Cách Nấu Món Bún Sườn Dọc Mùng / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng

Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe

Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Từ 9 Tháng

Chuột Đồng Làm Món Gì Ngon? Bắt Thế Nào? Mua, Bán Ở Đâu?

3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thập Cẩm, Lẩu Cua Biển Cà Mau Hột Vịt Lộn Chua Cay Ngon Nhất

#3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon

Bún cá rô dọc mùng là một món bún ngon của miền Bắc. Hấp dẫn bởi hương vị ngọt thanh của nước dùng, thơm của rau thìa là, rau cần, và nhất là những miếng cá rô rán vàng giòn rụm hết ý. CÔNG THỨC LÀM BÚN CÁ RÔ DỌC MÙNG Nguyên liệu:

Cá rô phi: con khoảng 1kg

Dọc mùng: vài cây tùy thích ăn nhiều hay ít

Xương ống hoặc xương đuôi lợn: 1kg

Dấm bỗng

Cà chua: 2 trái

Gừng: 1 mẩu, đập dập

Rượu trắng (để rửa cá)

Rau cần, thìa là, hành củ, hành lá

Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm

Bột chiên giòn.

Bún.

Cách làm:

– Rau cần cắt khúc vừa ăn. Thì là, hành lá thái nhỏ.

– Bắc nồi nước, cho xương vào luộc qua rồi đổ nước đi, vớt xương ra rửa sạch, rồi cho nước mới và xương vào lại để nấu nước dùng. Khi nấu nhớ hớt bọt.

– Cá rô rửa sạch bằng rượu pha với gừng đập dập. Sau đó lóc lấy thịt, xương để riêng. Cạo màng đen bên trong bụng cá để khỏi tanh. Xắt thịt cá thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp hạt nêm, chút tiêu và hành củ băm. Ướp khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

– Trong khi ướp cá, ta dùng phần xương khi nãy cho vào nồi nước dùng đang sôi để nấu chung với xương lợn. Đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng để loại bỏ mùi tanh.

– Dọc mùng bỏ vỏ, xắt cọng vừa ăn. Ngâm trong nước muối đậm 2 lần, rồi rửa sạch, bóp cho khỏi ngứa. Để ráo nước.

– Nêm gia vị cho vừa miệng. Cho một chút dấm bỗng vào cho có vị chua. Cuối cùng cho dọc mùng và phần cà chua còn lại vào nấu sôi.

– Bột chiên giòn đem pha loãng với nước. Bắc sẵn cái chảo. Cho cá đã ướp nhúng qua lớp bột rồi đem chiên vàng, thật giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

Vậy là xong. Trước khi ăn ta trụng rau cần vào nước sôi cho chín, rồi xắp lên mặt bún cùng với cá chiên giòn, dọc mùng, cà chua, thìa là, hành lá, rồi chan nước dùng vào thưởng thức.

1️⃣ Cách Kho Cá Rô Đồng Với Dưa Chua, Nghệ, Khế, Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Nấu Canh Cải Chua Với Cá Rô Phi Đồng

Khám Phá Nét Ẩm Thực Đặc Trưng Trên Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Trung

Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh

3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Ngon Miệng Đơn Giản Cho Gia Đình

Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà

Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình

Cách Nấu Bún Giò Heo Đặc Biệt Ngon Miễn Chê

Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon

Cách Nấu Bún Gà Ngon Tại Nhà

– 500g xương lợn hoặc sườn non

– 200g thịt lợn xay hai lần, 50g giò sống

– Mộc nhĩ, nấm hương mỗi loại vài tai

– 4 quả cà chua

– 3 củ hành khô

– Dọc mùng

– Nước mắm, muối, hạt nêm, giấm gạo

– Hành lá, mùi tàu, rau mùi

Cách làm:

– Xương lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt xương, đun sôi để chần xương.

– Sau khi chần xong, rửa xương lại bằng nước lạnh cho thật sạch, rồi cho lại vào nồi đổ nước ngập mặt xương, đun sôi, hớt hết bọt thì ninh tiếp trong 40 – 60 phút.

– Mộc nhĩ, nấm hương, ngâm vào nước lạnh đến khi nở, cắt bỏ chân nấm, rửa lại cho thật sạch rồi băm nhuyễn.

– Cho thịt lợn, giò sống vào bát, thêm mộc nhĩ, nấm hương, một ít hạt tiêu, ba thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một củ hành khô thái nhỏ, trộn đều.

– Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào nồi cà chua một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín mềm.

– Phần hành khô còn lại bạn nướng chín cho thơm.

– Tước vỏ dọc mùng, rửa sạch, thái vát. Dung ít muối để xóc dọc mùng và để trong 15 phút mới dùng tay bóp nhẹ, rửa dọc mùng lại cho thật sạch.

– Đun nồi nước sôi, chần sơ dọc mùng qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho vào đĩa.

– Khi nước dùng đã được ninh kỹ thì thả hành khô đã nướng vào đun tiếp 10 phút nữa. Chú ý không cho hành khô vào sớm vì sẽ làm nước dùng nhanh bị đục.

– Tiếp theo dùng thìa múc từng viên mọc thả vào nồi, thêm ít tai nấm hương, đun đến khi viên mọc nổi lên là chín.

– Cuối cùng mới cho cà chua vào nồi nước dùng, đun sôi, nêm gia vị lại lần cuối, vớt mọc để vào đĩa.

– Bún chần qua cho nóng, dùng bát tô chia bún, thêm dọc mùng, thịt mọc, hành lá và rau thơm đã thái nhỏ, rồi chan nước dùng là đã có món bún dọc mùng ngon đãi cả nhà rồi đấy.

Cùng Danh Mục :

Comments

Bí Quyết Nấu Nước Dùng Từ Xương Ngon Ngọt

Cách Nấu Bún Thang Ngon Đúng Vị Hà Nội Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon

Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon

Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình

Cách Nấu Bún Giò Heo Đặc Biệt Ngon Miễn Chê

Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon

Cách Nấu Bún Gà Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà Và Đúng Vị Huế Chỉ Với 10 Bước

– Các loại rau sống

– Các loại gia vị: dầu ăn, tương ớt, bột canh, mỳ chính, muối hột.

Chi tiết cách làm bún dọc mùng chân giò

Bước 1: Sơ chế móng giò

– Móng giò sau khi sơ chế bạn cho vào nồi áp suất, thêm nước vừa đủ ăn và nêm 1 thìa canh muối rồi đem ninh với lửa nhỏ tới khi móng giò chín mềm.

– Dọc mùng bạn đem tước vỏ rửa sạch với muối sau đó thái vát.

Lưu ý: Bạn cần vừa cắt vừa thả dọc mùng vào nước muối loãng rồi ngâm cho hết nhựa và trắng. Quá trình này sẽ giúp dọc mùng giòn hơn.

– Dọc mùng sau khi thái bạn bóp với muối hột nhiều lân để dọc mùng hết nhựa và không bị ngứa.

– Bạn tiến hành đặt một chảo dầu lên bếp và đun tới khi dầu sôi thì cho hành tím thái lát vào phi thật thơm. Khi hành thơm và chuyển sang màu hơi vàng thì bạn cho dọc mùng vào xào sơ cùng 1 chút bột nghệ để dọc mùng có màu đẹp mắt.

Bước 3: Nấu nước dùng bún

– Cà chua bạn đem rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng hình múi cau.

– Hành hoa và rau thì là bạn nhặt bỏ gốc sau đó đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn.

– Bạn đặt một chảo dầu lên bếp đợi khi dầu sôi thì phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào sơ.

– Móng giò sau khi được hầm chín bạn vớt ra để riêng sau đó cho phần cà chua vừa xào vào nồi đun với lửa vừa từ 3 – 5 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Cuối cùng, bạn hãy thả dọc mùng vào nồi nước dùng và đun tới khi nồi sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

– Để thưởng thức bún dọc mùng, trước tiên bạn hãy chần sơ bún sau đó cho vào bát tô. Tiếp theo, bạn hãy xếp móng giò lên trên, rắc một chút hành hoa rồi rưới nước dùng cùng dọc mùng vào.

– Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng các loại rau sống và một lát chanh để gia tăng hương vị.

Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà

Bí Quyết Nấu Nước Dùng Từ Xương Ngon Ngọt

Cách Nấu Bún Thang Ngon Đúng Vị Hà Nội Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè

Canh Cua Nấu Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Vị Cho Bữa Ăn Ngày Nắng Thêm Ngon

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Cực Ngon Và Bổ

Học Nấu Bún Riêu Mở Quán Kinh Doanh

Kinh Nghiệm Mở Quán Bún Riêu Đầu Tư Tối Thiểu

Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ấm Lòng Ấm Dạ Cho Bữa Sáng

Nguyên liệu nấu canh riêu cua dọc mùng cần chuẩn bị

Cua đồng: 300 gr

Dọc mùng: 2 cây

Cà chua: 3 quả

Me: 2 quả

Rau rút: 1 mớ

Hành khô, hành tươi, rau mùi

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, mì chính.

Cách nấu canh riêu cua dọc mùng cực ngon, cực mát

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Với dọc mùng, bạn dùng dao tước bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt chéo thành những miếng vừa ăn. Rau rút thì bạn nhặt những đoạn non, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau. Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 2 cm.

Bước 2: Sơ chế cua đồng

Để loại bỏ đất cát và những chất cặn bã trong con cua, bạn cho một ít muối vào cua rồi xóc thật mạnh, xóc nhiều lần như thế. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước.

Làm sạch xong, bạn bóc mai cua và yếm cua để riêng, thân cua để riêng. Dùng dao nhỏ hoặc một cây tăm để khều hết phần gạch cua ra một một chiếc bát con.

Bước 3: Tiến hành cách nấu canh riêu cua dọc mùng

Cho nước lọc cua vào một chiếc nồi, thêm vào đó 2 thìa cà phê hạt nêm, đun trên bếp ở mức lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để thịt cua đông kết nổi lên trên mặt chứ không bị dính dưới đáy nồi. Khi nước sôi, bạn cho 2 quả me vào nồi, đợi nước sôi trở lại thì vớt 2 quả me ra bát, dầm nát, bỏ bã, đổ lại phần nước me vào nồi canh cua.

Tiếp đến, bạn phi thơm hành khô, xào sơ qua cà chua rồi cho gạch cua vào đảo đều tay khoảng 30 giây. Với nồi nước cua, bạn nêm nếm lại sao cho vừa ăn với hạt nêm và nước mắm, sau đó, bạn trút toàn bộ nồi nước cua đang sôi này sang nồi xào gạch cua với cà chua. Tiếp tục đun ở mức lửa lớn, đến khi nước sôi thì bạn thêm dọc mùng, rau rút vào nồi, đun thêm khoảng 8 – 10 phút thì tắt bếp.

Khi ăn, bạn múc canh riêu cua dọc mùng ra bát tô, thêm rau mùi và hành lá lên trên rồi thưởng thức thành quả nóng hổi của mình.

nhưng nếu ăn nhiều hoặc chế biến sai cách sẽ gây hại khôn lường, đặc biệt là các bệnh nhân gout.

Lời kết

Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Cực Ngon

#1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Ngon Nhất Hai Miền Bắc Nam

Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Đậm Đà Hương Vị Dân Tộc

3 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Chuẩn Tại Nhà

Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đậm Chất Dân Dã

🌟 Home
🌟 Top