắt cá đỡ tanh hơn. Ngâm mắt cá bằng một chút rượu trắng khoảng 5 – 10 phút rồi trần nhanh qua nước sôi bỏ chút muối và chanh để loại bỏ những mạch máu ở mắt và rửa sạch lại với nước sạch.

Sau đó ướp mắt cá cùng mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn đã phi hành cho thơm khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Dưa cải muối đem rửa lại với nước sau đó bắt sạch nước cho bớt chua rồi để ráo nước vào một chiếc bát riêng.

Sắp nồi dưa cải muối kèm một chút nước và gia vị, dầu ăn om trước trước khi cho mắt cá. Om dưa đến khi nước hơi sệt sệt thì ta bỏ mắt cá đã ướp vào om cùng với dưa. Ban đầu nên bật lửa to để nước sôi sau đó bật lửa nhỏ liu riu cho mắt cá ngừ đại dương và dưa cải chín mềm, ngấm gia vị.

Bước 3: Thưởng thức món mắt cá ngừ đại dương om dưa cải

Khi om được khoảng 10 – 15 phút, nước trong nồi đã sệt sệt, bạn cũng có thể ngửi thấy mùi thơmđặc trung của món ăn này. Mắt cá chín nhừ, dưa cải chín vàng, mềm là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

Để ăn ngon hơn và không bị tanh, bạn nên ăn món ăn này khi còn nóng. Mắt cá ngừ đại dương om dưa cải có thể ăn kèm cơm hoặc bún đều rất ngon

Không chỉ nổi tiếng về độ tươi ngon, cá ngừ đại dương còn nổi tiếng về hàm lượng dinh dưỡng mà nó có. Thường xuyên ăn cá ngừ đại dương rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Đối với trẻ em và trẻ nhỏ: Các dưỡng chất DHA, EPA, Omega 3 có trong thịt cá ngừ đại dương giúp trí não phát triển, tăng cường sức đề kháng và đặc biệt tốt cho mắt. Các bạn trẻ thường xuyên sử dụng cá ngừ đại dương giúp cải thiện các tình trạng về mắt, giảm triệu chứng vôi hóa điểm vàng, tăng cường máu lên não, trẻ thông minh hơn.

Cách Nấu Món Canh Chua Mực Ngon Ngọt Nhiều Dinh Dưỡng

3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng

Bật Mí Cách Làm Mì Xào Trứng Trong Vòng 5 Phút Cho Bữa Sáng

Cách Nấu Món Mì Xào Hải Sản

Hướng Dẫn Nấu Món Mì Xào Hải Sản Rau Củ Lạ Miệng Cho Bữa Tối

🌟 Home
🌟 Top